Xu Hướng 1/2023 # Olympic Tiếng Anh Học Sinh Sinh Viên Toàn Quốc # Top 1 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Olympic Tiếng Anh Học Sinh Sinh Viên Toàn Quốc # Top 1 View

Bạn đang xem bài viết Olympic Tiếng Anh Học Sinh Sinh Viên Toàn Quốc được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 1-1 VỚI GIÁO VIÊN BẢN NGỮ (Học phí 2,000,000 đ / khóa học)

Thẻ học tiếng Anh 1-1 với giáo viên bản ngữ

Dành cho người mới bắt đầu hoặc cần nâng cao kỹ năng giao tiếp

100% giáo viên bản ngữ có chứng chỉ TESOL (nói không với Tây balo)

Sinh Viên, Học Sinh Nên Học Tiếng Anh Hay Tiếng Trung

Ngôn ngữ Trung

Tiếng Trung hiện nay đang dần trở nên phổ biến hơn trên thị trường tiêu dùng và tuyển dụng cũng như trong cuộc sống hằng ngày. Việc đào tạo, giảng dạy tiếng Trung ở các trường đại học, cao đẳng, các trung tâm dần trở nên quen thuộc hơn, nhằm giúp các bạn sinh viên tăng cơ hội ứng tuyển việc làm tốt. Chính vì vậy, biết thêm tiếng Trung sẽ là một lợi thế dành cho bạn:

Thứ nhất, Việt Nam được xem là một quốc gia láng giềng với Trung Quốc. Hằng năm số lượng hàng hóa và lao động được xuất khẩu qua Trung Quốc đóng góp lớn trong GDP của cả nước, đó là điều chúng ta không thể phủ nhận. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay việc để kinh tế quá phụ thuộc vào Trung Quốc đã dần thay đổi, thay vào đó nhiều mặt hàng như trái cây, hải sản,… của Việt Nam được xuất khẩu qua nhiều nước khác như Nhật Bản, Anh, Mỹ, EU… và đã mang đến nhiều tín hiệu tích cực.

Thứ hai, tiếng Trung không giống như tiếng Anh, mặc dù viết rất khó nhưng về mặt phát âm và lắng nghe lại có phần dễ dàng hơn với người Việt. Ngữ âm và khẩu hình miệng khá đơn giản, trong một vài hoàn cảnh nhất định mà chúng ta có thể đoán được.

Thứ ba, điểm hạn chế lớn nhất của tiếng Trung chính là cách tiếp cận khá là khó. Tiếng Trung là loại ngôn ngữ tượng hình, khác xa với bảng chữ cái Latin của tiếng Việt. Các bạn khi học tiếng Trung sẽ gặp khó khăn nhất ở cách viết. So với tiếng Anh thì chúng ta đã được tiếp xúc từ sớm. Tầm lớp 3, lớp 4 là các bạn nhỏ đã được tập làm quen với loại ngôn ngữ này. Tiếng Trung thì ngược lại.

Vậy tại sao chúng ta không chọn một thứ ngôn ngữ gần gũi và dể dàng tiếp cận hơn đó là tiếng Anh, thứ tiếng mà được nói ở hầu hết các quốc gia kể cả Trung Quốc.

Ngôn ngữ Anh

Cũng giống với tiếng Trung, tiếng Anh là ngôn ngữ được ứng dụng rộng rãi không chỉ ở các quốc gia phát triển hàng đầu mà còn được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, đặc biệt là ngày càng lan rộng tới các quốc gia khác nằm ở các khu vực như Đông Nam Á, Đông Á với tầm quan trọng như là một ngôn ngữ thứ hai chỉ sau tiếng mẹ đẻ. Vậy tiếng Anh có những điểm mạnh gì mà lại được các nước ưa chuộng sử dụng như vậy?

Điểm mạnh khi bạn chọn học tiếng Anh:

Thứ nhất, tiếng Anh được đánh giá là dễ học và dể phát âm hơn so với nhiều ngôn ngữ khác, vì bảng chữ cái tiếng anh khá gần gũi với bảng chữ cái tiếng Việt.

