Xu Hướng 5/2023 # Những Kiến Thức Căn Bản Khi Học Tiếng Hàn Phổ Thông # Top 11 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Những Kiến Thức Căn Bản Khi Học Tiếng Hàn Phổ Thông # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Những Kiến Thức Căn Bản Khi Học Tiếng Hàn Phổ Thông được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Học bảng chữ cái, cách viết và phát âm tiếng Hàn

Kiến thức đầu tiên khi bạn học tiếng Hàn phổ thông là bảng chữ cái. Vì vậy, bạn phải bắt đầu với các nguyên âm và phụ âm (đơn, kép ), và cách học bảng chữ cái là đọc và viết thật nhiều lần tới khi bạn nhớ. Tiếp theo bạn nên luyện cách phát âm từng chữ cái sao cho thật chuẩn xác nhất. Và đặc biệt chú ý những từ có patchim là “ㄹ” cũng như các từ có patchim kép.

Và việc phát âm không đúng là điểm yếu lớn nhất của số đông học tiếng Hàn phổ thông cho những người mới bắt đầu. Và học phát âm tiếng Hàn phổ thông là một phần cực kỳ quan trọng vì có nói đúng thì lúc này mới nghe tốt và truyền đạt ý tưởng đến người nghe một cách chính xác nhất. Và đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn, thì cách phát âm chuẩn là một ưu tiên hàng đầu. Và trước khi giao tiếp tốt, thì bạn học cách nói đúng trước đã.

Bạn hãy đặt cho mình mục tiêu mỗi ngày và học vài từ tùy theo khả năng và đồng thời nhớ là ôn tập thường xuyên theo định kì khoảng 3 ngày, 1 tuần hay một tháng. Bạn nên cố gắng ôn lại từ vựng đã học ít nhất là 3 lần mới có thể nhớ tốt được chúng. Đồng thời nên đem theo một cuốn sổ nhỏ ghi chép từ vựng mới bên mình, để tranh thủ học khi rảnh rỗi.

Có rất nhiều cách để học từ vựng tiếng Hàn, bạn có thể cắt giấy ra thành từng miếng nhỏ, rồi sau đó viết những từ mà mình đã học vào đó, rồi bạn dán ở những chỗ mình hay nhìn thấy như gương, tivi, tủ lạnh,… và mỗi lần bạn đi ngang qua thì có thể nhớ được những từ vựng đó.

3. Học ngữ pháp và mẫu câu tiếng Hàn

Khi bạn muốn học tiếng hàn thì các bạn hãy học thuộc và ghi nhớ vào những dạng câu giao tiếp lịch sự, có chứa các hậu tố từ bổ sung. Tiếp theo bạn bạn cần nắm vững cấu trúc câu như khẳng định, nghi vấn,… và cách chia động từ trong câu. Và để nhớ vững hơn thì các bạn nên tạo cơ hội thực tập thêm bằng cách là bạn nên sử dụng vốn từ vựng đã học tập, cũng như đã đặt câu theo các mẫu câu cơ bản. Bạn hãy tập đặt câu hằng ngày từ câu đơn cho tới câu ghép.

Và hơn thế nữa bạn nên vận dụng những gì đã học qua ngôn ngữ nói hằng ngày với bạn bè, những người xung quanh. Và kỹ năng nói là một kỹ năng quan trọng nhất trong quá trình học tiếng Hàn, bạn hãy tận dụng mọi lúc mọi nơi trong quỹ thời gian hằng ngày của bản thân để luyện nói, chỉ có kiên trì mới có thể giúp bạn nhanh chóng giỏi khi học tiếng Hàn phổ thông.

Một kỹ năng nữa mà bạn cần phải luyện tập trong suốt quá trình học tiếng Hàn, là kỹ năng nghe. Trước khi bạn nghe thì bạn cần phải đoán trước nội dung của đoạn hội thoại, sau đó bạn nên nghe ý chính trước để trả lời câu hỏi, bạn không nhất thiết phải cố gắng nghe và hiểu từng từ một. Tiếp theo thì các bạn cần phải nghe lại nhiều lần để nắm các chi tiết.

Tuyệt đối là trong suốt quá trình nghe thì bạn không nên xem trước nội dung của bạn. Sau khi đã nghe xong thì bạn mới nên xem lại nội dung, tra từ điển những từ chưa hiểu để có thể hiểu sâu hơn, cũng như tăng vốn từ vựng của mình.

