Xu Hướng 3/2023 # Khoa Mỹ Thuật Công Nghiệp # Top 10 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Khoa Mỹ Thuật Công Nghiệp # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Khoa Mỹ Thuật Công Nghiệp được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trải qua 14 năm phát triển, Khoa mỹ thuật công nghiệp đã khẳng định được uy tín và chất lượng đối với xã hội trong đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực các ngành thuộc lĩnh vực Mỹ thuật ứng dụng, đáp ứng được nhu cầu phát triển bền vững của xã hội.

1. Hệ thống & bậc đào tạo

Khoa mỹ thuật công nghiệp (MTCN) thành lập ngày 03/09/2003. Từ khóa đầu tiên với số lượng 70 sinh viên nhập học, đến nay tổng số sinh viên đang theo học tại Khoa trên 1.000 sinh viên. Khoa MTCN hiện đào tạo 4 ngành bậc đại học:

Thiết kế đồ họa

Thiết kế nội thất

Thiết kế thời trang

Thiết kế công nghiệp

2. Đội ngũ chuyên môn: 

Tổng số: 33 người

Trong đó:

3 giáo sư, 2 giảng viên, 3 tiến sĩ, 2 nghiên cứu sinh, 14 thạc sĩ.

Giáo sư, chuyên gia nước ngoài: 6 người.

60% giảng viên là chuyên gia, giáo sư, tiến sĩ người nước ngoài và người học – tốt nghiệp tại nước ngoài trong lĩnh vực nghệ thuật và mỹ thuật ứng dụng.

Một số chuyên gia tiêu biểu:

Giáo sư Rudolf SchäferĐại học nghệ thuật & thiết kế Halle (Cộng hòa liên bang Đức)

GS. Rudolf Schäfer đang giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực nhiếp ảnh tại Đại học nghệ thuật & thiết kế Halle. GS. Rudolf Schäfer đã phát hành 5 cuốn sách chuyên sâu về nhiếp ảnh; đã tổ chức 14 triển lãm cá nhân và 27 triển lãm nhóm tại Châu Âu; đã có 8 bảo tàng tại Châu Âu và Hoa Kỳ sưu tầm các tác phẩm của giáo sư. Thông tin về GS có thể tìm thấy ở trang: http://www. chúng tôi photography/personen/p/rudolf-schaefer/

Giáo sư Ulrich KlieberĐại học nghệ thuật & thiết kế Halle (Cộng hòa liên bang Đức)

GS. Ulrich Klieber – Nguyên hiệu trưởng Đại học nghệ thuật & thiết kế Halle (Cộng hòa liên bang Đức); hiện đang giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực nghệ thuật thị giác tại Đức, Luxembourg và một số nước châu Á như: Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc… GS. Klieber đã phát hành 10 cuốn sách chuyên sâu về nghệ thuật và tổ chức hàng trăm triển lãm cá nhân tại Châu Âu. Thông tin về GS có thể tìm thấy ở trang: http://www. chúng tôi và https:// www.amazon.com/Ulrich-Klieber/e/B00456ETNE

3. Hoạt động đào tạo

Chương trình đào tạo: được xây dựng và chuẩn hóa theo chương trình của các đại học được xếp TOP 100 thế giới trong ngành thiết kế và nghệ thuật.

Tài liệu học tập và nghiên cứu: trên 2.000 nhan đề tại Thư viện; mỗi môn học ít nhất 4 tài liệu tham khảo chính. Các tài liệu tham khảo chính đều là các tài liệu được dùng giảng dạy tại các trường đại học thuộc TOP 100 trường đại học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế.

Chương trình liên kết đào tạo: chương trình Dual Degree liên kết đào tạo hình thức 2+2 bậc đại học ngành Thiết kế công nghiệp với Đại học Ming Chi, Đài Loan (sinh viên được nhận 2 bằng tốt nghiệp của cả 2 trường khi đủ điều kiện về học vụ).

Chương trình dành cho sinh viên quốc tế: chương trình 1 học kỳ ngành thiết kế đồ họa (giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh).

Chương trình Internship quốc tế: dành cho sinh viên bậc đại học; sau đại học và nghiên cứu sinh (hiện có 1 nghiên cứu sinh người Bỉ đang thực tập tại Khoa).

Chuẩn đầu ra bậc đại học: TOEIC 500 điểm trở lên; bơi tối thiểu liên tục 50 m; có chứng chỉ giáo dục thể chất và quốc phòng; tích lũy đủ số tín chỉ theo qui định; đạt kỳ kiểm tra kỹ năng thực hành chuyên môn; lễ phép, kỷ luật và làm việc nhóm tốt.

