Xu Hướng 12/2023 # Muốn Định Cư Mỹ # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Muốn Định Cư Mỹ được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Tại sao cần giao tiếp thành thục tiếng anh khi định cư ở Mỹ?   Có một lẽ đương nhiên rằng để chung sống, hòa đồng và tồn tại ở một vùng đất nào đó thì chúng ta cần thích nghi với văn hóa sống của họ. Đặc việt là để thích nghi được văn hóa của mỗi vùng miền chúng ta cần giao tiếp, cần học hỏi mà để thực hiện được điều đó, chúng ta không thể không biết dùng ngôn ngữ của họ để giao tiếp.

Chính vì vậy, để định cư Mỹ điều mà bất kì ai cũng phải có khả năng giao tiếp với người bán sứ bằng ngôn ngữ của họ – đó chính là tiếng anh. Việc nói tiếng anh thành thục nó sẽ khiến cuộc sống định cư tại vùng đất mới này của bạn trở nên dễ dàng và suôn sẻ hơn rất nhiều.

2. Vậy làm sao có thể học tiếng anh để định cư?

Chúng tôi hiểu rằng để chuẩn bị một nền tảng đầy đủ và vững chắc cho cuộc sống định cư tại Mỹ thì thời gian thực sự là một giấc mơ xa xỉ với bạn phải không nào? Chính vì thế, việc bạn bỏ thời gian để theo một lịch học cố định tại các trung tâm hoặc thuê người kèm theo một lịch hẹn nhất định với bạn quả thực là một khó khăn lớn?

Thấu hiểu điều đó, planguages chúng tôi ra đời như một biện pháp tuyệt vời cho những người bận rộn học tiếng anh nhằm định cư Mỹ cũng như các nước khác như bạn. Việc bạn cần làm là gì? Một chiếc smart phone, hoặc laptop cùng với một đường truyền mạng ổn định là các bạn có thể học tiếng anh trực tuyến bất kì lúc nào bạn rảnh. Điều đó thực sự là một giải pháp sinh ra là để dành cho những người như bạn? 3. Bạn nhận được gì sau khóa học tiếng anh trực tuyến qua skype tại planguages?  

Chứng Minh Thị Thực Định Cư Mỹ Theo Diện Kết Hôn

Định cư Mỹ theo diện kết hôn là việc luật pháp Mỹ cho phép vợ/chồng là công dân hoặc thường trú nhân tại Mỹ được bảo lãnh đưa chồng/vợ hoặc vị hôn thê hợp pháp của mình từ nước ngoài cùng sang Mỹ định cư.

Bên cạnh hình thức định cư Mỹ sau du học , bảo lãnh hôn thê sang Mỹ định cư cũng được nhiều người lựa chọn bởi thời gian chờ duyệt hồ sơ nhanh chóng hơn. Tuy nhiên hình thức đi Mỹ theo diện kết hôn này cũng chứa nhiều bất cập khi có nhiều người lợi dụng để gian lận để có thể định cư tại Mỹ. Bằng những hình thức đánh tráo hay kết hôn giả với công dân tại Mỹ, không ít người đã được nhập cư hợp pháp. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà quá trình kiểm tra hồ sơ và phỏng vấn đi Mỹ diện vợ chồng được kiểm duyệt gắt gao hơn, tránh những trường hợp gian lận, lách luật.

Khác với thủ tục xin visa du học Mỹ , khi đi Mỹ theo diện kết hôn, công dân nước ngoài cần đảm bảo đầy đủ các điều kiện mở hồ sơ xin visa định cư hợp pháp như sau:

Người đứng ra bảo lãnh nhập cư phải là công dân mang quốc tịch Mỹ hợp pháp, không chấp nhận trường hợp công dân có thẻ xanh nộp đơn bảo lãnh xin visa diện kết hôn.

Hai người kết hôn phải có sự gặp mặt trực tiếp trong khoảng 2 năm gần nhất tính đến thời điểm xin visa và có bằng chứng đi kèm. Bằng chứng có thể là vé máy bay, hóa đơn khách sạn, nhà hàng nơi 2 người gặp nhau hay lời chứng thực của bạn bè hay người thân.

