Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Đọc Phụ Âm Tiếng Anh Chi Tiết Nhất # Top 6 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Đọc Phụ Âm Tiếng Anh Chi Tiết Nhất # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Đọc Phụ Âm Tiếng Anh Chi Tiết Nhất được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

3.3

(66%)

10

votes

1. Giới thiệu tổng quát về phụ âm trong tiếng Anh

Các chữ cái trong ngoại ngữ được cấu tạo bởi phụ âm đồng thời kết hợp với những nguyên âm đơn và một số nguyên âm đôi. Trong tiếng Anh chúng ta có hai mươi tư phụ âm.

Có 16 phụ âm tạo thành tám cặp. Những cặp này có khẩu hình miệng vô cùng giống nhau. Bởi vậy để biết cách đọc mười sáu âm này chúng ta chỉ việc học cách đọc tám âm đầu, tám âm sau có khẩu hình miệng và vị trí lưỡi tương tự tám âm đầu, chỉ khác biệt là tám âm đầu là các âm rung, còn tám âm sau là các âm không rung. Cách đọc những phụ âm trong tiếng Anh không quá khó. Chỉ cần bạn cố gắng cùng với đó chú ý thật kỹ là có thể làm được. 

Tìm hiểu thêm: Cách đọc nguyên âm tiếng Anh

2. Hướng dẫn cách đọc phụ âm tiếng Anh

1. Hướng dẫn cách đọc phụ âm tiếng Anh /p/:

Âm /p/ được tạo bằng cách cách mím chặt 2 môi khiến cho dòng khí đi lên bị chặn lại, sau đó 2 môi mở đột ngột để luồng khí có thể bật ra ngoài. Do âm /p/ là một âm vô thanh, dây thanh sẽ không được rung lên khi bạn phát âm phụ âm này. Chặn 2 môi rồi bật luồng khí ra. 

Cách phát âm phụ âm tiếng Anh /p/ có thể kiểm tra bằng việc bạn hãy đặt ngón tay lên cổ họng để kiểm tra, nếu không có bất kỳ âm rung nào thì là đúng.

[FREE]

Download Ebook Hack Não Phương Pháp –

Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này. 

TẢI NGAY

2. Hướng dẫn cách đọc phụ âm tiếng Anh /b/:

Khi bạn phát âm, dây thanh rung. Bạn có thể dùng 1 mảnh giấy phía trước miệng khi đẩy luồng hơi ra ngoài, mảnh giấy sẽ không rung.

3. Hướng dẫn cách đọc phụ âm tiếng Anh /f/:

Khi bạn phát âm phụ âm /f/, môi dưới cũng như hàm răng trên chuyển động rất gần nhau chạm nhẹ vào nhau.. Từ đó luồng hơi sẽ từ từ được đi ra ngoài qua khe hở nhỏ giữa hàm răng trên và môi dưới. Đây là 1 phụ âm vô thanh khi phát âm, dây thanh sẽ không bị rung.

4. Hướng dẫn cách đọc phụ âm tiếng Anh /v/:

Khi bạn phát âm phụ âm trong tiếng Anh: /v/, môi dưới cũng hàm răng trên chuyển động rất gần nhau nhưng sẽ không chạm vào nhau. Hãy nhớ rằng, môi dưới cũng như răng trên chạm nhẹ vào nhau.

Đẩy luồng hơi từ từ ra ngoài thông qua khe giữa môi và răng.

5. Hướng dẫn cách đọc phụ âm tiếng Anh /h/:

Khi bạn phát âm âm /h/, miệng sẽ hơi mở, môi hé nửa, để hơi có thể thoát ra nhẹ nhàng. Không rung khi phát âm. 

Hãy nhanh chóng đẩy thật nhiều luồng hơi ra ngoài.

6. Hướng dẫn cách đọc phụ âm tiếng Anh /j/:

Khi bạn phát âm âm /j/, phần thân lưỡi sẽ được nâng cao chạm vào phần ngạc cứng ở phía trên. Đồng thời lưỡi từ từ chuyển động xuống dưới, cùng với dây thanh sẽ được rung lên, tạo thành phụ âm /j/. Đây là 1 phụ âm hữu thanh.

