Xu Hướng 5/2023 # Hướng Dẫn Học Tiếng Tây Ban Nha Đơn Giản ” Amec # Top 9 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Hướng Dẫn Học Tiếng Tây Ban Nha Đơn Giản ” Amec # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Học Tiếng Tây Ban Nha Đơn Giản ” Amec được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cho dù bạn đi nghỉ mát hàng năm ở quần đảo Canary, nơi du lịch ưa thích của bạn là Nam Mỹ hay bạn chỉ muốn thử nhà hàng tapas mới trong thành phố nhưng không thể đọc thực đơn, khi đó, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ tiện dụng bạn nên học.

Các khóa học bằng tiếng Tây Ban Nha ở cấp độ mới bắt đầu sẽ dạy bạn với các cụm từ cơ bản bạn sẽ cần trong kỳ nghỉ mát, luyện tập qua các bài học nâng cao nhằm giúp bạn thành thạo. Bạn có thể chủ động học nhóm, hoặc luyện tập một mình để sớm thành thạo ngôn ngữ này.

Học hỏi từ những người bạn biết

Rất nhiều khóa học tiếng Tây Ban Nha được sáng lập bởi những người nói tiếng Tây Ban Nha bản xứ, vì vậy bạn sẽ có được lợi thế của việc học từ một người có khả năng nắm bắt ngôn ngữ tốt nhất. Nhiều giáo viên khác sẽ dành thời gian ở một nước nói tiếng Tây Ban Nha và họ có thể làm việc ở đó, họ sẽ thông thạo và sẵn sàng chia sẻ kiến ​​thức của họ với bạn.

Văn hóa Tây Ban Nha

Nền văn hóa đặc sắc của Tây Ban Nha chắc chắn là một động lực tuyệt vời cho việc học tiếng Tây Ban Nha của bạn. Chắc chắn chúng ta đều đã nghe về Enrique Iglesias và Shakira, nhưng ngoài ra, các bản nhặc cổ truyển Tây Ban Nha mới là điều thú vị nhất, nơi mà guitar cổ điển được sử dụng nhiều và nhảy flamenco ảnh hưởng đến nhịp điệu. Sau đó, những món ăn Tây Ban Nha cũng là một động lực cho các bạn. Quầy bar Tapas là món ăn ẩm thực nổi tiếng nhất của Tây Ban Nha, nơi bạn nếm thử các món khai vị nhỏ thường có sự kết hợp của các loại thực phẩm khác nhau như ớt, chorizo ​​và rất nhiều bánh mì tươi.

Một số từ tiếng Tây Ban Nha cơ bản

Tiếng Tây Ban Nha là một ngôn ngữ lãng mạn với ngữ điệu thật hấp dẫn. Hãy tập luyện trước bài học đầu tiên này ra với một vài cụm từ này để thực sự gây ấn tượng với giáo viên của bạn

‘¿Hola amigo como estas?’ – Xin chào, bạn khoẻ không?

‘¿Cómo te llamas?’ – Tên của bạn là gì?

‘Encantado de conocerte’ – Rất vui được gặp bạn.

“I encanta España” – Tôi yêu Tây Ban Nha.

Đăng ký để cập nhật thông tin nhanh nhất về các chương trình hấp dẫn tại Tây Ban Nha:

[contact-form-7 404 “Not Found”] Hoặc liên hệ Hotline:

AMEC Hà Nội (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466

AMEC Đà Nẵng (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128

AMEC Hồ Chí Minh (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Học Tiếng Tây Ban Nha Cực Kì Đơn Giản

Hiện nay tiếng Tây Ban Nha đã quá phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Bạn muốn theo học tiếng Tây Ban Nha nhưng bạn không biết nó học dễ hay khó hãy tham khảo bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn những vấn đề còn chưa hiểu. Học tiếng tây ban nha cực kì đơn giản cho những ai chịu khó học và học có phương pháp rõ ràng.

1. Tiếng tây ban nha một trong những ngôn ngữ đơn giản nhất thế giới

Nằm trong hệ ngôn ngữ Latinh, học tiếng Tây Ban Nha căn bảnđược xem là dễ học hơn so với những ngôn ngữ khác.

