Xu Hướng 10/2023 # Những Lý Do Vì Sao Bạn Nên Học Tiếng Trung Quốc? # Top 12 Xem Nhiều | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Những Lý Do Vì Sao Bạn Nên Học Tiếng Trung Quốc? # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Lý Do Vì Sao Bạn Nên Học Tiếng Trung Quốc? được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những lý do vì sao bạn nên học tiếng Trung Quốc?

Dựa trên báo cáo gần đây nhất về Kinh tế Trọng Điểm, nền kinh tế Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng. Nhu cầu trong nước và quốc tế cho các sản phẩm của vẫn đang tăng và đồng tiền ngày càng có giá trên trường quốc tế.

 

 

 

 

 

Nó là nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Hơn nữa Trung Quốc là một trong những đối tác thương mại lớn của Việt Nam. Nhiều công ty Trung Quốc đang làm ăn ở Việt Nam và ngược lại.

 

Trong tình hình này, mọi người, sinh viên và các chuyên gia đều nên học tiếng Trung, đặc biệt là tiếng Quan Thoại, là ngôn ngữ chi phối ngôn ngữ Trung Quốc được sử dụng ở đại lục.

 

 

Văn hoá Trung Quốc, hơn 5.000 năm tuổi, là nền văn hoá lâu đời và giàu có nhất trên thế giới. Nếu bạn cô lập Trung Hoa, nó được nói ở 13 quốc gia, với khoảng 909 triệu người nói đó là ngôn ngữ đầu tiên của họ.

 

Hầu hết những người nói tiếng Quan Thoại đều ở Trung Quốc, nơi nó còn được gọi là tiếng Trung Tiêu Chuẩn, Bắc Trung Quốc, Quan Thoại, Trung Quốc, Bắc Kinh và Beifang Fangyan.

 

Tiếng Quan Thoại cũng được sử dụng trong các quốc gia có nhiều người Trung Quốc sinh sống như Thái Lan, Singapore, Philippines, Mông Cổ, Myanmar, Indonesia, Đài Loan, Malaysia, Ma Cao, Brunei, Hồng Kông và Úc. Ở Hoa Kỳ, tiếng Trung Quốc phổ biến là tiếng Quảng Đông.

 

 

Những điều bạn nên cân nhắc

 

 

 

Học tiếng Trung có khó không?

 

Câu hỏi đặt ra là chủ quan bởi vì một số người nói rằng học tiếng Trung rất dễ chỉ cần bạn dành thời gian cho nó. Những người khác lại nói rằng rất khó học, hoặc có thể họ chỉ là bị ảnh hưởng hoặc bị ảnh hưởng bởi tin đồn. Một số người thậm chí còn nói rằng không cần phải học ngôn ngữ vì những người nói tiếng Trung Quốc không bị phân tán trên toàn cầu như các ngôn ngữ khác, chẳng hạn như tiếng Tây Ban Nha, tiếng Anh, tiếng Ả Rập, tiếng Pháp hoặc tiếng Đức.

 

 

Tuy nhiên, đây là một số điều bạn nên biết:

 

Ngữ pháp tiếng Trung không phức tạp. Vì bạn không cần phải chia động từ, bạn không cần phải ghi nhớ các thì. Danh từ không phải là hiện tại. Trật tự từ cũng giống như trong tiếng Anh – S-V-O hoặc đối tượng động từ-tân ngữ. Một số nội dung của các khái niệm hiện đại như văn học, lạm phát, đảng, khoa học, y tế và nhà nước sẽ là quen thuộc với người nói tiếng Anh. Lý do cho điều này là những khái niệm hiện đại này được tạo ra từ việc dịch các khái niệm bằng tiếng Anh.

 

 

Lợi ích của việc học tiếng Quan Thoại

 

 

Họ cũng tin rằng điều quan trọng đối với sự nghiệp của mình là học tiếng Trung, vì hầu hết các công ty hiện nay thích những người nộp đơn có trình độ song ngữ hoặc đa ngôn ngữ. Nhiều công ty kinh doanh với Trung Quốc hoặc có văn phòng tại Trung Quốc đang tìm kiếm những người có thể nói tiếng Quan Thoại. Cơ hội việc làm lớn hơn, cho dù một người sẽ được thuê để điều hành các bộ phận kinh doanh nước ngoài của một công ty hoặc được gửi đến Trung Quốc làm việc.

 

Vai trò trong các vấn đề thế giới

 

Trung Quốc đã đóng cửa thế giới bên ngoài kể từ thế kỷ 15. Trong thời nhà Minh, nó là nước mạnh nhất thế giới. Nó đã tự túc nên họ không cần tương tác với phần còn lại của thế giới. Quy mô và dân số của nó đã làm cho đất nước có thể duy trì nền kinh tế và dân số của mình.

 

Trung Quốc bắt đầu mở cửa lại Tây phương vào năm 1972. Đất nước này được dự đoán sẽ là một thế lực đáng gờm trong tương lai. Vì vậy nhiều cơ hội việc làm sẽ mở ra cho các quốc tịch khác. Tốt hơn là chuẩn bị ngay bây giờ để bạn có thể thông thạo ngôn ngữ hơn khi thời gian đến.

 

Thêm nhiều lý do để học tiếng Trung Quốc

 

Tiếng Quan Thoại là tiếng phổ biến nhất trong số nhiều tiếng địa phương Trung Quốc. Đây cũng là ngôn ngữ chính thức của Liên hợp quốc, vì vậy có nhiều cơ hội việc làm ở đó.

 

Một trở ngại để vượt qua là hệ thống chữ viết Trung Quốc. Nó sử dụng các biểu tượng ngữ âm và các hình tượng trưng thay vì viết ngữ âm.

 

Ngữ pháp của nó là đơn giản và bạn không phải ghi nhớ giới tính, các trường hợp và thời điểm. Nó không có ngữ pháp ngữ nghĩa phức tạp như trong tiếng Nhật và tiếng Hàn.

 

Có nhiều cách để học tiếng Hoa ngày nay. Học máy tính hỗ trợ học tập là một lựa chọn rất tốt bởi vì bạn có thể học theo tốc độ của riêng bạn, trong thời gian của bạn và vẫn vui vẻ trong khi học tập. Các bài học được bổ sung bằng các bản ghi âm và video. Người học ngôn ngữ dễ dàng thu thập các bài học của mình khi họ có thể nghe ngôn ngữ được sử dụng hàng ngày.

 

Từ điển chất lượng cao hiện đang có sẵn trên mạng, cũng như các chương trình ghi lại các bài học để học các chữ cái. Các trang web giảng dạy trực tuyến cũng có sẵn, nơi sinh viên có thể học ngôn ngữ thông qua các bài học chính thức, với các bài kiểm tra xếp loại, video vui nhộn, học tập từng người, hệ thống học hỏi bạn bè và tư vấn trực tuyến. Các ứng dụng gõ chữ Trung Quốc tinh vi hơn cũng sẽ xuất hiện trên các máy tính cá nhân, điện thoại di động, máy tính xách tay và máy tính bảng.

