Xu Hướng 10/2023 # Mách Bạn Cách Tự Học Tiếng Hàn Cơ Bản Hiệu Quả Nhất # Top 10 Xem Nhiều | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Mách Bạn Cách Tự Học Tiếng Hàn Cơ Bản Hiệu Quả Nhất # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mách Bạn Cách Tự Học Tiếng Hàn Cơ Bản Hiệu Quả Nhất được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tiếng Hàn là một ngôn ngữ được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó nhằn nhất thế giới. Vì vậy việc học tiếng Hàn không phải là điều dễ dàng. Nếu muốn học được tốt tiếng Hàn và đạt được mong muốn bản thân đề ra, bạn cần có đam mê, nhiệt huyết, quyết tâm, cố gắng và một nỗ lực không ngừng nghỉ bên cạnh đó cần có sự kết hợp với phương pháp học tập đúng đắn, xác định mọi thứ rõ rằng ngay từ đầu thì lộ trình học tiếng Hàn của bạn sẽ chắc chắn đạt được kỳ vọng của bản thân. Mọi thứ phải đi lên từ cơ bản, vì vậy chúng tôi xin mách cho bạn cách tự học tiếng Hàn cơ bản hiệu quả nhất.

1) Xây dựng kế hoạch học tiếng Hàn cơ bản chi tiết cho chính mình

Vì bạn chọn phương thức tự học, tự theo đuổi tiếng Hàn, vậy nên việc phải lựa chọn phương pháp học nào, thời điểm và thời gian học nào là phù hợp đều do bạn đặt ra. Vì vậy, hãy dựa vào mục tiêu học tiếng Hàn của bạn để tự lên kế hoạch cho bản thân. Đây là bước chuẩn bị quan trọng mà bạn không thể bỏ qua và xem nhẹ được vì đó sẽ trở thành kim chỉ nam để bạn tiếp tục đi theo đúng con đường mình vạch ra.

Hãy chắc chắn rằng bạn sắp xếp thời gian học hàng ngày một cách hợp lý để theo đuổi tiếng Hàn được lâu dài. Nếu cố gắng học dồn trong một khoảng thời gian ngắn đó là điều không tưởng. Chính vì thế, đừng quá nôn nóng và vội vàng, hãy làm theo các bước thật chậm và chắc chắn từng bước một. Việc tự học tiếng Hàn cơ bản không quá khó khăn như việc theo học tại các trung tâm vì bạn tự lựa chọn thời gian và tiết kiệm được chi phí học tập. Tuy nhiên, bạn cần phải chủ động trong mọi bài học, cũng như việc tìm kiếm các tài liệu học tiếng Hàn.

2) Học tiếng Hàn cơ bản với 5 từ vựng mỗi ngày

Tự học tiếng Hàn cơ bản

3) Kết hợp học tiếng Hàn cơ bản với 5 câu giao tiếp

Học cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản Trung tâm học tiếng Hàn

4) Áp dụng những câu đã học phát triển thành câu mới

5) Chủ động luyện nghe tiếng Hàn

Sau khi bạn đã có được vốn từ vựng nhất định thì quá trình tự học tiếng Hàn cơ bản của bạn đã đi được một nửa chặng đường. Tuy nhiên cũng không nên quá chủ quan, việc tiếp theo cần làm đó là luyện nghe các từ mới, cấu trúc câu mới. Chủ động nghe từ các bản audio mua kèm theo sách, hoặc những bản thu dành riêng cho việc học nghe. Xem những bộ phim Hàn Quốc, nghe những bài hát tiếng Hàn cũng sẽ giúp bạn luyện tập dần khả năng tự nghe của bản thân.

Bạn phải luôn nhớ rằng, việc tự học tiếng Hàn cơ bản là bạn phải chủ động trong mọi bài học. Bạn lựa chọn cách tự học đồng nghĩa với việc sẽ không có ai kiểm tra bài cho bạn, không có ai nhắc nhở bạn phải làm bài tập đều đặn như những giáo viên ở các trung tâm học tiếng Hàn. Vậy nên bạn phải chủ động với lịch trình học của mình, không được lười biếng, và chăm chỉ làm bài tập.

