Xu Hướng 12/2023 # Học Tiếng Trung Ở Đâu Đạt Mục Tiêu Như Ý Năm 2023? # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Học Tiếng Trung Ở Đâu Đạt Mục Tiêu Như Ý Năm 2023? được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn là nhân viên đang làm việc tại công ty nói tiếng người Trung Quốc.

Bạn là sinh viên muốn học tiếng Trung ở đâu để đi du học.

Bạn thích khám phá văn hóa, xã hội Trung Hoa với bề dày lịch sử ngàn năm.

Vậy bạn có nhu cầu học tiếng Trung cấp tốc để phục vụ cho mục đích của mình. Nhưng lại không biết học tiếng Trung ở đâu hiệu quả?

1. Học tiếng Trung ở đâu để đảm bảo yêu cầu?

Tùy vào mục đích của mỗi người mà học tiếng Trung với những yêu cầu khác nhau. Nếu chỉ có mục đích giao tiếp thông thường thì không nhất thiết phải học cả đọc cả viết vì mất nhiều thời gian. Ngược lại, muốn có học tiếng Trung Quốc để đi du học, để làm được việc vừa giao tiếp vừa phiên dịch thì phải học đầy đủ tất cả 4 kỹ năng, ngữ pháp, nghe nói…

Có những người học để đi buôn, lấy hàng thì chỉ thiên về khẩu ngữ, từ vựng thương mại, luyện thi hsk, đi học đại học ở Trung Quốc… Như vậy học tiếng Trung ở đâu để đáp ứng những nhu cầu khác nhau ấy rất đa dạng. Mỗi trung tâm sẽ thiên về một kỹ năng luyện nghe nói đọc viết nào đó.

Tìm trung tâm tiếng Trung có kinh nghiệm luôn là câu hỏi của không ít người. Bởi các trung tâm ở thành phố lớn rất nhiều. Họ dạy một cách ồ ạt, không quan tâm đến mục đích của học viên. Hãy tìm hiểu về trung tâm, tham khảo từ người thân những người đã học trước đó để lấy tin tức chính xác hơn. Có rất nhiều yếu tố để lựa chọn trung tâm hợp lý.

2. Yếu tố không nên chọn trung tâm học tiếng Trung

Do có quá nhiều trung tâm dạy tiếng Trung giao tiếp không nên tham gia nếu như có các yếu tố sau:

Lớp học đông người: Một lớp học quá 30 học viên thì bạn sẽ cảm nhận nó như lớp học các cấp ở nước ta. Nhưng kiến thức ở đây bạn muốn học một loại ngoại ngữ khác nên cách học cũng phải khác. Lớp quá đông thì bạn không được tương tác liên tục với giáo viên, không luyện được giao tiếp, phản xạ tự nhiên.

Viết quá nhiều: Cách học tiếng Trung đúng là học nói trước sau đó mới học viết. Nếu trung tâm tiếng Trung yêu cầu viết quá nhiều chữ Hán mà giao tiếp ít thì không đảm bảo. Bạn nên bỏ những trung tâm như này.

Thông thường, chỉ 1 đến 2 khóa đầu tiên đã sẽ thấy mình thay đổi nhiều. Bạn có thể cảm nhận được cách dạy và học ở trung tâm đó có chất lượng hay không. Nếu đến 3 khóa mà vẫn chưa giao tiếp được thì hãy đặt câu hỏi lớn về trung tâm đó. Nên tìm học trung tâm tiếng Trung giao tiếp khác có uy tín hơn.

3. Học tiếng trung nên chọn yếu tố nào?

Các yếu tố để chính xác để bạn chọn nơi học tiếng Trung chất lượng như:

Sỹ số: Khoảng 10 – 15 người là được. Giáo viên có thể sửa cho bạn tuy không được nhiều nhưng hiệu quả cũng tương đương.

Cơ sở vật chất: Đã học ở trung tâm tiếng Trung thì cần có cơ sở vật chất đầy đủ. Hệ thống ánh sáng đủ dùng, được hỗ trợ âm thanh tốt nhất, bàn ghế ngồi rộng rãi, thoải mái.

Chương trình học: mỗi trung tâm học tiếng Trung có chương trình học khác nhau nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ. Các khóa học sẽ linh hoạt theo trình độ, nhu cầu của học viên. Bạn không nên học ở lớp cao hơn nếu trình độ mình ở ở cơ bản hoặc chưa biết gì về học tiếng Trung.

Hỗ trợ sau khóa học: Với những trung tâm chất lượng, uy tín có đội ngũ hỗ trợ sau khóa học rất tốt. Họ có hệ thống fanpage, facebook, nhóm để học viên sau khi học có thắc mắc gì có thể vô hỏi. Trợ giảng hoặc giáo viên sẽ hỗ trợ giải đáp nhanh chóng, kịp thời.

4. Tiêu chí chọn trung tâm học tiếng Trung

Những tiêu chí dưới dây sẽ giúp học viên tham khảo để đưa ra quyết định chính xác nhất.

Trung tâm tiếng Trung ngày càng nhiều. Ở những thành phố lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh (quận Tân Bình, quận Thủ Đức) có hàng chục, hàng trăm trung tâm được mở ra.

Đặc thù của lĩnh vực giáo dục là bất kỳ một trung tâm hay đơn vị nào thì cũng phải có sự cho phép của Sở giáo dục địa phương mới được hoạt động. Giấy phép quy định về chất lượng giảng dạy, năng lực giáo viên, cơ sở vật chất, thiết bị hạ tầng… Trung tâm ngoại ngữ phải đảm bảo các yếu tố cơ bản trên. Đảm bảo quyền lợi chính đáng cho các học viên khi học ở những trung này.

Vậy làm sao để biết trung tâm đó được cấp phép chưa hay đang “dạy chui”. Cách nhận biết là nằm ở cách liên lạc của đơn vị đó. Thường trung tâm không có giấy phép, trốn thuế không có địa chỉ rõ ràng, không có website chính thức, thậm chí cả số điện thoại liên lạc cũng không có. Người học sẽ không được đảm bảo về mặt pháp lý trong những trường hợp mà bạn không ngờ đến.