Và ngoài ra, còn có một công cụ vô cùng hữu hiệu để giúp rèn luyện mọi kỹ năng cho người học tiếng Hàn phổ thông, đó là Internet. Với sự giúp ích của Internet bạn có thể đọc báo, nghe tin tức, tìm tài liệu online bằng tiếng Hàn.

Tags: 100 câu giao tiếp tiếng hàn, tiếng hàn giao tiếp phiên âm, những câu tiếng hàn trong phim, học tiếng hàn giao tiếp cấp tốc, học bảng chữ cái tiếng hàn, những câu giao tiếp tiếng hàn hằng ngày, từ vựng tiếng hàn giao tiếp hàng ngày, những câu tiếng hàn về tình yêu

Những Kiến Thức Về Raz

Rất nhiều bạn đang quan tâm đến chương trình Raz-Kids, nhưng chưa có nhiều kiến thức, thông tin về nó. Dạy Con Kiểu Nhật sẽ giúp bạn hiểu hơn về chương trình này.

Raz-Kids là một hệ thống phần mềm đọc sách online thuộc công ty Learning A-Z của Hoa Kỳ với nhiều giải thưởng giáo dục và đào tạo. Chương trình Raz-Kids cung cấp cho các học sinh một nguồn của hơn 800 quyển sách khi bạn đăng ký gói Raz-Kids cơ bản cho con của mình.  

Mức độ học tập trên Raz-Kids cũng được thiết kế từ cơ bản đến nâng cao với 29 mức độ để trẻ có thể tự nâng cao kiến thức của mình sau khi hoàn thành một mức độ được giao nào đó. Đây là một hệ thống rất tốt cho các trẻ Việt Nam vừa có thể đọc và học tiếng Anh. 

Bạn có thể hoàn toàn an tâm, khi những nội dung học tập từ các quyển sách đều được các chuyên gia giáo dục trong từng lĩnh vực biên soạn theo các tiêu chuẩn chương trình quốc tế, được rất nhiều giáo viên và đông đảo học sinh yêu thích. 

Raz-Kids là một giao diện rất dễ cho con của bạn tiếp cận qua các thiết bị như di động, máy tính, hay máy tính bảng.

Khi bắt đầu với kho sách của Raz-Kids thì trẻ có thể được nghe giọng đọc bản địa được thu âm sẵn và sau khi kết thúc bài đọc trẻ sẽ được kiểm tra lại bằng những câu trắc nghiệm nhỏ để xem khả năng hiểu của mình.  

Hiện nay, vì sự giới hạn các chứng năng của Raz-Kids cơ bản, nên đa phần phụ huynh có xu hướng mua luôn Raz-Kids mở rộng (Raz-Kids Plus) để giúp trẻ sử dụng nhiều tính năng hơn.

Và chi phí cũng chỉ hơn một chút so với phiên bản Raz-Kids nhưng bạn phải mua qua các đối tác của Learning A-Z như Con Tự Học tại Việt Nam.   

Với Raz-Kids mở rộng, ngoài việc nghe những giọng đọc có sẵn, trẻ cũng có thể tự ghi âm và nghe lại bài đọc của mình từ một quyển sách bất kỳ trong 3000 quyển sách đã được mở rộng. Đây cũng là phương pháp mà bạn có thể giúp con bạn phát triển ngữ âm tiếng Anh tốt hơn.  

Hơn nữa, trong lúc đọc sách khi gặp những từ mới, hoặc chưa biết đọc, trẻ cũng có thể ghi chú, tô màu, dán thêm biểu tượng và kiểm tra cách đọc. Hoặc khi quên một từ vựng nào đó, trẻ cũng có thể xem lại phiếu từ vựng của mình trực tiếp trên Raz-Kids để gợi nhớ lâu hơn. 

Với đối tượng giáo viên khi tham gia Raz-Kids họ sẽ được sử dụng những công cụ sẵn có để quản lý việc đọc của học sinh mình. Cụ thể là giáo viên có thể dựa vào năng lực, trình độ của mỗi học sinh để giao những cuốn sách phù hợp nhất cho học sinh rèn luyện. 