Lưỡi sẽ có cảm giác rung khi phát âm. Chú ý không chạm lưỡi vào ngạc trên.

7. Hướng dẫn cách phát âm phụ âm /k/:

Khi bạn phát âm âm này, miệng sẽ hơi mở ra.. Sau đó, lưỡi bạn sẽ nhanh chóng hạ xuống để luồng hơi có thể thoát ra, tạo thành âm /k/. Đây là 1 phụ âm vô thanh bởi vậy dây thanh sẽ không rung lên khi bạn phát âm âm này. Khi bắt đầu cuống lưỡi chạm vào phía trong của ngạc trên, luồng hơi đẩy ra phía trước khoang miệng.

Khi phát âmphụ âm này, dây thanh sẽ không rung.

8. Hướng dẫn cách phát âm phụ âm /g/:

Khi bạn phát âm âm /g/, miệng sẽ hơi mở ra… Sau đó, lưỡi cũng nhanh chóng hạ xuống để luồng hơi có thể thoát ra, đồng thời dây thanh rung lên để tạo thành âm /g/. Đây là 1 phụ âm hữu thanh bởi vậy dây thanh sẽ rung lên khi phát âm âm này

9. Hướng dẫn cách phát âm phụ âm /l/:

Để có thể phát âm được phụ âm /l/, hãy thả lỏng môi, đặt đầu lưỡi vào phần lợi phía sau hàm răng trên, luồng hơi sẽ được đi ra qua 2 bên của lưỡi. Đầu lưỡi uốn cong chạm vào ngạc mềm trên, ngay sau răng cửa. 

10. Hướng dẫn cách phát âm phụ âm /m/:

Với âm /m/ chúng ta phải mím hai môi để luồng không khí đi qua mũi chứ không phải miệng như thông thường.

11. Hướng dẫn cách phát âm phụ âm /n/:

Giống với âm /m/ thì âm /n/, đầu lưỡi sẽ chạm vào phần lợi ở phía sau hàm răng trên, luồng hơi thoát ra ngoài qua mũi chứ không qua miệng.

12. Hướng dẫn cách phát âm phụ âm /ŋ/:

Khi bạn phát âm phụ âm trong tiếng Anh của âm /ŋ/, cuống lưỡi bạn sẽ nâng lên chạm vào phần ngạc mềm ở phía trên, đồng thời luồng hơi sẽ thoát ra ngoài qua mũi chứ không qua miệng.

13. Hướng dẫn cách phát âm phụ âm /r/:

Để bạn có thể phát âm đúng phụ âm /r/, hãy để miệng hơi mở ra. Đầu lưỡi chuyển động lên trên rồi nhẹ nhàng chuyển động tiếp về phía sau, đồng thời với dây thanh rung lên, tạo thành âm /r/. Hãy chú ý rằng không để đầu lưỡi chạm vào vòm miệng.

Đầu lưỡi sẽ được lùi vào phía trong khoang miệng. 2 cạnh lưỡi chạm vào hai bên hàm răng trên.

14. Hướng dẫn cách phát âm phụ âm /s/:

Khi bạn phát âm phụ âm /s/ 2 hàm răng chuyển động gần nhau nhưng không chạm vào nhau. Luồng hơi sẽ được từ từ thoát ra qua khe hở rất hẹp giữa 2 hàm răng.

15. Hướng dẫn cách phát âm phụ âm /z/:

Khi bạn phát âm phụ âm /z/ 2 hàm răng chuyển động gần nhau nhưng không chạm vào nhau. Luồng hơi từ từ thoát ra qua khe hở rất hẹp giữa 2 hàm răng. Do âm /z/ là âm hữu thanh, dây thanh sẽ rung lên khi ta phát âm phụ âm này.

Đầu lưỡi đưa ra ngoài chạm nhẹ vào gạc trên, lưỡi chạm vào răng trên.

16. Hướng dẫn cách phát âm phụ âm /ʃ/:

Khi bạn phát âm âm /ʃ/, 2 hàm răng ở vị trí rất gần nhau nhưng không chạm vào nhau, 2 môi chuyển động rõ ràng về phía trước. Luồng hơi sẽ được từ từ thoát ra qua khe hở hẹp giữa 2 hàm răng. Đây là 1 phụ âm vô thanh nên dây thanh sẽ không rung lên khi bạn phát âm phụ âm này.