Khi học ngoại ngữ thì để nhanh chóng thành thạo với thứ tiếng đó thì cần có giáo viên chất lượng. Nhất là đội ngũ giáo viên là người bản địa, có trình độ chuyên môn thực sự, nhất là nghiệp vụ sư phạm. Nếu là người bản địa bình thường thì cũng dạy được tiếng Trung nhưng không có nghiệp vụ sư phạm thì không biết cách truyền dạy kiến thức, ngôn ngữ của họ.

Tại các trung tâm uy tín, chuyên nghiệp thường có song song giáo viên bản địa và giáo viên người Việt. Giáo viên đến từ các trường đại học nổi tiếng, có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ trở lên. Nếu là giáo viên bản địa thì phải được cấp bằng chứng nhận giảng dạy được chứng nhận quốc tế hoặc cấp tương đương mới được dạy ở Việt Nam.

Một số trung tâm tiếng Trung thường tiết kiệm chi phí thuê giáo viên bản địa có bằng trung cấp hoặc thuê giáo viên bản địa nói tiếng Trung bình thường. Họ có quan hệ nào đó, người ngoại quốc đang du lịch hay có visa lâu ở Việt Nam được thuê dạy với chi phí thấp hơn.

Tiếng Trung là ngoại ngữ khó hơn so với các thứ tiếng khác. Nó có bộ chữ phong phú, đa dạng, khẩu hình phức tạp. Nên cách dạy chữ Hán Ngữ cũng phải biên soạn đa dạng theo kỹ năng nghe nói đọc viết . Tùy vào thế mạnh của trung tâm nên chọn cho thích hợp.

Cách học tiếng Hoa mới không phải ê a học thuộc từng câu, từng cấu trúc ngữ pháp một. Phương pháp hiện đại cần kết hợp với các biện pháp hỗ trợ như video, audio, flashcard… cùng phương thức giao tiếp trong các tình huống cụ thể. Làm thế nào để khuyến khích học viên tự tin hơn khi tiếp xúc với thứ ngoại ngữ này. Mỗi người có khả năng tiếp thu khác nhau nên giáo viên cũng cần đa dạng phương thức dạy học.

Việc bố trí các khóa học tiếng Hoa bao nhiêu buổi, thời lượng bao nhiêu phút một buổi, có tin trên website hay không…. Trung tâm học tiếng Trung có các khóa học cụ thể sẽ giúp bạn dễ dàng tham khảo tiêu chí để lựa chọn nơi học.

Bạn muốn biết mức học phí học tiếng trung cơ bản là bao nhiêu mà không biết tìm ở đâu. Bạn muốn biết nội dung khóa học, sử dụng giáo trình gì lại không có. Như vậy sẽ không biết được mình học sẽ như thế nào. Tại sao lại phải mất thời gian để hỏi về thông tin khóa học mà trung tâm lại không dám công khai. Tuyệt đối không nên chọn những trung tâm tiếng Trung như vậy. Những tin đó cần được công khai rõ ràng, nhất là học phí về khóa học. Tránh học rồi đến lúc nộp học phí mới biết.

Cái này có thể nói rộng ra là môi trường học tập như thế nào. Nó cũng ảnh hưởng, tác động đến tinh thần học rất nhiều. Khi bạn đi làm ở công ty nhiều áp lực, đi trên đường bụi bặm nóng bức mà đến lớp học hệ thống cơ sở vật chất lại thiếu thốn. Như vậy thì cũng không hứng thú để học tập nhất.

Yêu cầu một lớp học cần đáp ứng các yếu tố nhưng ánh sáng đầy đủ, hệ thống quạt, điều hòa làm mát, máy chiếu, màn hình,… Các trung tâm có lịch sử đào tạo chuyên nghiệp thường rất đầu tư cơ sở hạ tầng công nghệ hiện đại. Bạn có thể nhận biết lớp học có đạt tiêu chuẩn hay không thông qua hình ảnh trung tâm qua website, báo mạng hay chính fanpage của trung tâm đó.

Học ngoại ngữ cần phải đầu tư rất nhiều về học liệu. Nhất là học tiếng Trung ở đâu cần nhiều giáo trình, sách tập viết chính xác. Nhiều trung tâm có chính sách giảm học phí cho các bạn đăng ký theo đôi, nhóm, doanh nghiệp. Tất nhiên nó chỉ là phần nào, bạn có thể không cần quan tâm vì cái lớn nhất chính là kiến thức.

Khi chọn trung tâm học tiếng Trung nếu như bạn không xác định địa điểm cụ thể. Có một vấn đề như thế này, khi bạn chọn trung tâm ở xa nơi mình ở và làm việc dù cho nó có chất lượng như thế nào. Bạn không chủ động về phương tiện đi lại, những yếu tố mưa bão khiến bạn không đến lớp học được. Như vậy bạn đã lỡ một buổi học ý nghĩa. Buổi sau giáo viên không thể dạy lại cho bạn được vì còn những học viên khác, cần phải bám sát lộ trình khóa học.

5. Nên học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Xã hội ngày càng phát triển, càng hội nhập thì ngoại ngữ càng là chìa khóa để mở cửa thành công. Tiếng Trung đang dần trở thành thứ tiếng thứ hai sau tiếng mẹ đẻ phổ thông toàn thế giới. Cùng với đó, các khóa học tiếng Trung online được mở ra để đáp ứng nhu cầu. Những người bận rộn cần có hình thức học linh hoạt, giải quyết được bài toán thời gian vô cùng nhanh.

Tuy nhiên, học online cũng có nhược điểm đó là bạn không tương tác trực tiếp với giáo viên. Nên khả năng phản xạ cũng không được cao bằng học ở trung tâm. Nhưng nó cũng rèn luyện cho bạn tinh thần chủ động học cực cao. Nếu bạn có quyết tâm rèn luyện đúng cách thì kết hợp với học online sẽ hiệu quả trông thấy.

6. Học tiếng trung online?

Dưới 2 năm trở lại đây, dưới sự tác động của nền kinh tế, nhất là đại dịch Covid 2023 thì học viên không còn mặn mà với hình thức học trung tâm. Học online là sự lựa chọn tối ưu, học tại nhà, không đi lại, không tụ tập đông người. Trong khi đó vẫn đảm lộ trình học không bị gián đoạn. Học Tiếng Trung cần rèn luyện thường xuyên và liên tục, rèn kỹ năng nghe nói nếu bạn bỏ bẵng đi 1-2 tuần thì kiến thức cũng rơi rụng đi nhiều.

