Xu Hướng 6/2023 # Mách Bạn Cách Tự Học Tiếng Hàn Cơ Bản Hiệu Quả Nhất # Top 6 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Mách Bạn Cách Tự Học Tiếng Hàn Cơ Bản Hiệu Quả Nhất # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Mách Bạn Cách Tự Học Tiếng Hàn Cơ Bản Hiệu Quả Nhất được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tiếng Hàn là một ngôn ngữ được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó nhằn nhất thế giới. Vì vậy việc học tiếng Hàn không phải là điều dễ dàng. Nếu muốn học được tốt tiếng Hàn và đạt được mong muốn bản thân đề ra, bạn cần có đam mê, nhiệt huyết, quyết tâm, cố gắng và một nỗ lực không ngừng nghỉ bên cạnh đó cần có sự kết hợp với phương pháp học tập đúng đắn, xác định mọi thứ rõ rằng ngay từ đầu thì lộ trình học tiếng Hàn của bạn sẽ chắc chắn đạt được kỳ vọng của bản thân. Mọi thứ phải đi lên từ cơ bản, vì vậy chúng tôi xin mách cho bạn cách tự học tiếng Hàn cơ bản hiệu quả nhất.

1) Xây dựng kế hoạch học tiếng Hàn cơ bản chi tiết cho chính mình

Vì bạn chọn phương thức tự học, tự theo đuổi tiếng Hàn, vậy nên việc phải lựa chọn phương pháp học nào, thời điểm và thời gian học nào là phù hợp đều do bạn đặt ra. Vì vậy, hãy dựa vào mục tiêu học tiếng Hàn của bạn để tự lên kế hoạch cho bản thân. Đây là bước chuẩn bị quan trọng mà bạn không thể bỏ qua và xem nhẹ được vì đó sẽ trở thành kim chỉ nam để bạn tiếp tục đi theo đúng con đường mình vạch ra.

Hãy chắc chắn rằng bạn sắp xếp thời gian học hàng ngày một cách hợp lý để theo đuổi tiếng Hàn được lâu dài. Nếu cố gắng học dồn trong một khoảng thời gian ngắn đó là điều không tưởng. Chính vì thế, đừng quá nôn nóng và vội vàng, hãy làm theo các bước thật chậm và chắc chắn từng bước một. Việc tự học tiếng Hàn cơ bản không quá khó khăn như việc theo học tại các trung tâm vì bạn tự lựa chọn thời gian và tiết kiệm được chi phí học tập. Tuy nhiên, bạn cần phải chủ động trong mọi bài học, cũng như việc tìm kiếm các tài liệu học tiếng Hàn.

2) Học tiếng Hàn cơ bản với 5 từ vựng mỗi ngày

Tự học tiếng Hàn cơ bản

3) Kết hợp học tiếng Hàn cơ bản với 5 câu giao tiếp

Học cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản Trung tâm học tiếng Hàn

4) Áp dụng những câu đã học phát triển thành câu mới

5) Chủ động luyện nghe tiếng Hàn

Sau khi bạn đã có được vốn từ vựng nhất định thì quá trình tự học tiếng Hàn cơ bản của bạn đã đi được một nửa chặng đường. Tuy nhiên cũng không nên quá chủ quan, việc tiếp theo cần làm đó là luyện nghe các từ mới, cấu trúc câu mới. Chủ động nghe từ các bản audio mua kèm theo sách, hoặc những bản thu dành riêng cho việc học nghe. Xem những bộ phim Hàn Quốc, nghe những bài hát tiếng Hàn cũng sẽ giúp bạn luyện tập dần khả năng tự nghe của bản thân.

Bạn phải luôn nhớ rằng, việc tự học tiếng Hàn cơ bản là bạn phải chủ động trong mọi bài học. Bạn lựa chọn cách tự học đồng nghĩa với việc sẽ không có ai kiểm tra bài cho bạn, không có ai nhắc nhở bạn phải làm bài tập đều đặn như những giáo viên ở các trung tâm học tiếng Hàn. Vậy nên bạn phải chủ động với lịch trình học của mình, không được lười biếng, và chăm chỉ làm bài tập.

Mách Bạn Cách Chọn Sách Học Tiếng Hàn Hiệu Quả

Lựa chọn những quyển sách phù hợp với mục đích học

Hầu hết mọi người sẽ bắt đầu học tiếng Hàn từ cơ bản sau đó mới tiến hành học lên nâng cao, chuyên sâu hơn nhưng cũng có nhiều người không tuân theo quy luật đó vậy nên bạn cần phải có những quyết định đúng cho sự lựa chọn của mình.

