Xu Hướng 11/2022 # Những Ứng Dụng Từ Điển Tốt Nhất Hiện Nay Khi Học Tiếng Pháp / 2023 # Top 19 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Những Ứng Dụng Từ Điển Tốt Nhất Hiện Nay Khi Học Tiếng Pháp / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Những Ứng Dụng Từ Điển Tốt Nhất Hiện Nay Khi Học Tiếng Pháp / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mình còn nhớ khi mới học tiếng Pháp, lúc ấy là những năm 2010-2011, mình luôn phải kẹp nách cuốn từ điển dày cộp mà mẹ mua ở tiệm sách cũ. Thậm chí, việc tìm từ điển tiếng Pháp ở những tỉnh lẻ như ở nhà mình cũng là một chuyện rất khó khăn. Thế nên, sau này khi công nghệ càng phát triển, cùng sự xuất hiện của các ứng dụng từ điển trên điện thoại khiến mình thấy thế hệ trẻ bây giờ thật may mắn biết bao. Vậy cùng chúng mình điểm qua những ứng dụng từ điển NÊN DÙNG khi bạn học tiếng Pháp nào. Allez-y!

Cách cài đặt từ điển Pháp – Pháp của iPhone

Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt trên iPhoneBước 2: Vào mục Cài đặt chung – Từ điểnBước 3: Tại đây, bạn ấn vào Tiếng Pháp để điện thoại cài đặt từ điển về

Vậy là đã xong phần cài đặt. Để tra từ điển, bạn vuốt thanh tìm kiếm của iPhone, trực tiếp đánh từ bạn cần tra và từ điển sẽ cho ra kết quả như sau:

Từ điển không cần mạng vẫn có thể sử dụng tra từ. Từ điển cung cấp đầy đủ, chi tiết (loại từ, giống đực/cái, các sử dụng kèm giải thích và ví dụ) đối với mỗi từ khi bạn tra.

Từ điển không có phần giải thích tiếng Việt nên sẽ không phù hợp với các bạn ở trình độ cơ bản. Thích hợp với các bạn có trình độ từ B1 trở nên.

Bước 1: Kết nối mạng và bạn vào App StoreBước 2: Đánh tìm kiếm “Từ điển tiếng Pháp”Bước 3: Tải từ điển về máy điện thoại

Chúng mình cũng đã làm một video hướng dẫn cách sử dụng Từ điển Pháp – Việt này. Nếu bạn quan tâm thì hãy ấn vào link này: Review Từ điển Pháp – Việt. Có rất nhiều thứ hay ho bạn có thể khám phá từ chiếc từ điển này đấy.

Nhược điểm duy nhất của từ điển này đó là có một số từ dịch chưa đủ nghĩa/chưa sát nghĩa.

Ngoài nghĩa “khen, ca ngợi, ca tụng” thì từ “louer” còn có nghĩa là “thuê, đặt (chỗ)”. Và nghĩa thuê là nghĩa hay được dùng nhất.

Cách cài đặt từ điển Pháp – Anh (Oxford Hachette French Dictionary)

Bước 1: Kết nối mạng và bạn vào App StoreBước 2: Đánh tìm kiếm “Oxford French Dictionary 2018”Bước 3: Tải từ điển về máy điện thoại

Ưu/nhược điểm từ điển Pháp – Anh (Oxford Hachette French Dictionary)

Ưu điểm: Vì là từ điển Pháp – Anh nên các từ được dịch sát nghĩa nhất. Có nhiều ví dụ cụ thể của cả tiếng Pháp và tiếng Anh. Sẽ rất hữu ích với các bạn biết cả 2 ngoại ngữ này vì các bạn có thể hiểu nhanh hơn vì có thể đối chiếu từ tiếng Anh sang tiếng Pháp hoặc ngược lại.

Kinh nghiệm của bản thân khi sử dụng từ điển

Tuy nhiên, từ những kinh nghiệm của bản thân sau ngần ấy năm học tiếng Pháp, thì mình không khuyến khích mọi người quá phụ thuộc vào từ điển. Việc xác định nghĩa của một từ phải yêu cầu cả ngữ cảnh mà người nói/ người viết đang muốn thể hiện.

