Xu Hướng 11/2022 # Nghe Chuyên Gia Ilp Vietnam Gợi Ý Cách Học Ielts Writing Hiệu Quả / 2023 # Top 12 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Nghe Chuyên Gia Ilp Vietnam Gợi Ý Cách Học Ielts Writing Hiệu Quả / 2023 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Nghe Chuyên Gia Ilp Vietnam Gợi Ý Cách Học Ielts Writing Hiệu Quả / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Writing – một trong những kỹ năng được đánh giá là khá khó của kỳ thi IELTS. Vì vậy, nhằm giúp cho các bạn có thêm những thông tin hữu ích về IELTS Writing, Edu2Review đã có buổi chia sẻ với Giám đốc học thuật của trung tâm ILP Vietnam – thầy La Thành Triết.

Bảng xếp hạngtrung tâm luyện thi IELTS

Chào thầy, nhằm giúp các bạn đọc có thêm thông tin về kỹ năng IELTS Writing, Edu2Review rất mong thầy chia sẻ góc nhìn của mình về việc học và thi kỹ năng này.

Chào Edu2Review, tôi thường nói với rất nhiều bạn học viên luyện thi IELTS và các lớp tiếng Anh học thuật tại ILP Vietnam, điều quan trọng nhất là học tập trung, đúng kiến thức và kỹ năng tiếng Anh cốt lõi. Học nhiều hay ít, học lâu hay nhanh, học ở nơi nào không quan trọng, mà điều cần thiết nhất là phải học học đúng cái cần học.

Về cơ bản, các bài thi tiếng Anh như IELTS, TOEFL iBT hay PTE Academic được xây dựng trên những nguyên lý (principles) về khảo thí ngôn ngữ (language assessment) khá tương đồng, chỉ khác ở chỗ hình thức (format) và trọng tâm. Chọn bài thi chuẩn hóa nào không quan trọng bằng việc học đúng kiến thức và kỹ năng tiếng Anh cốt lõi.

Ví dụ: Miêu tả số liệu, biểu đồ và quy trình là kỹ năng rất quan trọng trong môi trường học thuật và nhiều lĩnh vực khác, từ giáo dục cho tới kinh tế. Miêu tả biểu đồ là việc sinh viên không thể tránh khỏi khi báo cáo luận văn tốt nghiệp, tương tự thuyết trình về số liệu kinh doanh là thứ mà những nhà quản lý phải thông thạo.

Dù vậy, mấu chốt của phần này không có gì khác ngoài tăng, giảm và dao động khó lường. Vì thế, học viên chỉ cần biết vài từ tăng, vài từ giảm, vài từ dao động, kết hợp với vài tính từ hoặc trạng từ là xong.

Hiển nhiên, kỹ năng này phải được đưa vào các bài thi chuẩn hóa quốc tế, để kiểm tra, chuẩn bị và thậm chí dự báo khả năng học tập của học viên trong tương lai. Trong thực tế, bài thi IELTS kiểm tra kỹ năng miêu tả các dạng biểu đồ và quy trình trong phần thi viết (task 1) còn bài thi PTE Academic đưa những thứ này vào phần thi nói (describe image).

Vậy thầy có lời khuyên gì cho những bạn đang chuẩn bị cho những kỳ thi chuẩn quốc tế như IELTS, TOEFL iBT hay PTE Academic không?

Trong các hội thảo trước đây, tôi đã nhiều lần khẳng định rằng, những nguyên lý và trọng tâm của các bài thi chuẩn hóa có định hướng học thuật như IELTS, TOEFL iBT và PTE Academic không có sự khác biệt đáng kể. Điều quan trọng nhất vẫn là học viên phải nắm được kiến thức và kỹ năng tiếng Anh cốt lõi trong suốt quá trình học nhờ cách tiếp cận phù hợp.

Nhiều bạn hay hỏi tôi những câu hỏi đại loại như “tuần sau ra đề gì vậy thầy?”. Thật ra thì chuyện đó không quan trọng, với những học viên của tôi thì đề nào cũng như nhau cả thôi. Cả năm chỉ có một vài đề, đổi qua đổi lại cho khác hình thức chứ không có nhiều khác biệt đáng kể về bản chất. Hít một hơi và viết (nói) vài câu là xong.