Bên cạnh đó, để có thể cải thiện tốt nhất kỹ năng phát âm của bản thân thì bạn cũng nên tìm những phương pháp học qua các app, sách học phát âm tiếng Anh, trang web luyện phát âm miễn phí với người bản ngữ… để có thể tự học phát âm tiếng Anh một cách hiệu quả nhất.

[FREE]

Download Ebook Hack Não Phương Pháp –

Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.

17. Hướng đẫn cách phát âm phụ âm /ʒ/:

Khi bạn phát âm âm /ʒ /, 2 hàm răng ở vị trí rất gần nhau nhưng không chạm vào nhau, 2 môi chuyển động rõ ràng về phía trước. Luồng hơi từ từ thoát ra qua khe hở hẹp giữa 2 hàm răng, cùng với dây thanh quản rung lên, tạo ra âm /ʒ/. 

18. Hướng dẫn cách phát âm phụ âm /t/:

Khi bạn phát âm âm /t/, đầu lưỡi sẽ được nâng lên và chạm vào phần lợi phía sau hàm răng trên. Luồng không khí đi ra bị lưỡi chặn lại. Khi đầu lưỡi đột ngột chuyển động xuống dưới, luồng hơi sẽ bật ra, tạo thành âm /t/. 

Lưỡi chạm vào mặt trong của răng trên sau đó bật nhanh hơi ra. Rồi hạ lưỡi xuống.

19. Hướng dẫn cách phát âm phụ âm /d/:

Khi bạn phát âm âm /d/, đầu lưỡi sẽ được nâng lên đồng thời chạm vào phần lợi phía sau của hàm răng trên. Luồng không khí khi đi ra bị lưỡi chặn lại. Khi đầu lưỡi đột ngột được chuyển động xuống dưới, đồng thời luồng hơi sẽ bật ra, cùng với dây thanh quản rung lên, tạo thành âm /d/. Đây là 1 phụ âm hữu thanh

20. Hướng dẫn cách phát âm phụ âm /tʃ/:

Phụ âm /tʃ/ sẽ được phát âm bằng cách khép hàm, 2 môi chuyển động về phía trước. Cuối cùng, đầu lưỡi nhanh chóng hạ xuống, luồng hơi bật ra, tạo thành âm /tʃ/.

Đầu lưỡi chạm vào phần ngạc mềm trên, luồng hơi đẩy ra phía trước khoang miệng. Đẩy luồng hơi ra ngoài khi từ từ hạ lưỡi xuống. 

21. Hướng dẫn cách phát âm phụ âm /dʒ/:

Phụ âm /dʒ/ được phát âm bằng cách khép hàm, 2 môi chuyển động về phía trước. Phía sau hàm trên sẽ được đặt đầu lưỡi ở đó. Sau đó, đầu lưỡi nhanh chóng hạ xuống, luồng hơi sẽ được bật ra, cùng với dây thanh rung lên, tạo thành âm /dʒ/. 

22. Hướng dẫn cách phát âm phụ âm /ð/: 

Phụ âm /ð/ được phát âm bằng cách đặt lưỡi giữa 2 hàm răng, Luồng hơi sẽ từ từ thoát ra qua khe hở rất hẹp giữa mặt lưỡi và làm răng trên.

Đầu lưỡi đặt vào giữa răng cửa trên và răng cửa dưới. Đẩy luồng hơi từ từ qua khe đầu lưỡi và răng cửa trên. 

23. Hướng dẫn cách phát âm phụ âm /θ/

Giống như âm /ð/, phụ âm /θ/ sẽ được phát âm bằng cách đặt lưỡi giữa 2 hàm răng, luồng hơi sẽ được từ từ thoát ra qua khe hở rất hẹp giữa mặt lưỡi và hàm răng trên. Nhưng vì đây là 1 âm vô thanh nên dây thanh sẽ không rung lên khi ta phát âm phụ âm này.

Đầu lưỡi đặt giữa răng cửa trên và dưới. Tiếp đó, đẩy luồng hơi từ từ ra ngoài qua khe giữa đầu lưỡi và răng cửa trên.

