Xu Hướng 5/2023 # Học Tiếng Trung Mất Bao Nhiêu Năm? Xem Ngay Kẻo Lỡ # Top 8 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Học Tiếng Trung Mất Bao Nhiêu Năm? Xem Ngay Kẻo Lỡ # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Học Tiếng Trung Mất Bao Nhiêu Năm? Xem Ngay Kẻo Lỡ được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

 

 

 

Giải đáp thắc mắc: Học tiếng Trung mất bao nhiêu năm

 

 

1. Học tiếng Trung mất bao nhiêu năm là thành thạo?

 

Theo thống kê, nếu bạn thuộc khoảng 1000 chữ Hán thông dụng nhất, bạn đã có thể đọc hiểu được khoảng 90% số bài viết, các tác phẩm tiếng Trung thường nhật. Vậy học tiếng Trung mất bao nhiêu năm mới có thể thành thạo?

 

Mặc dù rất khó đánh giá được thế nào là thành thạo tiếng Trung vì tùy thuộc vào những yêu cầu sử dụng tiếng cụ thể. Tuy nhiên bạn cũng có thể tham khảo những thống kê tương đối chính xác cho mỗi giai đoạn, những mục tiêu đạt được khi hoàn thành các giai đoạn đó.

 

2. Giai đoạn bắt đầu học tiếng Trung

 

Giai đoạn này tương đương với trình độ HSK-1, HSK-2 hoặc là hoàn thành giáo trình hán ngữ 1 và giáo trình hán ngữ 2.

 

– Đối với trình độ HSK-1 hay giáo trình Hán ngữ 1: Bạn cần biết khoảng 150 từ vựng, nắm chắc khoảng 15 cấu trúc ngữ pháp cơ bản tiếng Trung. Thời gian để đạt được mục tiêu đó là 2 tháng. Bạn có thể giao tiếp được những tình huống đơn giản diễn ra hàng ngày như chào hỏi, hỏi thăm sức khỏe, giới thiệu bản thân, giới thiệu các thành viên gia đình, hỏi về các đồ vật… Ngoài ra, bạn sẽ nắm được quy tắc viết tiếng Trung và có thể viết được bất cứ chữ nào khi nhìn vào mặt chữ.

 

– Đối với trình độ HSK-2 hay giáo trình Hán ngữ 2: Bạn cần biết khoảng 300 từ vựng và nắm chắc khoảng 30 cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung. Thời gian để bạn đạt được trình độ này mất khoảng 4 tháng. Ở trình độ này, các bạn đã có thể tự tin giao tiếp với hầu hết các tình huống trong cuộc sống hàng ngày như: hỏi tuổi tác, ngày sinh, sở thích, chỉ đường… Với những bạn muốn học tiếng Trung để đi đánh hàng, buôn bán hàng hóa Trung Quốc thì bạn hoàn toàn có thể tự tin để chủ động giao tiếp với các mối hàng.

 

 

3. Giai đoạn trung cấp

 

Ở giai đoạn này, trình độ người học tiếng Trung sẽ phải tương đương đạt được chứng chỉ HSK-3 và HSK-4 hoặc tương đương giáo trình Hán ngữ 3, giáo trình Hán ngữ 4. Đối với các bạn muốn làm việc tại công ty có sử dụng tiếng Trung, muốn đi phỏng vấn xin việc, tìm kiếm cơ hội việc làm tiếng Trung thì cần phải chinh phục được giai đoạn này.

 

 

– Đối với trình độ tương đương HS-K4 hoặc giáo trình Hán ngữ 4: Bạn cần nắm được khoảng 1200 từ vựng. Thời gian để đạt được trình độ này rơi vào khoảng 8 tháng đến 10 tháng. Nếu đạt được trình độ này, các bạn có thể đọc được hầu hết các tài liệu tiếng Trung, giao tiếp tự tin với người bản địa về công việc, cuộc sống. Có cơ hội xin việc tại các công ty sử dụng tiếng Trung hoàn toàn mở rộng đối với bạn.

 

4. Giai đoạn cao cấp

 

Nếu bạn mong muốn đi phiên dịch hay làm các công việc chuyên sâu ngành tiếng Trung thì cần đạt được trình độ tiếng Trung cao cấp tương đương với chứng chỉ HS-K5 và HS-K6 hoặc học hết giáo trình Hán ngữ 5 và Hán ngữ 6. Vậy học tiếng trung mất bao nhiêu năm? 

