Xu Hướng 5/2023 # Những Sai Lầm Nho Nhỏ Khi Học Tiếng Pháp Qua Hình Ảnh # Top 10 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Những Sai Lầm Nho Nhỏ Khi Học Tiếng Pháp Qua Hình Ảnh # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Những Sai Lầm Nho Nhỏ Khi Học Tiếng Pháp Qua Hình Ảnh được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Học tiếng pháp qua hình ảnh: đối với phương pháp này bạn hãy chọn xem những phim có phụ đề tiếng pháp.

 

Nhưng hết sức chú ý rằng đừng chỉ học từ bằng hình ảnh không mà hãy cố gắng liên tưởng đến các vật xung quanh mình hoặc các trường hợp xảy ra trong cuộc sống của bạn. Điều này, giúp bạn biết cách ứng dụng những từ đã học vào tình huống đúng đắn. Nhớ rằng: hãy học những từ bạn thực sự cần đến và thường dùng đến trong cuộc sống hằng ngày chứ đừng học tất cả mọi thứ vì bạn sẽ nhanh nản chí do khối lượng từ quá nhiều.

Vì sao nên học tiếng Pháp

Vì sao nên học tiếng Pháp

Bên cạnh đó, hãy học luôn cả cách phát âm của người bạn xứ vì việc phát âm chuẩn cũng giúp bạn tiến gần hơn đến thành công trong việc học tiếng.

 

Với xu hướng toàn cầu nói Tiếng Pháp chính là khi giao tiếp trở thành điều thiết yếu nhất. Do đó, hiện nay nhiều người đều muốn có một kiến thức vừa và đủ dùng khi giao tiếp Tiếng Pháp. Chính vì điều ấy mà nhiều Trung tâm, lớp học mọc mỗi ngày rất nhiều. Vì vậy mà đi khắp các diễn đàn và trang web học tiếng Pháp mà bạn tìm được, đâu đâu bạn cũng thấy mục “học từ vựng tiếng Pháp bằng hình ảnh”. Các học viên cũng vô cùng hưởng ứng cách học từ vựng này. Thế nhưng, hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào bạn sử dụng nó vào cách học này như thế nào.

 

Học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

Học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

1. Sai lầm thứ 1 khi học tiếng Pháp qua hình ảnh, bạn không thể bỏ qua

Học từ vựng bằng cách dịch nghĩa chứ không thực sự thông qua hình ảnh.

 Nếu bạn chưa hiểu thì đây là ví dụ cho trường hợp này: khi một người nào đó nói đến từ ” điện thoại “. Thay vì bạn liên tưởng đến hình ảnh của chiếc điện thoại trong đầu rồi mới bật ra từ vựng đó trong tiếng pháp, thì bạn lại nghĩ ngay đến câu hỏi  ” điện thoại là gì? ” và bạn có ngay đáp án. Vậy thì, việc bạn đã học từ vựng này bằng hình ảnh hay không cũng như nhau cả mà thôi vì tư duy đầu tiên trong đầu bạn không thông qua hình ảnh mà qua từ vựng.

Trong trường hợp này bạn nên liên tưởng đến hình ảnh về cái mà bạn nghe thấy hay nhìn thấy trước rồi mới đến từ vựng. Việc này tạo cho bạn thói quen học từ qua hình ảnh và giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn

Học tiếng Pháp hiệu quả

Học tiếng Pháp hiệu quả

2. Sai lầm thứ 2 khi học tiếng Pháp qua hình ảnh, bạn không thể bỏ qua

Việc bạn cần làm khi học từ bằng cách này là hãy học những từ thật sự cần thiết và những từ thường dùng nhất. Học ít cũng được nhưng bạn phải đảm bảo là chúng được sử dụng thường xuyên 

3. Sai lầm thứ 3 khi học tiếng Pháp qua hình ảnh, bạn không thể bỏ qua  

Học tiếng Pháp qua phim

Học tiếng Pháp qua phim

Bỏ qua phát âm của từ

Chú Ý: 3 Sai Lầm Khi Học Từ Vựng Tiếng Anh Bằng Hình Ảnh

Đi khắp các diễn đàn và các trang web học tiếng Anh hiện nay, đâu đâu cũng thấy mục ” học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh “. Các học viên cũng rất hưởng ứng cách học từ vựng này.

