Xu Hướng 12/2023 # Lớp Tiếng Anh Cho Người Lớn Tuổi # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Lớp Tiếng Anh Cho Người Lớn Tuổi được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thị trường tiếng Anh cho người lớn tuổi Tp. Hồ Chí Minh đang vô cùng sôi động bởi các khóa học mọc lên rất nhiều ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, đừng dại đăng ký lớp tiếng Anh cho người lớn tuổi nếu bạn chưa làm rõ 5 điều sau!

5 điều cần làm rõ trước khi đăng ký lớp tiếng Anh cho người lớn tuổi

Điều đầu tiên cần làm rõ trước khi đăng ký bất kỳ một khóa học tiếng Anh cho người lớn tuổi nào chính là mục đích học. Xác định được mục đích chuẩn xác ngay từ ban đầu sẽ giúp cả học viên và giảng viên thiết lập được lộ trình học tập đạt hiệu quả nhất. Thông thường, người lớn tuổi học tiếng Anh với mục đích để phục vụ công việc kinh doanh, đi du lịch, thăm thân, định cư nước ngoài hoặc đơn thuần là nâng cao trình độ, tăng tầm hiểu biết chứ ít khi đáp ứng nhu cầu thi thốt lấy chứng chỉ, bằng cấp.

Nhờ xác định được mình muốn tập trung vào gì, muốn gặt hái được điều gì sau khi học, bạn sẽ quyết tâm lên chiến lược then chốt, vạch ra kế hoạch cụ thể để đạt được mục tiêu đó. Thông thường, người học tiếng Anh thường gặp phải sai lầm cũng như trở ngại đó là không biết mình học để làm gì, mục đích mình học ngoại ngữ làm gì. Từ đó, đến khi hết hứng thú lại chán nản, bỏ dở giữa chừng. Hãy thử tưởng tượng xem, nếu không có mục tiêu thì chẳng có những bàn thắng đẹp mắt, “giữ” sạch lưới hay ném bóng vào vị trí nào phù hợp. Khi leo núi, nếu không biết đỉnh núi cao bao nhiêu, bao nhiêu lâu mình có thể lên đỉnh thì sẽ rất dễ bỏ cuộc giữa muôn vàn khó khăn, mệt mỏi dọc đường.

Rất nhiều cá nhân ngại tham gia các lớp tiếng Anh cho người lớn tuổi bởi e ngại lịch học cố định sẽ ảnh hưởng tới thời gian được ở bên con cháu, gia đình – trong khi thông thường, đó là khoảng thời gian mà họ trông chờ và mong ngóng nhất trong ngày. Do đó, trước khi tham gia các khóa học tiếng Anh cho người lớn tuổi, bạn cần tìm hiểu kỹ càng và rõ ràng lịch học của bản thân: vào giờ nào trong ngày, ngày nào trong tuần. Để từ đó sắp xếp thời gian hợp lý và nhất là không trùng lặp với lúc gia đình quây quần, sum họp.

Điều thứ ba cần xem xét khi tìm hiểu ở đâu dạy tiếng Anh cho người lớn tuổi là phương pháp học. Bởi lẽ với đặc trưng về độ tuổi, người lớn cần có phương pháp truyền đạt, giảng dạy khác biệt so với trẻ em, sinh viên hay người đi làm.

Trước khi theo học lớp tiếng Anh cho người lớn tuổi , tốt nhất bạn cần làm rõ lộ trình học như thế nào: Sau bao lâu thì có thể đạt được mức tiến bộ cần có? Các kỹ năng nghe nói đọc viết được tập luyện đồng thời hay riêng rẽ? Có yêu cầu bài tập khi đi học như thế nào, ở nhà ra sao?….

Phương pháp học tiếng Anh cho người lớn tuổi thay vì gò bó, khuôn khổ thì tốt nhất nên càng thoải mái tự nhiên càng tốt. Đồng thời, quá trình học tập cũng không nên đề cao áp lực bắt buộc mà thiên về thấm nhuần phản xạ tự nhiên. Đó chính là những điều kiện tiên quyết để người lớn tuổi dễ dàng mở lòng và dẹp bỏ mọi e ngại để học hành tốt nhất.

Giảng viên dạy học chính là điều thứ tư cần cân nhắc khi chọn ở đâu dạy tiếng Anh cho người lớn tuổi tốt nhất. Bởi lẽ cổ nhân có câu “Một gánh sách không bằng một giáo viên giỏi”. Giảng viên lớp tiếng Anh cho người lớn tuổi không chỉ yêu cầu chuyên môn cao, kiến thức vững mà còn cần sự tham gia hỗ trợ nhiệt tình, tâm lý thấu hiểu người lớn và đặc biệt là sự quan tâm, động viên tinh thần để học viên có thể tự tin và mở lòng nỗ lực nhiều hơn. Đặc biệt, giáo viên hay trợ giảng lớp học phải tinh ý, tập trung phát hiện những lỗi sai trong phát âm, cách dùng từ sai ngữ cảnh hay dùng ngữ pháp tiếng Anh sai để khắc phục hạn chế cũng như hoàn thiện các kỹ năng cho học viên. Từ những điều đó, học viên mới nhận ra điểm sai lầm của mình, rút kinh nghiệm, nói thành thục hơn trong những buổi học tới. Giáo viên cũng phải không ngừng tìm kiếm những phương pháp, bài học hay tạo hứng thú cho học viên. Đồng thời, nên kết hợp nhiều phương pháp trong một buổi học để vừa phát triển kỹ năng nhanh chóng, dễ tiếp cận vừa cho học viên cảm thấy thoải mái, thư giãn.

