Xu Hướng 2/2023 # Những Điều Cần Lưu Ý Khi Học Tiếng Hàn Trung Cấp # Top 2 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Những Điều Cần Lưu Ý Khi Học Tiếng Hàn Trung Cấp # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Những Điều Cần Lưu Ý Khi Học Tiếng Hàn Trung Cấp được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

a. Nắm chắc kiến thức nhập môn và sơ cấp

Để học tiếng Hàn​ trung cấp thì điều tất yếu là bạn phải nắm chắc kiến thức ở những phần trước đó. Tức là bạn phải thật vững kiến thức tiếng Hàn nhập môn và tiếng Hàn sơ cấp. Đối với tiếng Hàn nhập môn bạn phải thuộc bảng chữ cái và cách phát âm phiên âm tiếng Hàn đồng thời là những câu giao tiếp đơn giản nhất như: xin chào, hỏi tên – tuổi, quê quán,… Bạn phải thuộc những nguyên âm và phụ âm trong tiếng Hàn, cấu trúc âm tiết, những phụ âm cuối, từ vựng về số đếm trong tiếng Hàn,… Đối với tiếng Hàn sơ cấp bạn phải nắm được những cấu trúc ngữ pháp và từ vựng thường gặp tùy từng cấp độ: tiếng Hàn sơ cấp 1, tiếng Hàn sơ cấp 2.

Duy trì quyết tâm học tiếng Hàn trung cấp như những ngày đầu.

Đối với cấp học này thì kiến thức không còn ở mức dễ như giai đoạn đầu của tiếng Hàn nhập môn mà đã phức tạp hơn, là cả một quá trình lâu dài mà không phải chỉ có sự chăm chỉ, nỗ lực thôi là đủ vì trên con đường ấy còn rất nhiều khó khăn và thử thách mà bạn cần vượt qua để có thể tiến đến đích cuối cùng là chinh phục tiếng Hàn. Chính vì thế mà đã không ít người đã bỏ dở việc học tiếng Hàn giữa chừng. Do đó duy trì quyết tâm học cũng sẽ là một trong những yếu tố giúp bạn đạt được thành công.

Thiết lập thời gian biểu rõ ràng.

Hãy cố gắng để dành cho việc học và thực hành tiếng Hàn trung cấp nhiều nhất có thể mỗi ngày để thu nạp cho mình càng nhiều kiến thức về từ vựng tiếng Hàn càng tốt. Cùng với đó là các cấu trúc ngữ pháp và các câu giao tiếp tiếng Hàn thông dụng sẽ giúp ích rất nhiều để việc học diễn ra một cách thuận lợi hơn và bạn cũng sẽ có thời gian để tích lũy thêm những kinh nghiệm học tiếng Hàn cũng như khắc phục những lỗi mình còn mắc phải thì những kết quả cao là điều mà bạn hoàn toàn có thể đạt được.

Nếu như bạn đã tìm cho mình được một lý do chính đáng cho việc học tiếng Hàn thì điều mà bạn cần làm tiếp theo chính là xác lập mục tiêu. Hãy thiết lập mục tiêu hàng ngày và vừa sức vì một mục tiếu quá sức cho một ngày sẽ khiến bạn dễ nản lòng và bỏ cuộc. Chính vì vậy một mục tiêu vừa sức chính là chất kích thích giúp bạn hứng thú hơn khi học tiếng Hàn.

Tuy nhiên, dù mục tiêu của bạn là gì đi nữa thì điều mà bạn cần làm ngay bây giờ là hãy viết chúng ra đã. Bạn muốn học 20 từ vựng/ngày hay học được 10 từ vựng/ngày + 10 mẫu câu, hãy viết chúng ra một tờ giấy và dán lên trần nhà ngay giường ngủ của bạn để nhắc nhở bản thân mỗi khi chào ngày mới nhé!

Tóm lại hãy tạo cho mình một môi trường học tập lý tưởng cho bản thân, điều đó sẽ giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả.

