Xu Hướng 12/2022 # Những Lý Do Khiến Bạn Học Kém Tiếng Anh / 2023 # Top 15 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Những Lý Do Khiến Bạn Học Kém Tiếng Anh / 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Những Lý Do Khiến Bạn Học Kém Tiếng Anh / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Với xu hướng xã hội đang phát triển, việc học và sử dụng tiếng Anh đã không còn quá xa lạ, nhưng vẫn còn rất nhiều bạn sinh viên vẫn không thể sử dụng tiếng Anh một cách nhuần nhuyễn mặc dù đã được học hành bài bản, vì đâu nên nỗi này ???  

Học rồi nhưng không chịu thực hành :

Nguyên nhân này khá đơn giản nhưng  cũng rất ít người nhìn nhận được thực tế.  Bạn chỉ luôn tìm các phương pháp học tiếng Anh, nhưng không bao giờ thực hành hay sử dụng nó.

    2. Bạn chưa có định hướng học Tiếng Anh :

Nguyên nhân khiến bạn học tiếng Anh mà không có kết quả là do bạn thiếu định hướng khi học và chưa học một cách thật sự bài bản. Bạn học thông qua các phương tiện,  tuy nhiên không biết bắt đầu bằng việc bắt đầu học tiếng Anh như thế nào? Hay bài nào hợp với mình nhất. Hãy nhớ rằng, bạn cũng không nên học một cách tràn lan vì như thế sẽ đem lại hiệu quả không cao.

3. Bạn sợ giao tiếp vì cho rằng mình thiếu kiến thức tiếng Anh :

Ngữ pháp và từ vựng là hai yếu tố vô cùng quan trọng trong tiếng Anh. Nhưng có không ít người nghĩ rằng ngữ pháp và từ vựng của mình không tốt nên không tự tin dùng khi giao tiếp. Chúng ta cũng biết học tiếng Anh là theo trình tự 4 bước cơ bản: nghe, nói, đọc, viết

4. Học Tiếng Anh là để thi

Đây là một suy nghĩ cực kỳ sai lầm. Tiếng anh có thể áp dụng và có nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ. Bạn có bảng điểm tiếng Anh trong trường phổ thông hay trường đại học sáng bừng nhưng khi bạn giao tiếp với người nước ngoài, bạn không thể nghe và không thể nói chuyện với họ trong khi bạn vẫn tự tin vào vốn tiếng Anh của mình. Vì thế, nếu các bạn là học snh, sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường thì hãy vạch ra cho mình những kế hoạch đúng đắn để việc học tiếng anh thực sự có hiệu quả hơn.

5. Ngại giao tiếp

Đây là một trong những vấn đề rất lớn về rào cản tâm lý của các bạn sinh viên Việt Nam. Các bạn thường có suy nghĩ “ Do mình chưa đủ kiến thức, do mình nói còn chưa hay, ….. “ nên các bạn thường có xu hướng e ngại mỗi khi phải nói tiếng Anh.

Suy nghĩ này rất sai lầm, các bạn phải sai, phải lỗi, thì các bạn mới có thể sửa được.

6. Phương pháp học

Sinh viên Việt Nam rất chăm chỉ. Nhưng thiếu năng động, tự tin hơn sinh viên các nước rất nhiều. Đó là lí do vì sao chúng ta vẫn giữ cách học truyền thống, học thuộc, luyện nhiều sẽ quen như những gì đã làm từ trước tới nay. Cách học này chỉ thích hợp với các môn Toán, Lý, Hóa. Đối với tiếng Anh, đôi khi chăm chỉ không giải quyết được vấn đề. Bạn cần phải thay đổi trong tư duy. Hãy nghĩ đến tiếng Anh nhiều hơn mỗi ngày và bắt đầu từ việc làm quen với nó trước

3 Lý Do Khiến Bạn Học Tiếng Trung Online Không Hiệu Quả / 2023

1- Không chọn được lớp tiếng Trung online chất lượng

Chọn đại một khóa học! đấy là tâm lý chung, vì thế các bạn hay mắc phải sai lầm trong khâu quan trọng nhất này.