Thứ hai, tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến ở hầu hết các quốc gia hiện nay. Nhất là những quốc gia phát triển như Hoa Kỳ, Singapore, Hồng Kông, hay khu vực EU,… mà những nước này lại có nguồn đầu tư rất lớn vào Việt Nam, đặc biệt là đầu tư về mặt kinh tế với vô vàn các doanh nghiệp nổi tiếng nước ngoài như: Samsung, Công ty TNHH Canon Việt Nam, Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam,… điều này mang đến một lượng lớn cơ hội việc làm cho lao động Việt Nam. Nhất là đối với những bạn có khả năng ngôn ngữ Anh.

Chính vì vậy, nếu bạn muốn có một công việc tốt với mức lương cao và được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp thì điều tiên quyết bạn cần phải trau dồi tiếng Anh một cách thành thạo. Bởi đa số các nhà tuyển dụng đòi hỏi thêm yếu tố tiếng Anh đầu vào. Việc này sẽ trở nên dể dành hơn nếu bạn có một tấm bằng IELTS trên tay, bạn sẽ có thể phát triển đủ bốn kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết bằng tiếng anh để có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài.

Thứ ba, thành thạo tiếng Anh sẽ là một lợi thế giao tiếp cho bạn khi mà bạn có dự định đi du học trong tương lai, vì hiện nay đây là ngôn ngữ phổ biến, được sử dụng để giao tiếp chung giữa các quốc gia. Và việc đi du học cũng cần có điều kiện là bạn phải đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc những bằng tương đương thì mới có thể đi du học.

#7 Lợi ích của việc học tiếng anh quan trọng mà ít ai biếtĐiều kiện xin học bổng du học mỗi quốc gia

Tuy nhiên, điểm hạn chế của tiếng Anh đối với người Việt chính là ở cách phát âm. Đây cũng là một trong những rào cản ngăn người Việt có thể thành thạo thứ ngôn ngữ này. Nhưng tất cả sẽ được giải quyết nếu bạn đủ kiên trì và cố gắng. Nếu không thể tự học thì một khóa học IELTS ở trung tâm uy tín sẽ có thể giúp đỡ bạn rất nhiều ở mặt này. Ở đó người ta sẽ dạy cho các bạn những cái căn bản nhất, trong đó có phát âm. Để bạn có thể nghe, hiểu và giao tiếp tốt với người nước ngoài.

Nắm bắt được những thông tin về điểm mạnh cũng như hạn chế của từng thứ tiếng sẽ giúp bạn có một lựa chọn sáng suốt trong việc lựa chọn ngôn ngữ nào là phù hợp với bản thân và công việc trong tương lai. Hơn thế, các bạn có thể học cả hai ngôn ngữ này, nhưng lời khuyên của chúng tôi chính là hãy ưu tiên tiếng Anh hơn cả vì hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều yêu cầu đầu vào là tiếng Anh, còn các ngôn ngữ khác được coi là lợi thế của bạn.

Nguồn: https://tienganhduhoc.vn

15 Loại Học Bổng Du Học Anh Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế

Tin tức du học Anh

15 loại học bổng du học Anh dành cho sinh viên quốc tế

1.Học bổng Chevening: Học bổng Chevening là chương trình học bổng toàn cầu của chính phủ Anh trong đó cung cấp các học bổng cho những sinh viên, học giả xuất sắc có tiềm năng lãnh đạo từ khắp nơi trên thế giới để nghiên cứu sau đại học tại các trường đại học ở Vương quốc Anh. Chương trình cung cấp đầy đủ hoặc một phần chi phí khóa học toàn thời gian ở cấp độ sau đại học trong một chuyên ngành bất kỳ và tại một trường đại học bất kỳ ở Anh. Hầu hết các Học bổng Chevening bao gồm: học phí, trợ cấp sinh hoạt, vé máy bay và một khoản trợ cấp để trang trải những chi phí cần thiết.