Học tiếng Hàn là cả một quá trình “dài hơi”, đòi hỏi bạn phải thật sự chăm chỉ và kiên trì. Khi bạn không ở lớp học sẽ không có ai giám sát và đôn đốc bạn. Vì thế, hãy làm “bảo mẫu” của chính mình, đưa mình vào khuôn khổ, tạo cho mình tính kỷ luật đi kèm với sự chăm chỉ và tính kiên trì thì dù cho tiếng Hàn có khó đến mấy cũng phải chịu khuất phục trước bạn vì “nước chảy đá mòn” mà.

Khi học tiếng Hàn, việc chỉ áp dụng một phương pháp học là hoàn toàn sai lầm, điều đó sẽ gây hạn chế khả năng của bạn. Chính vì vậy, kết hợp học bằng nhiều phương pháp khác nhau như: truyền thống, học tiếng Hàn qua bài hát, phim ảnh, hay các ứng dụng,… sẽ giúp bạn cải thiện được các kỹ năng học tiếng Hàn của mình một cách toàn diện.

2. Những cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn trung cấp thường gặp

Đây là cấu trúc câu được sử dụng khi muốn nói vế cấu trước là nguyên nhân, chứng cứ để đưa ra kết quả cho vế câu sau. Cấu trúc câu sử dụng đuôi câu gián tiếp.

Ví dụ:

Theo như quyển nhật ký này thì anh ta đã yêu cầu trong suốt 10 năm đấy. 일기에 의하면 10년 동안 너를 사랑한다고 해요.

Theo như lời thầy Park nói thì bài thi sau sẽ khó hơn một chút. 박 선생님 말씀에 의하면 다음 시험은 좀 어려울 거래요.

Theo như mấy bài báo thì dạo gần đây giá cổ phiếu đang liên tục giảm. 신문 기사에 의하면 요즘 주식 값이 자꾸 떨어진대요.

Cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn trung cấp ~고서는

~고서는 được sử dụng khi 2 hành động xảy ra liên tiếp nhau, vế đầu và hành động xảy ra trước.

Tôi ăn cơm xong rồi đi vào phòng. 밥을 먹고서는 방에 들어가요.

Chúng tôi chỉ chào hỏi nhau rồi cứ thế chia tay. 인사만 나누고서는 그냥 헤어졌어요.

Sau khi anh ấy ăn cơm tối xong không nói lời nào rồi cứ thế ra ngoài. 저녁을 먹고서는 아무 말도 없이 나갔어요.

Đây là cấu trúc đưa ra những nguyên nhân, lý do về một sự việc hay một tình huống nào đó, thường được sử dụng trong các văn phong kiểu cách hoặc văn viết nhiều hơn là trong giao tiếp tiếng Hàn thông dụng. ~(으)로 인해 được gắn vào đằng sau danh từ, các danh từ có patchim thì dùng ~(으)로 인해, các danh từ không có patchim thì dùng ~로 인해

Ví dụ:

Do động đất mà đã có rất nhiều người chết. 지진으로 인해 많은 사람이 죽어요.

Vì làm việc quá sức mà nhiều người lao động ở độ tuổi 40 đã ngất xỉu. 과로로 인해 쓰러지는 40대 직장인이 많다.

Người ta nói do vụ tai nạn mà đã dẫn tới rất nhiều người tử vong. 그 사고로 인해 많은 희생자가 발생했대요.

Tags: học tiếng hàn trung cấp, tiếng hàn trung cấp, học tiếng hàn trung cấp 1, học tiếng hàn trung cấp 2, học tiếng hàn trung cấp online, tự học tiếng hàn trung cấp, học tiếng hàn trung cấp ở đâu, khóa học tiếng hàn trung cấp

Ví dụ:

Khi chăm chỉ học tập cũng có khi sẽ rớt. 열심히 공부하면 시험에 떨어지는 수가 있어요.

Nếu đang rối dù là cái đã biết cũng có khi không thể trả lời được. 당황하면 아는 것도 대답 못하는 수가 있어요.

