Xu Hướng 10/2023 # Những Điều Cần Lưu Ý Khi Học Tiếng Hàn Trung Cấp # Top 10 Xem Nhiều | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Những Điều Cần Lưu Ý Khi Học Tiếng Hàn Trung Cấp # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Điều Cần Lưu Ý Khi Học Tiếng Hàn Trung Cấp được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

a. Nắm chắc kiến thức nhập môn và sơ cấp

Để học tiếng Hàn​ trung cấp thì điều tất yếu là bạn phải nắm chắc kiến thức ở những phần trước đó. Tức là bạn phải thật vững kiến thức tiếng Hàn nhập môn và tiếng Hàn sơ cấp. Đối với tiếng Hàn nhập môn bạn phải thuộc bảng chữ cái và cách phát âm phiên âm tiếng Hàn đồng thời là những câu giao tiếp đơn giản nhất như: xin chào, hỏi tên – tuổi, quê quán,… Bạn phải thuộc những nguyên âm và phụ âm trong tiếng Hàn, cấu trúc âm tiết, những phụ âm cuối, từ vựng về số đếm trong tiếng Hàn,… Đối với tiếng Hàn sơ cấp bạn phải nắm được những cấu trúc ngữ pháp và từ vựng thường gặp tùy từng cấp độ: tiếng Hàn sơ cấp 1, tiếng Hàn sơ cấp 2.

Duy trì quyết tâm học tiếng Hàn trung cấp như những ngày đầu.

Đối với cấp học này thì kiến thức không còn ở mức dễ như giai đoạn đầu của tiếng Hàn nhập môn mà đã phức tạp hơn, là cả một quá trình lâu dài mà không phải chỉ có sự chăm chỉ, nỗ lực thôi là đủ vì trên con đường ấy còn rất nhiều khó khăn và thử thách mà bạn cần vượt qua để có thể tiến đến đích cuối cùng là chinh phục tiếng Hàn. Chính vì thế mà đã không ít người đã bỏ dở việc học tiếng Hàn giữa chừng. Do đó duy trì quyết tâm học cũng sẽ là một trong những yếu tố giúp bạn đạt được thành công.

Thiết lập thời gian biểu rõ ràng.

Hãy cố gắng để dành cho việc học và thực hành tiếng Hàn trung cấp nhiều nhất có thể mỗi ngày để thu nạp cho mình càng nhiều kiến thức về từ vựng tiếng Hàn càng tốt. Cùng với đó là các cấu trúc ngữ pháp và các câu giao tiếp tiếng Hàn thông dụng sẽ giúp ích rất nhiều để việc học diễn ra một cách thuận lợi hơn và bạn cũng sẽ có thời gian để tích lũy thêm những kinh nghiệm học tiếng Hàn cũng như khắc phục những lỗi mình còn mắc phải thì những kết quả cao là điều mà bạn hoàn toàn có thể đạt được.

Nếu như bạn đã tìm cho mình được một lý do chính đáng cho việc học tiếng Hàn thì điều mà bạn cần làm tiếp theo chính là xác lập mục tiêu. Hãy thiết lập mục tiêu hàng ngày và vừa sức vì một mục tiếu quá sức cho một ngày sẽ khiến bạn dễ nản lòng và bỏ cuộc. Chính vì vậy một mục tiêu vừa sức chính là chất kích thích giúp bạn hứng thú hơn khi học tiếng Hàn.

Tuy nhiên, dù mục tiêu của bạn là gì đi nữa thì điều mà bạn cần làm ngay bây giờ là hãy viết chúng ra đã. Bạn muốn học 20 từ vựng/ngày hay học được 10 từ vựng/ngày + 10 mẫu câu, hãy viết chúng ra một tờ giấy và dán lên trần nhà ngay giường ngủ của bạn để nhắc nhở bản thân mỗi khi chào ngày mới nhé!

Tóm lại hãy tạo cho mình một môi trường học tập lý tưởng cho bản thân, điều đó sẽ giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả.

Học tiếng Hàn là cả một quá trình “dài hơi”, đòi hỏi bạn phải thật sự chăm chỉ và kiên trì. Khi bạn không ở lớp học sẽ không có ai giám sát và đôn đốc bạn. Vì thế, hãy làm “bảo mẫu” của chính mình, đưa mình vào khuôn khổ, tạo cho mình tính kỷ luật đi kèm với sự chăm chỉ và tính kiên trì thì dù cho tiếng Hàn có khó đến mấy cũng phải chịu khuất phục trước bạn vì “nước chảy đá mòn” mà.

Khi học tiếng Hàn, việc chỉ áp dụng một phương pháp học là hoàn toàn sai lầm, điều đó sẽ gây hạn chế khả năng của bạn. Chính vì vậy, kết hợp học bằng nhiều phương pháp khác nhau như: truyền thống, học tiếng Hàn qua bài hát, phim ảnh, hay các ứng dụng,… sẽ giúp bạn cải thiện được các kỹ năng học tiếng Hàn của mình một cách toàn diện.

