Xu Hướng 12/2023 # Mất Bao Lâu Để Học Tiếng Tây Ban Nha # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mất Bao Lâu Để Học Tiếng Tây Ban Nha được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hãy luyện kỹ năng nghe, nói nhiều hơn thông qua phim ảnh, tin tức, khi xem bạn sẽ nghe được cách phát âm của người bả ngữ và dần học theo hay các câu từ thông dụng họ hay dùng thường ngày, chỉ là những câu đơn gian với ngữ pháp thông dụng. Không những thế tiếng Tây Ban Nha còn tương đối dễ học, phiên âm từ vựng khá giống với tiếng Anh, cách đánh vần cũng tương đối dễ, viết thế nào thì đọc như thế đấy.

Để học ngoại ngữ bao lâu phải tùy vào nhiều yếu tố: ý thức học tập, khả năng tập trung và mức độ yêu thích của người học đối với ngôn ngữ Tây Ban Nha, thời gian bạn có thể đầu tư vào cho nó. Nếu có đam mê dành cho ngôn ngữ này và lựa chọn đúng phương pháp học thì việc có thể học tiếng Tây Ban Nha sẽ càng nhanh chóng hơn đối với bạn.

Mất bao lâu để học tiếng Tây Ban Nha

Theo nghiên cứu người ta chia ra 5 cấp độ thành thạo cho việc học tiếng Tây Ban Nha:

– Cấp độ căn bản: Học viên có khả năng đáp ứng được những phép xã giao tối thiểu trong các chuyến đi lại thường nhật.

– Cấp độ làm việc giới hạn: Học viên có khả năng đáp ứng những yêu cầu giao tiếp thường nhật và vận dụng có giới hạn trong công việc.

– Cấp độ chuyên toàn phần: Học viên sử dụng nhuần nhuyễn và chính xác trong mọi trường hợp từ giao tiếp bình thường đến các vấn đề chuyên ngành.

– Cấp độ của người bản xứ hoặc chuẩn song ngữ: Học viên có khả năng vận dụng ngôn ngữ như một người bản xứ có trình độ cao.

Dựa vào tiêu chuẩn trên, có thể gọi cấp độ số 1 và 2 là thành thạo cơ bản dung cho giao tiếp.

Theo nghiên cứu chỉ ra rằng chúng ta cần 480 giờ để có thể đạt được mức thành thạo cơ bản đối với ngoại ngữ ở cấp 1, và cần 720 giờ cho cấp 2 và 4.

Nếu chúng ta có thể dành ra 10 giờ/ngày thì chúng ta có thể đạt được mức thành thạo cơ bản đối với ngoại ngữ nhóm 1 trong vòng 48 ngày, và các nhóm còn lại trong vòng 72 ngày. Tính thêm cả ngày nghỉ thì chúng ta sẽ mất khoảng từ 2 đến 3 tháng để học tiếng Tây Ban Nha. Và nếu bạn chỉ bỏ ra 5 giờ/ngày, nó sẽ mất gấp đôi thời gian như thế.

Chúng ta hãy ví dụ về việc học 5 giờ/ngày như thế này

8h-9h30: Cân đối giữa việc nghe, đọc và xem lại từ vựng trong giáo trình/tài liệu/phần mềm bạn đang sử dụng.

1h-1h30: Xem xét lại ngữ pháp.

2h-3h: Luyện viết.

4h-5h: Nói chuyện với người bản xứ qua các ứng dụng.

7h-10h: Thư giãn kết hợp với xem những bộ phim Tây Ban Nha.

Ban cần đặt ra cho mình lịch trình hợp lí cân đối giữa học và nghĩ ngơi, tuân thủ theo những mục tiêu đề ra ban đầu. Áp dụng đúng những gì đề ra ban đầu bạn sẽ thành thạo tiếng Tây Ban Nha trong vòng vài tháng.

Nếu bạn học chú trọng để giao tiếp, để có thể nói được tiếng Tây Ban Nha thì bạn không nên chú trọng quá nhiều về ngữ pháp, trao truốt về ngữ pháp quá nhiều cản trở việc giao tiếp của bạn, khi nói bạn sẽ suy nghĩ về các nguyên tắc thay vì nói tự nhiên như người bản ngữ hay dùng.