6 Cách Tự Học Tiếng Hàn Cơ Bản Hiệu Quả

1. Xác định mục đích và mục tiệu học tiếng Hàn

Khi học bất cứ kiến thức mới nào cũng vậy không riêng gì với tiếng Hàn, bạn cũng cần xác định rõ cho mình mục đích của việc học. Đối với học tiếng Hàn, tùy theo nhu cầu của mỗi người mà các bạn có mục đích học khác nhau, đó có thể là yêu cầu để thăng tiến trong công việc, học tiếng Hàn để các bạn học sinh, sinh viên có thể du học tại Hàn quốc hay đơn giản là bạn chỉ muốn học giao tiếp tiếng Hàn để du lịch, vi cu cùng bạn bè đơn giản và thoải mái hơn… Từ những mục đích ấy, bạn nên vạch ra cho mình những mục tiêu học tập tốt nhất để có thể đạt được mục đích đó. Và bạn nên luôn cố gắng để không bị xao nhãng hay bỏ cuộc nếu gặp bất cứ khó khăn nào, đặc biệt là những bạn tự học tiếng Hàn tại nhà, điều đó càng dễ dàng xảy ra nếu bạn không xác định rõ đâu là điều mà mình mong muốn đạt được sau khi học tiếng Hàn.

2. Lên kế hoạch học tập chi tiết.

Vì bạn tự học, vậy nên việc lựa chọn phương pháp học, thời điểm, thời gian học đều do bạn lựa chọn. Vì vậy, hãy tự xây dựng cho mình một kế hoạch tự học chi tiết. Đó sẽ là kim chỉ nam để bạn tiếp tục theo học tiếng Hàn hiệu quả. Hãy chắc chắn rằng, bạn sắp xếp thời gian học hằng ngày hợp lý. Nếu cố gắng học dồn trong một khoảng thời gian là điều không tưởng. Chính vì thế, đừng quá nôn nóng, hãy làm các bước thật chậm, để có hiệu quả tốt nhất. Nên tìm hiểu rõ những yêu cầu để có thể học tốt tiếng Hàn, nên học theo từng cấp độ, phân chia kế hoạch học tập theo từng cấp độ hợp lý nhất để tiếp thu kiến thức tốt hơn. Việc tự học tiếng Hàn cơ bản không quá khó khăn như viêc theo học tại các trung tâm, tự học tiếng Hàn tại nhà sẽ tạo cảm giác học tập thoải mái, không gây áp lực cho các bạn trong việc học, đó cũng là một ưu điểm và cũng là nhược điểm của việc học tiếng Hàn. Bạn cần tự tạo nên áp lực cho việc học của mình để tránh coi thường và ỷ lại trong quá trình học để có thể tiếp thu kiến thức đúng với kế hoạch đã được lên lịch. Tuy nhiên, bạn cần phải chủ động trong mọi bài học, cũng như tài liệu học. Và cần thiết hơn hãy chắc chắn rằng bạn mua đúng tài liệu, và lựa chọn nguồn học phù hợp và có đủ những đồ dùng cần thiết để phục vụ việc học.

Học tiếng Hàn

Học tiếng Hàn

Tag: học tiếng hàn ở đâu, học tiếng hàn như thế nào, học tiếng hàn có gì tốt, vì sao nên học tiếng hàn.

Các bạn cũng nên chuẩn bị cho mình 1 quyển tập từ vựng. Mỗi khi đọc bài gặp từ mới thì highlight nó, tra từ điển xong thì ghi ngay vào vở từ vựng và học lại nhiều lần. Ngoài ra đối với các bạn yêu thích show thực tế Hàn Quốc, có thể kết hợp vừa học vừa giải trí, gặp từ hay thì cho vào note của iphone, rãnh thì lấy ra xem bất cứ lúc nào. Làm vậy các bạn khó có thể quên được từ mà mình gặp đi gặp lại mấy chục lần.