Vậy nên, để xác định chính xác nhất nghĩa của từ đó là gì. Trước tiên, bạn phải hiểu được ngữ cảnh đang được sử dụng. Sau đó đừng chỉ dừng lại ở việc tra từ đó trên duy nhất 1 từ điển, mà hãy tra ở 2 hoặc 3 từ điển khác nhau và so sánh nghĩa. Cuối cùng là chọn lựa ngữ nghĩa phù hợp, chính xác của từ đó để dịch và hiểu một cách chuẩn xác nhất.

Những Ứng Dụng Học Tiếng Anh Cho Trẻ Từ 6 Tuổi “Hot” Nhất Hiện Nay / 2023

Học tiếng Anh không chỉ giúp cải thiện khả năng giao tiếp ngoại ngữ mà còn gia tăng cơ hội có được một công việc tốt trong tương lai. Nhiều bậc cha mẹ mong muốn con cái mình thành thạo tiếng Anh, trước mắt để chúng không gặp phải những trở ngại lớn trong hành trình giáo dục của mình. Tuy nhiên, tại Việt Nam, nhiều trẻ em không thể phát âm tiếng Anh đúng và gặp phải vấn đề trong việc giao tiếp ngoại ngữ với người nước ngoài. Do vậy, nhiều phương pháp học tiếng Anh mới đã được phát triển thay thế các phương pháp học truyền thống nhằm giúp cải thiện khả năng tiếng Anh của trẻ nhỏ. Bài viết này sẽ cung cấp một số ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ (đặc biệt trẻ từ 6 tuổi trở lên) – phương pháp đã được ứng dụng những năm gần đây và chứng minh được hiệu quả.

I. English vocabulary – Ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ chuyên về từ vựng

Đây là một trong số các ứng dụng học từ vựng hiệu quả nhất dành cho đối tượng trẻ em. Hiểu được bản chất của việc học ngôn ngữ là việc xây dựng thói quen sử dụng từ vựng hàng ngày một cách lặp đi lặp lại, ứng dụng này được xây dựng nhằm mở rộng và nâng cao vốn từ vựng của trẻ thông qua việc sử dụng từ mới một cách thường xuyên.

Ứng dụng bao gồm 2248 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất trong giao tiếp và hội thoại hàng ngày. Với mỗi từ vựng, ứng dụng cung cấp ngữ nghĩa cùng rất nhiều ví dụ sử dụng được sắp xếp một cách có hệ thống. Ngoài ra, ứng dụng cũng có những chức năng mang tính bổ sung như các file audio để nghe phát âm từng từ, chức năng ghi âm để người dùng có thể ghi lại và so sánh phát âm của mình, các trò chơi và câu đố nhằm củng cố kiến thức cũng như sổ ghi chép kết quả học tập hàng ngày.

II. Learn to Read with Tommy Turtle – Ứng dụng giúp nâng cao kỹ năng Nói của trẻ

Số lượng người đăng ký sử dụng ứng dụng này đã lên tới con số 5 triệu.Trong đó, nội dung chính của ứng dụng là hướng dẫn trẻ kết hợp các âm thanh được phát ra thành từ, cách đọc và hình thành những từ – cụm từ mới, cách nhận biết từ thông qua cách phát âm và học từ mới qua họ từ.

Cụ thể, ứng dụng bao gồm 6 chức năng chính:

Mỗi phần được thiết kế riêng với cấu trúc và hình thức khác biệt để cho trẻ có thể thực sự tận hưởng quá trình học tập một ngoại ngữ mới. Một khi con trẻ thực sự tham gia và cảm thấy vui vẻ, cha mẹ có thể tin tưởng rằng quá trình trẻ học tiếng Anh có thể đem lại những kết quả tích cực.

III. Ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ miễn phí – Homer Reading

Khảo sát đã cho thấy, 74% trẻ em sử dụng ứng dụng này đã cải thiện đáng kể khả năng Đọc chỉ với 15% truy cập vào ứng dụng mỗi ngày. Ứng dụng cũng cung cấp chức năng Sổ ghi chép giúp người dùng có thể theo dõi sự tiến bộ của bản thân sau một khoảng thời gian sử dụng.

