Xu Hướng 5/2023 # Kỹ Thuật Xây Dựng Trong Tiếng Tiếng Anh # Top 14 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Kỹ Thuật Xây Dựng Trong Tiếng Tiếng Anh # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Kỹ Thuật Xây Dựng Trong Tiếng Tiếng Anh được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thành phố công nghiệp Jubail là dự án kỹ thuật xây dựng dân dụng lớn nhất thế giới.

Jubail Industrial City is the largest civil engineering project in the world today.

WikiMatrix

Theo báo cáo, những người công nhân phàn nàn về kỹ thuật xây dựng đã bị sa thải.

Reportedly, workers who complained about the construction techniques were fired.

WikiMatrix

Wattle và daub là một trong những kỹ thuật xây dựng lâu đời nhất.

Wattle and daub is one of the oldest building techniques.

WikiMatrix

Nó là một kỹ thuật xây dựng đền thờ cũ từ Nhật bản nhưng tre thì rất dễ cháy.

It’s an old temple-building technique from Japan but bamboo is very fire-susceptible.

ted2019

Nó là một kỹ thuật xây dựng đền thờ cũ từ Nhật bản nhưng tre thì rất dễ cháy.

It’s an old temple- building technique from Japan but bamboo is very fire- susceptible.

QED

Norton lấy bằng Cử nhân Kỹ thuật xây dựng dân dụng từ Đại học Washington ở St. Louis vào năm 1952.

Norton earned a Bachelor’s degree in Civil Engineering from Washington University in St. Louis in 1952.

WikiMatrix

Cô tiếp tục với một Tiến sĩ triết học (Tiến sĩ) ngành Kỹ thuật xây dựng, từ năm 1987 tốt nghiệp năm 1990.

She followed that up with a Doctor of Philosophy (PhD) in Civil Engineering, from 1987 graduating in 1990.

WikiMatrix

Kỹ thuật xây dựng này đã được triển khai để bảo vệ người dân khỏi các cuộc tấn công của Bedouin.

This technique of building was implemented to protect residents from Bedouin attacks.

WikiMatrix

Krupp mới có sáu bộ phận: thép, kỹ thuật, xây dựng nhà máy, vật tư ô tô, thương mại và dịch vụ.

The new Krupp had six divisions: steel, engineering, plant construction, automotive supplies, trade, and services.

WikiMatrix

Người Inca phát triển kỹ thuật xây dựng vượt qua những khó khăn hiểm trở của địa hình trên dãy núi Andes.

The Incas developed techniques to overcome the difficult territory of the Andes.

WikiMatrix

Bà được nhận vào Đại học Dar es Salaam, tốt nghiệp năm 1984 với bằng Cử nhân Khoa học Kỹ thuật Xây dựng.

She was admitted to the University of Dar es Salaam, graduating in 1984 with a Bachelor of Science in Civil Engineering.

WikiMatrix

Kỹ thuật xây dựng mới của Brunelleschi khác lạ đến nỗi vài người dân Florence đã thắc mắc rằng ông ấy có bị điên không

Brunelleschi’s new method of construction was so different that some Florentines wondered if he was mad!

QED

Mặt khác, nhiều người Mỹ cho rằng bài học cần được rút ra từ vụ cháy là thành phố cần phải cải thiện các kỹ thuật xây dựng.

On the other hand, others believed that a lesson to be learned from the fire was that cities needed to improve their building techniques.

WikiMatrix

Việc xây dựng những đại giáo đường và lâu đài giúp kỹ thuật xây dựng tiến bộ, dẫn tới sự phát triển của kiến trúc đá cỡ lớn.

WikiMatrix

Không có gì ở đây mà Jules Verne chưa mơ tới được, không đề cập đến các nguyên tố kỳ lạ hay kỹ thuật xây dựng tiên tiến.

WikiMatrix

Trong chiến tranh, họ giới thiệu ngựa và chiến xa, loại cung ghép, những loại rìu chiến cải tiến và các kỹ thuật xây dựng công sự tiên tiến .

WikiMatrix

Sau khi thành lập trường Cao đẳng Kỹ thuật Xây dựng trong khuôn viên ở Anseong, vào tháng 10 năm 1984, trong khuôn viên trường đã có bảy trường cao đẳng.

