Xu Hướng 11/2022 # Những Điều Cần Biết Để Học Tiếng Nhật Hiệu Quả / 2023 # Top 11 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Những Điều Cần Biết Để Học Tiếng Nhật Hiệu Quả / 2023 # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Những Điều Cần Biết Để Học Tiếng Nhật Hiệu Quả / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Có phải là xem phim Nhật không cần phụ đề?

Là đọc trơn tru những bài nghiên cứu?

Hay đủ dùng để có thể sử dụng thành thạo trong công việc?

Thật không may là có rất nhiều người muốn học tiếng Nhật nhưng lại ít có kinh nghiệm về học ngoại ngữ. Nếu bạn chưa từng học ngoại ngữ nào, bạn sẽ không thể hình dung được việc học ngoại ngữ gặp nhiều khó khăn như thế nào và biết được những vấn đề gì mình sẽ gặp phải. Vì vậy, hầu hết mọi người từ bỏ ngay từ giai đoạn đầu học ngoại ngữ. Do đó có một mục tiêu rõ ràng là vô cùng quan trọng.

Nếu bạn muốn học giỏi tiếng Nhật, bạn cần xác định được với bạn, như thế nào là “giỏi” tiếng Nhật. Mục tiêu cụ thể, rõ ràng sẽ hữu ích hơn là mục tiêu chung chung.

Ví dụ: Mục tiêu “Tôi muốn đọc được quyển sách “Rừng Na Uy” bản tiếng Nhật” sẽ cụ thể hơn so với mục tiêu là “Tôi muốn đọc được sách viết bằng tiếng Nhật”.

Ngoài ra, bạn cũng nên xác định trình độ tiếng Nhật bạn muốn đạt được trong thời gian tới. Hệ thống đánh giá năng lực Nhật Ngữ được sử dụng phổ biến hiện nay ở Việt Nam là JLPT. Kỳ thi này gồm 5 mức ứng với trình độ từ N1 đến N5. Mức đơn giản nhất là N5 và mức độ khó nhất là N1.

Thành thạo ngoại ngữ hay tiếng Nhật nói riêng là một con đường dài và khó. Mục tiêu càng rõ ràng, cụ thể sẽ giúp bạn định hướng rõ ràng hơn khi học tiếng Nhật.

2. Tham gia khóa học tiếng Nhật

Tự học không phải là cách tốt nhất để bắt đầu học một ngoại ngữ mới.Ngôn ngữ là phương tiện để con người giao tiếp với nhau. Bạn khó có thể học nói nếu chỉ tự nói một mình được. Tất nhiên việc học qua đài, qua băng đĩa là tốt, nhưng bắt đầu học tiếng Nhật qua đài, băng, đĩa thì bạn sẽ cảm thấy cô đơn và khó tiếp thu được hơn.

Vì vậy, tham gia khóa học tiếng Nhật là cách để bạn có môi trường để học. Có giáo viên hướng dẫn sẽ giúp bạn có kiến thức nền vững chắc và cơ bản về ngữ pháp, đảm bảo bạn học đúng hướng và sử dụng thời gian học có hiệu quả. 3.Tìm giáo trình phù hợp

Hiện nay có 3 bộ giáo trình được phổ biến sử dụng hơn cả: Minna no Nihongo, Shin Nihongo và Genki. Mỗi bộ giáo trình đều có điểm yếu, điểm mạnh riêng.

Ưu điểm: từ vựng, bài tập nhiều, phù hợp với nhiều lứa tuổi, tầng lớp, sách trình bày và hướng dẫn bằng tiếng Anh, phù hợp với những bạn có vốn tiếng Anh ổn và muốn bắt đầu học tiếng Nhật. Bộ tài liệu đi kèm giáo trình hỗ trợ tốt hơn cho người học. Đa số các trung tâm Nhật ngữ hiện nay thường dùng giáo trình Minna no Nihongo để giảng dạy cho học viên.

