Xu Hướng 3/2023 # Kinh Nghiệm Du Học Trung Quốc Dành Cho Du Học Sinh Việt Nam # Top 12 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Kinh Nghiệm Du Học Trung Quốc Dành Cho Du Học Sinh Việt Nam # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Du Học Trung Quốc Dành Cho Du Học Sinh Việt Nam được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Du học Trung Quốc

1. Chương trình học tập của du học sinh – sinh viên tại Trung Quốc như sau:

– Ban đầu học tiếng Trung Quốc để đủ tình độ tiếng (đạt cấp độ 4-5 HSK – theo chuẩn kiểm tra Hán ngữ quốc gia của Trung Quốc), để sau đó có thể theo học Đại học hay sau Đại học tại các trường Đại học, các Học viện của Trung Quốc.

– Đối với những người đã học tiếng Trung Quốc ở Việt Nam, tối thiều cũng phải học 1 học kỳ để đạt được trình độ trên.

– Khi đã đạt cấp độ 4-5 HSK tiếng Trung, cùng với có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông hay bằng Đại học của Việt Nam, bạn có thể nộp đơn xin vào học 1 chuyên ngành Đại học hay sau Đại học và sẽ được nhận vào học mà không phải thi đầu vào.

– Sinh viên Việt Nam có thể theo học các chuyên ngành là thế mạnh của Trung Quốc như: Văn hóa Đông Phương, nghệ thuật Trung Quốc, Đông y dược, Thương Mại, Công nghệ thông tin, kiến trúc… và cả các chuyên ngành kỹ thuật và công nghệ khác.

2. Chi phí học tập và sinh hoạt tại Trung Quốc:

+ Nói chung là thấp so với nhiều nước khác, có vùng rất thấp.

+ Chi phí tại 2 vùng điển hình Nam Ninh và Bắc Kinh như sau:

+ Tính chung chi phí bao gồm học phí, ăn và ở (tuỳ theo từng trường và từng thành phố)

Du học tại Nam Ninh và các thành phố thuộc Quảng Tây, Trung Quốc:

– Học ngôn ngữ từ : 1.000 – 1.800 USD/năm

– Học Đại học: 2.000 – 3.000USD/năm

Du học tại Bắc Kinh,Thượng Hải, Quảng Châu,Tứ Xuyên, Hồ Bắc… Trung Quốc:

– Học ngôn ngữ từ: 1.800 – 4.000USD/năm

– Học Đại học: 2.000 – 5.500 USD/năm

– Sinh hoạt phí: Khoảng 200 USD/ tháng (Nam Ninh, Quảng Tây)

Khoảng 500 USD/ tháng (Bắc Kinh, Thượng Hải)

– Ngoài ra có rất nhiều loại thực phẩm được phục vụ ở trường. Rất nhiều loại được bày bán như thức ăn của phương Tây, của Trung Quốc, ăn nhanh, thức ăn địa phương và că thực phẩm dành cho các sinh viên đến từ các đất nước Hồi giáo. Cũng có rất nhiều bệnh viện, phòng khám, ngân hàng, bưu điện, các cửa hàng bách hoá và cửa hàng giặt đồ, rất tiện lợi cho sinh viên trong sinh hoạt hàng ngày.

Du học sinh theo học tại Trung Quốc

4. Danh sách một số trường Đại học ở Trung Quốc

+ Sinh viên Trung Quốc và Sinh viên Quốc tế tại Trung Quốc đều sinh hoạt và học tập trong trường. Mọi trường hầu như đểu có đầy đủ hội trường, phòng học, thư viện, nhà ăn, phòng ở, cửa hàng, ngân hàng, sân thể thao, nhà tập, bể bơi… để đáp ứng mọi nhu cầu của sinh viên.