Về cách đọc, tiếng Tây Ban Nha khá dễ, bạn viết nó như thế nào thì sẽ đọc nó như thế ấy. Cách phát âm có nhiều điểm tương đồng với tiếng Việt của ta.

Đặc điểm tiêu biểu của tiếng Tây Ban Nha đó chính là chữ “r” trong một số tình huống phát âm với độ rung khá mạnh , điều này bạn phải luyện tập nhiều để phát âm tốt nhất.

Trong tiếng Tây Ban Nha, có khá nhiều từ vựng giống tiếng Anh, nếu đã từng học ngoại ngữ là tiếng Anh rồi, bạn có thể đoán nghĩa của chúng theo từng bối cảnh mà không cần tra từ điển.

Riêng ngữ pháp Tây Ban Nha thì có phần phức tạp hơn tiếng Anh một tí, tuy nhiên, điểm tiêu biểu trong cách sử dụng ngữ pháp Tây Ban Nha thường là chủ ngữ hay bị lược đi trong câu. Khi dùng, cả nói và viết, người ta chú trọng đến các động từ. Mỗi chủ ngữ tương ứng với một động từ được dùng.

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ được dùng nhiều thứ 4 trên thế giới. Tại Châu Âu, tiếng Tây Ban Nha được dùng nhiều chỉ sau tiếng Anh. Số quốc gia sử dụng ngôn ngữ này ở tầm 61 nước.

Học tiếng Tây Ban Nha rất đơn giản

2. Biết tiếng tây ban nha đem lại cho bạn tương lai sáng ngời

Tại Việt Nam, Tây Ban Nha chưa hẳn là ngôn ngữ phổ biến và được sử dụng nhiều, nhưng nếu làm việc tại một số nơi tuyển ngoại ngữ chuyên dụng như hàng không, du lịch, cơ hội kiếm việc của bạn khá đơn giản sau khi học tiếng Tây Ban Nha.

Nếu thật sự chăm học, bạn có thể làm việc tại công ty biên dịch. Tây Ban Nha hiện có thể xếp vào loại ngôn ngữ ít người giỏi nên lương khá cao hơn so với những ngôn ngữ khác. So với tiếng Anh, một văn bản dịch có thể hơn vài lần là bình thường.

Bên cạnh đó, nếu muốn đi du học tại Châu Âu nhưng sợ tốn kém, bạn có thể lựa chọn Tây Ban Nha như một điểm lí tưởng. Ngoài việc được hưởng trợ cấp về học phí khi chọn học các trường công, trường công ở Tây Ban Nha có bằng cấp được chứng nhận ở hầu hết các nước Châu Âu, bạn còn có cơ hội làm thêm với khả năng học tiếng Tây Ban Nha chỉ ở tầm trung, lương làm thêm của sinh viên cũng khá tốt, bạn có thể làm nhiều công việc khác nhau tùy theo khả năng của từng bạn.

Phí sinh hoạt hàng ngày tại Tây Ban Nha thấp hơn nhiều so với nhiều nước khác tại Châu Âu.

Biết tiếng Tây Ban Nha cho bạn tương lai sáng ngời

3. Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Hướng Dẫn Tự Học Tiếng Tây Ban Nha: Trình Độ Sơ Cấp

Bạn có thể Phương pháp tự học tiếng Tây Ban Nha online qua các ứng dụng, phần mềm hay kiếm các nguồn học sơ cấp dành cho người mới học và cải thiện trình độ của mình qua từng ngày.

Tìm ra những lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha là khởi đầu tốt với người học mới bắt đầu

Nguồn học tiếng Tây Ban Nha cho trình độ sơ cấp

Pimsleur là phương pháp học ngoại ngữ dựa trên việc nghe. Được phát triển bởi Paul Pimsleur, phương pháp đề cao sự chủ động trong việc học. Xuyên suốt các bài học, người nghe lặp lại các từ, cụm từ được nói bởi người bản ngữ và sau đó tự mình xây dựng nên những cụm từ mới dựa trên những điều đã học.

