Xu Hướng 12/2023 # Những Câu Giao Tiếp Tiếng Anh Trong Kinh Doanh Giúp Công Việc Trở Nên Dễ Dàng Hơn # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Câu Giao Tiếp Tiếng Anh Trong Kinh Doanh Giúp Công Việc Trở Nên Dễ Dàng Hơn được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Làm việc trong môi trường kinh doanh đòi hỏi bạn cần trang bị tốt kỹ năng giao tiếp, đặc biệt có năng lực giao tiếp tiếng Anh sẽ là một điểm cộng đáng giá. Để cải thiện điều này và giúp cho công việc được thuận lợi hơn, bạn nên bắt đầu học những câu giao tiếp tiếng Anh cơ bản trong kinh doanh. Edu2Review sẽ cung cấp cho bạn một vài mẫu câu thông dụng với những tình huống thường gặp ngay trong bài viết này.

Bảng xếp hạngCác trung tâm giao tiếp

Các mẫu câu giới thiệu bản thân

Đầu tiên, việc chào hỏi có thể là một phần nhỏ trong công việc làm ăn nhưng nó cũng đóng một vai trò quan trọng, phản ánh kỹ năng giao tiếp của nhiều người.

Để bắt đầu cuộc nói chuyện, bạn cũng nên tạo cho người đối diện có cái nhìn tốt về bản thân bằng những câu giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài sau đây:

Glad to meet you. – Rất vui được gặp anh/chị.

May I introduce myself. – Tôi có thể giới thiệu về bản thân mình được chứ.

I’m the sales reps of the company. – Tôi là nhân viên bán hàng của công ty.

I’m Jackson’s secrectary, I’m calling from International Trade Center. – Tôi là thư ký của ông Jackson, tôi đang gọi điện từ Trung tâm Thương mại Quốc tế.

How do you do! I am in charge for the sales in New York. – Chào ông! Tôi là người phụ trách bán hàng ở New York.

May I introduce Mr. Wang, the director? – Xin cho tôi được hân hạnh giới thiệu giám đốc Wang với mọi người?

Let me introduce my colleages to you. – Cho phép tôi được giới thiệu các đồng nghiệp với ông.

Tạo được ấn tượng tốt ngay từ những câu giới thiệu đơn giản (Nguồn: beest.vn)

Các mẫu câu hẹn gặp

Bạn muốn bày tỏ mong muốn của mình về các cuộc hẹn tiếp theo nhưng cảm thấy lúng túng vì không biết phải bắt đầu như thế nào cho “hợp tình hợp lý”. Những câu giao tiếp tiếng Anh sau đây sẽ giúp bạn khắc phục được hạn chế của mình, đồng thời cung cấp thêm cho bạn một số mẫu câu được nhiều người sử dụng trong lúc gọi điện.

I would like to meet you. – Tôi mong được gặp ông.

I am glad to finally get hold of you. – Tôi rất vui vì cuối cùng cũng liên lạc được với ông.

Is there any possibility we can move the meeting to Friday? – Chúng ta có thể dời cuộc gặp đến thứ năm được không?

I’d like to speak to Mr. John Smith. – Tôi muốn nói chuyện với ông John Smith.

Let me confirm this. You are chúng tôi of ABC Company, is that correct? – Xin cho tôi xác nhận một chút, ông là ông Yang của công ty ABC đúng không?

I’m afraid he is on another line. Would you mind holding? – Tôi e rằng ông ấy đang trả lời một cuộc gọi khác. Ông vui lòng chờ máy được không?

May I leave the message? – Tôi có thể để lại tin nhắn không?

Đánh bay nỗi lo với các mẫu câu giao tiếp tiếng Anh trong kinh doanh (Nguồn: Tuyển sinh CĐ – ĐH)

I’m afraid he is not available now. – Tôi e rằng ông ấy không rảnh vào lúc này.

Các mẫu câu khi làm việc ở nước ngoài

Nếu đối tác của bạn đang có chuyến công tác ngắn hạn, bạn thể trò chuyện với họ về những vấn đề ngoài lề để tăng thêm sự thân thiết và bày tỏ sự quan tâm cho người đối diện. Với một số mẫu câu sau, bạn có thể sử dụng linh hoạt sao cho phù hợp với ngữ cảnh cụ thể.