Nhược điểm: Khó có thể mua được trọn bộ giáo trình Genki (gồm sách giáo khoa, sách bài tập, đĩa CD, picture card, đáp án bài tập, transcript bài nghe, bộ video). Chi phí mua có giá khoảng 200 USD. Nếu bạn tìm trên mạng thì cũng khó có thể tìm được trọn bộ, gây khó khăn với người bắt đầu học vì toàn bộ sách đều viết bằng tiếng nhật. Tuy nhiên hiện nay bạn có thể tìm mua cuốn bài dịch và ngữ pháp bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

Lên kế hoạch: Bạn nên phân chia thời gian hợp lý để ngày nào cũng học tiếng Nhật. Mỗi ngày học ít thôi cũng được, còn hơn là dồn 1 ngày học vài tiếng trong 1 tuần thì không có hiệu quả.

Mỗi ngày bạn có thể dành khoảng 2 tiếng để học là vừa. Học liên tục trong 3 tuần thì bạn dành 1 tuần để ôn luyện lại kiến thức đã học trong các bài. Vì là ngoại ngữ nên cần ôn luyện nhiều để chúng ta không bỏ xót hay quên đi kiến thức đã học.

4. Thời gian biểu gợi ý:

30 phút ôn và học từ mới. Trong cuốn giáo trình đã đề cập phần bên trên sẽ có khoảng 50 từ mới trong mỗi bài. Mỗi ngày bạn học 10 từ mới. 2 ngày cuối tuần bạn ôn lại 50 từ vựng đã học của những ngày trước.

Bạn hãy dùng file nghe đi kèm với giáo trình để nghe các từ vựng, cách viết và cách phát âm. Nếu bạn có thể tự làm hoặc mua flashcard để học kèm thì càng tốt.

1h học các kỹ năng:

Thứ 2: học tổng quát về ngữ pháp

Thứ 3, 4, 5, 6: luyện tập các điểm ngữ pháp của ngày thứ 2. Làm bài tập trong sách giáo khoa và sách bài tập.

Chủ nhật: luyện nghe qua các đoạn hội thoại ở sách giáo khoa và sách bài tập.

5. Kết bạn với người Nhật

Ngôn ngữ chính là sự giao tiếp giữa người với người. Khi học tiếng Nhật bạn cũng cần có người để giao tiếp cùng. Kết bạn với những du học sinh Nhật Bản là một ý tưởng hay. Tuy nhiên, kết bạn và trò chuyện với người Nhật bản địa là cách hiệu quả nhất và tạo ra động lực nhiều nhất giúp bạn trau dồi tiếng Nhật.

Bạn có thể sử dụng internet để kết bạn với người Nhật bản địa nếu như không thể nói chuyện trực tiếp với người Nhật tại Việt Nam.

Mặc dù quá trình này khiến người học cảm giác chậm hơn so với việc học một lúc 10, 20 từ vựng, nhưng khả năng hồi tưởng 1 từ của bạn sẽ cao hơn. Bởi mỗi lần bạn học cách xem từ vựng đó dùng như thế nào cũng là lúc bạn đang “ghim” từ đó vào não sâu hơn, bạn nhớ được từ đó hơn.

Học Tiếng Pháp Những Điều Cần Biết / 2023

Học tiếng Pháp cần đam mê, không chỉ là học mà còn để hiểu hơn về đặc trưng ngôn ngữ và văn hóa Pháp, vì thế công việc học tiếng Pháp cần biết rõ và hiểu mộ cách rõ ràng về đặc trưng của ngôn ngữ để việc học hiệu quả.

Học tiếng Pháp không chỉ cần đam mê mà còn đòi hỏi sự chăm chỉ và chịu khó, đến với tiếng Pháp cũng giống như nhiều thứ ngôn ngữ khác trên thế giới người học cần nắm bắt được những đặc điểm cơ bản để có thể học tiếng Pháp hiệu quả.

1. Các yếu tố đặc trưng của tiếng Pháp

Tiếng Pháp là loại ngôn ngữ phổ biến sau tiếng Anh trên thế giới, trong đó một số lượng lớn từ vựng được tạo từ một từ gốc (thân từ) và thay đổi bằng cách thêm các phụ tố. Ví dụ điển hình cho hiện tượng này là: Bonjour (Xin chào) bao gồm chữ “bon” (tốt) và “jour” (ngày).