Tags: từ vựng tiếng tây ban nha, tự học tiếng tây ban nha tại nhà, bảng chữ cái tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha cơ bản online, tiếng tây ban nha có khó không, tiếng tây ban nha giao tiếp, học tiếng tây ban nha ở tphcm, day hoc tieng tay ban nha

Hãy luyện kỹ năng nghe, nói nhiều hơn thông qua phim ảnh, tin tức, khi xem bạn sẽ nghe được cách phát âm của người bả ngữ và dần học theo hay các câu từ thông dụng họ hay dùng thường ngày, chỉ là những câu đơn gian với ngữ pháp thông dụng. Không những thế tiếng Tây Ban Nha còn tương đối dễ học, phiên âm từ vựng khá giống với tiếng Anh, cách đánh vần cũng tương đối dễ, viết thế nào thì đọc như thế đấy. Nếu bạn lập ra được mục tiêu và xác định đúng phương hướng học thì việc nói được tiếng Tây Ban Nha trong khoảng thời gian ngắn cũng phải là không thể. Học tiếng Tây Ban Nha không hề khó, hãy kiên trì và lựa chọn phương pháp học đúng đắn.

Phải Mất Bao Lâu Để Học Tiếng Tây Ban Nha?

Mất bao lâu để học tiếng Tây Ban Nha? 3 tháng? 2 năm? Hơn? Ít hơn? Khi nói đến việc học một ngôn ngữ bạn sẽ được nghe vô số ước tính khác nhau trong khoảng thời gian cần để đạt được sự lưu loát. Và tiếng Tây Ban Nha cũng không ngoại lệ.

Tiếng Tây Ban Nha nói chung được coi là một trong những ngôn ngữ dễ hiểu nhất cho người nói tiếng Anh để học. Rốt cuộc, nó chia sẻ cùng một bảng chữ cái như tiếng Anh, đó là một ngôn ngữ ngữ âm (các từ được viết theo cách mà họ nghe) và có rất nhiều từ vựng tương tự. Nhưng điều đó có nghĩa là nó dễ học không? Tất nhiên là không rồi. Học ngoại ngữ là một thách thức và tiếng Tây Ban Nha không khác gì. Bạn mất bao lâu để đạt được thành thạo tiếng Tây Ban Nha tùy thuộc vào những gì bạn đang cố gắng để đạt được và làm thế nào bạn tận tâm để đạt được nó.

Mất bao lâu để học tiếng Tây Ban Nha? – Số giờ, không phải năm

Điều đầu tiên cần nhớ khi học tiếng Tây Ban Nha là đo lường thời gian học của bạn trong vài phút và nhiều giờ thay vì trong tháng và năm. Học tiếng Tây Ban Nha 2 giờ một tuần trong 3 tháng không giống như học 2 tiếng mỗi ngày trong 3 tháng. Rõ ràng, một kế hoạch sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn thứ khác.

Điều này chắc chắn nghe như một kỳ vọng hợp lý dựa trên số lượng thời gian đầu tư. Nếu có gì đó, nó cảm thấy như một sự đánh giá quá thấp đối với tôi. Tại sao? Bởi vì mỗi giờ học không được tạo ra như nhau. Bao nhiêu giờ bạn đưa vào chỉ là một phần của quá trình học tập. Cách bạn sử dụng những giờ đó cũng ảnh hưởng đến mức độ bạn sẽ tiến bộ nhanh như thế nào. 480 giờ là một ước tính tốt cho việc học tiếng Tây Ban Nha trong bao lâu, nhưng có thể dễ dàng mất nhiều thời gian hoặc có thể mất ít thời gian hơn tùy thuộc vào cách bạn tiếp cận thời gian học tập.

Tôi tin rằng khoảng thời gian bạn cần học sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố chính: * Những gì bạn đang cố gắng để đạt được * Mức độ nghiên cứu của bạn * Phương pháp bạn sử dụng * Tính nhất quán Bạn đang cố gắng đạt được gì?

You will never reach your destination if you stop and throw stones at every dog that barks – Winston Churchill

Chính xác bạn muốn đạt được điều gì hay có thể làm được bằng tiếng Tây Ban Nha? Hầu hết mọi người sẽ nói ‘Tôi muốn thông thạo’. Nhưng “thông thạo” có ý nghĩa gì đối với bạn? Bạn định nghĩa nó như thế nào? Câu hỏi này là vô cùng quan trọng bởi vì không biết câu trả lời thì bạn không thể xác định bạn sẽ học tiếng Tây Ban Nha trong bao lâu. Những gì bạn đang cố gắng để đạt được sẽ có một tác động đáng kể về việc mất bao lâu.