Những Lưu Ý Khi Mua Sách Học Tiếng Trung Cần Biết

Home ” Kiến thức Xã Hội ” Những Lưu Ý Khi Mua Sách Học Tiếng Trung Cần Biết

Bạn muốn học tiếng trung nhưng không biết bắt đầu từ đâu, bắt đầu học như thế nào? Một quyển sách giáo trình học tiếng trung chất lượng sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức mà bạn cần học từ cơ bản đến nâng cao. Nhưng mua sách như thế nào là chất lượng, là tốt cho việc học tiếng trung. Vì vậy, mình sẽ mắc nhỏ những lưu ý khi mua sách học tiếng trung cần biết.

Nếu tải sách học tiếng trung phải chọn đúng nguồn

Hiện nay có khá nhiều người chia sẻ tài liệu học tiếng trung, hay các file về nội dung sách. Nhưng bạn hãy chú ý chọn nguồn chuẩn để tải sách từ người quen hay từ chính web sách chính gốc. Các web sách uy tín sẽ chứa các tài liệu được công nhận chuẩn và phổ biến tại Trung. Khi học ở các nguồn tài liệu này bạn có thể yên tâm về nội dung kiến thức của sách học tiếng trung này.

Lưu ý các nguồn tài liệu chuẩn thì thường sẽ có file download dưới dạng google drive chứ không phải là tệp nén. Nếu chẳng may tải sách ở các nguồn rởm, chưa qua kiểm duyệt quét virus thì có thể máy tính của bạn sẽ bị nhiễm virus.

Khi bạn mới bắt đầu biết đến tiếng trung thì nên chọn những giáo trình cơ bản, chuẩn theo chương trình dạy chung. Chuẩn theo chương trình dạy tức là cuốn sách học tiếng trung đó sẽ tổng hợp cho bạn từ kiến thức cơ bản đến nâng cao. Sắp xếp kiến thức khoa học, thông minh sẽ giúp ích cho người đọc học hiệu quả hơn.

Cẩn thận khi tải sách tiếng trung miễn phí

Hiện nay khá nhiều người lợi dụng nhu cầu học tiếng trung ngày càng tăng cao mà lừa người kiếm tiền. Bạn có thể thấy rất nhiều nguồn tải sách học tiếng trung free trên mạng nhưng chưa chắc nó đã miễn phí. Có thể khi xem vài trang giới thiệu đầu thay sách khá hay nhưng khi bấm tải về nó lại bắt trả tiền, hay bạn phải làm các khảo sát mà để lộ thông tin cá nhân,… Vì vậy hãy tỉnh táo, cẩn thận khi tải sách tiếng trung trên mạng mang mác miễn phí nha.

Tham khảo sách học tiếng trung sau đây

Giáo trình hán ngữ (phiên bản mới)

Bất cứ bạn học tiếng trung nào cũng cần phải trang bị cho mình quyển giáo trình hán ngữ. Hầu hết, chương trình dạy tiếng trung ở các trung tâm hay các trường đại học đều có sự xuất hiện của giáo trình này. Hiện nay, giáo trình hán ngữ đã có phiên bản mới do đại học ngôn ngữ Bắc Kinh sản xuất và tác giả Dương Ký Châu biên soạn.

Giáo trình hán ngữ phiên bản mới nhưng vẫn giữ được các kiến thức hay của giáo trình cũ. Đồng thời bổ sung, khắc phục các lỗi mà giáo trình cũ tồn đọng. Bộ giáo trình hán ngữ được biên soạn chi tiết, tỉ mỉ với 3300 từ vựng, các phần được liên kết với nhau một cách khoa học. Nó đã trở thành công cụ hoàn hảo cho việc tiếng trung với các học viên.

Đây là bộ giáo trình xứng đáng là giáo trình hay nhất, quen thuộc nhất với người học tiếng trung. Cho dù hiện nay xuất hiện nhiều đầu sách tiếng trung khác nhau nhưng bộ giáo trình này luôn nhận được sự yêu thích từ phía người học. Điều này đã chứng minh được chất lượng của giáo trình.