IV. Night Zookeeper – Ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ ở lứa tuổi tiểu học

Trẻ em từ 6 tuổi trở đi đã bắt đầu làm quen với chương trình học tiếng Anh phổ thông trên trường học. Do đó, ngoài các tài liệu hay phương pháp học truyền thống, cha mẹ có thể sử dụng các ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ để quá trình trẻ học tiếng Anh trở nên thú vị và sôi nổi hơn.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc & nhận những phần quà hấp dẫn!

Đón xem series phim hoạt hình học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo và tiểu học, tham gia trả lời các câu hỏi đơn giản, giành ngay những phần quà giá trị!

4 Ứng Dụng Học Tiếng Hàn Trực Tuyến Tốt Nhất Hiện Nay / 2023

4 ứng dụng học tiếng Hàn trực tuyến tốt nhất hiện nay

Thứ tư – 18/01/2017 14:27

1. Từ điển học tiếng Hàn trực tuyến Naver

Đây là cuốn từ điển online nổi tiếng nhất đối với cộng đồng người học tiếng Hàn. Đây là công cụ tìm kiếm phổ biến của Hàn Quốc với hơn 33 ngôn ngữ, giúp bạn tra từ vựng tiếng Hàn sang ngôn ngữ mẹ đẻ chính xác nhất. Bên cạnh đó, Naver còn có những ví dụ minh họa cho từ vựng và các thành ngữ, tục ngữ, cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn sử dụng từ vựng trong các bối cảnh cụ thể. Ứng dụng cho phép tạo wordbooks lưu danh sách từ vựng riêng cho mình và có khả năng dịch các câu phức tạp trong tiếng Hàn sang tiếng Việt.

2. Học tiếng Hàn trực tuyến qua Naver Webtoon

Naver Webtoon là ứng dụng đọc truyện tranh bằng tiếng Hàn miễn phí mỗi ngày. Những bộ truyện tranh được cập nhật thường xuyên và sắp xếp theo độ phổ biến và độ mới của truyện. Tuy nhiên, ứng dụng này không hỗ trợ tìm kiếm bằng ngôn ngữ Anh văn nên người mới học tiếng Hàn sẽ gặp khá nhiều khó khăn khi theo dõi nội dung truyện trên web. Naver webtoon là một bộ sưu tập lớn những bộ truyện tranh về nhiều thể loại khác nhau như tình yêu, thiếu niên, lịch sử, hành động. Giao diện ứng dụng được hỗ trợ trên Smartphone đơn giản và dễ sử dụng, luôn gửi thông báo cập nhật các thể loại truyện bạn yêu thích mỗi ngày.

3. Học tiếng Hàn trực tuyến với FluentU

Phần mềm học tiếng Hàn miễn phí khi dùng thử và chuyên về lĩnh vực giải trí với hàng loạt những video, clip của người bản xứ. FluentU tích hợp các tính năng giúp bạn vừa xem video vừa học và tra từ vựng, xem phụ đề bằng tiếng Hàn mà không phải tạm dừng đoạn video lại để tra từ. Bên cạnh đó, FluentU còn có tính năng tải bảng điểm và sử dụng Flashcards trong mỗi bài học và có phần giải thích các cụm từ, ngữ pháp trong đoạn video.

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với những ứng dụng học bằng sách báo, truyện tranh hay phim ảnh thì ứng dụng học tiếng Hàn bằng trò chơi sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn và lí thú. Trò chơi sẽ bắt đầu bằng những câu quan trọng của Hàn Quốc. Mỗi câu văn được chia thành những nhân vật trong bảng chữ cái Hangeul. Nhiệm vụ của bạn là xác định cách phát âm chính xác của những từ vựng trong trò chơi. Ứng dụng không chỉ giúp bạn học bảng chữ cái tiếng Hàn nhanh chóng, nâng cao kỹ năng đọc và vốn từ vựng của bản thân.