Bắt đầu bằng cách xem xét lý do tại sao bạn muốn học tiếng Tây Ban Nha và bạn muốn sử dụng ngôn ngữ như thế nào? Bạn đang học nó để bạn có thể xem chương trình truyền hình Tây Ban Nha và phim ảnh? Bạn có muốn làm việc bằng tiếng Tây Ban Nha? Bạn đang học để giao tiếp với người bản xứ? Hoặc để đi du lịch? Bắt đầu với những mục tiêu lớn và hướng tới mục tiêu của bạn cụ thể và rõ ràng nhất có thể.

Yếu tố thứ hai xác định bạn cần học tiếng Tây Ban Nha trong bao lâu để có thể học tập. Nếu bạn đang học tập chú tâm trong một số giờ mỗi ngày, không có lý do gì bạn không thể học tiếng Tây Ban Nha chỉ trong vài tháng, nhưng có lẽ bạn không có nhiều thời gian.

Hầu hết chúng ta sẽ trải qua những giai đoạn học tập khá căng thẳng, xen kẽ với những khoảng thời gian trôi qua mà chúng ta mất tập trung hoặc nghỉ ngơi, bỏ xa ngôn ngữ. Tôi biết vì tôi đã trải qua quá trình này khi học tiếng Tây Ban Nha.

Tôi bắt đầu dạy bản thân mình bằng tiếng Tây Ban Nha vào đầu năm cuối ở trường đại học. Và trong vài tháng, tôi đã tập luyện rất kỹ lưỡng (2 giờ mỗi ngày) và đã đạt được nhiều tiến bộ. Nhưng ngay sau đó, để có một vị trí trở lại, vì tôi chuyển sang mục tiêu để làm việc ở các bài tập cuối cùng và kết thúc bằng trình độ của tôi. Tiếng Tây Ban Nha đã không biến mất hoàn toàn khỏi cuộc sống của tôi – Tôi vẫn luyện tập khi tôi có thể và gửi nhiều tin nhắn WhatsApp bằng tiếng Tây Ban Nha! – nhưng tôi không có một bộ mục tiêu rõ ràng và tôi đã không tập luyện thêm hoặc thường xuyên nữa. Đương nhiên, trong thời gian này, tôi đã không đạt được nhiều tiến bộ. Vấn đề ở đây là hầu hết chúng ta 2-3 giờ một ngày là điều chúng ta có thể đầu tư vào việc học ngôn ngữ. Và đôi khi, nó thậm chí có thể ít hơn. Cho dù đó là công việc, trường đại học, trẻ em hoặc một cái gì đó hoàn toàn khác biệt, cuộc sống đã có một cách để dành thời gian của bạn!

Phương pháp

Tell me and I forget; teach me and I remember; involve me and I learn – Benjamin Franklin

Nếu bạn đặt mình trong một thời gian và từ chối bỏ cuộc, sau đó ngôn ngữ của bạn sẽ dần dần cải thiện mà không có vấn đề gì khi sử dụng phương pháp đúng. Nhưng điều đó không có nghĩa là một số phương pháp không tốt hơn hoặc nhanh hơn các phương pháp khác.

Một ví dụ điển hình là môi trường học tập truyền thống mà hầu hết chúng ta có kinh nghiệm ở trường. Sự thật đơn giản là: các lớp học nhóm lớn là một cách rất hiệu quả để học một ngôn ngữ. Chắc chắn, bạn vẫn sẽ học được một chút về một năm (hoặc hai hoặc ba) bạn chắc chắn sẽ thấy một số cải tiến nhưng bạn có thể học nhanh hơn bằng cách sử dụng các phương pháp khác. Bằng cách tham gia các lớp học nhóm một hoặc một nhóm nhỏ, bạn sẽ tiến nhanh hơn trong một nhóm lớn. Bạn cũng sẽ có nhiều thời gian để luyện tập nói và có nhiều cơ hội hơn để nhận được sự điều chỉnh và phản hồi từ người dạy kèm của bạn.

Phương pháp cũng được áp dụng cho các yếu tố khác của học tập, chẳng hạn như ghi nhớ từ vựng. Phương pháp học thuộc lòng mà hầu hết chúng ta sử dụng ở trường không hoạt động, nhưng đòi hỏi phải có vô số lần lặp đi lặp lại và nhìn chung khá nhàm chán và tẻ nhạt. Thay vào đó, tôi đề nghị sử dụng hình ảnh trí tuệ để giúp bạn nhớ âm thanh và ý nghĩa của từ. Ví dụ, để nhớ từ microonda tiếng Tây Ban Nha, tôi có thể tạo ra hình ảnh của bố (‘da’) mang một cái lò vi sóng (‘micro’) on (‘on’), đầu ông như chiếc mũ! (Micro – On – Da (d)). Điều này có vẻ ngớ ngẩn nhưng một hình ảnh như thế này sẽ dính vào não của bạn. Mặc dù việc lặp lại vẫn còn cần thiết, phương pháp này giúp bạn nhớ từ dễ dàng hơn và sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian học tập.

