Xu Hướng 2/2024 # Ngoại Ngữ Không Gian Học Phí 2024: Cao Hay Thấp Qua Đánh Giá Của Học Viên # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ngoại Ngữ Không Gian Học Phí 2024: Cao Hay Thấp Qua Đánh Giá Của Học Viên được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bảng xếp hạngcác trung tâm ngoại ngữ tốt nhất HCM

Ngoại ngữ Không Gian

Địa chỉ: 140 Trần Quang Khải, phường Tân Định, Quận 1, TP. HCM

Bạn sẽ rất vất vả để tìm học phí của từng khóa học trên website Ngoại ngữ Không Gian vì trung tâm không công khai thông tin này. Edu2Review đã giúp bạn tiết kiệm thời gian với bảng giá học phí mới nhất của Ngoại ngữ Không Gian. Chi tiết theo bảng bên dưới:

Bạn Lê Hà Phước Sang nhận xét: “Nhân viên trung tâm tư vấn nhiệt tình, học phí phù hợp, phòng học mát học nhiều giờ nhưng ít ngoại khóa”.

“Chuyên môn cao, phòng học mát, học phí ổn, vui vẻ với học viên. Ít ngoại khóa và ít khóa học” – chia sẻ từ bạn Nguyễn Hoàng Hảo.

Một bạn giấu tên chia sẻ: “Giáo viên tận tâm và theo sát giúp đỡ, tiếng Anh được cải thiện một cách nhanh chóng, phản xạ một cách nhanh nhẹn và tự tin hơn nhiều. Học phí khá cao”.

Bạn Duyên Nguyễn: “Có đồ ăn cho học sinh, làm bài tập về nhà nếu có thắc mắc sẽ được giải đáp tận tình. Số lượng học sinh trong một lớp không quá đông, giáo viên dạy gây thú vị và phương pháp hay, thời gian linh hoạt. Nhưng học phí mắc và phòng học cùng chỗ gửi xe nhỏ”.

“Giáo viên nhiệt tình, lớp ít người, một tuần học từ thứ 2 đến thứ 6. Mới đầu học thì vui, hứng thú học nhưng càng dần về sau dạy siêu chán, không được như lúc đầu. Chất lượng ngày càng kém hẳn. Học phí thì quá cao, nhân viên ít quan tâm đến học viên” – Bạn Vi bày tỏ.

>> Top các trung tâm Anh ngữ dạy giao tiếp tốt nhất Tp. HCM

Những nhận xét ở trên sẽ cho bạn một góc nhìn đa chiều về trung tâm Ngoại ngữ Không Gian về học phí, chất lượng đào tạo … Đối với những nhận xét chưa được hài lòng, trung tâm đang nỗ lực cải thiện nhằm mang đến một môi trường học tập tốt nhất cho học viên.

Phan Nhi tổng hợp

Một Số Thông Tin Về Học Phí Ngoại Ngữ Không Gian

Từ năm 1996, Ngoại ngữ Không gian đã bắt đầu con đường về giảng dạy tiếng Anh của mình. Đây là một con số không hề nhỏ đánh dấu một chặng hành trình khá dài trong việc khẳng định thương hiệu.

Với hơn 20 cơ sở trên các quận tại TPHCM, đây sẽ là một sự minh chứng tốt nhất về sự cố gắng không ngừng nghỉ của trung tâm. Khi bắt đầu tại Không Gian đa số học viên đều cảm thấy hào hứng và sự hiệu quả về phương pháp dạy giúp học viên tiếp thu và ghi nhớ kiến thức tốt nhất.

Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”. Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay VoucherNgoại ngữ Không Gian“Tư vấn nhiệt tình, học phí phù hợp”Điểm đánh giá trên Edu2Review: 7.5/10 – TốtHọc phí trung bình hàng tháng: 625.000đ

Thành công từ sự khác biệt

Là một trong những người đi tiên phong về “phương pháp phản xạ”. Vì vậy việc đưa nó vào áp dụng cho thực tế là cả một hành trình và sự nghiên cứu kĩ lưỡng. Nhưng Không Gian đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đó, tự mình tìm ra một mảnh đất riêng giữa vô vàn trung tâm tiếng Anh hiện nay.