Các Ứng Dụng Học Tiếng Nhật Trên Điện Thoại Tốt Nhất Hiện Nay / 2023

Jdict

Thể loại: Books & Reference, Education.

Đây là ứng dụng không thể thiếu với bất cứ ai học tiếng Nhật. Đặc điểm nỗi bật của Jdict là khả năng nhận biết và tra Kanji, hiển thị cả âm hán việt và cách viết, vô cùng tiện lợi giao diện dễ dàng sử dụng, và ô tìm kiếm thì chỉ cần gõ từ tiếng Nhật hoặc tiếng Việt mà không cần chuyển đổi thông tin. Jdict cũng trang bị thêm từ điển dịch tiếng Nhật sang tiếng Anh, để bù đắp cho nhưng từ được dịch từ tiếng Việt sang tiếng Nhật mà không hiểu.

Jdict Download.

Giao Diện Của Jdict Cũng Rất Ưa Nhìn Và Dễ Nắm Bắt

Mazii

Là ứng dụng phát triển cho cả hai hệ điều hành. Là 1 ứng dụng mới được triển khai, nhưng Mazii đã chứng tỏ mình là 1 app từ điển chất lượng. Ngoài những chức năng tra từ và tra Kanji. Mazii còn có chức năng tra ngữ Pháp. Như vậy bạn không cần phải mang những cuốn từ điển dày cộm bên cạnh mỗi khi học ngữ pháp. Mazii còn có hệ thống mẫu câu ngữ pháp cho kì thi JLPT.

Mazii Download.

Google Translate

Từ điển này không ai không biết nếu đã từng dùng máy tính. Là từ điển gọn nhẹ, dễ sử dụng. với những sức mạnh của mình như Scan hình để dịch, hỗ trợ giọng nói, cự kỳ hữu dụng.

Google Translate Download.

Bucha

Thể loại: Education, game.

Bucha là phần mềm học vô cùng hiệu quả và thú vị: ứng dụng chạy với dạng một trò chơi, kết hợp với trả lời câu đố, người chơi sẽ vượt qua các câu đố trong một thời gian nhất định, giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Nhật.

Trò chơi rất thích hợp với những người không có nhiều thời gian ngồi học và kiểm tra, thích sự đổi mới trong cách học, những người thích chơi game.

Bucha Download.

Semper

Semper chỉ chạy trên nền ứng dụng android. Mỗi khi bạn mở điện thoại lên thì phải trả lời ít nhất 1 câu về tiếng Nhật, hoặc khi bạn bật 1 app lên cũng phải trả lời câu hỏi về tiếng Nhật, ứng dụng phổ biến nhất chính là Facebook. Mỗi ngày bạn dùng điện thoại càng nhiều thì từ vựng bạn gặp sẽ càng nhiều.

Semper Là Phần Mềm Chạy Trên Android

Những ưu điểm của Semper

Học mọi lúc mọi nơi, rảnh là bật điện thoại lên, có thể học bất cứ nơi đâu.

Học 1 các vô ý thức, vậy nên không bị áp lực học tập.

Số lượng từ vựng mỗi tháng có thể 500 hoặc nhiều hơn.

Theo dõi được quá trình học

Tại sao Semper đạt hiệu quả cao

Một trường đại học ở Đức (Potsdam) đã kiểm chứng thông qua một nguyên cứu vào năm 2014 và được chứng tỏ là tốt hơn cách học thông thường, thông qua thói quên sử dụng điện thoại càng nhiều thì từ vựng lặp lại hằng ngày, giúp ta ôn tập thường xuyên hơn.

Semper Download.

Anime Japanese

Với những bạn là fan của Anime thì không thể bỏ qua ứng dụng này, Anime Japanese là một ứng dụng học tiếng Nhật, bạn có thể học những câu nói, những mẫu câu phổ biến trong anime cũng như trong cuộc sống mỗi ngày.

Ứng dụng rõ ràng, dễ sử dụng, chia ra những từ khóa riêng biệt, giúp ta dễ dàng chọn những cụm từ để học tập.

Download.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Ứng Dụng Từ Điển Tốt Nhất Hiện Nay Khi Học Tiếng Pháp / 2023 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!