2. Những cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn trung cấp thường gặp

Đây là cấu trúc câu được sử dụng khi muốn nói vế cấu trước là nguyên nhân, chứng cứ để đưa ra kết quả cho vế câu sau. Cấu trúc câu sử dụng đuôi câu gián tiếp.

Ví dụ:

Theo như quyển nhật ký này thì anh ta đã yêu cầu trong suốt 10 năm đấy. 일기에 의하면 10년 동안 너를 사랑한다고 해요.

Theo như lời thầy Park nói thì bài thi sau sẽ khó hơn một chút. 박 선생님 말씀에 의하면 다음 시험은 좀 어려울 거래요.

Theo như mấy bài báo thì dạo gần đây giá cổ phiếu đang liên tục giảm. 신문 기사에 의하면 요즘 주식 값이 자꾸 떨어진대요.

Cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn trung cấp ~고서는

~고서는 được sử dụng khi 2 hành động xảy ra liên tiếp nhau, vế đầu và hành động xảy ra trước.

Tôi ăn cơm xong rồi đi vào phòng. 밥을 먹고서는 방에 들어가요.

Chúng tôi chỉ chào hỏi nhau rồi cứ thế chia tay. 인사만 나누고서는 그냥 헤어졌어요.

Sau khi anh ấy ăn cơm tối xong không nói lời nào rồi cứ thế ra ngoài. 저녁을 먹고서는 아무 말도 없이 나갔어요.

Đây là cấu trúc đưa ra những nguyên nhân, lý do về một sự việc hay một tình huống nào đó, thường được sử dụng trong các văn phong kiểu cách hoặc văn viết nhiều hơn là trong giao tiếp tiếng Hàn thông dụng. ~(으)로 인해 được gắn vào đằng sau danh từ, các danh từ có patchim thì dùng ~(으)로 인해, các danh từ không có patchim thì dùng ~로 인해

Ví dụ:

Do động đất mà đã có rất nhiều người chết. 지진으로 인해 많은 사람이 죽어요.

Vì làm việc quá sức mà nhiều người lao động ở độ tuổi 40 đã ngất xỉu. 과로로 인해 쓰러지는 40대 직장인이 많다.

Người ta nói do vụ tai nạn mà đã dẫn tới rất nhiều người tử vong. 그 사고로 인해 많은 희생자가 발생했대요.

Tags: học tiếng hàn trung cấp, tiếng hàn trung cấp, học tiếng hàn trung cấp 1, học tiếng hàn trung cấp 2, học tiếng hàn trung cấp online, tự học tiếng hàn trung cấp, học tiếng hàn trung cấp ở đâu, khóa học tiếng hàn trung cấp

Ví dụ:

Khi chăm chỉ học tập cũng có khi sẽ rớt. 열심히 공부하면 시험에 떨어지는 수가 있어요.

Nếu đang rối dù là cái đã biết cũng có khi không thể trả lời được. 당황하면 아는 것도 대답 못하는 수가 있어요.

Học Tiếng Hàn Online Cần Phải Biết Những Điều Này

Địa điểm học tập

Lợi thế lớn nhất đểhọc tiếng Hàn online so với các phương pháp khác là bạn có thể học mọi nơi mọi lúc bạn có Internet và máy tính. Cho dù bạn đang chờ xe buýt, ngồi trên xe buýt, uống nước ở một quán cà phê, trên bãi biển hay đi công tác ở một quốc gia khác đi chăng nữa, bạn vẫn có thể học tiếng Hàn.

Giá cả

Không chỉ tự do học tập, chi phí rẻ hơn đáng kể so với các khóa học trực tiếp tại các lớp học ở trung tâm (đôi khi thậm chí là miễn phí!).

Công nghệ

Một lợi ích khác của việc học tiếng Hàn online là nhờ vào các ứng dụng trò chuyện video như Skype và Google Hangouts, bạn có thể trò chuyện với người Hàn Quốc từ bất cứ nơi nào trên thế giới. Tham gia một hội nhóm để có được một giáo viên dạy kèm tiếng Hàn miễn phí. Hãy kết bạn và trò chuyện với họ ngay bây giờ để trải nghiệm bạn nhé!

Học tiếng Hàn

Lịch trình

Không may thay, cái gì cũng có mặt tốt và mặt xấu của nó, không có gì là tuyệt đối và hoàn hảo cả. Vì bạn không ở trong lớp, bạn có thể không có cơ hội giao tiếp với các sinh viên và giáo viên khác. Nếu không có chương trình giảng dạy theo lịch trình, thì bạn sẽ phải đảm bảo rằng bạn theo kịp tiến độ học tập và mục tiêu đề ra mà không bỏ cuộc giữa chừng. Nếu như bạn không phải là một người có tính kiên trì thì rất khó đạt được hiệu quả tối đa khi chọn lựa phương pháp học tiếng Hàn online này.

