Xu Hướng 2/2024 # Kinh Nghiệm Học Tốt Ngữ Pháp Tiếng Trung # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Học Tốt Ngữ Pháp Tiếng Trung được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngữ pháp tiếng Trung gần giống ngữ pháp tiếng Việt bởi âm Hán Việt gần tiếng Trung. Khi chưa học tiếng Trung mình nghe cũng đã hiểu khoảng 30% rồi. Bạn đừng nghĩ học tiếng Trung khó nếu bạn kiên trì luyện tập mỗi ngày.

Đôi khi tiếng Việt còn chả hiểu hết thì học ngoại ngữ thế nào đây ? Cũng như khi người nước ngoài mới học tiếng Việt thôi, những câu đầu tiên bao giờ cũng đơn giản từ ngữ pháp tiếng Trung, từ vựng đến ý nghĩa.

Chúng ta học tiếng ngoại ngữ cũng thế thôi, học từ cái dễ đến cái khó. Những bài ngữ pháp đầu tiên là những mẫu câu tiếng Trung phổ thông, được dùng nhiều và hay gặp trong khẩu ngữ giao tiếp tiếng Trung.

– Học ngữ pháp tiếng Trung, cần nhất là nắm vững cấu trúc câu, các thành phần câu và vị trí các thành phần đó trong câu.

– Khi học mẫu câu mới. Bạn đừng dịch to lên mà hãy dịch tiếng Trung thầm trong đầu và đọc to cách nói đó. Cố gắng học cách tư duy tiếng Trung qua luyện dịch tiếng Trung tạo phản xạ khi nói.

– Với mỗi mẫu câu mới, hãy kết hợp với việc học từ mới, đặt câu với những từ đã biết để tạo thành câu có ý nghĩa.

– Đặt được câu mới nào, hãy viết lại câu đó 10 lần bằng tiếng Trung và tiếng Việt.

– Muôn dịch tiếng Trung tốt bạn cần : Học ngữ pháp tiếng Trung là phải tạo trong đầu một con đường mòn về kết cấu câu, phải cố gắng đạt đến mức độ: Nói ra câu nào là trong đầu hiện ngay lên sẽ dùng mẫu câu nào!

– Ngoài giờ học tiếng Trung trên lớp ra, hãy tập tư duy bằng tiếng Trung, luyện dịch tiếng Trung theo kết cấu câu nào đã biết thì nghĩ theo kết cấu đó.

– Khi đọc một câu mới, hãy đọc kỹ cả câu, xác định các thành phần câu để tìm ra kết cấu mẫu câu.

– Tự dịch tiếng Trung một câu nào đó sang tiếng Việt, ngày hôm sau dịch ngược câu đó sang tiếng Trung, so sánh kết quả, nếu có lỗi sai thì đó là điểm cần phải chú ý.

– Bất chợt nghĩ đến điều gì, định nói về vấn đề gì, hãy lấy giấy bút ra, dịch viết bằng tiếng Trung, chỗ nào vướng mắc thì để trống, đừng vội hoàn thành câu đó, hãy tra từ điển, ghép câu và từ theo ý của bạn, đọc kỹ lại rồi sửa dần.

Học ngữ pháp tiếng Trung không thể vừa mới học đã thạo ngay được. Cùng một ý nhưng có nhiều cách diễn đạt. Hãy tìm cho mình cách diễn đạt đơn giản nhất bằng kết cấu câu đơn giản nhất.

Đối với những câu phức, câu nhiều thành phần, hãy bình tĩnh phân tích các thành phần câu để sắp xếp cách diễn đạt.

Ngữ pháp tiếng Trung là nền tảng của ngôn ngữ.

Nắm vững ngữ pháp tiếng Trung, bạn sẽ làm chủ được ngôn ngữ!

Nguồn: www.chinese.edu.vn Bản quyền thuộc về: Trung tâm tiếng Trung Chinese Vui lòng không copy khi chưa được sự đồng ý của tác giả

Những Kinh Nghiệm Học Ngữ Pháp Tiếng Nga Tốt Nhất

Việc học ngữ pháp là một điều vô cùng quan trọng đối với tất cả ngôn ngữ khác. Ngữ pháp chính là nền móng của ngôn ngữ, muốn học tốt một ngôn ngữ trước hết bạn phải nắm vững các ngữ pháp cơ bản. Cũng như tiếng anh bạn chỉ cần nắm chắc được những kiến thức căn bản như chủ ngữ vị ngữ hay thì, liên từ, giới từ, đại từ, các cấu trúc câu. Mỗi người sẽ có những kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng Nga khác nhau như bạn sẽ chọn cho mình những trung tâm Nga ngữ luyện ngữ pháp, các lớp kèm, hay là tham gia các câu lạc bộ học tiếng Nga, các hoạt động ngoại khóa để nâng cao trình độ bổ sung kiến thức còn thiếu của bạn. Và sau đây là những kinh nghiệm học tốt ngữ pháp hi vọng rằng sẽ giúp bạn được khi học tiếng Nga hiệu quả hơn

Phương pháp học ngữ pháp tiếng Nga hiệu quả

Học ngữ pháp tiếng Nga

Học những câu tiếng Nga

Thay vì bạn xưa nay luôn học theo khuôn mẫu là những câu dài, phức tạp luôn được ưu tiên phải ghi nhớ, chính vì thế sẽ gây cho bạn nhàm chán về học tiếng Nga, cho rằng tiếng Nga là một ngôn ngữ khó học nhất nhất.Cho nên các bạn nên áp dụng phương pháp học các câu văn đơn giản và cách đặt câu sử dụng cấu trúc ngữ pháp như thế nào trong câu.

Theo nghiên cứu thì buổi sáng là khoảng thời gian lý tưởng nhất mà các bạn tiếp thu dễ nhất dù cho bạn làm bất cứ thứ gì . Sáng sớm là khoảng không gian chúng ta dễ tiếp thu nhất vì chúng ta chưa học hay suy nghĩ những gì. Chính vì thế đây là phương pháp các bạn nên áp dụng hằng ngày bạn hãy dành ra ít phút vào buổi sáng để ôn lại kiến thức đã học và tập luyện đọc lại những kiến thức mình đã học.