 

Bạn đã sẵn sàng để tham gia vào thử thách và học tiếng Quan Thoại nếu bạn đang suy ngẫm về việc học một ngôn ngữ mới? Nền kinh tế Trung Quốc đang bùng nổ và mở cửa cho hợp tác kinh tế với một số nước.

 

Một số cách vui nhộn và miễn phí để học ngôn ngữ có sẵn. Bạn có thể nghe các bản ghi âm của thơ ca và âm nhạc Trung Quốc, nơi bạn chắc chắn sẽ nghe thấy cách nói ngôn ngữ một cách tự nhiên.

 

Nếu bạn muốn học những từ và cụm từ quen thuộc, xem phim điện ảnh và phim truyền hình Trung Quốc. Hầu hết trong số họ có phụ đề, vì vậy bạn có thể nghe thấy những từ Trung Quốc và xem bản dịch của họ bằng tiếng Anh hoặc bằng các ngôn ngữ khác. YouTube và một số trang web video trực tuyến khác cho phép bạn xem các video phụ đề mà không phải trả phí.

 

Nếu bạn muốn dịch thuật tiếng Trung Quốc sang tiếng Việt hay ngược lại hãy liên hệ với Dịch thuật Chuẩn để có được những bản dịch chất lượng nhất.

 

Những Lý Do Vì Sao Nên Học Tiếng Ả Rập

Trong số các ngôn ngữ nước ngoài mà bạn có thể học, tại sao bạn nên học tiếng Ả Rập? Nó không phải là một ngôn ngữ dễ học và không có điểm gì chung với tiếng Anh hay tiếng Việt. Vì vậy, một người nói tiếng Việt sẽ gặp khó khăn khi học. Nhưng nhìn về mặt tích cực, việc học tiếng Ả Rập có mang lại nhiều lợi ích.

Tiếng Ả Rập là một ngôn ngữ được nói ở hầu hết các vùng của bán đảo Ả Rập, một phần của Trung Đông và Bắc Phi. Ở những vùng này, ngôn ngữ có số lượng người nói nhất theo thứ tự thời gian là Ả Rập, Ba Tư, Thổ Nhĩ Kỳ, Tiếng Kurd và Tiếng Do Thái. Những ngôn ngữ này thuộc về các gia đình ngôn ngữ khác nhau. Thổ Nhĩ Kỳ là một phần của gia đình Thổ Nhĩ Kỳ. Gia đình ngôn ngữ Ấn-Âu được đại diện bởi người Kurd và người Ba Tư. Tiếng Hê-bơ-rơ và tiếng Ả Rập thuộc về họ ngôn ngữ Afro-Asiatic. Ngoài những ngôn ngữ chính này, người dân ở Trung Đông nói khoảng 20 ngôn ngữ thiểu số.

Tiếng Ả Rập là một ngôn ngữ macro có 30 giống hiện đại hoặc tiếng địa phương. Văn học Ả Rập, còn được gọi là Standard Arabic hay Modern Standard Arabic (MSA), được sử dụng ngày nay trong bài phát biểu chính thức và bằng văn bản trong thế giới Ả rập trong khi đó tiếng Ả Rập Cổ điển được sử dụng trong văn học Hồi giáo thế kỷ thứ 7 đến thế kỷ thứ 9. Đó là ngôn ngữ của Qur’ān.

Tiếng Ả Rập là thứ tiếng được nói nhiều thứ tư trên thế giới. Theo Ethnologue, khoảng 315 triệu người ở 58 quốc gia nói Tiếng Ả Rập là ngôn ngữ đầu tiên của họ.

Học tiếng Ả Rập sẽ làm cho bạn nổi bật, vì có rất ít người Việt Nam có thể nói tiếng Ả Rập. Bạn sẽ bớt phải cạnh tranh khi tìm việc làm.

Học một ngôn ngữ là học về văn hoá của đất nước nơi ngôn ngữ được nói. Văn hoá Ảrập rất phong phú và thú vị. Học ngôn ngữ sẽ cho phép bạn đọc một số văn học cổ điển nổi tiếng. Nếu bạn là một fan hâm mộ của Aladdin, Ali Baba và Sindbad the Sailor, hãy tưởng tượng đọc nhiều câu chuyện trong Ngàn lẻ một đêm (Alf laylah wa laylah) hoặc các bài thơ của Ḥāfeẓ và Ahmad Shawqi trong ngôn ngữ gốc của chúng.

Bạn sẽ có thể có lợi về mặt kinh tế. Tài nguyên thiên nhiên dồi dào ở Trung Đông và nói tiếng Ả Rập sẽ mở nhiều vị trí công việc cho bạn.

Bạn sẽ có thể trải nghiệm sự hiếu khách thực sự của Ả Rập. Người Ả Rập rất tự hào về ngôn ngữ của họ. Không giống như những người Đức không ấn tượng khi người nước ngoài có thể nói được ngôn ngữ của họ, điều ngược lại được hiển thị bởi người Ả rập. Một khi người bản ngữ của tiếng Ả Rập nghe một người ngoại quốc nói một vài từ bằng tiếng Ả Rập, họ sẽ rất háo hức và hạnh phúc để giúp bạn học ngôn ngữ của họ.

Khi bạn học tiếng Ả Rập, bạn sẽ có thể đánh giá được cách sống độc đáo, ẩm thực, văn học, âm nhạc và nghệ thuật của vùng. Bạn sẽ mở cửa cho nền văn hoá phong phú của họ mà thường không được phơi bày với thế giới phương Tây. Bạn sẽ đánh giá cao các hoạt động và sản phẩm văn hoá của họ và hiểu được những giá trị quan trọng đối với họ, chẳng hạn như lòng hiếu khách, nhân phẩm và danh dự.

Bạn sẽ có thể hiểu được Hồi giáo tốt hơn nếu bạn có thể đọc Kinh Qur’ān và hiểu được lời dạy của nó.

Có rất nhiều doanh nghiệp, bao gồm biên dịch và phiên dịch cần nhiều người nói tiếng Ả Rập. Các lĩnh vực khác cần người nói tiếng Ả Rập bao gồm dịch vụ nước ngoài, tư vấn, ngân hàng và tài chính, giáo dục và báo chí.

Khi bạn biết tiếng Ả Rập, bạn sẽ có thể dễ dàng học các ngôn ngữ khác được nói trong khu vực, chẳng hạn như tiếng Farsi hoặc tiếng Ba Tư, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Urdu và thậm chí là tiếng Do Thái. Hầu hết các từ vựng của các ngôn ngữ này bắt nguồn từ và tương tự như các từ tiếng Ả Rập, do đó bạn sẽ có thể nhanh chóng nắm bắt các khái niệm ngữ nghĩa và ngữ pháp của các ngôn ngữ khác.