Nhiều loại học bổng du học Anh dành cho sinh viên quốc tế

3. Học bổng Gates Cambridge: Học bổng Gates Cambridge cung cấp đầy đủ chi phí để thực hiện một khóa nghiên cứu sau đại học bất kỳ chuyên ngành nào tại đại học Cambridge. Học bổng dành cho tất cả sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới và bao gồm toàn bộ chi phí học tập tại Cambridge, cụ thể là: học phí, vé máy bay và trợ cấp sinh hoạt. Có khoảng 100 suất được trao hàng năm.

4. Học bổng Rhodes tại Đại học Oxford: Được thành lập theo ý muốn của Cecil Rhodes vào năm 1902, Học bổng Rhodes là chương trình học bổng quốc tế lâu đời và có uy tín nhất trên thế giới. Học bổng này hỗ trợ chương trình đào tạo sau đại học ucho toàn bộ sinh viên quốc tế, đặc biệt là các nước được lựa chọn bởi Đại học Oxford. Học bổng Rhodes bao gồm tất cả học phí, sinh hoạt phí, bảo hiểm sức khỏe, vé máy bay khứ hồi. Có 83 suất được trao mỗi năm.

5. Học bổng Birmingham cho sinh viên quốc tế: Đại học Birmingham cung cấp 18 suất học bổng cho các sinh viên quốc tế theo học chương trình thạc sĩ 1 năm. Các suất học bổng trị giá 10,000£ cho học phí 1 năm thạc sĩ.

6. Chương trình học bổng ISH-London Met: Đại học London Metropolitan và International Students House (ISH) cung cấp một chương trình học bổng chung cho sinh viên quốc tế, những người muốn theo đuổi một chương trình thạc sĩ tại Đại học London Metropolitan. 1 suất học bổng duy nhất được trao mỗi năm cung cấp đầy đủ học phí và chỗ ở miễn phí cho 1 năm học thạc sĩ tại International Students House.

7. Học bổng Văn phòng Quốc tế Đại học Bristol: Đại học Bristol cung cấp 10 suất học bổng cho sinh viên quốc tế, những người muốn theo đuổi một chương trình đại học hoặc sau đại học tại Đại học Bristol. Các suất học bổng trị giá 8,500£ chi trả cho học phí của bạn.

8. Học bổng Đại sứ Quốc tế Đại học West London: Học bổng Đại sứ quốc tế công nhận và cung cấp chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên suất sắc, những người muốn theo đuổi một khóa học đại học hoặc sau đại học toàn thời gian tại Đại học West London. Có tới 100 suất học bổng trị giá 5,000£ chi trả cho học phí du học của bạn.

9. Học bổng sinh viên toàn cầu Đại học West of England: Đại học West of England, Bristol cung cấp các suất học bổng trị giá hơn 100,000£ cho sinh viên quốc tế mỗi năm. Học bổng này có điều kiện kèm theo là sinh viên phải làm việc trong Văn phòng Phát triển sinh viên quốc tế. Học bổng chi trả toàn bộ học phí khóa học.

10. Học bổng chuyển tiếp đồng thời Đại học Sheffield Hallam: Học bổng này dành cho sinh viên quốc tế và Liên minh Châu Âu (trừ Anh) áp dụng cho các khóa học toàn thời gian bậc đại học và sau đại học tại Đại học Sheffield Hallam. Học bổng bao gồm 100% học phí, 50% lệ phí cho mỗi năm của một khóa học đại học.

11. Học bổng Quốc tế Đại học Westminster: Đai học Westminster trao học bổng cho các sinh viên đủ điều kiện đến từ bất kỳ một quốc gia đang phát triển nào, những người muốn du học tại Anh và theo đuổi một chương trình thạc sĩ toàn thời gian trong bất kỳ lĩnh vực nghiên cứu nào của Đại học Westminster. Học bổng bao gồm học phí, phí ăn ở, vé máy bay khứ hồi.