Dành thời gian đọc và ghi nhớ cấu trúc

Thay đổi phương pháp học tiếng Nga

Khi bạn chỉ sử dụng một phương pháp học thì rất dễ nhàm chán và chất lượng học không đạt hiệu quả luôn cảm thấy ngôn ngữ này khó học. Nếu chúng ta thường xuyên thay đổi phương pháp học chẳng hạn như nghe nhạc hay xem phim. Hay phương pháp chuyển từ đọc sách vở sang đọc báo hay tin tức giúp bạn nhận biết được từ ngữ trong câu. Không nên đọc nhanh, đọc sơ sài. Khi đọc gặp phải những từ khó hiểu thì bạn hãy dùng viết khoanh tròn từ đó lại và đọc tiếp những từ sau. Cố gắng suy nghĩ và hiểu những từ còn lại và suy ra lại nghĩa từ mà bạn không biết. Đây là phương pháp khá hiệu quả để tăng vốn từ vựng tiếng Nga của mình.

Thay đổi phương pháp học như nghe nhạc, xem phim để không gây chán Không nên học quá máy móc

Học tiếng Nga có tính kỷ luật

Kinh Nghiệm Học Ngữ Pháp Tiếng Anh

Kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả từ Thầy giáo Quang Nguyen, Thầy bật mí thay vì nghiền ngẫm sách ngữ pháp tiếng Anh, bạn hãy đọc và giao tiếp thật nhiều, kết quả sẽ cải thiện rõ rệt.

Rất nhiều người Việt ám ảnh với việc học ngữ pháp tiếng Anh. Họ mua những cuốn sách ngữ pháp chuyên ngành về để “cày” và sau đó tự hỏi tại sao mình vẫn không thể giao tiếp, đọc viết tiếng Anh tốt được.

Ở hầu hết trường học Mỹ, trẻ em không phải học ngữ pháp. Thay vì thế, chúng học đọc. Ở cấp 1, trẻ em nghe đọc sách và đọc sách rất nhiều, tới nỗi hiểu được các cấu trúc ngữ pháp phức tạp mà không cần học.

Nhưng chúng ta là người Việt Nam và không sử dụng tiếng Anh hàng ngày, việc rập khuôn theo Mỹ e rằng cũng không hoàn toàn hiệu quả. Vậy, làm thế nào để học ngữ pháp? Theo kinh nghiệm của mình, có thể áp dụng một số phương pháp.

1. Đọc sách

Nhiều người nhìn thấy sách tiếng Anh là sợ. Lý do có lẽ là họ chọn loại sách quá khó với trình độ của mình. Chọn một cuốn sách vừa sức có nghĩa là lượng từ vựng không quá tải, và bạn có thể đọc, thưởng thức cuốn sách một cách thoải mái.

Khi đọc sách, bạn được “nạp” vào đầu một cách tự nhiên rất nhiều kiến thức ngữ pháp, từ cách dùng thì, đến giới từ, chia động từ… và quan trọng nhất là học được cách sắp xếp từ ngữ sao cho đúng, chuẩn và tự nhiên.

Một người đọc sách nhiều có thể không đạt điểm tối đa trong một bài thi ngữ pháp, nhưng khả năng cao là sử dụng được ngữ pháp trong giao tiếp và viết lách.

2. Dịch sách

Đối với người học ngữ pháp, việc dịch sách mang lại nhiều lợi thế. Khi dịch, bạn buộc phải hiểu được ý của người viết và đương nhiên là nắm rất vững những cấu trúc ngữ pháp và hàm ý của nó. Ví dụ:

– He liked his sister.

– He likes his sister.

– He’s like his sister.

Một người “amateur” có thể đọc lướt lướt và tự nhủ hiểu câu này rồi. Nhưng nếu buộc phải dịch ra tiếng Việt, ai không vững ngữ pháp sẽ dịch sai ngay lập tức. Ý của 3 câu là:

– Nó từng quý em gái nó (giờ không quý nữa).

– Nó quý em gái nó.

– Nó giống em gái nó.

Hạn chế của dịch so với đọc là dịch mất rất nhiều thời gian và đôi khi cần cả kỹ năng ngôn ngữ nữa. Do đó, cùng thời gian, bạn dịch được một cuốn sách thì người khác đọc được vài chục cuốn rồi.

Nhưng nếu bỏ thời gian nghiên cứu và dịch trọn được một cuốn sách, khả năng cao là ngữ pháp của bạn đã rất tiến bộ. Rất nhiều người học ngoại ngữ thông qua phương pháp dịch là vì vậy.

3. Giao tiếp

Trẻ em Mỹ học ngữ pháp đầu tiên là qua giao tiếp và điều này đến một cách rất tự nhiên. Bạn cũng sẽ học nhiều cấu trúc ngữ pháp qua giao tiếp, đặc biệt nếu có điều kiện giao tiếp với người bản xứ. Hồi còn ở Mỹ, mình đã rất ngạc nhiên khi nghe con trai sử dụng “ngữ pháp” chuẩn chỉnh.

Tất nhiên, mình không phải trẻ con, cũng không sống ở Mỹ để học theo kiểu của tụi nhỏ. Tuy nhiên, giao tiếp tiếng Anh nhiều sẽ giúp bạn hoàn thiện ngữ pháp rất nhiều. Một phần là khi nghe tiếng Anh, bạn sẽ “học” được ngữ pháp và cách diễn đạt mới. Và hơn thế, khi giao tiếp, bạn sẽ phải “nói” và sẽ không thể biến ý tưởng của mình thành lời nói một cách tự nhiên nếu thiếu ngữ pháp.

4. Nghe tiếng Anh

Nghe là đầu vào quan trọng. Tất nhiên, phải đến 90% người học mình biết sợ nghe và nghe yếu nên làm sao mà nghe để học ngữ pháp được.

Thứ nhất, nếu nghe TV, bạn có thể bật “subtitle” (phụ đề) tiếng Anh lên để nghe và đọc. Việc xem TV như vậy sẽ giúp nâng cao khả năng nghe và ngữ pháp của bạn. Các chương trình phù hợp để luyện ngữ pháp là: thế giới động vật, game show, chương trình truyền hình thực tế. Nếu thích xem phim, bạn nên chọn phim tình cảm, sẽ có nhiều lời thoại và “chuẩn chỉnh” hơn nhiều so với phim hành động hay kinh dị.

Nếu nghe được đài hoặc CNN, bạn cũng có thể học được rất nhiều cả về từ vựng và ngữ pháp.

Bạn cũng có thể học ngữ pháp từ các tài liệu tiếng Anh như IELTS, TOEFL, hay sách luyện nghe khác. Đôi khi, chỉ cần tập trung nghe và cố hiểu người nói là bạn cũng tăng khả năng ngữ pháp của mình rồi. Còn nếu bạn mở “transcript” để nghiên cứu được nữa thì càng tốt.

5. Sách ngữ pháp

Đây là phương pháp học dễ gây chán nản nhất. Cuốn sách ngữ pháp thường sẽ giúp bạn làm bài kiểm tra tốt hơn, nhưng để ứng dụng vào giao tiếp hay viết thì sẽ tốn thời gian hơn nhiều.