How long will you be staying here? – Ông sẽ ở lại Bắc Kinh bao lâu?

I hope I’ll be able to show you around here. – Tôi hy vọng sẽ có dịp chỉ cho ông thấy quang cảnh xung quanh đây.

Are you going to visit other cities besides Beijing? – Ngoài Bắc Kinh, ông sẽ tham quan các thành phố khác chứ?

I will stay with you when you go sight-seeing. – Tôi sẽ ở lại với ông khi ông đi tham quan.

My secretary will give you a guilded tour tomorrow. – Ngày mai thư ký của tôi sẽ dẫn ông đi tham quan.

Rút ngắn khoảng cách với đối tác của bạn bằng những câu giao tiếp tiếng Anh thông thường (Nguồn: trung tâm ngoại ngữ newsky)

How can I get in touch with you? – Tôi có thể liên lạc với ông cách nào?

We’ll visit our company first tomorrow. – Ngày mai chúng tôi sẽ tham quan công ty.

Các mẫu câu khi thăm đối tác

Việc thể hiện bản thân là người có kỹ năng giao tiếp tự nhiên tốt cũng được phản ánh ít nhiều trong trường hợp này, vì vậy mà những câu giao tiếp tiếng Anh trong kinh doanh khi thăm đối tác cũng cần được ghi nhớ hơn bao giờ hết.

I hope to visit your office. – Tôi hy vọng được tham quan văn phòng của ông.

You are welcomed to visit our company. – Chúng tôi đón chào ông đến thăm công ty.

How far it is from the hotel to your factory? – Từ khách sạn đến nhà máy bao xa?

How many departments do you have? – Công ty ông có bao nhiêu phòng ban?

Can I have a look at the production line? – Ông có thể cho tôi xem dây chuyển sản xuất?

Do you have to update your products each year? – Mỗi năm ông có đổi mới sản phẩm?

How long have your company been established? – Công ty ông được thành lập bao lâu?

How many employees do you have? – Ông thuê bao nhiêu nhân viên?

Thành Nhân (Tổng hợp)

Nguồn cover: john-partners.com

(Review App) Làm Thế Nào Để Việc Học Tiếng Anh Trở Nên Dễ Dàng Hơn?

Chào mọi người, chắc hẳn trong đất nước ngày càng hiện đại và phát triển thì là một điều không thể thiếu, có thể nói rằng Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế mà ai cũng phải biết, dù là học sinh sinh viên hay người đi làm đều phải trau dồi hằng ngày, vậy bạn học Tiếng Anh như thế nào? Bằng cách nào?

Học Tiếng Anh qua game.

Thật ra cách này chẳng mới lạ gì, nó khá phổ biến thế nhưng cá nhân tôi thì chưa thấy trò chơi nào thật sự giúp ích cho tôi. Trong một lần tình cờ thì tôi tìm được app “Bucha with English” thật ra lúc tôi sử dụng thì nó chỉ mới được tao ra, tôi quyết định sử dụng thử mặc dù lúc đấy không có quá nhiều lượt tải xuống hay đánh giá. Ban đầu tôi chỉ định dùng thử vài hôm thôi vì tôi thấy tất cả các app học tiếng anh khá giống nhau. Thật sự thì chúng đều chán. Nhưng đối với app này thì tôi thấy dùng rất tốt, không quá loằn ngoằn dễ sử dụng, dễ học.

Giao diện của ứng dụng khá là dễ thương và bắt mắt (tôi nghĩ là các cô gái sẽ thích ứng dụng này).

Như ảnh ở trên thì sẽ gồm 2 phần chính để học từ vựng là trường học và nâng cao. Đầu tiên ta xem giao diện của trường học nha.