After the establishment of the College of Construction Engineering in the secondary campus in Ansung in October 1984, the secondary campus had seven colleges.

WikiMatrix

The Maya were remarkable not only for their ingenuity in engineering but also for their accomplishments in writing, mathematics, and astronomy.

jw2019

Sau khi làm việc xây cất trong hai năm, tôi được mời đến làm ở Phòng kỹ thuật xây dựng, nơi tôi được huấn luyện về thiết kế công trình.

After working in construction for two years, I was invited to work in the Construction Engineering Office, where I was trained in structural design.

jw2019

Trong kỹ thuật xây dựng dân dụng và kinh doanh giải trí, hầu hết việc biểu diễn bề mặt mặt đất sử dụng một số biến thể của mô hình TIN.

In civil engineering and entertainment businesses, the most representations of land surface employ some variant of TIN models.

WikiMatrix

Có những bối cảnh rất khó xây dựng, những kỹ thuật xây dựng hiện nay của chúng ta không làm gì được, quá lớn, quá nguy hiểm, đắt, quá nhiều phần.

These are scenarios where it’s difficult to build, our current construction techniques don’t work, it’s too large, it’s too dangerous, it’s expensive, too many parts.

ted2019

Con trai của ông cũng tên là Andrei Andreevich Markov (1903–1979), cũng là nhà toán học đáng chú ý, đóng góp cho ngành Kỹ thuật xây dựng và thuyết chức năng đệ quy.

His son, another Andrei Andreevich Markov (1903–1979), was also a notable mathematician, making contributions to constructive mathematics and recursive function theory.

WikiMatrix

Cũng có những kỹ thuật xây dựng mới lớn; gạch hình chữ nhật được thay thế bằng hình vuông và các phương pháp cao cấp của khối xây và trát được giới thiệu.

There were also major new construction techniques; oblong bricks were replaced with square ones and superior methods of masonry and plastering were introduced.

WikiMatrix

Cuối cùng, việc sử dụng các hình ảnh là một kỹ thuật xây dựng nhằm nâng cao đại diện tinh thần thị giác như một loại mồi để thu hồi ký ức sau đó.

Finally, the use of pictures is an elaboration technique that enhances mental visual representations as a type of priming for later memory retrieval.

WikiMatrix

Đường Sun cũng được liệt kê vào Sổ bộ Địa danh Lịch sử Quốc gia, và vào năm 1985 nó cũng đã được chỉ định một Địa điểm lịch sử về Kỹ thuật Xây dựng Quốc gia.

The Sun Road is also listed on the National Register of Historic Places and in 1985 was designated a National Historic Civil Engineering Landmark.

WikiMatrix

Dịch Thuật Chuyên Ngành Kinh Tế Xây Dựng

DỊCH THUẬT CHUYÊN NGÀNH KINH TẾ XÂY DỰNG 

              Kinh tế xây dựng là bộ môn chuyên ngành được đưa vào giảng dạy và đào tạo chuyên sâu tại Việt Nam từ những năm 60 của thập kỷ trước. Và từ thời kỳ mở cửa đến nay, nhiều công trình xây dựng mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế đã ra đời mang lại nhiều hiệu quả kinh tế lớn lao cho nước nhà. Điều đó phải kể đến sự đóng góp của ngành kinh tế xây dựng trong ngôi nhà xây dựng to lớn của đất nước. Từ những công trình giao thông đến công trình nhà ở, công trình biển…..giá trị mà công trình xây dựng mang lại được đo bằng giá trị tinh thần và giá trị vật chất, tựu chung lại đó là kinh tế xây dựng.

      Kinh tế xây dựng là khái niệm không còn xa lạ đối với tiềm thức người dân hiện đại, nhất là khi chuyên ngành này được đầu tư đào tạo cũng khá sớm tại Việt Nam, do đó tài liệu về dịch kinh tế xây dựng không khó tìm kiếm. Đặc biệt, Ulytan cũng tìm hiểu và cập nhật thêm nhiều nguồn kiến thức từ đơn vị quốc tế uy tín như Cục giao thông vận tải Á Âu, Viện đầu tư xây dựng, các trường đại học và các tổ chức lớn trên thế giới….Điều đó đã giúp Ulytan có được kho từ điển tra cứu chuyên ngành kinh tế xây dựng đặc trưng mà dịch trên google hoặc từ điển thông thường không thể có được. Cùng với đội ngũ chuyên gia ngôn ngữ bao gồm cả người bản địa, kiểm soát viên am hiểu chuyên môn kinh tế xây dựng, Ulytan tự tin  mang đến cho quý khách hàng những bản dịch chất lượng nhất.