Thế nhưng, hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào bạn sử dụng cách học này như thế nào. Đừng phạm phải những sai lầm bên dưới như phần lớn học viên mà tôi từng gặp.

Sai lầm 1: Không học bằng hình ảnh

Thực tế có nhiều bạn “học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh” mà chẳng bao giờ dùng đến công dụng của chúng. Trong đầu họ vẫn học theo lối tư duy cũ.

Giả sử, khi học từ vựng mới với hình ảnh bên dưới, nhiều bạn học như thế này:

Thay vào đó, hãy nhìn hình ảnh. Từ đó, liên tưởng, tưởng tượng hình ảnh đó xuất hiện trong cuộc sống của chính bạn, ở nhiều tình huống, hoàn cảnh khác nhau. Mỗi khi hình ảnh đó xuất hiện trong đầu bạn, hãy dùng từ tiếng Anh để gọi tên hình ảnh đó.

Ví dụ:

Với việc tưởng tượng như vậy, bạn không chỉ học với 1 hình ảnh mà là rất nhiều hình ảnh. Hơn nữa, bạn có thể tự nghĩ ra hình ảnh cho những từ vựng mình muốn học mà không phụ thuộc vào bất kì trang web học tiếng Anh hay từ điển bằng hình ảnh nào.

Hãy thử áp dụng với video bên dưới:

Từ vựng tiếng Anh – Chủ đề: Vật dụng trong nhà bếp

Sai lầm 2: Muốn học tất cả các từ

Nhiều bạn cảm thấy rất hào hứng và muốn mình học được tất cả các từ. Điều đó chỉ làm bạn mất thêm nhiều thời gian mà hiệu quả không cao. Bởi lẽ có nhiều từ mà bạn sẽ rất ít dùng, thậm chí không dùng tới. Nếu bạn có học, khả năng bạn quên từ vựng đó rất cao vì ít sử dụng.

Lời khuyên ở đây là hãy học những từ vựng mà bạn thường phải dùng đến.

Sai lầm 3: Không chú trọng cách phát âm

Nếu bạn phạm phải sai lầm này, đó là một thiếu sót rất lớn. Bạn cần phải khắc phục ngay. Học từ vựng bằng hình ảnh không có nghĩa là bạn không học cách phát âm. Nếu bạn không phát âm được từ vựng bạn biết, bạn sẽ không thể nghe và nói tốt được.

Như đã nói ở trên, mỗi khi hình ảnh xuất hiện trong đầu, bạn hãy đọc lớn tên gọi của hình ảnh đó bằng tiếng Anh. Sự kết hợp giữa hình ảnh và âm thanh sẽ giúp bộ não của bạn ghi nhớ thông tin tốt hơn nữa.

Lời kết

Học Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Qua Hình Ảnh Bảo Nguyễn

​5 Sai Lầm Lớn Nhất Khi Học Tiếng Pháp

Học ngoại ngữ nói chung và tiếng Pháp nói riêng không hề đơn giản, bởi vì không chỉ khác về cách thức tư duy mà còn về vấn đề sử dụng. Khi học tiếng Pháp cơ bản nói riêng nhiều bạn đã tìm cho mình được những phương pháp thích hợp tuy nhiên cũng có nhiều bạn lại quá chú trọng về một điểm nào đó mà quên mất những điểm chính còn lại.

1. Quá tập trung vào ngữ pháp

Đây là sai lầm lớn nhất, tệ nhất và cũng là phổ biến nhất của những người học tiếng Pháp. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cố gắng học ngữ pháp quá kỹ chỉ làm hỏng kỹ năng nói. Tại sao lại như thế? Vì ngữ pháp tiếng Pháp quá phức tạp để nhớ, đối với những ai đã học tiếng Anh thì tiếng Pháp còn rắc rối hơn rất nhiều.