Phương pháp khắc phục: khóa học online nào cũng sẽ có những bài học thử. Hãy dành thời gian để xem các bài giảng miễn phí của họ xem chúng ta có thấy hấp dẫn không? Ngoài ra bạn cũng nên biết họ đang dạy theo giáo trình nào? Đối tượng nào phù hợp với khóa học? Nếu được nữa, hãy inbox hoặc viết email cho chính người giáo viên đó để được họ tư vấn cụ thể.

2- Không đầu tư thời gian đầy đủ cho việc học

Một lý do quan trọng hơn nữa của những bạn học tiếng Trung online là các bạn không có khung giờ học cố định, hoặc các bạn ít có thời gian, rất bận các công việc khác như học tập tại trường hoặc bận đi làm, về còn chăm con…

Bạn đang tự đưa ra cho mình những lý do để bao biện cho việc không có thời gian học thì việc khi bạn mua xong khóa học đó và đôi khi vứt đó cũng là chuyện bình thường.

Không phải tất cả nhưng tôi dám cam đoan đến 70-80% các bạn mua xong các khóa học online chỉ xem không quá 50% bài giảng và sau đó thì…kệ!

Phương pháp khắc phục: trong trường hợp này không ai ngoài bản thân có thể giúp được bạn. Bạn cần phải có một thời gian biểu phù hợp và nghiêm khắc với bản thân để tránh xa vào tình trạng ì.

3- Không có động lực học tiếng Trung

Tại sao học tại Trung tâm lại được đánh giá cao hơn so với việc học online? Chính vì tiếp xúc trực tiếp với giáo viên, họ sẽ tạo áp lực cho chúng ta chăm chỉ học tập hơn, yêu cầu bài tập về nhà, động viên đốc thúc… Áp lực vừa đủ sẽ là động lực rất tốt cho chúng ta.

Người giáo viên ngoài ra còn là người tạo cảm hứng cho học viên, vì họ chia sẻ không chỉ là khiến thức, họ còn chia sẻ văn hóa, phong tục tập quán, thói quen, văn học nghệ thuật, điện ảnh… sẽ khiến chúng ta bị thu hút và tạo thành cảm hứng cho việc học tiếng Trung.

Phương pháp khắc phục: Đây là điểm yếu lớn nhất của việc học tiếng Trung online. Nhưng với Học tiếng Trung Nguyễn Hữu Dương vấn đề này đã được giải quyết một phần lớn. Chúng tôi đã đưa ra một phần hệ thống bài hỗ trợ về văn hóa, phong tục tập quán, thói quen, văn học nghệ thuật, điện ảnh… để cho người học có thể tìm hiểu và có động lực cho việc học tiếng Trung Quốc.

Vào tháng 12/2018 chúng tôi bắt đầu cung cấp khóa học tiếng Trung online, các bạn có thể liên qua facebook của tôi để nhận các phiếu giảm giá:

4 Lý Do Khiến Bạn Cần Phải Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cơ Bản / 2023

Bạn có biết vì sao tiếng anh giao tiếp cơ bản lại là một phần quan trọng trong cuộc sống? Có một câu nói của Vanessa Lachey đó là “Trust is the most important part of a relationship, closely followed by communication“. Điều quan trọng nhất của một mối quan hệ là sự tin tưởng, giao tiếp chính là công cụ tạo nên điều đó.

Tại sao tiếng anh giao tiếp lại quan trọng với bạn?

Trong cuốn sách A History of the English Language (Lịch sử Ngôn ngữ Anh). David Crystal cho rằng trong số 360 người thì có khoảng 330 người nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ. Thế còn những người nói tiếng anh như ngôn ngữ thứ 2 thì sẽ ra sao? Hầu hết các bạn đều có mục đích đó là giao tiếp được. Bạn cần phải biết tầm quan trọng của tiếng anh trong giao tiếp là khá lớn trong công việc và cuộc sống.

Bạn thử nghĩ xem trên thế giới hiện nay đã có bao nhiêu nước sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh? Có thể nói nếu chúng ta không biết một chút gì về tiếng anh thì sẽ ra sao? Có lẻ đó là một thảm hại trong việc kết nổi với thế giới bên ngoài. Tiếng Anh còn là tiêu chuẩn để đánh giá rất nhiều thứ khác như xét tuyển vao các công ty hay đi du học,… Vì vậy, khi bạn coi trọng việc trau dồi và phát triển tiếng Anh. Thì đồng nghĩa với việc bạn đã đặt nền tảng để bản thân có một tương lai tốt đẹp hơn.

