Xu Hướng 11/2022 # Muốn Định Cư Mỹ / 2023 # Top 16 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Muốn Định Cư Mỹ / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Muốn Định Cư Mỹ / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Tại sao cần giao tiếp thành thục tiếng anh khi định cư ở Mỹ?   Có một lẽ đương nhiên rằng để chung sống, hòa đồng và tồn tại ở một vùng đất nào đó thì chúng ta cần thích nghi với văn hóa sống của họ. Đặc việt là để thích nghi được văn hóa của mỗi vùng miền chúng ta cần giao tiếp, cần học hỏi mà để thực hiện được điều đó, chúng ta không thể không biết dùng ngôn ngữ của họ để giao tiếp.

Chính vì vậy, để định cư Mỹ điều mà bất kì ai cũng phải có khả năng giao tiếp với người bán sứ bằng ngôn ngữ của họ – đó chính là tiếng anh. Việc nói tiếng anh thành thục nó sẽ khiến cuộc sống định cư tại vùng đất mới này của bạn trở nên dễ dàng và suôn sẻ hơn rất nhiều.

2. Vậy làm sao có thể học tiếng anh để định cư?

Chúng tôi hiểu rằng để chuẩn bị một nền tảng đầy đủ và vững chắc cho cuộc sống định cư tại Mỹ thì thời gian thực sự là một giấc mơ xa xỉ với bạn phải không nào? Chính vì thế, việc bạn bỏ thời gian để theo một lịch học cố định tại các trung tâm hoặc thuê người kèm theo một lịch hẹn nhất định với bạn quả thực là một khó khăn lớn?

Thấu hiểu điều đó, planguages chúng tôi ra đời như một biện pháp tuyệt vời cho những người bận rộn học tiếng anh nhằm định cư Mỹ cũng như các nước khác như bạn. Việc bạn cần làm là gì? Một chiếc smart phone, hoặc laptop cùng với một đường truyền mạng ổn định là các bạn có thể học tiếng anh trực tuyến bất kì lúc nào bạn rảnh. Điều đó thực sự là một giải pháp sinh ra là để dành cho những người như bạn? 3. Bạn nhận được gì sau khóa học tiếng anh trực tuyến qua skype tại planguages?  

Định Cư Mỹ Theo Diện Làm Việc: Không Cần Lành Nghề, Vẫn Có Visa / 2023

Định cư Mỹ theo diện làm việc là một chính sách nhằm thu hút lao động nhập cư từ các nhóm ngành đang thiếu hụt nhân lực tới Mỹ sinh sống và làm việc. Đối tượng nhập cư theo diện này rất đa dạng và có nhiều quyền lợi trong khi điều kiện nhập cư vô cùng đơn giản.

Không có tiềm lực tài chính, không có người thân là công dân Hoa Kỳ, ngày càng nhiều cá nhân tìm cách lấy thẻ xanh định cư Mỹ diện tay nghề EB3. EB3 – Employment Based Third category là chương trình dành riêng cho công dân ngoại quốc muốn làm việc và định cư cùng gia đình tại xứ sở cờ hoa Hoa Kỳ.

Không những được có cơ hội hiện thực hóa “giấc mơ Mỹ” vô cùng dễ dàng, thuận tiện về mặt thủ tục, người định cư Mỹ diện tay nghề còn nhận được rất nhiều lợi ích khác:

Được cấp thẻ xanh vô điều kiện khi tới Mỹ cùng cả gia đình, hưởng phúc lợi xã hội như công dân Mỹ

Con cái của người lao động được đi học miễn phí tới hết trung học phổ thông. Có cơ hội học đại học với chi phí rẻ hơn 40% so với du học.

Có công việc lâu dài và thu nhập ổn định. Môi trường sống thân thiện, cởi mở, tân tiến

3. Những nhóm ngành đang ưu tiên định cư Mỹ theo diện làm việc?

Theo Bộ di trú Mỹ, những nhóm ngành đang thiếu nhân lực trầm trọng được ưu tiên bao gồm:

Nhóm ngành yêu cầu trình độ: Y tá, kỹ sư máy tính, kỹ sư lập trình, xây dựng, kế toán, giáo dục…

Nhóm ngành không yêu cầu trình độ: Việc làm trong trang trại, nhà hàng, khách sạn, cơ sở thủ công…

Phần lớn đây là những ngành nghề hoặc yêu cầu hàm lượng trí thức cao để phát triển đất nước. Hoặc chỉ là những công việc lao động tay chân thuần túy. Đa số người Việt sang định cư Mỹ diện làm việc nằm ở nhóm thứ hai.