24. Hướng dẫn cách phát âm phụ âm /w/:

Khi bạn phát âm âm /w/, môi hơi tròn đồng thời hướng về phía trước. Đây là 1 âm hữu thanh vì vậy dây thanh sẽ rung lên trong quá trình phát âm.

Môi bạn hãy mở hình tròn, hơi hướng ra ngoài, giống như khi phát âm /u:/. Rồi sau đó hãy hạ hàm dưới xuống. Lưỡi bạn sẽ có cảm giác rung khi phát âm.

Comments

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đọc Số Tiền, Hỏi Giá, Mặc Cả Trong Tiếng Nhật

Đang thực hiện

[QC] Ứng dụng JPNET

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Công thức: Mệnh giá tiền + 円(en= Yên)

一 [いち] ichi: 1 二 [に] ni: 2 三 [さん]: 3 四 [よん/し]: yon,shi: 4 五 [ご] go: 5 六 [ろく] roku: 6 七 [なな/しち] nana/shichi: 7 八 [はち] hachi: 8 九 [く/きゅう] ku/kyū: 9 十 [じゅう] juū:10

Trong tiếng Nhật, khi đếm số 0 thường được mượn từ tiếng Anh là “Zero” thành ゼロ Khi viết thành văn tự, số 0 sẽ viết là 〇 (để viết số không này thì bạn gõ “zero”), ví dụ:

Ba mươi = 三〇 (san-juu)

Công thức đếm từ 11 tới 19:

Công thức: juu (十 ) + [ichi, ni, san, yon, go, roku, nana, hachi, kyuu/ku]

Ví dụ, “mười chín” sẽ là “juukyuu” hay “juuku”, viết là “19” hoặc “十九”. “十九” là cách viết giống như viết bằng chữ “mười chín” trong tiếng Việt vậy.

Công thức đếm 20, 30, 40, 50, 60, 70, 80, 90:

Ví dụ: 九十 kyuujuu = chín mươi

Công thức: nijuu (二十) + [ichi, ni, san, yon, go, roku, nana, hachi, kyuu/ku]

– Một trăm: 百 hyaku (kanji: bách) – Hai trăm, bốn trăm, năm trăm, bảy trăm, chín trăm:Công thức: [ni, yon, go, nana, kyuu] + hyaku (百)

– Ba trăm: 三百 = さんびゃく = sanbyaku, vì “san” kết thúc bằng “n” nên có biến âm từ “h” thành “b”. – Sáu trăm: 六百 = ろっぴゃく = roppyaku, vì “roku” kết thúc là “ku” nên biến thành lặp cho dễ đọc. – Tám trăm: 八百 = はっぴゃく = happyaku, vì “hachi” kết thúc là “tsu/chi” nên biến thành lặp cho dễ đọc. – Đếm con số có hàng trăm: Cứ đếm hàng trăm trước rồi hàng chục rồi hàng đơn vị.

Chú ý là “một vạn” đếm là “ichi man” chứ không phải là “man” không như trường hợp đếm một ngàn (sen). Ngoài ra, tiếng Nhật sẽ đếm theo cơ bản là “vạn” (bốn số 0) chứ không phải hàng ngàn (ba số 0) như Việt Nam nên có số “mười vạn (juuman)”, trong khi tiếng Việt phải đếm là “một trăm ngàn”.

Tổng kết cách đếm các số lớn từ tiếng Việt sang tương ứng tiếng Nhật:

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Phạm Quỳnh (Mr)

0961 307 040

hotro.japan@gmail.com

Phạm Chung (Mr)

0972 859 695

hotro.japan@gmail.com

Yêu Cầu Gọi Lại

Tiết Lộ 6 Kênh Youtube Đỉnh Nhất Hướng Dẫn Cách Phát Âm Tiếng Anh

Hiện nay, nhu cầu tự học tiếng Anh tăng cao. Nhưng học viên không thể tìm cho mình những kênh tiếng anh chất lượng để học tập, đặc biệt là trong cách phát âm, vì theo suy nghĩ thường của mọi người là việc đọc cần có người hướng dẫn rất cụ thể, mới có thể hiệu quả. Tuy nhiên, bạn sẽ nghĩ lại sau khi xem một trong những kênh youtube này!