Học tiếng Hàn

Đường truyền Internet không ổn định

Bạn cũng có thể gặp sự cố khi bạn sử dụng video để tham gia cáclớp học tiếng Hàn online hoặc có cuộc trò chuyện 1 đối 1. Nếu thiết bị của bạn kết nối Internet chậm, bạn sẽ cảm thấy bực bội khi nói chuyện với mọi người, đặc biệt là bằng ngôn ngữ thứ hai.

Soạn thảo văn bản tiếng Hàn: Viết chữ bằng tay và gõ chữ bằng bàn phím

Một số người học tiếng Hàn tốt hơn khi tập viết tiếng Hàn ra giấy, thay vì phải soạn thảo tiếng Hàn trên máy tính có bàn phím.

Điều này cũng gây cản trở không ít cho bạn nếu bạn không biết cách nhập tiếng Hàn trên bàn phím!

Bạn cần một kết quả cuối cùng rõ ràng để đảm bảo rằng bạn bắt đầu đi đúng hướng. Nếu không, bạn sẽ cảm thấy hoang mang và không biết bắt đầu từ đâu!

Bạn có thể muốn học cách trò chuyện trong 5 phút với người bản xứ Hàn Quốc. Để làm được điều này, bạn cần nghe và hiểu họ nói gì trước tiên đã. Một điều quan trọng cần nhớ rằng nếu bạn chỉ tập trung vào việc nói và không để thời gian lắng nghe, nó sẽ là độc thoại hơn là một sự tương tác thực sự. Và nhớ rằng một giờ tập trung thời gian là tốt hơn hai giờ học tập xao lãng. Chỉ với một vài hành động tập trung đơn giản, bạn có thể chắc chắn rằng bạn sẽhọc tiếng Hàn online nhanh chóng hiệu quả.

Hãy lựa chọn cho mình phương pháp học tiếng Hàn phù hợp và hiệu quả nhất cho mình đi nào.

Tag: học tiếng hàn nhanh chóng, học tiếng hàn ở đâu, vì sao nên học tiếng hàn, học tiếng hàn có gì tốt.

Có rất nhiều người chọn cách học tiếng Hàn online và hầu như ai cũng thành công với lựa chọn này. Thông qua những bài giảng online và các video, bạn hoàn toàn có thể tự mình học tiếng Hàn. Bạn cũng có thể học thông qua những chương trình phim truyện, gameshow… tiếng Hàn Quốc. Điều này giúp cho khả năng ngôn ngữ của bạn linh hoạt hơn nhiều đấy!

Những Điều Cần Biết Về Du Học Tiếng Hàn Quốc

Du học tiếng Hàn Quốc – Xã hội ngày càng hiện đại, phát triển, đòi hỏi chúng ta phải có hành trang vững chắc để thích ứng kịp thời với nó. Biết nhiều thứ tiếng là bước đệm để con người có thể dễ dàng hòa nhập và giao tiếp với nhau. Tiếng Hàn ngày càng trở nên thông dụng tại Việt Nam thông qua hình thức giải trí, phim ảnh, âm nhạc, thời trang,…Chính vì vậy, du học tiếng Hàn Quốc được rất nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn là nơi lý tưởng để học tập và làm việc – nơi có nền giáo dục nằm trong top 20 quốc gia đạt chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích và lý do nên chọn du học tiếng Hàn Quốc dưới đây.

Du học tiếng Hàn Quốc là gì? Du học tiếng Hàn Quốc là gì?

Du học tiếng Hàn Quốc là chương trình dành cho du học sinh quốc tế tham gia khóa học tiếng Hàn tại Hàn Quốc với Visa D4-1. Thực chất, du học tiếng Hàn là bước đệm đầu tiên và bắt buộc trước khi bạn lựa chọn học lên chuyên ngành ở hệ Cao đẳng, Đại học, Cao học,… Mục đích của việc du học tiếng Hàn Quốc là dành cho những bạn chưa đạt tiêu chuẩn về chứng chỉ tiếng Hàn. Đối với hệ Cao đẳng, bạn cần đạt chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2. Đối với hệ Đại học, bạn cần đạt chứng chỉ Topik 3, tương tự Cao học thì cần Topik 4,..thì mới có thể đăng ký học chuyên ngành bạn chọn.

Nội dung chương trình du học tiếng Hàn Quốc?