Khi quá chú trọng vào cấu trúc, công thức câu người học đã vô tình tự làm khó mình, bởi vì trong quá trình nói thì các cuộc trò chuyện đòi hỏi thời gian phản xạ rất nhanh chóng, bạn sẽ không đủ thời gian suy nghĩ đến hàng trăm quy tắc ngữ pháp cần thiết, khi nào áp dụng mẫu cầu nào, khi nào chia từ gì,… não trái của bạn không đủ khả năng làm việc này.

Điều bạn chỉ có thể làm được là học ngữ pháp một cách vô thức thông qua trực giác như một đứa trẻ học vậy. Bạn sẽ làm điều này bằng cách nghe thật nhiều câu chứa ngữ pháp đúng và từ đó, não của bạn sẽ tự học được cách dùng ngữ pháp sao cho chuẩn xác.

Thật vậy nghe nhiều và đọc nhiều là cách duy nhất có thể nghe nói giỏi trong việc học tiếng Pháp hiệu quả, một trong những cách bạn có thể giao tiếp giỏi đó là hãy bắt chước, nghe những đoạn đối thoại, hoặc đọc chúng bạn sẽ thấy được những mẫu câu sử dụng rất gọn gàng, linh hoạt, bởi vì khi nói yếu tố tự nhiên bao giờ cũng được đánh giá cao. Đọc nhiều cũng là cách cải thiện, hãy học thuộc những mẫu câu ví dụ minh họa khi áp vào tình huống cụ thể bạn sẽ tự động bật ra thôi, không cần phải chia tách động từ hay cố gắng sắp xếp từ ngữ.

Cách tốt nhất để cải thiện đó là vừa kết hợp khả năng nắm vững ngữ pháp vừa thực hành nó, hãy đặt ra cho mình càng nhiều ví dụ càng tốt trong những cấu trúc ngữ pháp học được, hãy học ngữ Pháp từ ví dụ điều đó sẽ có ích đấy.

Chú trọng vào cấu trúc ngữ pháp dẫn đến việc khó khăn trong giao tiếp

2. Ép buộc học nói trước

Để nói được một thứ ngoại ngữ mới hãy bắt đầu bằng việc nghe, nghe các mẫu đối thoại và đọc theo. Nhiều học viên và cả các giáo viên tiếng Pháp đều từng mắc lỗi ép buộc học viên cứ nói, đó là ép buộc kỹ năng nói trước khi người học sẵn sàng. Hậu quả để lại là hầu hết người học nói chậm một cách thiếu tự tin và không lưu loát. Để tránh yếu tố sai lầm này, không nên ép học nói. Thay vào đó, tập trung vào kỹ năng nghe trước.

Nghe nhiều lần, lần nghe thứ nhất nên nhìn mặt chữ để biết đó là câu gì, lần nghe thứ hai đừng nhìn nữa hãy mường tượng những ra những câu những từ mình nghe được, lần nghe thứ ba hãy đọc lại, lúc đó thì mới phát triển được kỹ năng nói, hãy đọc đi đọc lại giống với giọng đọc của người bản xứ từ cách nhả âm hay lên xuống cùng với tốc độ đọc, xem có nhanh bằng người bản xứ đọc không.

Đây là kỹ năng đòi hỏi về chất, không phải về lượng, đừng nghe quá nhiều, chỉ cần nghe một đoạn và lặp lại theo những trình tự trên là được. Học viên chỉ nên nói khi họ sẵn sàng. Cho đến lúc đó, họ và cả người dạy cần kiên nhẫn.

3. Chỉ học giáo trình dạy tiếng Pháp chính quy

Đa số học viên tiếng Pháp đều bắt đầu bằng sách giáo khoa, giáo trình tiếng Pháp hợp quy chuẩn ở trường học, trung tâm. Vấn đề là tiếng Pháp nói của người bản ngữ có thể rất khác so với những câu đúng chuẩn dạy trong giáo trình.