Trên thị trường bạn có thể tìm thấy rất nhiều website dạy tiếng Trung Online miễn phí. Thường là của trung tâm kết hợp học trực tiếp và học online của các giảng viên uy tín, giúp luyện thi hsk tốt hơn.

Nếu bạn muốn học tiếng Trung ở đâu dành cho người mới bắt đầu. Bạn muốn cải thiện trình độ giao tiếp của mình đồng thời có khả năng vượt qua các kỳ thi thì hãy tham khảo khóa học tiếng trung tại https://tiengtrungquoc.edu.vn/.

Ưu điểm của khóa học này là học 1 thầy – 1 trò mà mức phí cực rẻ. Bạn được thầy Lê Khải với kinh nghiệm chuyên môn dày dạn truyền dạy kiến thức rất tốt. Với hình thức học độc đáo này giống như bạn được kèm gia sư tại nhà. Giáo viên sẽ hướng dẫn từng bài học thật kỹ, chi tiết. Chỉnh sửa từng câu nói cho bạn nhanh chóng phát âm chuẩn tiếng Trung.

“FAQs” Cách chọn trung tâm học tiếng Trung để đảm bảo yêu cầu?

Chọn trung tâm học tiếng Trung luôn là câu hỏi của không ít người. Bởi các trung tâm ở thành phố lớn rất nhiều. Họ dạy một cách ồ ạt, không quan tâm đến mục địch của người học. Bạn phải cân nhắc thật kỹ càng. Tìm hiểu về trung tâm, tham khảo từ bạn bè người thân những người đã học trước đó để lấy thông tin chính xác hơn. Có rất nhiều yếu tố để bạn lựa chọn trung tâm hợp lý.

Yếu tố không nên chọn trung tâm học tiếng Trung là gì?

Thông thường, chỉ 1 đến 2 khóa đầu tiên là bạn sẽ thấy mình thay đổi nhiều. Bạn có thể cảm nhận được phương pháp dạy và học ở trung tâm đó có chất lượng hay không. Nếu đến 3 khóa mà bạn vẫn chưa giao tiếp được thì hãy đặt câu hỏi lớn về trung tâm đó. Nên tìm học trung tâm tiếng Trung uy tín hơn như thế.

Học tiếng trung nên chọn yếu tố nào?

Các yếu tố để chính xác để bạn chọn nơi học tiếng Trung như: Sỹ số, cơ sở vật chất, lộ trình học và hỗ trợ sau khóa học

Nên Học Ielts Ở Đâu Để Đạt Kết Quả Như Mong Đợi?

IELTS là một trận chiến yêu cầu người học phải thật sự cố gắng để tiếp thu và đạt được số điểm như mong muốn. Thi IELTS bạn cần có kiến thức rộng và rèn luyện đầy đủ 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Một lộ trình học đúng sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm được căn bản, từ đó, nâng cao trình độ. Chúng tôi xin gửi đến bạn đọc thông tin cụ thể về cách luyện thi cũng như trả lời câu hỏi mà nhiều người thắc mắc “Học IELTS ở đâu tốt?”

Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu

Khi dấn thân vào quá trình học IELTS, chắc chắn bạn sẽ hoang mang vì không biết phải bắt đầu từ đâu. Với lộ trình sau, bạn chỉ cần theo hướng dẫn và học tập đều đặn, kết quả sẽ như mong đợi.

Kiểm tra trình độ hiện tại

Đây là bước vô cùng quan trọng giúp bạn xác định bản thân, đánh giá trình độ tiếng Anh để có lộ trình học và tài liệu ôn ielts phù hợp.

Mất gốc hoặc chưa có nền tảng vững chắc

Chưa nắm rõ được cấu trúc bài thi IELTS do chưa tiếp xúc qua.

Ngữ pháp yếu, chưa biết cách sử dụng các dạng phổ biến.

Chưa phát âm chuẩn, còn sai lỗi cơ bản.

Kỹ năng nghe chưa tốt.

Vì vậy, lúc này cần tập trung vào 3 mảng chính: Ngữ pháp, Từ vựng và Phát âm.

Ngữ pháp cơ bản

Ở giai đoạn đầu, chắc chắn bạn sẽ bị choáng trước các cấu trúc ngữ pháp phức tạp. Bạn nên chọn lọc những chủ điểm quan trọng, sẽ xuất hiện trong bài thi IELTS:

Parts of Speech (Từ loại):

Hiện tại đơn

Hiện tại tiếp diễn

Quá khứ đơn

Hiện tại hoàn thành

Future Simple

Be going to

Trong tiếng Anh, có 8 loại từ để tạo nên một câu có nghĩa: Danh từ (Noun), Động từ (Verb), Tính từ (Adjective), Trạng từ (Adverb), Đại từ (Pronoun), Giới từ (Preposition), Liên từ (Conjunction), Thán từ (Interjection).

Subject – Verb Agreement (Sự kết hợp hài hòa của Chủ ngữ – Động từ):

Về nguyên tắc, chủ ngữ số ít sẽ đi cùng động từ số ít và tương tự với số nhiều. Tuy nhiên, đôi khi có trường hợp đặc biệt: chủ ngữ và động từ hòa hợp tùy theo ý diễn đạt hoặc có quy tắc riêng nhất định.

Relative Clause (Mệnh đề quan hệ): Passive Voice (Thể bị động):

Đây là một công cụ hữu hiệu để tăng sự đa dạng và linh hoạt trong thi IELTS nhất là 2 kỹ năng Viết và Nói.

Comparison (Cấu trúc so sánh):

Phần ngữ pháp được sử dụng rất phổ biến trong giao tiếp lẫn khi thi IELTS. Có 3 dạng so sánh mà bạn cần học và ghi nhớ: so sánh bằng, so sánh hơn kém, và so sánh nhất.

Từ vựng cơ bản Phát âm cơ bản

Việc kết hợp việc nghe và nói theo là một cách để nắm vững đặc trưng về phát âm của người bản xứ.