Hai người thật sự có ý định kết hôn, yêu cầu phải có đăng ký kết hôn và tổ chức đám cưới chính thức trong khoảng 90 ngày tính từ thời điểm nhập cư vào Mỹ.

Công dân người Mỹ bảo lãnh phải chứng minh khả năng tài chính ổn định, đủ chăm lo cho cuộc sống của 2 người tại Mỹ.

Hai người được phép kết hôn hợp pháp theo quy định của pháp luật, tức đang trong tình trạng độc thân, không trong trạng thái kết hôn với người khác.

Người bảo lãnh và người được bảo lãnh định cư tại Mỹ không có quá khứ tiền án, tiền sự được quy định bởi pháp luật.

2. Tiến trình và các bước bảo lãnh đi Mỹ diện hôn thê

Bước 1: Mở hồ sơ

Bước 2: Biên nhận và xét duyệt

Bước 3: Chấp nhận hồ sơ

Bước 4: Trả phí xét duyệt

Bước 5: In hóa đơn thanh toán nộp cho Sở di trú Mỹ

Bước 6: Hoàn thành bộ bảo trợ tài chính

Bước 7: Hoàn thiện đầy đủ hồ sơ

Bước 8: Sắp xếp, chuẩn bị cho phỏng vấn

Quá trình chuẩn bị hồ sơ định cư Mỹ diện kết hôn (BL0042) thường khá nhanh, chỉ từ 1 – 2 năm. Thời gian chờ cấp thẻ xanh sau khi bảo lãnh đi Mỹ diện hôn thê cũng chỉ từ 6 tháng 2 năm. Hệ quả là nhiều người sẵn sàng kết hôn “giả” nhằm mục đích sang Mỹ định cư.

3. Bí kíp chứng minh thị thực định cư Mỹ theo diện kết hôn

Để ngăn chặn việc kết hôn giả, Mỹ đang ngày càng thắt chặt quá trình chứng minh thị thực cho các trường hợp định cư. Một trong số đó là việc phỏng vấn định cư Mỹ diện vợ chồng vô cùng sát sao, kỹ lưỡng. Theo kinh nghiệm từ những cá nhân đã vượt qua bài phỏng vấn thành công (BL0043), người chuẩn bị phỏng vấn nên tuân theo một số nguyên tắc sau:

Tránh các yếu tố thể hiện kết hôn giả

Khoảng cách tuổi tác, thế hệ; văn hóa tôn giáo và nguồn gốc dân tộc

Kết hôn ngay khi hai bên chỉ vừa quen biết và người thân, bạn bè thì xa lạ hoặc hai bên là bạn bè thân thiết của gia đình nhau

Sự kém hiểu biết về thông tin cá nhân của đối phương mà đáng lẽ ra chồng/vợ phải biết.

Người bảo lãnh đã từng bảo lãnh cho người khác sang đ ịnh cư Mỹ theo diện kết hôn rồi

Cung cấp thật nhiều các bằng chứng thuyết phục đủ sức chứng tỏ độ tin cậy mối quan hệ của mình

Phương tiện dùng để liên lạc khi hai bên bị chia cắt: điện thoại, email, bưu phẩm, quà tặng….

Nguyên nhân chính hồ sợ bị đánh rớt là do trong quá trình phỏng vấn định cư Mỹ diện vợ chồng không chứng minh được mối quan hệ. Do đó, vợ chồng cần cố gắng tìm hiểu về những mối quan hệ quan trọng của cả hai. Chỉ cần như thế, bài phỏng vấn đã hoàn thành được 70%.

Có vốn tiếng anh định cư vừa đủ thậm chí tốt

30% còn lại của việc phỏng vấn định cư Mỹ diện kết hôn thành công chính là nhờ vào vốn tiếng Anh sẵn có của người được bảo lãnh. Thứ nhất điều này thể hiện sự nỗ lực của đối phương trong việc khao khát muốn sang nước ngoài cùng “nửa kia” của mình. Thứ hai, buổi phỏng vấn định cư Mỹ diễn ra hoàn toàn bằng tiếng Anh, nên nếu không thể nghe – hiểu để giao tiếp và trả lời, ứng viên bị đánh rớt là chuyện hoàn toàn dễ hiểu.