1. Rachel’s English

Link: https://www.youtube.com/user/rachelsenglish/

Nếu lựa chọn một kênh Youtube nói theo giọng Mỹ thì đây là một mục chuẩn xác nhất cho bạn! Cô Rachel rất năng nổ trong việc dạy cách phát âm chi tiết nhất, từ hành động của lưỡi, răng, môi đến những tình huống rất thực tế trong đời thường của người Mỹ. Đây là một channel youtube rất thú vị và rất chuẩn về cách phát âm chính xác.

Cô Rachel rất tận tình trong từng chi tiết phát âm tiếng Anh theo kiểu Mỹ

2. Jade Joddle

Link: https://www.youtube.com/user/englishfriend

Cô nàng Jade Joddle đầy cá tính và hài hước sẽ giúp đỡ những giờ phát âm tiếng Anh không còn nhàm chán nữa! (Nguồn: Youtube)

3. Sozo Exchange

Link: https://www.youtube.com/user/sozoexchange/

Sozo là một hệ thống lớn dạy về tiếng Anh cho du học sinh tại các nước Việt Nam, Trung Quốc, Nga, Pháp và cả Tây Ban Nha. Vì thế bạn có thể yên tâm nếu sử dụng kênh này để học cách phát âm tiếng Anh một cách quốc tế hóa. Ngoài ra, bạn có thể thông qua trang chủ Sozo để tìm một công việc cho mình tại các nước nữa đấy!

Sozo Exchange là kênh youtube tổng hợp nhiều vùng miền nhất trên thế giới (Nguồn: Youtube)

4. BBC Learning English

Link: https://www.youtube.com/user/bbclearningenglish

Kênh Youtube này rất thông dụng đối với các sinh viên có trình độ cao về tiếng Anh và thực sự nghiêm túc để học tập. Ngoài những video bổ ích, BBC còn cung cấp thời khóa biểu hằng ngày: thứ Hai – những mẹo làm bài kiểm tra; thứ Ba – những tin tức nóng hổi trên thế giới bằng tiếng Anh; thứ Tư – cách phát âm trong những bài báo;… Vì thế, nếu bạn đang thực sự nghiêm túc học tiếng Anh để dùng trong giao tiếp và xã hội thì bạn nên tìm đến kênh youtube này!

BBC Learning English là một kênh học tập nghiêm túc và đầy đủ cả 4 kỹ năng trong tiếng Anh (Nguồn: Youtube)

5. Voice & Accent Training

Link: https://www.youtube.com/user/letstalkaccent/

Vừa nghe đến tên channel bạn đã cảm thấy sự chuyên nghiệp về cách phát âm rồi: “Tập huấn giọng nói và ngữ điệu”. Mặc dù số lượng video được đăng lên ít ỏi đến đáng thương và không cập nhật liên tục khiến cho lượt theo dõi cũng theo đó giảm xuống nhưng đây là kênh rất chất lượng về cách phiên âm chuẩn tiếng Anh dành cho bạn!

Voice & Accent mang đến sự chuyên nghiệp trong việc luyện tập giọng nói và âm điệu tiếng Anh (Nguồn: Youtube)

6. Speak English With Misterduncan

Link: https://www.youtube.com/user/duncaninchina/

Thầy Duncan là một giảng viên tiếng Anh tại Trung Quốc nên rất nắm bắt tâm lý của người châu Á trong việc học ngoại ngữ. Vì thế nên lượt follow channel của thầy chưa bao giờ thấp và tổng lượt view cao đến kinh ngạc! Với tính cách hài hước, dí dỏm, thầy Duncan là một lựa chọn hoàn hảo khi bạn muốn vừa giải trí vừa học cách phát âm theo chuẩn Anh Quốc nhất! Ngoài ra, bạn có thể trao đổi thân thiện với thầy Duncan vào chủ nhật lúc 2 giờ chiều (giờ London).

Duncan Mister rất được lòng học viên trực tuyến bởi lối hí hỏm riêng biệt (Nguồn: Youtube)

6 kênh youtube trên đã đủ khiến cho những giờ tự học phát âm của bạn đầy thú vị rồi, nhưng nếu bạn muốn luyện thêm 3 kỹ năng còn lại, bạn có thể tìm đến những kênh youtube dạy tiếng Anh hay nhất như Real English, VOA Learning English,… Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích trong việc cải thiện phát âm tiếng Anh của bạn!