Bạn sẽ cải thiện được kỹ năng nghe, cách phát âm, nhấn trọng âm, ngữ điệu…. Nên ghi âm giọng đọc để so sánh và xác định lỗi phát âm.

Có nên học IELTS ở trung tâm không? 3 tiêu chí đánh giá trung tâm luyện thi tốt Tiêu chí 1: Chất lượng giảng viên và giáo trình học

Giáo viên có kiến thức tốt và vững chắc. Giáo viên dạy IELTS nên sở hữu IELTS 7.5 trở lên, hoặc C1, TESOL, CELTA,…

Phương pháp giảng dạy là rất quan trọng vì sẽ truyền tải kiến thức rõ ràng. Hơn nữa, sự nhiệt tình của giáo viên sẽ tạo ra cầu nối giữa thầy và trò.

Được kiểm tra trình độ đầu vào và trong suốt khóa học nhằm xây dựng lộ trình học và có phương pháp phù hợp

Nhận hỗ trợ từ nhiều người: Giảng viên, trợ giảng, học viên cùng lớp…

Được cam kết đầu ra từ các trung tâm.

Những giáo trình đều là những tài liệu từ những nhà xuất bản nổi tiếng như Cambridge hoặc Collin.

Tiêu chí 2: Feedback tích cực

Cảm nhận, đánh giá của học viên sẽ thể hiện chân thật nhất về chất lượng của trung tâm, phương pháp giảng dạy, giảng viên,…

Môi trường lớp học hiệu quả chỉ nên từ 12-15 học viên. Như vậy, giáo viên sẽ dễ dàng tiếp cận và hướng dẫn cho từng bạn.

Học IELTS ở đâu tốt?

Dù ở đâu các phụ huynh lẫn các bạn học viên đều có mối quan tâm chung: “Học IELTS ở đâu tốt TPHCM?” hay “Học IELTS ở đâu Hà Nội?”. Tầm quan trọng của IELTS đang ngày càng được khẳng định để phát triển trong tương lai.

Vì thế có rất nhiều trung tâm ở TPHCM, Hà Nội,..mọc lên với những khóa đào tạo IELTS. Nhưng để tìm được nơi uy tín lại không dễ dàng. Địa chỉ học IELTS uy tín, chất lượng là điều nhiều người không ngừng tìm kiếm.

ACET – trung tâm Anh ngữ uy tín tại chúng tôi và Hà Nội

Với đội ngũ giảng viên bản ngữ nói tiếng Anh chuẩn hàng đầu thế giới, nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy, có phương pháp giảng dạy tốt,…ACET luôn tự hào là địa chỉ uy tín về các khoá học IELTS chất lượng, hơn 80% học viên đã đạt IELTS 6.0 trở lên.

Tại ACET, học viên được rèn luyện tiếng Anh, học cách tư duy, khai thác kiến thức. Đánh giá trung tâm anh ngữ ACET luôn thuộc top 10. Nhiều học viên đã và đang theo học đều rất hài lòng với những gì mình nhận được từ lượng kiến thức đến kết quả IELTS.

Có thể nói, IELTS là nền tảng vững vàng để bạn tiếp tục việc học tại các trường đại học danh tiếng nước ngoài hoặc có một công việc với mức lương cao. Vai trò của tiếng Anh và chứng chỉ IELTS dần được khẳng định mạnh mẽ hơn bao giờ hết trong việc phát triển bản thân, sự nghiệp,…. ACET tự tin là nơi sở hữu các khóa đào tạo IELTS chuẩn quốc tế. Chúng tôi chú trọng phát triển kỹ nắng, kiến thức và giúp học viên vận dụng tất cả vào bài thi lẫn cuộc sống hàng ngày. Hãy để ACET khai phá tiềm nắng của bạn và mở ra cánh cửa tương lai tươi sáng.

Xây Dựng Mục Tiêu Học Tập Tiếng Nhật

Xây dựng mục tiêu học tập tiếng Nhật. Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao mình học tiếng Nhật hoài không giỏi lên được, tại sao mấy bạn khác học lại lên nhanh mà mình thì cứ dậm chân tại chỗ? Khi đặt ra câu hỏi đó, chắc các bạn sẽ liệt kê ra hàng loạt các lý do : tố chất (nó thông minh hơn mình, nó có năng khiếu…), phương pháp (chắc nó có phương pháp học hay mà mình không biết…), sự chăm chỉ (chắc nó phải cày ngày cày đêm, nó chăm chỉ hơn mình…), và thường thì nhiều bạn cũng chỉ phân tích tới đó rồi dừng lại, và mọi việc lại trở lại như nó vốn vậy, không có gì thay đổi 😛

Trong bài viết này Tự học online xin cùng bàn về vấn đề xây dựng mục tiêu học tập tiếng Nhật, cái đầu tiên cốt lõi, quan trọng nhưng lại thường xuyên bị bỏ qua trước khi bắt đầu học tập.

Mục tiêu là cái gì?

Nói một cách đơn giản, mục tiêu chính là cái đích mà chúng ta muốn nhắm tới, là hình ảnh mà chúng ta muốn trở thành sau 1 khoảng thời gian nhất định. Ví dụ : tôi học tiếng Nhật để sau khi ra trường tôi trở thành giáo viên dạy tiếng Nhật. Tôi học tiếng Nhật để 2 năm nữa có thể giao tiếp làm việc với người Nhật một cách tự nhiên…

Tại sao xây dựng mục tiêu học tập lại quan trọng :

Đầu tiên, mục tiêu cho biết cái chúng ta nhắm tới, hướng mà chúng ta sẽ đi tới, giúp chúng ta tới đích nhanh hơn và đi tới đúng đích. Không có mục tiêu, chúng ta sẽ nay chạy theo cái này, mai chạy theo cái kia, tuần này luyện đá bóng, tuần sau luyện chơi game… và kệ cho mọi việc tới đâu thì đến, tất nhiên là những cái đến thì toàn những cái không ngon lành gì 😛

Mục tiêu là tiền đề đề chúng ta xây dựng kế hoạch học tập từ tổng quan tới chi tiết.