4. Việc học Tiếng Anh cho người định cư Mỹ theo diện kết hôn tại English Town

Khác biệt so với những trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn, khóa học tiếng Anh cho người định cư, du học tại English Town có những phương pháp mới cực kỳ độc đáo.

Môi trường học 100% tiếng Anh : Đã bước chân vào khuôn viên của English Town, 100% ngôn ngữ được sử dụng là tiếng Anh. Học viên muốn rèn luyện tiếng Anh cho người định cư, sẽ có trợ giảng đến từ Anh, Pháp, Mỹ, Hàn… cùng bạn đặt câu hỏi, trò chuyện mỗi ngày.

Lớp học tiếng Anh không gian mở : Hàng tuần, English Town sẽ tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giải trí, kỹ năng mềm hoàn toàn tiếng anh. Học viên được tham gia lớp Yoga, nấu ăn, thuyết trình tranh biện phục vụ mục đích định cư sau này.

Thời gian học linh hoạt: 30 lớp với hơn 7 khung giờ mỗi ngày, học viện được chủ động xếp lịch. Không mất tiết, không cần thay đổi lịch trình cá nhân vẫn có giờ học phù hợp.

Không Có Bằng Cấp Học Nghề Gì Để Sang Mỹ Định Cư?

Trước khi xuất ngoại, rất nhiều người băn khoăn câu hỏi học nghề gì để sang Mỹ định cư ? Bởi lẽ trong một môi trường mới, không phải công việc nào cũng có thể kiếm ra tiền để ổn định cuộc sống.

Học nghề gì để sang Mỹ định cư là băn khoăn của nhiều người trẻ khi vừa xuất ngoại. Tuy nhiên, người Mỹ không coi trọng bằng cấp nhiều như người Việt Nam. Chỉ cần là công việc chính đáng, có thể kiếm ra tiền, có thể nuôi sống bản thân và gia đình thì đều công bằng như nhau.

Việc không cần bằng cấp, tay nghề, không cần biết tiếng: Phục vụ bàn, phụ bếp, bán hàng trong chợ, sửa quần áo thuê, đổ rác thuê, cắt cỏ thuê, vắt sữa bò, bắt gà trong trang trại, nhân viên lắp ráp trong xưởng sản xuất

Việc cần có bằng cấp, có bằng hành nghề: Giữ trẻ, làm tóc, làm nail (móng tay), massage…

Việc phải có bằng cấp, có ngôn ngữ khá, có tay nghề/chuyên môn cao: phụ tá chuyên môn cho bác sĩ, dược sĩ, nha sĩ tại phòng khám; trợ lý công việc hành chính; môi giới bất động sản; bán bảo hiểm; bán vé máy bay…

Việc đòi hỏi bằng đại học, cao đẳng chuyên nghiệp: thông thạo tiếng Anh và có thể lựa chọn bất kỳ ngành nghề nào thuộc lĩnh vực mình yêu thích.

Nếu cảm thấy cá nhân đủ khả năng để làm các công việc toàn thời gian lâu dài, bạn có thể tham khảo chính sách định cư Mỹ diện làm việc . Đây là cách chính phủ Hoa Kỳ thu hút lực lượng lao động từ các quốc gia khác muốn định cư và cống hiến cho nước Mỹ. Hiện tại phương pháp này là nhanh chóng và dễ dàng nhất cho lao động phổ thông muốn có thẻ xanh nhanh chóng.