Yếu tố cuối cùng khi cân nhắc lựa chọn lớp tiếng Anh cho người lớn tuổi là bạn học cùng lớp. Lẽ dĩ nhiên đối với người lớn tuổi trước khi theo học cũng nên tìm hiểu về đối tượng khóa học của mình. Từ đó nhằm hạn chế việc phải học với những cá nhân không thuộc cùng độ tuổi gây nên tâm lý tự ti và chán nản. Việc bạn học có cùng khả năng, cùng tình độ, cùng lứa tuổi sẽ giúp học viên hứng thú, vui vẻ và quyết tâm học tập hơn rất nhiều.

Học tiếng Anh cho người lớn tuổi Tp. Hồ Chí Minh ở đâu?

Một trong những địa chỉ được người lớn tuổi lựa chọn cùng đồng hành trong quá trình học ngoại ngữ hàng đầu Tp. Hồ Chí Minh hiện nay là English Town – thành phố tiếng Anh trong lòng Sài Gòn. Đến với thành phố Anh ngữ thu nhỏ English – các học viên lớn tuổi sẽ được “tắm” trong môi trường tiếng Anh 100% từ khi đặt chân vào cho tới lúc bước đi ra. Từ đấy nâng cao phản xạ tiếng Anh tự nhiên một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó, English Town cũng sở hữu một lực lượng giảng viên và trợ giảng vô cùng đông đảo sẵn sàng hỗ trợ bắt chuyện và giao lưu tỉ tê tâm sự cùng các học viên bất kỳ lúc nào về bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống. Tất nhiên là ngôn ngữ nói chuyện phải hoàn toàn bằng tiếng Anh rồi.

Tiếng Anh Cho Người Lớn Tuổi

Kinh nghiệm học tiếng Anh

Nhiều người nghĩ, tiếng Anh và tuổi già là 2 điều rất khó cùng nhau tồn tại. Người già có quá nhiều rào cản trong việc học tiếng Anh. Vấn đề lớn nhất đó chính là tuổi tác. Ngoài 50, không chỉ trí nhớ giảm sút, người già còn có tâm lý e ngại khi học cùng người trẻ. Tuy nhiên, vẫn có một số lượng người già mong muốn cải thiện tiếng Anh và phát sinh một loạt câu hỏi: học tiếng Anh cho người lớn tuổi ở đâu? Có bí quyết nào cho việc học trở nên đơn giản hơn? Cùng Eduphil tìm câu trả lời cho những câu hỏi này nha.

Người lớn tuổi và những trăn trở khi học tiếng Anh Lo sợ vì khả năng tiếp thu chậm

Lý do này bắt nguồn từ việc suy giảm trí nhớ của người cao tuổi. Hơn nữa, ở độ tuổi xế chiều, trí não của con người không còn linh hoạt như lúc còn trẻ. Khả năng xử lý không nhanh nhẹn như trước nên tiếp thu thông tin cũng kém hơn.

Ngoài ra, hơn 50 năm sử dụng hoàn toàn tiếng mẹ đẻ, việc tiếp thu một ngôn ngữ khác không phải là chuyện một sớm một chiều. Vì vậy ở tuổi này, để học tiếng Anh, người lớn tuổi cần một thời gian dài và sự quyết tâm cao độ.

Sức khỏe giảm sút

Bước vào độ tuổi trung niên, sức khỏe của con người sẽ suy giảm đáng kể. Vì vậy, khóa học tiếng Anh cho người lớn tuổi yêu cầu cần có môi trường học thoải mái, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe. Đồng thời, dịch vụ y tế cũng cần được cung cấp kịp thời trong tình huống cần thiết.

E ngại khi học cùng người trẻ

Cũng chính vì lý do khả năng tiếp thu chậm hơn so với người trẻ, người già thường tự ti khi học cùng. Ngoài ra, nhiều người còn có cảm giác sợ mất mặt trước những người trẻ hơn mình nên ngại nói, ngại học. Mà dĩ nhiên, học tiếng Anh mà ngại nói, thì bao giờ mới có thể tiến bộ?

Lo lắng về phương pháp học tập

Cũng bởi vì mất nhiều thời gian để học, thế nên người lớn tuổi cần phương pháp học hiệu quả ngay từ đầu. Họ cần áp dụng được những gì đã học vào cuộc sống, công việc hoặc chú trọng những kỹ năng họ cần. Thế nên, một phương pháp học gò bó, thiếu tính linh hoạt không thể tạo hứng thú cho người lớn tuổi khi học.

Lợi thế của người lớn tuổi khi học tiếng Anh

Thực tế cho thấy, mọi chuyện đều có hai mặt, kể cả việc học tiếng Anh của người lớn tuổi. Ngoài những bất lợi nêu trên, người lớn tuổi cũng có nhiều lợi thế khi học tiếng Anh.

Người lớn tuổi có khả năng tập trung cao hơn. Điều này là kết quả của sự trưởng thành. Đến độ tuổi này, bất cứ ai cũng đều phải công nhận khả năng chú ý trong thời gian dài của người già hơn hẳn những người trẻ tuổi.