 

– Trình độ HSK-5: Bạn cần nắm vững cách sử dụng của 2500 từ vựng tiếng Trung, thời gian cần học liên tục khoảng hơn 1 năm.

 

– Trình độ HSK-6: Bạn cần nắm vững 5000 từ vựng và phải dành khoảng 15 tháng để học tập.

 

Đối với các trình độ cao cấp, ngoài cách theo học các khóa học để giúp bạn có một môi trường học tập, tăng cường kỷ luật và làm giàu thêm vốn từ vựng của mình, bạn cũng cần chủ động tìm hiểu và nghiên cứu về những ngành nghề mà bạn quan tâm.

 

5. Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian học tiếng Trung

 

Khoảng thời gian ước lượng với mỗi giai đoạn là cho phần lớn mọi người còn với cụ thể từng người sẽ có khác nhau do có nhiều yếu tố ảnh hưởng. Chẳng hạn có rất nhiều mục tiêu khác nhau khi học tiếng Trung và tùy thuộc vào mục tiêu của bạn sẽ quyết định tới thời gian cần phải học. Với những bạn có niềm đam mê với ngoại ngữ, kiên trì và có phương pháp học tập hiệu quả, phù hợp thì việc sử dụng tiếng Trung thành thạo sẽ không còn xa vời. 

 

Hơn nữa, nếu bạn có môi trường học tiếng Trung tốt sẽ giúp bạn hoàn thành mục tiêu đã đặt ra bằng cách tham gia các khóa học tiếng Trung chất lượng tại các trường ngoại ngữ, đơn cử như trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam VXT College. Để được tư vấn về các khóa học tại trường, bạn vui lòng gọi theo số hotline: 0942689586.

 

 

Nguồn: http://vxtcollege.edu.vn/

Học Tốt Tiếng Trung Mất Bao Nhiêu Thời Gian

Học tốt tiếng Trung mất bao nhiêu thời gian? Đây là câu hỏi rất nhiều người đặt ra khi mới bắt đầu học. Bạn cần biết, học một ngôn ngữ mới như tiếng Trung là một quá trình tuyệt vời. Mọi giai đoạn của nó có thể hoàn thiện theo thời gian. Đừng nên đốt cháy giai đoạn mong sự tiến bộ.

Hiện nay, Trung Quốc ngày càng phát triển. Học tiếng Trung là một trong những cách tốt nhất để có cái nhìn cận cảnh hơn về siêu cường quốc này. Hơn nữa, nó còn chính là cầu nối với các quốc gia phương Đông

Không ngờ gì khi học tiếng Trung là đáng giá. Thời gian, tiền bạc là điều kiện vô hạn để chúng ta hoàn thiện ngôn ngữ. Một sự thật là cuộc sống cá nhân, nghề nghiệp làm cho chúng ta không có nhiều thời gian để học.

Nếu bạn đang tìm cách để tiến bộ nhanh chóng thì các khóa học tiếng Trung của Trung tâm Ngoại ngữ Hà Nội sẽ làm bạn cảm thấy thú vị.

Học tốt tiếng Trung mất bao nhiêu thời gian?

Đây là một câu hỏi mà bất kỳ ai quan tâm đến ngôn ngữ này đều hỏi. Thật không may, không có cách nào dễ dàng trả lời nó. Học một ngôn ngữ là cả một quá trình phức tạp. Đối với mỗi cá nhân, nó lại dựa trên nhiều yếu tố khác nhau.

Bạn có yêu thích ngôn ngữ mình đang theo học không?

Phương pháp học hiện tại là gì?

Thời gian bạn dành cho việc học là bao lâu mỗi ngày?

Bạn có thật sự có thái độ học tập nghiêm túc không?

Khi theo học tiếng Trung, động lực nào giúp bạn quyết định học ngôn ngữ này?

Kinh nghiệm học ngôn ngữ trước đây của bạn

Để học tốt tiếng Trung bước đầu tiên là tạo cảm hứng để học. Nghiên cứu những nét độc đáo và thú vị là bạn hứng thú.