Mục tiêu giúp chúng ta sử dụng nguồn lực một cách hợp lý : Thời gian, tiền bạc và nỗ lực. Giúp chúng ta giảm thiểu việc lãng phí nguồn lực. Ví dụ : bạn sẽ ngủ ít hơn, chơi ít hơn nếu bạn biết để đạt được mục tiêu bạn cần thời gian đó.

Mục tiêu sẽ giúp bạn có thêm động lực và sức mạnh. Đáng ra bạn bè rủ đi chơi, nhưng mình xác định mục tiêu cao hơn bạn bè, mình biết mình phải nỗ lực hơn, bạn sẽ có sức mạnh để tự học trong khi bạn bè đi chơi hoặc lướt web, xem video giải trí một cách vô bổ lãng phí thời gian.

Đó là một vài lý do mà bạn cần xây dựng ngay cho mình 1 mục tiêu, nếu bạn chưa có.

1 vài điều thú vị và lưu ý khi xây dựng mục tiêu :

Mục tiêu càng lớn, não bộ càng hoạt động tốt, mục tiêu càng lớn chúng ta càng có thêm động lực, hứng thú để học tập, tất nhiên khi học tập mà chúng ta có ý thức là việc này đang hướng tới mục tiêu, chúng ta sẽ học tập trung và học dễ dàng hơn. Ví dụ :

1 người đặt mục tiêu là tốt nghiệp đại học loại khá sau 4 năm, thường chỉ cần học để mỗi điểm quá 7 là OK. Nhưng một người đặt mục tiêu đạt loai giỏi sẽ nỗ lực hơn khi thấy rằng mình học như vậy chưa đủ đảm bảo để điểm số trên 8. Hoặc một người đặt mục tiêu mở công ty dịch thuật sau khi ra trường 4 năm, sẽ học khác hơn những người bình thường, không chỉ học kiến thức về ngoại ngữ, họ còn dành thời gian học các kiến thức về quản lý, pháp luật, kỹ năng mềm khác giúp họ đạt được mục tiêu.

Bạn lo lắng mình không đủ khả năng với mục tiêu lớn đó ư? Đừng giới hạn khả năng của bạn, bạn cũng có bộ não và thời gian 24h/ngày như bất cứ ai. Vấn đề nằm ở chỗ bạn không dám thay đổi để đạt được mục tiêu mà thôi. Vấn đề nằm ở trong chính bạn.Thay đổi cách nghĩ, thay đổi thói quen thường mất ít nhất là 1 tháng, 1 tháng này thường rất khó khăn bởi suy nghĩ và thói quen (lười nhác, ham ngủ, hay than vãn, dễ dàng thoả hiệp…) có từ trước thường nhảy vào cản trở, lôi bạn trở lai guồng quay cũ. Nếu không thắng được, bạn sẽ có thêm 1 thất bại trong việc chiến đấu với chính mình. Bạn sẽ vẫn là bạn, không có gì thay đổi 😛

Xây dựng mục tiêu học tập cần rõ ràng, có thời gian thể, nếu không bạn sẽ không biết mình cần bao lâu để hoàn thành, không biết cụ thể mình sẽ là người như thế nào sau khi đạt được mục tiêu. Mục tiêu không rõ ràng, không có thời gian cụ thể cũng không khác mục tiêu là bao nhiêu 😀 Nếu bạn đặt mục tiêu sau này mình sẽ làm giáo viên, nhưng không đặt mục tiêu cụ thể là bao giờ, bạn sẽ dễ trì hoãn mãi mãi, nhất là khi gặp trở ngại.

Hãy xem lại mục tiêu mỗi ngày. Chúng ta có xu hướng hay quên, hay bị các sự vụ trước mắt lôi kéo mà quên đi mục tiêu chính của mình. Bởi vậy hãy xem lại mục tiêu mỗi ngày, và nhắc nhở mình thêm quyết tâm để đạt mục tiêu đó.

Mời các bạn xem tiếp bài viết : Lập kế hoạch học tập tiếng Nhật

Học Tiếng Ý Ở Đâu

Học tiếng Ý ở đâu

Khi bạn bắt đầu đi làm muốn cho mình một ngôn ngữ chuẩn, đang được các nhà tuyển dụng yêu cầu cao, hay các bạn sinh viên muốn học tiếng Ý để đi du học hay hoàn thành chứng chỉ hay các bài kiểm tra trên trường. Bạn đang kiếm một trung tâm học tiếng Ý.

Trung tâm học tiếng Ý Phương Nam Education

Trung tâm của chúng tôi là nơi giảng dạy và hướng dẫn học viên học tiếng Ý chất lượng và đầu tiên tại TPHCM

Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, giúp đỡ bạn trong học tập với nhiều năm kinh nghiệm, tất cả đều là thạc sĩ và tiến sĩ với phương châm giảng dạy tận tình. Điều đặc biệt là tất cả các giảng viên đều là người bản địa 100%, giúp các học viên làm quen dần cách giao tiếp của người Ý cũng như văn hóa, con người Ý.

Các khóa học từ cơ bản đến nâng cao, từ học tiếng Ý cho người mất căn bản đến học để du học hay đi làm, cũng như giao tiếp trong công việc.

Sau khi bạn kết thúc khóa học, bạn sẽ được trang bị đầy đủ các hành trang về tiếng Ý để bạn áp dụng vào cuộc sống hàng ngày hay trong học tập của bạn.

Mục tiêu chính của trung tâm học tiếng Ý Phương Nam Education.

Trong mỗi bài học, giảng viên đứng lớp sẽ luôn cố gắng áp dụng các phương pháp, truyền đạt nội dung chính, các phần học sẽ cố gắn liền với các hoạt động thực tiễn giúp bạn dễ hiểu và không bị chán.

Điều đó cũng giúp bạn học nhanh hơn và sẽ áp dụng luôn vào cuộc sống hiệu quả hơn.

Tại Phương Nam Education, chúng ta luôn thực hiện phương châm là phải phát huy tất cả mọi thứ của bạn như khả năng sáng tạo, sự tuy duy độc đáo, khả năng giao tiếp và ứng biến với mọi tình huống có thể trong giao tiếp một cách tốt nhất mà không bị sợ hãi hay vướng mắc gì.