Lời khuyên của mình là hãy thử hết các cách ở trên và áp dụng bước 5 cuối cùng. Như vậy, bạn không chỉ giỏi ngữ pháp, mà còn dễ dàng nuôi dưỡng được tình yêu với thứ ngôn ngữ toàn cầu này.

Theo Quang Nguyen từ Vnexpress 1. Đọc sách2. Dịch sách

– He liked his sister.

– He likes his sister.

– He’s like his sister.

3. Giao tiếp4. Nghe tiếng Anh5. Sách ngữ phápTheo Quang Nguyen từ Vnexpress

Kinh Nghiệm Kinh Doanh Trung Tâm Anh Ngữ

Hiên nay có rất nhiều trung tâm Anh ngữ đang hình thành, có cả những trung tâm Anh ngữ nổi tiếng đến những Trung tâm Anh ngữ mới thành lập. Vậy chúng ta phải làm gì để marketing cho trung tâm Anh ngữ thành công nhất .

Hôm nay mình sẽ giới thiệu case study cho ACE nào mở trung tâm Anh ngữ hay ACE làm marketing cho Trung Tâm Anh Ngữ, một case study phân tích hẳn hoi luôn để ACE có thể học hỏi những cái hay, những cái độc nhất, và ngoài ra thêm những cái mà họ chưa có để hoàn thiện hơn.

Xu hướng học tiếng Anh gây bão nhất

3 XU HƯỚNG HỌC NGOẠI NGỮ TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ

Sự bùng nổ của Internet và công nghệ thông tin đem đến nhiều thay đổi về chất lượng của việc dạy và học ngoại ngữ. 3 xu hướng học tiếng Anh phổ biến nhất của thời đại công nghệ số hiện nay sẽ cho bạn thêm lựa chọn để cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình.

1. Học tương tác

Sự phát triển của các mạng xã hội như Facebook, Twitter đã xóa bỏ khoảng cách địa lý và kết nối những người có chung sở thích, mối quan tâm. Chính sự chia sẻ thông tin dễ dàng đó đã nâng cao tính tương tác trong quá trình học ngoại ngữ. Người học có thể trao đổi quan điểm, khó khăn của mình khi học với một cộng đồng đông đảo thông qua các diễn đàn. Học tập có tính tương tác cao nhờ sự hỗ trợ của công nghệ khiến người học chủ động hơn trong việc tiếp cận tri thức.

Ngoài ra, người học còn có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với người hướng dẫn thông qua các phần mềm trực tuyến. Học tập có tính tương tác cao đang trở thành xu hướng và đã chứng minh được hiệu quả vượt trội trong việc nâng cao trình độ tiếng Anh. Người học có nhiều cơ hội hơn để học ngoại ngữ từ người bản xứ.

2. Học trên thiết bị thông minh

Máy tính bảng, điện thoại thông minh, laptop và các thiết bị công nghệ cao khác không còn xa lạ với nhiều người. Sử dụng các thiết bị thông minh đem lại nhiều tiện ích cho cuộc sống hàng ngày.

Trong lĩnh vực giáo dục, sử dụng các thiết bị số để phục vụ giảng dạy cũng đang dần trở thành xu hướng. Tại nhiều trường học tiến bộ trên thế giới, máy tính bảng đã được sử dụng thay thế cho sách vở của học sinh. Năm 2014, Chính phủ Thái Lan dự tính sẽ cung cấp máy tính bảng cho 13 triệu học sinh, với chi phí khoảng 100 USD/máy, tổng chi phí lên tới 1,3 tỷ USD.

Nhiều người cho rằng áp dụng công nghệ trong giáo dục, đặc biệt là giảng dạy bộ môn ngoại ngữ đem lại ưu điểm vượt trội về sự tiện lợi khi người học gần như có thể học tập mọi nơi mọi lúc.

3. Học tích hợp nhiều nguồn tài liệu

Ưu điểm của việc học tập dựa trên công nghệ số là tích hợp nhiều phương tiện học tập, nhờ vậy người học có thể tiếp cận nhiều nguồn tài liệu hơn. Từ sách, luận văn, báo chí đến các video, phóng sự trực tiếp đều có thể trở thành tài liệu học tập phục vụ nhu cầu tiếp cận tri thức của người sử dụng. Kiến thức được truyền đạt một cách sinh động, dễ hiểu và tiện lợi hơn thông qua sự phối hợp của nhiều hình thức truyền tải, giúp việc ghi nhớ và áp dụng trở nên dễ dàng, đạt hiệu quả cao. 3 xu hướng học tập này đặc biệt hiệu quả trong quá trình học tiếng Anh, nhất là tiếng Anh giao tiếp. Tại Việt Nam, rất nhiều đơn vị giáo dục đã áp dụng các xu hướng học tập dựa trên công nghệ số.

Khách hàng mục tiêu của Trung Tâm Anh Ngữ

Việc xác định đối tượng học viên chính của trung tâm cũng là một khâu rất quan trọng, ảnh hưởng tới định hướng tuyển chọn giáo viên và xây dựng chương trình đào tạo. Bạn phải xác định cụ thể đối tượng chính của trung tâm mình là ai?

Học sinh, sinh viên hay người đi làm?

Trẻ em hay người lớn

Cấp bằng chứng chỉ cho những loại hình nào?…

Những người học giao tiếp, hay cần chứng chỉ Toeic hay Ielts

Hầu hết các trung tâm uy tín, chất lượng đều xây dựng bộ giáo trình riêng để thuận lợi cho quá trình dạy và học. Giáo trình có thể do giám đốc trung tâm và đội ngũ giáo viên tập trung biên soạn trên cơ sở đặc thù chương trình đào tạo, cấp bằng, chứng chỉ của trung tâm.

Các chương trình cấp chứng chỉ như: IELTS, TOEIC, A, B, C, các khóa đào tạo ngắn hạn: cho doanh nghiệp B2B, giao tiếp các cấp, khóa đào tạo cơ bản: ngữ pháp, ngữ âm, giao tiếp cơ bản,… Có thể căn cứ vào từng chương trình mà đưa ra chỉ tiêu tuyển sinh và sắp xếp giáo viên giảng dạy.

Đối thủ cạnh tranh lớn

Việc xác định đối thủ dựa vào mô hình kinh doanh của bạn: Tiếng Anh giao tiếp, ielts, toeic… Và cũng phụ thuộc vào khu vực bạn chọn làm để mở trung tâm Anh Ngữ nữa.