Việc ghi nhớ từ vựng, nghe các file âm thanh khác nhau, nhìn vào các chữ khác nhau tâm trí bạn sẽ nhớ thứ ngôn ngữ mới này. Không có điều gì ngạc nhiên khi việc học tốt tiếng Trung theo cách này.

Chỉ cần tiếp xác với các ngôn ngữ khác nhau. Đặc biệt, trong những môi trường ngôn ngữ bạn muốn học có thể giúp bạn học ngôn ngữ nhanh hơn.

Bạn có yêu thích ngôn ngữ mình đang theo học không?

法国 – Fǎguó – Nước Pháp

德国 – Déguó – Nước Đức

英国 – Yīngguó – Nước Anh

美国 – Měiguó – Nước Mỹ

Thật dễ dàng phải không nào? Từ phương thức này, bạn có thể mở rộng đến cách nói các lục địa. Lục địa trong tiếng Trung là 洲 – zhōu. Cách đọc của nó đây rồi:

亚洲 – Yàzhōu – Châu Á

美洲 – Měizhōu – Châu Mỹ

欧洲 – Ōuzhōu – Châu Âu

非洲 – Fēizhōu – Châu Phi

捧花 – pěnghuā – Bó hoa cưới

干燥花 – gānzàohuā – Hoa khô

Đây chỉ là các phạm vi nhỏ giúp bạn có thể học tốt tiếng Trung. Càng làm quen với ngôn ngữ này bạn sẽ thấy nhiều mẹo thú vị hơn.

Phương pháp giúp bạn học tốt tiếng Trung hiện tại là gì?

Phương pháp học tập là điều kiện quyết định bạn có học tốt tiếng Trung không. Nếu việc học ngôn ngữ của bạn bị giới hạn trong trường lớp bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để học.

Bạn nên tiếp xúc với tiếng Trung ngoài lớp học. Việc này sẽ giúp bạn cắt giảm thời gian để học nó. Đọc sách, nghe radio, xem phim, du lịch Trung Quốc đều giúp tăng tốc quá trình học của bạn. Trung tâm Ngoại ngữ Hà Nội khuyên bạn nên tận dụng các cách này để thêm gia vị khi học tiếng Trung.

Thời gian bạn dành cho việc học tiếng Trung là bao lâu mỗi ngày?

Đương nhiên, mất bao lâu thời gian để học tốt tiếng Trung phụ thuộc vào thời gian bạn dự định học nó hàng ngày. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng việc dành thời gian cũng góp phần học tốt.

Đó là lý do vì sao bạn nên dành nhiều thời gian để học tiếng Trung.

Bạn có thật sự có thái độ học tập nghiêm túc không?

Thái độ học tạp cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bạn có học tốt tiếng Trung nhanh không. Nếu bạn tiếp cận ngôn ngữ này với một thái độ tích cực tầm nhìn của bạn sẽ được mở rộng. Nghe có vẻ chuyên nghiệp như việc đọc một đoạn “hài kịch”. Việc này giúp bạn cởi mở hơn với việc học. Bạn sẽ có thời gian học hỏi và nghiên cứu ngôn ngữ này tốt hơn. Toàn bộ quá trình sẽ trở nên thú vị. Và tất nhiên rồi, bạn sẽ học tốt tiếng Trung nhanh hơn.

Động lực khiến bạn học tiếng Trung là gì?

Không có gì bí mật khi nói rằng, động lực chính là một chìa khóa để học tốt tiếng Trung. Đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh tầm quan trọng trong của động lực trong quá trình học ngôn ngữ mới. Động lực học là lý do khiến nhiều người học tiếng Trung thành công. Bên cạnh đó, nó cũng khiến cho rất nhiều người thất bại.

Nhắc nhở bản thân học tiếng Trung sẽ cải thiện quá trình học của bạn. Là động lực cần thiết để duy trì thời gian học. Không có gì ngạc nhiên nếu thấy người Trung Quốc khó tính, thậm chí với người bản xứ. Chỉ cần một nói sai một số từ sẽ khiến việc giao tiếp với người địa phương gặp vấn đề. Kinh nghiệm bổ ích cho cuộc trò chuyện chính là: Bạn đừng ngại nói sai, nếu có nói sai thì hãy nói lại.