12. Học bổng Giải pháp Phát triển Đại học Nottingham: Học bổng này dành cho sinh viên quốc tế đến từ Châu Phi, Ấn Độ hoặc một trong các nước đang phát triển của khối thịnh vượng chung, những người muốn học thạc sĩ tại đại học Notingham và tạo ra sự khác biệt cho sự phát triển của đất nước họ. Mỗi năm có 105 suất học bổng được trao, trong đó có 30 suất học bổng toàn phần và 75 suất học bổng 50% học phí.

13. Học bổng Phát triển Học thuật Toàn cầu Edinburgh: Đại học Edinburgh cung cấp các suất học bổng thạc sĩ toàn phần cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển.

14. Học bổng Đại học Bradford dành cho các nước đang phát triển trong khủng hoảng: Học bổng du học Anh này dành để hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn về tài chính do thực tế là họ cư trú ở một quốc gia đang có khủng hoảng chính trị, chiến tranh, thiên tai. Học bổng bao gồm 20,000£ học phí và 2,000£ sinh hoạt phí mỗi năm.

15. Học bổng phát triển Đại học East Anglia: Học bổng này cung cấp một phần hoặc đầy đủ chi phí cho sinh viên các nước đang phát triển. Học bổng dành cho chương trình đào tạo Cử nhân hoặc Thạc sĩ các khóa học quốc tế, có nhiều suất học bổng trị giá 1,000£ và 1 suất trị giá 100% học phí dành cho các ứng viên có thành tích học tập xuất sắc.

“Săn” học bổng du học của chính phủ Anh như thế nào?

1. Tham khảo danh sách các ngành học được cấp học bổng: Việc trước tiên là các bạn phải tham khảo xem ngành học và nghề của mình đang làm có trong danh sách các ngành học được cấp học bổng hay không. Các bạn có thể xem các danh sách các ngành nghề trên Timeline của thầy. Nếu không có thì các bạn có thể phải tìm học bổng của các trường, việc này đòi hỏi các bạn phải tự thân vận động bằng cách search trên Internet hay vào các website của các trường.

2. Đạt điểm GPA tối thiểu 7,0: Đối với các bạn sinh viên, nếu có ước mơ nhận học bổng toàn phần, thì hãy phấn đấu học thật tốt để đạt GPA tối thiểu là 7,0 mới đủ điều kiện apply. Tuy nhiên, thầy lưu ý rằng các bạn phải hiểu là GPA chỉ là điều kiện cần chứ không phải là điều kiện đủ để có thể nhận học bổng. Chính vì vậy mà các chương trình học bổng của chính phủ khuyến khích nhiều người tham gia bằng việc qui định GPA chỉ cần từ 7,0 trở lên là đủ điều kiện để apply. Còn để thật sự nhận được học bổng là 1 quá trình phấn đấu lâu dài và gian khó, chứ không phải đơn giản có GPA “đẹp” là được!

3. Đạt điểm IELTS tối thiểu 6.5 hay TOEFL iBT 79: Chuẩn tiếng Anh như trên là yêu cầu bắt buộc đối với học bổng ADS và Fulbright. Tất cả các vòng tuyển chọn đều đánh giá khả năng tiếng Anh của ứng viên. Do đó, các bạn phải đầu tư tiếng Anh 1 cách thật sự nghiêm túc để có thể đạt được chuẩn mà chương trình đề ra. Cho dù các bạn giỏi đến thế nào đi nữa nhưng kém tiếng Anh, các bạn vẫn không thể có cơ hội. Nếu ai có nhu cầu trau dồi tiếng Anh, đặc biệt là IELTS, thì có thể liên hệ với thầy, thầy sẽ giúp các bạn bằng cách đến học với thầy.