Bộ giáo trình dạy đầy đủ các kiến thức từ người mới bắt đầu làm quen với tiếng trung cho đến người muốn học để ôn thi lấy chứng chỉ. Giáo trình viết dễ hiểu, giải thích kỹ càng giúp cho người học tiếp thu nhanh. Bộ giáo trình này có tặng kèm đĩa CD hay bạn có thể nghe qua app học ngoại ngữ MCBooks để luyện nghe các phần có trong sách.

Giáo trình tập viết chữ Hán

Giáo trình tập viết chữ Hán được biên soạn, lấy ý tưởng theo bộ giáo trình hán ngữ phiên bản mới. Cuốn giáo trình này do nhà xuất bản đại học quốc gia phát hành bổ trợ kĩ năng viết chữ hán cho bộ giáo trình hán ngữ. Sau khi học cuốn giáo trình tập viết chữ hán sẽ giúp các bạn có thể nắm vững được kết cấu, cấu thành chữ hán. Và bạn có thể phân biệt điểm giống và khác nhau giữa các chữ hán dễ nhầm lẫn.

Những Phần Mềm Học Tiếng Hàn Miễn Phí

Những phần mềm học tiếng Hàn miễn phí

Đối với những người học tiếng Hàn thì ngoài việc học theo phương pháp tryền thống tại lớp học cũng nên trang bị những phần mềm đẻ hỗ trợ cho việc . Có thể nói đây là phương pháp học tiếng Hàn vô cùng hiệu quả.

Phần mềm học tập là những loại đĩa cài chương trình kiến thức, bài kiểm tra, bài thi trắc nghiệm, clip giảng bài của giáo viên vào trong máy tính. Với cách học tập mới mẻ và hiện đại này, học sinh (HS) dễ dàng tự học, tự kiểm tra kiến thức thường xuyên. Thế nhưng, các em có biết, sử dụng những phần mềm này có cả mặt hại không?

Hiện nay có rất nhiều loại đĩa cài với đầy đủ các môn học khác nhau như Toán, Văn, Lý, Hóa, … chứ không riêng gì môn học tiếng Hàn.

1. Sử dụng phần mềm học tiếng Hàn: Lợi hay hại?

Ở thời đại công nghệ thông tin, việc sử dụng phần mềm học tập cài trong máy tính rất hữu ích. Tuy nhiên, việc sử dụng phần mềm máy tính có lẽ chỉ phù hợp với các bạn thành phố. Vì với những bạn vùng nông thôn, việc có một chiếc máy tính nối mạng để cài phần mềm học tập là rất khó khăn. Hơn nữa, không phải ai nào cũng có điều kiện dùng máy tính riêng.

Các phần mềm hỗ trợ đem lại những lợi ích lớn cho người học bởi toàn bộ kiến thức đã được hệ thống hóa một cách rõ ràng, quy củ, mạch lạc. Với những người có ý thức học tập cao, việc dùng phần mềm sẽ nâng cao khả năng tự học và tính sáng tạo, giảm đi sự phụ thuộc quá nhiều vào giáo viên.

Tuy nhiên, đối với những người khó tập trung, ý thức học tập kém thì việc sử dụng phần mềm học tiếng Hàn dễ trở thành “con dao hai lưỡi”. Khi học tiếng Hàn qua phần mềm, bạn sẽ dễ bị xao nhãng bởi các chương trình giải trí khác trên máy tính. Do đó bạn sẽ không quản lý được lượng bài tập tiếng Hàn mình đã làm cũng như không sắp xếp được thời gian để hoàn thành các bài tập tiếng Hàn một cách có hệ thống. Ngoài ra, một số phần mềm học tiếng Hàn cũng có những lỗi kiến thức do lập trình. Vì vậy, các bạn nên học tiếng Hàn qua phần mềm máy tính và trực tiếp trao đổi với thầy, cô giáo dạy tiếng Hàn của bạn.