Có một ước tính thời gian thực tế để có thể học tốt tiếng Trung. Ví dụ, Khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu “giờ học có hướng dẫn” là thời gian cần thiết để đạt mức B2 (mức trung cấp). Nó giả định rằng cứ một giờ trong giờ học, người học sẽ dành hai giờ để tự học. Tương đương với tổng số giờ 1000 – 2000 giờ để học tốt tiếng Trung.

Thời gian cần thiết để nâng cao trình độ tiếng Trung

Một khóa học tiếng Trung 3 giờ mỗi tuần trong 8 tuần, cộng với bài tập về nhà trong 1 giờ. Cộng với thời gian tự học dưới mọi hình thức trong 2 giờ. Mỗi khóa học từ 20 – 30 bài. Bạn sẽ cần 3 khóa học trong một năm. Bạn có thể mất từ một hoặc hơn một năm để đạt trình độ trung cấp.

Mỗi năm học tiếng Trung ở trường. 4 giờ học mỗi tuần, cộng 2 giờ làm bài tập về nhà, 2 giờ thực hành. Bạn sẽ mất khoảng 1 năm để đạt trình độ trung cấp.

Bạn tích cực học 8 tiếng mỗi ngày. Chỉ cần 3 – 5 tháng thôi là bạn đã có thể đạt được trình độ trung cấp.

Tuy nhiên, các tính toán bên trên đã bỏ qua rất nhiều yếu tố. Nó cũng không phải là cách xác định chính xác nhất để nói việc mất bao nhiêu thời gian mới có thể học tốt tiếng Trung.

Mốc thời gian để xác định việc học tốt một số ngôn ngữ

Nhóm ngôn ngữ thứ nhất

Bao gồm các quốc gia như: tiếng Nam Phi, tiếng Đan Mạch, Tiếng Hà Lan, tiếng Ý, tiếng Na Uy, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Tây Ban Nha…

Thời gian học khoảng 23 – 24 tuần. Tương đương 575 – 600 giờ học.

Nhóm ngôn ngữ thứ hai

Đây là nhóm ngôn ngữ tương tự tiếng Anh.

Bao gồm tiếng Đức,…

Thời gian học khoảng 30 tuần, tương đương 750 giờ học.

Nhóm ngôn ngữ thứ ba

Đây là nhóm ngôn ngữ có sự khác biệt so với tiếng Anh.

Bao gồm các quốc gia: Indonesian, Malaysian, Swahili…

Thời gian học khoảng 36 tuần, tương đương 900 giờ học.

Nhóm ngôn ngữ thứ tư

Đây là ngôn ngữ có sự khác biệt lớn so với tiếng Anh.

Bao gồm các quốc gia: Việt Nam, Thái Lan, tiếng Séc, tiếng Phần Lan, tiếng Hy Lạp, tiếng Do Thái, tiếng Mông Cổ,…

Thời gian học mất khoảng 44 tuần, tương đương 1100 giờ học.

Nhóm ngôn ngữ thứ năm

Đây là ngôn ngữ cực kỳ khó đối với những người nói tiếng Anh bản ngữ.

Bao gồm các quốc gia: Tiếng Ả Rập, tiếng Trung Quốc, tiếng Hàn Quốc, tiếng Nhật, tiếng Quảng Đông,…

Thời gian học bao gồm 88 tuần, tương đương 2200 giờ học.

Qua kết quả nghiên cứu trên, bạn sẽ mất khoảng 2200 giờ học để học tốt tiếng Trung. Tiếng Trung là một ngôn ngữ khó. Hãy nhớ rằng chất lượng học tập quan trọng hơn số lượng. Trải nghiệm thực hành giúp bạn hạn chế việc mất nhiều thời gia học.

Bây giờ bạn đã biết mất bao nhiêu thời gia để học tiếng Trung. Các yếu tố ảnh hưởng đến việc học. Vì thế, hãy có thái độ học tập đúng đắn, có động lực, có cống hiến thì việc học tốt tiếng Trung luôn nằm trong tầm tay bạn.

Du Học Đức Mất Bao Nhiêu Tiền?

Du học Đức mất bao nhiêu tiền?

Khi lựa chọn đi du học thì việc dự trù và tính toán chi phí là điều mà rất nhiều bạn du học sinh và các gia đình quan tâm. Ở Đức, mặc dù hầu hết các trường đại học đều miễn phí hoàn toàn học phí, nhưng các khoản chi phí khác như chi phí sinh hoạt, đi lại, thuê nhà,…cũng cần tìm hiểu để lên kế hoạch cụ thể. Vậy du học Đức mất bao nhiêu tiền?