4.Phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc: Rất nhiều các bạn “nôn nóng” muốn kiếm học bổng ngay sau khi tốt nghiệp đại học, điều này là không thể đối với 2 chương trình học bổng này. Các chương trình học bổng đều yêu cầu như vậy, đồng thời các bạn chỉ được phép apply đúng ngành nghề mình đang công tác, lưu ý họ không cho apply trái ngành. Nếu nhận được học bổng, các bạn phải được sự chấp thuận cử đi học của cơ quan chủ quản. Nếu không, các bạn sẽ không được nhận học bổng.

Đối với các bạn đã và đang đi làm thì lưu ý, các chương trình học bổng du học từ chính phủ có khuynh hướng cấp học bổng cho khối cơ quan Nhà nước, đây là chính sách ưu tiên của họ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các bạn làm việc ngoài khối đó là không có cơ hội, các bạn có thể liên hệ trực tiếp xem mình có thể apply được không. Thầy có bạn bè ngoài khối Nhà nước vẫn có thể nhận được học bổng.

5.Hãy kiếm người viết thư giới thiệu: Đây là 1 việc rất khó đối với hầu hết các ứng viên khi apply học bổng. Do đó, các bạn phải bắt đầu tìm kiếm, làm quen, và xây dựng mối quan hệ thật tốt với những ai đó mà các bạn biết trong quá trình học và làm việc, để rồi cuối cùng họ bằng lòng giúp mình bằng cách viết thư giới thiệu. Dĩ nhiên, những người phải có học vị và chức vụ cao thì lá thư của họ mới có trọng lượng. Không có công thức chung cho việc này, mỗi người có thế mạnh khác nhau trong việc tìm kiếm. Thậm chí, việc này có thể là chìa khóa giúp bạn mở cách cửa “ước mơ” của mình.

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, visa du học Anh, học bổng du học Anh việc làm thêm khi chọn du học Anh có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các trung tâm tư vấn du học uy tín – là đối tác của chúng tôi để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

5 Ứng Dụng Học Tiếng Anh Hàng Đầu Cho Học Sinh, Sinh Viên

1. 4English

4English là một ứng dụng được rất nhiều kênh Youtube học tiếng Anh đánh giá cao về tính sáng tạo và độc đáo. Ứng dụng cho phép người dùng học tiếng Anh thông qua các bài báo, video và podcast. Điểm đặc biệt của 4English là bạn có thể chạm vào từ/cụm từ để tra nghĩa và sau đó lưu lại dưới dạng flashcard.

Mục đích ứng dụng:

Luyện đọc, nghe và học từ vựng.

Đối tượng phù hợp:

Từ trung cấp đến cao cấp.

Tính năng chính:

Ứng dụng học tiếng Anh qua hơn 30 đầu báo VnExpress, Vietnamnet, VOA, BBC News…

Học tiếng Anh qua podcast, audio, radio.

Học tiếng Anh qua hơn 1 triệu video có phụ đề.

Chạm từ/cụm từ để tra nghĩa và lưu từ dưới dạng flashcard với các chú thích, ví dụ kèm theo.

Nghe và chọn/gõ từ đúng.

Ôn luyện từ vựng đã lưu.

Chơi game tiếng Anh.

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Hỗ trợ hệ điều hành:

Android, iOS.

Giá thành:

Ngoài phiên bản miễn phí, ứng dụng học tiếng Anh 4English còn có phiên bản Pro với các mức giá như sau:

Nếu nâng cấp lên phiên bản Pro, bạn sẽ nhận thêm được một số tính năng cao cấp hơn như: không giới hạn số lần dịch đoạn/highlight từ đã tra nghĩa, tải tin tức và podcast để đọc và nghe offline, không giới hạn số lượng từ muốn tìm.

Đánh giá:

4.8/5*

2. ELSA Speak

ELSA (English Language Speech Assistant) là một ứng dụng dạy nói tiếng Anh được sáng chế bởi Văn Đinh Hồng Vũ – Thạc sĩ Giáo dục & Quản trị kinh doanh – Đại học Stanford và hàng loạt chuyên gia từ Silicon Valley.

Mục đích ứng dụng:

Luyện nghe, nói.