Nếu dự định làm việc trong các nhà hàng, khách sạn, người học tiếng Anh đi định cư có thể thử khám phá môi trường cà phê tiếng Anh giữa lòng Sài Gòn để làm quen trước. Không chỉ luyện khả năng ngôn ngữ, thích nghi môi trường làm việc mà còn giúp rèn phản xạ trong môi trường sống khác biệt hoàn toàn.

4. Các đối tượng lao động được định cư Mỹ theo diện tay nghề?

Nhóm lao động phổ thông (không cần lành nghề): Không yêu cầu bằng cấp, chứng chỉ. Chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông, có kinh nghiệm làm việc dưới 2 năm không tính những công việc thời vụ.

Nhóm lao động lành nghề: Cá nhân có kinh nghiệm làm việc toàn thời gian hoặc có thời gian đào tạo từ 2 năm trở lên.

Nhóm chuyên gia: Yêu cầu cao nhất về học vấn khi cần sở hữu ít nhất 1 bằng cử nhân tại các trường đại học/cao đẳng của Mỹ hoặc bằng cấp nước ngoài đã được công nhận có giá trị tương đương

Có một “vấn nạn” phổ biến khi định cư Mỹ theo diện làm việc . Đó là lao động Việt thường không chú trọng học tiếng Anh trước khi sang nước ngoài. Điều này ít xảy đến với lao động thuộc nhóm chuyên gia nhưng lại khá “đau đầu” với nhóm lao động lành nghề và lao động phổ thông.

Những lao động định cư Mỹ theo diện làm việc thường chịu rất ít những yêu cầu khắc nghiệt từ chính phủ. Bởi đây là nhóm nhập cư được chính phủ Mỹ khuyến khích nhất. Tuy nhiên, người định cư Mỹ theo diện làm việc vẫn phải tuân thủ một số điều kiện cơ bản sau:

Sức khỏe ổn định, không mắc bệnh nan y, truyền nhiễm. Độ tuổi lao động hợp pháp và có thể sẵn sàng làm việc toàn thời gian cho đơn vị tuyển dụng.

Không có tiền án, tiền sự hay ghi chép pháp lý tại bất kỳ quốc gia nào

Chứng minh được tài chính để không trở thành gánh nặng cho quốc gia sau khi hoàn tất thủ tục định cư Mỹ theo diện làm việc .

Học tiếng Anh đi định cư để có vốn giao tiếp cơ bản. Các bạn có thể tham khảo hoặc cách học tiếng Anh cho người đi làm mất gốc . Phương pháp học 100% hoàn toàn trong môi trường tiếng Anh sẽ giúp học viên được “tắm” tiếng Anh mỗi ngày. Từ đó rèn luyện phản xạ và nâng cao khả năng. khóa học tiếng Anh cho người định cư của English Town

Định cư Mỹ theo diện làm việc EB-3 mang lại cơ hội chạm tới “giấc mơ Mỹ” cho rất nhiều lao động trẻ. Tuy nhiên diện tay nghề EB-3 định cư Mỹ cần điều kiện gì vẫn đang là câu hỏi đánh đổi cho biết bao người. Bởi lẽ không có cơ hội nào mà không đi kèm bất trắc. Chuẩn bị cho mình một tâm lý vững vàng, những khả năng riêng chỉ bản thân có được hay vốn tiếng Anh giao tiếp chuẩn và bài bản chính là chìa khóa cho người lao động Việt có thể nhập cư Mỹ dễ dàng hơn.

Tiếng Anh Online 1 Kèm 1 Cho Người Đi Định Cư / 2023

TIẾNG ANH ONLINE 1 KÈM 1 CHO NGƯỜI ĐI ĐỊNH CƯ

Bạn đang chuẩn bị đi định cư nhưng  bạn đang băn khoăn, lo lắng về trinh độ tiếng anh của bạn:

Bạn cần sử dụng được tiếng Anh cơ bản ngay khi đặt chân đến sân bay nước ngoài?