Tại Không Gian, học viên sẽ là trung tâm của phương pháp giảng dạy và mục tiêu của trung tâm sẽ là phát triển một cách toàn diện nhất về 4 kĩ năng thiết yếu trong tiếng Anh: nghe, nói, đọc, viết. Các kĩ năng này sẽ được lồng ghép và vận dụng thường xuyên trong tiết học. Học viên sẽ được phát triển một cách toàn diện nhất, phá bỏ lối mòn những phương pháp học truyền thống thụ động trước kia.

Hoạt động ngoại khóa tại trường ngoại ngữ Không gian (Nguồn: Youtube)

Học phí đi đôi cùng chất lượng

Một khóa học tại trung tâm thường kéo dài trong khoảng 3 tháng và học phí có thể lựa chọn đóng trong một lần là 10 triệu đồng, hoặc để học viên cảm thấy thoải mái hơn trung tâm còn có thêm một lựa chọn chia ra đóng trong mỗi tháng là 3,5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Không Gian còn có các chương trình khen thưởng cho các học viên có thành tích cao. Chương trình khuyến mãi và ưu đãi vô cùng hấp dẫn dành cho mọi đối tượng học viên.

Tham khảo các trung tâm khác tại thành phố Hồ Chí Minh

1. Trường Anh Ngữ Tây Anh Mỹ

Điểm đánh giá trên Edu2Review: 7/10 – TốtHọc phí trung bình mỗi tháng: 1.000.000 đ

Ưu đãi mới nhấttừ Trường Anh ngữ Tây Anh Mỹ

>> Đăng ký học thử/Test đầu vào miễn phí

2. Eye Level

>> Đăng ký học thử/Test đầu vào miễn phí

3. Saigon English center

>> Đăng ký học thử/Test đầu vào miễn phíĐịa chỉ đào tạo: 354/72 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10

Dương Thảo Edu2Review team

Các Khóa Học & Học Phí Tại Trung Tâm Ngoại Ngữ Không Gian

Ngoại Ngữ Không Gian được thành lập vào năm 1996, tuy còn khá mới mẻ, và lạ lẫm trong những ngày đầu mới thành lập đối với những người học tiếng Anh, nhưng chỉ một tháng sau khi được thành lập tại chúng tôi “Phương Pháp Phản Xạ” của trung tâm đã là tiêu điểm của các nhà nghiên cứu giáo pháp học, và báo giới. Phương châm của phương pháp này chính là trong khoảng thời gian ngắn nhất, tạo ra được kết quả nhanh nhất. Trung tâm sau đó cũng đã nhanh chóng trở thành một nơi đào tạo tiếng Anh qui mô lớn, và chuyên nghiệp. Ngoại Ngữ Không Gian hiện có số lượng học viên đang theo học là hơn 10.000 người tại 20 cơ sở, cùng hàng trăm ngàn học viên đã theo học.

Tốt nghiệp với chứng chỉ Outerspace Certificate of Lower Reflex English. Gồm 3 lớp sau đây:

Phản xạ 1000 (reflex 1000)

Lớp học này dành cho những bạn muốn học tiếng Anh lại từ đầu, hoặc hoàn toàn chưa biết gì. Thời gian học là 4 tuần (1 tuần học 6 ngày).

Phản xạ 2000 (reflex 2000)

Lớp học này dành cho những bạn không nói được tiếng Anh, hoặc hoàn toàn mất căn bản dù đã học tiếng Anh từ lâu. Thời gian học là 4 tuần (1 tuần học 6 ngày).

Phản xạ 3000 (reflex 3000)

Thời gian học là 4 tuần (1 tuần học 6 ngày).