Khóa học này thường kéo dài tối thiểu từ 6 tháng đến 2 năm. Mỗi học kỳ diễn ra trong 2,5 tháng tương ứng với khóa học từ cấp 1 đến cấp 6. Trong khóa học này, các bạn sẽ được rèn luyện 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Giảng viên giảng dạy là những người có trình độ chuyên môn cao. + Nếu học xong 2 năm mà không đăng ký học chuyên ngành ở trường đang học hoặc không muốn đăng ký lên hoặc đăng ký tại trường khác thì sẽ phải về nước. Nhưng hầu hết, không có trường hợp sinh viên phải về nước vì ít nhất trong 2 năm học, bạn có thể đạt được tối thiểu Topik 2 để học chuyên ngành tại trường một Cao đẳng nào đó. + Nếu bạn đã học tiếng Hàn trước đó ở Việt Nam, thì qua Hàn bạn chỉ cần chăm chỉ học khoảng 6 tháng là có thể chuyển sang học chuyên ngành rồi. + Nếu bạn đã có bằng Topik 3 ở Việt Nam rồi có thể đăng ký học chuyên ngành tại trường Đại học luôn. Lúc này, bạn không cần phải đăng ký chương trình du học tiếng Hàn Quốc.

Tại sao nên đi du học tiếng Hàn Quốc? Giới thiệu khái quát về nền giáo dục Hàn Quốc

Hàn Quốc là nơi lý tưởng để làm việc và học tập bởi đó là nơi có nền kinh tế phát triển vượt bậc, có những cảnh đẹp thiên nhiên làm xao xuyến lòng người. Nơi có thị trường âm nhạc làm rung động biết bao trái tim của hàng triệu giới trẻ trên thế giới, nền văn hóa dân tộc đặc sắc bởi việc kết hợp hài hòa giữa truyền thống với hiện đại. Đặc biêt, nền giáo dục Hàn Quốc được công nhận và đánh giá cao về chất lượng giảng dạy trên toàn thế giới. Những du học sinh đều cảm thấy hài lòng với nền giáo dục của quốc gia này. Có rất nhiều ngành nghề để sinh viên lựa chọn thuộc các hệ đào tạo như: Cao đẳng, Đại học, Cao học, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Hơn thế nữa, Hàn Quốc còn là nơi tạo cơ hội cho sinh viên tìm kiếm & “săn đón” những suất học bổng có giá trị.

Lợi ích khi du học tiếng Hàn Quốc

Du học tiếng Hàn Quốc mang lại rất nhiều lợi ích cho du học sinh. Đó là:

Khả năng ngôn ngữ được cải thiện nhanh chóng

Hầu hết các tiết học tiếng Hàn được diễn ra vào buổi sáng. Buổi chiều, các bạn sẽ có thời gian thực hành, luyện nói với nhau qua việc tham gia các hoạt động ngoại khóa: thăm làng gốm, nấu ăn, các lớp học võ,…Nhờ đó, bạn có thể vận dụng tiếng Hàn như một thói quen vào cuộc sống hằng ngày để cải thiện tiếng Hàn của mình một cách nhanh nhất.

Cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường có lương cao (rất nhiều)

Trong thời buổi kinh tế hội nhập như hiện nay, Hàn Quốc có rất nhiều công ty lớn đặt trụ sợ tại Việt Nam. Những doanh nghiệp này rất cần nhân sự có thể giao tiếp bằng 2 thứ tiếng và làm việc tốt để có thể trao đổi qua lại giữa công ty con ở Việt Nam và công ty mẹ ở Hàn Quốc. Bạn không những có cơ hội làm việc tốt tại Hàn Quốc mà khi về Việt Nam, bạn còn có thể dễ dàng xin vào làm việc tại những công ty này với mức lương mong muốn.

– Về bằng cấp: Chỉ cần du học sinh có bằng THPT, Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học có điểm trung bình từ 5.0 trở lên. – Về chi phí: Dao động từ 150 triệu – 200 triệu (Tùy trường). Chi phí này đã bao gồm học tiếng 3 tháng ở Việt Nam, 1 năm ở Hàn Quốc, tiền ký túc xá 6 tháng, phí bảo hiểm và các phí khác.

Học tập, làm việc và khám phá nét độc đáo của văn hóa Hàn Quốc trong một môi trường hiện đại, chất lượng

Dễ dàng hòa nhập với bạn bè quốc tế và trải nghiệm cuộc sống người dân bản địa

Bạn được sống trong môi trường xung quanh toàn là người Hàn Quốc. Bạn được tiếp xúc và giao tiếp bằng tiếng Hàn mỗi ngày. Điều này, tạo cho bạn thói quen và tính phản xa theo bản năng để thích ứng với cuộc sống mới. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng giao tiếp và trải nghiệm dần dần cuộc sống của người dân bản địa nơi đây.

Điều kiện để đi du học tiếng Hàn Quốc?