Ở độ tuổi ngoài 50, độ tuổi về hưu nghỉ ngời, người lớn tuổi có nhiều thời gian hơn. Chính vì thể, họ có thời gian để học tập và rèn luyện. Đây cũng là lúc họ có thể tập trung mọi nguồn lực để học và đạt được mục tiêu.

Với kinh nghiệm sống của một người ở độ tuổi trung niên, người lớn tuổi có tinh thần kỷ luật cao hơn, tự giác và chăm chỉ. Đây là những đức tính rất cần thiết đối với người học.

Học một ngôn ngữ mới khiến não cải thiện trí nhớ, cải thiện sự tập trung. Theo một nghiên cứu khoa học, việc học ngoại ngữ có thể làm chậm hoặc ngăn chặn sự phát triển của bệnh Ngoài ra, người nói nhiều hơn một ngôn ngữ cũng làm tăng lượng dây thần kinh trong não bộ. Từ đó, thông tin được xử lý nhanh chóng hơn.

Bí quyết nào dành cho việc học tiếng Anh của người lớn tuổi? Xác định mục tiêu học tập

Thông thường, người lớn tuổi học tiếng Anh không phải vì mục tiêu bằng cấp. Họ thường hướng tới các kỹ năng giao tiếp thực tế hơn. Ở độ tuổi này, nhu cầu học tập để thăng tiến không còn quá nhiều. Đa số học viên lớn tuổi đều cho biết họ đi học tiếng Anh vì mục đích du lịch, khám phá hơn là vì bằng cấp.

Phương pháp học tập

Dựa vào mục tiêu học tập, người lớn tuổi có thể xác định:

Các kỹ năng cần học là gì? Nghe, nói, đọc, viết hay tất cả?

Từ việc xác định này, học viên có thể tìm phương pháp học tập phù hợp ngay từ đầu.

Tích lũy từ vựng, luyện phát âm chuẩn

Trí nhớ không còn linh hoạt khiến người lớn tuổi khó khăn trong việc tích lũy từ vựng. Hơn nữa, từ vựng sẽ giúp ích cho sự hoàn thiện của cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Trong khi đó, đây lại không phải điều có thể học trong chốc lát. Thế nên, người lớn tuổi cần nỗ lực nhiều hơn trong việc học từ vựng.

Luyện kỹ năng nghe và đọc

Do thiếu sót về vốn từ, người lớn tuổi thường tiếp nhận thông tin chậm hơn. Cụ thể là ở kỹ năng nghe và đọc. Để nâng cao khả năng tiếng Anh, người lớn tuổi nên tập trung hơn vào hai kỹ năng này.

Xóa bỏ rào cản tâm lý khi học tiếng Anh

Hầu hết các trung tâm tiếng Anh, các lớp học mở ra đều hướng đến trẻ em và lứa tuổi học sinh, sinh viên. Các lớp học này với số lượng học viên đông chỉ khiến người lớn tuổi thêm hoang mang, ngại ngùng. Vì thế hãy chọn các lớp ít với giáo viên tâm lý và tương đồng về độ tuổi học viên.

Môi trường học tập

Để việc học có thể đạt hiệu quả tối đa, người lớn tuổi cần tìm cho mình môi trường có thể áp dụng tiếng Anh thường xuyên, liên tục. Đây cũng là cách để não bộ quen dần với sự có mặt của tiếng Anh.

Đồng thời, việc chọn cho mình môi trường học chung với những cùng độ tuổi sẽ làm giảm bớt tâm lý cho người học. Việc không ngại sai, chủ động phát biểu thể hiện bản thân là một trong những yếu tố giúp người học tiến bộ nhanh chóng.

Kiên trì theo đuổi mục tiêu

Học một ngôn ngữ mới ở độ tuổi này không phải là dễ dàng. Vậy nên người lớn tuổi cần xác định trước tâm lý và quyết tâm cao độ. Bởi nếu học vài buổi đầu rồi lại bỏ, hành trình này sẽ khó khăn hơn nhiều.

Người lớn tuổi nên học tiếng Anh ở đâu Học tiếng Anh online

Học tiếng Anh online với nhiều lợi thế như chi phí rẻ, có thể học mọi lúc, mọi nơi. Hơn nữa, với phương pháp này, người học không cần phải ra ngoài.

Chi phí của việc học tiếng Anh online chỉ bằng 1/5, 1/10 chi phí học trực tiếp. Tuy nhiên, học viên vẫn được tiếp cận với một lượng lớn kiến thức không kém học trực tiếp là bao.

Với sự phát triển của internet hiện nay, việc học tiếng Anh online chưa bao giờ dễ đến thế. Chỉ với một chiếc máy tính, điện thoại có kết nối internet, việc học tiếng Anh online có thể diễn ra ở mọi lúc mọi nơi.

Và dĩ nhiên, học viên chỉ cần ở nhà học, không phải ra ngoài nếu muốn.

Tuy nhiên, với người lớn tuổi, lại mới bắt đầu học tiếng Anh, việc tự học và không có người hướng dẫn dường như là một trở ngại khá lớn.

Học tại các trung tâm Anh ngữ

Đây cũng là phương pháp với nhiều ưu điểm như: tăng tính tương tác với bạn học, thầy cô, mở rộng giao lưu với mọi người, tạo môi trường thực hành tiếng Anh,…

Phương pháp này dường như đã khắc phục được nhược điểm của phương pháp học online. Nhưng đồng thời, học tại trung tâm cũng phát sinh một số nhược điểm.