2. Những điều cần lưu ý khi học tiếng Hàn qua phần mềm

Những điều cần lưu ý khi học tiếng Hàn qua phần mềm

Hiện nay có rất nhiều phần mềm học tiếng Hàn miễn phí mà lại rất hiệu quả như Mindsnacks, LuvLingua, Bravolol, … Tuy nhiên, khi lựa chọn phần mềm học tiếng Hàn là công cụ học tập của mình thì bạn nên chú ý những điểm sau sẽ giúp quá trình học tiếng Hàn của bạn đạt kết quả tốt nhất.

Học tại nhà có ưu điểm là bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi và không bị gò bó về điểm số cũng như thời gian. Tuy nhiên, đây cũng chính là hạn chế mà các phần mềm học tiếng Hàn mang lại. Khi không bị thúc ép thì người học dễ nảy sinh tâm lí thụ động và ỷ lại.

Bởi vậy, khi quyết định học tiếng Hàn qua các phần mềm, bạn cần vạch rõ cho mình một mục tiêu phù hợp để phấn đấu.

Mặc dù, hiện nay có rất nhiều loại phần mềm khác nhau phục vụ quá trình học tiếng Hàn nhưng mỗi phần mềm lại có ưu và nhược điểm riêng. Bạn cần biết rõ trình độ tiếng Hàn của mình và khả năng nào mình kém nhất để tập trung trau dồi khả năng đó.

Còn gì thú vị hơn khi có người bạn đồng hành trong suốt quá trình học tiếng Hàn của mình. Đó vừa là người cùng bạn học tập, vừa là mục tiêu để bạn phấn đấu.

Học tiếng Hàn thông qua phần mềm là phương pháp học tập rất bổ ích và tiện lợi. Khi bắt đầu học, bạn nên chú ý tới những điểm trên để có thể đem lại kết quả tốt nhất có thể.

3. Những phần mềm học tiếng Hàn miễn phí

Học tiếng Hàn với phần mềm Duolingo

Duolingo là phần mềm dạy ngôn ngữ có trên 16 ngôn ngữ trong đó có tiếng Hàn. Người ngôn ngữ châu Á vẫn có thể sử dụng ứng dụng để học tiếng Hàn và thậm chí trang web vẫn được sử dụng trong 23 ngôn ngữ khác nhau. Duolingo có một thiết kế trò chơi hấp dẫn, bạn lên cấp và mở khóa cấp mới thì càng có nhiều bạn chơi. Duolingo tập trung vào việc sử dụng lời nói, bản dịch, chính tả, hình ảnh và nhiều sự lựa chọn để học tiếng Hàn qua game.

Duolingo cũng cho phép bạn chơi với những người bạn khác và giữ liên lạc với họ. Điều mà hầu hết người dùng có thể không nhận ra là Duolingo đã được tạo ra như là một nền tảng ngôn ngữ học đồng thời là phiên dịch trực tuyến!

Babbel hiện đang dạy 14 ngôn ngữ…nhưng không có tiếng Nhật Bản hay Trung Quốc.Babbel là ứng dụng tập trung vào học ngữ pháp, từ vựng và kỹ năng phát âm (Có, nó có nhận dạng giọng nói!). Nếu bạn muốn tập trung vào thực hành nhiều hơn là chơi game, có thể đây phần mềm học tiếng Hàn miễn phí dành cho bạn.

Một khía cạnh thú vị về các trò chơi này là nó cho phép bạn nghe thấy giọng nói của bạn khi phát âm, và sau đó so sánh nó với một người bản xứ. Bravolol cũng cung cấp các ứng dụng từ điển và hai ứng dụng của Trung Quốc cụ thể là: Trung Quốc Kinh doanh và tài chính của Trung Quốc.

Công ty này đã giành được “ứng dụng giáo dục tốt nhất của năm”. Các trò chơi chính bao gồm nhiều mini-game nhỏ xoay quanh những cách học tiếng Hàn khác nhau.