Du lịch đến Trung Đông sẽ dễ dàng hơn. Một số lượng lớn người Ả Rập có thể nói tiếng Anh nhưng phần lớn dân số chỉ sử dụng tiếng Ả Rập làm ngôn ngữ chính của họ. Ngay cả khi bạn chỉ có thể nói các từ và cụm từ phổ biến, thì tốt hơn là nói ngôn ngữ địa phương.

Nếu bạn đang có kế hoạch tham gia vào một công ty kinh doanh, một công ty xuất nhập khẩu, nhiều cơ hội có sẵn ở các quốc gia Ả Rập. Dân số đang tăng lên và có GDP lớn, đây là một thị trường chính cho xuất khẩu dịch vụ và hàng hoá. Học tiếng Ả Rập và văn hoá của những người nói được ngôn ngữ sẽ làm cho bạn dễ dàng hơn để thương lượng và tiến hành kinh doanh.

Các quốc gia nói tiếng Ả Rập đóng góp đáng kể cho nền văn minh toàn cầu. Nhiều người Ả Rập đã đóng góp vào sự tiến bộ của triết học, y khoa và khoa học. Họ có những thư viện rộng lớn bảo tồn các bài học từ các nền văn hoá Byzantine, La Mã và Hy Lạp. Bạn có thể khám phá thế giới của kiến trúc, chiêm tinh học, chuyển hướng, toán học và văn học bằng ngôn ngữ đầu tiên của họ.

Bạn có được kỹ năng ngôn ngữ quan trọng khi bạn học tiếng Ả Rập. Nó dễ dàng hơn để học tiếng Pháp hoặc tiếng Tây Ban Nha và những ngôn ngữ này sẽ cho phép bạn đi du lịch hoặc làm việc ở các quốc gia khác nhau, đặc biệt là ở châu Âu. Tuy nhiên, bạn có nhiều cạnh tranh hơn vì có nhiều người học và người nói các ngôn ngữ này hơn. Nếu bạn học tiếng Ả Rập, bạn chắc chắn rằng sẽ có một nhu cầu rất lớn về kỹ năng ngôn ngữ của bạn vì nguồn cung khan hiếm. Hơn nữa, nếu bạn học tiếng Quan Thoại chẳng hạn, sự tập trung sự nghiệp của bạn sẽ chỉ ở một vài quốc gia, trong khi đó nếu bạn học tiếng Ả Rập, cơ hội của bạn càng rộng hơn khi ngôn ngữ được sử dụng ở 58 quốc gia.

Một số từ và cụm từ tiếng Ả Rập hữu ích

Hai trong số những cụm từ tiếng Arập được sử dụng phổ biến nhất là ahlan wa sahlan, có nghĩa là “chào mừng” và as-salām ‘alaykum, có nghĩa là’ ‘xin chào’ ‘Phản hồi không chính thức là hello là marḥaban, còn câu trả lời chính thức hay tôn trọng hơn là wa ‘alaykum as-salām.

Trong tiếng Ả Rập, có những từ và cụm từ chỉ được nói bởi nam giới hoặc phụ nữ. Ví dụ, câu hỏi phổ biến, “Bạn khoẻ không?” khi được hỏi bởi một người đàn ông, nên được kayfa ḥālak trong khi nếu nó là một người phụ nữ yêu cầu, nó phải là kayfa ḥālik.

Điều tương tự cũng áp dụng khi hỏi ai đó tên của họ là gì. Một người đàn ông Ả Rập sẽ nói mā ismak? trong khi mā ismik? được sử dụng bởi một phụ nữ Arab. Câu trả lời cho câu hỏi này là (tên của bạn) ismee.

” Chào buổi sáng” bằng tiếng Ả Rập là ṣabāḥul kẖayr trong khi masā ‘al-khayr có nghĩa là ” buổi tối tốt lành” Nếu bạn muốn nói ” chào buổi tối “, bạn cũng nói như vậy.

Có thể mất khoảng 10 năm để đạt trình độ trung cấp trong việc học tiếng Ả Rập. Nhưng bạn không phải lo lắng. Bạn có thể thưởng thức các tác phẩm văn học và hiểu các tài liệu viết bằng tiếng Ả rập bằng ngôn ngữ của bạn bằng cách dịch chúng bằng các dịch giả của Dịch thuật số 1, là công ty dịch thuật cung cấp dịch vụ dịch thuật tiếng Ả Rập hàng đầu hiện nay, chúng tôi mang đến cho bạn những bản dịch có chất lượng tốt nhất.

Có Nên Học Tiếng Trung Không? Lý Do Vì Sao Không Nên Học Tiếng Trung Quốc

Có thể hiểu nôm na tiếng Trung Quốc hay tiếng Trung: 中文, tiếng Hán (giản thể: 汉语; phồn thể: 漢語; Hán-Việt: Hán ngữ; bính âm: Hànyǔ) hoặc tiếng Hoa (giản thể: 华语; phồn thể: 華語; Hán-Việt: Hoa ngữ; bính âm: Huáyǔ) là một nhóm các ngôn ngữ và phương ngữ thuộc Ngữ hệ Hán-Tạng.

2. Có nên học tiếng Trung không? 2.1. Nguồn gốc tiếng Anh và tiếng Trung Tiếng Anh

Tiếng Anh là một ngôn ngữ trong hệ Ấn-Âu, thuộc ngữ hệ này còn có một số thức tiếng khác như tiếng Pháp, Italia, Đức, Na Uy và Hy Lạp. Ngữ hệ Ấn-Âu có rất nhiều chi nhánh, và tiếng Anh là một thành viên trong chi nhánh “ngôn ngữ phía Tây”.

Vào khoảng giữa thế kỉ V, những kẻ xâm nhập đã vượt qua biển Bắc, chinh phục thổ dân người Goth, cùng lúc định cư trong đảo Great Britain mà ngày nay là một phần của nước Anh. Trên thực tế, tiếng Anh bắt nguồn từ đây và luôn phát triển không ngừng, vốn từ vựng cũng ngày càng thay đổi và tăng lên.

Tiếng Trung

Không như tiếng Anh, nguồn gốc hình thành của tiếng Trung vẫn còn nhiều tranh cãi, chưa có kết luận đầy đủ về xuất xứ của nó. Có lẽ bởi chữ Hán là một trong các ngôn ngữ lâu đời nhất thế giới, vì thế việc chưa có kết luận này cũng là điều dễ hiểu.

Theo phỏng đoán của một số nhà khảo cổ thì chữ viết tại Trung Hoa ra đời muộn nhất là vào thời kỳ nhà Thương, khoảng 1800 năm trước Công nguyên. Cũng giống như Ai Cập và nhiều dân tộc văn minh thời thượng cổ, chữ viết Trung Hoa thời đó là các hình biểu ý, tức là vẽ phác vật mình muốn chỉ.