Du học sinh quốc tế tại Trung Quốc

– Hộ chiếu (còn hạn ít nhất là 06 tháng)

– Giấy khám sức khoẻ do các bệnh viện tỉnh hoặc TƯ cấp

– Điền đơn đăng ký nhập học của các trường

– Điền đơn xin visa

– Ảnh 4 x 6 (cần 08 cái)

4 Lí Do Đi Du Học Thạc Sĩ Tại Hàn Quốc Dành Cho Du Học Sinh Việt

Đi du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc mang lại rất nhiều lợi ích như: việc làm, chuyên môn, kỹ năng, kinh nghiệm sống. Giúp cho du học sinh Việt trưởng thành hoàn chỉnh hơn.

1. Lí do thứ nhất: Được học tập tại môi trường giáo dục quốc tế, bằng cấp được cả thế giới đón nhận

Nếu đem so sánh nền giáo dục của Việt Nam với Hàn Quốc. Thì không khác nào so sánh giữa “trứng chọi với đá”, “gà với thiên nga”…

Bởi Hàn Quốc là một quốc gia phát triển, có nền kinh tế vượt bậc. Chính vì thế, việc đầu tư cho phát triển giáo dục là một trong những vấn đề tự nhiên.

Chả thế mà với hơn 40 năm phát triển, Hàn Quốc không chỉ là quốc gia có nền kinh tế phát triển vươn ra tầm thế giới. Cùng với đó, là hệ thống giáo dục được xếp thứ 11 trên toàn thế giới.

Chỉ nói đến đây thôi, chắc các bạn cũng hiểu được vì sao giáo dục tại quốc gia này phát triển mạnh đến thế:

Thứ nhất: Được đầu tư kỹ lưỡng về cơ sở vật chất, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên dễ dàng học tập và nghiên cứu.

Thứ hai: Đầu tư mạnh về chất lượng giáo dục, các giảng viên đều có xuất phát điểm là những sinh viên ưu tú. Có tâm huyết với nghề, luôn tìm tòi sáng tạo…

Hơn thế nữa, xã hội ngày càng văn minh phát triển. Thì nhu cầu học tập cao thì càng có nhiều lợi thế. Nhất là, việc có được tấm bằng thạc sĩ từ nước ngoài về.

Do vậy nếu bạn đi du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ bạn không chỉ được học tập tốt, môi trường nghiên cứu đa dạng. Mà bằng cấp bạn có được cả thế giới đón nhận.

2. Lí do thứ hai: Đi du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm và kỹ năng trong cuộc sống

Nếu như, việc học đại học của bạn tại Việt Nam đã hoàn tất và việc bạn học lên thạc sĩ cũng là việc nên làm. Nhưng nếu bạn tiếp tục học thạc sĩ tại Việt Nam thì đó cũng chỉ là cái “ao làng” mà thôi.

Tất nhiên vẫn môi trường ấy, vẫn con người ấy, vẫn công việc ấy…thì bạn cũng chỉ thu lượm được kỹ năng kinh nghiệm trong phạm vi hẹp mà thôi.

Thứ nhất: Tiếp xúc với môi trường học tập hoàn toàn mới mẻ. Giúp cho việc sáng tạo, năng lực của bạn được phát huy.

Thứ hai: Được học tập trong môi trường quốc tế.

Thứ ba: Được trải nghiệm và làm việc với người nước ngoài. Từ đó, bạn sẽ có kỹ năng và ứng xử trong phong cách làm việc hiện đại.

Thứ tư: Có thêm hiểu biết về nhiều nền văn hóa các quốc gia khác nhau.

Vì thế đằng nào cũng học thạc sĩ, cũng mất một khoản đầu tư. Nhưng nếu đầu tư đúng chỗ, đúng hướng thì lợi ích của bạn sẽ tăng lên rất nhiều: Đó không còn đơn giản là kiến thức nữa mà nó là kỹ năng, kinh nghiệm trong cuộc sống mà bạn đã tích lũy được trong quá trình đi du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc.

3. Lí do thứ 3: Mức chi phí và điều kiện du học đơn giản hơn

Thông thường, mức học phí theo chương trình thạc sĩ thường cao hơn so với đại học. Bởi, khi học đến trình độ này các giảng viên hướng dẫn bạn đều phải đạt trình độ tiến sĩ hoặc giáo sư.