Combo sách học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản cho người mới bắt đầu

Tìm những quyển sách có nguồn gốc rõ ràng

Vì nếu chữ viết bằng tiếng Hàn không chuẩn xác sẽ dễ dẫn đến những hậu quả khó lường cho cả quá trình học sau này của bạn. Và càng học bạn càng chìm đắm trong những sai lầm đáng tiếc. Lựa chọn sách ở những cửa hàng uy tín để cải thiện kết quả học tập theo những chiều hướng tốt đẹp nhất có thể!

Những quyển sách có nội dung đơn giản, dễ hiểu

Đối với người tự học tiếng Hàn, nếu không có khả năng đọc hiểu rõ ngôn ngữ này thì sẽ không tiếp thu được kiến thức cho dù cuốn sách đó viết hay. Lời khuyên dành cho các bạn mới học tiếng Hàn nên chọn sách học tiếng Hàn được giải thích hoàn toàn bằng tiếng Việt để các bạn có thể học tiếng Hàn cơ bản nhanh hơn.

Những quyển sách này giúp bạn đọc hiểu ngay cả khi bạn chưa biết gì về tiếng Hàn. Nhất là những quyển sách có hỗ trợ cả phần đọc nói, phát âm do người Việt viết ra để phục vụ nhu cầu học tập khi mới bắt đầu của người Việt Nam. Sau khi nắm bắt được những kiến thức có trong đó, bạn hẳn chuyển sang những cấp độ cao hơn.

Kết hợp nhiều loại sách giúp học tiếng Hàn cơ bản tốt hơn

Kết hợp các loại sách với nhau

Nếu bạn chỉ học tiếng Hàn bằng một cuốn sách thông thường thì bạn đã vô tình làm giảm đi khả năng học của mình. Thay vì chỉ học một cuốn, bạn nên tìm đọc và chọn lựa một số cuốn tổng hợp, các quyển sách chuyên về luyện ngữ pháp, từ điển hay từ vựng tiếng Hàn…

Nên chọn ít sách nhưng chất lượng

Mách Bạn Cách Học Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Cơ Nhanh Chóng Và Hiệu Quả

Học bảng chữ cái tiếng Hàn chính là bước đi đầu tiên khi bạn chinh phục ngôn ngữ này, vậy làm thế nào để có thể học một cách nhanh chóng và hiệu quả? Cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL theo dõi ngay bài viết sau đây:

Học bảng chữ cái là xuất phát điểm đầu tiên khi học tiếng Hàn

Flashcard là một trong những công cụ học từ vựng tiếng Hàn đặc biệt hiệu quả mà không ai là không biết, tuy nhiên lại rất ít người sử dụng và tận dụng công cụ đắc lực lại. Với sự kết hợp giữa từ vựng, nghĩa, phiên âm, các ví dụ đi kèm với hình ảnh cụ thể, đây là một trong những phương pháp học thông minh có tác động lớn đến bộ nhớ và có thể giúp bạn ghi nhớ một cách lâu dài. Để sủ dụng Flashcard một cách hiệu quả bạn nên tham khảo các cách học, tuân thủ theo các quy tắc, biết kết hợp học 2 mặt của nó một cách hợp lý, đừng chỉ lướt qua và ghi nhớ theo hình thức học vẹt, mà bạn nên dành thời gian để nghiên cứu thông tin và ghi nhớ từng tấm thẻ một.

Sử dụng các ứng dụng hỗ trợ học tiếng Hàn

Ngày nay với sự phát triển của khoa học công nghệ, các ứng dụng học tập trên máy tính hoặc trên điện thoại đang dần khẳng định là những công cụ học tập hữu ích cho người dùng. Các ứng dụng này hầu hết được thiết kế dưới dạng các trò chơi để bạn vừa có thể thư giãn, vừa có thể học tập, học một cách tự nhiên sẽ không gây nhàm chán mà ngược lại sự hứng thú vào hào hứng có thể giúp bạn học tập đạt hiệu quả cao hơn rất nhiều. Không chỉ là học lý thuyết, các ứng dụng này còn có thể hỗ trợ bạn thực hành t viết, đọc bảng chữ cái một cách bài bản, bạn sẽ thấy việc học tập dễ dàng hơn rất nhiều.