Mách Bạn Cách Chọn Sách Tự Học Tiếng Hàn Tốt Nhất

Có cấu trúc phù hợp với trình độ sơ cấp của người mới bắt đầu

Tương đương như cách phân cấp học trong tiếng Hàn gồm sơ cấp, trung cấp và cao cấp, giáo trình học tiếng Hàn cũng phân cấp như vậy. Cấu trúc của sách dạy tiếng Hàn trình độ sơ cấp thường có bố cụ bao gồm phần từ vựng, phần phát âm, ngữ pháp cơ bản và bài tập thực hành, phần khóa chính.

Đối với từng cấp học thì các cấu trúc của sách cũng theo vậy mà thay đổi theo khối lượng kiến thức. Giáo trình phải chứa những gì phù hợp với từng mức độ trong tiếng Hàn và dễ hiểu đối với những Người mới bắt đầu học tiếng Hàn.

Hãy chọn cho mình giáo trình phù hợp để bắt đầu học tiếng Hàn Sách phù hợp với mục đích chính cho người mới học tiếng Hàn

Có nhiều người bắt đầu học tiếng Hàn với mục đích để thi TOPIK, thi lên cấp chuẩn bị cho kế hoạch học tập hoặc làm việc của mình, vậy thì sách bạn cần phải là một cuốn sách có kiến thức về ngữ pháp thật đầy đủ và chi tiết, kết hợp với nó là những bài học giúp bạn luyện các kĩ năng học thật thuần thục.

Đối với những bạn chọn học tiếng Hàn với mục đích giao tiếp cơ bản tiếng Hàn để phục vụ cho mục đích giao tiếp cơ bản trong công việc của mình, vậy thì bạn nên chọn những quyển giáo trình học tiếng Hàn thông qua giao tiếp cơ bản, có chứa những đoạn hội thoại ngắn, thông dụng.

Có khả năng hiểu

Hiện nay có rất nhiều cuốn dạy tiếng Hàn hay và được chia sẻ nhiều, tuy nhiên không phải tất cả đều phù hợp với bạn, có những quyển sách học tiếng Hàn bằng tiếng Anh, những cuốn sách hay nhưng nếu bạn không thể hiểu hết nó cũng sẽ thành vô dụng.

Tốt nhất bạn nên chọn cho mình những cuốn sách dạy tiếng Hàn bằng tiếng Việt căn bản nhất, sau khi đã có khối lượng kiến thức cơ bản rồi thì lúc đó bạn có thể lựa chọn những cuốn sách khó hơn, có lượng kiến thức đi sâu hơn giúp bạn học nâng cao. Ngoài việc tìm và lựa chọn một cuốn Giáo trình học tiếng Hàn hay thì bạn nên lựa chọn cho mình những cuốn sách tập trung vào chuyên một kĩ năng mà bạn kém, như vậy thì hiệu quả từ việc học qua tài liệu sẽ tốt hơn.

Hãy chọn cho mình những cuốn sách dạy tiếng Hàn bằng tiếng Việt căn bản Các từ vựng và các phần ngữ pháp được giải thích rõ ràng

Với những bí quyết cách chọn sách tự học tiếng Hàn tốt nhất này, hy vọng bạn sẽ trang bị cho mình những kiến thức vững chắc trước khi bắt đầu chinh phục giấc mơ du học Hàn Quốc!

Mách Bạn Cách Chọn Sách Học Tiếng Hàn Hiệu Quả

Lựa chọn những quyển sách phù hợp với mục đích học

Hầu hết mọi người sẽ bắt đầu học tiếng Hàn từ cơ bản sau đó mới tiến hành học lên nâng cao, chuyên sâu hơn nhưng cũng có nhiều người không tuân theo quy luật đó vậy nên bạn cần phải có những quyết định đúng cho sự lựa chọn của mình.