Các trò chơi mini cung cấp định nghĩa chính xác, đúng chính tả và lỗi phổ biến thông qua tất cả các khía cạnh của nhận thức: hình ảnh, âm thanh và vận động. Có rất nhiều bài học khác nhau có sẵn để tìm hiểu, từ những điều cơ bản của con số và màu sắc đến tổ chức một cuộc nói chuyện bằng ngôn ngữ.

Học tiếng Hàn cùng LuvLingua

Với LuvLingua việc học tiếng Hàn của bạn sẽ rất vui vẻ cùng nhiều trò chơi và thể loại từ. Học mà chơi, chơi mà học khi lắng nghe cuộc hội thoại, xem hình ảnh (hay ảnh động) và chơi các trò chơi, giải các câu đố đa dạng sẽ giúp bạn cải thiện các kỹ năng tiếng Hàn.

Bạn có thể học bảng chữ cái tiếng Hàn, cách diễn đạt và cách phát âm tiếng Hàn, học ngữ pháp và các mẹo ngôn ngữ trong Grammar Section. Ngoài kiến thứ chuyên môn còn có nhiều thông tin để bạn tìm hiểu về ẩm thực Hàn Quốc và những địa danh nổi tiếng phân chia thành nhiều chủ đề bao gồm: lời chào, sở thích, các cung hoàng đạo, thức ăn, động vật, du lịch, mua sắm, phương hướng, các con số, trường học, thời gian…

Ưu điểm của ứng dụng này là âm thanh trung thực, phát âm rõ ràng bời người bản xứ Hàn Quốc. Thứ hai, tất cả các ngôn ngữ đều được dịch cẩn thận bởi người bản ngữ. Thứ ba, không có sự hạn chế trong thiết bị chơi, bất kì thiết bị hay trò chơi bạn chọn để chơi là tùy thuộc vào bạn. Dù trò chơi bạn chọn để chơi và bất cứ thiết bị bạn chọn để chơi nó trên là hoàn toàn vào bạn.

Egg Convo là ứng dụng học tiếng Hàn qua game lý tưởng giúp bạn học tiếng Hàn Quốc thông qua những bài học về phong tục, văn hóa của xứ sở Kim Chi trong từng chuyên mục khác nhau như: mô tả nghề nghiệp, phong cảnh, giải trí, việc giao tiếp hằng ngày…Egg Convo giúp bạn nắm bắt những kiến thức vừa học rất nhanh chóng và dễ dàng.

Điểm nổi bật của Egg Convo so với những ứng dụng học tiếng Hàn trước đó chính là ứng dụng cho phép bạn vừa học vừa chơi với chức năng chat cùng những nhân vật ảo hỗ trợ cho việc học ở từng chuyên mục. Tin chắc rằng bạn sẽ thu thập được rất nhiều từ vựng cũng như cách dùng như thế nào là phù hợp trong từng hoàn cảnh. Với ứng dụng học tiếng Hàn qua game này, bạn đương nhiên tiết kiệm rất nhiều thời gian hơn so với cách học vẹt truyền thống là học thuộc từ vựng rồi sau đó ghép vào câu trúc câu.

Mỗi người có một một tác nhân kích thích khác nhau khi nói đến trò chơi, mà đó là lý do tại sao các ngành công nghiệp sản xuất trò chơi là rất lớn. Vì vậy hãy thử nghiệm một vài trò chơi ngôn ngữ khác nhau. Bạn sẽ không tin vào mắt mình rằng vừa có thể giải trí vừa có thể học được tiếng Hàn qua game hiệu quả nhất.

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Tự Học Tiếng Hàn Tại Nhà Không Cần Ai Giúp

Tự học tiếng Hàn tại nhà không cần ai giúp

1. Suy nghĩ bằng tiếng Hàn giúp tự học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà rất hiệu quả

Đôi khi việc khó khăn nhất khi nói về một ngôn ngữ mới không phải là chính ngôn ngữ đó mà là làm cách nào để bạn suy nghĩ bằng chính ngôn ngữ mới đó.