Học phí khóa Lower Level: 15.510.000 VNĐ.

Tốt nghiệp với chứng chỉ Outerspace Certificate of Upper Reflex English.

Khóa học này chuyên dạy đàm thoại chuyên đề, ngữ pháp, luyện giọng American pronunciation, và viết thư từ thương mại. Học viên muốn nhập học khóa Upper Level, thì phải đạt được số điểm của bài thi nhập học. Khóa học gồm 3 lớp sau đây, với thời gian học là 4 tuần (1 tuần học 6 ngày):

Học phí khóa Upper Level: từ 15.510.000 VNĐ.

Tốt nghiệp chứng chỉ Outerspace Certificate of Advanced Reflex English.

Khóa học này dành cho học viên muốn chuyên hẳn về tiếng anh: viết report, luận văn cao cấp, thuyết trình, và đã học xong khóa Upper Level, không nhận học viên từ bên ngoài. Thời gian học là 4 tuần (1 tuần học 6 ngày), gồm 3 lớp:

Học phí khóa Advanced Level: 17.187.000 VNĐ.

Lớp đặc biệt (dành cho những học viên đang học tại trung tâm)

Outerspace Reflex Grammar

Khi đăng ký học riêng lớp này, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ Certificate of Outerspace Reflex Grammar.

Đây là hai lớp học thư giãn cùng giáo viên nước ngoài, học phí bằng một nửa học phí của những lớp phản xạ.

The Premier English Program

Đây là khóa tiếng Anh đặc biệt luyện thi và hợp tác quốc tế. Khóa học kéo dài 6 tháng, và đảm bảo đậu.

Bên cạnh đó, còn có những lớp luyện thi TOEIC, IELTS, TESOL, ABE, TOEFL, SAT, GMAT.

Khóa học này bao gồm tất cả là 9 lớp, với 3 cấp độ. Bạn hãy liên hệ với trung tâm để biết thông tin chi tiết về khóa học.

Dành cho doanh nhân và người lớn tuổi

Khóa học này dành cho các doanh nhân và người lớn tuổi, muốn được giao tiếp lưu loát bằng tiếng Anh, nhưng lại ngại và nhát nói, hoặc bị động trong những giao tiếp thông thường, và không có nhiều thời gian dành cho việc học tiếng Anh. Khóa tiếng Anh phản xạ đặc biệt này sẽ có thể đáp ứng được các nhu cầu trên của học viên, và được xây dựng riêng độc quyền giảng dạy tại trung tâm.

Các khóa học và học phí tại trung tâm IELTS Đình Lực Các khóa học và học phí tại Trung tâm Anh Ngữ Quốc tế Việt Úc

‘Đừng Nên Phí Thời Gian Học Ngoại Ngữ’

Tiếng Anh là đủ?

Ngày càng có nhiều công ty đa quốc gia và công ty khởi nghiệp lấy tiếng Anh làm ngôn ngữ làm việc chính thức, ngay cả khi họ không đặt trụ sở tại một nước nói tiếng Anh.

Những người dưới 20 tuổi tỏ ra chấp nhận thứ ngôn ngữ toàn cầu này ở mức độ cao hơn nhiều so với các thế hệ trước. Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp xúc với thanh thiếu niên người bản địa bằng tiếng Anh so với trước đây.

Hội đồng Anh ước tính đến năm 2024 sẽ có hai tỷ người trên thế giới sử dụng tiếng Anh, tức là trên một phần tư dân số thế giới.

Chưa hết, trong khi người ta vẫn chưa lý giải được vì sao giới trẻ thời nay nhảy việc nhiều hơn các thế hệ trước, thì mô hình làm việc linh hoạt ở một địa điểm khác vẫn là mục tiêu chủ yếu của nhiều người trẻ tuổi.