*Bạn muốn học nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Đọc đánh giá trên Edu2Review mỗi ngày để tìm nơi học tốt nhất.

Tú Thanh tổng hợp

Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Effortless English

Chào Quỳnh An, và các bạn trong cộng đồng Learning Effortless English, Từ vựng là yếu tố quan trọng, và cũng là thứ khó nhằn nhất với tất cả những ai học tiếng Anh. Với người học Effortless English cũng không ngoại lệ, các bài học hoàn toàn bằng tiếng Anh, càng về các level sau thì từ vựng “lạ”, cụm từ, thành ngữ, tiếng lóng rất nhiều. Việc học phát âm & nạp từ vựng trước là chìa khoá quan trọng để giúp bạn tiếp cận phương pháp này hiệu quả.

Và VOCA chính là chìa khoá đó! 

 Nguồn: Kênh Youtube của VOCA. 

Như vậy, VOCA đơn giản là hệ thống học từ vựng tiếng Anh thông minh, giúp bổ sung nhanh vốn từ, cũng như kĩ năng phát âm của mình thông qua hệ thống phương pháp Học & Ôn tập khoa học. 

VOCA là ứng dụng học từ vựng tiếng Anh phổ biến tại Việt Nam

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN HỌC MIỄN PHÍ TRÊN VOCA.VN

Cách 1: Nếu dùng Máy tính/Laptop

Bạn truy cập website www.voca.vn , nhấn vào chữ Đăng ký. Lúc này bạn có thể đăng ký bằng tài khoản email cá nhân, hoặc nhanh hơn bạn có thể dùng tài khoản Facebook, Google+. Tuy nhiên Cộng đồng khuyên bạn nên dùng Email cá nhân hoặc Google+ sẽ tiện lợi và an toàn hơn. 

Cách 2: Nếu học trên Smartphone (điện thoại thông minh)

Bạn có thể cài đặt ứng dụng VOCA trực tiếp trên máy của mình, ứng dụng này dành cho điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android và cả iOS:

Ứng dụng học từ vựng tiếng anh Voca trên điện thoại smartphone. (Nguồn ảnh: Google Play)

– Cài đặt VOCA cho điện thoại Android: Ứng dụng học từ vựng VOCA

– Cài đặt VOCA cho iPhone, iPad: Ứng dụng học từ vựng VOCA

Lưu ý: 

– Bạn chỉ cần tạo 1 tài khoản là có thể đăng nhập cả trên web hay trên ứng dụng, không cần tạo riêng lẻ.

– Nếu bạn học trên Máy tính/Laptop thì hãy học trên trình duyệt 

Chrome

 là tốt nhất. 

– Các trường hợp không đăng ký được hoặc gặp trục trặc mặc dù đã làm theo đúng hướng dẫn trên, bạn có thể gọi cho bên VOCA theo số hotline ghi trên website 01299905858 sẽ được họ hỗ trợ.

HƯỚNG DẪN CÁCH HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH TRÊN VOCA

BƯỚC 1: TRẢI NGHIỆM MIỄN PHÍ!

– Nếu bạn là thành viên mới, chưa học Voca lần nào thì trước tiên bạn nên học thử trước để hiểu rõ hơn về phương pháp học từ vựng này. 

Let’s Go: Bộ từ vựng tiếng Anh miễn phí trên VOCA

Hướng dẫn qui trình 3 bước học từ vựng tiếng anh với VOCA.VN

– Nếu Quỳnh An muốn học miễn phí các bộ từ khác, không phải là không có cách, như đã nói ở trên, VOCA sẽ tặng tiền mỗi khi bạn làm bài kiểm tra tốt (tiền này ký hiệu là ME, đơn vị tiền tệ của VOCA, 1ME là 1000 đồng). Thông thường nếu bạn là user mới, bạn sẽ được tặng 10 ME trong tài khoản. Quỳnh An dùng số ME được tặng này để mua các bộ từ trên Thư viện, tiết kiệm được khá nhiều ấy. Lúc trước học VOCA, cũng chỉ đăng ký bộ từ Effortless English, học xong bộ  này thì kiếm được 70ME (tức 70.000 đồng), thế là mua luôn bộ TOEIC, tiết kiệm được rất nhiều.  