Cách Tự Học Từ Vựng Tiếng Anh Cơ Bản Hiệu Quả Nhất

Tự học từ vựng tiếng Anh cơ bản là một công việc mà người học tiếng Anh nào cũng phải thực hiện. Tuy nhiên để có thể thực hiện được việc tự học từ vựng tiếng Anh cơ bản hiệu quả nhất thì không phải bạn nào cũng có thể làm được. Vậy những từ vựng tiếng Anh cơ bản thường là những từ vựng như thế nào? Cách tự học từ vựng tiếng Anh cơ bản như thế nào là hiệu quả nhất?

Những từ vựng tiếng Anh cơ bản

Tự học từ vựng tiếng Anh như thế nào hiệu quả?

Highlighter – bút nhớ dòng

Correction pen – Bút xóa

Adhesive tape – Băng dính

Calculator – Máy tính bỏ túi

Telephone – điện thoại để bàn

File cabinet – tủ đựng tài liệu

Photocopier – máy photo

Neptune /’neptju:n/ Hải Dương Tinh

Raise an eyebrow / Raise your eyebrows — Nhướn mày

Stick out your tongue — Lè lưỡi

Clear your throat — Hắng giọng, tằng hắng

Shrug your shoulders — Nhướn vai

Cross your legs — Khoanh chân, bắt chéo chân (khi ngồi.)

Cross your arms — Khoanh tay.

Keep your fingers crossed — bắt chéo 2 ngón trỏ và ngón giữa(biểu tượng may mắn, cầu may.)

Give the thumbs up/down — giơ ngón cái lên/xuống (khen good/ bad)

Turn your head — Quay đầu, ngoảnh mặt đi hướng khác.

Blink your eyes — Nháy mắt

travel expenses: chi phí đi lại

reception /ri’sep∫n/: lễ tân

health and safety: sức khỏe và sự an toàn

trainee /trei’ni:/: nhân viên tập sự

timekeeping: theo dõi thời gian làm việc

job description: mô tả công việc

holiday pay: tiền lương ngày nghỉ

to apply for a job: xin việc21. to hire: thuê

to get the sack (colloquial): bị sa thải

CV (viết tắt của curriculum vitae): sơ yếu lý lịch

part-time /´pa:t¸taim/: bán thời gian

full-time: toàn thời gian

Cách tự học từ vựng tiếng Anh cơ bản hiệu quả

Đối với những từ vựng tiếng Anh cơ bản các bạn nhất thiết cần có cho mình một cách học hiệu quả. Từ vựng tiếng Anh cơ bản các bạn có thể vận dụng những cách học sau đây:

-Lập một bảng từ vựng Glossary để học

-Tạo hứng thú khi học từ vựng

Khi học từ vựng các bạn nên tạo cho mình những hứng thú khi học. Khi bạn có hứng thú với việc học bạn sẽ biết mình phải học như thế nào là đúng cách và học bao nhiêu lâu là vừa đủ cho một ngày bận rộn.

-Luyện tập nhiều và thường xuyên

Học một từ vựng bạn không sử dụng thường xuyên thì bạn sẽ quên từ vựng đó là điều hoàn toàn không tránh khỏi. Vì vậy việc của bạn là hãy luyện tập những từ vựng tiếng Anh mà bạn đã học. Nghiên cứu cho thấy chúng ta thường phải mất 10 đến 20 lần đọc đi đọc lại thì mới có thể nhớ được một từ. Sẽ tốt hơn nếu các bạn học những từ vựng đó bằng những bài luận hay những câu miêu tả mà các bạn tự nghĩ ra. Đó sẽ là cách rất tốt để các bạn có thể tìm hiểu được cách sử dụng đúng cũng như nhiều cách sử dụng khác nhau của một từ.

Các bạn có thể tham gia những trò chơi như Scrabble, Boggle và ô chữ (crossword puzzles). Những trò chơi như vậy sẽ giúp các bạn chủ động hơn trong quá trình học từ vựng của mình.

-Chủ động sử dụng những bài nghe ngắn, những cuộc trò chuyện talkshow…

Đây thường được xem là cách học từ vựng tiếng Anh rất tốt. Để nghe được những bài nghe đó các bạn nên chọn cho mình những bài nghe đơn giản trước sau đó hãy bắt đầu nghe những bài nghe khó hơn theo mức độ tăng dần.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mách Bạn Cách Tự Học Tiếng Hàn Cơ Bản Hiệu Quả Nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!