Bạn muốn tự tin nói tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất?

Bạn  muốn có tiếng anh để tìm việc làm và hòa nhập cuộc sống sau định cư.

Tất cả những vấn đề đó đều sẽ trở nên đơn giản nếu bạn tham gia  

Khóa học tiếng anh online 1 kèm 1 cho người định cư của 11Bilingo

Lớp học của 11Bilingo vì sao đặc biệt như thế: 

✅ Được học lớp  chỉ 1 kèm 1 với 100% giáo viên nước ngoài. Học viên sẽ là trung tâm của lớp học giáo viên sẽ giảng dạy và tương tác chỉ với một mình học viên. Trong lớp, học viên  sẽ có toàn bộ thời gian tương tác,  trò chuyện, học hỏi và bắt chước giáo viên. Thầy cô sẽ đóng vai trò là cha mẹ ngôn ngữ của học viên “parent language” và sẽ dạy tiếng anh giống như cách học viên học tiếng Việt từ bố mẹ mình. Thầy cô sẽ không chỉ nói chuyện mà có dùng ngôn ngữ hình thể để giảng giải cho bạn từng từ vựng và cấu trúc câu. Như thế học viên sẽ hiểu và nắm cách sử dụng từ vựng và cấu trúc câu bằng tiếng anh luôn. Nhờ đó học viên sẽ nâng cao dần khả năng phản xạ và giao tiếp. Ngoài ra học viên được lựa chọn giảng viên phù hợp với nhu cầu của học viên

✅  Được học trực tiếp với giáo viên chứ không phải học với máy, sách hay bất cứ phần mềm nào. Giúp tạo độ liên kết, tương tác chặt chẽ giữa giáo viên và học viên. Giáo viên sẽ truyền cảm hứng cho học viên nên bạn sẽ vô cùng hứng thú và không nhàm chán.

✅ Được học bất cứ nơi nào thuận tiện cho học viên. Chỉ cần học viên có thiết bị kết nối với internet có thể học ở bất cứ đâu học viên thích, từ nhà, quán cafe, thư viện cho đến bãi biển, công viên… . Thậm chí là bạn vẫn có thể tiếp tục khóa học khi đã đi nước ngoài định cư. 

✅ Được chọn giờ học phù hợp với công việc và thời gian rảnh của học viên.  Học viên đăng ký khóa học được chủ động trong kịch trình, kể cả những ngày cuối tuần hay lễ,..

✅ Được hướng dẫn bởi những giảng viên tốt nhất đến từ Âu, Úc, Mỹ, Philippines, tiêu chuẩn, tâm huyết được lựa chọn phù hợp với học viên.

Một lớp học mẫu: 

Lộ trình học: 

Unit  1:  • Introducing about yourself ( giới thiệu về bản thân).• Introducing someone ( giới thiệu về người khác).• Asking about someone ( cách hỏi thông tin của người khác)• Exchanging personal information ( cách trao đổi thông tin cá nhân với người nước ngoài)

Unit 2: • Describing work (học về nghề nghiệp mô tả công việc nghề nghiệp ).• Asking for and giving opinions (hỏi hoặc nêu ý kiến của mình)• Talking about daily schedules (nói về các hoạt động trong ngày)

Unit 3: How much is it? (Học nói về giá)• Talking about prices ( nói về giá)• Talking about preferences ( nói về sở thích)• Making comparisons ( đưa ra so sánh)• Buying and selling things ( nói về mua và bán)

Unit 4: Talking about likes and dislikes ( nói thích hay không thích)• Giving opinions ( đưa ra ý kiến)• Making invitations and excuses ( đưa ra lời mời hoặc từ chối)

Unit 5: • Talking about families and family members ( nói về gia đình và các thành viên trong gia đình)• Exchanging information about the present ( trao đổi các thông tin trong hiện tại)• Describing family life ( miêu tả về cuộc sống gia đình)