2. Học nghề gì để sang Mỹ định cư

Thông thường ở M ỹ, các bằng cấp mang từ Việt Nam sang bị xem là không tương xứng. Đồng thời cũng rất ít doanh nghiệp Mỹ chấp nhận các chứng chỉ cấp tại Việt Nam trừ một số giấy tờ được quy định từ trước. Do đó, rất ít người Việt có khả năng đảm nhận công việc ở nhóm nghề nghiệp thứ 3 và thứ 4 kể trên. Nếu có, thường là tầng lớp con cháu kế cận – được nuôi dưỡng và học hành tại Mỹ từ nhỏ.

Khi nhắc tới câu hỏi học nghề gì để sang Mỹ định cư , thì hầu hết Việt Kiều đều chỉ ra những công việc thuộc nhóm nghề nghiệp thứ nhất – không cần bằng cấp, không cần biết tiếng. Nguyên nhân là bởi đây hầu như đều là những công việc tay chân nặng nhọc mà người Mỹ rất ngại làm, nhưng lại vô cùng cần thiết. Do đó, người ta sẵn sàng trả lương cao cho lao động có thể đảm nhận những công việc thuần dùng sức này.

Ưu điểm của chúng là không cần kinh nghiệm , không cần quá thông thạo tiếng Anh, thời gian làm việc linh hoạt, những công việc được khách tip thì thu nhập thực tế thường cao hơn cả thu nhập trên giấy tờ… Thông thường, người Việt khi mới sang định cư đều chọn những công việc nhóm ngành 1 để kiếm sống. Sau đó một thời gian, khi vốn sống đã thích nghi tốt, ngôn ngữ cũng thông thạo uyển chuyển hơn, Việt kiều sẽ cố gắng kiếm các công việc có thu nhập cao hơn. Vậy không bằng cấp nên học nghề gì ?

Tuy nhiên, nhóm 1 đều là những việc nặng nhọc nên đòi hỏi lao động phải có sức khỏe dồi dào, thể chất tốt. Công việc đôi khi cũng không ổn định và thường là làm cho các doanh nghiệp nhỏ nên người làm thuê ít được hưởng các chế độ khác ngoài lương. Một số nghề như làm móng tay hay làm tóc còn dễ để lại di chứng sức khỏe về lâu về dài do phải tiếp xúc hóa chất thường xuyên.

Ngoài ra, còn có một số ngành nghề rất có tiềm năng như:

– Chuyên ngành tài chính và kinh doanh: chú trọng bồi dưỡng các kỹ năng tính toán, xử lý số liệu, xây dựng quyết sách, giao tiếp, thương thuyết.

– Quản lý thông tin: Công việc này có mức lương khá khủng và đang trên đà tăng trưởng, trung bình hàng năm $135,800.

– Quản trị kinh doanh: Là ngành nghề khá phổ biến, đòi hỏi các bạn phải phân tích ưu thế của doanh nghiệp, đề ra phương án tối ưu lợi nhuận.

– Kinh tế học: Mức lương khoảng $101,050, là bộ môn nghiên cứu về tiềm năng con người, doanh nghiệp, xã hội, chính phủ phân bổ nguồn tài nguyên như thế nào, nhất là về thời gian và tiền bạc.

– Kế toán: Giúp đỡ doanh nghiệp phân tích, mổ xẻ các số liệu để đảm bảo có mối liên kết chặt chẽ giữa toán học và thực tế. Bất cứ cửa hàng, doanh nghiệp, công ty nào cũng đều cần kế toán. Chính vì vậy, đây là lĩnh vực kiếm được nhiều tiền rất được ưa chuộng.

– Nhân sự: Mức thu nhập trung bình của ngành nghề nhân sự không cao, chỉ rơi vào khoảng $59,180, tiềm năng dự kiến cũng không lớn 5%. Tuy nhiên, chúng vẫn là lĩnh vực đáng được kỳ vọng khi sang Mỹ.

– Kỹ sư: Bao gồm dân dụng, điện khí, cơ khí và kỹ thuật công trình. Mức lương kỹ sư rất cao, trung bình khoảng $83,540, thấp nhất $53,470.