Ví dụ bạn muốn mở trung tâm Anh ngữ Toeic ở Bình Thạnh thì đối thủ của bạn là:

Bình Thạnh thì học TOEIC tại trung tâm:

Trung tâm Anh ngữ ILA

Trung tâm anh ngữ C.E.P

Ngoại ngữ AMA

Học tiếng Anh nhanh – cô Sương

Trung tâm ngoại ngữ Tiến Bộ (Go ahead)

Tiếng Anh cho người lười (KIS)….

Ms Hoa TOEIC

Cạnh trên trên facebook

Theo mô hình mà bạn mở mà tìm những đối thủ cạnh tranh khác nhau. Ví dụ :

Bạn theo mô hình anh ngữ Ielts thì những đối thủ trên facebook fanpapage như:

Bằng cách sử dụng FB search chúng ta có thể tìm những đối thủ theo keywords:

Bạn theo mô hình anh ngữ giao tiếp thì những đối thủ trên facebook fanpage như:

( sử dụng FB search )

Các bước thành lập và vận hành một trung tâm dạy ngoại ngữ

1. Điều kiện để thành lập một trung tâm dạy ngoại ngữ

Xuất phát từ đặc thù của ngành kinh doanh giáo dục, để thành lập một trung tâm ngoại ngữ, bạn cần phải đảm bảo các điều kiện sau:

– Trung tâm đảm bảo có nguồn tuyển sinh thường xuyên, ổn định.

– Có đội ngũ cán bộ quản lý theo quy định trong Quy chế thành lập trung tâm ngoại ngữ – tin học.

– Có đội ngũ giáo viên đủ tiêu chuẩn theo quy định, đủ khả năng giảng dạy, đảm bảo cho các lớp hoạt động liên tục, đúng lịch của khóa học.

– Có cơ sở vật chất (văn phòng, phòng học, phòng học tiếng, phòng vi tính,…) với các trang thiết bị học tập đáp ứng yêu cầu thực hiện nội dung, chương trình giảng dạy phần lý thuyết và thực hành của học viên.

– Có nguồn tài chính tối thiểu đủ để chi cho các hoạt động thường xuyên của Trung tâm trong năm đầu tiên.

– Có đầy đủ các điều kiện theo quy định về phòng cháy, nổ, vệ sinh môi trường, y tế và an ninh của trung tâm.

Việc thành lập trung tâm ngoại ngữ phải đảm bảo theo những thủ tục pháp luật đã quy định. Bởi vậy, bạn có thể thuê một trung tâm tư vấn pháp luật hoàn thiện các thủ tục cần thiết này. Đây cùng là bí quyết của chị Mai Phương khi thành lập Trung tâm ngoại ngữ 24H.

2. Đặt tên trung tâm

Đặt tên thương hiệu được xem là một trò chơi xếp chữ không hề đơn giản. Có quá nhiều quy luật và điều kiện phải thoả mãn để tạo ra một từ lý tưởng trong vỏn vẹn vài chữ cái. Tên một thương hiệu nói chung hay một trung tâm ngoại ngữ nói riêng có ý nghĩa quan trọng. Bởi tên thương hiệu gắn bó với sự phát triển, tồn vong của công ty bạn, mọi nỗ lực tiếp thị hay xây dựng thương hiệu chỉ với mục đích tìm một vị trí cho thương hiệu trong tâm trí mọi người. Đối với trung tâm ngoại ngữ thì việc đặt tên trung tâm cần đảm bảo theo những yêu cầu đã quy định. Lựa chọn một cái tên vừa phù hợp với quy định, vừa thể hiện ý nghĩa bao quát nhất của thương hiệu cũng cần có sự đầu tư. Thông thường, tên trung tâm thường được đặt theo quy định: Trung tâm + Tên loại hình + Tên riêng (ví dụ: Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học ABCD).

Đôi khi chính sự ngẫu nhiên, tình cờ lại đem đến cho bạn một cái tên thương hiệu ưng ý, đó là trường hợp của chị Mai Phương với thương hiệu 24H. Chị chia sẻ: “Trong một buổi chiều ngồi café cùng nhau, tôi và một cô bạn đã đi đến quyết định chọn tên trung tâm của mình là 24H. Cái tên này đã mang lại sự may mắn cho mình ngay từ khi trung tâm bắt đầu vận hành. Bởi tên này khá gần gũi, thể hiện được những tiêu chí của việc học ngoại ngữ là có thể học trực tuyến, học trên lớp, học qua nhiều cách và có thể học 24/24h được”.

3. Xây dựng đề án kinh doanh

Xây dựng đề án kinh doanh là bước quan trọng để vận hành trung tâm phát triển lâu dài. Giá trị lớn nhất mà bản kế hoạch kinh doanh của bạn tạo ra là nó phác ra được một bức tranh tổng thể, trong đó đánh giá tất cả các yếu tố tác động đến sự phát triển của doanh nghiệp, bao gồm việc mô tả và phân tích các viễn cảnh tương lai kinh doanh của bạn. Bạn có thể tham khảo các bước cơ bản sau khi thành lập một đề án kinh doanh:

* Viết ý tưởng kinh doanh cơ bản của mình.

* Thu thập tất cả các số liệu bạn có thể có về tính khả thi và chi tiết của ý tưởng kinh doanh.

* Tập trung và sàng lọc ý tưởng của mình trên cơ sở các số liệu đã tổng hợp.

* Phác họa các chi tiết về mô hình kinh doanh của bạn. Sử dụng phương pháp tiếp cận với các câu hỏi “cái gì, ở đâu, tại sao và như thế nào” có thể giúp ích tốt cho bạn trong việc này.

* Làm cho bản kế hoạch của bạn thật hấp dẫn để nó không những cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc mà còn trở thành công cụ tốt giúp bạn dễ dàng làm việc với các đối tác hay nhà đầu tư.

4. Đầu tư cơ sở vật chất

Một trong những vấn đề cần đặc biệt chú trọng khi mở trung tâm ngoại ngữ, đó là đầu tư cơ sở vật chất. Bởi vì các yếu tố như: địa điểm học, số phòng, bàn ghế học tập, hệ thống loa đài phục vụ học viên,… sẽ có ảnh hưởng nhất định đến chất lượng, hiệu quả dạy ngoại ngữ. Trung tâm ngoại ngữ cũng giống như một trường học thu nhỏ với nhiều đối tượng khác nhau nên phải làm sao đáp ứng được tốt nhất những nhu cầu của người dạy và người học: yên tĩnh, thoáng mát, khu phòng học, khu vệ sinh sạch sẽ, sân bãi để xe. Phòng học phải đảm bảo diện tích sử dụng bình quân 1,5m2/học viên, độ ánh sáng lớn hơn 300 Lux. Phòng học cũng cần trang bị đầy đủ hệ thống loa đài, máy tính phục vụ cho quá trình học tập của học viên.