Sau mỗi lần đọc sách của học sinh, giáo viên cũng có thể theo dõi, đánh giá dựa trên kết quả bài trắc nghiệm, các đoạn thu âm giọng đọc của các em để đưa ra những điểm yếu mà từ đó giúp các em khắc phục và nâng cao kỹ năng.

– Khả năng ngoại ngữ: Con bạn sẽ được tiếp cận một nguồn tiếng Anh rộng lớn, các em có thể rèn luyện kỹ năng nghe của mình từ kho sách với giọng đọc bản sứ cả Raz-Kids và RazKids mở rộng.

Hơn nữa là phụ huynh hoặc giáo viên đều có thể giúp các em cải thiện ngữ âm với tính năng ghi âm lại bài đọc của các em và đưa ra nhận xét, cũng như điều chỉnh. 

Hay khả năng đọc hiểu của các em cũng được nâng cao từ những bài kiểm tra nhỏ qua mỗi quyển sách, và kỹ năng viết cũng được trau dồi qua những hoạt động sau khi đọc sách rất khoa học. 

– Nâng cao sáng tạo: Raz-Plus sẽ mang đến cho con bạn một trí tưởng tượng phong phú từ hai thể loại sách hư cấu và phi hư cấu, cũng như liên tục cập nhật những kiến thức mới mẻ về khoa học, đời sống, và xã hội.  

– Cuối cùng, các em khi lớn lên sẽ có được thói quen thích đọc sách, đây là một kỹ năng rất cần thiết trong tương lai.

4. Nên mua Raz-Kids ở đâu?

4.1. Đăng ký trực tiếp từ web Learning A-Z

Nếu bạn không muốn đăng ký qua một bên trung gian, có thể tiến hành lựa chọn khóa học Raz-Kids trực tiếp từ Learning A-Z. 

Để bạn an tâm hơn, Learning A-Z còn cho phép bạn dùng thử miễn phí trong khoảng thời gian nhất định với hai khóa Raz-Kids và Raz-Plus. 

Raz-Kids có mức giá sử dụng là $115.45.  

4.2. Con Tự Học

Tại Việt Nam, bạn cũng có thể tham khảo trung tâm Con Tự Học, Đây là một nơi uy tín được Learning A-Z chọn làm đối tác cung cấp các gói Raz-Kids thời hạn một năm. 

– Raz-Kids Plus – có giá là 270,000 đồng cho 5 tài khoản học sinh và 1 tài khoản giáo viên, hoặc dùng chung với giáo viên. 

Nhìn chung, khi đăng ký trực tiếp từ Learning A-Z có vẻ chi phí sẽ đắt hơn, nhưng bù lại bạn sẽ được trải nghiệm miễn phí trước với hai chương trình Raz-Kids và mở rộng trong thời gian ngắn để có thể kiểm chứng chất lượng. Ngược lại, tại Con Tự Học chi phí sẽ rẻ nhưng sẽ không có chương trình trải nghiệm miễn phí.

Những Điều Căn Bản Phải Biết Khi Học Tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Có nhiều lý do khiến bạn muốn học tiếng Tây Ban Nha. Có lẽ bạn đang học ngôn ngữ ở trường hoặc lên kế hoạch một chuyến đi đến một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha. Dù nó có thể là gì, có một số điều cơ bản sẽ giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha tốt hơn.

Alphabet tiếng Tây Ban Nha

Từ ngữ được tạo thành từ chữ cái, vì vậy nó chỉ hợp lý mà bạn bắt đầu bằng cách học bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha.

Tiếng Tây Ban Nha, học thế nào?

Nằm trong hệ ngôn ngữ La tinh, tiếng Tây Ban Nha được xem là dễ hơn so với tiếng Pháp, Đức và Thụy Điển.

Về cách đọc, tiếng Tây Ban Nha khá đơn giản, có thể nói là viết thế nào đọc thế ấy. Cách phát âm thì như tiếng Việt của mình. Ví dụ: A(a), B(b), C(ce),Ch, D(de), E(e), F(efe), G(ge), H(hache)…

Đặc trưng của tiếng Tây Ban Nha là chữ “r” trong một vài trường hợp phát âm với độ rung mạnh “rrrr”, điều này đòi hỏi các bạn phải có quá trình luyện tập kỹ càng.

