Xu Hướng 1/2023 # Lời Răn Dạy Của Đức Phật Về Cuộc Sống # Top 2 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Lời Răn Dạy Của Đức Phật Về Cuộc Sống # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Lời Răn Dạy Của Đức Phật Về Cuộc Sống được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đức Phật khẳng định rằng: “Giữ sự tức giận giống như nắm than nóng trong tay với ý định muốn ném nó vào người khác. Và bạn là người duy nhất bị thiêu cháy”.

Kết quả của sự tức giận chỉ là làm tổn thương chính bản thân mình, đặc biệt sẽ trở nên nghiêm trọng hơn nếu bạn mang sự tức giận ảnh hưởng đến mọi thứ xung quanh. học nguyên lý kế toán ở đâu tốt

Sự tức giận có thể phá hoại rất nhiều thứ, đó là lý do tại sao sẽ tốt hơn nếu bạn biết cách giải thoát những tức giận trong mình.

Trong rất nhiều những lời dạy quý báu của đạo Phật thì những đúc kết về nội tâm con người thường rất sâu sắc khiến chúng ta phải suy nghĩ. học nghiệp vụ xuất nhập khẩu

Đức Phật đã nói: “Chúng ta được định hình bởi suy nghĩ của chúng ta; và chúng ta trở thành thứ mà chúng ta nghĩ. Khi tâm trí thanh tịnh, niềm vui sẽ như một cái bóng không bao giờ bỏ đi.”

Suy nghĩ của bạn luôn có nhiều sức mạnh hơn bạn nghĩ, tin tưởng vào bản thân và nuôi dưỡng những suy nghĩ tốt đẹp sẽ giúp bạn tạo dựng cuộc sống hạnh phúc.

Đấy là một trong những sự thật về cuộc sống mà chỉ có bạn mới làm được chính mình.

Tư tưởng Phật giáo đã giác ngộ điều này khi nói rằng: “Không ai cứu chính mình ngoài chính mình.

Không ai có khả năng, và cũng không ai được phép.

Chúng ta phải tự đi trên con đường của chính mình.” Nếu bạn muốn thay đổi thứ gì đấy trong cuộc đời thì bạn là người duy nhất có thể làm sự thay đổi ấy xảy ra.

Để đạt được những điều tốt đẹp bạn không thể trông chờ vào người khác.

Hãy thay đổi từ chính bên trong con người mình. lớp kế toán thực hành

Có một cụm từ như thế này, rằng: “Gậy và đá có thể làm gãy xương tôi nhưng những lời nói sẽ không bao giờ làm đau được tôi”.

Thật không may khi điều đó lại không phải sự thật.

Ngôn ngữ có thể làm chúng ta đau, đấy là điều mà Đức Phật muốn nhấn mạnh khi khẳng định: “Cái lưỡi giống như một con dao sắc có thể giết người mà không cần đổ máu”.

Hãy cẩn thận trong từng lời nói bởi vì những câu nói cay nghiệt, tàn nhẫn thực sự có thể làm đau ai đó.

Luôn suy nghĩ về những điều bạn định nói một cách cẩn trọng, trong đạo Phật có nhấn mạnh rằng: “Sự thông minh trong lời nói của mỗi người được thể hiện qua cách họ suy nghĩ, hãy sàng lọc nó như một hạt lúa được sàng qua cái sàng”.

Bất kể bạn muốn đến đâu, bạn cũng không thể rút lại những lời đã nói.

Vì lý do này, sẽ tốt hơn nếu nghĩ trước khi nó, đặc biệt là lúc bạn tức giận.

Thông thường, con người hay nói về những lời đáng ân hận khi tức giận, và bạn có thể tránh được điều đó nếu biết cách suy nghĩ kĩ trước khi nói.

Hầu hết mọi người đều có thể đã đọc ở đâu đó hay nghe ai đấy nói rằng: “Cuộc sống là một cuộc hành trình”.

Tuy nhiên, không phải ai cũng từng nghe câu này của Đức Phật: “Sẽ tốt hơn là du lịch để đến đích”.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng là những mục đích.

Khi bạn cố đạt được một mục tiêu, hãy biết cách tận hưởng cả quá trình.

Đừng bao giờ chỉ cuốn vào kết quả cuối cùng.

Càng lớn lên, chúng ta càng nhận ra rằng cuộc sống này tràn ngập những điều hỗn loạn và rối rắm.