Ngoài ra cách phát âm tiếng Pháp tương đối đơn giản nhiều khi gần gũi đối với người Việt Nam vì 70% hệ thống bảng chữ cái của hai ngôn ngữ này tương tự nhau và tiếng Việt cũng mượn một số lượng lớn từ vựng từ tiếng Pháp. Học tiếng Pháp một cách bài bản, học viên có thể biết được mức độ phong phú và chuẩn mực chính xác của nó trong khi sử dụng (trong tiếng Pháp khi học có tới 12 cách khác nhau để thể hiện một hành động theo thời gian).

Vẻ đẹp của tiếng Pháp còn được thể hiện uyển chuyển qua cách phát âm và cách viết của một số từ (ví dụ: ông « Monsieur » được phát âm Mơ-xiơ hay sửa đổi “à le” trở thành “au”). Đó là lý do người học tiếng Pháp lâu năm thường nghiên cứu rõ ràng trong các lĩnh vực khoa học, triết học, ngoại giao và thơ hoặc bài hát.  

Hiệu quả của việc học tiếng Pháp theo nhóm

2. Tiếng Pháp và văn hóa Việt

Tiếng Việt là ngôn ngữ duy nhất và khó nhất trong hệ thống ngôn ngữ viết bằng chữ Latin, có nhiều từ có nguồn gốc tiếng Pháp (hơn 1000 từ) điển hình trong các lĩnh vực xây dựng, máy móc, quần áo, thực phẩm và khoa học đời sống hàng ngày.

Có thể xem đây là lợi thế cua rngười Việt khi học tiếng Pháp so với các nước châu Á khác và giao lưu với Cộng đồng các nước nói tiếng Pháp (80 quốc gia trên thế giới đại diện cho 900 triệu người). Cũng giống như các quốc gia của Cộng đồng Pháp ngữ, văn hóa Pháp cũng đi vào vào văn hóa Việt Nam một cách tự nhiên nhất tạo nên những con người và hiện tượng bất ngờ (theo thống kê gần nhất là vào đầu thế kỷ 20, nhân sĩ, trí thức và nghệ sĩ lớn của Việt Nam chịu ảnh hưởng lớn từ văn hóa và ngôn ngữ Pháp).

3. Tiếng Pháp hay tiếng Anh?

Theo ước tính rằng 2/3 số vốn từ vựng của tiếng Anh xuất phát từ tiếng Pháp. Do vậy, việc học tiếng Pháp từ sớm có thể làm nền tảng tạo điều kiện để học tiếng Anh cũng như các ngôn ngữ Latin (tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha …) một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.   

Học tiếng Pháp bài bản

Theo ý kiến của đa số phụ huynh có con đang tham gia các lớp song ngữ tiếng Pháp, tiếng Pháp giúp caon cái họ cảm thấy tự tin và cởi mở hơn trong học tập, sáng tạo trong suy nghĩ, tư duy từ đó đạt kết quả học tập tốt hơn trong học tập cũng như rèn luyện được tính kiên trì và chăm chỉ. Vì thế có thể nói học tiếng Pháp cách thức tiếp cận ngôn ngữ hiệu quả giúp ích cho sự phát triển năng lực của mỗi cá nhân.

 

4. Tiếng Pháp, ngôn ngữ quốc tế trong tương lai 

Theo bảng xếp hạng của Georges Werber chỉ ra rằng tiếng Pháp là ngôn ngữ có ảnh hưởng lớn thứ hai thế giới sau tiếng Anh. Ngôn ngữ và văn hóa Pháp được phổ biến rộng rãi trên năm châu lục và có nhiều từ tiếng Pháp xuất hiện trong hệ thống từ vựng của các quốc gia khác.

Theo thống kê, tiếng Pháp sẽ là thứ tiếng được nói nhiều nhất trên thế giới vào năm 2050 một lí do đó là vì dân số của các nước nói tiếng Pháp không ngừng gia tăng. Vì vậy, hãy học tiếng Pháp ngay từ bây giờ để có thể nắm giữ được những lợi ích lớn từ những thay đổi kinh tế trong tương lai toàn cầu.