Nếu bạn muốn đi du học tiếng Hàn Quốc thì nên tìm hiểu kỹ về điều kiện bên đó đặt ra cho mình. Mỗi trường sẽ có mỗi điều kiện khác nhau, nhưng hầu hết đều có những điểm chung như sau: – Tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình từ 6.5 trở lên (từ 5.0 đến dưới 6.5 vẫn đăng ký được nhưng không được lựa chọn trường) – Về độ tuổi: từ 18 – 30 tuổi – Về trình độ: Phải có chứng chỉ tiếng Hàn giao tiếp cơ bản tại Việt Nam (Topik 1 – level 2). Một số trường hợp lớn tuổi hơn đi du học thạc sĩ hoặc tiến sĩ thì vẫn được chấp nhận. – Có đủ sức khỏe để học tập, không mắc bệnh lao hoặc các bệnh truyền nhiễm khác – Không có tiền án, tiền sự. Trong gia đình không có người thân đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc. – Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh.

Chi phí khi du học tiếng Hàn Quốc?

So với các nước khác ở châu Á thì chi phí du học tiếng Hàn Quốc ở mức khá thấp. Do đó, các bạn có thể chọn Hàn Quốc là nơi thực hiện giấc mơ du học của mình. – Phí khóa học tiếng Hàn: Từ 3.000 USD – 5.000 USD/năm (tương đương 69.000.000 VNĐ – 115.000.000 VNĐ) tùy từng trường. – Học phí học chuyên ngành: Từ 7.000 USD – 8.000 USD/năm (tương đương 161.000.000 VNĐ – 184.000.000 VNĐ đối với hệ đại học chính quy). – Tiền KTX: Từ 1.200 USD – 2.000 USD/năm (tương đương 27.600.000 VNĐ – 46.000.000 VNĐ tùy từng trường) – Phí bảo hiểm: 200 USD/ năm (tương đương 4.600.000 VNĐ) – Tiền ăn và sinh hoạt cá nhân: Từ 2.000 USD – 3.000 USD/năm (tương đương 46.000.000 VNĐ – 69.000.000 VNĐ) Tổng chi phí 1 năm: Từ 7.000 USD – 11.000 USD (chưa bao gồm phí học chuyên ngành) tương đương với 160 triệu – 255 triệu. Với mức phí này, các bạn nên tìm hiểu kỹ với năng lực tài chính bản thân hiện có để tìm được trường có học phí vừa phải, tốt & an ninh nhé!

Các Trường đại học đào tạo chương trình du học tiếng Hàn Quốc chất lượng

Bạn có thể tham khảo một số trường Đại học dạy nổi tiếng, được khá nhiều du học sinh lựa chọn dưới đây.

Được coi là trường Đại học danh giá nhất xứ sở kim chi. Chương trình đào tạo tiếng Hàn ở ĐH Seoul gồm 4 kỳ/ năm, tương đương với 4 kỳ xuân – hạ – thu – đông. Khai giảng vào đầu các tháng 3, 6, 9 và 12. Mỗi kỳ học kéo dài trong vòng 10 tuần. Mỗi tuần sẽ học từ thứ 2 đến thứ 4, mỗi ngày 4 tiếng. Mỗi lớp có 15 học viên. Ngoài khóa học thường xuyên này, còn có khóa ngắn học hạn chuyên sâu (3 tuần) và khóa học ngắn hạn cơ bản (5 tuần) dành cho bạn muốn tìm hiểu tiếng Hàn. Các khóa học ngắn hạn thường sẽ bắt đầu vào mùa hè (cuối tháng 7 – đầu tháng 8) hoặc khoảng tháng 1 – tháng 2.

Phí nhập học: 60.000 won (khoảng 1.380.000 VNĐ)Học phí: – Lớp học buổi sáng: 1.650.000 won/ kỳ (khoảng 38.000.000 VNĐ/ kỳ) – Lớp học buổi chiều: 1.500.000 won/ kỳ (khoảng 35.000.000 VNĐ/ kỳ)

Được công nhận là một trong những ngôi trường lâu đời nhất, lớn nhất và tốt nhất Hàn Quốc. Chương trình đào tạo tiếng Hàn ở ĐH Seoul gồm 4 kỳ/ năm. Tương tự như ĐH Seoul, các khóa học sẽ khai giảng vào đầu các tháng 3,6,9 và 12.

Phí nhập học: 60.000 won (khoảng 1.380.000 VNĐ)Học phí: – Lớp học buổi sáng: 1.660.000 won/ kỳ (khoảng 38.000.000 VNĐ/ kỳ) – Lớp học buổi chiều: 1.500.000 won/ kỳ (khoảng 35.000.000 VNĐ/ kỳ)

Là một trong bộ 3 trường đại học danh giá nhất xứ Hàn (chỉ sau Đại học Seoul và Đại học Korea). Chương trình du học tiếng Hàn Quốc ở ĐH Yonsei sẽ đào tạo trong 1 năm & chia làm 4 kỳ. Khai giảng vào các tháng 1, tháng 4, tháng 6 và tháng 9. Ngoài việc học trên lớp, các bạn sẽ được tham gia các buổi ngoại khóa như trải nghiệm văn hóa xứ Hàn, tham quan di tích lịch sử,…Ngoài việc nhằm giúp các bạn hiểu được văn hóa con người Hàn Quốc, còn giúp các bạn nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Hàn.