Một ý tưởng khác là sử dụng phần mềm flashcard như Anki, sử dụng lặp đi lặp lại. Điều này có nghĩa là ứng dụng có thể nhớ những từ nào mà bạn gặp khó khăn nhất và kiểm tra những từ đó nhiều hơn những từ dễ hiểu. Bằng cách dành phần lớn thời gian để học các từ bạn thấy khó khăn nhất, bạn sẽ có thể đạt được nhiều tiến bộ hơn trong một thời gian ngắn hơn.

Tôi đã đề cập đến việc bạn học như thế nào cũng quan trọng như thời gian bạn học. Khái niệm này cũng áp dụng cho cách bạn luyện tập tiếng Tây Ban Nha một cách nhất quán. Bạn thực hành bao lâu cũng quan trọng như bao lâu để bạn học. Nếu bạn muốn học tiếng Tây Ban Nha một cách nhanh chóng và tiến bộ, bạn nên học một thời gian ngắn mỗi ngày hơn là một lần trong một thời gian dài hơn cho mỗi một hoặc hai lần một tuần.

Bởi vì bằng cách luyện tập mỗi ngày bạn đào tạo bộ não để bắt đầu suy nghĩ bằng tiếng Tây Ban Nha. Bạn làm cho ngôn ngữ là một phần không thể tách rời của cuộc sống của bạn và khi bạn làm việc này bạn sẽ bắt đầu nhận thấy rằng bạn ngừng dịch và bắt đầu suy nghĩ bằng tiếng Tây Ban Nha.

Một lý do khác mà thực tiễn nhất quán sẽ cho bạn tiến bộ nhanh hơn là bạn sẽ không phải lãng phí thời gian để học lại những điều mà bạn đã quên. Nếu bạn chỉ luyện tập Tây Ban Nha mỗi tuần một lần, bạn sẽ dành rất nhiều thời gian để nhớ hoặc học lại những gì bạn đã học được trong tuần trước. Điều này không xảy ra nhiều nếu bạn luyện tập mỗi ngày. Những gì bạn học được ngày hôm qua sẽ vẫn còn tươi mới trong đầu bạn vì vậy thay vì học lại, bạn chỉ cần xem lại nó một cách nhanh chóng và sau đó chuyển sang tài liệu mới. Vì vậy, bạn sẽ không chỉ học nhanh hơn mà còn có thể bao gồm nhiều tài liệu hơn trong ít thời gian hơn.

Vì vậy, thực sự mất bao lâu để học tiếng Tây Ban Nha?

Tôi cảm thấy rằng ước tính của FSI (480 giờ) trong bao lâu để học tiếng Tây Ban Nha là tương đối công bằng và có thể thậm chí cao hơn một chút. Đạt được mức độ trôi chảy trong giao tiếp trong 480 giờ chắc chắn là một mục tiêu thực tế và tôi tin rằng bạn thậm chí có thể đạt đến mức đó trong thời gian ít hơn bằng cách áp dụng cho mình hiệu quả.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là học tiếng Tây Ban Nha không phải là một cuộc đua. Nó không quan trọng như thế nào nhanh chóng bạn học ngôn ngữ nhưng bạn thích quá trình và đạt được kết quả mong muốn. Tổng số giờ cần để học ngôn ngữ sẽ ít nhiều giống nhau, cho dù bạn đã trải qua những giờ đó trên 3 tháng, 6 tháng hay một năm. Nhưng chắc chắn là một điều – những giờ bạn đầu tư vào việc học tiếng Tây Ban Nha sẽ rất đáng giá và kết quả cuối cùng sẽ là một kỹ năng thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn.