2.2. Cấu tạo tiếng Anh và tiếng Trung Tiếng Anh

Tên gọi của một số chữ cái trong tiếng Anh chủ yếu là kế thừa trực tiếp từ tên gọi trong tiếng Latin (và tiếng Etrusca) thông qua trung gian là tiếng Pháp.

Bảng chữ cái tiếng Anh hiện đại gồm 26 chữ cái Latin. Tiếng Việt cũng tiếp thu một số chữ cái này và biến nó thành những âm tiết để từ đó tạo nên từ.

Tiếng Trung

Lịch sử chữ Hán trải qua các hình dạng chữ Giáp Cốt, chữ Kim, chữ Triện, chữ Lệ, chữ Khải và chữ Thư hiện nay. Khi xã hội càng phát triển, các nét vẽ trong hình dạng chữ trên càng đơn giản. Họ dùng các nét đó để thể hiện cho một âm tiết nào đó trong tiếng nói của các dân tộc đó.

Tiếng Trung có khá nhiều nhánh, phổ biến nhất là Trung Quan Thoại và Quảng Đông, nhưng bên cạnh đó còn có tiếng Trung theo vùng miền, giống như tiếng các địa phương ở Việt Nam.

2.5. Độ phổ biến của tiếng Trung và tiếng Anh

Là quốc gia đông dân nhất thế giới, không quá bất ngờ khi tiếng Trung là Trung Quốc hiện là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới theo bình quân đầu người. Tuy nhiên tiếng Anh mới là ngôn ngữ quốc tế, ngôn ngữ chung của toàn cầu. Khi muốn giao tiếp với môi trường quốc tế, tiếng Anh là ngôn ngữ cơ bản nhất cần phải nắm vững.

2.6. So sánh độ khó tiếng Anh và tiếng Trung Tiếng Anh

Tại sao người Việt lại dễ học tiếng Anh hơn một số nước khác?

Cả hai ngôn ngữ đều cần sử dụng bảng chữ cái Latin. Trong khi một số đất nước như Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc hay Nhật Bản sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong quá trình học. Bởi đất nước họ dùng chữ cái tượng hình, khi học tiếng Anh họ phải làm quen với một bảng chữ cái hoàn toàn mới và việc một học sinh không thể viết được trọn vẹn bảng chữ cái trong tiếng Anh là hoàn toàn có thể xảy ra.

Phát âm trong tiếng Anh cũng đơn giản hơn nhiều nếu bạn chú ý kỹ hơn với những âm tiết trong tiếng Anh. Tuy nhiên, bất cứ ngôn ngữ nào cũng vậy, văn nói có phần khác và nhiều biến tấu hơn với viết. Với tiếng Anh, khi nói một số người bản xứ cũng có thói quen bỏ chữ hoặc sử dụng một số từ nối hoặc từ lóng, bạn cần chú ý để nắm rõ hơn.

So với tiếng Việt, tiếng Anh không có nhiều danh xưng mà chỉ có I và You, do vậy bạn sẽ không bị loạn về danh xưng. Nhưng cấu trúc ngữ pháp của tiếng Anh lại ngược lại so với tiếng Việt, do vậy chúng ta cần hết sức lưu ý khi đặt câu hay dịch nghĩa.

Đối với tiếng Việt, thanh dấu và từ vựng có vẻ rất khó khăn. Rất nhiều người Việt ngay cả từ thường được sử dụng phổ biến vẫn có thể sai chính tả hoặc không hiểu nghĩa. Về phần này, tiếng Anh có độ dễ dàng hơn so với tiếng Việt.

Tiếng Trung

Trung Quốc là quốc gia có hàng ngàn loại thổ ngữ khác nhau và rất nhiều loại ngôn ngữ dân tộc. Do vậy, chính phủ đã nỗ lực rất nhiều trong việc thống nhất ngôn ngữ tại quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Ngay cả người Trung Quốc cũng gặp nhiều khó khăn khi học ngôn ngữ của dân tộc mình. Theo Bộ Giáo dục Trung Quốc, có tới 400 triệu người, chiếm khoảng 30% dân số nước này, không nói được tiếng Trung. Và trong số 70% dân nói được tiếng Trung, nhiều người chỉ nói được ở mức độ cơ bản.

Như đã đề cập, tiếng Trung có 2 bộ chữ Giản Thể và Phồn Thể, tiếng Trung là ngôn ngữ đơn âm (không phải đa âm), hệ thống thanh mẫu, vận mẫu và đặc biệt là thanh điệu khá phức tạp. Vậy nên, nếu phải tiếp cận ngay với chữ Phồn Thể thì chắc chắn các bạn khó có thể tiếp thu được.

Như vậy, khi vừa mới tiếp cận, bạn chắc chắn sẽ bị ngộp bởi sự quá nhiều loại ngôn ngữ và bộ chữ trong tiếng Trung Quốc.

3. Nên học tiếng Trung hay tiếng Anh?

Việc chọn một ngoại ngữ thứ 2 để học phụ thuộc nhiều vào nhu cầu và mục đích học tập, làm việc của mỗi người. Không có một tiêu chuẩn cụ thể nào để đánh giá được thứ tiếng nào là tối ưu hơn. Vì vậy, chúng tôi chỉ tổng hợp những ưu điểm và nhược điểm của tiếng Anh và tiếng Trung, giúp các bạn tự đánh giá mình nên lựa chọn ngôn ngữ nào.

Tiếng Trung

Học viện Dịch vụ Ngoại giao trực thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ đã xếp tiếng Trung vào nhóm ngôn ngữ khó học nhất thế giới

Chữ tượng hình và có hơn 80.000 ký tự và không có nguyên tắc phát âm đằng sau ký tự Trung Quốc. Thay vào đó, phiên âm Pinyin – cách thức sử dụng chữ cái alphabet để thể hiện cách phát âm chữ Hán.

Không có nhiều trung tâm đào tạo tiếng Trung

Không tiện khi sử dụng Internet. Người Trung Quốc ai cũng phải biết bảng chữ cái alphabet, vì như vậy mới có thể chuyển ký tự tiếng Trung sang hệ thống phiên âm Pinyin, rồi gõ bằng bàn phím qwerty, sau đó chọn chữ cái cần dùng.

Chữ viết đẹp nhưng khó nắm quy tắc

Có rất nhiều loại từ điển, chữ giản thể và phồn thể được sử dụng song song nên rất khó tra cứu

Tiếng Anh mới là ngôn ngữ đàm phán trên thế giới, được sử dụng rộng rãi nhất

Tiếng Anh giúp bạn tiếp cận các trường đại học tốt nhất thế giới, tiếp cận các đối tác từ các quốc gia trên thế giới bởi họ đều sử dụng loại ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh.