Học phí: 1.660.000 won/ kỳ (khoảng 38.000.000 VNĐ/ kỳ)

Những Lưu Ý Khi Mua Sách Học Tiếng Trung Cần Biết

Home ” Kiến thức Xã Hội ” Những Lưu Ý Khi Mua Sách Học Tiếng Trung Cần Biết

Bạn muốn học tiếng trung nhưng không biết bắt đầu từ đâu, bắt đầu học như thế nào? Một quyển sách giáo trình học tiếng trung chất lượng sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức mà bạn cần học từ cơ bản đến nâng cao. Nhưng mua sách như thế nào là chất lượng, là tốt cho việc học tiếng trung. Vì vậy, mình sẽ mắc nhỏ những lưu ý khi mua sách học tiếng trung cần biết.

Nếu tải sách học tiếng trung phải chọn đúng nguồn

Hiện nay có khá nhiều người chia sẻ tài liệu học tiếng trung, hay các file về nội dung sách. Nhưng bạn hãy chú ý chọn nguồn chuẩn để tải sách từ người quen hay từ chính web sách chính gốc. Các web sách uy tín sẽ chứa các tài liệu được công nhận chuẩn và phổ biến tại Trung. Khi học ở các nguồn tài liệu này bạn có thể yên tâm về nội dung kiến thức của sách học tiếng trung này.

Lưu ý các nguồn tài liệu chuẩn thì thường sẽ có file download dưới dạng google drive chứ không phải là tệp nén. Nếu chẳng may tải sách ở các nguồn rởm, chưa qua kiểm duyệt quét virus thì có thể máy tính của bạn sẽ bị nhiễm virus.

Khi bạn mới bắt đầu biết đến tiếng trung thì nên chọn những giáo trình cơ bản, chuẩn theo chương trình dạy chung. Chuẩn theo chương trình dạy tức là cuốn sách học tiếng trung đó sẽ tổng hợp cho bạn từ kiến thức cơ bản đến nâng cao. Sắp xếp kiến thức khoa học, thông minh sẽ giúp ích cho người đọc học hiệu quả hơn.

Cẩn thận khi tải sách tiếng trung miễn phí

Hiện nay khá nhiều người lợi dụng nhu cầu học tiếng trung ngày càng tăng cao mà lừa người kiếm tiền. Bạn có thể thấy rất nhiều nguồn tải sách học tiếng trung free trên mạng nhưng chưa chắc nó đã miễn phí. Có thể khi xem vài trang giới thiệu đầu thay sách khá hay nhưng khi bấm tải về nó lại bắt trả tiền, hay bạn phải làm các khảo sát mà để lộ thông tin cá nhân,… Vì vậy hãy tỉnh táo, cẩn thận khi tải sách tiếng trung trên mạng mang mác miễn phí nha.

Tham khảo sách học tiếng trung sau đây Giáo trình hán ngữ (phiên bản mới)

Bất cứ bạn học tiếng trung nào cũng cần phải trang bị cho mình quyển giáo trình hán ngữ. Hầu hết, chương trình dạy tiếng trung ở các trung tâm hay các trường đại học đều có sự xuất hiện của giáo trình này. Hiện nay, giáo trình hán ngữ đã có phiên bản mới do đại học ngôn ngữ Bắc Kinh sản xuất và tác giả Dương Ký Châu biên soạn.

Giáo trình hán ngữ phiên bản mới nhưng vẫn giữ được các kiến thức hay của giáo trình cũ. Đồng thời bổ sung, khắc phục các lỗi mà giáo trình cũ tồn đọng. Bộ giáo trình hán ngữ được biên soạn chi tiết, tỉ mỉ với 3300 từ vựng, các phần được liên kết với nhau một cách khoa học. Nó đã trở thành công cụ hoàn hảo cho việc tiếng trung với các học viên.

Đây là bộ giáo trình xứng đáng là giáo trình hay nhất, quen thuộc nhất với người học tiếng trung. Cho dù hiện nay xuất hiện nhiều đầu sách tiếng trung khác nhau nhưng bộ giáo trình này luôn nhận được sự yêu thích từ phía người học. Điều này đã chứng minh được chất lượng của giáo trình.

Bộ giáo trình dạy đầy đủ các kiến thức từ người mới bắt đầu làm quen với tiếng trung cho đến người muốn học để ôn thi lấy chứng chỉ. Giáo trình viết dễ hiểu, giải thích kỹ càng giúp cho người học tiếp thu nhanh. Bộ giáo trình này có tặng kèm đĩa CD hay bạn có thể nghe qua app học ngoại ngữ MCBooks để luyện nghe các phần có trong sách.