Lý do khiến bạn cần phải học tiếng anh giao tiếp cơ bản

Khi bạn không biết tiếng anh, tuy nhiên bạn vẫn có 1 công việc tốt. Nhưng bạn có tiếng Anh cơ hội nghề nghiệp của bạn cao hơn ít nhất 35%. Đơn giản là các nhà tuyển dụng đa phần đều chọn người giỏi tiếng anh. Đối với hai ứng viên có cùng trình đội như nhau. Tới 95% sẵn sàng trả lương cao hơn đến 30% cho ứng viên biết tiếng Anh.

Không ngẫu nhiên khi bạn nhìn thấy trên các mặt báo thường tìm thấy tiêu đề. Đó là “việc nhẹ lương cao” dành cho những người giỏi tiếng anh. Vậy tiếng anh giúp bạn được gì? Khi bạn biết tiếng anh cơ hội bạn thăng tiến tốt hơn trong công việc và có mức lương cao. Có những công việc rất cần những ưng viên giỏi tiếng Anh. Như: Phiên dịch tiếng Anh, Tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch, Sale cho công ty nước ngoài, IT,… Cũng chính vì lý do này mà nhu cầu tự học tiếng Anh giao tiếp nâng cao ngày càng cao.

2. Tự tin giao tiếp với người bản xứ

Có lẻ rất nhiều bạn trẻ sẽ rơi vào tình huống được du khác nước ngoài hỏi đường đúng không? Hoặc họ sẽ nhờ giúp đỡ điều gì đó bằng tiếng anh. Tuy nhiên có nhiều bạn trẻ sẽ chọn cách lắc đầu. Hoặc cảm thấy ngại ngùng và không thể truyền đạct được suy nghĩ của họ. Đối với trường hợp số người còn lại họ luôn sẵn sàng trao đổi. Phiên dịch và luôn có thái độ tự tin khi trò chuyện với nước ngoài do đã thành thạo tiếng anh. Đây cũng là một trong những cách và cực hiệu quả để cải thiện kĩ năng của bản thân.

Đối với những khu du lịch nổi tiếng, có rất nhiều khách du lịch đến khám phá. Nếu bạn là một người bán hàng, mong muốn có lượng bán cao. Thì việc đầu tiên bạn phải làm tốt đó chính là nói tiếng Anh. Lợi thế của những bạn nói được tiếng anh tỷ lệ bán hàng sẽ cao hơn. Thậm chí có thể trao đổi trực tiếp với các đối tác người nước ngoài.

3. Đáp ứng nhu cầu học tập hoặc du lịch

Ngày nay, việc đi du học của học sinh rất phổ biến bởi các gia đình đều đã có điều kiện hơn. Tư tưởng cũng “Tây hóa”. Để đi du học, ngôn ngữ quyết định thành công chính là tiếng Anh. Không những nó là ngôn ngữ giao tiếp khi sang nước khác. Mà còn là bài thi điều kiện để học sinh phải tìm hiểu, tham dự thi để chứng minh khả năng du học của mình.

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ thông, hầu như mỗi quốc gia đều coi nó là ngôn ngữ thứ nhất hoặc thứ hai. Vậy nên khi giao tiếp với họ, chúng ta đều phải sử dụng tiếng Anh. Một lần nữa phải khẳng định tính thiết thực, có thể áp dụng vào thực tiễn như thế nào? Khi có một kỹ năng nói tiếng Anh trôi chảy. Khi đến một đất nước khác, nói tiếng Anh giúp bạn thích nghi với môi trường, cuộc sống nhanh hơn. Tìm hiểu về những thông tin về khách sạn, địa điểm du lịch, mua bán hàng hóa,… dễ dàng hơn rất nhiều.