*Nguồn: dịch từ Internet

Tags: học tiếng tây ban nha miễn phí, học tiếng tây ban nha cho người mới bắt đầu, từ vựng tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha có khó không

Học Tiếng Tây Ban Nha Thì Mất Bao Lâu

Theo một thống kê đã chỉ ra rằng, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ đang sử dụng thường xuyên của hơn 350 triệu người trên thế giới và đứng thứ ba thế giới về mức độ phổ biến. Tiếng Tây Ban Nha không phải là một ngôn ngữ hiếm như mọi người vẫn nghĩ, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ cơ bản của hơn 20 quốc gia trên thế giới, được sử dụng hằng ngày trong giao tiếp ở hầu hết các quốc gia Nam Mỹ và Trung Mỹ. Tiếng Tây Ban Nha ngày càng trở nên thông dụng và phổ biến hơn mà nền kinh tế giới đang hòa nhập và mở rộng với các quốc gia phát triển, từ đó tiếng Tây Ban Nha đã có những ảnh hưởng mạnh mẽ đến ngôn ngữ thế giới. Tiêu biểu những tác động đó thường đến từ các lĩnh vực giải trí, âm nhạc và đặc biệt là bóng đá, nơi các câu lạc bộ Tây Ban Nha thống trị các giải đấu quốc tế.

Với những người mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha, họ sẽ thường cảm thấy chán nản vì phải bơi trong một đại dương kiến thức rộng lớn. Nhưng các bạn hãy yên tâm vì theo khảo sát của The Telegraph, thì tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ dễ học thứ ba trên thế giới vì tính đặc trưng của tiếng Tây Ban Nha là cách đọc gần giống như cách viết. Về ngữ pháp Tây Ban Nha thì cũng khá dễ chịu hơn các loại tiếng Latinh khác bởi vì nó có ít từ và ít cấu trúc bất quy tắc hơn. Vì thế, nếu muốn bắt đầu học một ngôn ngữ mới mà quỹ thời gian của bạn không có nhiều thì tiếng Tây Ban Nha là lựa chọn khá hợp lý dành cho bạn.

Học tiếng Tây Ban Nha thì mất bao lâu?

Cần bao nhiêu thời gian để học tiếng Tây Ban Nha

Nhiều câu hỏi được đặt ra là cần bao nhiêu thời gian để học tiếng Tây Ban Nha? 2 tháng? 3 tháng? 6 tháng? Hay 1 năm? Và câu trả lời không thể chính xác được, chỉ có thể nói là tùy theo mục đích bạn học tiếng Tây Ban Nha là gì, để luyện thi các chứng chỉ quốc tế, hay để giao tiếp thành thạo. Nhưng theo nghiên cứu đã chỉ ra rằng để một người không biết gì về ngôn ngữ đó có thể giao tiếp được một cách cơ bản về một loại ngôn ngữ thì mất từ 400 – 600 giờ học ngôn ngữ. Tính trung bình thì một ngày bạn phải chi ra từ 3 – 5 giờ để đạt được hiệu quả nhanh chóng và giao tiếp được tiếng Tây Ban Nha. Tuy nhiên đó chỉ là thời gian ước tính được thống kê dựa trên nghiên cứu của nhiều người, tùy vào năng khiếu học ngôn ngữ của bạn, mức độ siêng năng chăm chỉ của bạn ra sao sẽ quyết định thời gian học tiếng Tây Ban Nha của bạn.

Tăng thời gian học tiếng Tây Ban Nha

Để học tiếng Tây Ban Nha nhanh chóng và tiết kiệm được thời gian học, thứ bạn cần làm đó chính là chăm chỉ học tập, hãy tăng cường độ học cho chính mình để đạt được hiệu quả và mục tiêu nhanh nhất có thể. Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định thời gian học tiếng Tây Ban Nha của bạn. Tuy nhiên, tăng cường độ là không có nghĩa học dồn dập cho để đẩy nhanh tiến độ rồi sau đó kiệt sức, chán nản và không muốn học nữa, như vậy thì không được. Tăng cường độ có nghĩa là bạn cần phải học mỗi ngày, bình thường học 1 tiếng thì bây giờ tăng lên 2 tiếng, bình thường học xen kẽ cách 1 ngày học 1 lần, thì bây giờ học đều đặn mỗi ngày, đặc biệt, phương pháp này sẽ rất hiệu quả đối với những bạn học giao tiếp nhanh, vì nếu mỗi ngày đều luyện nghe, luyện nói, thì việc giao tiếp tiếng Tây Ban Nha sẽ vô cùng dễ dàng đối với bạn. Bạn sẽ nhanh chóng đạt đến trình độ giao tiếp mà mình mong muốn.

Nói như vậy chứ bạn vẫn nên lên cho mình một kế hoạch học tập cụ thể, để có thể cân bằng giữa nghỉ ngơi và học tập, chia ngày ra để luyện 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết khác nhau, tránh dồn lại chỉ học một kỹ năng, bởi chỉ có cân bằng 4 kỹ năng, bạn mới có thể hoàn thiện tốt được ngôn ngữ Tây Ban Nha của mình.