Có một bảng chữ cái đơn giản và nhiều điểm giống với tiếng Việt.

Nhiều trung tâm đào tạo lâu năm uy tín, chất lượng tại Việt Nam.

Bất cứ ngôn ngữ nào cũng đều có từ địa phương, thành ngữ,…tiếng Anh cũng vậy. Khi học tiếng Anh bạn phải lưu ý những điểm đó để có thể sử dụng chính xác.

Như vậy, học tiếng nào cũng có những khó khăn riêng, nếu bạn là một người thích sự an toàn, hay có quỹ thời gian hạn hẹp thì vẫn nên ưu tiên học tiếng Anh hơn hết. Vì hiện nay để tìm kiếm một trung tâm dạy IELTS tốt, uy tín là không hề khó, việc học tập, giảng dạy tiếng Anh phục vụ cho nhu cầu việc làm cũng được chính phủ ưu tiên hơn.

4. Nên học tiếng anh IELTS ở đâu

Nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm tiếng Anh IELTS uy tín và chất lượng thi IELTS Vietop chính là lựa chọn tốt cho bạn nếu bạn đang học tập và làm việc tại TP. HCM.

Sứ mệnh của IELTS Vietop là giúp các bạn học viên học IELTS có được định hướng học tập rõ ràng, môi trường học tập đủ tốt để giúp các bạn tối đa hóa điểm số IELTS cũng như nâng cao khả năng anh ngữ học thuật phục vụ công việc và cuộc sống. Đặc biệt các bạn mới bắt đầu học IELTS từ con số 0 hay thậm chí ôn thi tiếng Anh IELTS từ cơ bản đến nâng cao đều có lộ trình học riêng giúp đạt hiệu quả cao nhất.

Tại sao Vietop lại là trung tâm mang lại hiệu quả cao?

Thời gian học IELTS rút gọn và linh động

Các lớp học đa dạng với 3 buổi/1 tuần hoặc 5 buổi/1 tuần. Thời gian học và thực hành liên tục mỗi ngày trên đề thi thật.

Lớp học tối đa 6-8 học viên cùng trình độ

Mỗi học viên đều được quan tâm như nhau và nhận được sự góp ý của giáo viên. Tất cả các lỗi sai đều được sửa kĩ và cẩn thận ngay tại lớp học.

Đối tác chính thức của các tổ chức học thuật lớn quốc tế (BC-IDP)

Chương trình luyện thi IELTS trọng tâm mang lại hiệu quả cao

Phương pháp giảng dạy IELTS khoa học, lấy chất lượng làm trọng tâm với chương trình học được biên soạn riêng để tối đa hoá điểm số.

Cam kết điểm số IELTS đầu ra bằng hợp đồng.

Điểm IELTS trung bình của học viên Vietop là 6.5. Được đào tạo lại miễn phí cho tới khi đạt điểm đã cam kết.

Đội ngũ giảng viên với chuyên môn cao được đào tạo bài bản

Bên cạnh việc sở hữu chứng chỉ IELTS với điểm số gần như tối đa 8.0, giáo viên tại Vietop đều có khả năng sư phạm được đào tạo bài bản với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy IELTS.

Có Nên Học Tiếng Trung Không? Những Lý Do Vì Sao Không Nên Học Tiếng Trung

Có nên học tiếng Trung không? Học tiếng Trung có dễ xin việc không? Đây là hai câu hỏi nhận được nhiều băn khoăn của các bạn sinh viên, học sinh cũng như người đi làm khi nghe đến ngôn ngữ Trung.

Hiểu được những tâm tư đó, hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn bài viết về có nên học tiếng Trung không? Những lý do vì sao không nên học tiếng Trung.

Sinh viên, học sinh nên học tiếng Anh hay tiếng Trung #7 lợi ích của việc học tiếng Anh ở trung tâm mà ít người biết13 trang web học tiếng anh tốt nhất hiện nay 1. Tiếng Trung là gì?

Chúng ta có thể hiểu nôm na tiếng Trung Quốc hay tiếng Trung: 中文, tiếng Hán (giản thể: 汉语; phồn thể: 漢語; Hán-Việt: Hán ngữ; bính âm: Hànyǔ) hoặc tiếng Hoa (giản thể: 华语; phồn thể: 華語; Hán-Việt: Hoa ngữ; bính âm: Huáyǔ) là một nhóm các ngôn ngữ và phương ngữ thuộc Ngữ hệ Hán-Tạng.

2. Có nên học tiếng Trung không 2.1. Nguồn gốc hai thứ Tiếng Tiếng Anh

Tiếng Anh là một ngôn ngữ trong hệ Ấn-Âu, thuộc ngữ hệ này còn có một số thức tiếng khác như tiếng Pháp, Italia, Đức, Na Uy và Hy Lạp. Ngữ hệ Ấn-Âu có rất nhiều chi nhánh, và tiếng Anh là một thành viên trong chi nhánh “ngôn ngữ phía Tây”.

Vào khoảng giữa thế kỉ V, những kẻ xâm nhập đã vượt qua biển Bắc, chinh phục thổ dân người Goth, cùng lúc định cư trong đảo Great Britain mà ngày nay là một phần của nước Anh. Trên thực tế, tiếng Anh bắt nguồn từ đây.

Tiếng Trung

Không như tiếng Anh, xuất xứ của tiếng Trung vẫn còn nhiều tranh cãi. Chữ Hán là một trong các ngôn ngữ lâu đời nhất thế giới, vì thế việc chưa có kết luận đầy đủ về xuất xứ của nó là điều dễ hiểu.

Gần đây người ta đào được tại An Dương (Hà Nam) nhiều mu rùa, xương loài vật, và đồ đồng trên đó có khắc chữ, và một số nhà khảo cổ phỏng đoán rằng chữ viết tại Trung Hoa ra đời muộn nhất là vào thời kỳ nhà Thương, khoảng 1800 năm trước Công nguyên. Cũng như Ai Cập và nhiều dân tộc văn minh thời thượng cổ, chữ viết Trung Hoa thời đó là các hình biểu ý, tức là vẽ phác vật mình muốn chỉ.

2.2. Cấu tạo Tiếng Trung

Lịch sử chữ Hán trải qua các hình dạng chữ Giáp Cốt, chữ Kim, chữ Triện, chữ Lệ, chữ Khải và chữ Thư hiện nay. Không giống các dân tộc khác, khi xã hội phát triển hiện đại hơn thì họ sẽ đơn giản các nét vẽ và dùng các nét đó để thể hiện cho một âm tiết nào đó trong tiếng nói của các dân tộc đó.

Tiếng Trung có khá nhiều nhánh, và nếu bạn nghe nói đến tiếng Trung Quan Thoại và Quảng Đông thì chưa hết bên cạnh đó, còn có tiếng Trung theo vùng miền, giống như tiếng các địa phương ở Việt Nam. Chữ Hán có tận 2 bộ chữ khác nhau là Phồn Thể và Giản Thể. Ở các quốc gia nói tiếng Trung, mỗi nước lại sử dụng một bộ chữ khác nhau.