Từ vựng ở đây update khá tốt lúc tôi mới dùng thì chỉ đến lớp 6 giờ đã ra tận lớp 12. Lưu ý là chương trình lớp 10 11 theo tôi biết thì đó là chương trình Tiếng Anh mới, các bạn học các khối này sẽ biết nhỉ? Ở đây sẽ chia bài học ra thành các cửa như chơi game. Một cửa gồm 12 từ (có thể hơn kém vài từ). Sẽ có HỌC BÀI VÀ CHƠI GAME

– Đầu tiên sẽ hiện ra các cửa 1, mỗi cửa đều có phần luyện nói, luyện viết, luyện từ vựng

bạn sẽ chọn những đáp án tiếng việt cho từ tiếng anh ở trên để nhớ từ vựng, theo kinh nghiệm của tôi thì trò này nên chơi 5-10 lần sẽ thuộc lâu hơn.

Tôi thấy trò này kha ổn, không gây chán không gây buồn ngủ khi học. Mỗi ngày chỉ cần “chơi” 3 cửa là đã học được mười mấy từ vựng. Khá dễ phải không nào?

đây cũng là một trò chơi bạn sẽ cho chú mèo nhảy đến từ tiếng anh có ngĩa tiếng viêt ở trên.

Trò này khuyến khích nên chơi đi chơi lại nhiều lần.

Nếu như chọn nâng cao, bảng sẽ có giao diện:

Ngoài ra thì còn rất nhiều tính năng như từ điển, mẫu câu, nghe, ngữ pháp.

273 views

“Công Dụng” Của Tiếng Anh Giao Tiếp Trong Kinh Doanh

Trong lĩnh vực kinh doanh, tiếng Anh luôn được đề cao bởi vì nó mang lại rất nhiều thuận lợi cho cơ hội nghề nghiệp cũng như hỗ trợ đắc lực cho tiếng Anh giao tiếp của bạn trong những lần họp bàn chuyện quan trọng với các đối tác nước ngoài. Vì thế bạn hãy học tiếng Anh thật chăm chỉ, nhất là đối với chuyên ngành kinh doanh để có những điều kiện thật tốt góp phần vào việc hỗ trợ cho công việc.

Lợi ích của tiếng Anh giao tiếp trong Kinh doanh

Mức độ thông thạo về tiếng Anh giao tiếp cao cũng tương quan với sự thuận lợi trong công việc kinh doanh của bạn. Ở khắp mọi nơi trên thế giới, đặc biệt với những bạn đang công tác trong lĩnh vực này bằng ngôn ngữ chung ngày một nhiều hơn. Các công ty không sử dụng tiếng Anh sẽ bị tụt lại phía sau so với những đối thủ cạnh tranh của họ.

Theo bản báo cáo về Chỉ số kinh doanh thuận lợi của Ngân hàng Thế giới (WB) và tập đoàn tài chính quốc tế đã xếp hạng về môi trường pháp lý của các nền kinh tế ở trên thế giới bằng cách xem xét hiệu quả của nó trong việc khởi nghiệp hoặc điều hành một tổ chức doanh nghiệp. Chỉ số này bao gồm mười chỉ số phụ, trong đó có mức thuận lợi khi bắt đầu kinh doanh thương mại, tiến hành ký kết những hợp đồng này và giải quyết tình trạng vỡ nợ.

Ở những nước mà tiếng Anh giao tiếp không phải là ngôn ngữ chính thức lúc đó hoạt động kinh doanh trở nên thật dễ dàng, khi khả năng sử dụng tiếng Anh tốt hơn. Hiện nay, tại nhiều công ty trên khắp thế giới đang tiến hành ngày càng nhiều hợp đồng kinh doanh thông qua việc sử dụng ngoại ngữ. Số lượng những công ty ngày càng gia tăng đang dùng tiếng Anh như ngôn ngữ chung của cả công ty. Những tổ chức không sử dụng tiếng Anh sẽ bị tụt lại phía sau những đối thủ cạnh tranh của họ.