Trung tâm không cần thiết ở ngoài mặt đường nhưng không gian học nên yên tĩnh và thoải mái, tạo điều kiện tốt nhất cho việc dạy và học. Sau một thời gian hoạt động và đạt những kết quả nhất định, bạn có thể mở rộng các cơ sở tại những địa điểm khác. Ví dụ như Trung tâm ngoại ngữ 24H sau 2 năm xây dựng và phát triển đã tạo lập được 3 cơ sở.

5. Tuyển chọn nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là một việc rất quan trọng góp phần vào sự thành bại của doanh nghiệp. Đội ngũ nhân sự của trung tâm ngoại ngữ thông thường bao gồm các bộ phận sau:

Đối với trung tâm ngoại ngữ, đội ngũ giáo viên có vai trò quyết định đến chất lượng dạy và học. Đây cũng là điều quan tâm nhất của học viên khi lựa chọn một trung tâm ngoại ngữ uy tín để theo học. Bởi thế, không cần đầu tư quá nhiều vào cơ sở vật chất mà tập trung đầu tư vào nguồn lực con người (đội ngũ giáo viên), chất lượng giáo trình học. Thực tế cho thấy, các trung tâm ngoại ngữ có sự tham gia giảng dạy của giáo viên bản ngữ thường thu hút học viên hơn. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc điều này vì thực tế chất lượng giảng dạy không phụ thuộc hoàn toàn vào tỷ lệ giáo viên bản ngữ. Điều cơ bản là hình thức tuyển chọn đầu vào và đào tạo giáo viên giảng dạy như thế nào. Ví dụ như đối với giáo viên bản ngữ thì yêu cầu về chứng chỉ TESOL, TOEFL, các văn bằng chứng chỉ sư phạm tiếng Anh, đối với giáo viên trong nước cần có kiểm tra đầu vào về trình độ và kinh nghiệm giảng dạy.

Sản phẩm của trung tâm ngoại ngữ là các khóa đào tạo ngoại ngữ. Tuy nhiên để thu hút học viên thì không thể không có bộ phận marketing, giới thiệu đến cộng đồng sản phẩm của mình. Nhân viên marketing đòi hỏi có kinh nghiệm, khả năng sáng tạo, giao tiếp tốt và có vốn ngoại ngữ lưu loát, năng động, tự tin.

Đây là đội ngũ tư vấn viên của mỗi trung tâm ngoại ngữ. Công việc chính của một tư vấn viên là: tư vấn cho học viên các chương trình đào tạo ở trung tâm ngoại ngữ; hướng dẫn học viên ghi danh; theo dõi và hỗ trợ học viên trong suốt quá trình học tập.

Để công việc giảng dạy của giáo viên được thuận lợi thì bạn cần xây dựng một đội ngũ trợ giảng. Công việc chính của bộ phận này là hỗ trợ quá trình học tập của học viên, kết nối giáo viên và học viên, cùng với giáo viên đánh giá kết quả học tập. Bạn có thể tuyển dụng những sinh viên có trình độ ngoại ngữ tốt làm việc partime. Đây là đối tượng khá năng động, hoạt bát và phù hợp với công việc trợ giảng.

6. Xác định đối tượng học viên và xây chương trình đào tạo

– Nhân viên chăm sóc khách hàng

Việc xác định đối tượng học viên chính của trung tâm cũng là một khâu rất quan trọng, ảnh hưởng tới định hướng tuyển chọn giáo viên và xây dựng chương trình đào tạo. Bạn phải xác định cụ thể đối tượng chính của trung tâm mình là ai? Học sinh, sinh viên hay người đi làm? Cấp bằng chứng chỉ cho những loại hình nào?… Hầu hết các trung tâm uy tín, chất lượng đều xây dựng bộ giáo trình riêng để thuận lợi cho quá trình dạy và học. Giáo trình có thể do giám đốc trung tâm và đội ngũ giáo viên tập trung biên soạn trên cơ sở đặc thù chương trình đào tạo, cấp bằng, chứng chỉ của trung tâm.

Các chương trình cấp chứng chỉ như: IELTS, TOEIC, A, B, C, các khóa đào tạo ngắn hạn: cho doanh nghiệp B2B, giao tiếp các cấp, khóa đào tạo cơ bản: ngữ pháp, ngữ âm, giao tiếp cơ bản,… Có thể căn cứ vào từng chương trình mà đưa ra chỉ tiêu tuyển sinh và sắp xếp giáo viên giảng dạy.

Để đảm bảo chất lượng giảng dạy, việc quản lý học viên, giám sát chất lượng bài giảng cần phái tiến hành thường xuyên. Ở một số trung tâm có thiết kế phiếu điều tra cảm nhận học viên, những góp ý để nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy.

Sau khi thiết kế chương trình đào tạo và cân bằng các điều kiện khác, bạn xác định mức chi phí hợp lý cho từng khóa học. Định mức chi phí cho các khóa học một cách hợp lý và linh hoạt cũng góp phần thu hút số lượng học viên tìm đến trung tâm

7. Quảng bá thương hiệu

Có rất nhiều cách thức để kinh doanh và làm giàu, có vô số lĩnh vực bạn có thể lựa chọn. Nhưng khi đã quyết định kinh doanh lĩnh vực nào, bạn cũng cần có kiến thức, niềm đam mê, xác định một lộ trình khoa học, hợp lý và đặc biệt là kiên trì theo đuổi.

II/ Phân tích makerting bán hàng

Bây giờ mình sẽ đi vào mản maketing là một trong những mảng quan trọng và tốn nhiều nguồn lực mà các trung tâm Anh ngữ đang làm

Hiện tại thì họ có hơn 20 page nhưng mình sẽ phần tích page nằm trên top đầu và nhiều like nhất

Marketing trên fanpage

Ảnh bìa có sự thiết kế chuyên nghiệp ghi rõ thời gian, chương trình khuyến mãi, thông điệp khuyến mãi , thiết kế có sự đầu tư chau chuốt

Các yếu tố tổng quan

Có đủ địa điểm liên hệ cũng rất đầy đủ

Phải nói là vô cùng đầy đủ về tất cả mọi mặt:

Nhiệm vụ , giá trị cốt lõi

Sản phẩm dịch vụ

Thông tin liên hệ

Về thời gian bắt đầu hoạt động

Dùng https://likealyzer.com và ta được link để phân tích https://likealyzer.com/report/pasalenglish