Đức Phật có giải thích sự thật này khi ông khẳng định “Sự hỗn loạn tồn tại sẵn trong mọi vấn đề. Hãy đấu tranh bằng sự siêng năng”. khóa học phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp

Mặc dù cuộc sống phức tạp thế nào đi nữa thì điều quan trọng nhất vẫn là phải tiếp tục cuộc sống bằng cách đạt được những mục tiêu mình mong muốn.

Đừng để sự hỗn loạn thay đổi đi điều đó.

Nguồn: Tiếp bước thành công

Lời Răn Dạy Của Khổng Tử

Trong một dịp, Ðức Khổng Tử buông lời khen ngợi một trong những đệ tử của ngài là Nhan Hồi, nói rằng: “Hay thay Hồi sinh! Chỉ sống với một cái bát tre, một ngụm nước, ở trong một ngõ hẻm chật hẹp. Những người khác chắc sẽ thấy đời sống đó buồn chán không chịu nổi, nhưng Hồi lúc nào cũng vẫn lạc quan, vẫn giữ vững tinh thần như thường. Thật là đáng ca ngợi!”

Lúc đó, Jan Yu, một đệ tử đang có mặt, đã nêu lên rằng: “Không phải là con không tin vào Ðạo mà thầy và các vị sư huynh tiền bối như Nhan Hồi đã thực hành. Nhưng có điều là có những người trong chúng con không đủ khả năng để làm được như vậy.”

Khổng Tử khi ấy, thật khác với lúc thường, đã trách mắng Jan Yu một cách nặng nề về sự giải đãi này, “Thiếu khả năng là một cái cớ cho những người ít nhất đã từng thử một lần, đã đi được một phần nào đường. Nhưng ngươi! Ngay trước khi ngươi bắt đầu thử cái gì đã tự giới hạn khả năng của mình rồi!”

Khổng Tử đã răn dạy cho Jan Yu một bài học đích đáng.

Và bây giờ, tôi nhận ra rằng các đệ tử của tôi sẽ có những hình ảnh thế nào về tôi. Có thể là họ không ngưỡng vọng tôi như tôi đã ngưỡng vọng Zuigan đại sư, nhưng họ dường như vẫn nghĩ rằng không thể nào họ có khả năng sánh bằng với tôi được.

Nếu thực là như vậy, từ đó tới giờ tôi đã hoàn thành được những gì? Tôi không có hứng khởi muốn vào học trường Ðại học Tokyo và tốt nghiệp ở đó ra như đại sư Zuigan. Tôi cũng không trở thành Viện trưởng một thiền viện nào. Ðiều tôi làm được chỉ là: khi đến lúc phải làm việc trong bếp, tôi đã dùng hết sức mình để làm việc trong bếp.

“Khi cầm chổi lên, hãy trở thành cái chổi ; khi bưng bát cơm, hãy trở thành bát cơm.” Ðó là những câu nói thông thường ở trong Thiền, nhưng vấn đề là: làm sao thực hành được trong đời sống hàng ngày đây?

Chủ Đề 10 Lời Khuyên Hữu Ích Trong Cuộc Sống Bằng Tiếng Trung

4. 被人误解的时候能微微的一笑,这是一种素养;受委屈的时候能坦然的一笑,这是一种大度;吃亏的时候能开心的一笑,这是一种豁达;无奈的时候能达观的一笑, 这是一种境界;危难的时候能泰然一笑,这是一种大气;被轻蔑的时候能平静的一笑,这是一种自信;失恋的时候能轻轻的一笑,这是一种洒脱。 bèi rén wù jiě de shí hòu néng wēi wēi de yī xiào ,zhè shì yī zhǒng sù yǎng ;shòu wěi qū de shí hòu néng tǎn rán de yī xiào ,zhè shì yī zhǒng dà dù ;chī kuī de shí hòu néng kāi xīn de yī xiào ,zhè shì yī zhǒng huō dá ;wú nài de shí hòu néng dá guān de yī xiào , zhè shì yī zhǒng jìng jiè ;wēi nán de shí hòu néng tài rán yī xiào ,zhè shì yī zhǒng dà qì ;bèi qīng miè de shí hòu néng píng jìng de yī xiào ,zhè shì yī zhǒng zì xìn ;shī liàn de shí hòu néng qīng qīng de yī xiào ,zhè shì yī zhǒng sǎ tuō 。

Khi bị hiểu lầm mà có thể mỉm cười, đó là tố chất; khi bị đổ oan có thể cười thản nhiên, đó là độ lượng; khi gặp thiệt thòi vẫn có thể cười vui vẻ, đó là cởi mở; khi không làm được gì vẫn có thể cười lạc quan, đó là cảnh giới; khi gặp nguy nan vẫn cười tươi vui, đó là khí chất; khi bị coi thường vẫn cười bình tĩnh, đó là tự tin; khi thất tình vẫn cười nhẹ nhàng, đó là hào sảng.