Trước đây, việc đi du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ cũng rất khó khăn:

Thứ nhất: Khó khăn về tài chính vì chi phí đi cũng khá cao

Thứ hai: Khó khăn về yêu cầu ngoại ngữ. Trước đây, thì việc để được học thạc sĩ cơ bản bạn phải đạt Topik 5 trở lên.

Tuy nhiên, việc yêu cầu ngoại ngữ ấy hiện nay đã được nới lỏng hơn và tạo điều kiện cho du học sinh quốc tế.

Yêu cầu chung thì đại đa phần các trường đều nhận du học sinh đạt Topik 4 trở lên. Tuy nhiên, có một số trường đặc biệt thì chỉ cần bạn đạt topik 2 là cũng đủ điều kiện đi du học thạc sĩ tại Hàn Quốc rồi.

4. Lí do thứ tư: Đi du học thạc sĩ tại Hàn Quốc rất thuận lợi khi làm thêm trong quá trình học

Khi bạn đã có cơ sở về trình độ chuyên môn. Thêm vào đó, có vốn liếng về cuộc sống thì giai đoạn này việc làm thêm đối với bạn càng trở nên thuận lợi.

Hay nói đúng hơn, khi bạn học thạc sĩ có nghĩa bạn sẽ mất nhiều thời gian để nghiên cứu chuyên môn bạn lựa chọn. Do vậy, nhiều trường đại học tại Hàn Quốc chỉ yêu cầu sinh viên đi học 2 buổi/ 1 tuần. Thời gian còn lại dành cho bạn để nghiên cứu.

Với 4 lí do đi du học thạc sĩ tại Hàn Quốc mà Knet vừa nêu. Thì bạn cũng đã thấy được, những lợi ích từ việc đến học tập tại Hàn Quốc rồi. Vì thế, bạn hãy tận dụng cơ hội cho chính mình khi học tập tại xứ sở kim chi.

* Để được tư vấn thêm về du học Hàn bạn hãy gọi các số sau hoặc add Zalo và nhắn tin

CÔNG TY DU HỌC KNET – chúng tôi chỉ Trụ sở công ty: Tầng 27, Tháp A tòa nhà Sông Đà, đường Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội (đối diện tòa nhà Keangnam)

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN TRUNG – MIỀN BẮC – HÀ NỘI

Anh Khoa: 0987 328 753

Anh Hải: 0964 188 832

Anh Đức: 0976 878 528

Anh Vinh: 0904 999 886

Chị Linh: 0962 277 732

korea.net.vn – Website Tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín số 1 tại Việt Nam

Kinh Nghiệm Du Học Philippines

Bạn đang tìm cách để hoàn thiện tiếng Anh của mình bằng việc đi du học nhưng chưa có kinh nghiệm du học Philippines. Bạn đang lo lắng bản thân không có chút kinh nghiệm nào thì việc đi du học sẽ không hiệu quả. Đừng lo trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm du học đầy đủ nhất.

Du học Tiếng Anh ở đâu tốt?

Du học Tiếng Anh ở đâu tốt vẫn đang là thắc mắc của nhiều học viên. Họ muốn tìm kiếm một nơi học tiếng Anh hiệu quả trong thời gian ngắn nhất. Để lựa chọn được môi trường học tiếng Anh phù hợp thật không dễ dàng. Tuy nhiên bạn cần phải xác định rõ mục tiêu đi du học để từ đó có phương án lựa chọn tối ưu nhất. Mức chi phí phù hợp nhất.