     Với vị thế là công ty dịch thuật tiếng anh chuyên ngành số một Việt Nam thành lập từ ngày 22.08.2008 chiếm 80% thị phần, Ulytan luôn đi đầu trong việc đầu tư vào các yếu tố tạo nên sự thành công như:

– Yếu tố Công nghệ:

+ Mạng máy tính hiện đại đảm chạy tốt các ứng dụng.

+ Phần mềm diệt Virus kaspersky.

+ Mạng Internet cáp quang phát wifi đảm bảo mọi máy tính di chuyển tiện lợi trong cả 04 của tòa nhà mà công ty đang hoạt động.

+ Server riêng, đảm bảo upload và download dữ liệu với dung lượng lớn, đảm bảo không xảy ra tắc nghẽn mạng giúp cho việc trao đổi tài liệu giữa công ty với khách hàng, giữa công ty với cộng tác viên diễn ra nhanh chóng, thuận lợi mà không phụ thuộc vào các dịch vụ của bên thứ ba.

+ Ứng dụng các phần mềm dịch thuật nổi tiếng Trados, phần mềm convert (ABBYY FineReader ) tài liệu từ File PDF hoặc file ảnh sang dạng Word, các phần mềm để phục vụ công việc dịch thuật khác như Photoshop, Corel, Autocad, Frame maker v…v. Trong đó phần mềm Trados và ABBYY FineReader, Kaspersky đã được Ulytan đầu tư mua bản quyền.

-Yếu tố con người: Đội ngũ quản lý và nhân viên chuyên nghiệp cùng đông đảo đội ngũ chuyên gia tiếng anh giàu kinh nghiệm về lĩnh vực chuyên môn.

     Tất cả những điều trên chứng minh rằng, giải pháp tối ưu cho bạn là sự giúp đỡ từ những chuyên gia tiếng anh am hiểu về kinh tế xây dựng. Việc thuê dịch trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay mang lại vô số những lợi ích. Thay vì ngồi hàng giờ, hàng tuần, thậm chí cả tháng để tra một thuật ngữ tiếng anh về lĩnh vực kinh tế xây dựng. Bạn hãy để các chuyên gia của chúng tôi giúp bạn hoàn thành trong khoảng thời gian nhanh gấp nhiều lần so với việc bạn tự dịch. Nói tóm lại thời gian, tiền bạc, công sức là chi phí cơ hội bạn tiết kiệm được khi đến với chúng tôi. Ulytan cam kết sẽ giúp bạn tiếp cận các tài liệu về kinh tế xây dựng một cách sớm nhất thông qua các bản dịch tiếng anh chuyên ngành kinh tế xây dựng.

Cam kết của chúng tôi !

   Dịch sai nội dung hoàn tiền 100%

   Công chứng chậm so với cam kết hoàn tiền 100%

Nhóm 1: Luật

Luật dân sự; Luật kinh tế; Luật quốc tế

Nhóm 2: Kinh tế

Marketing; Tài chính – Ngân hàng; Kế toán; Bảo hiểm

Nhóm 3: Dược học

Dược học

Nhóm 4: Y học

Sản khoa; Nội khoa; Ngoại khoa; Y học cổ truyền; Răng – Hàm – Mặt; Điều dưỡng

Kỹ thuật y học; Dinh dưỡng

Nhóm 5: Công nghệ thông tin

Kỹ thuật máy tính; Truyền thông và mạng máy tính; Khoa học máy tính; Kỹ thuật phần mềm;  Hệ thống thông tin; Toán – Tin ứng dụng

Nhóm 6: Điện – Điện tử

Kỹ thuật điện – điện tử; Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; Kỹ thuật điện tử – truyền thông; Hệ thống điện; Nhiệt điện; Thủy điện; Năng lượng hạt nhân