– Khoa học máy tính: Lương cao $111,840, tăng trưởng dự kiến 12%, tương đối ổn định, chế độ đãi ngộ hậu hĩnh. Nếu ai đó hỏi sang Mỹ nên học nghề gì thì khoa học máy tính là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

3. Tiếng Anh cho người định cư

Một yếu tố không thể không nhắc đến khi quyết định việc học nghề gì để sang Mỹ định cư chính là ngôn ngữ. Ngôn ngữ trong trường hợp này là tiếng Anh. Nếu không xét đến năng lực, bằng cấp thì chỉ cần tiếng anh định cư của bạn tốt hơn người khác, cơ hội có công việc tốt cũng tăng lên.

Muốn chủ động nắm bắt được học nghề gì để sang Mỹ định cư hay mới qua Mỹ nên làm gì dễ kiếm tiền, lớp học tiếng Anh cho người đi làm là điều đầu tiên bạn phải làm. Thành phố tiếng Anh – English Town tự tin là địa chỉ đã được hàng ngàn học viên tại Tp. Hồ Chí Minh tham gia và vô cùng hài lòng với kết quả.

Đặc biệt, môi trường “tắm” tiếng Anh hoàn toàn tại English Town cùng các buổi học ngoại khóa siêu thú vị còn cho bạn cơ hội rèn luyện phản xạ, ứng xử các tình huống định cư trong thực tế. Đội ngũ giảng viên và trợ giảng đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ, Hàn… luôn khuyến khích học viên đặt câu hỏi và sẵn sàng giải đáp, thử nghiệm bất kỳ thử thách nào để học viên tốt lên theo từng ngày.

Bạn có thể tự học tiếng Anh cho người định cư hoặc tìm đến địa chỉ uy tín như English Town. Có rất nhiều lý do khiến mọi người chọn English Town , một trong số đó chính là việc khuyến khích học viên áp dụng các phương pháp thú vị, độc đáo như trên. Bên cạnh đó, bạn cũng cần bỏ túi ngay để nâng “trình” tiếng Anh nhanh chóng, suôn sẻ cho con đường ra nước ngoài. các app học tiếng Anh tốt nhất hiện nay

Định Cư Mỹ Theo Diện Làm Việc: Không Cần Lành Nghề, Vẫn Có Visa

Định cư Mỹ theo diện làm việc là một chính sách nhằm thu hút lao động nhập cư từ các nhóm ngành đang thiếu hụt nhân lực tới Mỹ sinh sống và làm việc. Đối tượng nhập cư theo diện này rất đa dạng và có nhiều quyền lợi trong khi điều kiện nhập cư vô cùng đơn giản.

Không có tiềm lực tài chính, không có người thân là công dân Hoa Kỳ, ngày càng nhiều cá nhân tìm cách lấy thẻ xanh định cư Mỹ diện tay nghề EB3. EB3 – Employment Based Third category là chương trình dành riêng cho công dân ngoại quốc muốn làm việc và định cư cùng gia đình tại xứ sở cờ hoa Hoa Kỳ.

Không những được có cơ hội hiện thực hóa “giấc mơ Mỹ” vô cùng dễ dàng, thuận tiện về mặt thủ tục, người định cư Mỹ diện tay nghề còn nhận được rất nhiều lợi ích khác:

Được cấp thẻ xanh vô điều kiện khi tới Mỹ cùng cả gia đình, hưởng phúc lợi xã hội như công dân Mỹ

Con cái của người lao động được đi học miễn phí tới hết trung học phổ thông. Có cơ hội học đại học với chi phí rẻ hơn 40% so với du học.

Có công việc lâu dài và thu nhập ổn định. Môi trường sống thân thiện, cởi mở, tân tiến

3. Những nhóm ngành đang ưu tiên định cư Mỹ theo diện làm việc?

Theo Bộ di trú Mỹ, những nhóm ngành đang thiếu nhân lực trầm trọng được ưu tiên bao gồm:

Nhóm ngành yêu cầu trình độ: Y tá, kỹ sư máy tính, kỹ sư lập trình, xây dựng, kế toán, giáo dục…

Nhóm ngành không yêu cầu trình độ: Việc làm trong trang trại, nhà hàng, khách sạn, cơ sở thủ công…

Phần lớn đây là những ngành nghề hoặc yêu cầu hàm lượng trí thức cao để phát triển đất nước. Hoặc chỉ là những công việc lao động tay chân thuần túy. Đa số người Việt sang định cư Mỹ diện làm việc nằm ở nhóm thứ hai.