Giám đốc Học thuật của trung tâm Anh ngữ ILP Vietnam – thầy La Thành Triết

Chung quy, tôi vẫn hay nhắc các bạn học viên hãy nắm vững kiến thức và kỹ năng tiếng Anh cốt lõi. Còn việc nên thi IELTS, TOEFL iBT, hay PTE Academic, tôi khẳng định rằng, học cho đúng trọng tâm kiến thức và kỹ năng tiếng Anh cốt lõi trước mới là điều quan trọng, những cái còn lại không có gì đáng ngại.

Cám ơn thầy vì những chia sẻ hữu ích trên!

Nguồn: ILP Vietnam

Cách Luyện Nghe Ielts Hiệu Quả / 2023

IELTS là một bài thi tiếng Anh với đủ 4 kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Trong đó, IELTS LISTENING (kĩ năng nghe) luôn khiến nhiều thí sinh lo lắng. Ngoài việc phải phát âm chuẩn, bạn cũng phải tốn không ít sức lực để rèn luyện các phương pháp nghe IELTS hiệu quả. Điểm số IELTS là vấn đề nhỏ, luyện nghe tốt còn giúp bạn vận dụng khi đi du học, đi định cư và làm việc với đối tác nước ngoài, đó mới là vấn đề lớn. IELTS LISTENING sẽ không trở thành áp lực nếu bạn nghiêm túc áp dụng các phương pháp sau đây.

1/ TÌM GIÁO TRÌNH LUYỆN NGHE IELTS CHUẨN VÀ PHÙ HỢP

Để luyện nghe IELTS, bạn nên tìm cho mình nguồn tài liệu, giáo trình chuẩn với các tiêu chí sau đây:

Phát âm chuẩn do người bản xứ (Anh, Mỹ) nói

Phù hợp với sở thích cá nhân

Phù hợp với trình độ hiện tại

Có bản script (nội dung nghe bằng chữ)

Việc lựa chọn được tài liệu nghe ielts phù hợp sẽ quyết định rất lớn đến quá trình luyện nghe sau này.

Phát âm chuẩn của người bản xứ sẽ giúp bạn biết được thói quen phát âm của họ, từ đó, bạn cũng hình thành luôn thói quen nói cho mình. Hơn nữa, nếu tài liệu nghe phù hợp với sở thích của bạn (như nấu ăn, giáo dục, môi trường,…) thì bạn sẽ rất có hứng thú. Và sự hứng thú này có thể bị giết chết bởi một tài liệu quá sức. Cho nên, cần phải biết trình độ ngoại ngữ của bạn đang dừng ở mức nào để lựa chọn tài liệu nghe phù hợp. Cuối cùng là bài nghe có bản script, giúp bạn biết mình nghe nhầm, nghe sai ở chỗ nào để khắc phục sẽ giúp bạn rất nhiều trong hành trình luyện nghe IELTS.

2/ GIÁO TRÌNH TACTICS FOR LISTENING 3 CẤP ĐỘ

Giáo trình này khá hay, từ vựng tự nhiên trong những tình huống của người bản ngữ. Bạn có thể học từ vựng, cách nói chuyện và luyện nghe IELTS. Đối với những người mới bắt đầu hoặc học đã lâu nhưng kĩ năng nghe hạn chế đừng nên nóng vội khi học nghe. Không nên nghe liên tục nhiều bài mà hãy dành nghe một bài thật kĩ.

Luyện nghe một bài thật nhuần nhuyễn bằng cách mở bản script phía sau sách. Kiểm tra xem mình đã nghe đúng hết chưa, có những chỗ nào nghe sai không. Nếu không nghe rõ từ nào, đoạn nào phải nghe đi nghe lại. Đặt câu hỏi, vì sao họ lại đọc như vậy, có nối âm không. Bắt chước ngữ điệu và cách phát âm của họ để nghe tốt hơn. Không còn gì tuyệt hơn nếu bạn chăm chỉ PRACTICE PRACTICE & PRACTICE mỗi ngày bằng một đoạn văn ngắn, một hội thoại ngắn nhiều lần.