Du học Đứcmất bao nhiêu tiền?

STTTiêu chí

Chi phí du học

1

Học phí

Các trường đại học công lập tại Đức được Chính phủ hỗ trợ nên miễn hoàn toàn học phí cho sinh viên hoặc chỉ thu một phần tượng trưng. Một số chương trình thạc sĩ đặc biệt có thể sẽ thu phí nhưng không quá cao vẫn khá hợp lý đối với sinh viên Việt Nam.

2

Bảo hiểm y tế

3

Chi phí ăn uống

Khi du học Đức, sinh viên thường mất chưa đến 100 Euro/tháng cho việc ăn uống với nhiều mức giá đa dạng tùy thuộc vào loại hình quán ăn và thực phẩm. Cách tiết kiệm nhất là tự nấu nướng với những loại nguyên vật liệu vô cùng đa dạng được bày bán tại những siêu thị bình dân có mặt trên khắp nước Đức là Aldi, Lidl và Netto.

4

Phí học kỳ

5

Tiền thuê nhà

Tiền thuê nhà chiếm phần lớn trong chi phí du học Đức, phụ thuộc vào thành phố, khu vực cụ thể và thường nằm trong khoảng 34% tổng ngân sách tài chính với số tiền dao động từ 200 – 365 Eu/tháng. Nếu du học sinh muốn tìm nơi ở có chi phí hợp lý hơn thì nên chọn sống trong các tòa nhà dành cho sinh viên hoặc share phòng với người khác với mức giá tham khảo là: – Sống một mình: Khoảng 363 Euro/tháng – Sống chung với bạn: Khoảng 280 Euro/tháng – Sống trong khuôn viên trường: Khoảng 237 Euro/tháng. Sống trong khuôn viên trường sẽ giúp sinh viên tiết kiệm rất nhiều, tuy nhiên không hề dễ kiếm được chỗ ở phù hợp khi chỉ có 11% sinh viên làm được điều này. Bên cạnh đó, các em cũng sẽ chi trả thêm khoảng 218 Eu/tháng cho điện, lò sưởi, nước và gas. Đối với sinh viên muốn sử dụng Internet thì sẽ tốn thêm 24 Eu/tháng cho gói sử dụng không giới hạn với đường truyền 10Mbps.

6

Chi phí khác

Trong quá trình học, sinh viên sẽ cần thêm nhiều thiết bị học tập như sách, tạp chí nghiên cứu, tài liệu chuyên ngành…một trong những cách tiết kiệm nhất là mua ở nhà sách có chương trình khuyến mãi cho học sinh sinh viên hoặc mua sách cũ. Bên cạnh đó, Chính phủ Đức lâu nay vốn nổi tiếng với các chương trình hỗ trợ cho sinh viên như: – Sinh viên có tài năng sẽ được nhận 300 Euro/tháng từ Chính phủ – Học bổng cho nghiên cứu sinh hoặc sinh viên chuyên ngành đặc biệt.

Như vậy, để du học ở Đức, các em sẽ chi khoảng 800 Euro cho mọi khoản từ thức ăn, sách, điện thoại, nhà ở, quần áo, giải trí, bảo hiểm y tế…(đây là mức chi phí trung bình của Liên minh Châu Âu). Tuy nhiên, con số này sẽ thay đổi tùy theo địa điểm cụ thể, chẳng hạn nếu sinh viên sống tại Munich thì chi phí cần có sẽ cao hơn Leipzig. Theo đó, các thành phố lớn như Berlin, Munich, Stuttgart, Frankfurt hay Dusseldorf thì du học sinh sẽ tốn khoảng 800 – 950 Eu/tháng. Trong khi sinh viên học tại Olderburg, Siegen hoặc Duisburg chỉ tốn khoảng 500 – 650 Eu/tháng. Điểm đến học tập đắt đỏ nhất là Tarnow: 950 – 1050 Eu/tháng) và rẻ nhất là Wolfsburg (350 – 450 Eu/tháng).