Nhóm 7: Cơ khí

Cơ kỹ thuật; Công nghệ kỹ thuật ô tô; Kỹ thuật cơ khí; Kỹ thuật hàng không; Kỹ thuật tàu thuỷ; Công nghệ chế tạo máy; Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử; Kỹ thuật nồi hơi; Kỹ thuật nhiệt nóng; Kỹ thuật nhiệt lạnh

Nhóm 8: Khoa học và công nghệ vật liệu

Vật liệu Polyme; Công nghệ Silicat; Vật liệu kim loại – hợp kim

Nhóm 9: Công nghệ sinh học

Kỹ thuật sinh học; Kỹ thuật môi trường; Công nghệ thực phẩm; Công nghệ sinh học

Nhóm 10: Công nghệ hóa học

Hóa vô cơ; Hóa hữu cơ; Hóa phân tích; Công nghệ In và xuất bản; Công nghệ hóa dầu

Nhóm 11: Công nghệ Mỏ – Khai khoáng

Kỹ thuật mỏ; Kỹ thuật tuyển khoáng; Kỹ thuật địa vật lý; Kỹ thuật trắc địa – bản đồ

Nhóm 12: Xây dựng

Kiến trúc; Quy hoạch vùng và đô thị; Kỹ thuật công trình xây dựng; Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông; Quản lý xây dựng; Kinh tế xây dựng; Kỹ thuật xây dựng công trình biển

Nhóm 13: Vật lý kỹ thuật

Vật lý kỹ thuật

Nhóm 14: Khoa học tự nhiên

Toán học; Khoa học đất; Vật lý học; Khí tượng học; Thủy văn; Hải dương học; Địa lý tự nhiên

Quản lý đất đai; Quản lý tài nguyên và môi trường

Nhóm 15: Nông – Lâm – Ngư Nghiệp

Khoa học cây trồng; Bảo vệ thực vật; Nông nghiệp; Công nghệ rau hoa quả; Công nghệ sau thu hoạch; Chăn nuôi; Nuôi trồng thuỷ sản

Thú y; Lâm sinh; Kinh tế nông nghiệp; Quản lý tài nguyên rừng; Công nghệ chế biến lâm sản

Nhóm 16: Thủy lợi

Kỹ thuật tài nguyên nước; Kỹ thuật công trình biển; Kỹ thuật Thủy điện và năng lượng tái tạo

Thủy văn; Cấp thoát nước

Nhóm 17: Khoa học xã hội

Chính trị học; Lịch sử; Nhân học; Tâm lý học

Triết học; Văn học; Xã hội học

Nhóm 18: Truyền thông – Báo chí

Công nghệ đa phương tiện; Quan hệ công chúng

Nhóm 19: Công đoàn – Nhân lực

Bảo hộ lao động; Quản trị nhân lực

Nhóm 20: An ninh

Điều tra trinh sát; Điều tra hình sự; Quản lý nhà nước về an ninh trật tự; Kỹ thuật hình sự; Quản lý, giáo dục cải tạo phạm nhân

Nhóm 21: Phòng cháy chữa cháy

Phòng cháy chữa cháy; Cứu hộ

Nhóm 22: Mỹ thuật

Hội họa; Đồ họa; Thiết kế đồ họa; Điêu khắc; Lý luận, lịch sử và phê bình mĩ thuật; Mỹ thuật gốm

Nhóm 23: Âm nhạc

Sáng tác âm nhạc; Thanh nhạc; Âm nhạc

Nhóm 24: Thể dục thể thao

Giáo dục thể chất; Huấn luyện thể thao; Y sinh học TDTT

Tuyển Kỹ Sư Xây Dựng Làm Việc Tại Nhật Bản

Công ty Xây dựng Shimizu tại Tokyo Nhật Bản đã ký kết với công ty chúng tôi từ tháng 11/2019 đến tháng 12/2021 mỗi tháng sang tuyển Kỹ Sư Xây Dựng làm việc tại Nhật Bản 1 lần, mỗi lần tuyển 6 kỹ sư xây dựng sang làm các công việc như: giám sát, quản lý công nhân, thiết kế và thi công các công trình xây dựng.