Khi nói chuyện với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp, người bản ngữ dùng câu từ suồng sã chứa đầy thành ngữ, văn nói, cụm từ cố định, cụm động từ và cả từ lóng. Để giao tiếp được với người bản ngữ, người học không chỉ dựa vào giáo trình mà hãy học qua các phương tiện như phim ảnh, ca nhạc, quan sát đời sống người bản ngữ để học tiếng Pháp một cách thực thụ.

Hoạt động nhóm tiếng Pháp giúp tăng cường kiến thức ngoài sách vở

4. Cố gắng trở nên hoàn hảo, không được sai sót

Thông thường người học, giáo viên thường tập trung quá nhiều vào các lỗi sai và lo lắng về chúng, cố gắng sửa sai ngay khi gặp. Tuy nhiên, trên thực tế thì không ai là không sai. Ngay cả người bản ngữ cũng thường xuyên nói, viết sai.

Thay vì tạo nên những áp lực cho chính mình, hãy tập trung hơn vào những gì lạc quan, thực tế, đó là khả năng giao tiếp, khả năng áp dụng tiếng Pháp vào đời sống. Những lỗi sai đó sẽ dần dần được khắc phục qua thời gian.

Hãy học với tâm thế cởi mở nhất, học để biết biết để ứng dụng, trong quá trình học chắc chắn người học sẽ có lúc làm sai, nhưng hãy cảm thấy bình thường, vì tiếng Pháp không phải đơn giản trong một hai năm học đầu tiên. Cứ tiếp tục học và làm bài tập khi sai thì chúng ta sửa lại, học ngoại ngữ không giống như tiếng mẹ đẻ vì thế cần phải luôn học hỏi trau dồi thường xuyên thì mới nhớ được.

5. Dựa vào trường học để học tiếng Pháp

Nhiều người chỉ trông chờ vào trường học khi muốn giỏi tiếng Pháp. Nhiều người nghĩ rằng giáo viên, trường học sẽ chịu trách nhiệm cho thành công của họ. Điều này chưa bao giờ đúng. Trên thực tế, chỉ có bản thân mình mới giúp được chính mình. Thái độ cầu thị sẽ giúp bạn có ý thức nghe, đọc, viết và nói mỗi ngày. Bạn cũng cần lạc quan và tích cực trong việc học. Sẽ không có giáo viên nào giúp bạn điều đó ngoài chính bản thân.

Tags: những sai lầm khi học tiếng anh, những sai lầm khi học ngoại ngữ, mẹo học tiếng pháp, những lưu ý khi học tiếng anh, học tiếng anh giao tiếp ra làm gì, cách học tiếng pháp tại nhà, phương pháp học tiếng pháp, tự học tiếng pháp qua mạng

Những Cách Học Tiếng Anh Sai Lầm

Với mục tiêu có thể nói chuyện, làm việc bằng tiếng Anh nhưng nhiều bạn học tiếng anh mới chỉ đặt mục tiêu ở mức đạt tương đối phần ngữ âm chứ chưa nghĩ đến việc ôn thi toeic và sở hữu chứng chỉ danh giá này với số điểm cao vì thấy tiếng anh khá khó. Để giúp đỡ các bạn trên con đường chinh phục tiếng anh, Trung tâm Anh ngữ Athena (Athena Center) đã mở các khóa học tiếng anh với người giảng dạy chính là cô Vân Anh – Thạc sĩ trường Leeds Metropolitan từ Vương quốc Anh với các thành tích ấn tượng:

– Chứng chỉ giảng dạy Tiếng Anh TESOL (Chứng chỉ giảng dạy Tiếng Anh 80 nước trên thế giới)

– 5 năm kinh nghiệm về dạy Toeic và Ielts, từng giảng dạy tại những trung tâm hàng đầu về TOEIC tại Hà Nội. Có tới hơn 95% số sinh viên sau các khoá học đạt được điểm đầu ra như mong muốn.