Nếu dự định làm việc trong các nhà hàng, khách sạn, người học tiếng Anh đi định cư có thể thử khám phá môi trường cà phê tiếng Anh giữa lòng Sài Gòn để làm quen trước. Không chỉ luyện khả năng ngôn ngữ, thích nghi môi trường làm việc mà còn giúp rèn phản xạ trong môi trường sống khác biệt hoàn toàn.

4. Các đối tượng lao động được định cư Mỹ theo diện tay nghề?

Nhóm lao động phổ thông (không cần lành nghề): Không yêu cầu bằng cấp, chứng chỉ. Chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông, có kinh nghiệm làm việc dưới 2 năm không tính những công việc thời vụ.

Nhóm lao động lành nghề: Cá nhân có kinh nghiệm làm việc toàn thời gian hoặc có thời gian đào tạo từ 2 năm trở lên.

Nhóm chuyên gia: Yêu cầu cao nhất về học vấn khi cần sở hữu ít nhất 1 bằng cử nhân tại các trường đại học/cao đẳng của Mỹ hoặc bằng cấp nước ngoài đã được công nhận có giá trị tương đương

Có một “vấn nạn” phổ biến khi định cư Mỹ theo diện làm việc . Đó là lao động Việt thường không chú trọng học tiếng Anh trước khi sang nước ngoài. Điều này ít xảy đến với lao động thuộc nhóm chuyên gia nhưng lại khá “đau đầu” với nhóm lao động lành nghề và lao động phổ thông.

Những lao động định cư Mỹ theo diện làm việc thường chịu rất ít những yêu cầu khắc nghiệt từ chính phủ. Bởi đây là nhóm nhập cư được chính phủ Mỹ khuyến khích nhất. Tuy nhiên, người định cư Mỹ theo diện làm việc vẫn phải tuân thủ một số điều kiện cơ bản sau:

Sức khỏe ổn định, không mắc bệnh nan y, truyền nhiễm. Độ tuổi lao động hợp pháp và có thể sẵn sàng làm việc toàn thời gian cho đơn vị tuyển dụng.

Không có tiền án, tiền sự hay ghi chép pháp lý tại bất kỳ quốc gia nào

Chứng minh được tài chính để không trở thành gánh nặng cho quốc gia sau khi hoàn tất thủ tục định cư Mỹ theo diện làm việc .

Học tiếng Anh đi định cư để có vốn giao tiếp cơ bản. Các bạn có thể tham khảo hoặc cách học tiếng Anh cho người đi làm mất gốc . Phương pháp học 100% hoàn toàn trong môi trường tiếng Anh sẽ giúp học viên được “tắm” tiếng Anh mỗi ngày. Từ đó rèn luyện phản xạ và nâng cao khả năng. khóa học tiếng Anh cho người định cư của English Town

Định cư Mỹ theo diện làm việc EB-3 mang lại cơ hội chạm tới “giấc mơ Mỹ” cho rất nhiều lao động trẻ. Tuy nhiên diện tay nghề EB-3 định cư Mỹ cần điều kiện gì vẫn đang là câu hỏi đánh đổi cho biết bao người. Bởi lẽ không có cơ hội nào mà không đi kèm bất trắc. Chuẩn bị cho mình một tâm lý vững vàng, những khả năng riêng chỉ bản thân có được hay vốn tiếng Anh giao tiếp chuẩn và bài bản chính là chìa khóa cho người lao động Việt có thể nhập cư Mỹ dễ dàng hơn.

Tiếng Anh Giao Tiếp Định Cư

Bất cứ một cá nhân nào khi thay đổi môi trường sống và làm việc đều phải chuẩn bị và tìm hiểu những thông tin cơ bản (nơi ở, việc làm, trường học, giao thông, y tế, quyền và nghĩa vụ công dân…) để hòa nhập, tránh rơi vào các cú sốc văn hóa.