Các thời điểm đáng nhớ về cty xây dựng Kiyoshi Shimizu

Nơi làm việc: Các công trình xây dựng của công ty Shimizu ở Tokyo – Osaka – Aichi và các tỉnh thành phố khác ở Nhật.

Hợp đồng ký lần 1: Tối thiểu 3 năm.

Công việc cụ thể : thiết kế, giám sát, quản lý công đoạn xây dựng theo sự sắp xếp của quản đốc công ty.

Số lượng cần tuyển dụng: 6 nam kỹ sư/tháng (số lượng vào thi tuyển tối thiểu 12 kỹ sư).

Điều kiện tuyển kỹ sư xây dựng làm việc tại Nhật Bản này

Độ tuổi yêu cầu : Từ 20 – 35.

Bằng cấp yêu cầu : Tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học chuyên ngành xây dựng.

Tiếng Nhật không yêu cầu có tiếng trước thi tuyển (trúng tuyển học tới bài 40 thì xuất cảnh – Ưu tiên các trường hợp có tiếng tương đương N4).

Không mắc bệnh truyền nhiễm: Viên gan B, giang mai, lậu, HIV, lao phổi.

Không có tiền án tiền sự.

Nếu đã đi thực tập sinh Nhật Bản về thì trong hồ sơ trình cục phải có bằng cao đẳng trở lên.

Mức lương và phúc lợi khác

Lương cơ bản: 220.000 yên/tháng. Có làm thêm nhiều.

Mỗi quý được xét thường 1 lần (số 1 được thưởng 130.000 yên, các trường hợp khác thưởng 50.000 yên).

Ai có tiếng Nhật N3, có kinh nghiệm làm việc tốt được làm tổ trưởng quản lý, ghi công, trao đổi công việc với chủ, mỗi tháng nhận thêm 50.000 yên.

Thời gian làm việc : Từ 8h-17h hàng ngày.

Làm thêm giờ, làm thứ 7, Chủ nhật, ngày lễ được tính tiền làm thêm theo quy định theo luật lao động Nhật Bản.

Các ngày nghỉ theo luật lao động Nhật.

Hình thức Phỏng vấn

Ngày phỏng vấn : Lịch phỏng vấn ngày 15 và 16 các tháng

Dự kiến xuất cảnh : Trúng tuyển sau 4 tháng (chưa có tiếng thì học tới bài 40 mới xuất cảnh).

Chú ý: Khi tuyển dụng kỹ sư xây dựng làm việc tại Nhật Bản thì công ty Shimizu luôn muốn các kỹ sư người Việt sau khi làm ở Nhật khoảng 3 -5 năm về Việt Nam tiếp tục vào làm cho công ty Shimizu ở Việt Nam. Vậy nên khi phỏng vấn các bạn hãy lưu ý.

Để biết thêm thông tin về đơn hàng, chi phí dịch vụ, thủ tục hồ sơ để tham gia thi tuyển thì các bạn hãy gọi trực tiếp cho nhân viên tuyển dụng của công ty, hoặc đăng ký trực tuyến để nhân viên của công ty gọi tư vấn trực tiếp.

Liên Hệ:

laodongxuatkhaunhatban.vn – Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Kỹ Thuật Hóa Học Trong Tiếng Tiếng Anh

Công nghệ kỹ thuật hóa học 26.

Public relations 66 Chemical technology.

WikiMatrix

Một số khác sử dụng kỹ thuật hóa học.

Others use chemical engineering.

ted2019

Điều khiển trong kỹ thuật hóa học thường được gọi là điều khiển quá trình.

The field of control within chemical engineering is often known as process control.

WikiMatrix

Từ năm 1870 tói 1873 Schott học kỹ thuật hóa học ở trường kỹ thuật Aachen, rồi các trường Đại học Würzburg và Đại học Leipzig.

From 1870 to 1873 Schott studied chemical technology at the technical college in Aachen and at the universities of Würzburg and Leipzig.

WikiMatrix

Kagga sau đó gia nhập Đại học Birmingham, Birmingham, Vương quốc Anh, nơi cô đã đạt được bằng Cử nhân Kỹ thuật Hóa học.

Kagga then joined the University of Birmingham, Birmingham, UK where she attained a Bachelor’s degree in Chemical Engineering.