Tags: hoc tieng tay ban nha, day hoc tieng tay ban nha, thoi gian hoc tieng tay ban nha, hoc tieng tay ban nha mat bao lau, ton bao nhieu thoi gian hoc tieng tay ban nha

Học Tiếng Tây Ban Nha Mất Bao Lâu Để Có Thể Giao Tiếp Lưu Loát?

Học tiếng Tây Ban Nha mất bao lâu để có thể giao tiếp lưu loát?

Tiếng Tây Ban Nha đã trở thành điều kiện cần có trong công việc cũng như cuộc sống. Rất nhiều bạn, trước khi bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha thường băn khoăn không biết học tiếng Tây Ban Nha mất bao lâu? Và phần lớn rất mong có được một con số chính xác.

Nhưng các bạn có biết sự thành công trong việc giao tiếp tiếng Tây Ban Nha 90% phụ thuộc vào nỗ lực bản thân, 10% còn lại nằm ở phương pháp và sự hướng dẫn của các thầy cô. Học ngôn ngữ mới đòi hỏi người học phải dành một khoảng thời gian nhất định để tìm ra phương pháp học phù hợp và trau dồi các kỹ năng. Vì vậy, trước khi tham gia các khóa học tiếng Tây Ban Nha, các bạn cần lên kế hoạch cụ thể và quyết tâm đạt được mục tiêu nhất định. Khi đã có cảm hứng học rồi thì việc học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp không còn khó khăn nữa.

Học tiếng Tây Ban Nha không mất quá nhiều thời gian như bạn nghĩ

Hầu hết nhiều người nghĩ rằng mình phải học 75000 từ trong quyển từ điển và 200 cấu trúc ngữ pháp thì mới được gọi là giỏi và thành thạo tiếng Tây Ban Nha. Trong khi một ngày mình cũng chỉ học được 10 từ thì chắc phải mất đến mấy chục năm mất. Nhiều bạn không hề biết chỉ với vốn từ vựng 1500 từ là bạn có thể hiểu tới 90% tin tức/phim ảnh bằng tiếng Tây Ban Nha, với vốn từ vựng kha khá đó đủ để bạn có thể sống tại một đất nước bản xứ mà không gặp khó khăn trong việc giao tiếp. Tức là từ số 0 để có thể “hiểu hiểu” được tiếng Tây Ban Nha bạn cũng chỉ cần khoảng 6 tháng tập trung. Bạn hãy nhớ cứ có nỗ lực và tập trung thì ai cũng làm được.

Giao tiếp tiếng Tây Ban Nha lưu loát trong 6 tháng

Mục đích chính của việc học tiếng Tây Ban Nha là để giao tiếp. Nắm bắt nhu cầu thực tế đó, SaiGon Vina thường xuyên khai giảng các khóa học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp tổng quát. Chương trình học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp tổng quát của Phương Nam Education giúp bạn phát triển tốt 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết, chú trọng phát triển kỹ năng nghe và nói, hướng dẫn cho bạn cách xử lý các tình huống giao tiếp tiếng Tây Ban Nha trong cuộc sống hàng ngày. Chỉ sau 2 khoá học tại Phương Nam, bạn có thể giao tiếp tiếng Tây Ban Nha lưu loát bởi bạn được:

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Bao Lâu Cho Việc Học Tiếng Tây Ban Nha?

1. Học tiếng Tây Ban Nha đơn giản vô cùng

2. Học tiếng Tây Ban Nha để hiểu thêm về con người nơi này

Cách mau chóng nhất để giỏi về 1 việc gì đó là có hứng thú nhiều với nó. Các bạn sáng sớm thức dậy mở lên những bản nhạc học tiếng Tây Ban Nha để nghe, làm việc nhà nghe thời sự tiếng Tây Ban Nha, tối xem những bộ phim tiếng Tây Ban Nha. Không nhiều người áp dụng tốt như vậy phải không? Mình tin là chỉ cần làm những việc như vậy sau khoảng thời gian ngắn sẽ thấy được khả năng nghe tiếng Tây Ban Nha của bạn tiến bộ rõ rệt, đó cũng là cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả. Khi bạn có đam mê trong việc nghe tiếng Tây Ban Nha sẽ tự động thấy mình có khả năng để học tiếng Tây Ban Nha, rồi dành nhiều thời gian rảnh hơn cho việc học tiếng Tây Ban Nha mau chóng giỏi học tiếng Tây Ban Nha.