Tuy nhiên, đối với những người sẵn sàng đến một nước khác nhưng lại không có ý định chắc chắn sẽ ở lại lâu dài thì việc dành những lúc rảnh rỗi chìm đắm trên các ứng dụng hay các lớp học ngoại ngữ có thực sự đem lại ý nghĩa gì nhiều không, nếu họ có thể vẫn dùng tiếng Anh để sống được?

“Bạn không nhận được thành quả ngay tức thì cho sự đầu tư này,” Sree Kesanakurthi, một nhà tư vấn IT ở Ấn Độ đã từng làm việc ở Dubai, Singapore, Stockholm và Brussels, nói. Anh cảm thấy thoải mái với việc sử dụng ngôn ngữ toàn cầu cả trong công việc lẫn trong giao tiếp xã hội.

Nhà tư vấn 31 tuổi này cho rằng nếu ai đó chuyển đến một nước khác trong thời gian chưa tới hai năm thì nên tập trung vào việc thăng tiến trong công việc và ‘tìm những người cùng chung suy nghĩ’ để kết bạn, có thể là thông qua các câu lạc bộ người nước ngoài hoặc thông qua các hoạt động thể thao và văn hóa ở địa phương.

‘Trí tuệ văn hóa’

“Có rất nhiều cộng đồng khiến bạn cảm thấy tự do, không phải là người xa lạ ở một đất nước mà bạn không quen thuộc,” anh nói.

“Bạn có thể tồn tại rất dễ dàng ở nhiều nơi trên thế giới mà không cần phải biết nói ngôn ngữ bản địa,” David Livermore, tác giả của cuốn ‘Leading with Cultural Intelligence: The New Secret to Success’, nhận xét.

“Tôi không nghĩ rằng nói lưu loát ngôn ngữ bản địa là cần thiết nếu thời gian được điều tới làm việc không quá năm năm,” ông nói. “Khả năng thích nghi với các quy ước giao tiếp, giao lưu xã hội có lẽ quan trọng không kém, nếu không nói là hơn thế.”

Nghiên cứu của ông, vốn được thực hiện trọng suốt hơn 10 năm tại 30 quốc gia, phân tích khái niệm ‘trí tuệ văn hóa’ (CQ), mà ông phân ra làm bốn lĩnh vực chính:

– Có động cơ và sự yêu thích để làm việc trong môi trường khác văn hóa.

– Hiểu biết về những điểm tương đồng và khác biệt văn hóa

– Có chiến lược giúp theo dõi, phân tích và điều chỉnh kế hoạch trong những bối cảnh văn hóa xa lạ

– Có khả năng hành động bằng cách chọn sử dụng hành vi bằng lời nói hoặc không bằng lời nói, tùy theo bối cảnh

Mặc dù chấp nhận là ‘ngôn ngữ cũng có tầm quan trọng nào đó’, ông cho rằng ‘năng lực đối phó, điều chỉnh phù hợp và kiên trì bền bỉ mới là năng lực quan trọng nhất trong bốn năng lực trí tuệ văn hóa để thành công khi ra nước ngoài’.

“Bạn có thể nghĩ về nó như là sự thích ứng tình cảm và nhận thức cần thiết để đối phó với việc sống bên ngoài văn hóa quê hương của mình,” ông nói.

Cần phải học văn hóa sở tại?

Nhưng có một số nơi rõ ràng là khó thích nghi hơn so với những nơi khác: chẳng hạn như những quốc gia mà quy ước văn hóa và xã hội khác xa so với quê nhà và nơi mà tiếng Anh không được người dân sử dụng rộng rãi.

“Có những khác biệt rất lớn trên toàn cầu,” Eero Vaara, giáo sư về tổ chức và quản lý ở Trường Kinh doanh, Đại học Aalto, Phần Lan với trọng tâm nghiên cứu về các tập đoàn đa quốc gia, nói.