Giáo trình tập viết chữ Hán

Giáo trình tập viết chữ Hán được biên soạn, lấy ý tưởng theo bộ giáo trình hán ngữ phiên bản mới. Cuốn giáo trình này do nhà xuất bản đại học quốc gia phát hành bổ trợ kĩ năng viết chữ hán cho bộ giáo trình hán ngữ. Sau khi học cuốn giáo trình tập viết chữ hán sẽ giúp các bạn có thể nắm vững được kết cấu, cấu thành chữ hán. Và bạn có thể phân biệt điểm giống và khác nhau giữa các chữ hán dễ nhầm lẫn.

Những Việc Cần Làm Trước Khi Bắt Đầu Tự Học Tiếng Anh Ở Nhà

Home ” Mtrend News ” Những Việc Cần Làm Trước Khi Bắt Đầu Tự Học Tiếng Anh Ở Nhà

Tìm động lực để tự học tiếng anh ở nhà mạnh mẽ nhất

Bạn hãy tìm ra những lý do lớn nhất hoặc nhiều lý do cụ thể để thuyết phục bạn học tiếng anh tại nhà mỗi ngày. Ví dụ một vài lý do sau: Bạn muốn đi du học, thăng tiến trong công việc, lương cao, đi du lịch nước ngoài…Hãy ghi rõ ràng và dán trước bàn học của bạn để luôn nhắc và tạo động lực cho bạn.

Học bảng chữ cái

Học phát âm chuẩn

Học nghe

Học nói

Lồng ghép với học từ vựng và ngữ pháp

Tiếp đó là luyện phản xạ để giao tiếp trôi chảy hơn.

Mách nhỏ để kết bạn với người nước ngoài là hãy đến các quán bar, nhà hàng cho người nước ngoài. Hay tham gia các câu lạc bộ trao đổi ngôn ngữ, hoạt động xã hội. Hoặc tới các khu du lịch, tìm và bắt chuyện với người nước ngoài. Sau đó, bạn có thể xin liên hệ và hỏi nhờ giúp đỡ bạn học tiếng anh. Chắc chắn rằng theo cách này bạn có thể tìm được những người bạn nước ngoài để thực hành tiếng anh.

Khi tự học tiếng anh tại nhà, ngữ pháp hay từ vựng chúng ta có thể tìm tất cả trên mạng. Thế nhưng cứ mãi học ngữ pháp và từ vựng sẽ khiến cảm thấy nhàm chán. Đôi khi thấy học tiếng anh rất áp lực nặng nề. Vì thế hãy tìm cho mình một vài thú vui như: giải câu đố, đọc truyện tranh, học tiếng anh qua bài hát. Hay thỉnh thoảng đọc báo nghe radio, xem phim tìm hiểu về văn hóa một đất nước bạn yêu thích…Hãy làm cho cuộc sống của bạn đầy màu sắc tiếng anh thế nhưng không nhàm chán.

Áp dụng các phương pháp học tiếng anh giao tiếp tại nhà 1. Phương pháp luyện nghe và nói

Luyện nghe và nói trên mạng. Ở một số kênh như sau: youtube, TED talk, Study Movie… Hay xe các bộ phim nghe nhạc cũng là một cách luyện nghe. Một kho tàng khổng lồ tiếng anh. Bạn có thể nghe và bắt chước theo. Lưu ý là hãy nghe đi nghe lại cho tới khi bạn hiểu. Nguyên tắc nghe ít hiểu nhiều còn hơn nghe nhiều mà không hiểu gì.

Chúng ta có bạn để học cùng là để thực hành nói với nhau. Mỗi ngày dành một tí thời gian thực hành những gì chúng ta học được. Như vậy, chúng ta có thể giao tiếp tốt và luyện phản xạ tốt hơn khi học tiếng anh tại nhà.

Chúng ta có thể luyện đọc qua báo, truyện, sách…Đọc báo là cách luyện đọc tốt nhất. Các từ trên báo thông thường là từ dễ thông dụng. Ngoài ra tùy vào độ tuổi và khả năng tiếng anh để bạn tìm đọc những trang khác nhau. Có thể tìm trang cho trẻ em, người mới bắt đầu đến những trang về chuyên ngành như kinh tế, chính trị, văn hóa.

Người Mới Bắt Đầu Học Tiếng Hàn Cần Gì

Người mới bắt đầu học tiếng Hàn cần gì

Học tiếng Hàn có dễ không? Khi bắt đầu một học làm một việc gì đó đều sẽ gặp khó khăn và học tiếng Hàn cũng vậy. Nhưng các bạn không nên bỏ cuộc quá sớm bởi có rất nhiều cách có thể giúp cho bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này một cách dễ dàng.