[Góc bạn đọc tham khảo]

1. Tuyển sinh chương trình du học Đức nghề Nhà hàng – Khách sạn 2018 – 2019

2. Tuyển sinh chương trình Du học nghề điều dưỡng CHLB Đức 2018

Mất Bao Nhiêu Lâu Để Học Giỏi Tiếng Anh?

Học tiếng Anh

Mất bao lâu sẽ giỏi tiếng Anh? Mình hoàn toàn thông cảm tâm lí từ bỏ tiếng Anh vì cảm giác nó quá lớn. Bản thân mình trước đây cũng nghĩ thế. Cứ nghĩ rằng mình phải học 75000 từ trong quyển từ điển và 200 cấu trúc ngữ pháp thì mới giỏi. Trong khi 1 ngày mình cũng chỉ học được 10 từ thì phải mất mấy chục năm mất.

Nhưng may mắn thay giỏi tiếng Anh gần hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Nhiều bạn không hề biết rằng chỉ với vốn từ vựng 1500 từ và khoảng 100 cấu trúc ngữ pháp là bạn có thể hiểu tới 90% tin tức/sách truyện/phim ảnh bằng tiếng Anh, vốn từ vựng đó đủ để bạn sống tại 1 nước bản xứ mà không quá khó khăn trong giao tiếp. Tức là từ số 0 để có thể “hiểu hiểu” tiếng Anh cũng chỉ cần 6 tháng tập trung. Chính mình cũng từ số 0 và mình làm được, nên mình nghĩ cứ có nỗ lực và tập trung thì ai cũng làm được.

Tại sao các bạn lại có quyền được kém tiếng Anh?

Ưu tiên tiếng Anh là số 1. Tiếng Anh phải là thứ nhất định phải có, thái độ của bạn với tiếng Anh phải như ôn thi đại học phải thật sự sống chết với nó. Đưa nó lên làm ưu tiên tối cao trong mọi hoạt động của mình. Với mình đó là mình sẵn sàng bỏ học trên trường những môn mình không thích để xuống thư viện học tiếng Anh, đó là có tiền tiêu vặt cũng dành luôn để mua học liệu và đồ dùng. Định luật 3 Newton cả thôi, lực tác động bằng phản lực, tức là bạn nỗ lực với môn học đó thì mới có thấy kết quả tốt được. Còn hời hợt thì chắc chắn không bao giờ thành.

Học tiếng anh là không từ bỏ. Bạn từng bỏ cuộc bao nhiêu thứ rồi? Cách bạn làm 1 thứ thường là cách bạn làm mọi thứ khác. Nếu bạn sẵn sàng bỏ cuộc với 1 thứ quan trọng như tiếng Anh thì bạn sẽ dễ dàng bỏ cuộc với những thứ khác quan trọng của cuộc đời bạn. ĐỪNG-BỎ-CUỘC. Bạn nghĩ rằng mình học là thành công ngay từ đầu? Mình cũng từng chán khá nhiều lần. Lúc đầu có thử vài phần mềm học mà không thấy hiệu quả. Đại đa số mọi người thấy 1 công cụ không hiệu quả là từ bỏ luôn, còn mình luôn nghĩ rằng mình chưa tìm được thứ mình thích do đó vẫn tiếp tục tìm kiếm. Kể cả có phải học tới trung tâm tiếng Anh thứ 10 để tìm thấy phương pháp tốt mình cũng phải làm. Đơn giản vì tiếng Anh phải có bằng mọi giá trước khi ra trường. Thời gian đẹp nhất để làm việc này là ngày nhập học đại học, hoặc là ngay hôm nay sau khi bạn đọc bài này. Không có tiếng Anh sau này sẽ như bị cận thị mà không có kính, giỏi tiếng Anh không hề khó như bạn nghĩ. Mình tin rằng với nỗ lực thì chưa đầy 1 năm ai cũng có thể giỏi tiếng Anh từ số 0. Không có tiếng Anh thì chỉ dành cho con người thế kỉ trước.

Học tiếng anh là học để yêu môn học đó bằng mọi giá.