– Bạn chuẩn bị đi định cư tại các nước nói tiếng Anh như Mỹ, Anh, Úc, Canada…nhưng không nói được tiếng Anh? – Bạn cần sử dụng được tiếng Anh cơ bản ngay khi đặt chân đến sân bay nước ngoài? – Bạn muốn tự tin nói tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất? – Bạn đang lo lắng về vấn đề tìm việc làm và hòa nhập cuộc sống sau định cư?

New York Springboard chính là giải pháp nhanh cho các vấn đề khó khăn bạn đang gặp phải

Hiểu được những khó khăn của bạn trong giao tiếp tiếng Anh, chúng tôi – Cộng đồng Anh Ngữ New York Springboard cùng Hiệp Hội Giáo Dục Hoa Kỳ đã hợp tác nghiên cứu để đưa ra giải pháp dành cho bạn với khóa “Tiếng Anh giao tiếp định cư”.

– Phát âm Tiếng Anh tự nhiên và chính xác – Sử dụng thành thạo các từ ngữ, câu văn Tiếng Anh chuyên dành đi du lịch, định cư – Phản ứng nhanh trong mọi tình huống giao tiếp tiếng Anh – Nhanh chóng hòa nhập cộng đồng tại nước ngoài – Có công việc tốt với mức thu nhập cao – Tiết kiệm thời gian và chi phí so với việc học Tiếng Anh tại nước ngoài

– CUNG CẤP GIẢI PHÁP NHANH – NÓI TIẾNG ANH – MÔI TRƯỜNG LUYỆN TẬP TIẾNG ANH MỌI NƠI – MỌI THỜI GIAN – DỊCH VỤ TƯ VẤN – CHĂM SÓC HỌC VIÊN TRỌN ĐỜI – CAM KẾT CHẤT LƯỢNG HỌC THEO TỪNG GIAI ĐOẠN, HỌC LẠI MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN NẾU CHƯA HÀI LÒNG & TIẾN BỘ

Với gần 15 năm kinh nghiệm, hơn 20.000 học viên đã đào tạo thành công, chương trình Tiếng Anh Định Cư – Du Lịch của Anh Ngữ New York sẽ giúp bạn tự tin giao tiếp Tiếng Anh khi đi du lịch nước ngoài hay đi định cư trong thời gian ngắn nhất!

Lao Động Định Cư Canada Không Cần Tiếng Anh

Lao Động Định Cư Canada Không cần Tiếng Anh

1. Không có Ielts có thể xin visa lao động không?

Tùy thuộc vào ngành nghề mà bạn được tuyển dụng. Đối với những ngành nghề yêu cầu chuyên môn cao thì chắc chắn bạn cần phải có chứng chỉ Ielts để chứng minh khả năng ngôn ngữ có thể đáp ứng yêu cầu.

Đối với những nhóm ngành nghề không yêu cầu trình độ bằng cấp, chuyên môn quá cao (những nhóm nghề thuộc NOC thấp) sẽ không yêu cầu phải có chứng chỉ Ielts. Điều kiện chỉ cần bạn có thể giao tiếp tiếng anh cơ bản để làm việc.

2. Làm lao công, bảo vệ, công nhân, lao động tự do… thu nhập dưới 10 triệu/tháng thì không thể xin được visa lao động Canada.

Để xin visa lao động thành công thì bạn cần có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 1 năm PHÙ HỢP với công việc đang tuyển dụng. Bạn làm lao công có hợp đồng lao động, có thư xác nhận của công ty về thời gian làm việc, có những chứng từ chứng minh bạn có kinh nghiệm làm việc trong nghề phù hợp với vị trí nhân viên lau dọn buồng phòng khách sạn mà công ty ở Canada đang tuyển dụng thì hồ sơ của bạn hoàn toàn có thể xin visa lao động thành công.