Phương pháp dạy phù hợp với trình độ của lớp học chứ không phải của riêng từng học viên. Điều này dẫn đến nhiều học viên không bắt kịp kiến thức.

Du học Philippines có phải là một giải pháp cho người lớn tuổi học tiếng Anh? Phương pháp học 1:1

Như hầu hết mọi người đều biết, lớp 1:1 là đặc sản của các trường Anh ngữ tại Philippines. Với hình thức học này, người lớn tuổi sẽ được học chương trình phù hợp với trình độ của mình. Sự tận tình và kiên nhẫn của giáo viên là sự hỗ trợ lớn cho việc học của người lớn tuổi.

Lớp học nhóm với học viên cùng trình độ

Đối với các lớp nhóm, số lượng học viên chỉ từ 4 – 8 người cùng trình độ. Thế nên người lớn tuổi sẽ giảm bớt đáng kể tâm lý e ngại.

Chương trình học linh hoạt

Khác với các trung tâm tiếng Anh dạy học theo giáo trình cố định, các lớp học ở Philippines đều được thiết kế dựa trên trình độ của từng học viên. Nội dung các buổi học được chia theo các kỹ năng. Ngoài ra, học viên có thể yêu cầu học tập trung cải thiện bất cứ kỹ năng nào mình muốn. Kiến thức được truyền đạt từ từ, chậm rãi khiến việc học của người lớn tuổi trở nên dễ dàng hơn.

Dịch vụ chăm sóc tận tình

Thấu hiểu vấn đề về sức khỏe của người lớn tuổi, các trường Anh ngữ tại Philippines luôn có sẵn phòng y tế mở cửa 24/24. Ngoài ra, sức khỏe học viên luôn được đảm bảo với đầy đủ 3 bữa ăn dinh dưỡng mỗi ngày. Dịch vụ dọn dẹp, giặt ủi cũng được cung cấp 2 – 3 lần/tuần. Người lớn tuổi chỉ cần tập trung vào việc học, mọi việc khác đã có trường lo.

Học kết hợp đi du lịch

Điều này cực kỳ phổ biến với những học viên lớn tuổi đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản. Khi về hưu, họ có xu hướng sang Philippines học tiếng Anh kết hợp đi du lịch, thăm họ hàng, người thân ở nước ngoài.

Môi trường sử dụng tiếng Anh 24/24

Gần như tất cả các trường Anh ngữ tại Philippines đều áp dụng chính sách EOP. Đây là chính sách yêu cầu học viên sử dụng tiếng Anh hoàn toàn trong ngày. Đây cũng chính là cách các trường tạo nên môi trường học tiếng Anh tuyệt vời cho học viên. Việc luyện tập tiếng Anh 24/24 sẽ giúp người lớn tuổi học tiếng Anh hiệu quả hơn hết.

Các lợi thế kể trên biến Philippines thành một môi trường học tiếng Anh được nhiều người lớn tuổi lựa chọn.

Lưu ý khi chọn trường dành cho người lớn tuổi

Không phải tất cả các trường Anh ngữ tại Philippines đều có thể đáp ứng các tiêu chí trên. Hơn nữa, việc lựa chọn được một ngôi trường phù hợp khá quan trọng với việc học của người lớn tuổi. Bởi vậy, Eduphil có một số lưu ý đưa ra cho học viên lớn tuổi cần quan tâm như:

Quy mô của trường: Trường có quy mô nhỏ thường thuận tiện hơn trong việc chăm sóc cho từng học viên.

Tính đa dạng trong độ tuổi học viên: Vì hầu hết người đi học tiếng Anh sẽ ở độ tuổi học sinh, sinh viên. Bởi vậy, tính đa dạng trong độ tuổi của học viên sẽ giúp tăng khả năng người lớn tuổi sẽ học cùng nhau trong lớp nhóm.

Đội ngũ giáo viên: Học viên lớn tuổi thường ở trình độ mới bắt đầu. Bởi vậy, sự tận tình, tỉ mỉ và kiên nhẫn của giáo viên là điều rất quan trọng.

Gợi ý các trường học tiếng Anh cho người lớn tuổi

Với những lưu ý trên, Eduphil xin gợi ý quý bạn đọc một số trường Anh ngữ phù hợp với đối tượng học viên là người lớn tuổi như:

Trường Anh ngữ CELLA

Ra đời vào năm 2006, chất lượng đào tạo của CELLA luôn nằm trong top 10 trường Anh ngữ tốt nhất Cebu. CELLA sở hữu 2 campus Premium và UNI. Trong đó, ngôi trường này giành riêng campus Premium cho khóa học gia đình và người lớn tuổi. Bởi vậy, đây chính là ngôi trường khiến học viên lớn tuổi không còn e dè sợ sai nữa rồi.

Trường Anh ngữ WALES

Cũng thành lập vào năm 2006, WALES mang đến cho học viên môi trường học thoải mái với dịch vụ hỗ trợ cực tốt. Với quy mô chỉ 100 học viên, WALES có thể dễ dàng chăm sóc đến từng học viên. Đặc biệt, trường WALES cực nổi tiếng với khoá giao tiếp dành cho người mới bắt đầu.