3/ TRANG WEB: VOA – Voice of America English News https://learningenglish.voanews.com/

4/ TRANG WEB: https://www.esl-lab.com/

Các bước luyện nghe ielts dành cho người mới bắt đầu:

Đọc và nghiên cứu phần transcript (bản dịch) trước

Tra từ điển những từ mới

Tải vào điện thoại, nghe đi nghe lại nhiều lần

Nghe nhuần nhuyễn thì chuyển sang bài khác và lặp lại các bước trên

Với những bạn có trình độ nghe IELTS khá tốt, bạn có thể luyện nghe trên YOUTUBE, CNN hoặc BCC, TEDTALK có kèm sub. Luyện nghe qua những bộ phim sitcom ngắn của Mỹ cũng sẽ giúp bạn tăng số lượng từ vựng và nắm được thói quen dùng câu từ trong văn phong của người bản xứ.

Trường hợp bạn đã nỗ lực nhiều tháng mà quá trình luyện nghe ielts vẫn chưa có kết quả khả quan, bạn có thể đăng kí khóa học IELTS tại HỌC TIẾNG ANH NHANH cô Sương.

5/ĐĂNG KÍ NGAY KHÓA HỌC IELTS PHÙ HỢP NHIỀU ĐỐI TƯỢNG:

Miễn phí kiểm tra trình độ IELTS 4 kỹ năng

Miễn phí tư vấn lộ trình học IELTS đảm bảo đầu ra 6.0+

Miễn phí phát tài liệu xuyên suốt khóa học

Phương pháp học độc đáo và sáng tạo

Thời gian học linh hoạt với lịch trình của học viên

Rút ngắn thời gian học

Số lượng học viên khống chế tối đa 5 người/lớp

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Cô Sương – SĐT: 0963 10 9998

Gợi Ý Cách Tự Học Tiếng Hàn Tại Nhà Vô Cùng Hiệu Quả / 2023

Trước khi bắt đầu vào việc học tiếng Hàn bạn cần dành thời gian ra để tìm hiểu về nó. Về nguyên âm, phụ âm, âm tiết, cách phát âm…. để bạn dễ dàng thích nghi và dễ dàng hơn khi bắt đầu tiếp xúc với nó.

+ Học phát âm: nguyên âm, phụ âm, cách phát âm cho đúng. Vì phát âm là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng của việc học tiếng Hàn nên chính vì vậy bạn cần bắt đầu thật kĩ càng để việc phát âm của mình đạt hiệu quả cao hơn, cũng như dễ dàng hơn cho bạn trong quá trình giao tiếp sau này.

+ Học các quy tắc: quy tắc viết tiếng Hàn, quy tắc phiên âm từ âm hán việt qua tiếng Hàn và ngược lại, quy tắc gõ tiếng Hàn trên máy tính. Nắm rõ được các quy tắc và áp dụng chúng cho thật hợp lí thì bạn sẽ có một quá trình học tiếng Hàn vô cùng hiệu quả.

+ Học và nắm chắc âm Hán Việt vì có hơn 80% âm của tiếng Hàn được tạo nên từ âm Hán Việt.

+ Xem hệ thống ngữ pháp cơ bản của tiếng Hàn và vận dụng chúng một cách đơn giản để có thể hiểu rõ.

Tự học tiếng Hàn

+ Cần xác định được cho bản thân lộ trình tự học tiếng Hàn hiệu quả:

– Phát âm chuẩn: hỗ trợ việc nghe tốt, nói tự tin sau này

– Học âm Hán Việt: nắm được kết cấu viết từ, nhớ từ tốt hơn và hỗ trợ cho việc phân biệt từ vựng, đoán cách phát âm, nghĩa.

– Học cách viết: vì viết là một trong những cách giúp bạn có thể ghi nhớ từ hiệu quả nhất, đồng thời nó còn giúp bạn nắm rõ được cách viết.

– Học hệ thống ngữ pháp cơ bản: Dùng để luyện tập các câu nói cơ bản, hiểu về ngữ pháp tiếng Hàn và biết cách áp dụng chúng.

+ Lên lộ trình tự học:bạn cần xác định cho bản thân một ngày phải học được một cái gì đó, ví dụ: 10 từ vựng, 2 mẫu câu, tập viết một bài, đọc một hội thoại, dịch một đoạn văn, nghe và hát theo một bản nhạc yêu thích, xem một tập phim,…. và cần áp dụng chúng cho thật chính xác để có thể xây dựng cho bản thân mình một thói quen tích cực.