Du học tiếng anh là bước đệm đầu tiên và cần thiết tối thiểu cho những ai có ý định du học dài hạn sau này tại các nước lớn ở Châu Âu. Là nền tảng giúp các em làm quen dần với môi trường quốc tế khác. Điều quan trọng là các em được sống trong môi trường quốc tế, giao tiếp với người bản địa. Điều này khiến các em có trình độ tiếng anh được cải thiện rất nhanh. Du học tiếng anh ở đâu tốt? Chắc có lẽ đó là Philippines – một đất nước có nền văn hóa khá tương đồng với Việt Nam. Con người Philippines luôn chan hòa, dễ mến. Đất nước Philippines tự hào là một trong những quốc gia nói chuẩn tiếng anh trên thế giới. Ngôn ngữ tiếng anh được sử dụng rộng rãi và ngôn ngữ thứ hai tại đất nước này.

Vậy đâu mới là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Trong khi đây chính là hai quốc gia có chất lượng đào tạo tiếng Anh hàng đầu châu Á. Câu trả lời chính là tùy vào mục đích du học của bạn. Mỗi đất nước khi bạn đến đều có những nét riêng, phong cách sống khác nhau. Ở Philippines hay là Singapore thì mục tiêu cuối cùng của bạn vẫn là học tiếng anh. Vì thế lựa chọn nào cũng sẽ là phù hợp và đúng đắn khi chọn 2 nước này để du học tiếng anh. Vậy nên bạn không cần băn khoăn câu hỏi: ” Có nên học tiếng Anh ở Philippines hay Singapore?có nên học tiếng anh ở Philippines hay Singapore”. Để đưa ra quyết định cho phù hợp bạn nên tìm hiểu từng nét văn hóa, cách học tập của mỗi nơi xem nước nào là điểm đến thích hợp dành cho bạn. Với những bạn xác định học là chủ yếu, muốn cải thiện trình độ tiếng Anh nhanh nhưng hiệu quả cao. Cùng với mức chi phí thấp thì Philippines chính là một lựa chọn hàng đầu.

Du học Philippines có nên không?

Du học Philippines có nên không?. Hiện nay có rất nhiều học viên lựa chọn Philippines là địa điểm du học tiếng anh. Hằng năm đất nước Philippines đón chào hàng trăm nghìn du học sinh từ các lãnh thổ khác nhau đến đây để du học.

Học tiếng anh ở Philippines có tốt không?. Xin được trả lời với các bạn là có, vì đã có rất nhiều học viên ở Việt Nam đã đến Philippines du học. Đa số các bạn đều đánh giá cao và hài lòng sau khi đi du học tại Philippines. Nơi đây sẽ mang đến cho bạn cảm giác yên bình, không gian mát mẻ giúp các em có thể tập trung vào việc học tiếng anh của mình. Ngoài ra các trường anh ngữ tại Philippines được xây dựng phức hợp. Phục vụ những nhu cầu thiết yếu cho học viên.

Có nên đi du học Philippines vì đây là một nước sử dụng tiếng Anh trong ngôn ngữ hàng ngày. Cả trong học tập, trong giao tiếp và trong giấy tờ văn bản. Philippines còn được đánh giá là nước thứ 3 sau Mỹ và Anh sử dụng tiếng Anh phổ biến. Học viên khi lựa chọn học tại nơi đây sẽ được sống trong môi trường tiếng Anh 24/24.

khi tình hình an ninh ở nơi đây luôn được đảm bảo 24/24 thông qua hệ thống bảo vệ 24/24, kiểm tra bằng vân tay, ID khi ra vào trường,… Du học Philippines có tốt không Qua Philippin học tiếng anh học viên hoàn toàn có thể yên tâm khi học tiếng anh ở Cebu, Baguio hay Clark. Đồng thời gần như tất cả các trường Anh ngữ đều có ký túc xá ngay tại trường. Không chỉ an toàn mà còn đảm bảo thuận tiện cho các học viên.

Điều kiện du học Philippines dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Nơi đây có những điều kiện bắt buộc phụ huynh và các học viên cần lưu ý để việc làm thủ tục du học diễn ra thuận lợi và nhanh chóng nhất.