Cho dù bạn có đang làm Giám đốc hoặc chủ doanh nghiệp có giấy tờ chứng minh công việc, nhưng công việc bạn xin ở Canada là công nhân xây dựng thì hồ sơ của bạn chắc chắn cũng sẽ rớt visa vì kinh nghiệm làm việc không phù hợp với vị trí tuyển dụng tại Canada.

3. Đã từng rớt visa du lịch, du học Mỹ hoặc Canada thì không thể xin visa lao động định cư Canada?

Mỗi loại visa sẽ có điều kiện khác nhau. Visa du học hay du lịch rớt vì bạn không chứng minh được mục đích của chuyến đi, hoặc công việc, tài chính không mạnh.

Tuy nhiên, với visa lao động, bạn thẳng thắn ngay từ đầu mục đích xin visa của tôi là “xin đi làm” các công việc chân tay mà người Canada không muốn làm. Cơ quan chính phủ không quan tâm sổ tiết kiệm hay tài sản bạn có bao nhiêu, họ chỉ quan tâm rằng kinh nghiệm làm việc của bạn có Phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không.

4. Người nhà ở Canada có công ty thì có thể bảo lãnh sang lao động định cư Canada?

Công ty muốn tuyển dụng bạn là người lao động nước ngoài sang làm việc thì phải làm các thủ tục để xin chính phủ.

Chủ lao động phải xin được giấy phép lao động (LMIA) cho mỗi lao động. Để xin được giấy phép này, chủ lao động phải mất phí 1,000CAD.

Chủ lao động phải đăng tin tuyển dụng trên các trang tìm việc, kênh tuyển dụng chính thống để chứng minh rằng “tôi đã nỗ lực tuyển người nhưng không tìm được người làm ở địa phương, nên tôi bắt buộc phải tuyển lao động từ nước ngoài sang làm”

Công ty phải có doanh thu, lợi nhuận hợp lý để trả lương cho lao động. Chủ yếu phải chứng minh là công ty đang phát triển tốt, muốn mở rộng kinh doanh nên phải tuyển thêm lao động.

Vì vậy, một công ty muốn được phép tuyển dụng bạn thì việc đầu tiên họ phải làm các thủ tục với chính phủ, được chính phủ cho phép thì họ mới có quyền bảo lãnh bạn sang.

5. Hết hạn visa lao động 1 năm thì tôi có thể ở lại định cư hoặc tiếp tục gia hạn để làm tiếp không?

Nếu bạn muốn định cư ở lại sau 1 năm lao động, bạn cần phải có sự thăng tiến về chức vụ trong công việc, thi Ielts, đóng thuế… để tham gia các chương trình định cư của Canada.

Bạn cũng có thể gia hạn tiếp tục visa lao động thêm 2 năm nếu bạn có công ty tuyển dụng giúp bạn xin Giấy phép lao động (LMIA) để ở lại làm việc.

Thông thường, nếu bạn làm tốt công việc trong 2 năm đầu tiên, chủ lao động sẽ giúp bạn gia hạn visa lao động để bạn có thể ở lại làm để họ đỡ chi phí tuyển dụng 1 người khác ở nước ngoài, và cũng đỡ chi phí đào tạo từ đầu.

LIÊN HỆ NGAY #IFT GROUP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ  ĐỂ NHẬN THẬT NHIỀU THÔNG TIN HỮU ÍCH

🏢 Toà nhà Aqua 1, Vinhomes Golden River

📍 Số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

🌐 Website: www.iftdautudinhcu.com

☎️ Hotline: 0906 636 445 – 0931 335 227

☎️Số văn phòng: (‭028) 6686.5419‬

📍 Văn phòng tại Hoa Kỳ: 7076 Via Pacifica San Jose, CA 95139, USA

📍 Văn phòng tại Canada: 419-927 South Bland St, Halifax, Nova Scotia, Canada

📍 Văn phòng tại Úc: 3/363 Pitt Street, Sydney, NSW 2000, Australia

Cập nhật thông tin chi tiết về Muốn Định Cư Mỹ trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!