Toàn cầu hóa đang thúc đẩy các công ty mở rộng thị trường kinh doanh ra bên ngoài lãnh thổ quốc gia mình và trở thành những công ty quốc tế hàng đầu. Một kết quả nghiên cứu cho thấy 61% các công ty có thị trường trung bình tích cực hoạt động ở quốc tế năm 2013, so với 58% năm 2012 và 43% năm 2011. Nhân viên và các tổ chức giao dịch với khách hàng, đồng nghiệp, nhà cung cấp và đối tác ở nước ngoài ngày càng phổ biến nhiều hơn. Những công ty đang phát triển mạnh là những nơi sở hữu đội ngũ nhân viên đã được đào tạo để có thể giao dịch hiệu quả trên phạm vi toàn thế giới.

Trong một cuộc khảo sát với 572 giám đốc điều hành đến từ các công ty đa quốc gia trên thế giới, một nửa trong số đó đã thừa nhận rằng những hiểu lầm trong giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài đã cản trở rất nhiều thương vụ kinh doanh quốc tế quan trọng và gây ra tổn thất nặng nề cho các doanh nghiệp. Tỉ lệ này khá cao đối với những công ty của Braxin và Trung Quốc, lần lượt là 74% và 61% đã từng chịu những tổn thất như vậy.

Gần 90% trong số các Giám đốc điều hành được khảo sát cho biết khi nhân viên của họ cải thiện kỹ năng và kiến thức cơ bản trong tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày thì lợi nhuận, doanh thu hay thị phần sẽ tăng trưởng đáng kể cùng với những cơ hội nghề nghiệp mang tính mở rộng kinh doanh tốt hơn và giảm thiểu được nhiều rủi ro cũng như thiệt hại. Một nghiên cứu độc lập được thực hiện vào năm 2014 cho thấy: Ở phạm vi toàn cầu, 79% những người đứng đầu trong các tổ chức doanh nghiệp đầu tư vào việc đào tạo ngôn ngữ chung cho nhân viên đều thu được doanh số bán hàng cao hơn hẳn so với lúc ban đầu.

Từ vựng tiếng Anh thường dùng trong kinh doanh

– Ceo (Chife executive officer): Tổng giám đốc – Management: Sự quản lý – The board of directors: Ban giám đốc – Director: Giám đốc – Businesswoman: Nữ doanh nhân – Self-employed: Chủ doanh nghiệp – R&D department: Phòng nghiên cứu và phát triển – Sales department: Phòng kinh doanh – Shipping department: Phòng vận chuyển – Merge: Sát nhập – Diversify: Đa dạng hóa – Outsource: Thuê gia công – Downsize: Cắt giảm nhân công – Do business with: Làm ăn với – Company: Công ty – Consortium: Tập đoàn – Subsidiary: Công ty con – Affiliate: Công ty liên kết – Headquarters: Trụ sở chính – Excutive: giám đốc điều hành, nhân viên chủ quản – Supervisor: Giám sát viên – Manager: Nhà quản lý – Representative: Người đại diện – Associate: Đồng nghiệp – Department: Phòng (ban) – Accounting department: Phòng kế toán – Finance department: Phòng tài chính – Personnel department: Phòng nhân sự – Purchasing department: Phòng mua sắm vật tư – Field office: Văn phòng làm việc tại hiện trường – Branch office: Văn phòng chi nhánh – Regional office: Văn phòng địa phương – Dealership: Công ty kinh doanh ô tô – Franchise: Nhượng quyền thương hiệu – Outlet: Cửa hàng bán lẻ – Wholesaler: Cửa hàng bán sỉ – Estanlish a company: Thành lập công ty – Go bankrupt: Phá sản – File for bankruptcy: Nộp đơn

Kung Fu Panda Giúp Việc Học Tiếng Anh Dễ Dàng Hơn

Phim Kung Fu Panda

Po, nhân vật chính trong phim Kung Fu Panda, là một chú gấu trúc to béo, ham ăn và mê môn võ kungfu. Trong một ngày hội, lời tiên tri từ xưa đã giúp Po có thể thực hiện ước mơ của mình. Po được học với sư phụ Shifu và nhóm Ngũ Hùng. Nhưng vấn đề ở chỗ cậu chàng lại là kẻ lười biếng nhất thung lũng Thanh Bình. Và rồi mọi chuyện hoàn toàn thay đổi khi con báo tuyết gian ác Tai Lung trốn thoát khỏi tù. Hắn ráo riết lên kế hoạch tấn công thung lũng. Và người anh hùng được chọn để chiến đấu chống lại Tai Lung, không ai khác chính là Po béo. Một đội ngũ hùng hậu những bậc thầy kungfu được huy động để hướng dẫn Po những miếng võ cơ bản nhất…