5. Việt Nam và Cộng đồng Quốc tế Pháp ngữ

Học tiếng Pháp đam mê  

Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Quốc tế Pháp (OIF) ngữ lần thứ 7 được tổ chức tại Hà Nội vào năm 1997 đây là sự kiện quan trọng đánh dấu bước phát triển của Cộng đồng các quốc gia nói tiếng Pháp thông qua việc bổ nhiệm Tổng thư ký đầu tiên của tổ chức này.

Hiện nay, OIF có đến 5 văn phòng khu vực, trong đó có một văn phòng ở Hà Nội là đại diện cho khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Theo ước tính có 600.000 người nói tiếng Pháp tại Việt Nam. Việt nam là quốc gia thứ 8 trên thế giới có số lượng người sử dụng tiếng Pháp nhiều, trong khi tiếng Pháp không phải là một gôn ngữ chính thức tại Việt nam. Ngoài ra trong hệ thống ngôn ngữ tiếng Việt có rất nhiều từ bắt nguồn gốc Pháp (ví dụ sơ-mi, súp-lơ, bê tông, ôtô, ga-lăng, xe buýt, Ca-vet xe…) đây là lợi thế để học viên  tiếp thu nhanh hơn ngôn ngữ này.

Những Điều Cần Biết Khi Học Chữ Kanji Trong Tiếng Nhật / 2023

Tham khảo khi bạn học kanji

Học chữ Kanji là một việc rất “khó nhằn” đối với người theo học tiếng Nhật từ cơ bản đến nâng cao. Càng học lên cao thì danh sách chữ Kanji cần học càng dài hơn, vậy học thể nào để nhớ được thật lâu và thật chính xác cách viết, ý nghĩa mỗi chữ Kanji ?

Chữ Kanji 漢字 trong tiếng Nhật hầu hết được tạo thành từ 2 phần:

1. Phần bộ: Chỉ ý nghĩa của chữ.

Việc nhận định hình thù và vị trí viết của các bộ hơi khó đối với người mới học, nhưng nếu đã học qua 1 lần có thể nhớ ra ngay, và như vậy mỗi chữ 漢字 chỉ cần nhớ phân nửa chữ còn lại ( phần chỉ âm ) là xong và 漢字 sẽ thấy đơn giản còn phân nửa.

2. Phần âm: cạnh ” Bộ ” là phần chỉ âm đọc của chữ. Có thể ở đây người ta đã căn cứ theo âm đọc của người Hoa, khi chuyển sang âm Việt, âm này không còn chính xác nữa. Tuy nhiên có thể nhận biết quy tắc này trong 1 số chữ:

Thí dụ: 白Bạch ( trắng ), 百Bách ( Trăm ), 伯Bá ( Chú bác ), 拍Phách ( nhịp ),泊 Bạc ( phiêu bạc ), 迫Bách ( thúc bách ).

3. Các đặc điểm khác về cấu trúc:

Chữ Kanji tiếng Nhật 漢字 trông rất phức tạp vì gồm nhiều nét, ngang dọc lung tung, rất khó nhớ. Tuy nhiên, mỗi chữ đều hình thành từ nhiều bộ phận, từ nhiều chữ đơn giản. Tựa như chữ Trường trong Việt ngữ do chữ t, r, ư, ơ, n, g và dấu huyền hợp thành, chữ 漢字 cũng vậy, như chữ Phúc福 gồm bộ Thịネ, chữ Nhất一, chữ Khẩuロ, chữ Điền田. Do vậy, để nhớ ta phải phân tích nó ra, hay nói ra hơn phải đánh vần nó, như trường hợp chữ Phúc sẽ đánh vần tựa như sau: Bộ Thị, Nhất, Khẩu, Điền ( tất nhiên phải đánh vần theo thứ tự Viết ). Như vậy sẽ dễ nhớ hơn rất nhiều !

4. Chữ Kanji 漢字 do nhiều bộ phận nhiều chữ đơn giản hợp lại:Thí dụ: chữ Nam男 gồm bộ Điền 田cộng với Lực力, nghĩa là người làm việc chính trên đồng ruộng, hay chữ Dũng勇 gồm chữマ, chữ Nam男, chữ Liệt 劣gồm chữ Thiểu 少và bộ Lực力, nghĩa là thiếu sức. Điểm này không hoàn toàn đúng với mọi mặt chữ, nhưng có thể dùng nó để đặt thành những câu vè để dễ nhớ.