5. 人生途中,有些是无法逃避的,比如命运;有些是无法更改的,比如情缘;有些是难以磨灭的,比如记忆;有些是难以搁置的,比如爱恋……与其被动地承受,不如 勇敢地面对;与其鸟宿檐下,不如击翅风雨;与其在沉默中孤寂,不如在抗争中爆发……路越艰,阻越大,险越多,只要走过去了,人生就会更精彩。 rén shēng tú zhōng ,yǒu xiē shì wú fǎ táo bì de ,bǐ rú mìng yùn ;yǒu xiē shì wú fǎ gèng gǎi de ,bǐ rú qíng yuán ;yǒu xiē shì nán yǐ mó miè de ,bǐ rú jì yì ;yǒu xiē shì nán yǐ gē zhì de ,bǐ rú ài liàn ……yǔ qí bèi dòng dì chéng shòu ,bú rú yǒng gǎn dì miàn duì ;yǔ qí niǎo xiǔ yán xià ,bú rú jī chì fēng yǔ ;yǔ qí zài chén mò zhōng gū jì ,bú rú zài kàng zhēng zhōng bào fā ……lù yuè jiān ,zǔ yuè dà ,xiǎn yuè duō ,zhī yào zǒu guò qù le ,rén shēng jiù huì gèng jīng cǎi 。

Trên đường đời, có những thứ ta không thể tránh né, đó là số phận; có những thứ ta không thể thay đổi, đó là tình duyên; có những thứ không thể phai mờ, đó là hồi ức; có những thứ không thể gác lại, đó là tình yêu… Bị động tiếp nhận, không bằng dũng cảm đối mặt; so vai rụt cổ, không bằng nghênh đón gió mưa; tắt lịm trong im lặng, không bằng bùng nổ trong phản kháng… Đường càng khó, trở ngại càng lớn, nguy hiểm càng nhiều, chỉ có cách vượt qua, cuộc đời mới càng rực rỡ.

6.你改变不了环境,但你可以改变自己;你改变不了事实,但你可以改变态度;你改变不了过去,但你可以改变现在;你不能控制他人,但你可以掌握自己;你不能预知明天,但你可以把握今天;你不可以样样顺利,但你可以事事尽心;你不能延伸生命的长度,但你可以决定生命的宽度。 nǐ gǎi biàn bú le huán jìng ,dàn nǐ kě yǐ gǎi biàn zì jǐ ;nǐ gǎi biàn bú le shì shí ,dàn nǐ kě yǐ gǎi biàn tài dù ;nǐ gǎi biàn bú le guò qù ,dàn nǐ kě yǐ gǎi biàn xiàn zài ;nǐ bú néng kòng zhì tā rén ,dàn nǐ kě yǐ zhǎng wò zì jǐ ;nǐ bú néng yù zhī míng tiān ,dàn nǐ kě yǐ bǎ wò jīn tiān ;nǐ bú kě yǐ yàng yàng shùn lì ,dàn nǐ kě yǐ shì shì jìn xīn ;nǐ bú néng yán shēn shēng mìng de zhǎng dù ,dàn nǐ kě yǐ jué dìng shēng mìng de kuān dù 。

Bạn không thể thay đổi xung quanh, nhưng bạn có thể thay đổi bản thân; bạn không thể thay đổi sự thật, nhưng bạn có thể thay đổi thái độ; bạn không thể thay đổi quá khứ, nhưng bạn có thể thay đổi hiện tại; bạn không thể điều khiển người khác, nhưng bạn có thể khống chế bản thân; bạn không thể dự báo ngày mai, nhưng bạn có thể nắm bắt hôm nay; bạn không thể mãi mãi thuận lợi, nhưng bạn có thể tận tâm tận lực; bạn không thể kéo dài sinh mệnh, nhưng bạn có thể mở rộng cuộc đời.