Hồ sơ du học Philippines

Hồ sơ du học Philippines rất đơn giản. Việc chuẩn bị đầy đủ chính là bước đầu trong hành trang du học tiếng Anh tại đất nước này. Hồ sơ du học Philippines bao gồm những giấy tờ sau đây:

Visa du học Philippines

Visa du học Philippines là một trong những hành trang không thể thiếu đối với các bạn du học sinh. Đây là một loại giấy phép cho phép công dân của một nước được lưu trú tại một đất nước khác trong một khoảng thời gian nhất định.

Đi du học Philippines có cần visa

Thủ tục xin visa du học Philippines bao gồm những loại giấy tờ sau:

Bí quyết học tiếng Anh của du học sinh

như thế nào là hiệu quả nhất. Các học viên có thể tham khảo ý kiến của những du học sinh đã Bí quyết học tiếng Anh của du học sinh đi Philippin học tiếng anh trải nghiệm những chương trình học này rồi. Hoặc tìm kiếm những bí quyết học hay trên các trang mạng xã hội. Từ đó xây dựng cho mình một kế hoạch học tập riêng hiệu quả nhất.

Tờ khai lấy mẫu bạn có thể lấy tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sứ quán

Hộ chiếu còn thời hạn từ 6 tháng trở lên

2 ảnh 4×6 chụp gần nhất trong 6 tháng trở lại đây

Thư mời nhập học của trường Anh ngữ học viên đăng ký

Vé máy bay khứ hồi đi Philippines

Một trong những bí quyết học tiếng anh của du học sinh chia sẻ mà đem lại hiệu quả nhất đó là tự hòa mình vào môi trường quốc tế. Sử dụng tiếng anh thật nhiều, mọi lúc, mọi nơi. Hãy để tiếng anh len lỏi vào từng ngóc ngách sinh hoạt của bạn như: nói tiếng anh, nghe tiếng anh, đọc tiếng anh, hát tiếng anh,… Đó là cách tốt nhất giúp bạn có thể tiến bộ vượt bậc trong tiếng anh nhanh nhất, hiệu quả nhất

Kinh nghiệm du học Philippines đầy đủ nhất

Một trong những kinh nghiệm học tiếng Anh ở Philippin hiệu quả đó chính là tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh. Hãy cứ tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh nếu như mọi người biết chúng ta nói tiếng Anh không tốt. Họ sẽ giúp đỡ trong việc chỉnh lại phát âm, ngữ pháp. Đây cũng là một cách tạo thêm hứng thú với cuộc sống mới tại đất nước này.

Tham gia các hoạt động cuối tuần nhà trường tổ chức cũng là một kinh nghiệm du học tiếng Anh ở Philippin hiệu quả. Học tập thật chăm chỉ những ngày trong tuần và vui chơi hết mình vào cuối tuần. Để giúp chúng ta cảm thấy yêu cuộc sống hơn và không cả thấy bị lạc lõng nơi đất khách quê người.

Một kế hoạch cụ thể khi du học là hiệu quả. Sắp xếp thời gian biểu cho việc học tập và nghỉ ngơi một cách khoa học nhất để không gặp tình trạng mệt mỏi gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Đặc biệt không được cho phép bản thân nghỉ kinh nghiệm học tiếng Anh tại Philippineshọc tiếng anh ở Philippines một lớp nào hay thức dậy muộn thậm chí là không làm bài tập về nhà.

Xin trân trọng cảm ơn!!! Địa chỉ: Biệt thự G2, Đường số 3, Thành Công, Ba Đình, Hà NộiĐiện thoại: 0936.38.36.12Email: lienhe@vietphil.com VIETPHIL EDUCATION GROUP

Website: https://vietphil.com/

6 Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Du Học Trung Quốc Không Thể Bỏ Qua

Ở các nước phương Tây chi phí đi lại nhiều, chi phí sinh hoạt hàng ngày đắt đỏ thì Trung Quốc thì ngược lại, bạn có thể đi học mà không mất tiền, mỗi tháng có được chính phủ Trung Quốc hỗ trợ chi phí sinh hoạt bằng cách xin học bổng.