Đặc thù của hệ thống giáo dục tại Khoa:

100% sinh viên được học kiến thức nghề nghiệp thực tế do các chuyên gia có kinh nghiệm đến từ các công ty thiết kế uy tín tại khu vực phía Nam giảng dạy.

100% sinh viên được tham quan, kiến tập tại các doanh nghiệp có uy tín đã ký kết hợp tác với Khoa.

Tổ chức thường xuyên talkshow, workshop với sự tham gia hướng dẫn của các giáo sư cố vấn, chuyên gia nước ngoài có uy tín.

Chương trình thực tập tốt nghiệp nước ngoài cho sinh viên năm cuối tại Đại học Shute, Đại học Ming Chi (Đài Loan).

Sinh viên được đăng ký để thực tập công việc tại Khoa; trợ giảng cho các thày-cô.

Sinh viên có thể tham gia thiết kế các công trình thiết kế nội thất, đồ họa, tạo dáng, thời trang tại Trường và các công trình do trung tâm mỹ thuật ứng dụng trực thuộc Khoa đảm nhận ngoài xã hội, giúp sinh viên có thu nhập đồng thời là nơi làm việc thực tế đúng chuyên môn ngay khi đang theo học.

Thành tựu trong đào tạo:

100% sinh viên đều có việc làm trong vòng 12 tháng kể từ khi ra Trường và làm đúng chuyên môn đã học.

100% sinh viên sau tốt nghiệp đều đủ năng lực làm việc tại các công ty thiết kế hàng đầu ở phía Nam.

Trên 30% sinh viên tham gia các cuộc thi thiết kế sản phẩm có uy tín trong nước và quốc tế, trong đó có rất nhiều tác phẩm, sản phẩm của sinh viên đoạt những giải thưởng cao, danh tiếng; được các doanh nghiệp sử dụng.

Đến nay Khoa đã đào tạo cho xã hội: 1.054 cử nhân thiết kế.

Sinh viên tiêu biểu:

Võ Ngọc Nhi

Khoá 2006-2010; làm việc tại Hoa Kỳ, tham gia thiết kế đồ họa phim “bom tấn” của Hollywood: Fast & Furious 7

Trần Dương Duy Hải

Khóa 2005-2009; giám đốc thiết kế công ty túi da Ponagar

Mai Thị Thúy

Khoá 2012-2016; Á quân cuộc thi thiết kế giày Châu Á năm 2016

Nguyễn Hồng Khiêm

Khóa 2005 – 2009; trưởng ngành thiết kế thời trang, Đại học Tôn Đức Thắng

4. Hoạt động nghề nghiệp

Hằng năm giảng viên, sinh viên tham gia thiết kế và thi công các hạng mục công trình ngoài xã hội và cho chính Đại học Tôn Đức Thắng.

Trung tâm mỹ thuật ứng dụng trực thuộc Khoa MTCN cũng là đơn vị thiết kế và thi công các hạng mục như: thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa, thiết kế trang trí… cho Thư viện Đại học Tôn Đức Thắng – Thư viện số 1 của đất nước hiện nay.

Khoa MTCN tham gia hoạt động tại các Hiệp hội nghề nghiệp và là thành viên của một số hiệp hội như: Hiệp hội mỹ nghệ và chế biến gỗ TPHCM (HAWA), Hiệp hội design TPHCM…

5. Hợp tác quốc tế & hoạt động quốc tế hóa

Hợp tác đào tạo và trao đổi giảng viên hàng năm trong giảng dạy và nghiên cứu giữa Khoa với các trường đại học uy tín trên thế giới như: Đại học mỹ thuật và thiết kế Halle, Đại học Ming Chi, Đại học Shute (Đài Loan).

Nhiều giáo sư, chuyên gia uy tín của nước ngoài đến làm việc tại Khoa. Khoa cũng đang mở rộng chương trình trao đổi giảng viên, chuyên gia với các đại học đối tác ở nước ngoài hằng năm.

6. Cơ hội & tương lai của người học

Năm 2016: tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong vòng 12 tháng sau tốt nghiệp đã đạt 92%. Từ năm 2017, Khoa cam kết với phụ huynh, người học và xã hội: 100% người học từ Khoa ra Trường đều có việc làm trong vòng 12 tháng.

Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Công Nghiệp

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, sinh viên đang học tập tại Trường và các đối tượng khác có nhu cầu trên địa bàn Bắc Giang, Trung tâm Tư vấn Du học và Cung ứng Nhân lực Quốc tế Seiko – Trường Cao đẳng Kỹ Thuật Công nghiệp mở lớp đào tạo tiếng tiếng Nhật như sau:

Tất cả những người có nhu cầu học tiếng Nhật (Giao tiếp hàng ngày, chuẩn bị đi du học, hoặc làm việc tại các công ty Nhật Bản …)

– 3 tháng/ khóa học (tương đương 36 buổi).

– Lịch học : buổi tối, từ 18h30 đến 20h30 hoặc từ 19h đến 21h các ngày thứ (2-4-6) hoặc (3-5-CN) tùy theo nhu cầu của học viên.

III. Quyền lợi của học viên :

– Được học giáo trình Nhật ngữ mới nhất: minano nihongo.

– Được đội ngũ giáo viên năng động, nhiệt tình giảng dạy với phương pháp dễ hiểu.

IV. Kinh phí đào tạo:

– Lớp tiếng Nhật sơ cấp : 2.000.000đ/Học viên/khóa học.

– Các em học sinh, sinh viên đang học tại trường CĐ KTCN được giảm 25% học phí.

– Học phí trên chưa bao gồm tiền tài liệu học tập.

V. Khai giảng:

– Khai giảng liên tục hàng tháng, số lượng 10 – 15 học viên/ lớp học.

– Địa điểm học : Giảng đường Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp

Thông tin chi tiết liên hệ tại: Trung tâm Tư vấn Du học và Cung ứng Nhân lực Quốc tế Seiko Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp

Số 202 Trần Nguyên Hãn – TP Bắc Giang – Tỉnh bắc Giang.

ĐT:0240 3529 565; DĐ: 0978 000 498 (Mr Hiếu).

Trung tâm Seiko

Dịch Thuật Công Chứng Tiếng Thái Tại Cần Thơ Chuyên Nghiệp Nhất

Về chúng tôi

Là một trong những công ty dịch thuật, phiên dịch chuyên nghiệp hàng đầu tại VN. Với khả năng dịch trên 64 thứ tiếng chúng tôi luôn tự tin dịch cho quý khách với độ chính xác cao trong khoảng thời gian nhanh nhất. Trong lĩnh vực dịch thuật với đội ngũ dịch giả viên đông đảo và nhiều kinh nghiệm trong nghề luôn đem đến dịch vụ tốt nhất làm vừa lòng những khách hàng khó tính nhất. Công ty có đội ngũ 500 cán bộ có trình độ đại học trở lên, có chuyên môn sâu về chuyên ngành, bao gồm toàn thể nhân viên và cộng tác viên là giáo sư, tiến sỹ, giảng viên các trường đại học và cộng tác viên làm việc tại các Đại sứ quán, Bộ ngoại giao, Viện nghiên cứu, các chuyên gia nước ngoài có năng lực, có chuyên môn, đầy nhiệt huyết và luôn mong muốn thực hiện công việc với lòng yêu nghề, chất lượng và hiệu quả cao nhất. Hệ thống thông tin liên lạc được thiết lập bằng nền tảng công nghệ hiện đại đáp ứng nhanh nhất mọi yêu cầu của khách hàng trên phạm vi toàn cầu. Chúng tôi nhận dịch thuật, Phiên dịch, dịch công chứng… trên 36 ngôn ngữ. Từ các ngôn ngữ thông dụng như Tiếng Anh, Pháp, Nhật, Nga, Trung, Đức, Hàn, Italia, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha…đến các ngôn ngữ ít sử dụng tại Việt Nam như Arập, Ba Lan, Phần Lan, Thái Lan, Hà Lan, Hungari, Rumani, Ucraina, Séc, Slovakia, La Tinh, Thuỵ Điển, My-an-mar, Đan Mạch, Lào, Campuchia, Khơ-me, Inđônêxia, Malayxia, Brunei, Iran,… Chúng tôi hoạt động dựa trên nền tảng đạo đức nghề nghiệp, sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu mà tất cả những ai làm việc tại dịch thuật A2Z luôn hướng tới, với tinh thần và trách nhiệm cao trong công việc chúng tôi cam kết với khách hàng cho ra đời những tác phẩm dịch thuật chất lượng nhất với giá cả cạnh tranh nhất. ♦ Đội ngũ biên phiên dịch A2Z chuyên nghiệp ♦ Quy trình đảm bảo chất lượng dịch thuật ♦ Hoàn thành đúng thời hạn ♦ Giá dịch cạnh tranh ♦ Dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp

Trẻ Em Mỹ Học Mỹ Thuật Như Thế Nào?