Tiếng Anh

Tên gọi của một số chữ cái trong tiếng Anh chủ yếu là kế thừa trực tiếp từ tên gọi trong tiếng Latin (và tiếng Etrusca) thông qua trung gian là tiếng Pháp. Bảng chữ cái tiếng Anh hiện đại gồm 26 chữ cái Latin. Tiếng Việt cũng tiếp thu một số chữ cái này và biến nó thành những âm tiết để từ đó tạo nên từ.

Tiếng Anh viết dùng nhiều digraph như ch, sh, th, wh, qu,…mặc dù ngôn ngữ này không xem chúng là những mẫu tự riêng biệt trong bảng chữ cái Trung Quốc nhưng vẫn giữ ý nghĩa hình tượng ban đầu của chữ.

2.3. Độ phổ biến

Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ toàn cầu và cũng chính là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất. Tuy với hơn 1 tỷ người sử dụng và nói thành thạo tiếng Trung nhưng với dân số Trung Quốc là 1,393 tỷ (2023) người thì ngôn ngữ này gần như chỉ phổ biến ở chính quốc gia này. Ngoài Trung Quốc, các quốc gia nói tiếng Trung còn có Singapore, Hồng Kông, Đài Loan và Ma Cau.

2.4. So sánh độ khó Tiếng Anh

Việc học tiếng Anh với Việt Nam chúng ta có phần dễ dàng hơn các nước khác là hoàn toàn có cơ sở. Cả hai ngôn ngữ đều cần sử dụng bảng chữ cái Latin. Trong khi một số đất nước như Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc hay Nhật Bản sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong quá trình học. Khi học tiếng Anh, họ phải làm quen với một bảng chữ cái hoàn toàn mới và việc một học sinh không thể viết được trọn vẹn bảng chữ cái trong tiếng Anh là hoàn toàn có thể xảy ra.

Phát âm trong tiếng Anh cũng đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn chú ý kỹ hơn với những âm tiết trong tiếng Anh. Khi nói, một số người bản xứ cũng có thói quen bỏ chữ hoặc sử dụng một số từ nối hoặc từ lóng, vì vậy bạn cũng nên lưu ý.

So với tiếng Việt, tiếng Anh không có nhiều danh xưng mà chỉ có I và You, do vậy bạn sẽ không bị loạn về danh xưng. Nhưng cấu trúc ngữ pháp của tiếng Anh lại ngược lại so với tiếng Việt, do vậy chúng ta cần hết sức lưu ý khi đặt câu hay dịch nghĩa.

Tiếng Trung

Ngay cả người Trung Quốc cũng gặp nhiều khó khăn khi học ngôn ngữ của dân tộc mình. Theo Bộ Giáo dục Trung Quốc, có tới 400 triệu người, chiếm khoảng 30% dân số nước này, không nói được tiếng Trung. Và trong số 70% dân nói được tiếng Trung, nhiều người chỉ nói được ở mức độ cơ bản.

Trung Quốc là quốc gia có hàng ngàn loại thổ ngữ khác nhau và rất nhiều loại ngôn ngữ dân tộc. Do vậy, chính phủ đã nỗ lực rất nhiều trong việc thống nhất ngôn ngữ tại quốc gia đông dân nhất thế giới này. Nếu bạn là một người mới bắt đầu học tiếng Trung chắc hẳn bạn sẽ thấy “ngợp” bởi bộ thủ trong tiếng Anh.

Trở về vấn đề chữ Giản Thể và Phồn Thể, tiếng Trung là ngôn ngữ đơn âm (không phải đa âm), hệ thống thanh mẫu, vận mẫu và đặc biệt là thanh điệu khá phức tạp. Vậy nên, nếu phải tiếp cận ngay với chữ Phồn Thể thì chắc chắn các bạn khó có thể tiếp thu được.

Trình độ kinh nghiệm học tiếng anh để đi du học như thế nàoKinh nghiệm học tiếng anh: 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết20 ứng dụng & website học tiếng Anh với người nước ngoài miễn phí 3. Nên học ngoại ngữ nào

Học viện Dịch vụ Ngoại giao trực thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ đã xếp tiếng Trung vào nhóm ngôn ngữ khó học nhất thế giới

Việc chọn một ngoại ngữ thứ 2 để học phụ thuộc nhiều vào nhu cầu và mục đích học tập, làm việc của mỗi người. Không có một tiêu chuẩn cụ thể nào để đánh giá được thứ tiếng nào là tối ưu hơn.

Với mỗi thứ tiếng lại có những ưu nhược điểm riêng để học tập và phục vụ cho nhu cầu cá nhân. Tuy nhiên nếu bạn là một người thích sự an toàn, hay có quỹ thời gian hạn hẹp thì vẫn nên ưu tiên học tiếng Anh hơn hết. Vì hiện nay để tìm kiếm một trung tâm dạy IELTS tốt, uy tín là không hề khó, việc học tập, giảng dạy tiếng Anh phục vụ cho nhu cầu việc làm cũng được chính phủ ưu tiên hơn.

4. Nên học IELTS ở đâu

Nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm IELTS uy tín và chất lượng thi IELTS Vietop chính là lựa chọn tốt cho bạn nếu bạn đang học tập và làm việc tại TP. HCM.

IELTS Vietop là trung tâm luyện thi IELTS uy tín tại Tp Hồ Chí Minh. Sứ mệnh của IELTS VIETOP là giúp các bạn học viên học IELTS có được định hướng học tập rõ ràng, môi trường học tập đủ tốt để giúp các bạn tối đa hóa điểm số IELTS cũng như nâng cao khả năng anh ngữ học thuật phục vụ công việc và cuộc sống. Đặc biệt các bạn mới bắt đầu học IELTS từ con số 0 hay thậm chí ôn thi IELTS từ cơ bản đến nâng cao đều có lộ trình học riêng giúp đạt hiệu quả cao nhất.

Thời gian học IELTS rút gọn và linh động

Các lớp học đa dạng với 3 buổi/1 tuần hoặc 5 buổi/1 tuần. Thời gian học và thực hành liên tục mỗi ngày trên đề thi thật.

Lớp học tối đa 6-8 học viên cùng trình độ

Mỗi học viên đều được quan tâm như nhau và nhận được sự góp ý của giáo viên. Tất cả các lỗi sai đều được sửa kĩ và cẩn thận ngay tại lớp học.

Đối tác chính thức của các tổ chức học thuật lớn quốc tế (BC-IDP)

Chương trình luyện thi IELTS trọng tâm mang lại hiệu quả cao

Phương pháp giảng dạy IELTS khoa học, lấy chất lượng làm trọng tâm với chương trình học được biên soạn riêng để tối đa hoá điểm số.