– CEO kiêm giảng viên của Trung tâm Anh ngữ Athena

MUỐN ÔN THI TOEIC HIỆU QUẢ? ĐĂNG KÝ NGAY: KHÓA HỌC THÀNH THẠO 4 KỸ NĂNG TOEIC TẠI ATHENA!

Theo Ms Vân Anh thì mỗi quốc gia, châu lục với đặc trưng văn hóa, trình độ nên có tính cách, phương pháp học tập khác nhau:

Từng gặp gỡ, dạy tiếng Anh cho nhiều sinh viên, tôi nhận thấy, phần lớn các em đều chăm chỉ và có tinh thần cầu tiến. Với riêng tiếng Anh, nhiều bạn không lợi thế trong kỹ năng nói, còn lúng túng khi đứng trước lớp thuyết trình, phát biểu hay cả khi nói chuyện với bạn bè.

Việc chỉ đặt mục tiêu những người xung quanh hiểu mình là cách học tiếng Anh sai lầm. Nhiều sinh viên cho rằng ngữ âm không quan trọng và quá khó để nói chuẩn bởi tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ. Vì vậy, họ chấp nhận nói tiếng Anh kiểu “bồi” miễn sao người đối diện hiểu được và không quan tâm nhiều đến phát âm chuẩn. Chẳng hạn, nếu phát âm không tốt, một số người sẽ nói câu “I love Vietnamese food” (Tôi yêu đồ ăn Việt Nam) thành “I love Vietnamese foot” (Tôi yêu bàn chân Việt Nam). Người nghe hẳn bối rối nhưng cũng luận ra nội dung chính của câu nói trên nhờ ngữ cảnh. Lỗi sai có thể hài hước như thế, nhưng cũng có khi nghiêm trọng đến mức làm bạn mất đi cơ hội học tập, làm việc quý giá.

Nhưng khi bạn học tập, làm việc hay đi du lịch tới các quốc gia như Anh, Mỹ, Australia, người bản địa sẽ không thông cảm cho những lỗi sai này. Chính bản thân người Việt Nam đến đây phải tự hoàn thiện khả năng giao tiếp của mình và còn phải thích nghi với văn hóa ngôn ngữ ngoại quốc. Nhiều học viên của tôi, dù rất tự tin trước khi du học nhờ thường xuyên nói chuyện với người nước ngoài tại Việt Nam, vẫn bị sốc ngôn ngữ, từ đó mất tự tin, cô độc trong môi trường mới. Như vậy, môi trường “người xung quanh” đã thay đổi – trở nên khó tính hơn, nên nếu không chuẩn ngữ âm, các bạn sẽ gặp nhiều khó khăn để giao tiếp hiệu quả.

MẤT GỐC TIẾNG ANH? ĐỪNG LO, ĐÃ CÓ: KHÓA HỌC TOEIC 0 – 500+

Nếu hiểu đúng tầm quan trọng của ngữ âm, các bạn sẽ có ý thức luôn nói chuẩn bằng nhiều cách khác nhau. Một môi trường chỉ có tiếng Anh chuẩn, chẳng hạn như tiếp xúc thường xuyên với người bản ngữ sẽ giúp bạn quen dần với cách phát âm, ngữ điệu hay diễn đạt đặc trưng. Bên cạnh đó, những chương trình học tiếng anh trực tuyến giảng dạy ngữ âm chuẩn cũng giúp sửa sai phát âm hiệu quả, đồng thời tiết kiệm chi phí và linh hoạt thời gian hơn.

Hiện nay, nhiều mô hình giáo dục trực tuyến tích hợp những công cụ tiện ích có thể làm tốt điều này. Điển hình là chương trình tại anh ngữ Athena, với hệ thống video bài giảng và kho tài liệu giảng dạy của Ms Vân Anh các bạn có thể học tập và trao đổi kiến thức cùng nhiều bạn bè trên hệ thống.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Sai Lầm Nho Nhỏ Khi Học Tiếng Pháp Qua Hình Ảnh trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!