Ngoài ra, các hoạt động du lịch trải nghiệm thường xuyên tại trường giúp học viên hứng thú hơn trong quá trình học tập.

Trường Anh ngữ Philinter

Với 17 năm hoạt động, trường Anh ngữ Philinter đã tạo được chỗ đứng nhất định trong lòng cộng động du học. Đây cũng là một trong những trường đứng top về giảng dạy tại Philippines. Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm là điều mà ngôi trường này có.

Du học Philippines có thể nói là một sự lựa chọn đáng xem xét cho người lớn tuổi. Đừng ngại tuổi tác mà bỏ qua điều bạn đang ấp ủ.

Để lại thông tin ngay bên dưới nếu cần Eduphil giúp đỡ nha.

Công Ty Tư Vấn Du Học Eduphil

Trụ sở chính: Lầu 7, Tòa nhà Thiên Phước (BIDC), 110 Cách Mạng Tháng 8, Phường 7, Quận 3, TP.HCM VP Hà Nội: Phòng 12, tầng 6, Sky City Tower A, 88 Láng Hạ, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa VP Hải Phòng: Phòng 505, Tòa nhà Việt Úc, 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An. Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385 Email: [email protected]

Lớp Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Lớn Tuổi

Tính đến năm 2023, có gần 500 trung tâm tiếng Anh tại chúng tôi với thực tế hàng loạt học sinh – sinh viên đều phải đến các lớp kèm thêm này ngoài giờ học trên lớp. Nhưng ít ai biết rằng, vẫn có những người lớn tuổi học tiếng Anh mỗi ngày, số lượng này không nhiều nhưng tổng thể không phải ít và lớp học tiếng Anh giao tiếp cho người lớn tuổi cũng không mấy phổ biến. Vậy, làm thế nào để người lớn tuổi học tiếng Anh dễ dàng hơn, bí quyết tìm lớp học tiếng Anh cho người cao tuổi là gì?

Với đặc trưng về độ tuổi, người già cần có phương pháp truyền đạt, giảng dạy khác biệt so với người khác. Trước khi tham gia học bất cứ khóa tiếng Anh, kể cả trung tâm tiếng Anh uy tín cho người lớn tuổi nào, bạn cũng cần làm rõ lộ trình học tại đó về thời gian, các kỹ năng được học và các yêu cầu kèm theo như thế nào càng chi tiết càng tốt. Vì phương pháp học tiếng Anh cho người lớn tuổi nên thoải mái, tự nhiên sẽ tốt hơn là lối mòn sách vở.

Đồng thời, quá trình học tập cũng không nên đề cao áp lực bắt buộc mà thiên về thấm nhuần phản xạ tự nhiên, đây cũng là giải pháp giúp người lớn tuổi dễ dàng mở lòng và dẹp bỏ mọi e ngại để học hành tốt nhất.

Ví dụ như việc trau dồi vốn từ vựng và phát âm chuẩn có thể bắt đầu từ chuyện xem video tiếng Anh trên youtube những lúc thư giãn tại nhà hoặc nghe vài đoạn audio lúc làm việc nhà. Các lớp học tiếng Anh giao tiếp cho người lớn tuổi có thể áp dụng trau dồi vốn từ vựng mỗi ngày qua các bài đọc chậm, bài nghe lặp đi lặp lại nhiều lần… Có lẽ phương pháp học cho người lớn tuổi mấu chốt nằm ở thời gian.

Ngoài ra, các học viên là người lớn tuổi cũng nên cân nhắc tham gia các khóa học chuyên biệt cho mình tại English Town – trung tâm Anh Ngữ dẫn đầu tất cả các trung tâm tại thành phố Hồ Chí Minh. Sự nghiên cứu kỹ lưỡng, sáng tạo và ứng dụng bộ phương pháp học tiếng Anh theo mô hình 4 bước cho người lớn tuổi. Chúng không chỉ có tác dụng hữu ích trong tăng cường, kích thích não bộ hoạt động thường xuyên mà còn củng cố, cải thiện 4 kỹ năng tiếng Anh hiệu quả.

K (Know): Học cách phát âm và từ vựng tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao.

D (Do – Practice): Nói chuyện trực tiếp với trợ giảng, giáo viên nước ngoài sau giờ học để thuộc bài ngay tại lớp.

O (Own – Use): Sử dụng phần mềm học tiếng Anh tại nhà để ôn tập lại từ vựng đã được học trên lớp.

H (Habit): Tham gia hội thảo sức khỏe, dinh dưỡng, xin visa định cư/du lịch bằng tiếng Anh do English Town tổ chức.

Phương thức hữu hiệu này cũng nhờ vậy mà có thể tạo nên môi trường học ngoại ngữ, tương tác với mọi người thoải mái, giảm bớt căng thẳng, áp lực. Đồng thời, chúng cũng giúp bạn xóa nhòa đi khoảng cách đi đến thành thạo tiếng Anh và đẩy lùi trở ngại về mặt tuổi tác.

2. Kiên trì hay chỉ cần tham gia hội thảo tiếng Anh dành cho người lớn tuổi?

Theo đó, họ cho rằng một vài kiến thức góp nhặt qua buổi hội thảo cũng giúp họ “đủ dùng” hay có được những tips hay cho kiến thức tiếng Anh căn bản. Song, thực tế có phải vậy?