Nhật Bản là một đất nước thu hút người ngoại quốc mà ông chỉ ra là nơi những trí thức trẻ tuổi có thể bị sốc văn hóa mạnh mẽ do quy tắc ứng xử xác định ở cả môi trường làm việc lẫn bối cảnh thân mật.

Trong những thứ gây bối rối cho người nước ngoài có những quy tắc ứng xử như cúi đầu, giữ thể diện và tránh xung đột, lịch sự và đúng giờ đến mức cực đoan, tôn trọng sự im lặng và làm việc nhiều giờ.

“Nếu bạn thiếu sự nhạy cảm văn hóa và bắt đầu cố gắng hợp tác hay đem đến điều gì đó mới mẻ thì sẽ không có tác dụng gì đâu… rõ ràng hết sức cần thiết để đầu tư vào học hỏi văn hóa,” ông giải thích trong khi nhấn mạnh rằng người ngoại quốc phải ý thức rằng không phải tất cả người bản địa đều tuân theo những khuôn mẫu ứng xử quốc gia.

Ryu Miyamoto, 53 tuổi đang sống ở Takarazuka, ngoại vi Osaka, đến từ Mỹ nhưng lấy một cái tên đặc Nhật từ khi mới chuyển đến sống ở đó.

Ông cho biết ông đã chứng kiến nhiều người ngoại quốc phải vất vả thích ứng với các quy ước văn hóa ở Nhật Bản và phải về nước thường xuyên vào những kỳ nghỉ hay về luôn ngay khi nhiệm kỳ công tác kết thúc.

Tuy nhiên, ông cho rằng mình trở nên ‘lưu loát về mặt văn hóa’ và ‘có chút Nhật hóa’ chỉ trong vòng khoảng ba năm.

“Nếu mọi người không khiến tôi nhớ đến mỗi ngày qua cách cư xử của họ đối với tôi thì tôi không nhận ra là mình không phải người Nhật,” ông nói.

“Người Nhật vẫn xem người ngoại quốc, hay ‘gaijin’ theo cách gọi của họ, là người ngoài… Nhưng những người gần gũi với tôi, họ không xem tôi là ‘gaijin’… Tôi nghĩ tôi là một trường hợp hơi đặc biệt.”

Mặc dù có biết chút ít tiếng Nhật trước khi đến và giờ đã nói được lưu loát, ông cho rằng học hỏi những quy tắc văn hóa, đắm chìm vào các kênh truyền hình Nhật Bản và thậm chí tự học cách nấu món ăn Nhật Bản cũng quan trọng đối với việc thích nghi như học ngôn ngữ.

Trên quan điểm kinh doanh, Miyamoto lập luận rằng lấy một cái tên Nhật cũng giúp ông dễ dàng xây dựng quan hệ khi ông lập công ty giáo dục của riêng mình.

“Nếu tôi gọi điện cho ai đó và nói tên tiếng Mỹ của tôi họ sẽ không hiểu, họ sẽ giống như là ‘anh nói chữ đó như thế nào? Hoặc là họ sẽ nói ‘không’. Nhưng nếu tôi nói rằng ‘đây là Miyamoto’ thì họ sẽ nó là ‘À, được rồi, tốt’.

‘Không thích nói tiếng Anh’

Một điều có thể người ngoại quốc không nhận ra là sự trải nghiệm khi cố gắng đạt được sự lưu loát văn hóa ở những quốc gia mà, nhìn bề ngoài, có vẻ như không đòi hỏi mấy việc họ phải có điều chỉnh cá nhân.

Chẳng hạn như Hà Lan và các nước Nordic cạnh tranh nhau để giành vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng Chỉ số Thông thạo Tiếng Anh toàn cầu hàng năm, thế nhưng lại không có danh tiếng quốc tế gì mấy trong việc có sự khác biệt đáng kể so với các khu vực khác ở Bắc Âu (thay vào đó, họ thường được tôn vinh là những nước đi đầu trong hiệu quả và sáng tạo).