Trẻ em Mỹ học mỹ thuật như thế nào?, Từ thế kỷ 20, nhiều nhà nghiên cứu nghệ thuật và lịch sử đánh giá rằng kinh đô văn hóa nghệ thuật của thế giới dường như đang dần chuyển mình từ nước Pháp sa hoa, tráng lệ sang nước Mỹ mới chỉ có lịch sử khoảng 300 năm nhưng nhờ kinh tế phát triển và đa sắc tộc giúp nghệ thuật có điều kiện phát triển về mọi mặt. Trẻ em nơi đây ngày được dạy học nghệ thuật một cách bài bản từ nhỏ để tìm ra những thiên tài xuất chúng cho thế giới hiện đại, đặc biệt là lĩnh vực hội hoạ mỹ thuật, vậy trẻ em Mỹ học mỹ thuật như thế nào?

Các bé thoả sức tô màu yêu thích lên những bức tranh

Các yếu tố trong Mỹ thuật

– Hiểu được người hoạ sỹ là gì, cần có những yếu tố thiên bẩm nào để trở thành một hoạ sỹ, cần điều gì để duy trì đam mê nghệ thuật của người hoạ sỹ.

– Thường xuyên phá cách và sáng tạo để tạo ra lối vẽ riêng đặc trưng cho tính cách và phong cách hội hoạ mà mình theo đuổi, diễn đạt được ý nghĩ mình muốn biểu đạt, truyền tải thông điệp ý nghĩa tới mọi người.

– Đưa những hình ảnh quen thuộc, gần gũi trong cuộc sống như phong cảnh, cuộc sống thường nhật, chân dung, nội dung câu chuyện trẻ từng nghe vào trong bức tranh

– Biết sử dụng những công cụ vẽ đúng cách, phối màu hài hoà, bảo quản tranh vẽ, dụng cụ vẽ cũng như bảo vệ cuộc sống của mình vậy.

– Hiểu rằng trong mỹ thuật có nhiều hình thức thể hiện khác nhau, trong đó bao gồm các thể hiện 2 chiều và 3 chiều. ( 2D, 3D), từ đó áp dụng nó trong sáng tạo tác phẩm

– Áp dụng các kỹ năng tư duy và kiến thức chuyên sâu về hội hoạ để phân tích về tác phẩm của mình cũng như bình phẩm về tác phẩm của người khác. Nhận ra những nơi có thể phù hợp cho việc trưng bày các tác phẩm nghệ thuật.

– Hiểu rõ được các kiến thức căn bản trong hội hoạ như

+ Biểu diễn lập thể ở 3 mặt sáng, xám, và mặt tối.

+ Có 5 sắc độ sáng tối là Về sắc độ, có 5 mức độ của sáng tối: phần sáng, phần trung gian, phần giao diện, phần phản quang và phần bóng đổ

– Phân biệt rõ đường vẽ và nét vẽ + Đường vẽ trên lí trí và cố định, diễn tả sự vật một cách khô cứng

+ Nét vẽ thuộc về tình cảm, tuỳ cảm hứng của người hoạ sỹ và rất linh động, có hồn.

Các cô giáo chỉ bảo các em vẽ tranh tỉ mỉ

Lịch sử của hội hoạ:

– Phân biệt được những trường phái hội hoạ lớn, sức ảnh hưởng của nó và những thời kỳ phát triển mạnh của nó cũng như những hoạ sỹ tiêu biểu cho trường phái đó, từ đó so sánh điểm đặc trưng của từng trường phái:

– Nhận dạng được các hình thức biểu diễn hội hoạ: tranh vẽ, điêu khắc, kiến trúc, nghệ thuật phong cảnh.

– Nhận ra tầm ảnh hưởng của văn hoá tới nghệ thuật thông qua các công trình kiến trúc lịch sử hay những bức tranh

Những bức tranh ngộ nghĩnh đáng yêu của các bé

– Sản phẩm

+ Biết cách sử dụng đúng cách và phối hợp các công cụ như sáp màu, màu dạ, sơn dầu, phấn, mầu nước, sơn keo (tempera), sợi, đất sét và các nguyên liệu tự nhiên. Bảo vệ các dụng cụ như những đồ vật quý trọng nhất.

+Làm từng bước với sự hướng dẫn có trình tự của giáo viên để tạo những dự án mang tính kế thừa.

+ Tự do sử dụng vật liệu, chất liệu mà không cần chỉ dẫn, tạo cơ hội để hoàn toàn sáng tạo và biểu đạt được những lựa chọn mang màu sắc cá nhân.

Cập nhật thông tin chi tiết về Khoa Mỹ Thuật Công Nghiệp trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!