BƯỚC 2: LỰA CHỌN BỘ TỪ VỰNG ĐỂ HỌC GIAO TIẾP VỚI EFFORTLESS ENGLISH.

Trên VOCA có rất nhiều bộ từ vựng dành cho nhiều đối tượng người học khác nhau. Với những ai học Effortless English thì cần quan tâm tới 4 bộ từ có tên sau đây: 

Học 3000 từ vựng, cụm từ, thành ngữ tiếng Anh của giáo trình Effortless English.

2. 3000 SMART WORDS: Bộ này gồm 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng trong giao tiếp, với nhiều lĩnh vực khác nhau, rất phù hợp cho những bạn nào mới bắt đầu, mất căn bản, phát âm kém. Rất nên học!

3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất trong giao tiếp. (Nguồn: voca.vn)

3. 4000 ESSENTIAL ENGLISH WORDS in STORIES: Bộ từ vựng theo câu chuyện với 4000 từ vựng có tần suất xuất hiện thường xuyên trong các giáo trình học tiếng Anh với nhiều cấp độ, VOCA in STORIES là một trong số ít những bộ từ vựng toàn diện giúp bạn dễ dàng chinh phục mục tiêu Anh ngữ ở nhiều hoàn cảnh khác nhau (tiếng Anh trên trường, tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh học thuật,..).  Bộ này rất nên học, rất hay!

Ngoài ra, Quỳnh An và mọi người cũng có thể học các bộ từ như TOEIC, IELTS, TOEFL, VOA,.. tuỳ vào nhu cầu mỗi người. 

Tuy nhiên, với những ai xác định học đường dài, hoặc muốn tiết kiệm hơn thì không nên đăng ký từng bộ từ tiếng Anh riêng lẻ. Thay vào đó, bạn nên đăng ký tài khoản v.i.p, tài khoản này cho phép bạn học tất cả các bộ từ đang có và sẽ có trên VOCA trong 2 năm (nhiều hơn 1 năm so với đăng ký từng bộ một, không những vậy, có thể tiết kiệm bằng cách rủ bạn bè cùng đăng ký học chung, share ra mỗi người một ít, siêu tiết kiệm ^^ ). 

NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI HỌC TỪ VỰNG TRÊN VOCA.VN

Lưu ý thứ nhất: LEARN BY HEART! – (Deep Learning: Học sâu)

– Thuộc nằm lòng các từ vựng tiếng Anh trên VOCA bằng cách thực hiện đúng các nguyên tắc học & ôn tập do VOCA nhắc nhở. 

Lưu ý thứ 2: Đặt ra mục tiêu & Kiên trì theo đuổi mục tiêu đó. 

Đây là một tính cách quan trọng quyết định sự thành bại của bạn. Chính vì vậy, hãy xác định mục tiêu của bạn cần hướng tới thật chi tiết, đưa ra các tuyên bố với chính mình. Bạn có thể tham khảo các tuyên bố sau đây:

– “Trong 3 tháng tới, tôi sẽ thuộc nằm lòng 3000 từ vựng tiếng Anh trên VOCA.VN”

– “Tôi sẽ đạt trình độ Advanced trên chúng tôi sau 4 tháng.”

– “Tháng 3 tôi sẽ hoàn thành bộ từ Effortless English, Tháng 4 sẽ là bộ TOEIC, Tháng 5 là bộ V.O.A, tôi sẽ thuộc hơn 3000 từ vựng tiếng Anh trong vòng 3 tháng tới.”

– ….

Mục tiêu, tuyên bố càng cụ thể thì khả năng thành công của bạn sẽ càng cao. Đừng bước tiếp nếu bạn chưa biết điểm đến của mình là ở đâu. 

Bài hướng dẫn sẽ tạm dừng ở đây, Quỳnh An và mọi người ai có câu hỏi gì thì ‘bình loạn’ phía dưới. ^^

Chúc mọi người học tập hiệu quả!

Cộng đồng tiếng Anh Learning Effortless English

Website: www.Learningeffortlessenglish.com

Email: effortlessenglishclub.edu@gmail.com

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Đọc Phụ Âm Tiếng Anh Chi Tiết Nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!