Trong khi học, luôn chú trọng tới khả năng đàm thoại, cũng như sự giao tiếp giữa giáo viên với học viên và giữa học viên với học viên một cách tốt nhất. Mỗi phòng học ở đây, chỉ chứa tối  đa 15 học viên trên 1 lớp lên sự giao tiếp giữa mọi người sẽ đạt hiệu quả cao nhất.

Các khóa học:

1. Từ người mất căn bản đến nâng cao: gồm các cấp độ A1,A2,B1,B2.

2.  Có mở lớp đặc biệt cho học viên muốn đi làm hay đi du học: lớp học tiếng Ý cấp tốc

Hãy liên hệ với trung tâm chúng tôi để được hướng dẫn và đăng ký khóa học.  

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đăng ký khóa học:

PHUONG NAM EDUCATION

 357 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, TP. HCM

Tel: 028. 3925. 6284 –  028. 3925. 9688

Hotline: 1900 2615 – 028 3622 8849

Email: [email protected]

Vì Sao Chúng Ta Cần Đặt Mục Tiêu Khi Học Tiếng Anh?

Tại sao chúng ta cần Mục tiêu?

Bạn đã chán nghe nhắc đến Mục tiêu chưa?

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, lúc nào chúng ta cũng nghe thầy cô hô hào “Mục tiêu của chúng ta là vượt qua kì thi tốt nghiệp”, “Mục tiêu của chúng ta là vào được đại học”; quay sang đứa bạn chưa kịp than phiền thì lại nghe nó nói “Mục tiêu của tớ là đứng đầu kì thi tốt nghiệp”, “Mục tiêu của mình là thủ khoa trường đại học A”… Lớn lên lại nghe “Mục tiêu của mình là tìm được công việc lương cao”, “Mục tiêu của tớ là kí được hợp đồng với công ty B”, “Mục tiêu năm nay của em là lấy được chồng cao ráo đẹp trai kiếm tiền giỏi nấu ăn ngon biết chăm lo cho gia đình!”  

Vậy vì sao nhà nhà, người người lại nô nức đặt Mục tiêu?

Đơn giản là bởi:

Mục tiêu giúp chúng ta xác định rõ: Mình muốn đạt được điều gì.

Mục tiêu giúp chúng ta tập trung vào những thứ quan trọng.

Như vậy, xác định mục tiêu rõ ràng trong việc học tiếng Anh cũng có vẻ cần thiết.

Vì sao chúng ta cần mục tiêu học tiếng Anh?

Có một mục tiêu rõ ràng khi học tiếng Anh chính là chiến lược then chốt cho sự thành công của rất nhiều người. Một trong những trở ngại lớn nhất khi học tiếng Anh là không có một mục tiêu rõ ràng. Hãy chú ý này, bạn có thể nghe nhiều người nói thế này: “ồ, biết tiếng Anh thật là có lợi”, rồi “tôi muốn có bạn trai là người Mỹ nên phải học tiếng Anh thôi”, hay là “ôi, lúc nào tôi cũng muốn học tiếng Anh thật tử tế.” Nhưng chúng chỉ là những lí do khiến bạn muốn học tiếng Anh chứ không phải là mục tiêu.

Nếu không có một mục tiêu chúng ta sẽ khó mà tuân thủ những kế hoạch đã đặt ra để đi đến thành công. Tưởng tượng xem, nếu không có mục tiêu, sẽ chẳng có các môn thể thao như bóng đá, bóng rổ… vì họ biết đá bóng, ném bóng vào đâu? Khi leo núi, nếu không biết đỉnh núi ở đâu, độ cao bao nhiêu thì sẽ rất dễ bỏ cuộc bởi vô vàn khó khăn và mệt mỏi gặp phải trên đường.

Mục tiêu học tiếng Anh chính là động lực thúc đẩy chúng ta chuyển hoá những gì học được, những gì đã thực hành thành kiến thức. Nhiều người học tiếng Anh rất chăm chỉ làm bài tập và thực hành nhưng lại không tiến bộ nhiều. Đó là bởi họ thiếu những yếu tố đến từ sự cam kết. Sự cam kết này có được vì họ đã xác định rõ mục tiêu của mình.  

Thêm vào đó, những mục tiêu học tiếng Anh phải tương đồng/hỗ trợ cho những giá trị cốt lõi mà bạn theo đuổi. Nếu không thì những mục tiêu này không hiệu quả bởi bạn đang vạch ra những điều mà thực sự bạn không muốn làm. Ví dụ bạn đặt mục tiêu học tiếng Anh để tuyển vào làm ở ngân hàng quốc tế nhưng thực sự điều bạn muốn không phải là làm ngân hàng mà bạn muốn du lịch vòng quanh thế giới, nếu vậy rất khó để bạn toàn tâm toàn ý học tất cả những từ vựng, kiến thức về tài chính ngân hàng.

Một yếu tố quan trọng khác là các mục tiêu phải đo đếm được. Nếu chỉ đặt mục tiêu chung chung: “Tôi muốn giỏi tiếng Anh” thì không đủ. Bạn cần xác định rõ ràng bạn muốn đạt được cấp độ nào. Ví dụ “Tôi muốn học tiếng Anh để xin việc ở công ty A” hay “Tôi muốn học tiếng Anh để đi định cư ở Mỹ và khi nói mọi người đều nghĩ tôi đã sinh ra và lớn lên ở Mỹ.”

Có những mục tiêu cụ thể như thế chúng ta sẽ biết được phải đi theo hướng nào, ước lượng được sẽ phải đi trong bao lâu. Cũng giống như việc tìm đường, nếu bạn chỉ biết được khu vực cần tìm mà không biết cụ thể tên đường, hay số nhà thì cơ hội bạn tìm được đến đó là bao nhiêu? Đừng mất thời gian đợi chờ may rủi, hãy vạch ra cụ thể đích đến của bạn.

Xác định mục tiêu học tiếng Anh như thế nào?

Bước đầu tiên cần xác định lý do tại sao bạn lại học tiếng Anh. Hãy dành thời gian tự hỏi:

Tại sao mình lại muốn học tiếng Anh?

Nếu thành thạo tiếng Anh mình sẽ làm gì?