4. Mở rộng kiến thức và mối quan hệ

Thống kê cho thấy phần lớn những người đã có đủ khả năng sử dụng tiếng Anh. Trong một mức nhất định thì tiếng anh dùng nó là công cụ giải trí và học tập. Có rất nhiều tài liệu nghiên cứu mà Việt Nam chưa được tiếp cận hay tiếp xúc đến, vậy nên khi biết ngôn ngữ này chính là đòn bẩy lớn cho mỗi người để mở mang kiến thức.

Khi có tiếng Anh giao tiếp tốt, chúng ta có thể kết bạn với nhiều quốc gia trên thế giới nhờ các phần mềm. Mạng xã hội, công cụ học tập hay tham gia những buổi gặp mặt với bạn nước khác. Việc có thêm những người bạn này giúp cho mỗi người hiểu biết hơn về văn hóa, kiến thức mà trước đây ta.

Vậy nên, khi có nền tảng vững chắc trong giao tiếp, chúng ra có thêm nhiều cơ hội để làm việc, trao đổi với những người khác cùng lĩnh vực và chia sẻ ý kiến cá nhân cũng như những đổi mới. Đó là việc mà không chỉ những người học tiếng Anh có thể nhìn ra.

9 Lý Do Khiến Bạn Thôi Băn Khoăn: Liệu Có Nên Du Học Italia? / 2023

Là cường quốc đóng vai trò quan trọng trong nền giáo dục Châu Âu. Vậy, câu hỏi liệu có nên du học Italia liệu còn cần thiết không?

Là quốc gia sở hữu nhiều di sản văn hóa, lịch sử và nghệ thuật bậc nhất thế giới với rất nhiều bảo tàng, nhà thờ, lâu đài, địa danh được UNESCO công nhận.Chính vì thế, nước Ý luôn là đất nước du học lí tưởng thu hút sinh viên, học sinh khắp nơi từ quốc tế, đặc biệt là học sinh, sinh viên Việt Nam.

Nước Ý là 1 trong 4 nước sáng lập ra “giáo dục bậc cao Châu Âu” ( hiệp định Sorbonne năm 1998), là tiền đề quan trọng cho quá trình cải cách giáo dục từ bậc Đại học trở lên được phát triển rộng khắp Châu Âu.

Có nên du học tại Itailia? Chắc chắn là có. Vì các trường Đại học ở Italia đều là các trường đào tạo lâu đời và có uy tín bậc nhất thế giới, từ quy trình đào tạo cho đến hệ thống tổ chức cực kì chuyên nghiệp và bằng Tốt nghiệp Đại học của Italia được công nhận toàn cầu.

Lĩnh vực đào tạo sáng giá

Trường Đại học tại nước Ý bao gồm 96 trường Đại học và 12 trung tâm nghiên cứu quốc gia. Ngoài ra, còn có hơn 130 học viện bao gồm lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật tổng hợp, khiêu vũ, mỹ thuật công nghiệp…

Italia là quốc gia nhiều nhất các di sản nghệ thuật của nhân loại, là cái nôi sinh ra các thiên tài về hội hoạ và kiến trúc như Leonardo da Vinci, Raphael Michelangelo. Chính vì vậy, các ngành đào tạo của Italia nổi tiếng về lĩnh vực kiến trúc, thiết kế, khoa học và xã hội v.v…

Ngoài ra, Italia có hệ thống đào tạo các ngành Kinh tế và Quản trị xuất sắc, điều này đã góp phần giúp Italia trở thành nền kinh tế đứng top 6 trên thế giới và top 4 tại Châu Âu. Với hệ thông đào tạo khoa học và bài bản điều này đã giúp Italia có được nền kinh tế ổn định trong nhiều năm qua và luôn có chỗ đứng trong khối kinh tế EU.

Ngành kỹ thuật công nghiệp: Italia luôn được biết đến với ngành công nghiệp cơ khí ô tô rất phát triển. Với tiếng tăm của những hãng xe đua công thức một dẫn đầu thế giới, cũng như các hãng xe thể thao nổi tiếng hàng đầu như Lambogini, Ferrari…

Riêng về ngành du lịch, ẩm thực thì nơi đây thu hút tới 37 triệu lượt khách du lịch mỗi năm, là điểm đến hấp dẫn thứ 5 trên thế giới, các đặc trưng ẩm thực tại Italia cũng là một yếu tố để bạn quyết định có nên du học Italia hay không? Vì không thể phủ nhận ngành du lịch, ẩm thực là một ngành tiềm năng và không ngừng phát triển tại Italia, điều này là lợi điểm cho quốc gia dáng hình giày ống và cho cả chính bản thân bạn nữa.