Lý do học tiếng Anh qua phim Kung Fu Panda 1. Bạn sẽ được học tiếng Anh thực tế, không có trong sách giáo khoa

Tiếng Anh bạn học được từ sách giáo khoa hay trong lớp học sẽ không phải những gì bạn nghe thấy ai nói vậy. Ví dụ, ở lớp học tiếng Anh sơ cấp, bạn có thể học cách nói các câu đơn giản như “it’s a quarter to seven” hay “it’s raining cats and dogs”. Các câu đó hoàn toàn đúng, tuy nhiên hầu như chúng ta chẳng bao giờ nghe thấy ngoài đời thường. Ngược lại, tiếng Anh trên phim được nói rất tự nhiên, nó tương tự những câu bạn nghe thấy nếu giao tiếp với người bản ngữ. Do đó, nó giúp bạn cải thiện khả năng nói tiếng Anh của mình.

2. Bạn học từ tiếng Anh trong ngữ cảnh.

Thông thường, khi chúng ta học từ theo cách truyền thống (như trong trường), chúng ta học cả danh sách từ vựng. Vấn đề là bạn có thể học được nghĩa của từ, nhưng không biết chúng sử dụng ở đâu và khi nào. Ví dụ, bạn học từ “detective”. Trong từ điển, bạn biết từ này nghĩa là “người điều tra tội phạm”, nhưng nếu bạn không sử dụng nó, bạn sẽ dễ dàng lãng quên. Và bạn không biết từ này thường sử dụng trong ngữ cảnh nào và sử dụng ra sao. Mặt khác, nếu bạn học từ “detective” qua những phim tội phạm, bạn biết từ này có nhiều nghĩa khác. Ví dụ, nó có thể dùng để chỉ chức vụ của một người (như Mật vụ Beckett), hoặc nó có thể là một danh từ chỉ nghề nghiệp (chẳng hạn: ông ấy là một thám tử)… Bằng cách này, bạn vừa học được nghĩa của từ, vừa biết cách sử dụng của nó. Một mũi tên trúng hai đích. Bạn sẽ không bao giờ có thể học điều này qua sách giáo khoa.

3. Bạn nghe cách mà ngôn ngữ được nói ra.

Trong tiếng Anh, mọi người thường cho rằng chỉ 30% cái mà chúng ta nói được thể hiện qua từ ngữ. Vậy 70% còn lại thì sao?. 70% đó chính là bạn nói chúng như thế nào. Cụ thể đó là sự biểu cảm (như một nụ cười, một cái trau mày) và sắc điệu âm thanh của bạn (có thể khi bạn tức giận hoặc khi bạn buồn). Như vậy, bạn có thể đoán được rằng nói như thế nào quan trọng hơn nói cái gì đối với người sử dụng tiếng Anh.

Bộ phim Kung Fu Panda

5 Cách Giúp Việc Học Tiếng Đức Dễ Dàng Hơn

Người Đức rất thích nói, “Deutsche Sprache, schwere Sprache” để diễn tả về ngôn ngữ của họ. Nhưng bật mí với các bạn một bí mật nhỏ: tiếng Đức không khó.

Du học Đông Dương đã đưa ra lời khuyên chung cho việc học một ngôn ngữ trong các bài viết trước. Trong bài viết này, chúng ta tập trung vào các mẹo cụ thể để học tiếng Đức, giúp bạn vượt qua một số trở ngại trong quá trình học ngôn ngữ, đẩy nhanh tiến độ của bạn và làm cho tiếng Đức đơn giản hơn.

Như bạn đã biết, danh từ trong tiếng Đức là giống “der” – đực, “die”- cái và “das” – trung. Dựa vào đó để biết được các từ mang giống như thế nào. Khi bạn học từ vựng “Tisch” – “cái bàn” trong tiếng Đức, bạn hãy nhớ chắc chắn cái bàn là giống đực “der Tisch”, cái cốc trên bàn là giống cái “die Tasse”. “Die Tasse und der Tisch” – “Cái cốc và cái bàn”.