Unit 6: How often do you exercise (Bạn có thường xuyên tập thể dục không) • Asking about and describing routines and exercise (hỏi và miêu tả về thói quen) • Talking about frequency ( Nói về mức độ thường xuyên) • Talking about abilities (Nói về khả năng)

Unit 7:  Talking about past events ( nói về 1 hoạt động trong quá khứ) • Giving about past experience ( đưa ra kinh nghiệm trong quá khứ) • Talking about vacations ( nói về 1 kỳ nghỉ)

Unit 8: • Asking about and describing locations of places ( hỏi và miêu tả về địa điểm)• Asking about and describing neighborhoods ( hỏi và mô tả về khu phố của bạn)• Asking about quantities (hỏi về số lượng)

Các bài học tiếo theo hãy liên hệ với 11bilingo để biết thêm thông tin và được tư vấn lộ trình kiểm tra học thử miễn phí

Bài 1 và bài 2 Airport (sân bay). Học viên sẽ được học chi tiết từ những mẫu cây và từ vựng lúc  tại quầy check in (AT THE CHECK-IN DESK), sau đó là qua cứa an ninh (GOING THROUGH SECURITY), tại cổng thông báo (ANNOUNCEMENTS AT THE GATE), trên máy bay (ON THE PLANE), đi qua khu vực nhập cảnh và hải quan (GOING THROUGH IMMIGRATION & CUSTOMS), trong trường hợp bạn bị lạc hành lý (LOST LUGGAGE) 

 Bài 3: Public Transportation ( phương tiện công cộng). Học Viên sẽ được học chi tiết từ những mẫu cây và từ vựng lúc hỏi thông tin ASKING FOR INFORMATION, mua vé BUYING A TICKET, bắt taxi GETTING A TAXI 

Bài 4: lái xa và hướng Driving & Directions 

Bài 5: Đi nhà hàng đặt bàn và hiểu được thực đơn  Restaurants – Making Reservations & Understanding The Menu

Bài 6: Đi nhà hàng đặt món vad thanh toán Restaurants: Ordering, Paying, And Describing

Bài 7: Đi bưu điện và ngân hàng At The Post Office And Bank

Bài 8: Đi mua sắm quần áo và đi siêu thị Shopping

Bài 9: bị bệnh và đi gặp bác sĩ Getting Sick & Going To The Doctor

Bài 10: tại khách sạn At A Hotel 

Bài 11: Đi thuê nhà và những người hàng xóm Talking About Apartments & Neighborhoods

Các bài học tiếo theo hãy liên hệ với 11bilingo để biết thêm thông tin và được tư vấn lộ trình kiểm tra học thử miễn phí

 

Hiệp Hội Những Người Mới Định Cư Đến Canada Ở Pei / 2023

Học Tiếng Anh

Điều quan trọng là bạn có thể giao tiếp để hoà nhập tốt với cộng đồng, ở trường học, tại nơi làm việc và trong xã hội nói chung. Việc học một ngôn ngữ mới sẽ bớt khó khăn hơn nếu như bạn đăng ký tham gia một chương trình học ngoại ngữ.

Đánh Giá Khả Năng Sử Dụng Tiếng Anh

Học sinh đang độ tuổi đến trường sẽ có bài đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh hay tiếng Pháp trong quá trình đăng ký nhập học vào trường.

[Xem Các Nguồn Tham Khảo Liên Quan]

Bài kiểm tra CLBPT đầu tiên miễn phí cho tất cả thường trú nhân. Phải trả phí 50 đô la nếu làm kiểm tra lần hai hay đối với những người không phải là thường trú nhân.

Ngay khi vừa đến PEI, những người nhập cư trưởng thành và là thường trú nhân nên làm bài đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh ở Hiệp Hội Những Người Mới Định Cư đến Canada ở PEI (PEIANC) nếu như tiếng Anh không phải là ngôn ngữ thứ nhất hay họ không phải là người thông thạo tiếng Anh.

PEIANC tổ chức thực hiện bài thi tiếng Anh chính thức gọi là Bài Kiểm Tra Xếp Lớp Học Ngoại Ngữ Có Định Chuẩn của Canada (the Canadian Language Benchmark Placement Test – CLBPT). Bài kiểm tra đánh giá bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết. Yêu cầu phải làm bài kiểm tra này để được đăng ký chương trình học tiếng Anh.