Điều này cho thấy những người ngoại quốc nói tiếng Anh – nhất là những người đến từ những nơi khác trong thế giới phương Tây – sẽ ít có nhu cầu phải học ngôn ngữ bản địa hay đối mặt với những quy ước ứng xử bất ngờ hơn.

Tuy nhiên theo Caroline Werner, giám đốc điều hành của ‘Settle into Stockholm’, một công ty khởi nghiệp cung cấp các khóa học ngôn ngữ và văn hóa được dành cho những trí thức trẻ chuyển đến sống và làm việc ở thủ đô Thụy Điển, thì ‘rất nhiều người phạm lỗi là không thật sự cảm nhận những quy ước văn hóa’ ở bán đảo Scandinavia.

Trong khi đó, bà cũng là người cổ súy mạnh mẽ cho việc người ngoại quốc ít nhất nên học một chút ngôn ngữ bản địa ở quốc gia mà họ đến ngay cả khi không có khả năng họ sử dụng ngôn ngữ đó lại nếu họ chuyển đến nơi khác.

“Tôi cảm thấy đó là một cơ hội, chứ không phải lãng phí thời gian, để bạn thật sự biết được mọi người bằng một cách mà bạn không có được nếu bạn không bao giờ học ngoại ngữ,” bà nói.

“Rất nhiều người Thụy Điển nói tiếng Anh tốt khi để thể hiện sự lịch sự,” bà cho biết. “Nhưng nếu họ muốn thoải mái thật sự, thì họ chẳng hề 100% thoải mái khi nói tiếng Anh.”

Dễ đi vào cơ cấu quyền lực

Nghiên cứu về ngôn ngữ của Eero Vaara tại các tập đoàn đa quốc gia càng chứng minh cho nhận định rằng bỏ thời gian để học những kiến thức thiết yếu của ngôn ngữ sở tại là hoàn toàn đáng để làm đối với người ngoại quốc, thậm chí đối với những người sống ở những nước có trình độ tiếng Anh lưu loát cao.

Theo nghiên cứu này thì việc học ngôn ngữ có vai trò quan trọng trong việc hội nhập vào cơ cấu quyền lực sở tại nếu bạn muốn định cư ở nước ngoài hay ra nước ngoài làm việc trong tương lai.

“Có những hội kín hay là những phần của tổ chức, không phải là tổ chức chính thức mà là dạng mạng lưới, và có những cuộc nói chuyện không chính thức rất khó tiếp cận,” ông giải thích và lưu ý rằng khả năng ngoại ngữ sẽ đóng vai trò then chốt trong việc kết nối với nhóm hội kín này cả về nghề nghiệp lẫn ở mức độ cá nhân.

Ví dụ, nếu bạn là người Anh nhưng muốn leo lên những thang bậc của ‘một tổ chức Nga đã có mặt hàng trăm năm nay’ thì việc học tiếng Nga nhiều khả năng sẽ tạo thêm giá trị về lâu dài.

Tuy nhiên, ‘nếu bạn là người Anh làm việc cho chi nhánh của một công ty Anh ở Nga, theo Vaara, thì mặc dù vẫn rất có ích nhưng việc biết tiếng Na lưu loát có lẽ không mấy tác dụng.

Nhưng để phân biệt rạch ròi khi nói đến việc lưu loát cả ngôn ngữ lẫn văn hóa vẫn là một vấn đề phức tạp đối với nhiều người sống và làm việc ở nước ngoài.

Sima Mahdjoub, 30 tuổi, vốn là người Pháp nhưng đã sống ở chín nước bao gồm Anh, Úc và Tây Ban Nha, mới đây đã quyết định định cư ở Thuỵ Điển một thời gian, phần lớn là do lối sống ngoài trời ở nước này.