Cách dễ nhất để giỏi 1 cái gì đó là yêu nó và hàng ngày sống với nó. Hãy học nói lời yêu trước khi nói lời chửi. Với mình là sáng dậy bật nhạc tiếng Anh, rửa bát nấu cơm nghe tin tiếng Anh, tối nghỉ xem phim tiếng Anh… Không nhiều người trong các bạn làm như thế đúng không? Mình đảm bảo là chỉ làm như thế sau 2 tuần sẽ thấy khả năng nghe lên vượt bậc. Có hứng thú nghe sẽ tự dưng thấy mình có chút “năng khiếu”, rồi dành nhiều thời gian hơn sẽ giỏi nhớ từ hơn giỏi đọc hơn…Nghe giỏi đơn giản là nghe nhiều, cũng giống như tập thể hình, muốn có cơ bắp to phải đi tập chứ không có thuốc uống được.

Những hiểu nhầm khi học tiếng Anh:

Phải sang nước ngoài học mới giỏi được? Phải ở trong môi trường? Anh mình là Việt Kiều, anh ấy kể là ngay cả ở Mỹ cũng rất nhiều người không nói được tiếng Anh. Bạn không cần sang Mỹ vẫn giỏi được bình thường. Bạn chỉ cần bỏ sức và có lòng quyết tâm học tiếng anh là được. Phải có năng khiếu? tiếng Việt là 1 trong những ngôn ngữ khó nói nhất thế giới mà bạn vẫn có thể dùng tốt đó thôi.

Học tiếng anh: Mất bao nhiêu lâu để học giỏi tiếng anh?

Để giỏi 1 ngôn ngữ có nhiều cách như học qua nghe/ nói/ đọc viết/ vận động…Những người được coi là có năng khiếu ở Việt Nam là những người giỏi tiếp thu ngôn ngữ qua đọc và viết bởi vì cách học tiếng Anh hiện nay toàn đâm vào ngữ pháp trước. Bạn không giỏi ngữ pháp không có nghĩa bạn không thể giỏi tiếng Anh. “Năng khiếu” duy nhất bạn cần là sự cố gắng. Luôn luôn có cách học phù hợp cho mỗi người.

Khởi động lại việc học tiếng anh từ con số không:

Mục tiêu của việc học: Bật kênh truyền hình nước ngoài lên hiểu được hoàn toàn. Đọc sách bằng tiếng Anh cũng hiểu hoàn toàn. Gặp người Mỹ nói với họ thoải mái và không cảm thấy khó diễn đạt ý của mình. Đừng bao giờ học chỉ để lấy IELTS hoặc TOEIC rồi để đó. Ngôn ngữ là phải dùng được, ngôn ngữ chỉ để thi là ngôn ngữ chết.

Học cái đầu tiên: Phát âm. Bạn thấy bế tắc và khó vào khi học nghe nói tiếng Anh? Phát âm cơ bản là nền tảng và là chìa khoá không thể bỏ qua cho cả người bắt đầu và trung cấp. Phát âm quan trọng hơn bạn nghĩ đó. Vì: Phát âm chuẩn thì nghe tốt hơn: Chắc hẳn bạn cũng có phân vân như bao bạn khác là tại sao có rất nhiều từ cơ bản và mình biết rồi nhưng không nghe ra. Ví dụ từ business, trong đầu bạn sẽ là từ có 3 âm tiết được đọc là “bi zi nít”.

Thực tế người Mỹ sẽ đọc là BIZ-niz có 2 âm tiết và nhấn vào đầu, khi nghe thấy từ này bạn không tìm thấy nó trong bộ nhớ của bạn nên không nghe ra. Đó là lí do tại sao những người phát âm sõi thì nghe tiếng Anh dễ hơn nhiều. Trong Tiếng Anh có rất nhiều âm mà Tiếng Việt không hề có, (tiêu biểu như /∫/, /ð/, /θ/… ), kèm theo đó là vô số các hiện tượng biến âm, nuốt âm, ngậm âm… Một câu đơn giản như “What do you want?” trên thực tế sẽ không bao giờ được nói một cách “tử tế” theo kiểu đánh vần thong thả từng từ một, mà sẽ được “biến tấu” đại khái thành “wa-da-ya-want” nói liền.

Học xong khoá phát âm cũng là lúc bạn thấy khả năng nghe mình lên 1 bậc. Phát âm chuẩn cũng là bạn tự tin giao tiếp tiếng anh và được tôn trọng hơn, đặc biệt sau này nếu bạn muốn đi du lịch hoặc làm cho các tập đoàn đa quốc gia.

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Tiếng Trung Mất Bao Nhiêu Năm? Xem Ngay Kẻo Lỡ trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!