Trong tiếng Tây Ban Nha, có khá nhiều từ vựng na ná như tiếng Anh, nếu đã từng học qua tiếng Anh rồi, bạn có thể đoán nghĩa của chúng mà không cần dùng đến từ điển. Ví dụ: historia – history, patata – potato, cultura – culture, tomate – tomato, clima – climate…

Riêng ngữ pháp Tây Ban Nha thì rắc rối hơn tiếng Anh một chút, tuy nhiên, điểm đặc biệt trong cách sử dụng ngữ pháp Tây Ban Nha là chủ ngữ thường lược bỏ trong câu. Khi sử dụng, cả nói và viết, người ta chú trọng nhiều đến các động từ và chỉ quan tâm đến động từ của câu. Mỗi chủ ngữ tương đương với một động từ được chia.

Những lưu ý cho người mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha rất giống với tiếng Anh, với một số ngoại lệ và có một số phát âm đặc biệt bạn sẽ cần phải biết. Trong nhiều ngôn ngữ, kể cả tiếng Tây Ban Nha, sử dụng dấu hiệu căng thẳng và đánh dấu để hướng dẫn phát âm. Vì tiếng Anh là một trong số ít trường hợp không, điều này có thể là một trong những khía cạnh thử thách của việc học tiếng Tây Ban Nha.

Thay vì đi sâu vào những điểm tốt hơn của ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha, chúng ta hãy bắt đầu với một số bài học từ vựng cơ bản. Bằng cách học những điều đơn giản như những từ cho nhiều màu sắc khác nhau và thành viên trong gia đình, bạn có thể cảm nhận được một chút thành tích ngay từ đầu. Lời chào là một trong những bài học đầu tiên trong bất kỳ lớp học tiếng Tây Ban Nha nào. Khi bạn có thể nói hola, gracias, và buenos dias, bạn có một khởi đầu tuyệt vời cho bất kỳ cuộc trò chuyện.

Tương tự, nếu mục tiêu cuối cùng của bạn là những cuộc trò chuyện đơn giản để sử dụng vào kỳ nghỉ, bạn có thể cần một vài cụm từ thông dụng. Ví dụ, yêu cầu hướng dẫn có thể rất quan trọng cho chuyến đi của bạn.

Hai quy tắc nổi bật khi sử dụng danh từ tiếng Tây Ban Nha. Người nói tiếng Anh độc đáo nhất là các dạng đàn ông và nữ tính. Mỗi danh từ tiếng Tây Ban Nha có một giới tính cố hữu được gán cho nó, ngay cả khi đối tượng thuộc về giới tính khác.

Chú ý đại từ danh xưng trong tiếng Tây Ban Nha là quan trọng

Tiếng Tây Ban Nha thường xuyên sẽ kết thúc bằng -a và sẽ sử dụng các từ như una, la, hoặc las chứ không phải nam, un, el, hay los.

Ngữ pháp cũng cần phải để tâm đến khi học tiếng Tây Ban Nha Học tiếng Tây Ban Nha cần dùng từ đúng tình huống

Các quy tắc khác trong lúc học tiếng Tây Ban Nha như là khi chúng ta đang sử dụng hình thức số nhiều. Điều này cho bạn biết khi nào cần thêm -es và khi bạn chỉ cần đính kèm -s với danh từ. Hơn nữa, tính từ gắn liền với danh từ phải tương thích với dạng số ít hoặc số nhiều.

“Muy” có nghĩa là “rất” và “nunca” có nghĩa là “không bao giờ” bằng tiếng Tây Ban Nha. Đây chỉ là hai trong số nhiều trạng từ mà bạn có thể sử dụng để giải thích cái gì đó và nhấn mạnh ý trong câu.

Tính từ trong tiếng Tây Ban Nha có thể là một chút rắc rối. Nhiều lần, những từ mô tả này được đặt trước một danh từ, nhưng có những hoàn cảnh khác thì chúng đứng sau. Ví dụ, chiếc xe màu đỏ là el coche rojo, với rojo là tính từ miêu tả danh từ.

Một phần rất quan trọng khác của ngữ pháp khi học tiếng Tây Ban Nha là giới từ. Đây là những từ kết nối ngắn giống như “trong”, “tới” và “dưới”.