Thí dụ: chữ Nỗ 努gồm chữ Nô 奴và chữ Lực 力nghĩa là Nỗ lực như người nô lệ.

Tóm lại, khi học chữ Kanji 漢字 nên lưu ý tới sự tồn tại của các Bộ và sự kết hợp của các chữ đơn giản, các chữ có cấu trúc giống nhau thường có âm đọc gần giống nhau, hay ý nghĩa của chữ đôi khi có thể suy luận từ các bộ phận cấu thành.

Ngoài cách nhớ nói trên ( bộ, và các chữ đơn giản ghép thành ) cũng nên biết các nguyên tắc sau đây:

Chữ 漢字 rất dễ quên, cần xem lại thường xuyên ( nếu được nên xem lại mỗi ngày ).

Thay vì dùng nhiều thời gian để học một chữ, nên học lướt qua chữ đó nhiều lần ( mỗi chữ chỉ nên học 1, 2 giây, nhưng nên nhìn lại hàng trăm lần tại các thời điểm khác nhau ).

Chữ 漢字 được viết theo thứ tự: “Trái trước phải sau, trên trước dưới sau, ngang trước sổsau”. Thí dụ: Chữ Hiệu校. Ta phải viết bộ Mộc trước vì nó nằm ở bên trái ( gồm 1 nét ngang, 1 nét sổ thẳng, 2 nét phẩy 2 bên ) rồi tới chữ đầu ( gồm 1 chấm, 1 ngang ) và chữ Giao ( gồm chữ Bát và 2 nét phẩy đè lên nhau ).

Cũng có người viết không tuân thủ 100% quy tắc trên, mà viết theo sự thuận tay. Tuy nhiên đối với người mới học, nên tuân thủ nguyên tắc trên là tốt nhất.

Tổng kết

Trong sách chữ 漢字 được xếp theo bộ vì người Việt có thể hiểu được nghĩa phần lớn các chữ Kanji 漢字 ( dẫu không nhận mặt chữ được hay viết được ), nhưng có thể nhớ được Bộ của từng chữ, chỉ phải học phần còn lại ngoài Bộ mà thôi.

Tên gọi và hình thù các bộ được liệt kê trong bảng kê các bộ, khi mới học không cần nhớ ngay bảng này, mà chỉ dùng nó để tra cứu, mỗi khi quên tên gọi của Bộ.

Chỉ nên học viết sau khi đã thuộc kỹ mặt chữ, thuộc tới mức có thể nhắm mắt lại tưởng tượng ra hình dạng của nó ( theo thứ tự đánh vần ). Khi đó hãy cố tưởng tượng vẽ lại hình dạng đã tưởng tượng. Nếu vẽ ( hay viết ) đúng, có nghĩa là ta đã thuộc được chữ. Nếu sai, xem xét lại chỗ nào, viết lại lần nữa, và lần này chắc chắn sẽ không còn sai. Tóm lại, chỉ cần tập viết khoảng 2 lần là đủ.

Nhưng điểm then chốt nhất vẫn là chuyện phải thường xuyên xem lại các chữ đã học, vì chúng rất dễ quên.

Những Điều Cần Biết Khi Du Học Pháp / 2023

Du học Pháp mang đến nhiều tiện ích cho các bạn học sinh, sinh viên

Một trong những điểm nổi bật trong du học Pháp chính là hệ thống các trường đại học có quy mô tương đối nhỏ nhưng tỉ lệ chọi rất cao. Đồng thời, những ngày học ở đây chỉ chuyên về một số ngành nhất định, không đào tạo một lúc nhiều ngành học. Nếu như bạn muốn học chuyên biệt về ngành nào đó, hãy tìm hiểu thông tin về các trường thuộc dạng này nhé!