7. 魅力女人:1、善于发现生活里的美。2、养成看书的习惯。3、拥有品位。4、跟有思想的人交朋友。5、远离泡沫偶像剧。6、学会忍耐与宽容。7、培养健康 的心态,重视自己的身体。8、离开任何一个男人,都会活得很好。9、有着理财的动机,学习投资经营。10、尊重感情,珍惜缘分。 mèi lì nǚ rén :1、shàn yú fā xiàn shēng huó lǐ de měi 。2、yǎng chéng kàn shū de xí guàn 。3、yōng yǒu pǐn wèi 。4、gēn yǒu sī xiǎng de rén jiāo péng yǒu 。5、yuǎn lí pào mò ǒu xiàng jù 。6、xué huì rěn nài yǔ kuān róng 。7、péi yǎng jiàn kāng de xīn tài ,zhòng shì zì jǐ de shēn tǐ 。8、lí kāi rèn hé yī gè nán rén ,dōu huì huó dé hěn hǎo 。9、yǒu zhe lǐ cái de dòng jī ,xué xí tóu zī jīng yíng 。10、zūn zhòng gǎn qíng ,zhēn xī yuán fèn 。

Người phụ nữ hấp dẫn: 1. Giỏi phát hiện vẻ đẹp trong cuộc sống; 2. Có thói quen đọc sách; 3. Có thẩm mĩ quan; 4. Kết bạn với những người có tư tưởng; 5. Tránh xa những phim truyền hình vô bổ; 6. Học cách nhẫn nại và khoan dung; 7. Nuôi dưỡng tâm hồn khỏe mạnh, coi trọng sức khỏe bản thân; 8. Dù rời bỏ người đàn ông nào cũng có thể sống tốt; 9. Có động cơ kiếm tiền, học kinh doanh đầu tư; 10. Tôn trọng tình cảm, giữ gìn duyên phận.

8.愚人向远方寻找快乐,智者则在自己身旁培养快乐。生活里的每一个细节都蕴藏着快乐,只是在于你是否感受到了而已。快乐着的人,每一件事,每一个人身上,他都能发现能令自己欢悦的因素来,并让快乐扩张,鼓舞和影响了周围的人。 yú rén xiàng yuǎn fāng xún zhǎo kuài lè ,zhì zhě zé zài zì jǐ shēn páng péi yǎng kuài lè 。shēng huó lǐ de měi yī gè xì jiē dōu yùn cáng zhe kuài lè ,zhī shì zài yú nǐ shì fǒu gǎn shòu dào le ér yǐ 。kuài lè zhe de rén ,měi yī jiàn shì ,měi yī gè rén shēn shàng ,tā dōu néng fā xiàn néng lìng zì jǐ huān yuè de yīn sù lái ,bìng ràng kuài lè kuò zhāng ,gǔ wǔ hé yǐng xiǎng le zhōu wéi de rén 。

Kẻ ngốc nghếch tìm niềm vui nơi xa, người khôn khoan nuôi niềm vui bên mình. Mỗi chi tiết nhỏ trong cuộc sống đều ẩn chứa niềm vui, chỉ có điều bạn có cảm nhận được không mà thôi. Người vui vẻ họ có thể phát hiện ra những nhân tố làm niềm vui ở bất kì việc gì, ở bất kì ai, và nhân niềm vui đó lên, cổ vũ và ảnh hưởng tới mọi người xung quanh.

9. 【给自己安慰的10句温馨话】1、最重要的是今天的心;2、别总是自己跟自己过不去;3、用心做自己该做的事;4、不要过于计较别人评价;5、每个人都有 自己的活法;6、喜欢自己才会拥抱生活;7、不必一味讨好别人;8、木已成舟便要顺其自然;9、不妨暂时丢开烦心事;10、自己感觉幸福就是幸福。 【gěi zì jǐ ān wèi de 10jù wēn xīn huà 】1、zuì zhòng yào de shì jīn tiān de xīn ;2、bié zǒng shì zì jǐ gēn zì jǐ guò bú qù ;3、yòng xīn zuò zì jǐ gāi zuò de shì ;4、bú yào guò yú jì jiào bié rén píng jià ;5、měi gè rén dōu yǒu zì jǐ de huó fǎ ;6、xǐ huān zì jǐ cái huì yōng bào shēng huó ;7、bú bì yī wèi tǎo hǎo bié rén ;8、mù yǐ chéng zhōu biàn yào shùn qí zì rán ;9、bú fáng zàn shí diū kāi fán xīn shì ;10、zì jǐ gǎn jiào xìng fú jiù shì xìng fú 。