Tự học tiếng Hàn hiệu quả

Bước 4: Tăng cường kỹ năng học tập

Ngữ pháp: việc học ngữ pháp vô cùng quan trọng, nó giúp bạn hiểu cấu trúc của câu, giúp bạn phân biệt được đâu là danh từ, động từ, tính từ, trợ từ, lượng từ…vì nó sẽ thể hiện chức năng ngữ pháp trong câu. Trình tự sắp xếp các loại từ trong câu, trong cụm từ… Để học tốt ngữ pháp tiếng Hàn, bạn nên học theo từng cụm từ, câu, như vậy sẽ dễ dàng hơn việc học từ theo 1 câu đơn lẻ.

Đọc hiểu: Bạn có thể tìm một cuốn truyện hay sách báo viết bằng tiếng Hàn để có thể đọc và dịch nghĩa. Phương pháp này giúp bạn tự củng cố từ vựng cũng như mở rộng thêm vốn từ và kiến thức cho bạn.

Luyện nghe: Trước khi bắt đầu nghe, bạn nên nghe một cách thụ động ở 2-3 lần đầu tiên để dần tiếp xúc với nó, bạn đừng cố đoán nghĩa mà chỉ nên hình dung ra nội dung trong bài nghe ấy mà thôi. Sau đó bạn hãy nghe lại và bắt đầu đoán nghĩa. Việc này ban đầu có vẻ rất mất thời gian, thế nhưng nó sẽ củng cố và giúp ích được cho bạn rất nhiều.

Luyện nói: Để tăng cường hiệu quả cho việc giao tiếp bằng tiếng Hàn của bạn, bạn cần luyện nói một cách thành thạo. Kết hợp với lượng từ vựng, cấu trúc câu, cách phát âm mà bạn đã được học để có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

Giáo trình: bạn nên có ít nhất 1 đến 2 cuốn giáo trình để có thể hỗ trợ cho việc tự học của mình. VIệc bạn tự học dựa trên giáo trình, bạn có thể học những cái từ cơ bản đến phức tạp,… học với giáo trình còn giúp bạn củng cố lại những kiến thức mà bạn đã học.

Ứng dụng học tiếng Hàn: Bạn nên sử dụng các công cụ các ứng dụng thuận tiện ngày nay trên internet để có thể giúp ích cho việc học của mình như audio, YouTube, Facebook,…

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn nhập môn, học tiếng hàn online miễn phí

Bạn Đã Thực Hiện Những Cách Học Writing Ielts Hiệu Quả Sau Đây Chưa? / 2023

Đầu tiên, bạn cần bác bỏ một vài ngộ nhận sai trái thường được đề cập đến: học Writing IELTS phần lớn phụ thuộc vào may mắn. Điều đó hoàn toàn sai lầm vì cả 2 task trong bài thi này đều được đánh giá dựa trên 4 tiêu chí cụ thể: Task Achievement, Coherence and Cohesion, Grammar và Vocabulary.

Bạn cần phải biết khi bắt đầu chinh phục một thử thách nào đó, chúng ta nên tìm hiểu kỹ chúng trước đó. Ngoài việc góp nhặt, cập nhật những thông tin chung như cấu trúc bài thi Writing IELTS, khoảng thời gian làm bài cho phép… bạn phải có cách học Writing IELTS hiệu quả để đạt điểm số cao.

Bảng xếp hạngTrung tâm luyện thi IELTS

Nguồn tài liệu bổ trợ cho Writing IELTS

Khi tìm kiếm trên mạng, bạn sẽ nhận được vô số lời khuyên như đọc báo tiếng Anh, BBC, CNN, New York Times (US), The Guardian (UK), đọc truyện tiếng Anh, một số trang web về debates, bộ social issues ở thư viện của ACET, BC…

Tham khảo các bài viết tốt để học hỏi và cải thiện khả năng Writing cho mình (Nguồn: stocksy)

Thật ra, tất cả các nguồn trên đều có thể giúp tiếng Anh của bạn tiến bộ hơn nhưng nếu xác định mục tiêu là đọc để cải thiện việc học Writing IELTS thì sẽ hiệu quả hơn nếu bạn chọn lọc đúng nguồn. Bạn có thể tham khảo từ một vài gợi ý sau: bài mẫu từ trang web chúng tôi của simon (giám khảo IELTS), A Solution to score 8.0, IELTS – Write Right, High-scoring IELTS Writing model answers.