Số người theo dõi: 799.540 người theo dõi trang này

Số bài đăng : 4 – 6 bài /ngày

Nhân xét về chất lượng fanapge: Fanpage có chất lượng cao vì bình thường một fanpage trên 15.000 người like thì reach chỉ nằm khoản 2-6 %

Về nội dung bài đăng

Với Số bài đăng : 4 – 6 bài /ngày thì mình thấy họ marketing content theo 6 hình thức sau:

Video bài hát theo trends

Video dạy từ vựng, công thức, câu cấu trúc…

Video bài hát về tình cảm sau lắng, gây sự chú ý đồng cảm

Chia sẻ tài liệu theo ngành nghề

Bây giờ chúng ta hãy đi vào ví dụ để thấy hiệu quả của nó nha:

Người đăng: Tiếng Anh giao tiếp Pasal vào Thứ Hai, 9 tháng 7, 2024

Tỷ lệ reach page: 30 % ( quá cao )

Đây là bài hát vô cùng hot vào tháng 6-7 , nhờ hình thức bắt trends cực đỉnh này mà đem lại cho bài post này những con số vô cùng kinh khủng:

Điều đáng nói là tất cả các video được chăm chút rất kỹ lưỡng về màu sắc chữ , phong chữ nhìn thấy được thương hiệu trong đó

Video dạy từ vựng, công thức, câu cấu trúc…

Đây là dạng video hát nhưng nó cũng đồng cảm với nhiều tin thần bạn trẻ tình yêu

TẶNG TÀI LIỆU WRITING ĂN ĐIỂM TUYỆT ĐỐICmt 1 lần để sung sướng cả đời nào 😎 Chỉ cần #cmt theo lũy tiến: Tôi yêu Pasal…

Người đăng: Tiếng Anh giao tiếp Pasal vào Thứ Năm, 4 tháng 10, 2024

Bây giờ mình sẽ dùng http://finduid.com/index.php để lấy ID post và dùng công cụ SIMPLE UID để quét người share và commnet post này:

Khu vực : Hầu như ở Việt Nam , một số khác rải rác ở vùng nước ngoài

Trên profile cá nhân

Không chỉ cạnh tranh và chạy đua tuyệt vời với fanpage chất lượng mà anh ngữ pasal còn chạy đua với profile ( trang cá nhân)

Từ Link đến ảnh đại diện, tên gọi , ảnh bìa ( hình ở phía trên) đều mang đậm chất thương hiệu của PASAL

Thông tin liên hệ cũng khá đầy đủ: Gồm dòng mô tả , nơi làm việc, link liên kết về pasal.edu

Lượng bạn bè: gần 2.,500 bạn

Gồm có 4 loại chủ yếu:

Chia sẻ hình ảnh, video hoạt động của trung tâm

Chia sẻ kiến thức cho học viên về từ vựng, ngữ pháp

Post thông báo cho học viên

Chia sẻ trạng thái bản thân, hay kiến thức bản thân

Mình đi vào ví dụ:

1.Chia sẻ hình ảnh, video hoạt động của trung tâm

Phân tích ưu và nhượt điểm của profile

Cung cấp và tối ưu profile về hình ảnh, link liên kết, thông tin về bản thân, giúp người khác nhận điện được thương hiệu

Có đa dạng hóa các nội dung đăng bài

Có đầu tư về content viết

Có ít bạn bè trên profile

Chưa tham gia nhiều group

Tham gia ít nhóm nhóm quá, và số lượng thành viên không cao. Tức chưa có sự đột phá và khai thác group của profile này

Chưa chia sẻ nhiều về kiến thức T. Anh của Anh ngữ

Chưa biết tạo ra content viral

Chưa sử dụng công cụ phân tích và làm profile tối ưu A-Z

Rút ra kinh nghiệm quý giá

2.Chia sẻ kiến thức cho học viên về từ vựng, ngữ pháp

Kinh nghiệm xây dựng và phát triển thương hiệu qua fanpage

Cung cấp đầu đủ về thông tin trung tâm Anh ngữ, càng nhiều thông tin càng tốt, có bằng hay sự khác biệt chứng nhận quốc tế là một lợi thế

Đầy đủ thông tin trong phần bố cụ fanpape để nhiều liên kết với nhiều mạng xã hội hơn

Ảnh đại diện và ảnh bìa cần mang tính thương hiệu, nên để ảnh thương hiệu luôn thì tốt

Các dạng post video trend mang tính viral hơn và dễ lan tỏa thương hiệu hơn, nên cần phải bắt trend ngay

Những dạng post kiến thức dễ chia sẻ có khả năng viral cao

Những video nhạc , đồng cảm xác với giới trẻ được tiếp cận đến khách hàng mục tiêu hơn

Thiết kế ảnh, video cần đầu tư và chuyên nghiệp, đẹp mắt, gây sự chú ý mạnh mẽ với học viên hay những người quan tâm tiếp cận lần đầu ” yêu em từ cái nhìn đầu tiên”

Về facebook cá nhân

Cần tối ưu nick facebook , đúng đối tượng mục tiêu

Nick facebook cá nhân nên để giống như fanpage, mang tính chất thương hiệu

Đăng nhiều dạng bài khác nhau , đăng nội dung dễ chia sẻ là một lợi thế

Nên cung cấp đầy đủ thông tin về Trung Tâm cũng như bản thân : Việc làm, địa chỉ, điện thoại, địa chỉ web,…

Nên xây dựng profile để bổ trợ cho fanpage, hay thương hiệu càng nhiều càng tốt ( 2-3 nick 1 người )

Phủ sóng thương hiệu bằng hình ảnh trong ảnh đại diện và ảnh bìa là một điều nên làm

Gợi ý sử dụng phần mềm ATPSOFTWARE

3.Post thông báo cho học viên về chương trình khuyến mãi, hoạt động sắp tới, …

Bạn đang tự hỏi làm sao bắt trend nhanh để viral thương hiệu 3 triệu views như Pasal làm thì mình xin chia sẻ phần mềm AUTO VIRIAL CONTENT

+ Quảng lý content của nhiều fanpage

+TRENDING FACEBOOK: Theo dõi xu hướng tìm kiếm của các từ khóa trên FB

+TRENDING YOUTUBE: Theo dõi xu hướng hướng tìm kiếm của các từ khóa trên Youtube.

+BOOKMARK: Lưu vào hệ thống những Fanpage, Channel khách hàng muốn theo dõi

+POST NOW: Chọn content, đăng bài, copy hình ảnh, video, nội dung… (có thể edit lại mô tả bài viết)

+ SCHEDULE: Lên lịch trình đăng bài (hẹn giờ đăng bài).