Miễn phí 100% học phí (gồm các tài liệu học tập, phí thực tập, phí bảo vệ luận văn,..)

Miễn phí 100% nhà ở (được trang bị đầy đủ các trang thiết bị)

Miễn phí bảo hiểm y tế cho toàn bộ các khóa học

Được cấp phí sinh hoạt hàng tháng:

+ Hệ đại học: 500 – 2500 tệ/ (tương đương 9.000.000đ) tùy chương trình

+ Hệ thạc sĩ: 500 – 3000 tệ/ (tương đương 10.500.000đ) tùy chương trình

+ Hệ tiến sĩ: 500 – 3500 tệ/ (tương đương 12.300.000đ) tùy chương trình

Tham gia các hoạt động ngoại khóa hoặc các chuyến du lịch do trường tổ chức.

1- Xác định mục tiêu cụ thể

Việc tìm hiểu rõ thông tin cơ bản về học bổng là một lợi thế khi làm hồ sơ, xác định mục tiêu cu thể và rõ ràng. Nếu điểm số và thành tích hoạt động xã hội của bạn thuộc hàng đỉnh thì đương nhiên khả năng thành công cao hơn so với hồ sơ chỉ ở mức khá.

2- Không chọn trường tốt nhất mà chọn trường phù hợp nhất

Bạn nên chọn trường phù hợp bởi các trường đại học trọng điểm được chính phủ Trung Quốc ưu tiên nhiều chương trình học bổng nhưng trường cũng thường là sự lựa chọn của nhiều sinh viên xuất sắc, tỷ lệ cạnh tranh về chất lượng đầu vào cũng cao hơn. Vì thế, hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định lựa chọn trường.

3- Chọn ngành học là thế mạnh của trường

Trường đại học ở Trung Quốc đang dần phát triển theo hướng tổng hợp với nhiều ngành nghề để sinh viên có thể ựa chọn, sinh viên chọn ngành học thế mạnh của trường thì sẽ được ưu tiên hơn. Cho nên lưa chọn ngành học cũng là một lợi thế bạn không nên bỏ qua.

4- Đầu tư đánh bóng hồ sơ

Mỗi năm có thể nhận được hàng trăm, thậm chí hàng nghìn hồ sơ từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Những câu hỏi luôn phải đặt ra tại sao trường lại dành cơ hội học bổng cho bạn mà không phải các sinh viên khác, hãy viết thư giới thiệu và kế hoạch học tập, tự đánh bóng hồ sơ của bản thân.

5- Chọn thời điểm để Apply hồ sơ

Thời gian thích hợp để apply hồ sơ học bổng cấp chính phủ vào khoảng tháng 2 đến tháng 3. Tuy nhiên hạn cuối vào cuối tháng 4, đầu tháng 5. Đối với các loại học bổng phi chính phủ thì thông thường nộp hồ sơ trước tháng 8 của hàn năm.

6- Thông qua chương trình uy tín giúp bạn Apply học bổng

Thông qua các chương trình hợp tác với trường thì khả năng xin học bổng dành cho bạn sẽ gần hơn.

+ Phải là học sinh đã tốt nghiệp THPT là sinh viên năm cuối hoặc đã tốt nghiệp các trường đại học, sắp tốt nghiệp và đã tốt nghiệp thạc sĩ.

+ Không phải công dân Trung Quốc hoặc mang quốc tịch Trung Quốc

+ Không thuộc sinh viên của các trường đại học Trung Quốc tại thời điểm nộp hồ sơ (nếu từng học tại Trung Quốc thì phải tốt nghiệp về nước ít nhất là 1 năm).

+ Ứng viên hệ thạc sĩ dưới 35 tuổi, hệ tiến sĩ dưới 40 tuổi.

Hicado luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn, gọi ngay 0912 444 686 nếu bạn muốn kết nối với chúng tôi!

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Du Học Trung Quốc Dành Cho Du Học Sinh Việt Nam trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!