Cam kết điểm số IELTS đầu ra bằng hợp đồng.

Điểm IELTS trung bình của học viên Vietop là 6.5. Được đào tạo lại miễn phí cho tới khi đạt điểm đã cam kết.

Đội ngũ giảng viên với chuyên môn cao được đào tạo bài bản

Bên cạnh việc sở hữu chứng chỉ IELTS với điểm số gần như tối đa 8.0, giáo viên tại Vietop đều có khả năng sư phạm được đào tạo bài bản với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy IELTS.

Những Lý Do Tại Sao Bạn Nên Học Tiếng Ý

Đấu trường La Mã, Rome. Ảnh của Braden Collum trên Unsplash

Bất chấp những thời kỳ đen tối mà chúng ta đang trải qua và thực tế là Ý là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch, ngày nay hơn bao giờ hết chúng ta nên nhớ rằng di sản bất tử của một đất nước và ngôn ngữ của nó.

Bất chấp thời kỳ đen tối mà chúng ta đang trải qua và thực tế là Ý là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch, ngày nay hơn bao giờ hết chúng ta nên nhớ rằng, di sản bất tử của một quốc gia và ngôn ngữ của nó.

Bài viết này không chỉ nhằm mục đích như một lời mời để nghiên cứu một ngôn ngữ có thể mở ra hàng ngàn chân trời trong văn hóa và công việc, mà còn là một minh chứng song ngữ về mối liên hệ sâu sắc giữa tiếng Ý và tiếng Anh.

Bài viết này không chỉ nhằm mục đích như một lời mời để nghiên cứu một ngôn ngữ có thể mở ra hàng ngàn chân trời trong văn hóa và công việc, mà còn là một minh chứng song ngữ về mối liên hệ sâu sắc giữa tiếng Ý và tiếng Anh.

Ý là cái nôi của nền văn minh phương Tây

Florence, Tuscany. Ảnh của Jonathan Körner trên Unsplash

Ý là cái nôi của nền văn minh phương Tây

Từ Đế chế La Mã đến những thành tựu đáng kinh ngạc trong thời kỳ Chủ nghĩa Nhân loại và Phục hưng, bán đảo Ý đã trở thành tâm điểm của sự tiến bộ.

Từ Đế chế La Mã cho đến những thành tựu đáng kinh ngạc của Chủ nghĩa Nhân loại và thời kỳ Phục hưng, bán đảo Ý đã trở thành tâm điểm của sự tiến bộ.

Từ kỹ thuật đến mỹ thuật, từ luật pháp đến công bằng xã hội, Ý là nơi sản sinh ra những nhà tiên phong vĩ đại và những bậc thầy tuyệt đối trong bất kỳ lĩnh vực nào của con người.

Từ kỹ thuật đến mỹ thuật, từ luật pháp đến công bằng xã hội, Ý là nơi sản sinh ra những nhà tiên phong vĩ đại và những bậc thầy tuyệt đối trong bất kỳ lĩnh vực nào của con người.

Ý bí mật giữa các dòng của mình sự phân tầng văn hóa phi thường này, là hậu duệ trực tiếp của tiếng Latinh và truyền thống văn hóa tuyệt vời của nó.

Người Ý tiết lộ sự phân tầng văn hóa đặc biệt này giữa các dòng của mình, là hậu duệ trực tiếp của tiếng Latinh và truyền thống văn hóa tuyệt vời của nó.

Ý là một trong những trung tâm sản xuất vĩ đại nhất

Bosco Verticale, Milan. Ảnh của Chris Barbalis trên Unsplash

Ý là một trong những trung tâm sản xuất lớn nhất

Từ thiết kế đến kiến ​​trúc, từ ô tô thể thao đến thời trang, Ý là một trong những quốc gia quan trọng nhất về các ngành kinh doanh phát đạt, nổi tiếng trên toàn thế giới.

Từ thiết kế đến kiến ​​trúc, từ ô tô thể thao đến thời trang, Ý là một trong những quốc gia quan trọng nhất về các ngành kinh doanh phát đạt, nổi tiếng trên toàn thế giới.

Ý nằm trong nhóm G7 nhờ các ngành công nghiệp mạnh mẽ và nghệ thuật chế tác.

Ý là một phần của nhóm G7 với các ngành công nghiệp và thủ công mạnh mẽ.

Thương hiệu “sản xuất tại Ý” là một trong những thương hiệu được biết đến nhiều nhất và mong muốn nhất. Làm việc trong lĩnh vực này tương đương với việc được bao quanh bởi sự tinh tế và sang trọng.

Thương hiệu Ý là một trong những thương hiệu được biết đến nhiều nhất và mong muốn nhất. Làm việc trong lĩnh vực này tương đương với việc bao quanh bạn bằng sự trau chuốt và trang nhã.

Ý là ngôn ngữ của thơ ca và âm nhạc

Ảnh của Tbel Abuseridze trên Unsplash

Tiếng Ý là ngôn ngữ của thơ ca và âm nhạc

Văn học Ý là một trong những nền văn học phong phú nhất và có ảnh hưởng nhất trên toàn thế giới, trong khi chúng ta đều biết sử dụng ngôn ngữ trong lý thuyết, âm nhạc cổ điển và opera.

Văn học Ý là một trong những nền văn học phong phú và có ảnh hưởng nhất trên toàn thế giới, trong khi chúng ta đều biết việc sử dụng ngôn ngữ này trong lý thuyết, trong âm nhạc cổ điển và opera.

Từ các nghiên cứu ngữ văn đến giới học thuật, biết tiếng Ý mở ra con đường cho sự khát khao của một nền văn hóa nhiều thiên niên kỷ đã hình thành thế giới hiện đại của chúng ta.

Từ các nghiên cứu ngữ văn cho đến giới học thuật, biết tiếng Ý sẽ mở ra con đường cho những người khao khát một nền văn hóa thiên niên kỷ đã định hình thế giới hiện đại.

Kinh điển ẩm thực Ý là tốt nhất trên thế giới

Ảnh của Pablo Merchán Montes trên Unsplash

Đồ ăn và rượu của Ý là ngon nhất trên thế giới

Không chỉ mì ống, bánh pizza và rượu vang, mà còn có vô số loại thực phẩm và đồ uống của vùng với hàng trăm (nếu không muốn nói là hàng nghìn năm) truyền thống vô giá.

Không chỉ mì ống, bánh pizza và rượu vang, mà còn vô số các loại đồ ăn thức uống của vùng với truyền thống hàng trăm năm (nếu không muốn nói là hàng nghìn năm).

Ở khắp mọi nơi trên thế giới, ẩm thực Ý là một thương hiệu về chất lượng và hương vị, và biết tiếng Ý sẽ mở ra một thế giới khám phá ẩm thực phi thường.