Combo sách học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản cho người mới bắt đầu Tìm những quyển sách có nguồn gốc rõ ràng

Vì nếu chữ viết bằng tiếng Hàn không chuẩn xác sẽ dễ dẫn đến những hậu quả khó lường cho cả quá trình học sau này của bạn. Và càng học bạn càng chìm đắm trong những sai lầm đáng tiếc. Lựa chọn sách ở những cửa hàng uy tín để cải thiện kết quả học tập theo những chiều hướng tốt đẹp nhất có thể!

Những quyển sách có nội dung đơn giản, dễ hiểu

Đối với người tự học tiếng Hàn, nếu không có khả năng đọc hiểu rõ ngôn ngữ này thì sẽ không tiếp thu được kiến thức cho dù cuốn sách đó viết hay. Lời khuyên dành cho các bạn mới học tiếng Hàn nên chọn sách học tiếng Hàn được giải thích hoàn toàn bằng tiếng Việt để các bạn có thể học tiếng Hàn cơ bản nhanh hơn.

Những quyển sách này giúp bạn đọc hiểu ngay cả khi bạn chưa biết gì về tiếng Hàn. Nhất là những quyển sách có hỗ trợ cả phần đọc nói, phát âm do người Việt viết ra để phục vụ nhu cầu học tập khi mới bắt đầu của người Việt Nam. Sau khi nắm bắt được những kiến thức có trong đó, bạn hẳn chuyển sang những cấp độ cao hơn.

Kết hợp nhiều loại sách giúp học tiếng Hàn cơ bản tốt hơn Kết hợp các loại sách với nhau

Nếu bạn chỉ học tiếng Hàn bằng một cuốn sách thông thường thì bạn đã vô tình làm giảm đi khả năng học của mình. Thay vì chỉ học một cuốn, bạn nên tìm đọc và chọn lựa một số cuốn tổng hợp, các quyển sách chuyên về luyện ngữ pháp, từ điển hay từ vựng tiếng Hàn…

Nên chọn ít sách nhưng chất lượng

Mách Bạn Cách Xin Học Bổng Du Học Hàn Quốc Hiệu Quả Nhất!

Hàn Quốc được ví như miền đất hứa của du học sinh. Vậy làm thế nào để xin học bổng du học Hàn Quốc hiệu quả nhất? AVT Education sẽ hướng dẫn cho bạn.

Cần chuẩn bị những gì trước khi xin học bổng du học Hàn Quốc Hồ sơ du học hoàn chỉnh Khả năng ngoại ngữ

Có vốn ngoại ngữ tốt chính là lợi thế khi bạn xin học bổng du học Hàn Quốc. Không những vậy, bạn còn có cơ hội nhận thêm nhiều ưu đãi như miễn phí học tiếng nếu đạt TOPIK 5 hoặc 6. Hơn thế, bạn còn được nhận trợ cấp 100.000 won/ tháng. Tại Hàn Quốc, bên cạnh tiếng Hàn, tiếng Anh cũng được sử dụng để giảng dạy. Tuy nhiên, bạn cũng phải có chứng chỉ IELTS, TOEFL. Để xin được học bổng, IELTS của bạn phải từ 6.0, tương đương TOEFL 79 hoặc 80. Còn với tiếng Hàn, bạn chỉ cần TOPIK 3 đã có thể xin học bổng.

Điểm GPA cao

Học sinh nếu có điểm GPA cao sẽ dễ xin học bổng. Thế nhưng tùy vào mỗi trường, yêu cầu này lại có sự khác nhau. Thông thường, điểm GPA của bạn nên trên 8.0. Ngoài ra các công trình nghiên cứu chất lượng, được đăng tải trên báo chí sẽ được khuyến khích hơn.

Tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa

Đây là yếu tố chứng tỏ bạn năng động. Việc tham gia hoạt động ngoại khóa giúp làm đẹp hồ sơ của bạn. Vì thế hãy năng nổ tham gia hoạt động, nếu có ý định xin học bổng du học Hàn Quốc.