Trả lời được những câu hỏi đó, bạn sẽ tìm thấy mục tiêu tối thượng và cũng chính là lý do bạn đổ thời gian, công sức và cả tiền bạc vào việc học.

Bất kể lí do hiện tại của bạn là gì: bạn muốn định cư ở Mỹ, bạn muốn vào làm ở một công ty đa quốc gia C, bạn muốn xuất bản một cuốn sách bằng tiếng Anh, bạn muốn kiếm chồng Tây, bạn muốn đi du lịch vòng quanh thế giới… Không có lí do nào là mộng mơ hay vớ vẩn cả nên bạn cứ thành thật với chính mình.

Bước tiếp theo  bạn cần chia mục tiêu tối thượng thành những mục tiêu cụ thể – chính là những thành phần làm nên mục tiêu lớn.

Thứ nhất, tập trung gạch đầu dòng ra những thứ quan trọng nhất bạn muốn đạt được đối với việc học tiếng Anh. Ví dụ, khi mục tiêu lớn của bạn là: tôi muốn giao tiếp tiếng Anh với đối tác công nghệ thông tin, bạn sẽ cần:

Học từ vựng về máy tính, phần cứng, phần mềm

Học các thuật ngữ về công nghệ thông tin

Học cách mô tả những vấn đề xảy ra với máy tính, các chương trình, ứng dụng…

Học cách mô tả hoạt động của máy tính, các chương trình, ứng dụng…

Học cách thuyết trình trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Làm sao đặt ra những mục tiêu học tiếng Anh hiệu quả?

Giờ bạn đã xác định được mục tiêu lớn và những thành phần cụ thể của nó. Bây giờ chúng ta cần xem xét những thành phần này, nhặt ra 1-2 mục cần tập trung đầu tiên và coi đó là những mục tiêu ngắn hạn.  

Những mục tiêu ngắn hạn cần phải cụ thể, thời gian thực hiện ngắn và độ khó vừa phải. Để đặt ra các mục tiêu ngắn hạn, bạn có thể tham khảo những típ sau:

Viết những mục tiêu của bạn ra giấy.

Đặt ra deadline cho các mục tiêu này. Thời hạn lý tưởng là không dưới 1 tuần và không hơn 3 tháng.

Đặt mục tiêu chi tiết về nội dung cần làm sẽ tốt hơn mục tiêu thời gian chung chung. Ví dụ, thay vì đặt mục tiêu học tiếng Anh 30’/ngày thì hãy đặt mục tiêu là học được 500 từ vựng về phần cứng máy tính trong 1 tuần.

Hãy luôn thách thức bản thân nhưng cũng không nên ép mình quá. Đặt những mục tiêu quá khó sẽ khiến chúng ta mất thời gian lo lắng căng thẳng hoặc chúng ta có thể suy sụp nếu không đạt được mục tiêu đã đề ra.

Sử dụng những từ ngữ lạc quan để ghi lại mục tiêu của mình. Ví dụ: “Từ 1/6/18-15/6/18 mình sẽ nhớ được 500 từ vựng về công nghệ thông tin.”

Hãy lấy giấy bút ra và vạch mục tiêu ngay thôi!

Đây là lúc để bắt đầu vạch mục tiêu. Trước tiên hãy nghĩ về mục tiêu tối thượng, viết vài gạch đầu dòng cho các thành phần của mục tiêu lớn, từ đó xác định các mục tiêu ngắn hạn.

Ví dụ:

Mục tiêu tối thượng là: Tôi muốn học tiếng Anh để có thể du lịch vòng quanh nước Mỹ và nói tiếng Anh hàng ngày với người bản ngữ.

Mục tiêu cụ thể đầu tiên sẽ là: Học từ vựng và cấu trúc cần thiết trong giao tiếp hàng ngày.

Mục tiêu ngắn hạn: Từ giờ cho đến hết tuần này, cần học các từ vựng về tuổi tác, hỏi thăm sức khoẻ, nói về sở thích, cách yêu cầu và xin phép. Từ giờ đến cuối tháng sẽ có thể giới thiệu về bản thân, hỏi thăm sức khoẻ, tuổi tác.. một cách lưu loát.

Theo dõi các mục tiêu

Mục tiêu không phải là chỉ đặt ra một lần rồi quên luôn. Để mục tiêu thật sự hiệu quả, chúng ta sẽ cần theo dõi tiến độ thường xuyên để đặt ra những mục tiêu ngắn hạn mới hoặc điều chỉnh mục tiêu lớn.

Việc theo dõi tiến độ giúp chúng ta có thêm động lực, biết được mình đang đứng ở đâu trên con đường, còn bao xa để tới đích, tránh bước ra khỏi con đường tới mục tiêu lớn.

Việc theo đuổi mục tiêu là rất quan trọng nhưng bạn cũng đừng sợ việc phải thay đổi mục tiêu nếu nhận ra mục tiêu đó không còn phù hợp với ý muốn của bạn. Rất có thể bạn theo đuổi mục tiêu lớn đầu tiên là lấy chồng Mỹ nhưng sau khi có một vốn tiếng Anh nhất định, sau khi tìm hiểu về văn hoá Mỹ điều bạn muốn không phải là lấy chồng nữa mà muốn thành một người phụ nữ độc lập để đi vòng quanh nước Mỹ. Khi đó bạn sẽ cần điều chỉnh lại mục tiêu lớn cho phù hợp.  

Cuối cùng, mình xin nhắc lại, không có mục tiêu đúng và mục tiêu sai. Điều cốt yếu là bạn tin vào những mục tiêu đã đề ra và cố gắng để đạt được chúng.

PS. Bạn có thể tải ứng dụng học tiếng Anh qua video eJOY-English về máy điện thoại, tự cài đặt mục tiêu cho mình, eJOY sẽ nhắc bạn thực hiện mục tiêu đã đề ra hàng ngày và giúp bạn theo dõi tiến độ học của mình.

Tải ứng dụng eJOY

Tại Sao Bạn Vẫn ” Bỏ Quên ” Mục Tiêu Học Tiếng Anh ?