Ở khắp mọi nơi trên thế giới, ẩm thực Ý là một dấu ấn của chất lượng và hương vị, và biết tiếng Ý sẽ mở ra một thế giới khám phá ẩm thực phi thường.

Tiếng Ý là một trong những ngôn ngữ được học nhiều nhất

Ảnh của Priscilla Du Preez trên Unsplash

Tiếng Ý là một trong những ngôn ngữ được nghiên cứu nhiều nhất

Tiếng Ý được xếp hạng là ngôn ngữ được nghiên cứu nhiều thứ tư trong các trường đại học và trung học của thế giới nói tiếng Ý, nơi tỷ lệ ghi danh vào các lớp học tiếng Ý đang tăng nhanh hơn 20% so với bất kỳ ngôn ngữ nào khác.

Tiếng Ý là ngôn ngữ được nghiên cứu nhiều thứ tư trong các trường cao đẳng và trung học trên thế giới nói tiếng Anh, nơi tỷ lệ đăng ký các bài học tiếng Ý đang tăng nhanh hơn 20% so với bất kỳ ngôn ngữ nào khác.

Ý là Điểm đến Du lịch Mong muốn nhất

Venice, Veneto. Ảnh của Dan Novac trên Unsplash

Ý là một trong những điểm đến mong muốn nhất

UNESCO tuyên bố rằng hơn 60% kho tàng nghệ thuật của thế giới nằm ở Ý.

UNESCO tuyên bố rằng hơn 60% kho tàng nghệ thuật của thế giới nằm ở Ý.

Hàng trăm người nước ngoài chuyển đến Ý để sống mãi với vẻ đẹp của nó.

Hàng trăm người nước ngoài đến Ý để trải nghiệm vẻ đẹp của nó mãi mãi.

Tiếng Ý là chìa khóa để học tập và nghiên cứu trong các lĩnh vực lịch sử nghệ thuật, văn học, khảo cổ học và triết học, và để đánh giá đầy đủ chuyến đi của bạn!

Ngôn ngữ Ý là chìa khóa để học tập và nghiên cứu trong các lĩnh vực lịch sử nghệ thuật, văn học, khảo cổ học và triết học và đánh giá đầy đủ chuyến đi của bạn!

Tiếng Ý là ngôn ngữ được yêu thích nhất trên thế giới!

Ảnh của Nicola Nuttall trên Unsplash

Tiếng Ý là ngôn ngữ được yêu thích nhất trên thế giới!

Lang thang trên internet và bạn sẽ thấy rằng tiếng Ý luôn đứng đầu danh sách là ngôn ngữ lãng mạn và đẹp nhất trên thế giới!

Lướt Internet và bạn sẽ thấy rằng tiếng Ý luôn đứng đầu danh sách những ngôn ngữ lãng mạn và đẹp nhất trên thế giới!

“Tôi vẫn yêu tiếng Ý, và cảm thấy khá chán nếu không có cơ hội thử nói nó.” – J. R. R. Tolkien

Piazza San Marco, Venice. Ảnh của Giorgio Tìm thấy trên Unsplash

các bài viết khác của ICO:

Xung đột giữa tôn giáo và triết học Cách đọc “Divine Comedy” # 1 “L’Infinito” của Giacomo Leopardi của Dante

7 Lý Do Vì Sao Nên Học Tiếng Pháp

Trong 4 ngôn ngữ được nhiều người sử dụng giao tiếp nhất thế giới, tiếng Pháp về nhì với 28 quốc gia công nhận thứ tiếng này là ngôn ngữ chính thức. Không những thế, tiếng Pháp còn được chọn là ngôn ngữ của truyền thông quốc tế, là ngôn ngữ được dùng rộng rãi xếp hạng 3 (sau tiếng Tây Ban Nha và tiếng Đức) trên internet. Tất cả những yếu tố đó chứng minh sức hấp dẫn không thể chối từ (giống mì Omachi vậy ta) của ngôn ngữ này. Bên cạnh tiếng Anh, thuần thục thêm Pháp văn sẽ mở rộng cho bạn một chân trời mới, sẵn sàng du lịch và làm việc khắp năm châu mà không ngại bất kỳ một vấn đề nào về rào cản ngôn ngữ.

Chỉ cần tinh ý một chút, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng đằng sau mỗi bài học tiếng Pháp là cả một cuộc phiêu lưu đến với vùng đất của sự lãng mạn. Khi gật đầu đồng ý cho câu hỏi có nên học tiếng Pháp không, một thế giới của thời thời, âm thực, tinh thần dân tộc độc nhất vô nhị đang chờ đợi bạn khám phá. Thủ độ Paris – nơi thu hút 7 – 8 triệu lượt du khách mỗi năm, nổi tiếng với tháp Effiel nguy nga, đi kèm theo đó là lối quy hoạch cơ sở hạ tầng hoành tráng, sẽ sớm làm bạn choáng ngợp và mê mệt với nét đẹp của Kinh đô thời trang này. Không dừng lại ở đó, nền ẩm thực và phong cách thời trang sang trọng cũng phần nào đó được thể hiện qua ngôn từ và cách trình bày của họ.

Có thể bạn chưa biết, nhưng chính phủ Pháp rất thường xuyên hỗ trợ các sinh viên thông thạo về tiếng Pháp những suất học bổng trị giá hàng nghìn euro. Mới nghe qua đã thấy phấn khởi rồi đúng không nào? Chưa hết, Pháp còn nằm trong top 5 quốc gia có nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới theo thống kê của tờ báo chúng tôi 2023. Học tiếng Pháp không chỉ mang lại cho bạn học bổng, mà còn là cơ hội được ngồi vào ghế của những trường đại học danh tiếng của quốc gia này: Pierre và Marrie Curie. Nếu bạn tự tin vào bản thân, biết đánh giá năng lực của mình, thì hãy nhanh chóng đăng ký cho mình một khóa học tiếng Pháp để săn lùng những cơ hội đó đi nào.

Với vị thế bây giờ, tiếng Pháp được dự đoán rằng khoảng 100 năm nữa sẽ soán ngôi tiếng Anh. Sau ngần ấy năm bị đè nén, thật đúng là khó chấp nhận mà! Nếu bạn là một phá cách và nghịch ngợm, thông thường sẽ không yêu thích vị thế độc tôn của điều gì đó. Tiếng Anh hiện nay đang bành trướng ở tất cả mọi lĩnh vực, ngõ ngách của thế giới này. Và bạn có nãy ra một ý tưởng rằng, đã đến lúc phải cho thế giới thấy rằng những ngôn ngữ khác vẫn còn sống, thì tiếng Pháp là một ngọa ngữ hợp lý để chúng ta chung tay cùng lật đổ đế chế của Anh văn đó.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Lý Do Vì Sao Bạn Nên Học Tiếng Trung Quốc? trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!