Tiếng Anh Dành Cho Người Lớn Tuổi

Những trở ngại trong việc học Tiếng Anh dành cho người lớn tuổi Càng về già càng ngại học

Đa phần người lớn tuổi có tâm lý ngại đi học. Càng ở độ tuổi từ 40 – 50 ai cũng có cảm giác khó khăn khi tiếp thu một loại ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ. Nhiều người còn bị mặc cảm, rào cản khi nghĩ rằng lớp học toàn người trẻ, mình sẽ không theo kịp. Đó là những định kiến khiến cho việc học Tiếng Anh dành cho người lớn tuổi trở nên khó khăn.

“Nghĩ rằng học tiếng Anh là do năng khiếu”

Đây là một trong những nguyên nhân được đưa ra khi được hỏi. Tuy nhiên để học Tiếng Anh ngoài năng khiếu thì sự kiên trì và nỗ lực cũng góp một phần không nhỏ. Dù là người lớn tuổi nhưng chỉ cần có một phương pháp luyện tập và thời gian nhất định đảm bảo sẽ thành công.

“Không thể tiếp thu vì tuổi đã lớn”

Già rồi thì học Tiếng Anh nữa để làm gì? Nhiều người tin rằng trẻ con thường dễ học và tiếp thu ngoại ngữ tốt hơn người lớn, người lớn tuổi não bị lão hóa nên khó tiếp nhận được thêm nhiều thông tin nữa. Nhưng sao chúng ta không nghĩ rằng tiếng Anh cho người lớn tuổi giống như một hình thức rèn luyện sức khỏe. Cũng giống như việc rèn luyện thể chất bằng những động tác thể dục, thì tiếng Anh giúp rèn luyện não bộ. Học tiếng Anh dành cho người lớn tuổi quan trọng hơn ở việc rèn luyện sức khỏe, đừng chú tâm nhiều ở việc phải học thuộc và ghi nhớ.

Sợ nói sai, sợ giọng đọc nhiều người nghe không hiểu, xấu hổ

“Ngại” chính là con dao giết chết khả năng của bạn trong mọi hoàn cảnh. Ở việc học ngoại ngữ cũng vậy, ngại sẽ dẫn đến không dám hỏi từ đó không thể sửa được lỗi sai. Ngại sẽ dẫn đến sự tự ti khi không thể tiếp thu như các bạn trẻ tuổi.

Chính vì thế để có thể học tốt Tiếng Anh dành cho người lớn tuổi cần tìm một môi trường học đồng nhất về tuổi tác. Ở cùng độ tuổi như nhau sẽ dễ dàng hơn trong việc bộc lộ bản thân, phá bỏ đi sự ngại ngùng, xấu hổ.

Tâm lý của người lớn tuổi khi học tiếng Anh là “Để ngày mai rồi tính”

Không riêng gì người lớn, tất cả chúng ta đều có thói quen trì hoãn những chuyện chưa cần làm gấp. Người lớn tuổi đối mặt với nhiều ái ngại khi phải học tiếng Anh chính vì thế tâm lý để mai tính càng rõ ràng hơn. Trì hoãn được ngày nào hay ngày đó là cách của người lớn tuổi khi được nghe tới việc phải đi học.

Nhưng không có độ tuổi nào là trễ để bắt đầu học cả. Chỉ cần nỗ lực, chúng ta nhất định sẽ đạt được điều mình mong muốn. Bộ não ngày càng lão hóa và trì trệ, học tiếng Anh là một cách giúp não bộ hoạt động tốt dù tuổi đã lớn.

Cách học tiếng Anh dành cho người lớn tuổi hiệu quả

Người lớn tuổi học tiếng Anh thường không hề dễ dàng. Để một người lớn tuổi chấp nhận đi học một ngôn ngữ là điều khó khăn. Vậy khi đi học làm cách nào để giúp người lớn tuổi có thể hòa nhập với môi trường học tập ấy?

Để người lớn tuổi có thể học tiếng Anh hiệu quả họ cần có một môi trường để rèn luyện ngôn ngữ. Người lớn tuổi sẽ rất khó để học thuộc nhanh một bài học, vì thế nên để họ học qua những hành động, những sự kiện mà họ tiếp xúc thường ngày.

Dạy tiếng Anh cho người lớn tuổi tốt nhất là sử dụng những câu đơn giản, những từ ngữ thông thường nhất có thể.

Hãy động viên người lớn tuổi học tập vì đây sẽ là hình thức rèn luyện sức khỏe rất tốt. Để sau này sẽ không bị rơi vào trạng thái trí nhớ suy giảm.

Học Tiếng Anh Cho Người Lớn Tuổi

Những lợi ích phổ biến của việc học tiếng Anh cho người lớn tuổi thì nhiều vô kể. Tuy nhiên, ít người lớn tuổi muốn học tiếng Anh biết rằng không chỉ nâng cao kiến thức, học tiếng Anh còn là giải pháp hữu hiệu ngăn ngừa chứng hay quên tuổi già!

Hay quên là một chứng bệnh tuổi già thường xuyên gặp phải. Theo đó, người bệnh thường có trí nhớ bị suy giảm, quên nhanh những điều từng xảy ra và gặp nhiều cản trở trong việc tiếp nhận một hay nhiều thông tin mới. Nguyên nhân chính của tình trạng này là do sự lão hóa nhanh chóng của hệ thần kinh trung ương, lâu dần dẫn tới sụt giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ.