Bài kiểm tra chỉ có hiệu lực trong vòng 12 tháng. Sau khoảng thời gian này, có thể phải thi lại.

Các Chương Trình Học Tiếng Anh

Dựa vào kết quả bài kiểm tra CLBPT, bạn sẽ được giới thiệu đến lớp học tiếng Anh tại một trường hay cơ sở giáo dục mà bạn chọn.

Bạn không đủ điều kiện tham gia lớp tiếng Anh miễn phí cho người mới đến định cư nếu như bạn là công dân Canada, di dân tỵ nạn, cư dân tạm trú (du học sinh quốc tế, khách du lịch, hay lao động người nước ngoài), chưa đủ 18 tuổi hay nếu như tiếng Anh của bạn cao hơn trình độ tiếng Anh của chương trình.

Ở PEI, tất cả thường trú nhân được học miễn phí chương trình tiếng Anh cơ bản. Tuy nhiên, do đông người có nhu cầu học, thời gian chờ để được học các lớp miễn phí có thể khá lâu. Khi bạn không muốn phải chờ đến lượt để học các lớp miễn phí, thì có một số trường ngoại ngữ có dạy Tiếng Anh Như Là Ngôn Ngữ Thứ Hai (EAL) có thu học phí, hoặc là bạn có thể tìm người dạy kèm riêng.

Chương Trình Kết Nối Cộng Đồng của PEIANC có thực hiện Chương Trình Tình Nguyện Viên Dạy Kèm Tiếng Anh Khi Tiếng Anh Không Là Ngôn Ngữ Mẹ Đẻ phối hợp với Thư Viện Công Cộng Trung Tâm Confederation (Confederation Centre Public Library). Người dạy kèm tình nguyện đến từ cộng đồng địa phương bắt cặp với những người mới nhập cư muốn học tiếng Anh với người dạy kèm. Những người tình nguyện phải được tập huấn trước khi được bắt cặp với một người mới nhập cư. Bất cứ người mới đến nào cũng có thể đăng ký tham gia chương trình trình này, cho dù thuộc loại hình nhập cư nào. Tuy nhiên, luôn có một danh sách chờ và thời gian chờ thì khác nhau.

Trường Đại Học Đảo Hoàng Tử Edward (UPEI) cũng có một số chương trình ngoại ngữ mùa hè và Chương Trình Tiếng Anh Học Thuật Dự Bị (the English Academic Preparation Program).

Ngoài học tiếng Anh tại các cơ sở đào tạo được công nhận, người nhập cư có thể chọn phương án học trực tuyến, được gọi là Học tiếng Anh Tại Nhà Dành Cho Người Mới Nhập Cư của Canada (LINC Home Study Canada). Thường là có một danh sách chờ cho một suất học chương trình này. Đây là một lựa chọn tốt cho những người không thể đến trường được do một số lý do như bận đi làm, không có điều kiện đến trường hay bận chăm sóc con nhỏ. Trình độ tiếng Anh tối thiểu để đăng ký chương trình này là cấp độ 2 (dựa trên điểm bài kiểm tra CLBPT). [Xem Các Nguồn Tham Khảo Liên Quan]

Những Cách Khác Để Học Tiếng Anh

hỏi cách thức tiếp cận các nguồn tài liệu học tiếng Anh ở Thư Viện Công Cộng Trung Tâm Confederation (Confederation Centre Public Library)

có một cuốn từ điển, sách và/hoặc phần mềm học tiếng Anh và tự học tại nhà

đọc báo, nghe radio và xem các chương trình truyền hình bằng tiếng Anh

đọc sách và truyện dành cho trẻ em bằng tiếng Anh — bắt đầu học tiếng Anh với các cấu trúc đơn giải thì dễ dàng hơn

tích cực hoạt động trong cộng đồng và tận dụng mọi cơ hội để giao tiếp bằng tiếng Anh với hàng xóm và bạn bè

đăng ký tham gia câu lạc bộ hay nhóm có cùng sở thích (cùng chơi thể thao, có cùng niềm đam mê, quan điểm)

Cập nhật thông tin chi tiết về Muốn Định Cư Mỹ / 2023 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!