3. Những điều nên tránh khi bạn học tiếng Tây Ban Nha

Bạn phải sang Tây Ban Nha để học tiếng Tây Ban Nha mới có thể khá hơn được? Bạn phải ở trong 1 cuộc sống mà mọi người quanh bạn toàn nói tiếng Tây Ban Nha ư? Không phải là như vậy, bạn không cần thiết phải sang Tây Ban Nha vẫn có thể khá được. Bạn chỉ cần bỏ thời gian và quyết tâm học tiếng Tây Ban Nha tốt là được rồi. Để giỏi một thứ ngôn ngữ nào đó cần có những bí quyết học hiệu quả. Bạn không giỏi về ngữ pháp không chắc bạn không học tiếng Tây Ban Nha giỏi được. Điều mà bạn cần đó là sự phấn đấu và quyết tâm của bạn như thế nào mà thôi. Luôn có những cách học tiếng Tây Ban Nha hay nhất cho các bạn.

4. Học cách phát âm

Bạn thấy khó khăn khi học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp. Phát âm tiếng Tây Ban Nha sẽ là điểm quan trọng cho những ai bắt đầu và cả những người muốn học lâu dài. Việc học phát âm chuẩn rất cần thiết trong việc học tiếng Tây Ban Nha đấy. Vì khi đã phát âm chuẩn thì bạn sẽ nghe tiếng Tây Ban Nha giỏi hơn nữa giúp cải thiện về khả năng nói tiếng Tây Ban Nha.

Hi vọng các bạn sẽ học tiếng Tây Ban Nha thật tốt và có nhiều thành công.

Tags: học tiếng tây ban nha online, có nên học tiếng tây ban nha, chứng chỉ tiếng tây ban nha, so sánh tiếng pháp và tiếng tây ban nha, tự học tiếng tây ban nha trong 90 ngày, app học tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha ở tphcm, học tiếng tây ban nha có khó không

Để Thành Thạo Tiếng Bồ Đào Nha Mất Bao Lâu?

Đây là câu hỏi mà những người khi học một loại ngôn ngữ mới có xu hướng tự hỏi trước khi họ bắt đầu.

Sau tất cả, mốc thời gian biểu cho lộ trình học mới là quan trọng khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới. Chúng giúp chúng ta đặt ra mục tiêu, đi theo đúng hướng và đảm bảo chúng ta đáp ứng các mục tiêu của mình trước một thời điểm cụ thể. Mà, nếu bạn có ý định học một ngôn ngữ mới do phải đến sinh sống tại nơi sử dụng ngôn ngữ đó, việc này là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không hề đơn giản để trả lời câu hỏi trên, vì thời gian cần thiết để thành thạo một ngôn ngữ sẽ phụ thuộc vào thời gian bạn có và môi trường bạn học ngôn ngữ đó ở đâu.

Ví dụ: một học sinh sống ở một quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha và có thể cam kết nhiều giờ mỗi ngày để học tiếng sẽ cải thiện khả năng ngôn ngữ với tốc độ nhanh hơn cha mẹ không sống ở quốc gia nói tiếng Bồ Đào Nha, đang làm việc toàn thời gian và chỉ có 30 phút mỗi ngày để dành cho việc học. Thời gian học một ngôn ngữ cũng sẽ phụ thuộc vào khả năng của một cá nhân; một số người thấy quá trình học ngôn ngữ này dễ dàng hơn những người khác.

Có khoảng 7,000 ngôn ngữ trên khắp thế giới và Bồ Đào Nha là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất, với hơn 236 triệu người nói tiếng Bồ trên khắp Bồ Đào Nha, Brazil, Angola, Cape Verde, Mozambique, São Tomé E Príncipe và Guinea-Bissau. Trên thực tế, trong một nghiên cứu năm 2023, tiếng Bồ Đào Nha được ghi nhận là ngôn ngữ được nói nhiều thứ 10 trên toàn thế giới, và con số này tiếp tục tăng lên mỗi năm.

Cách tốt nhất để học tiếng Bồ Đào Nha là gì?

Học một ngôn ngữ mới không chỉ giúp hòa hợp với nền văn hóa và môi trường mới, mà còn có thể mang lại lợi ích to lớn cho tinh thần của bạn vì việc học ngôn ngữ giúp bạn cải thiện bản thân hơn, tăng vốn hiểu biết và khả năng đa nhiệm của bạn. Học cách giao tiếp bằng một ngôn ngữ mới có thể rất áp lực, và học tiếng Bồ Đào Nha cũng thế. Vì vậy, cách tốt nhất để học tiếng Bồ là phân nhỏ thành nhiều phần để học.