10 câu ấm áp để an ủi bản thân: 1. Thứ quan trọng nhất là trái tim của hôm nay; 2. Đừng có lỗi với bản thân; 3. Dụng tâm làm những việc cần làm; 4. Đừng quá để ý tới đánh giá của người khác; 5. Mỗi người đều có cách sống của mình; 6. Yêu bản thân thì mới có thể yêu cuộc đời; 7. Không cần suốt ngày nịnh nọt người khác; 8. Chuyện đã rồi thì hãy để nó tự nhiên; 9. Đôi khi hãy tạm thời vứt bỏ những thứ làm ta phiền lòng; 10. Mình cảm thấy hạnh phúc tức là hạnh phúc.

10.没有永远的缘份,没有永远的生命,我们所能拥有的,可能只是平凡的一生。然而因为有你,生命便全然不同,不用誓言,不必承诺,我们只需依了爱缘,以目光为媒,印证三生石上的约定,便牵了手,不必紧握,却永不放松,以自己设计的爱的程式,去演绎一种精典的永恒。 méi yǒu yǒng yuǎn de yuán fèn ,méi yǒu yǒng yuǎn de shēng mìng ,wǒ men suǒ néng yōng yǒu de ,kě néng zhī shì píng fán de yī shēng 。rán ér yīn wéi yǒu nǐ ,shēng mìng biàn quán rán bú tóng ,bú yòng shì yán ,bú bì chéng nuò ,wǒ men zhī xū yī le ài yuán ,yǐ mù guāng wéi méi ,yìn zhèng sān shēng shí shàng de yuē dìng ,biàn qiān le shǒu ,bú bì jǐn wò ,què yǒng bú fàng sōng ,yǐ zì jǐ shè jì de ài de chéng shì ,qù yǎn yì yī zhǒng jīng diǎn de yǒng héng 。

Không có duyên phận vĩnh viễn, không có sinh mệnh vĩnh viễn, thứ chúng ta có thể sở hữu, có thể chỉ là cuộc sống bình thường. Nhưng vì có bạn, nên cuộc sống mới trở nên khác biệt, không cần lời thề non hẹn biển nào, chúng ta chỉ cần nghe theo tình duyên, có ánh mắt làm chứng, khi khắc lời hứa lên đá tam sinh, là có thể tay trong tay, không cần nắm chặt, nhưng không bao giờ buông ra. Hãy dùng công thức tình yêu của chính mình để nói lên sự vĩnh hằng.

Các sách song ngữ Trung – Việt bán chạy nhất

Những Thắc Mắc Trong Cuộc Sống

妈妈, 为什么 玫瑰花 是红的? Māmā, wèishéme méiguī huā shì hóng de? Mẹ, tại sao hoa hồng lại màu đỏ ?

妈妈, 为什么草是绿的,而天是蓝的?为什么蝴蝶织网而不造房子? Māmā, wèishéme cǎo shì lǜ de, ér tiān shì lán de? Wèishéme húdié zhī wǎng ér bù zào fángzi? Mẹ, tại sao cỏ lại màu xanh lá cây, mà bầu trời lại màu xanh da trời? Tại sao con nhện dệt lại tạo thành nhà ?

爸爸,为什么我不能在 你 的工具箱里玩儿? Bàba, wèishéme wǒ bùnéng zài nǐ de gōngjù xiāng lǐ wánr? bố ơi, tại sao con lại không thể chơi đồ trong hòm của bố ?

爸爸, 为什么我非读书不可? Bàba, wèishéme wǒ fēi dúshū bùkě? bố ơi, tại sao con lại không thể không đi học?

妈妈,为什么我不能像你一样涂口红? Māmā, wèishéme wǒ bùnéng xiàng nǐ yīyàng tu kǒuhóng? Mẹ ơi, tại sao con lại không được đánh son giống mẹ?

爸爸,为什么我不能在外边玩儿到晚上12 点,而别的小孩儿可以? Bàba, wèishéme wǒ bùnéng zài wàibian wán er dào wǎnshàng 12 diǎn, ér bié de xiǎo hái’ér kěyǐ? Bố ơi, tại sao con lại không thể đi chơi ở bên ngời tới 12h đêm, mà các bạn khác lại có thể ?

爸爸,为什么男孩子们总是不喜欢我? Bàba, wèishéme nán háizimen zǒng shì bù xǐhuan wǒ? Bố ơi, các bạn con trai lại luôn không thích con?