Pimsleur thực sự là một khóa học tốt cho trình độ căn bản. Học 100% bằng cách luyện nói và luyện nghe. Chỉ sau nửa giờ, bạn đã có thể nói được những câu đơn giản. Pimsleur cũng sẽ giúp bạn nói theo giọng chuẩn ngay từ đầu. Việc luyện nói và nghe ngay từ những bước đầu tiên giúp bạn có một nền căn bản tốt sẽ không bị sai về sau.

Tuy nhiên, Pimsleur không phải là một chương trình miễn phí và học phí cho một khóa học Pimsleur cũng hết sức đắt đỏ. Dù vậy, mình tin chắc rằng bạn có thể tìm thấy các bài học này từ hầu hết các thư viện. Ba phần đầy đủ của một khóa Pimsleur gồm có 90 bài học tiếng Tây Ban Nha sơ cấp và chúng vô cùng có giá trị.

Một nguồn khác cũng rất tốt là bộ audio tiếng Tây Ban Nha miễn phí của Language Transfer, mô phỏng theo Michel Thomas. Mình cũng đã nghe thử một phần bộ audio này, chúng được xây dựng rất hợp lý và bạn sẽ hiểu rất nhanh.

Duolingo là khóa học khá thú vị đối với người học tiếng Tây Ban Nha

Mi Vida Loca là một khóa học hiệu quả nhập môn Tây Ban Nha đơn giản và vui nhộn, một khóa học video tương tác thông qua 24 tập phim. Khi xem bộ phim này lần đầu thì vốn tiếng Tây Ban Nha của mình đã tương đối, vậy nên tôi thấy chúng có vẻ quá dễ dàng, và kết cục là tôi đã không bao giờ xem hết bộ phim. Nhưng nếu bạn hoàn toàn ở trình độ sơ cấp, hãy xem bộ phim này ngay từ ngày đầu bạn học tiếng Tây Ban Nha. Cốt truyện hấp dẫn, cách dàn dựng cũng chuyên nghiệp, và trên hết, phim có sẵn phụ đề!

Duolingo là một khóa học ngôn ngữ độc lập, nghĩa là bạn sẽ phải học một mình. Nhưng nó vẫn rất vui, và thậm chí gây nghiện, vì bạn sẽ học ngôn ngữ như đang chơi trò chơi vậy. Duolingo đặc biệt phù hợp cho việc học từ vựng và cấu trúc câu cơ bản. Việc tự học tiếng Tây Ban Nha qua ứng dụng này có thể nói cực kì hiệu quả.

Điều quan trọng là phải học từ vựng một cách rõ ràng, đặc biệt là ở trình độ sơ cấp. Bạn phải tìm ra cách học tốt nhất cho mình: flashcards, wordlist, hay phần mềm. Dù bạn chọn cách nào, mình cũng khuyên bạn tự tạo danh sách từ vựng cho riêng mình ngay từ khi mới bắt đầu, bổ sung thêm các từ vựng mà bạn tự tìm được trong lúc học, vì các danh sách từ có sẵn trên mạng không thể giúp bạn làm phong phú vốn từ theo cách như vậy. Ngoài ra, bạn cũng nên bắt đầu nghe nhạc, điều này sẽ giúp bạn thấm nhuần văn hóa của ngôn ngữ mà bạn muốn học!

1 giờ dành cho khóa học hiệu quả tiếng Tây Ban Nha mỗi ngày

Bạn nên dành thời gian mỗi ngày cho các khóa học tiếng Tây Ban Nha để hiệu quả

– 30 phút nghe Pimsleur hoặc Language Transfer.

– 10 phút học từ vựng: Giúp bạn tăng vốn từ theo từng ngày, điều đó quan trọng trong việc luyện kĩ năng viết sau này

– 20 phút xem Mi Vida Loca hoặc học Duolingo (xen kẽ các ngày)

1,5 giờ học tiếng Tây Ban Nha ở trình độ sơ cấp gồm

1.5 giờ mỗi ngày là thời gian để bạn học tiếng Tây Ban Nha sơ cấp

– 30 phút nghe Pimsleur hoặc Language Transfer

– 15 phút học từ vựng

– 25 phút xem Mi Vida Loca

– 15 phút học duolingo

– 5 phút hát theo một bài hát tiếng Tây Ban Nha

Extra: Nghe nhạc tiếng Tây Ban Nha mỗi khi rảnh rỗi!