Vợ chồng ông Trương Văn Ngọc và bà Lương Thị Mai năm nay đều 52 tuổi, đã về hưu. Trong một dịp đi khám sức khỏe, bà Mai có dấu hiệu nhớ nhớ quên quên các công việc thường ngày. Bác sĩ sau khi thăm khám đã chỉ định bà Mai bị mắc chứng hay quên do tuổi già, dù chưa nghiêm trọng nhưng theo thời gian sẽ diễn tiến xấu hơn. Do đó, bác sĩ gợi ý hai vợ chồng bà Mai cần triệt để theo dõi sức khỏe, tăng cường rèn luyện thân thể, bổ sung dinh dưỡng và tập trung rèn luyện trí não nhanh nhạy trở lại. Theo đó, một trong những cách tốt nhất để vận động trí nhớ là học một ngôn ngữ mới.

Sau khi cân nhắc, hai vợ chồng quyết định theo cho người lớn tuổi vì căn cứ ông Ngọc tìm hiểu, dựa vào một nghiên cứu ở thành phố Hyderabad của Ấn Độ bằng việc kiểm tra 648 hồ sơ y tế của bệnh nhân Alzheimer, việc học một ngôn ngữ mới giúp tiến trình này chậm hơn 4-5 năm so với người không học.

2. Bí quyết học tiếng Anh cho người lớn tuổi?

Sau khi tham khảo kinh nghiệm từ rất nhiều người lớn tuổi muốn học tiếng Anh , hai ông bà quyết định tham gia khóa học tiếng Anh cho người lớn tuổi tại English Town với mục tiêu hè sang năm có thể tự xuất ngoại sang thăm người anh họ định cư Mỹ.

Và kết quả là chỉ sau vừa 6 tháng không ngừng nỗ lực học tiếng Anh cho người lớn tuổi , hai ông bà đã có thể nghe – nói, giao tiếp cơ bản trong khi trước đây ông Ngọc dù có tham gia buôn bán nhỏ với người nước ngoài nhưng đều dùng người phiên dịch hộ chứ ngại học vì tuổi tác đã cao.

Theo ông Ngọc, bí quyết học tiếng Anh cho người lớn tuổi không có gì đặc biệt. Tất cả những gì cần thiết là kiên trì và không ngừng cố gắng.

Thứ hai, ông Ngọc và vợ đều đặn mỗi tuần 3 buổi tới lớp học tiếng Anh cho người lớn tuổi, mỗi buổi 3 giờ đồng hồ để được nói chuyện và luyện nghe, luyện phát âm cùng các giảng viên và trợ giảng của English Town. “Chỉ cần hai ông bà bước vô là các bạn trợ giảng đã ào tới bắt chuyện rồi còn dẫn vô tận lớp luôn đó nghe” – ông Ngọc tâm sự. Việc không ngừng tăng cường giao tiếp với mọi người xung quanh là cách ông Ngọc dùng để bắt buộc trí não và cơ thể mình phải hoạt động. Nhờ đó, không chỉ chinh phục được kiến thức tiếng Anh vỡ lòng cho người lớn tuổi mà còn nhanh nhạy, dẻo dai, linh hoạt hơn về thể lực, sức khỏe.

Thứ ba, ông Ngọc đăng ký cho mình và vợ cùng tham gia cho người lớn tuổi. Theo ông Ngọc, cả vợ lẫn mình đều rất hứng khởi vì việc tham gia câu lạc bộ khiến ông bà có thêm được nhiều bạn bè vui vẻ và hơn hết, việc học tiếng Anh vỡ lòng cho người lớn tuổi trong câu lạc bộ không hề sợ sai, sợ khó bởi nhìn đâu cũng toàn thấy người cùng độ tuổi, cùng suy nghĩ đánh giá với mình. Vào mỗi buổi học, ông Ngọc và vợ không chỉ cùng bạn bè chăm chỉ học kiến thức mới mà còn tranh thủ luyện lại kiến thức cũ, “tái khám” tiếng Anh toàn diện mọi kỹ năng.

Cuối cùng, ông Ngọc còn sử dụng phần mềm học tiếng Anh online tích hợp của English Town để dễ dàng ôn bài, phát triển kỹ năng mới và liên lạc với trợ giảng khi gặp khó khăn. Thời gian đầu cả hai vợ chồng còn hơi bỡ ngỡ, lúng túng và thậm chí là chán nản khi sử dụng vì chưa quen với việc dùng các thiết bị công nghệ số. Tuy nhiên, càng về sau, ở lớp thì được các bạn trợ giảng English Town cực kỳ nhiệt tình và kiên nhẫn hướng dẫn, về nhà được các con quan tâm giảng giải đến nay, cả ông lẫn bà đều có thể sử dụng smartphone “ngon ơ” để làm bài tập hay ôn bài vô cùng dễ dàng.

Sau nửa năm học tập tại English Town, hai vợ chồng ông Ngọc – bà Mai đã tự tin nói chuyện với gia đình người anh họ hoàn toàn bằng tiếng Anh và đang hoàn thiện thủ tục để chuẩn bị bay sang Mỹ thăm anh trai. “Thực ra cũng không cao siêu chi, nhưng tui thấy mình nghe mà hiểu người ta nói, người ta cũng nghe mà hiểu mình nói, vầy là tui vui lắm rồi” – ông Ngọc hóm hỉnh chia sẻ.