Cô đã trở nên thông thạo tiếng Thụy Điển và cố gắng để hiểu những quy ước làm việc bản địa (“ở Pháp bạn có thể đạt được thỏa thuận chỉ trong một cuộc họp. Nhưng điều này là không thể ở Thụy Điển”), nhưng cô nói rằng cô chưa bao giờ nghĩ mình là người Thụy Điển, hay trở nên thông thạo hoàn toàn nền văn hóa của nước sở tại.

“Ở các nước Nam Âu nhìn chung chúng tôi có xu hướng ăn nói rất mạnh mẽ, rất thể hiện mình trong cả những tình cảm tích cực lẫn tiêu cực,” cô giải thích và cho rằng cô không muốn mất đi những ‘bản năng tự nhiên’ này vốn hiếm gặp ở các quốc gia vùng Scandinavia.

“Điều đó cũng có thể bởi vì tôi đã nhìn thấy người khác làm chủ được, nhưng đối tôi tôi là người quá trực tiếp và tôi quá bị ảnh hưởng bởi nhiều nền văn hóa nên không muốn trở thành như vậy.”

Trong khi đó, Sree Kesanakurthi hiện là một chuyên gia tư vấn IT ở Brussels cho biết anh đang học tiếng Pháp bởi anh muốn bám rễ chặt hơn ở các quốc gia vùng Benelux so với các nơi khác mà anh từng sống qua.

Tuy nhiên anh cũng chẳng suy nghĩ nhiều nếu như anh không bao giờ có được sự lưu loát ngôn ngữ và văn hóa hoàn toàn.

“Ngôn ngữ bản địa thì quan trọng khi cần mua nhà cửa, xử lý giấy tờ hay các thứ như thuế má, kế toán,” anh nói.

“Tuy nhiên, tôi không lo lắm về việc tôi hội nhập như thế nào. Miễn là tôi có bạn bè tốt xung quanh thì tôi sẽ ổn. Suy cho cùng nếu tôi sinh ra ở nước ngoài… thì dù sao đi nữa mọi người đối với tôi cũng có sự khác biệt.”

Học Viên Đánh Giá Cao Việc Học Trực Tuyến Tại Rmit

Dựa trên kinh nghiệm quốc tế dày dạn trong giảng dạy trực tuyến trải dài từ Melbourne đến Singapore, khoa đã nhanh chóng thích nghi với điều kiện mới, lập tức chuyển 23 khóa học tiếng Anh sang trực tuyến, giảng dạy tới 5.664 giờ, đồng thời thực hiện và chấm 3.512 bài kiểm tra trực tuyến.

Kết quả phản hồi của học viên học trực tuyến đã góp phần củng cố vững chắc hơn những gì khoa đang thực hiện.

Theo đó, 85% học viên chương trình Tiếng Anh dành cho thiếu niên phản hồi tích cực về trải nghiệm học của các em, 91% học viên chương trình Luyện thi IELTS đánh giá cao các giáo viên bản xứ và 89% học viên chương trình Tiếng Anh đại học đánh giá tích cực về giáo viên của mình.

Cô Urica Lopez, Trưởng khoa Tiếng Anh và Chuyển tiếp đại học RMIT Việt Nam, cho biết giáo viên toàn khoa đưa ra cam kết tiếp tục duy trì cảm hứng học cho học viên và giúp các em tiếp tục việc học qua hình thức dạy trực tuyến.

“Điều này cần hướng tiếp cận đồng bộ và toàn diện từ toàn thể nhân sự trong khoa và cần giải pháp tức thì trong điều hành việc dạy và học”, cô Lopez nói.

“Những giải pháp mà khoa đưa ra gồm cân nhắc hiệu chỉnh chương trình cho phù hợp với phương thức truyền tải trực tuyến, thân thiện với cả học viên khiếm thị, phát triển chương trình tập huấn phương pháp giảng dạy đồng nhất và không đồng nhất cho giáo viên để chuẩn bị dạy trực tuyến, phát triển bộ hướng dẫn “học cách học trực tuyến” cho toàn bộ học viên khi các em chuyển sang mô hình học mới, đồng thời xây dựng hệ thống hỗ trợ trong đó có điều phối viên trực tuyến và lịch trợ giảng trực tuyến”.