Nghiên cứu khoa học

Với những bạn đam mê nghiên cứu, đây chính là lợi thế. Nhờ vậy, bạn sớm được tiếp cận với kỹ thuật nghiên cứu. Đây chính là điểm cộng khi bạn làm hồ sơ xin học bổng. Hơn nữa, bạn có thể làm quen với các giáo sư và mở ra nhiều cơ hội hơn. Đặc biệt, trong hồ sơ xin du học của bạn phải có thư giới thiệu, thì thư giới thiệu của giáo sư chính là yếu tố để hồ sơ của bạn tạo ấn tượng tốt.

Xin học bổng du học Hàn Quốc cần chuẩn bị hồ sơ thế nào?

Để có cơ hội nhận học bổng du học Hàn bạn không thể nào thiếu hồ sơ. Tùy vào từng loại học bổng, bạn cần chuẩn bị những loại thủ tục xin học bổng du học Hàn Quốc khác nhau:

Đối với hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc tự túc và học tiếng

Ảnh 3×4 và 3.5×4.5 mỗi loại 10 ảnh, mặc sơ mi trắng, chụp nền trắng

Đơn xin visa du học Hàn Quốc có dán ảnh, tiếng Anh hoặc tiếng Hàn

Bản sao chứng minh nhân dân, giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu

Bản sao công chứng tiếng Anh bằng tốt nghiệp THPT, bằng và bảng điểm tốt nghiệp Đại học (nếu đã tốt nghiệp)

Bản gốc và Bản sao sổ tiết kiệm, tối thiểu 10.000 USD.

Bản kế hoạch học tập viết tay tiếng Hàn để Đại sứ quán Hàn Quốc xác định được trình độ tiếng Hàn của bạn

Đối với hồ sơ du học theo học bổng công ty

Có đầy đủ bộ hồ sơ du học theo du học tự túc, đồng thời bổ sung thêm một số hồ sơ sau:

Giấy chứng minh tư cách pháp nhân, giấy bảo lãnh và cam kết tài chính của Công ty cử đi.

Bản photo hợp đồng lao động, giấy xác nhận tài chính của Công ty.

Đối với hồ sơ du học theo học bổng thạc sĩ, tiến sĩ

Giấy nhập học bản gốc (có chữ ký của người đăng ký học)

Giấy xác nhận học bổng (có đóng dấu của trường)

Bằng tốt nghiệp và bảng điểm có công chứng, dịch tiếng Anh

Tìm học bổng du học Hàn Quốc

Việc tìm học bổng du học Hàn Quốc sẽ thực hiện sau khi bạn đã chuẩn bị đủ hồ sơ, giấy tờ, bằng cấp. Bạn có thể tìm kiếm thông tin học bổng qua Internet hoặc bạn bè ở Hàn, các trung tâm tư vấn du học. Tại đây, bạn sẽ có đầy đủ thông tin về trường, ngành đào tạo cũng như chế độ học bổng. Từ đó chuẩn bị đầy đủ nền tảng, cho mục tiêu du học.

Các chế độ học bổng du học Hàn Quốc Học bổng của nhà trường Học bổng của chính phủ Hàn Quốc

Các bộ, ngành của chính phủ Hàn Quốc cũng dành khá nhiều học bổng cho học sinh nước ngoài. Vì thế du học sinh sang Hàn Quốc học ngày càng tăng. Bộ Giáo dục, Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa thể thao % du lịch Hàn Quốc mở ra nhiều học bổng cho sinh viên.

Mách Bạn Cách Học Tiếng Nhật Hiệu Quả

Có thể nhiều người học tiếng Nhật sẽ cảm thấy nản ngay từ khi chập chững học các bảng chữ cái vì tiếng Nhật có đến 3 loại bảng.