Lưu Ý Khi Học Tiếng Pháp Căn Bản

Lý do học tiếng Pháp

Đây là câu hỏi tiên quyết trước khi bắt tay vào việchọc tiếng Pháp. Có nhiều bạn đã chuẩn bị sẵn cho mình con đường du học, học tiếng Pháp để du học, những cũng có bạn học tiếng Pháp chỉ vì yêu thích mà lí do thật sự có thể xuất phát từ việc ngưỡng mộ một thần tượng nước Pháp, yêu nền văn hóa hóa, con người Pháp lãng mãn, hay chỉ đơn giản là sự yêu thích một cách đắm say một tập truyện, một bộ tiểu thuyết về con người cũng như đất nước Pháp

Học tiếng Pháp căn bản nên rèn luyện như thế nào

Bạn là một người sôi động, nhiệt huyết, học tiếng Pháp để tiếp bước cho bước đường du học. Bạn là người e dè thích một mình nghiên cứu học tiếng Pháp giúp cho việc nghiên cứu xuất sắc. Bạn là một người đam mê văn chương học tiếng Pháp để đọc tiểu thuyết, để cảm nhận chất văn lãng mãn và kì diệu của Pháp ngữ….Còn nhiều lí do yêu thích mà chỉ khi học tiếng Pháp mới cảm nhận được.

Bạn trau dồi mạnh về kỹ năng giao tiếp để trò chuyện và gặp gỡ, bạn ôn luyện thành thạo kỹ năng viết bài để thi lấy bằng chứng chỉ Pháp. Bạn luyện kỹ năng đọc siêu phàm để đọc tiểu thuyết hay nghiên cứu về các lĩnh vực mà bạn thích. Hãy giữ gìn niềm yêu thích đó bởi vì đó là nấc thang vững chắc nhất giúp bạn leo lên chinh phục tiếng Pháp một cách thông thạo nhất.

Hãy học hỏi mọi lúc mọi nơi

Lưu ý khi học tiếng Pháp thì kiến thức không bao giờ là đủ cũng giống như tiếp thu tri thức nhân loại, vì thế hãy học tiếng Pháp ở mọi lúc, mọi nơi, ở những người đã học trước đây, ở thầy cô giảng dạy. Làm sao để học được? Cách đơn giản là hãy đặt câu hỏi cho họ. Khi họ trả lời cũng đồng nghĩa với một nút thắt về kiến thức trong lòng bạn được gỡ bỏ.

Hãy đọc sách tiếng Pháp hay sách chỉ dẫn học tiếng Pháp, hay bất cứ thông tin gì được viết bằng tiếng Pháp, đọc nó, và nghe thêm những lĩnh vực kiến thức khác nhau trong mọi khía cạnh đời sống. Vừa trau dồi tiếng Pháp vừa cảm nhận động lực cuộc sống.

Bạn có thể tham gia các buổi hội thảo hay diễn thuyết bằng tiếng Pháp, nghe người thật việc thật nói chuyện và trình bày bạn sẽ tiếp thu một cách nhanh nhất. Trong quá trìn học nếu có kiến thức mới hãy ghi vào một quyển sổ tay, ghi nhận kiến thức mới thường xuyên và luôn mở ra để ôn trong lúc rãnh rỗi.

Học tiếng Pháp nên phát triển nhiều kỹ năng

Học tiếng Pháp luôn cần chú trọng 4 kỹ năng chính: nghe, nói, đọc, viết. Hãy phát huy mảng kỹ năng mà bạn cảm thấy mạnh và phát triển mảng kỹ năng mình vẫn còn chưa mạnh.

Nếu bạn thích nghe nhưng yếu mảng viết bài thì nên kết hợp lại. Vừa nghe vừa luyện viết, người bản xứ đọc đến đâu bạn viết đến đó, bước đầu rất gian nan bởi vì họ đọc rất nhanh, nhưng khi đã nghe quen thì việc nghe rõ mồn một từng chữ là chuyện rất bình thường.

Ngoài việc phát triển 4 kỹ năng trên bạn còn rèn luyện cho mình thêm nhiều đức tính khác như sự kiên trì cố gắng, khả năng tạo cảm hứng hay ứng biến sắp xếp thời gian linh hoạt.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Kiến Thức Căn Bản Khi Học Tiếng Hàn Phổ Thông trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!