+DISCOVER: Khám phá những bài viết/video mới nhất của Fanpage và Channel

Về profile facebook muốn nhiều khách hàng mục tiêu, và nuôi được nhiều nick 1 lần trên faceboo, tăng khả năng lan tỏa thương hiệu cho công ty ( Trung Tâm) thì có cặp đôi quyền lực SIMPLE FACEBOOK và SIMPLE ACCOUNT

4 Cách Ứng Dụng Simple Fanpage lấy được SĐT Khách Hàng Truy Cập Website Ngọc Nguyễn – ATPSOFTWARE

Sáng Kiến Kinh Nghiệm Dạy Ngữ Pháp Tiếng Anh

S¸ng kiến kinh nghiệm năm học 2007-2008- A- ĐẶT V ẤN ĐỀDạy ngữ pháp là một tiết dạy thực hành trong đó hoạt động nói chiếm phần lớn thời gian ,thường kết hợp với một kỹ năng khác để học sinh có thể khắc sâu , mở rộng việc sử dụng cấu trúc như kỹ năng viết . Tiết thực hành bao gồm 3 phần chính , đólà phần: Presentation ,Practice , và Production. Ba phần này liênquan chặtchẽvớinhau , thành côngcủa phần sau nhờ vào hiệu quả của phần trước. Vì thế tôi cho rằng chuẩn bị để có một Presentation tốt là rất quan trọng cho phần luyện tập tiếp theo .I. CƠ SỞ LÝ LUẬN :Mục đích của phương pháp giao tiếp (Communication Approach Method) là giúpngười học có khả năng giao tiếp tốt sau khi hoc xong một nội dung nào đó. Học sinh phảiđược tiếp cận kiến thức một cách chủ động , làm việc theo nhóm , theo cặp , hoặc làm việc cánhân dưới sự điều hành, hướng dẫn của giáo viên và phải được giáo viên nhận xét đánh giásau khi luyện tập . Đây chính là sự thay đổi , sự khác biệt có tính tích cực củaCommunication Ảppoach Method so với Direct Method ,Audio Lingual Method , hayGrammar-Translation Method… trước đây.II. CƠ SỞ THỰCTIỄN:Qua thực tế 6 năm tiếp cận với sách giáo khoa Tiêng Anh 6,7,8,9 mới và giảng dạyhọc sinh theo phương pháp giao tiếp lấy học sinh làm trung tâm, tôi cho rằng dạy một tiết kỹnăng đơn giản hơn nhiều so với một tiết dạy ngữ pháp. Chính trình độ học sinh không đều ,khả năng nói Tiếng Anh của học sinh chưa tốt, việc sử dụng cấu trúc trong khi giao tiếp và

khi viết không tương đồng là các yếu tố tạo cho học sinh dễ quên. Vì vậy làm thế nào để dạyhọc sinh học các tiết ngữ pháp một cách hào hứng ,các em được tiếp cận ngữ liệu mới mộtcách chủ động và được luyện tập một cách tốt hơn? Với phương pháp giao tiếp mới như hiệnnay, cần có một phần PRESENTATION hiệu quả để dạy một tiết ngữ pháp thành công..B.NỘI DUNG ĐỀ TÀI:I.Vị trí của phần PRESENTATION trong tiết dạy ngữ pháp:Chúng ta cần nắm vững 3 phần chính của tiết dạy ngữ pháp là :PPP-presentation (giới thiệu ngữ liệu) Practice (luyện tập) Production (củng cố nâng cao)Vậy phần presention là phần đầu tiên của tiết dạy ,là bước giới thiệu ngữ liệu mới đểluyện tập ở phần tiếp theo.II. Mục đích ;`iáo viên dạy cấu trúc, ý nghĩa, cách dùngmột ngữ liệu mới trước khi cho học sinh luyệntập . Học sinh có cơ hội nhận ra sự phù hợp và hữu ích của một ngữ liệu mới, tập làm quenvới cách phát âm cũng như cách viết ngữ liệu đó III.Presention gồm những hoạt động nào?Bước 1: Gv cần tạo ra được một ngữ cảnh/ một tình huống :a,có thể là qua một hội thoại ngắn (dialogue build) .Gv đọc to hội thoại ngắn (không quá 6-8 hàng) Gv vừa đọc to vừa viết 1 vài keywords/symbol để Hs nhớ là 2 người cùng hội thoạinói gì .Hs tái tạo lại hội thoại từ những gợi ý đó .Hs lặp lại hội thoại cho đến khi thuộc lòng .Hs luyện cặp .Gv kiểm tra Hs bằng cách gọi hs điền đầy đủ hội thoại hoặc chữa lỗib. có thể dùng thủ thuật ” rubout and remember dialogue” .Gv cho 1 hội thoại trên bảng .Hs luyện đọc hội thoại GV: TrÇn ThÞ Thu HiÒn S¸ng kiến kinh nghiệm năm học 2007-2008- .Gv xoá 1 số từ (với hội thoại dễ có thể xoá hết) .Hs phải nhớ từ để tiếp tục luyện đọc đoạn hội thoại .Gv và Hs nhắc lại đoạn hội thoại c,có thể dùng tranh ảnh để giới thiệu 1 câu chuyện ngắn (picture story) .Gv vừa dùng tranh vừa kể 1 câu chuyện ngắn có chứa ngữ liệu mới .Gv làm mẫu từng bức tranh (nên chia đôi số tranh) .Hs lặp lại các câu

.Gọi hs đọc lại từng câu .Hs giỏi đọc lại cả câu chuyện d,có thể dùng sự vật thật (realia) .Gv chuẩn bị 1 số vật thật .Cho hs lướt qua ý nghĩa của từ .Gv lồng vào giới thiệu ngữ liệue,dùng tranh để giới thiệu ngữ liệu Bước 2: Gv dẫn dắt Hs vào ngữ liệu mới Bước 3: Gv hướng dẫn cách dùng ,cấu trúc , ý nghĩa của ngữ liệu Bước 4: Gv sáng tạo ra 1 tình huống mới hoặc yêu cầu hs cho ví dụBước 5: Hs ghi nhớ ngữ liệu trong vởBước 6: bước cuối cùng của presentation là “concept check”: Phải kiểm tra lại xemhs đã nắm chắc trước khi luyện tập chưa IV . Ứng dụng vào một số presentations trong sgk Tiếng Anh6,7,8,9:

1. Target Language: used to (English 8) T: look at the picture : This is my father in 1990. what did he do then? Ss: He smoked. T: too much? Ss: Yes,too much. T: look at the picture 2 .what year is it? Ss: 2008 T: Does he still smoke now? Ss: No, he doesn’t. T: good, He has given up smoking. so,my father used to smoke many years ago. T: Vietnamese for the sentence ? Ss: Bố tôi từng hút thuốc cách đây nhiều năm T: help me to write the form ? Ss: S + USED TO + VERB. T: What is it used for? Ss: to express a past habit that doesn’t exist at the present . T: Now give me one of your past habit .(Ss answer) – T: read the word used to GV: TrÇn ThÞ Thu HiÒn S¸ng kiến kinh nghiệm năm học 2007-2008- – Ss copy down the use and form.-Concept check.2. Target Language: How + do/does + S + go/travel….?(English 6) by + ….phương tiện T : Look at the picture: who is he ? Ss: Mr Son. T : What is this ? Ss: a car T: Where does he go? Ss : He goes to work T: He goes to work by car. T : Can you tell me Vietnamese of the sentence? Ss: Ông ấy đi làm bằng xe hơi T: What do you say to ask How Mr son goes to work? Ss : How does Mr Son go to work ? – Ss repeat the sentences. T: Can you tell me the form? Ss: HOW +DO / DOES + S +GO/ TRAVEL? S +GO(ES) /TRAVEL(S) + by +DT chỉ phương tiện. T: When do we use it? – Ss: to ask about the means of transport. – Ss copy the form and use.– Concept check.3.Target Language: the present continuous tense (English 6) T: What is this ?(picture 1) Ss: a TV T: Who is this? Ss: Nam. T: Nam is watching TV. – Ss repeat the sentence. T: Who are they? (picture 2) Ss: Mr Long and Ms Nga T: Yes , They are walking – Ss repeat 2 sentences T: Can you translate 2 sentences? Ss: Nam đang xem tivi. Họ đang đi bộ. T: Give me the form? Ss: S + BE(AM , IS, ARE) +V.ING T: When do we use it ? – Ss: to express an action that happening at present. – Ss read V.ing – Ss copy the form and use.– Concept check.4.Target Language : so sánh hơn .(English 7, 8) – T presents 2 students in front of the class : They are my friends, Long and Nam. Is Long tall? Ss: yes. T: Is Nam tall? Ss: No, he is short. T: So , Long is taller than Nam. Vietnamese for this sentence? GV: TrÇn ThÞ Thu HiÒn S¸ng kiến kinh nghiệm năm học 2007-2008- Ss: Long cao hơn Nam T: Ta đang so sánh 2 người với nhau , có thế so sánh 2 vật được không? Ss: có – Ss read the sentence again. T : Help me to write the form? Ss: S1+ BE +SHORT ADJECTIVE-ER + THAN +S2

Học Tiếng Trung Cơ Bản, Kinh Nghiệm Học Tốt Tiếng Trung

Bạn muốn du học Trung Quốc? Bạn muốn làm việc tại các công ty đa quốc gia của Trung Quốc hoặc được làm việc và giao tiếp với người Trung? Vậy bạn cần học tiếng Trung Quốc cơ bản để biết được những kiến thức sơ cấp của tiếng Trung và có thể giao tiếp đơn giản với người Trung.

Kinh nghiệm học tốt tiếng Trung Quốc

Với những Tài liệu học tiếng trung quốc này bạn có thể tự học tiếng Trung cơ bản ở nhà hoặc tham gia khóa học tiếng Trung ở một trung tâm đào tạo tiếng Trung nào đó. Đầu tiên hãy tạo cho mình một đam mê học tiếng Trung, điều đó xuất phát từ chính nhu cầu học tiếng Trung của bạn.

Bạn học tiếng Trung để làm gì? Đi du học Trung Quốc, phục vụ cho công việc, du lịch hay giao lưu với bạn bè người Trung. Một khi đã tạo cho mình một mục đích rõ ràng thì sẽ dễ dàng và nhanh hơn khi thực hiện mục đích đó. Không phải ai cũng có thể thực sự đam mê hay có mục đích rõ ràng ngay từ đầu.

Làm quen dần với các kí tự tiếng Trung

Tiếng Trung Quốc khác với các ngôn ngữ khác là không có bảng chữ cái. Kí tự tiếng Trung là một khối lượng lớn các kí tự tượng hình vô cùng phức tạp và khó hiểu. Tiếng Trung cũng được coi là một trong các ngôn ngữ khó nhất trên thế giới. Bạn cần học thuộc từng chữ một và luyện nghe, luyện viết và luyện phát âm chữ đó nhiều thì mới có thể nhớ lâu được.

Điều quan trọng nhất khi đọc là luyện cho mình phát âm được chuẩn nhất để từ đó sẽ nói tốt hơn. Nếu bạn tự học ở nhà thì hãy giao lưu và nói chuyện với những người bạn biết tiếng Trung của bạn hoặc tìm kiếm và giao tiếp với người Trung Quốc nhiều hơn ở những nơi có nhiều người ngoại quốc đặc biệt là người Trung. Nếu học ở trường hay học ở trung tâm thì hãy cố gắng nói chuyện bằng tiếng Trung với bạn cùng học của bạn. Việc nói nhiều sẽ tạo cho bạn một phản xạ nhanh khi giao tiếp với người Trung.

Học từ vựng thường xuyên

Ngoài việc luyện kĩ năng nghe, nói, đọc, viết thì bạn hãy nên học từ vựng tiếng Trung Quốc thường xuyên. Vì tiếng Trung không có bảng chữ cái nên bạn phải học nhiều từ vựng vì học chữ nào thì mới biết viết và phát âm chữ đó. Việc học tốt những kĩ năng gì khi học tiếng Trung tùy thuộc vào mục đích khi học tiếng Trung của bạn. Nếu chỉ cần giao tiếp hoặc phiên dịch thì hãy luyện tốt kĩ năng nói và nghe.

Nếu cần biên dịch các văn bản thì hãy luyện viết, đọc nhiều và nhớ cả nghĩa của từ đó vì khi đó bạn sẽ nhớ được mặt chữ và nghĩa thì sẽ dịch được nhanh hơn. Ngoài ra còn phải học tốt ngữ pháp tiếng Trung.

Liên Hệ Trung Tâm Tư Vấn Du Học & Đào tạo ngoại ngữ HALO EDUCATION

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Hotline: 0971 836 827 (Chị Dung)

Email: [email protected]

Web: duhoctrungquochalo.com

Keyword google search

học tiếng trung giao tiếp

bắt đầu học tiếng trung

học tiếng trung cơ bản

tài liệu học tiếng trung cơ bản

học tiếng trung cơ bản miễn phí

tự học tiếng trung quốc

hoc tieng trung

hoc tieng trung de nhu an keo

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Học Tốt Ngữ Pháp Tiếng Trung trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!