Nếu bạn nghĩ về ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn và sau đó cố gắng dịch sang tiếng Hàn trước khi nói tiếng Hàn, bạn sẽ luôn phải dịch giữa các ngôn ngữ qua lại. Dịch không phải là một điều dễ dàng, rất nhiều khó khăn trong việc chuyển đổi giữa các ngôn ngữ.

Giải pháp là hãy suy nghĩ bằng tiếng Hàn. Cố gắng sử dụng tiếng Hàn khi bạn đang suy nghĩ về một ngày của bạn, hoặc khi bạn đang cố gắng để quyết định mua thứ gì, ăn thứ gì. Ngay cả việc cố gắng sử dụng từ điển Hàn – Hàn để tra từ mới. Bạn sẽ nhận thấy rằng khi bạn nghĩ bằng tiếng Hàn, nó dễ dàng hơn cho bạn để nói chuyện bằng tiếng Hàn. Đây là cách rất tuyệt đểtự học tiếng Hàn tại nhà.

2. Nói chuyện với chính mình để tự học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà

Bất cứ khi nào bạn đang ở nhà (hoặc một mình ở một nơi khác), bạn có thể thực hành việc tự học tiếng Hàn giao tiếp của bạn tại nhà với người bạn yêu thích: đó chính là bản thân bạn.

Nếu bạn đã suy nghĩ bằng tiếng Hàn, thử nói suy nghĩ của bạn thành tiếng. Đọc to, rõ ràng, đừng ngần ngại. Thực hành là thực tế, và thậm chí nếu bạn không có ai để sửa chữa lỗi sai của bạn, chỉ cần hành động nói to sẽ giúp bạn trở nên thoải mái hơn khi giao tiếp tiếng Hàn.

Khi bạn nói chuyện bằng tiếng Hàn, nguyên nhân gì khiến bạn thường xuyên dừng lại? Càng nhiều lần bạn dừng lại chứng tỏ bạn càng thiếu tự tin. Hãy thử các bài tập gương ở trên, nhưng thách thức chính mình để nói chuyện mà không dừng lại hoặc lắp bắp trong toàn bộ thời gian.

Điều này có nghĩa rằng các câu của bạn sẽ không được nói với ngữ pháp hoàn hảo, nhưng không sao cả! Nếu bạn tập trung vào nói trôi chảy thay vì một cách chính xác, người khác vẫn hiểu ý bạn và phát âm, ngữ điệu của bạn cũng tốt hơn. Bạn có sửa lại những câu nói cho đúng ngữ pháp khi bạn có thể ở một trình độ cao hơn.

5. Hãy thử một số bài tập uốn lưỡi khi tụ học tiếng Hàn giao tiếp tại nhà

Uốn lỡi với hàng loạt các từ ngữ mà khó có thể nói một cách nhanh chóng. Thử nói điều này một vài lần! Nó không dễ chút nào. Trò chơi như thế này sẽ giúp bạn tìm ra vị trí phù hợp với miệng và lưỡi của bạn, và thậm chí có thể giúp phát âm của bạn cải thiện rất nhiều.

Bạn có xem chương trình truyền hình hoặc video YouTube bằng tiếng Hàn? Sử dụng chúng để cải thiện sự lưu loát của mình. Chọn một phần ngắn của một chương trình và lặp lại từng dòng một. Hãy thử bắt chướt theo câu nói, phát âm, ngữ điệu sao cho giống nhất. Nó không quan trọng nếu bạn bỏ lỡ một vài từ, điều quan trọng là phải tiếp tục nói chuyện, nói chuyện không ngừng, không vấp. Cố gắng để ngữ điệu giống như người bản ngữ trong chương trình truyền hình.

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Điều Cần Lưu Ý Khi Học Tiếng Hàn Trung Cấp trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!