Đối tượng phù hợp:

Từ sơ cấp đến cao cấp.

Tính năng chính:

Chấm điểm nói tiếng Anh bằng công nghệ AI.

Có bài đánh giá kỹ năng nói để kiểm tra trình độ người dùng.

Sửa lỗi phát âm cho từng từ hoặc từng chữ.

Kiểm tra cách phát âm của những từ cụ thể mà bạn muốn.

Phiên âm tiếng Anh, cung cấp nghĩa của từ.

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Hỗ trợ hệ điều hành:

Android, iOS.

Giá thành:

ELSA có phiên bản dùng thử nhưng số lượng bài học và từ vựng khá hạn chế. Để học được nhiều từ và bài tập hơn, bạn có thể mua phiên bản Pro với các mức phí như sau:

Đánh giá:

4.8/5*

3. Quizlet

Mục đích ứng dụng:

Học từ vựng, ngữ pháp, làm bài tập.

Đối tượng phù hợp:

Từ trung cấp đến cao cấp.

Tính năng chính:

Học từ theo bộ từ vựng có sẵn hoặc tự tạo ra bộ từ vựng cho bản thân.

Classes: Cung cấp các lớp học online với nhiều nội dung khác nhau.

User: Cho phép bạn tìm kiếm những người học khác trên Quizlet và xem họ đang học những từ vựng/lớp học nào.

Cung cấp các hình thức bài tập khác nhau như: flashcard, viết từ, nêu định nghĩa của từ, nối từ với nghĩa tương ứng,…

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Hỗ trợ hệ điều hành:

Android, iOS.

Giá thành:

Đây là một ứng dụng học tiếng Anh miễn phí, bạn có thể sử dụng nó mà không tốn kém gì. Hoặc nếu muốn, bạn cũng có thể đăng ký các gói trả phí với mức giá như sau:

Quizlet Go: 275.000đ/năm

Quizlet Plus: 456.000đ/năm

Đánh giá:

4.7/5*

4. Johnny Grammar’s Word Challenge

Johnny Grammar là ứng dụng học tiếng Anh khá thú vị, được thiết kế bởi British Council. Nội dung ứng dụng xoay quanh các bài tập trắc nghiệm về ngữ pháp, từ vựng và đánh vần. Người dùng sẽ trả lời câu hỏi trong một thời gian giới hạn và nhận được điểm số tương ứng.

Mục đích ứng dụng:

Luyện tập ngữ pháp, từ vựng và đánh vần.

Đối tượng phù hợp:

Từ sơ cấp đến trung cấp.

Tính năng chính:

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Hỗ trợ hệ điều hành:

Android, iOS.

Giá thành:

Đây là ứng dụng học tiếng Anh miễn phí.

Đánh giá:

4.5/5*

5. Learn English Grammar

Mục đích ứng dụng:

Luyện tập ngữ pháp.

Đối tượng phù hợp:

Từ trung cấp đến nâng cao.

Tính năng chính:

Cung cấp các bài luyện tập từ cơ bản đến nâng cao.

Kiểm tra kiến thức thông qua các câu hỏi trong phần test, tính thời gian hoàn thành.

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Hỗ trợ cho hệ điều hành:

Android, iOS.

Giá thành:

Đây là ứng dụng học tiếng Anh miễn phí.

Đánh giá:

4.3/5*

Mỗi ứng dụng học tiếng Anh trên đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Mục đích của chúng cũng rất khác nhau. Ví dụ, trong khi ELSA là ứng dụng chuyên về luyện nói thì 4English lại hỗ trợ kỹ năng nghe, đọc và tăng kiến thức từ vựng, Learn English Grammar giúp người dùng luyện tập ngữ pháp. Do đó, muốn nâng cao khả năng tiếng Anh của mình, tốt nhất bạn nên kết hợp nhiều ứng dụng với nhau để đạt được kết quả toàn diện.

Cập nhật thông tin chi tiết về Olympic Tiếng Anh Học Sinh Sinh Viên Toàn Quốc trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!