Tags: khoa hoc tieng tay ban nha danh gia cao, hoc tieng tay ban nha danh cho nguoi moi bat dau, cach hoc tieng tay ban nha danh cho nguoi moi bat dau, tieng tay ban nha co ban, tu hoc tieng tay ban nha tai nha, tu hoc tieng tay ban nha kho hay de

Hướng Dẫn Sử Dụng Số Đếm Trong Tiếng Hàn Đơn Giản

1. Bảng số đếm trong tiếng Hàn và cách sử dụng

1.2 Hướng dẫn sử dụng bảng số thuần Hàn

Số thuần Hàn được sử dụng để đếm những thứ có số lượng nhỏ dưới 100 như đếm đồ vật, nói về tuổi tác hay con người, hay là đếm từng cái một,

3 quả táo : 사과 세 개 (개 : cái, trái – dùng để đếm trái cây hoặc một số đồ vật như quần, áo…)

4 chai bia : 맥주 네 병 (맥주 : bia, 병 : chai)

5 quyển sách : 책 다섯 권 (책 : sách, 권 : cuốn, quyển)

2 con tem : 우표 두 장 (우표 : tem, 장 : tờ, tấm – dùng để đếm vé, hình, giấy….)

Số thứ tự : Thứ nhất : 첫째, Thứ nhì : 둘째, Thứ ba : 섯째, thứ tư : 넛째, thứ năm : 다섯째

Tuổi : 28 tuổi : 스무 여덟 살 (살 : tuổi)

Thời gian : 5 giờ : 다섯 시 (시 : giờ)

3 tiếng : 세 시간 (시간 : tiếng đồng hồ, thời gian)

Số đếm Hán Hàn được dùng trong trường hợp nói về số phút, số giây, giá cả, số điện thoại, số tầng nhà, đếm ngày-tháng-năm, địa chỉ nhà. Số Hán Hàn dường như có cảm giác là đề cập đến một lượng đã định.

Ví dụ: số 7 đường Nam Quốc Cang: 칠 번호 Nam Quoc Cang 거리 (번호 beonho: số, 거리/길 geoli/gil: đường)

Ví dụ : 08- 383-12012 : 공팔 국의 삼팔삼의 일이공일이 (국의, 의 : dùng cho số điện thoại)

Ví dụ: 2,000 đồng : 이천 동

Ví dụ : ngày 08 tháng 3 năm 2013 : 이천십삼년 삼월 팔일

(년 nyeon: năm, 월 wal: tháng, 일 il: ngày, 주 chu: tuần)

30 phút : 삼십 분 (분 bun: phút)

52 giây : 오십이 초 (초 cho: giây)

2. Giải đáp một vài thắc mắc về số đếm trong tiếng Hàn

Trong ngữ pháp tiếng Hàn, việc sử dụng đơn vị đếm trong tiếng Hàn khá phức tạp, gây nhiều khó khăn cho người học trong quá trình ghi nhớ. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, Thanh Giang sẽ chia sẻ bảng Đơn vị đếm trong tiếng Hàn. Cụ thể:

Các đơn vị đếm trong tiếng Hàn

2.2 Đếm tiền trong tiếng Hàn như thế nào?

Khi đếm tiền, người Hàn sẽ sử dụng bảng số Hán Hàn. Có một điểm khác biệt giữa đơn vị tiền tệ của Việt Nam với đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc là đơn vị tiền tệ của Việt Nam là nghìn (3 chữ số 0) còn đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc lại là vạn (4 chữ số 0).

Tuy nhiên, đây chỉ là sự khác biệt trong cách đọc thôi còn cách viết số tiền thì vẫn giống nhau. Cụ thể, từ trái qua phải, cứ 3 chữ số lại được ngăn cách với nhau bởi dấu chấm. Ví dụ:

Tiền Việt Nam: 5.720.000 đồng

Tiền Hàn Quốc: 5.720.000 won

Nếu mới bắt đầu học, bạn nên viết lại số tiền đó ra giấy, nhìn từ trái qua phải và cứ đếm đủ 4 chữ số thì dùng một dấu gạch để phân tách.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Học Tiếng Tây Ban Nha Đơn Giản ” Amec trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!