Cơ hội lớn với các suất học bổng 100% học phí

Đây là một trong những nguyên do hàng đầu hấp dẫn lượng du học sinh quốc tế đến Ý, đi du học tại Ý ngày càng tăng. Chính phủ nước này đã đặc biệt tạo điều kiện cho các học sinh, sinh viên quốc tế được học tập và trải nghiệm “đất nước hình chiếc ủng” với cơ hội học bổng toàn phần về học phí và học bổng vùng hỗ trợ chi phí sinh hoạt ăn ở cho sinh viên lên đến 5000 USD/năm.

Mặc dù chất lượng cuộc sống cao nhưng so với các nước tại châu Âu thì chi phí sinh hoạt khi du học tại Ý chỉ ở mức trung bình hoặc thấp hơn rất nhiều so với các nước Châu Âu khác Đây là một trong những lợi thế lớn cho các du học sinh quốc tế đến học tập và sinh sống tại quốc gia xinh đẹp này.

Tự do lựa chọn chuyên ngành yêu thích

Chương trình đào tạo Đại học ở đây rất linh hoạt cho phép sinh viên được lựa chọn những môn chuyên ngành tùy theo nguyện vọng – sở thích miễn là đảm bảo số đơn vị học trình, nhờ đó bạn được thỏa sức chọn ngành theo khả năng, định hướng của mình. Có nên du học Italia trong chuyên ngành mà mình yêu thích không? Nên quá đi chứ nhỉ!

Như đã nói, nước Ý nổi tiếng là một đất nước của du lịch. Nơi đây có rất nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn du khách thế giới. Chỉ cần học tiếng Ý ở mức giao tiếp thông thường, bạn cũng có thể tìm được một công việc làm thêm thú vị với mức lương hấp dẫn.

Ngoài ra sinh viên khi hoàn thành xong bậc đại học, có cơ hội ở lại làm việc tại Ý một năm hoặc có cơ hội làm việc lâu dài và định cư tại Ý nếu được sự chấp thuận của chính phủ Ý.

Du lịch vòng quanh Ý và các nước châu Âu

Đất nước Italia xinh đẹp nổi tiếng với những công trình kiến trúc vĩ đại cũng như văn hóa đặc sắc này sẽ là nơi tuyệt vời để bạn được trải nghiệm và khám phá những vẻ đẹp huyền thoại ở nơi đây.

Đặc biệt và thuận lợi hơn cả là giao thông tại Ý rất phát triển nên bạn có thể dễ dàng du lịch đến các thành phố khác. Hơn thế, vị trí đắc địa của quốc gia này lại giáp với nhiều nước ở châu Âu sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế để đi du lịch châu Âu với visa được cấp có hiệu lực dài hạn khi du học Italia.

Người dân Ý nổi tiếng là thân thiện và giàu lòng hiếu khách. Họ sẽ là những người bạn trong tương lai khi các bạn bắt đầu hành trình du học “đất nước hình chiếc ủng”.

Với tính cách rất hiếu khách và thoải mái của mình, người dân Ý sẽ sẵn sàng giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn và cần đến họ. Đó cũng là một trong những thuận lợi đối với du học sinh quốc tế khi đến học tập và sinh sống tại đất nước này.

Cộng đồng học sinh – sinh viên Việt Nam tại Ý

Cộng đồng lưu học sinh – sinh viên Việt Nam tại Italia được xây dựng và phát triển rất mạnh góp phần hình thành một thế hệ trẻ, nhiệt huyết và đoàn kết . Bạn hoàn toàn có thể giao lưu, kết bạn và được hỗ trợ giúp đỡ khi học tậpvà sinh sống tại Italia. Thiết nghĩ, băn khoăn có nên du học Italia hay không của bạn đã được giải quyết sau khi đọc bài viết này rồi, có phải không?

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Lý Do Khiến Bạn Học Kém Tiếng Anh / 2023 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!