Bố trí thời gian học hằng ngày

Ba yếu tố tạo nên khả năng học ngôn ngữ của một người, đó là: thái độ, sự tập trung và thời gian dành ra cho việc học ngôn ngữ đó. Nghiên cứu được thực hiện bởi Viện dịch vụ nước ngoài (FSI) cho thấy, trung bình, phải mất từ 480 đến 800 giờ để đạt tới trình độ lưu loát cơ bản đối với một ngôn ngữ mới! Đây là lý do tại sao cách tốt nhất là chia việc học tiếng thành các mục nhỏ để bản thân có thể tự quản lý được.

Bằng cách này, bạn đang cho phép bản thân có thời gian để xử lý thông tin mới và hiểu được những gì bạn đã học, một điều không phải lúc nào cũng có thể nếu bạn không tự nhủ cam kết với bản thân phải thực sự chứ tâm nhiều đến việc học. Ví dụ; nếu bạn dành 10 giờ mỗi ngày để học tiếng Bồ Đào Nha, về mặt lý thuyết, bạn chỉ mất 48 ngày để học tiếng. Tuy nhiên, đây là một yêu cầu cao và thực tế, hầu hết mọi người không thể cam kết bỏ ra 10 giờ mỗi ngày cho việc này. Do đó, phương pháp học tốt nhất là đặt ra cho mình một mục tiêu hằng ngày có thể đạt được tùy hoàn cảnh cá nhân của mỗi người. Một khởi đầu tốt để bắt đầu việc học tiếng là dành ra 30 phút đến hai giờ mỗi ngày.

May mắn hơn đối với những người nói ngôn ngữ châu Âu, tiếng Bồ Đào Nha được phân loại là Nhóm ngôn ngữ 1, điều đó có nghĩa là tiếng Bồ sẽ dễ hiểu hơn nếu bạn nói tiếng Anh hoặc nói một trong những ngôn ngữ lãng mạn nhất thế giới. Điều này có thể là do tiếng Bồ Đào Nha có rất nhiều từ được mượn từ các ngôn ngữ châu Âu khác, dù cách viết khác nhau, nhưng thường được phát âm tương tự. Ví dụ như ‘doutor’ so với ‘doctor’, ‘restaurante’ và ‘restaurant’, ‘beisebol’ và ‘baseball’, ‘telefone’ so với ‘telephone’ và ‘banco’ và ‘bank’. Những từ này được gọi là “cognates” – thuật ngữ chỉ những thứ có cùng nguồn gốc và có thể khiến quá trình học một ngôn ngữ mới nhanh hơn nhiều vì có sự tương đồng đã được biết đến trước đó.

Kiểm tra quá trình học của bạn thường xuyên

Điều này sẽ dễ dàng hơn nếu bạn sống ở một quốc gia sử dụng tiếng Bồ Đào Nha và bạn có thể kiểm tra khả năng về ngôn ngữ mới của bạn thông qua việc giao tiếp với người dân địa phương. Tuy nhiên, nếu bạn không sống tại nơi sử dụng ngôn ngữ đó, bạn vẫn có thể theo dõi khả năng của mình bằng cách làm các bài test đều đặn. Có rất nhiều trang web cung cấp các bài test có sẵn, hay bạn có thể sử dụng ứng dụng hoặc podcast như Duolingo, Memrise hoặc PortuguesePod101 có thể là nguồn cung cấp kiến thức về ngôn ngữ tuyệt vời để giúp theo dõi và kiểm tra việc học của bạn.

Nói cách khác, khi trả lời câu hỏi về thời gian bao lâu để thông thạo tiếng Bồ Đào Nha, câu trả lời sẽ phụ thuộc vào quyết định của bạn! Đúng là thời gian để thành thạo ngôn ngữ bạn đang theo học sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như nơi bạn sống và cơ hội tiếp cận vào môi trường sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ của ngôn ngữ đó. Tuy nhiên, nếu bạn có thể cam kết và dành thời gian nhất định mỗi ngày để học, bạn sẽ có thể tự hào nói rằng mình có thể nói tiếng BĐN trước khi bạn biết điều đó!

Cập nhật thông tin chi tiết về Mất Bao Lâu Để Học Tiếng Tây Ban Nha trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!