Học tiếng Hàn không khó nhưng cũng chẳng dễ. Bạn có thể so sánh nó giống như một đứa trẻ bắt đầu học đọc, nói, viết vậy. Khi mới bắt đầu học tiếng Việt chúng ta phải bắt đầu từ việc lắng nghe rồi đọc theo và viết ra một cách từ từ như một học sinh lớp một vậy. Chúng ta sẽ nâng cấp nó lên và dần trở nên thân thuộc với nó.

Đừng lo ngại vì việc không hiểu thì làm sao mà nghe được. Thực chất nghe chính là phương pháp giúp bạn tiếp xúc trực tiếp nhất với tiếng Hàn với phong cách giao tiếp của người Hàn và giúp tăng vốn từ vựng của bạn một cách nhanh chóng. Không nên giới hạn chỉ nghe các bài học có trên lớp ở các không mà các bạn nên mở rộng phạm vi ra các bài nhạc hay các bộ phim bằng tiếng Hàn nữa. Như vậy vừa có thể giúp các bạn học tập vừa có thể thư giản. Một mũi tên trúng hai đích vô cùng tiện lợi.

Thời buổi công nghệ số bùng nổ như hiện nay việc tìm kiếm và kết bạn là điều vô cùng dễ dàng. Vậy tại sao bạn lại không tìm kiếm và làm quen với một hay nhiều người bạn Hàn cho mình? Việc làm quen một người có ngôn ngữ Hàn là tiếng mẹ đẻ là vô cùng có lợi vì họ có thể chỉ cho bạn cách nói hay phát âm hoặc sửa các lỗi sai ngay mà không phải đợi chờ các lớp học tiếng Hàn trên các trung tâm. Đồng thời họ có thể giới thiệu một cách chính xác văn hóa của đất nước họ cho bạn. Như thế bạn sẽ càng cảm thấy yêu mếm nước Hàn hơn và muốn học tiếng Hàn hơn.

Đầu tiên hãy tiếp xúc với các mẫu truỵên mà trẻ em Hàn vẫn hay đọc để nâng cao vốn từ vựng và dễ tạo hứng thú cho bạn hơn. Bên cạnh đó, bạn sẽ tiếp cần thêm một phần nào của văn học Hàn nói riêng và văn hóa Hàn nói chung. Rồi dần dần nâng cao lên bằng những cuốn sách hay truyện tật sự gây hứng thú cho bạn rồi trãi nghiệm văn học Hàn thật sự là như thế nào.

Từ vựng là phần không thể thiếu khi bạn bắt đầu học bất cứ ngôn ngữ nào. Và đối với học tiếng Hàn cũng vậy, dù là học ở nhà hay ở các trung tâm học tiếng Hàn cũng thế. Hãy chuẩn bị một cuốn tập để có thể ghi từ mới mỗi ngày bất kể khi nào , ở đâu bắt gặp. Ghi một cách logic từ thông dụng cho tới phức tạp hay chuyên ngành. Và bên đó hãy ghi một câu ví dụ tiếng Hàn đơn giản có thể giúp bạn hình dung lại khi quên và ghi nghĩa tiếng Việt bằng bút chì cho đến khi nhớ rồi tì hãy xóa nó đi.

Khi đã có một nền cơ bản của từ vựng cấu trúc thì bạn nên thường xuyên suy nghĩ đến việc nói một câu mà từ trong ý thức nó đã là tiếng Hàn hoàn chỉnh thay vì suy nghĩ tiếng Việt rồi dịch từ từ sang tiến Hàn. Nếu bạn cứ suy nghĩ bằng tiếng Việt rồi dịch lại thì bạn đang trì hoãn sự phát triển của bản thân đấy. Đừng lo ngại việc đặt câu đó là đúng hay sai vì bạn là người mới học tiếng Hàn vì thế sai sót là chuyện rất bình thường. Bạn có thể nhờ các bạn mà bạn đã làm quen hay các thầy cô tại trung học tiếng Hàn của bạn sửa giúp bạn, rồi từ từ lỗi sai ấy sẽ giảm đáng kể thôi.

Du lịch thế giới

Để giành tiền đi du lịch Hàn hay bạn có thể đi thăm người thân nào đó ở Hàn chẳng hạn để có thể tạo nên cảm hứng mãnh liệt hơn với nước Hàn thông qua các danh lam thắng cảnh đẹp hay chính với những con người tuyệt vời của đất nước lãng mạn này. Hay khám phá các vùng đất mới mà tại đó người dân có thể thông thạo tiếng Hàn chẳng hạn. Bạn vừa có thể tạo nhiều kỷ niệm đẹp tại đó vừa thư giản mà lại vừa có thể học tiếng Hàn dễ dàng hơn.

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Điều Cần Lưu Ý Khi Học Tiếng Hàn Trung Cấp trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!