妈妈, 为什么 你必须很瘦?为什么我只能看着冰淇淋,巧克力流口水? Māmā, wèishéme nǐ bìxū hěn shòu? Wèishéme wǒ zhǐ néng kànzhe bīngqílín, qiǎokèlì liú kǒushuǐ? Mẹ ơi, tại sao mẹ phải gầy thế? Tại sao con chỉ có thể nhìn kem,kẹo sô cô la thôi?

妈, 为什么我的牙那么难看? Mā, wèishéme wǒ de yá nàme nánkàn? Mẹ ơi, tại sao răng của con lại xấu thế?

爸,为什么我一定要戴眼镜? Bà, wèishéme wǒ yīdìng yào dài yǎnjìng? Bố ơi, tại sao con nhất định phải đeo kính?

妈,为什么我必须毕业? Mā, wèishéme wǒ bìxū bìyè? Mẹ ơi, tại sao con phải tốt nghiệp?

爸,为什么我不得不长大? Bà, wèishéme wǒ bùdé bù cháng dà? Bố ơi, tại sao con lại cứ phải trưởng thành?

妈爸,为什么我必须走出门,离开你们独立生活? Mā bà, wèishéme wǒ bìxū zǒuchū mén, líkāi nǐmen dúlì shēnghuó? Bố mẹ ơi, tại sao con phải ra ngoài , phải sống tự lập?

妈,为什么你对我仍然不放心?你的女儿已经长大了。 Mā, wèishéme nǐ duì wǒ réngrán bù fàngxīn? Nǐ de nǚ’ér yǐjīng zhǎng dà le. Mẹ ơi, tại sao mẹ vẫn không yên tâm về con? Con gái của mẹ lớn rồi.

爸,为什么我这么想念老朋友? Bà, wèishéme wǒ zhème xiǎngniàn lǎo péngyǒu? Bố ơi, tại sao con lại nhớ bạn cũ của con ạ?

妈,我不明白,为什么交新朋友这么困难? Mā, wǒ bù míngbái, wèishéme jiāo xīn péngyǒu zhème kùnnán? Mẹ ơi, con không hiểu, tại sao làm quen bạn mới lại khó như thế ?

爸,为什么我非常想念在家时的日子? Bà, wèishéme wǒ fēicháng xiǎngniàn zàijiā shí de rìzi? Bố ơi, tại sao con lại rất nhớ thời gian ở nhà?

爸,为什么每次遇到他的时光,我的心跳得特别快,像要跳出来一样? Bà, wèishéme měi cì yù dào tā de shíguāng, wǒ de xīntiào de tèbié kuài, xiàng yào tiào chūlái yīyàng? Bố ơi, tại sao mỗi lần nhìn thấy anh ấy, tim của con lại đập rất nhanh giống như muốn nhảy ra ngoài vậy?

妈,为什么一听见他的声音,我的双腿就发抖,我是不是很傻?为什么我一闭眼睛,脑子里就全是他的影子? Mā, wèishéme yī tīngjiàn tā de shēngyīn, wǒ de shuāng tuǐ jiù fādǒu, wǒ shì bùshì hěn shǎ? Wèishéme wǒ yī bì yǎnjīng, nǎozi lǐ jiù quán shì tā de yǐngzi? Mẹ ơi, tại sao khi nghe thấy giọng nói của anh ấy, đôi chân của con lại run lẩy bẩy,có phải là con rất ngốc đúng không ạ ? tại sao khi con nhắm mắt lại, trong đầu con chỉ toàn là hình ảnh của anh ấy?

妈, 为什么你不喜欢有人叫你”外婆”? Mā, wèishéme nǐ bù xǐhuan yǒurén jiào nǐ “wàipó”? Mẹ ơi, tại sao mẹ lại không thích có người gọi mẹ là “bà ngoại”

妈, 为什么孩子们总是精力无穷,而我却一天到晚累得要命? Mā, wèishéme háizimen zǒng shì jīnglì wúqióng, ér wǒ què yītiān dào wǎn lèi dé yàomìng?

Mẹ ơi, tại sao trẻ con lại khỏe như thế, còn con có 1 ngày đến tối thôi cũng mệt mỏi lắm rồi ạ ?

Các sách song ngữ Trung – Việt bán chạy nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về Lời Răn Dạy Của Đức Phật Về Cuộc Sống trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!