Học từ trong ngữ cảnh rất quan trọng, để tránh nhầm lẫn và thiếu chính xác. Phương pháp này không chỉ có hiệu lực đối với sắp xếp mạo danh từ.

Cách 2: Động từ phương thức (khiếm khuyết)

Động từ phương thức là gì? Động từ phương thức là động từ phổ biến – Dürfen, Können, mögen, möchten, müssen, sollen, wollen – thể hiện ý tưởng và khả năng, sự cho phép, mong muốn và nghĩa vụ. Cũng giống như trong tiếng Anh, các động từ phương thức tiếng Đức kết hợp với từ nguyên mẫu, và chúng có thể cho giúp cho bạn nói một cách trôi chảy hơn ngay từ lúc bắt đầu.

Ở một ngữ cảnh khác, chúng ta sẽ chia động từ ở thì quá khứ: Ich könnte (gestern) Fußball spielen – Tôi có thể chơi bóng đá (ngày hôm qua). Hoặc thêm một trạng từ để biểu thị tương lai: Ich kann später Fußball spielen – Tôi có thể chơi bóng đá sau. Bạn có thể có rất hiều lỗ hổng trong vốn từ vựng và ngữ pháp, nhưng cơ bản bạn phải biết thành thạo một số câu đơn giản, câu hay sử dụng một cách đầy đủ câu.

Cách 3: đừng để “Der” “Die” “Das” làm bạn nản lòng.

Bạn có thể nghe mọi người nói rằng có 16 cách để nói “the” trong tiếng Anh và nó không có vần điệu và không có căn cứ nào khẳng định đó là “der”, “die” hay “das” của tiếng Đức. Đúng vậy, có 16 cách khác nhau, nhưng hầu hết điều có lý do. Và thậm chí còn có một số vần đằng sau khi một danh từ là nam tính, nữ tính hoặc trung tính – nó chỉ là điều mà không nhiều người Đức biết điều này.

Bất cứ điều gì kết thúc bằng -keit hoặc -heit, chẳng hạn như Krankheit (bệnh) và die Dankbarkeit (lòng biết ơn), hoặc -ung và schaft, như die Bedeutung (nghĩa là) và die Botschaft (đại sứ quán), bạn đoán vậy, giống cái. Điều tương tự cũng xảy ra đối với bất kỳ từ nào kết thúc bằng -ie, -in, -sion, -tät hoặc -ur.

Thêm vào đó là các mẫu cho danh từ nam tính (ví dụ, bất cứ thứ gì kết thúc bằng -ling hoặc -ismus) và danh từ trung tính (chẳng hạn như -tum và -tel).

Phần lớn các giới từ tiếng Đức chỉ kết hợp với một trường hợp, có nghĩa là nếu bạn sử dụng giới từ đó thì bắt buộc phải kết hợp với trường hơp câu đó. Bạn sẽ nói chính xác một cách dễ dàng khi vừa bắt đầu học tiếng Đức nếu bạn học thuộc các giới từ và tìm hiểu các trường hợp đi cùng với chúng. Ví dụ: mit và gegen, mit luôn được sử dụng với trường hợp dative và gegen luôn được sử dụng với accusative. Hãy nhớ rằng, khi bạn gặp giới từ trong câu, hãy nhớ tìm hiểu các trường hợp mà chúng chi phối – bối cảnh ngữ pháp.

Cách 5: Cảm nhận về cách hoạt động của ngôn ngữ.

Những lời khuyên phía trên có vẻ khó khăn về phần ngữ pháp, nhưng khi bắt đầu học tiếng Đức, bạn sẽ phải học rất nhiều về ngữ pháp. Ngôn ngữ sẽ làm cho bạn hứng thú trong ngữ pháp của chúng. Các khái niệm sẽ không khó khi bạn đi kèm thực hành: lặp lại các cụm từ đã học, nghĩ ra câu chuyện về từ đó trong lúc bạn tắm hay hát trên đường đi làm. Khi đã quen trong giao tiếp bạn sẽ tự động bật câu đó ra khỏi miệng dễ dàng hơn.