WikiMatrix

Năm 1936, Pauling lên chức Chủ tịch Phòng Hóa học và Kỹ thuật hóa học tại Caltech, và cả vị trí Giám đốc Phòng thí nghiệm Hóa học Gates – Crellin.

In 1936, Pauling was promoted to Chairman of the Division of Chemistry and Chemical Engineering at Caltech, and to the position of Director of the Gates and Crellin laboratories of Chemistry.

WikiMatrix

Cô tốt nghiệp Đại học Bang Lagos, nơi cô học ngành Kỹ thuật Hóa học & Polyme, trong suốt thời gian cô đã tham gia vào Believers Loveworld Campus Fellowship.

She is a graduate of Lagos State University where she studied Chemical & Polymer Engineering, during which she joined the Believers Loveworld Campus Fellowship.

WikiMatrix

Nó được dạy như một phần của chương trình giáo dục đại học của bất kỳ chương trình kỹ thuật hóa học nào ứng dụng nhiều nguyên lý giống với kỹ thuật điều khiển.

It is taught as part of the undergraduate curriculum of any chemical engineering program and employs many of the same principles in control engineering.

WikiMatrix

Kỹ thuật này thường được sử dụng trong kỹ thuật hóa học để thu được các chất tinh khiết, hoặc để thu hồi các sản phẩm có thể bán được từ các dung dịch thải.

This technique is often used in chemical engineering to obtain very pure substances, or to recover saleable products from waste solutions.

WikiMatrix

Sau hội nghị, Oppenheimer đã thấy rằng mặc dù họ đã nắm bắt được vật lý, nhưng vẫn cần nhiều công việc đáng kể về kỹ thuật, hóa học, luyện kim và các vật liệu nổ trong việc chế tạo bom nguyên tử.

In the wake of the conference, Oppenheimer saw that while they had come to grips with the physics, considerable work was still required on the engineering, chemistry, metallurgy and ordnance aspects of building an atomic bomb.

WikiMatrix

Ngôi trường này chuyên về khoa học kỹ thuật và hóa học dầu, và được thiết kế để đào tạo nhân viên cho nhà máy lọc dầu trong thành phố.

The school specialized in engineering and petroleum chemistry, and was designed to train staff for the refinery in town.

WikiMatrix

Kỹ thuật ứng dụng là một môn khoa học được thành lập dựa trên các khoa học sinh học theo cái cách mà kỹ thuật hóa học, kỹ thuật điện tử và kỹ thuật cơ khí được tạo ra lần lượt từ hóa học, điện học và từ học và cơ khí cổ điển.

Biological engineering is a science-based discipline founded upon the biological sciences in the same way that chemical engineering, electrical engineering, and mechanical engineering can be based upon chemistry, electricity and magnetism, and classical mechanics, respectively.

WikiMatrix

Các protein ngắn có thể được tổng hợp hóa học bằng một số phương pháp gọi là tổng hợp peptide, mà dựa trên những kỹ thuật tổng hợp hữu cơ như kỹ thuật nối hóa học (chemical ligation) để tạo ra các peptide với chiều dài lớn.

Short proteins can also be synthesized chemically by a family of methods known as peptide synthesis, which rely on organic synthesis techniques such as chemical ligation to produce peptides in high yield.

WikiMatrix

ISI xuất bản Science Watch, một bản tin mỗi hai tháng trong đó xác định các bài báo công bố trong hai năm trước đó như là “bài báo tiềm năng” trong mỗi 22 lĩnh vực rộng lớn của khoa học, như: Toán học (bao gồm cả Thống kê), Kỹ thuật, Sinh học, Hóa học, và Vật lý.

ISI published Science Watch, a newsletter which every two months identified one paper published in the previous two years as a “fast breaking paper” in each of 22 broad fields of science, such as Mathematics (including Statistics), Engineering, Biology, Chemistry, and Physics.

WikiMatrix

Tôi biết rằng trên con đường của những sinh viên như Paige, họ sẽ mở ra các cơ hội mới trong việc giải quyết những vấn đề sức khỏe lớn trên thế giới bao gồm ung thư buồng trứng, rối loạn thần kinh, các bệnh lây nhiềm– như là kỹ thuật hóa học đã chỉ cách mở cánh cửa cho tôi, và đưa ra những kỹ thuật trong phạm vi vi mô như của phân tử, để chữa khỏi những bệnh ở phạm vi nhân loại.