Bà Mai rất thích thú với học, và vô cùng cảm động trước sự tận tụy yêu thương người chồng dành cho mình. Việc cùng nhau học tiếng Anh cho người lớn tuổi – mở mang ngôn ngữ mới khiến ông bà có cơ hội hồi xuân, vẫn cãi nhau chí chóe hoặc trêu đùa, động viên người kia khi đối phương làm sai hoặc hiểu nhầm một mẫu câu, một từ mới nào đó. Bà Mai bớt nhớ nhớ quên quên mọi thứ, học được cách ghi nhớ logic và lặp lại mọi điều nhiều lần để hình thành thói quen.

Trong lần tái khám vừa rồi, kết quả bác sĩ gửi về cho thấy trí nhớ của bà thực sự đã tốt hơn. Các tế bào tuổi già phát triển chậm lại và có đang có xu hướng phục hồi tích cực. “Nhờ có mà giờ tui không còn sợ đi Mỹ nữa rồi đó nghen” – ông Ngọc nhìn vợ tươi cười, trên tay vẫn còn cầm tấm thẻ hộ chiếu khoe với chúng tôi.

Tiếng Anh Người Lớn Tuổi

CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH DÀNH CHO NGƯỜI LỚN

Trung Tâm Tiếng Anh NEWSKY, tiền thân là ngoại ngữ Đức Trí, thành lập từ năm 2001, với hơn 20 năm kinh nghiệm dạy học tiếng Anh cho rất nhiều thế hệ học viên.

Trung Tâm là một trong những nơi dạy học tiếng Anh uy tín, chất lượng nhất tại Tp. Hồ Chí Minh được rất nhiều quý phụ huynh và học viên tín nhiệm nhiều năm qua.

Qua nhiều năm dạy tiếng Anh, chúng tôi ý thức được rất rõ ràng là chất lượng học tập chính là chìa khóa cho sự thành công của học viên trong tương lai, cũng như sự phát triển của trung tâm. Với mong muốn góp phần nhỏ cho sự phát triển của đất nước nói chung, sự phát triển của từng học viên nói riêng, chúng tôi cam kết cao nhất chất lượng học tập, giảng dạy tiếng Anh sẽ được đảm bảo tối đa cho học viên.

Tiếng Anh dành cho người mất căn bản, hoặc bỏ tiếng Anh lâu năm

Anh văn giao tiếp chuẩn bị đi định cư nước ngoài, xuất ngoại cho cả gia đình

Tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cho người đi làm, du lịch, xuất khẩu lao động nước ngoài như Úc, Mỹ, Canada,…

Phương pháp dạy đặc biệt, đặc trưng cho người lớn tuổi, 

sử dụng được tiếng Anh ngay sau mỗi buổi học

. Là nơi duy nhất tại Tp. HCM áp dụng phương pháp dạy học hoàn toàn chuyên biệt chuyên dành cho người lớn tuổi, đảm bảo tiếp thu, hiệu quả sau các buổi học và tiến bộ tiếng Anh hàng ngày.

HỌC PHÍ

1,500,000 đ/tháng (lớp học 3 buổi/tuần)

4,000,000 đ/khóa 12 tuần – tặng kèm giáo trình

Lớp học từ 7-10 hv/lớp

Đặc biệt: Có giảng dạy của giáo viên Nước Ngoài, chương trình được thiết kế chuyên biệt cho người lớn với phương pháp giảng dạy riêng biệt nhằm đảm bảo chất lượng, đảm bảo cho người học có được sự tiến bộ phù hợp với khả năng của mình.

TRUNG TÂM TIẾNG ANH NEWSKY, tiền thân là ngoại ngữ tin học Đức Trí từ năm 2001, với nhiều năm dạy học tiếng Anh đảm bảo uy tín, chất lượng giảng dạy.

Điện thoại: 0909 990 130 – (028) 3601 6727

Địa chỉ:

Cơ sở Âu Cơ: 292 Âu Cơ, Phường 10, Quận Tân Bình, TpHCM (Ngã tư Lạc Long Quân – Âu Cơ, giáp với Quận 5, 6, 10, 11, Tân Phú, Bình Tân)

Cơ sở Lạc Long Quân: 343s Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, TpHCM – gần Vòng Xoay Đầm Sen (vòng xoay Lạc Long Quân – Hòa Bình – Ông Ích Khiêm, giáp với Quận 10, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân)

Cơ sở Lê Văn Sỹ: 113 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận Phú Nhuận, TpHCM (Ngã tư Lê Văn Sỹ – Huỳnh Văn Bánh, giáp các quận 10, Tân Bình, quận 3)

Cơ sở Lê Văn Sỹ 2: 113 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận Phú Nhuận, TpHCM

Cơ sở Thủ Đức: số 62 đường 17, phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TpHCM – giáp Quận 9 (gần ngã tư Hoàng Diệu 2 – đường 17, đối diện ký túc xá Đại Học Ngân Hàng)

Học tiếng Anh giao tiếp quốc tế

Luyện thi TOEIC

Luyện thi TOEFL

Luyện thi IELTS

CẦN TƯ VẤN HỌC TIẾNG ANH?

Họ & tên *

Điện thoại *

Nội dung liên hệ

Cập nhật thông tin chi tiết về Lớp Tiếng Anh Cho Người Lớn Tuổi trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!