Ebook: Tiếng Anh Giao Tiếp Trong Kinh Doanh

Trong công việc sự thành công đôi khi không phải đến từ kiến thức chuyên môn mà chính là khả năng tiếng Anh giao tiếp của bạn. Việc vận dụng Tiếng Anh giao tiếp trong môi trường có yếu tố nước ngoài giúp bạn chủ động hơn trong công việc, nắm bắt những cơ hội trong công việc để gặt hái được những thành công như mong đợi.

/maɪ meɪn ˈpɜːpəs fə ˈkʌmɪŋ hɪə ɪz tə set ʌp ˈbɪznɪs ˈkɒntækt wɪð jʊ/

Mục đích chính của tôi khi đến đây là để thiết lập quan hệ kinh doanh với các vị.

I’m here to explore the possibilities of establishing business relationships with you.

/aɪm hɪə tʊ ɪksˈplɔː ðə ˌpɒsəˈbɪlɪtɪz əv ɪsˈtæblɪʃɪŋ ˈbɪznɪs rɪˈleɪʃənʃɪps wɪð jʊ/

Tôi đến đây để tìm hiểu cơ hội xây dựng quan hệ hợp tác kinh doanh với các vị.

B – Communicate excellently − Giao tiếp xuất sắc

Establishing Business Relationships

Xây dựng mối quan hệ trong kinh doanh

John Smith: Good morning. My name is John Smith. I’m an import manager.

John Smith: Xin chào. Tôi tên là John Smith, giám đốc xuất nhập khẩu.

Le Hong: How do you do, Mr. Smith? My name is Le Hong. Here’s my card.

Lê Hồng: Chào ông Smith. Tôi tên là Lê Hồng. Đây là danh thiếp của tôi.

John Smith: Nice to meet you, Ms. Hong. We’ve learned that you specialize in the export of electronic products.

John Smith: Rất hân hạnh được gặp cô, cô Hồng. Chúng tôi được biết rằng công ty bên cô chuyên về lĩnh vực xuất khẩu các mặt hàng điện tử.

Le Hong: Will you please take a seat? Mr. Smith, have you seen the display of our electronic products in the exhibition hall downstairs?

Lê Hồng: Mời ông ngồi. Không biết ông đã xem qua các mặt hàng điện tử được trưng bày trong phòng triển lãm ở tầng dưới chưa?

John Smith: Yes. I had a look just now. I found some of the exhibits of excellent quality and beautiful design. I feel we might be able to do a lot of business together.

John Smith: Vâng, tôi vừa mới xem qua rồi. Tôi thấy một số sản phẩm trưng bày có chất lượng tuyệt vời và thiết kế rất đẹp. Tôi cảm thấy chúng ta có thể sẽ cùng thực hiện được nhiều giao dịch kinh doanh đấy.

Le Hong: Sure we can. You know, we’ve been in this line for more than twenty years.

Lê Hồng: Dĩ nhiên là chúng ta có thể. Ông biết đấy, chúng tôi đã kinh doanh trong lĩnh vực này được hơn hai mươi năm rồi

John Smith: So, Ms. Hong, we’re a newly-established company, but we have wide connections with wholesalers and retailers all over America.

John Smith: Cô Hồng, tuy công ty chúng tôi vừa mới thành lập, nhưng chúng tôi có mối liên hệ rộng với các đại lý bán sỉ và lẻ trên toàn nước Mỹ.

Le Hong: Good. We can hold more talks1 later on2 to iron out3 the details.

Lê Hồng: Thế thì tốt quá. Sau này, chúng ta có thể trao đổi nhiều hơn để giải quyết tất cả các vấn đề mà ông còn thắc mắc.

John Smith: Sure

John Smith: Chắc chắn rồi.

,…

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Câu Giao Tiếp Tiếng Anh Trong Kinh Doanh Giúp Công Việc Trở Nên Dễ Dàng Hơn trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!