Hãy bắt đầu luyện viết các chữ Hán đơn giản trước, sau đó tiến dần tới các chữ khó và phức tạp vì bản thân các chữ khó đó cũng là do các chữ đơn giản tạo thành. Và đặc biệt hãy tập trung học nhiều cho các chữ Hán thường hay dùng trong cuộc sống hàng ngày vì đó là những cái cơ bản nhất mà chúng ta cần nắm được trước khi bước sang học các từ chuyên ngành. Một điều đáng chú ý nữa là bạn cần phải nắm vững được các quy tắc viết và ghép chữ trong bộ chữ Kanji để áp dụng, và đây cũng là chìa khóa giúp các bạn học viết hiệu quả nhất. Học viết chữ Hán luôn là một giai đoạn đòi hỏi nhiều sự tỉ mỉ, cẩn thận và kiên nhẫn nhất. Nếu bạn có thể vượt qua giới hạn của chính bản thân mình bằng cách chau chuốt cho từng chữ Hán hàng ngày thì chẳng mấy chốc bạn có thể vượt qua nỗi sợ hãi mang tên Kanji một cách thần kỳ và không tưởng.

Tham khảo Mẹo học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả

NẮM CHẮC NGỮ PHÁP VÀ TỪ VỰNG TRONG LÒNG BÀN TAY – PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG NHẬT THƯỜNG NHẮC ĐẾN

Có lẽ đây là câu nói mà các bạn đã nghe “mòn cả tai” rồi đúng không? Có vẻ nó hơi cũ và lỗi thời nhưng quả thật việc học chắc các cấu trúc ngữ pháp và làm chủ vốn từ vựng giống như một chân lý, một sự thật hiển nhiên và không cần phải chứng minh rồi các bạn ạ! Không có từ, không biết cách diễn đạt thì làm sao có thể giao tiếp được? Tại vì hiện nay mình thấy rất nhiều người khi bắt đầu học họ lao vào học những cái khó, những cấp độ cao đầu tiên mà bỏ qua những bước đặt nền móng cơ bản. Đó là một cách học mà các bạn đang tự cắt đứt cái duyên của mình với tiếng Nhật chứ không phải là đang tạo dựng nên nó. Vì vậy, công đoạn đầu tiên của việc xây tòa tháp đỉnh cao tiếng Nhật chính là hiểu được cách sử dụng các vật liệu xây dựng như hệ thống cấu trúc ngữ pháp và phải ước tính được mình cần bao nhiêu khối từ vựng để xây tòa lâu đài đó.

THỰC HÀNH NGHE VÀ NÓI TIẾNG NHẬT THƯỜNG XUYÊN CŨNG LÀ MỘT TRONG PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG NHẬT

Nghe và nói là hai kỹ năng được xem là cao cấp trong số 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết và đó cũng là mục đích cuối cùng của đại đa số những người học tiếng Nhật. Sau khi tích góp được vốn từ vựng phong phú và làm chủ được các cấu trúc ngữ pháp thì việc học giao tiếp trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Để luyện nghe tiếng Nhật thì mình thường xem phim hoặc các gameshow, truyền hình thực tế Nhật. Những chương trình đó rất dễ theo dõi vì họ thường có sub tiếng Nhật chạy kèm bên dưới, vì người Nhật có phong cách nói rất nhanh và hay nuốt âm nên đôi khi chúng ta không thể bắt kịp họ nói gì. Những lúc như thế mình có thể nhìn vào sub để hiểu từ và dần dần mình cũng đã dần quen, không còn bỡ ngỡ với cách nói của người Nhật nữa. Với mình thì đó cũng chính là một nguồn vô tận để học từ vựng vì trong các chương trình thực tế của Nhật Bản, họ thường dùng những từ rất bình dân hàng ngày. Một cuốn sổ ghi chép nhỏ đã trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu với mình khi ngồi xem và thưởng thức các chương trình và bộ phim Nhật Bản. Mỗi khi gặp một từ hay, mình lại ghi chép lại để học. Cứ như thế vốn từ vựng của mình đã tăng lên đáng kể đó các bạn!

Cập nhật thông tin chi tiết về Mách Bạn Cách Tự Học Tiếng Hàn Cơ Bản Hiệu Quả Nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!