I know that as students like Paige move forward in their careers, they’ll open new possibilities in addressing some of the big health problems in the world — including ovarian cancer, neurological disorders, infectious disease — just as chemical engineering has found a way to open doors for me, and has provided a way of engineering on the tiniest scale, that of molecules, to heal on the human scale.

ted2019

Cũng trong thời gian này, ông học kỹ thuật hóa chất tại ETH Zurich ở Thụy Sĩ.

He then studied chemistry in Switzerland at the ETH Zurich.

WikiMatrix

Sau đó ông đã làm việc cho Schering AG ở Berlin trước khi trở thành Giáo sư Kỹ thuật Quá Trình Hóa học ở Đại học tổng hợp Otto von Guericke Magdeburg.

Subsequently he worked for Schering AG in Berlin, before becoming in 1995 Professor of Chemical Process Engineering at the Otto von Guericke University in Magdeburg.

WikiMatrix

Ông học trường trung học “Humanistisches Karls-Gymnasium” từ năm 1947 tới 1956, sau đó vào học hóa học ở Đại học Kỹ thuật München, và tốt nghiệp năm 1960.

He was educated at the Humanistisches Karls-Gymnasium from 1947 to 1956 and then studied chemistry at the Technische Hochschule, receiving his diploma in 1960.

WikiMatrix

Noemí Elisabet Zaritzky (sinh tại La Plata, Argentina vào ngày 12 tháng 1 năm 1951) có bằng kỹ sư hóa học của Khoa Kỹ thuật của Đại học Quốc gia de La Plata vào năm 1971.

Noemí Elisabet Zaritzky (La Plata, Argentina, 7 February 1951) holds a degree in chemical engineering by the Engineering Faculty of the Universidad Nacional de La Plata (1971).

WikiMatrix

Có thể được sử dụng như là phương tiện trinh sát, chỉ huy và chở quân, thông tin liên lạc, xe cấp cứu, tiến hành vận chuyển hoặc trinh sát kỹ thuật, phóng xạ, hóa học và sinh học.

Can be used as reconnaissance, command and staff vehicles, machinery of EW or communications, ambulance or to conduct engineering, radiation, chemical and biological reconnaissance or transportation.

WikiMatrix

Ragai đã nhận nhiều giải thưởng AUC Trustees cũng như các giải thưởng Trường Khoa học và Kỹ thuật với vai trò là trưởng phòng hóa học.

Ragai is the recipient of several AUC Trustees merit awards as well as the School of Sciences and Engineering award for her role as chair of the chemistry department.

WikiMatrix

Số lượng không thứ nguyên được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, như toán học, vật lý, hóa học, kỹ thuật và kinh tế.

Dimensionless quantities are widely used in many fields, such as mathematics, physics, chemistry, engineering, and economics.

WikiMatrix

Trong năm 2002, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc của Viện Max Planck về Động lực học của các Hệ thống Kỹ thuật Phức tạp ở Magdeburg, nơi ông đứng đầu nhóm nghiên cứu “Cơ sở Vật lý và Hóa học của Kỹ thuật Quá trình”.

In 2002 he was appointed as a Director at the Max Planck Institute for Dynamics of Complex Technical Systems, where he is head of the “Physical and Chemical Foundations of Process Engineering” group.

WikiMatrix

Hầu hết mọi lĩnh vực khoa học, thực hành kỹ thuật và y học đều tham gia vào để hiện thực hóa nó

Almost every field of science engineering and clinical practice is involved in trying to get this to happen.

ted2019

Hóa học xanh (hay còn gọi là hóa học bền vững) là một khái niệm chỉ một ngành hóa học và kỹ thuật khuyến khích việc thiết kế các sản và quá trình giảm thiểu việc sử dụng và tạo ra các chất độc hại.

Green chemistry, also called sustainable chemistry, is an area of chemistry and chemical engineering focused on the designing of products and processes that minimize the use and generation of hazardous substances.

WikiMatrix

Cập nhật thông tin chi tiết về Kỹ Thuật Xây Dựng Trong Tiếng Tiếng Anh trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!