Tìm đọc những bài viết tốt

Tuy nhiên, để thu hút được nhiều người đọc, bạn cần đưa ra những thông tin chất lượng, có giá trị. Vì thế, chúng ta nên đa dạng kiến thức mà mình đọc hàng ngày, để khi viết sẽ luôn có nhiều ý tưởng hay và độc đáo.

Ngoài ra, khi chúng ta bắt gặp câu nói nào hay, ý nghĩa có thể ghi chúng vào vở, để viết/ đọc được khi cần. Có khi những ý nghĩ mới mẻ, sáng tạo lại được nảy sinh ra ở đây.

Nên viết chuẩn thay vì viết nhiều

Chăm chỉ là điều tốt, nhưng bạn vẫn sẽ “giậm chân tại chỗ” nếu chỉ viết mãi mà không nhận ra và sửa những lỗi sai của mình. Ngược lại, điều đó có thể dẫn đến lỗi sai khó sửa và việc khắc phục sau này sẽ trở nên khó khăn hơn.

Bài viết đảm bảo chất lượng hơn là số lượng (Nguồn: haresfieldschool)

Hơn nữa, trong quá trình luyện thi IELTS Writing, bạn nên dành thời gian để chuẩn bị nội dung viết như thế nào cho chuẩn thay vì cố gắng viết càng nhiều càng tốt. Sau khi viết xong, việc vô cùng quan trọng là phải đọc đi đọc lại chúng một cách chậm rãi, kỹ càng, điều đó giúp bạn kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp mà khi viết mình không nhận ra. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra lỗi ngữ pháp và chính tả qua các website online sau: Check English Grammar, Free Grammar Checker, Grammarly…

Luyện viết theo từng dạng đề

Writing IELTS task 2 chắc hẳn là phần khiến các sĩ tử dành nhiều thời gian và công sức để thực hành trong lúc luyện thi IELTS. Nhiều bạn hoàn toàn mất định hướng với kỹ năng này, vì họ không biết nên bắt đầu học từ đâu và như thế nào.

Hãy khởi động với bước đầu tiên là xác định các dạng thường gặp của Writing IELTS task 2 và sau đó luyện viết lần lượt theo từng dạng đề:

Argumentative/Opinion/Agree or Disagree Essay (Opinion essay)

Đối với dạng Agree or Disagree Essay, chúng yêu cầu người viết phải đứng về một phía của vấn đề (Agree, Disagree hoặc Partly Agree). Hơn nữa, người viết còn phải thuyết phục người đọc tại sao mình chọn về phía đó bằng cách đưa ra dẫn chứng, giải thích và ví dụ để người đọc hiểu được lý do.

Causes and Effects/Causes and Solutions/Problems and Solutions Essay

Ở dạng này, đề bài yêu cầu chúng ta viết về nguyên nhân, tác động và hướng giải quyết của một vấn đề. Người viết có thể chia bố cục ra rõ ràng với một ý lớn là một đoạn.

Với dạng này, đề bài có hai câu hỏi và yêu cầu bạn lần lượt trả lời chúng. Thông thường sẽ có một câu dẫn đề và theo sau là 2 câu hỏi. Ví dụ như: As most people spend a major part of their adult life at work, job satisfaction is an important element of individual wellbeing. What factors contribute to job satisfaction? How realistic is the expectation of job satisfaction for all workers?

Tóm lại, bạn đừng quá vội vàng, càng không được chán nản hay bỏ cuộc giữa chừng khi chưa đạt được mục tiêu của mình, bởi vì làm việc gì cũng cần phải có thời gian, lâu hay mau còn tùy thuộc vào khả năng tiếp thu của từng người.

Cẩm Thu (Tổng hợp)

Nguồn cover: telemundo.com

Cập nhật thông tin chi tiết về Nghe Chuyên Gia Ilp Vietnam Gợi Ý Cách Học Ielts Writing Hiệu Quả / 2023 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!