Chương trình Tiếng Anh Đại học, hiện có 805 học viên, cũng cam kết đem đến cho học viên trải nghiệm học mang tính trao đổi, lấy học viên làm trung tâm dựa trên các phương pháp giảng dạy ngoại ngữ tốt nhất – phương thức tiếp cận không như bất cứ trường nào ở Việt Nam.

Toàn bộ các lớp học trực tuyến đều có một giáo viên chính và một trợ giảng để hỗ trợ những vấn đề kỹ thuật mà học viên có thể gặp phải. Học viên ở Hà Nội, Nam Sài Gòn và các tỉnh thành khác, cũng như ở Hàn Quốc, đều cùng nhau học tập trong những lớp học trực tuyến này.

Chủ nhiệm chương trình Tiếng Anh Đại học ông George Chapman còn xác nhận rằng tất cả các lớp tiếng Anh cấp độ thấp, như Cơ bản và Tiền trung cấp, đều có trợ giảng nói tiếng Việt để hỗ trợ vấn đề kỹ thuật bằng tiếng Việt.

Ông Chapman chia sẻ rằng “Tất cả giáo viên đều đưa nhiều phương thức giảng dạy khác nhau vào bài học giúp học viên duy trì hứng thú và sự tập trung, và còn khích lệ các em làm việc với nhiều người khác nhau.

Học viên vẫn tiếp tục được học với giáo viên và các bạn cùng lớp, theo hình thức riêng lẻ, bắt cặp, theo từng nhóm nhỏ hay học với cả lớp”.

Ông Chapman nhấn mạnh rằng mô hình trực tuyến còn được áp dụng với mọi dịch vụ hỗ trợ của khoa nhằm đảm bảo rằng học viên thuộc mọi cấp độ đều có thể tiếp tục nhận được hỗ trợ trong suốt quá trình các em theo học tại RMIT.

“Các dịch vụ này gồm trợ giảng cá nhân dành cho từng học viên, tư vấn sau giờ học, phản hồi cho học viên về trình độ ngôn ngữ từ những gì các em thực hiện trong lớp học, và tư vấn đặc biệt cho học viên về cách nâng cao kỹ năng và làm sao để tiến bộ.

Chúng tôi đảm bảo rằng các em sẽ nhận được trải nghiệm học tốt nhất trong hoàn cảnh khủng hoảng toàn thế giới như hiện nay, đồng thời trang bị cho các em những kỹ năng cho cuộc sống và công việc như tính linh hoạt, giải quyết vấn đề, kết nối trực tuyến, cũng như làm việc và hợp tác giữa các nhóm quốc tế với nhau”.

Em Cổ Thành Đoàn, học viên chương trình Tiếng Anh cho thiếu niên, cho biết em thật sự thích học tiếng Anh trực tuyến sử dụng phần mềm học tập tương tác Blackboard Ultra.

“Em vẫn được học với các giáo viên bản địa kỳ cựu và giàu kinh nghiệm của RMIT, cũng như nhận được sự hỗ trợ từ các trợ giảng” Đoàn chia sẻ.

“Em có thể hỏi thầy cô qua hộp thư trò chuyện trực tuyến mà không thấy mắc cỡ hay lo lắng, và cũng không sợ không ghi chú kịp vì có thể nhấn nút xem lại bài giảng.

Các tài liệu học trực tuyến cũng sẵn có. Em vẫn có thể thực hành kỹ năng nói cho kỳ thi IELTS qua phần mềm ghi hình và nhận phản hồi trực tiếp của thầy cô dành cho riêng em”.

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngoại Ngữ Không Gian Học Phí 2024: Cao Hay Thấp Qua Đánh Giá Của Học Viên trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!