Nếu như các bạn đã tìm hiểu thì chắc chắn sẽ biết, chương trình du học Pháp đa dạng khi các bậc học tại Pháp được sắp xếp một cách rất phù hợp và dễ lựa chọn cho tất cả các bạn có dự định du học Pháp. Theo đó, các bậc đào tạo ở Pháp được phân chia tương tự các quốc gia khác. Cụ thể hơn, hệ thống giáo dục Pháp bao gồm các bậc đại học trong thời gian 3 năm, hệ thạc sĩ 2 năm và tiến sĩ thường được học trong khoảng thời gian 3 năm.

Nhiều bạn chưa hiểu rõ về chương trình đào tạo thạc sĩ, khi đến với con đường du học Pháp bạn sẽ có hai lựa chọn: Thứ nhất là dành cho các bạn sinh viên đang muốn học tiếp lên bậc tiến sĩ. Còn lại là dành cho những ai đang muốn trau dồi kĩ năng, mở rộng kiến thức để phục vụ cho công việc của mình. Đó là hai lựa chọn khi bạn muốn theo học chương trình đào tạo thạc sĩ du học Pháp. Với những kế hoạch đã đặt ra khi quyết định du học, các bạn có thể dựa vào đó để lựa chọn cho mình một bậc học thật sự phù hợp với bản thân mình, và đặc biệt phải đúng với chuyên ngành, năng lực của bản thân nữa nhé!

Bạn cần chuẩn bị từ bây giờ nếu muốn du học Pháp

Các bạn học sinh, sinh viên sau khi đã hoàn thành hồ sơ du học Pháp đều có chung những câu hỏi là mình sẽ nộp hồ sơ ở đâu hay thắc mắc là mình sẽ nộp như thế nào, cách thức ra sao? Đối với nước Pháp, tất cả các bạn sinh viên quốc tế đều phải nộp hồ sơ qua hệ thống CEF của France Campus. Qua đó, hệ thống này sẽ tiến hành giúp các bạn sinh viên nộp đơn xin học cũng như là xin visa.

Một điều đáng nhớ khi du học tại nước Pháp, sinh viên Việt Nam nhất định phải có cho mình visa dài hạn VLS-TS. Visa này được chính thức cấp qua hệ thống CEF hoặc là tại Tổng lãnh sự quán Pháp ở Việt Nam. Ngoài ra, thì tất cả những ai được cấp visa đều phải chứng minh khả năng tài chính của mình, đáp ứng đầy đủ cho việc học tại đất nước Pháp.

Ngành giáo dục Pháp ngày càng phát triển do có sự quan tâm đặc biệt đến tất cả những ai có dự định theo học tại đất nước này. Cụ thể hơn, ngoài việc đa số chương trình học, các ngành học ở đây đều được giảng dạy bằng tiếng Pháp. Thế nếu tôi không thực sự giỏi tiếng Pháp thì sao? Chúng ta vẫn có thể theo học một số chương trình đào tạo bằng tiếng Anh du học Pháp. Nếu muốn biết ngành nào, trường nào có hỗ trợ chuyên ngành, bạn có thể được vào hệ thống Campus France để tham khảo những thông tin được cung cấp một cách hết sức chi tiết, dễ dàng giải đáp thắc mắc mà bạn hay gặp phải về khả năng sử dụng tiếng Pháp của mình.

Đối với những ai đã có dự định du học Pháp thì chắc chắn sẽ hoàn toàn hài lòng về vấn đề học phí tại kinh đô ánh sáng này. Ở các trường đại học công lập của Pháp thì học phí rất vừa phải, tạo điều kiện cho bạn tiết kiệm chi phí sinh hoạt, phương tiện di chuyển tại đây. Điều đặc biệt là học phí ở đây được quy định do chính phủ, được áp dụng cho tất cả các sinh viên cả du học sinh lẫn sinh viên bản xứ đối với tất cả các trường đại học.

Việc lựa chọn cho mình một nơi để theo đuổi ước mơ du học thật không dễ dàng đúng không nào? Nhưng khi bạn đã chuẩn bị cho mình những thông tin cần thiết, bạn đã đến gần với ước mơ của mình rồi đấy. Còn bây giờ thì cùng nhau chinh phục ước mơ du học Pháp nào, các bạn nhé!

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Điều Cần Biết Để Học Tiếng Nhật Hiệu Quả / 2023 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!