Cứ đến dịp năm mới, chúng ta lại lên cho mình rất nhiều dự định màu hồng như là mục tiêu học tiếng Anh, mục tiêu kiếm tiền, xin việc, giảm cân,… Thế nhưng đến cuối năm, tất cả đều không thành hiện thực hay thậm chí đã bị quên bẵng đi từ lâu. Vậy phải làm cách nào để vực dậy động lực phấn đấu trong chúng ta trong suốt cả năm dài?

1. Tại sao chúng ta cứ đặt mục tiêu năm mới rồi toàn để đấy?

Lên kế hoạch tương lai là một trong những việc thường làm vào ngày Tết của nhiều người. Đây là thời điểm bắt đầu một mốc thời gian mới, tuổi mới, cùng với không khí nhộn nhịp của ngày lễ khiến chúng ta đều cảm thấy háo hức với tương lai. Vậy là một loạt những status liệt kê danh sách những mong ước, việc cần làm trong năm 2023 sẽ được đăng lên Facebook, Instagram,… cùng với hứa quyết tâm thực hiện. Rồi chỉ vài tháng hay thậm chí vài tuần sau là đâu lại vào đấy! Chúng ta vẫn trở lại với lối sống cũ, dù có bắt đầu thực hiện một số mục tiêu thì cũng nản dần đều.

Tất nhiên, lý do đơn giản nhất của tình trạng này mà ai cũng biết đó là do con sâu lười. Lúc ra kế hoạch rất hào hứng nhưng chỉ một thời gian bận rộn với cuộc sống là quên đi, không giữ được sự nhiệt huyết, quyết tâm ban đầu nữa.

Trong khi đó, tiếng Anh đang ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với cuộc sống của bạn. Bạn muốn thăng tiến trong sự nghiệp cần tiếng Anh? Bạn muốn thành quả của mình được chính mình trình bày trước đối tác chứ không phải nhờ cậy một người khác? Bạn muốn xuất ngoại, tiếng Anh luôn là điều kiện cần? Chỉ cần bạn chần chừ một vài tháng, một năm, thậm chí nửa tháng thôi cũng đã đủ khiến bạn hối tiếc khôn nguôi vì cơ hội đến mà không thể nắm bắt. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này triệt để? Cách nào giữ nhiệt huyết đam mê?

2. Vậy làm cách nào để giải quyết vấn đề triệt để?

Có khá nhiều cách để chúng ta có thể “bớt lười”, nhưng chính yếu vẫn cần đến sự thay đổi nhận thức bên trong mỗi người. Mà để thay đổi nhận thức, đánh bay sự chây ì đã quá quen thuộc thì bạn cần có người truyền cảm hứng hoặc có một động lực, bước đột phá lớn tác động. Một trong những gợi ý tuyệt vời bạn nên thử là tìm kiếm người cùng thực hiện mục tiêu với mình. Họ sẽ vừa là người giám sát, vừa là người cạnh tranh với bạn. Khi đó, chúng ta sẽ bị dồn vào thế “bắt buộc” phải hành động, phải cố gắng. Nếu có mục tiêu học tiếng Anh , chúng ta nên tìm tới lớp học hoặc cộng đồng để có sự thúc ép từ bên ngoài. Ngoài ra, lên kế hoạch một cách chi tiết, không màu hồng và thực sự có lộ trình nghiêm túc cũng là điều cần thiết.

Ví dụ, nếu bạn có mục tiêu học tiếng Anh trong 2023 này thì hãy lên kế hoạch của mình một cách cụ thể như sau:

Phải tạo động lực học tiếng Anh thực tế cho bản thân chứ không phải chỉ là những động lực xa vời, khó hình dung. Bạn cần biết rõ đích đến thì mới có thể đi nhanh và không lạc đường. Ví dụ: đạt bằng Ielts điểm cao để xin việc vào một công ty mơ ước cụ thể, sắp đi du lịch tự túc nên ,…. cần tiếng Anh giao tiếp cơ bản

Tìm người giám sát, kèm cặp. Đó có thể là thầy cô giáo, bạn bè cùng học, một người giỏi tiếng Anh bạn quen biết. Chúng ta tốt nhất nên theo học tại trung tâm để có nề nếp và kỷ luật thúc ép. Nếu bạn là người đi làm bận rộn thì cũng đừng lo mà hãy tìm tới trung tâm có lịch học linh hoạt .

Lên một bản kế hoạch cụ thể, chi tiết các bước: bạn có thể lập bản kế hoạch ngược, tức là từ mục tiêu lớn cuối cùng, lật ngược lại xem mình cần gì để đạt được, rồi lại tiếp tục như vậy thì cả quá trình học sẽ được thông suốt.

Đừng chần chừ nữa mà hãy hướng tới 1 năm 2023 hoành tráng hơn, thành công hơn như khẩu hiệu “New Year, New Me, New Life” mà toản thể học viên tại English Town đang theo đuổi hiện tại. Họ đã sẵn sàng đổi mình trong năm 2023, còn bạn thì sao?

3. English Town – nơi có đầy đủ điều kiện giúp bạn đạt được mục tiêu học tiếng Anh 2023

Với khát vọng vươn mình ra biển lớn, cùng gắn kết cộng đồng chinh phục đỉnh núi tiếng Anh, English Town không chỉ là trung tâm dạy tiếng Anh thông thường mà nơi đây thực sự là mái nhà cho mọi học viên. Luôn luôn truyền cảm hứng, động lực học mỗi ngày từ đội ngũ giáo viên trẻ, năng động, đầy tâm huyết. Đó là những con người nhiệt huyết, năng động. Họ có thể không phải là những người giỏi nhất, nhưng họ là những người dám nói dám làm, dám đặt mục tiêu, dám quyết tâm đạt. Dù mục tiêu học tiếng Anh của bạn là đi du học, để thăng chức, để đi nhập cư,… thì đều có người cùng bạn phấn đấu và trợ giúp đắc lực. Đó là tất cả giáo viên, học viên cả cũ và mới lẫn nhân viên của trung tâm, là một đại gia đình English Town lớn. Ở trong môi trường có những con người như vậy, dù bạn muốn lười biếng học tiếng Anh cũng thật khó.

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Tiếng Trung Ở Đâu Đạt Mục Tiêu Như Ý Năm 2023? trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!