Xu Hướng 3/2023 # Học Tiếng Nhật N5 Mất Bao Lâu? 2 # Top 9 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Học Tiếng Nhật N5 Mất Bao Lâu? 2 # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Học Tiếng Nhật N5 Mất Bao Lâu? 2 được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Học bao lâu thi được N5?

Hay nói cách khác là tiêu chuẩn “cơ bản” để bạn vượt qua được mức độ N5. 

Học xong N5, bạn có thể hiểu ở mức nào đó tiếng Nhật căn bản.

+ Về phần đọc: có thể hiểu cụm từ, câu, đoạn văn viết bằng chữ Hiragana hoặc Katakana, chữ Kanji cơ bản trong sinh hoạt đời thường. 

+ Về phần nghe: có thể nghe được thông tin trong các đoạn hội thoại ngắn, nói chậm và ngắn các tình huống hàng ngày như cuộc sống xung quanh hay lớp học. 

Theo thang điểm của JLPT N5, bạn cần đạt 80/180 điểm, trong đó điểm kiến thức ngôn ngữ và đọc – hiểu là 38/120, điểm nghe – hiểu là 19/60.

Học tiếng Nhật N5 mất bao lâu?

Chi tiết lộ trình học N5 dành cho người mới bắt đầu 

Học N5 trong bao lâu?

Giai đoạn 1: Nhập môn

Chúng ta sẽ nhập môn N5 bằng 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana. Tuy chỉ cần 2 ngày là bạn đã có thể học xong nhưng kiến thức nền tảng này cũng rất dễ quên.

“Master” 2 bảng chữ cái sẽ góp phần giúp bạn học N5 trong tương lai dễ dàng hơn nhiều đó. 

Giai đoạn 2: Học từ vựng, Kanji, ngữ pháp

Giáo trình N5 phổ biến nhất chính là 25 bài học của Minna no Nihongo 1. 

Giai đoạn 3: Ôn luyện từng kỹ năng

Nghe – hiểu và Đọc – hiểu là 2 kỹ năng khó đối với không chỉ người bắt đầu học tiếng Nhật mà cả những người đã học lâu năm.

Nghe được thì sẽ nói được.

Còn với đọc – hiểu, nếu bạn đã học chắc giai đoạn 2 thì phần này sẽ đơn giản hơn rất nhiều. 

Giai đoạn 4: Luyện đề

Giai đoạn này sẽ giúp bạn làm quen dần với đề thi JLPT thực tế. Qua đó bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để phân bổ thời gian làm bài và ôn luyện hợp lý.

Vì sao cần học chắc N5?

ĐỪNG CÓ NÓI CHUYỆN TRĂM NĂM

“NỜ” 5 CHƯA CÓ, TRĂM NĂM CÁI GÌ 

Các cụ ngày xưa đã có câu “Đầu xuôi thì đuôi lọt”

Xét về tinh thần, nếu ở những cấp độ cơ bản, tỉnh thần chỉ dừng lại ở mức vừa đủ, thì khi lên các cấp độ cao hơn, gặp kiến thức khó, bạn sẽ rất dễ chán nản và bỏ cuộc.

Do đó, dù kiến thức vẫn còn đơn giản, nhưng bạn vẫn nên có 1 kế hoạch cũng như tinh thần tập trung cao độ, luyện nghe – nói tối đa.

Kiến thức cơ bản càng vững thì bạn sẽ càng tiết kiệm được thời gian học các cấp độ trên rất nhiều. 

Vậy thực tế học tiếng nhật N5 mất bao lâu?

Thông thường nếu học liền mạch, chăm chỉ thì bạn cần khoảng 4 tháng để học xong N5. Tuy nhiên, bạn cũng có thể rút ngắn thời gian học trong vòng 2 tháng với các khóa học Online. 

Vì sao ư? Vì học online thì bạn có thể học mọi lúc mọi nơi, bất kể khi nào muốn mà không cần chờ đợi đến giờ học. 

Học tiếng Nhật N5 mất bao lâu?

Chỉ sau khoảng 2 tháng tự học online tại nhà cùng chuyên gia với Riki Online, bạn sẽ: 

– Nắm vững kiến thức của N5: toàn bộ cấu trúc ngữ pháp trong 25 bài Mina no Nihongo và khoảng 800 từ vựng, hơn 100 chữ Kanji làm tiền đề vững chắc để học lên các trình độ cao hơn.

– Học toàn diện 05 kỹ năng quan trọng giúp bạn chinh phục JLPT với số điểm cao nhất: Từ vựng, ngữ pháp, đọc hiểu, Kanji.

– Vận dụng thành thạo 2 bảng chữ cái Hiragana, Katakana vào việc học từ vựng và các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao của N5.

Khóa học 15 phút học tiếng Nhật Online cho người bận rộn

Hiện nay, các khóa học của Riki Online đang dần được cải tiến, giảm thời lượng học xuống chỉ còn 15 phút/video. 

App điện thoại 15 phút học tiếng Nhật Online cho người bận rộn.

Tại sao lại là “15 phút”?

“15 phút” là con số thích hợp nhất cho các bạn bận rộn chỉ dành được 1 tiếng/ngày để học tiếng Nhật. Không quá ít, không quá nhiều:

Chỉ với 15 phút/video kèm 1 phút luyện tập, bạn có thể “tranh thủ” học bất kỳ lúc nào (trên tàu, nghỉ trưa, trước khi ngủ,… ).

Như vậy, chỉ 5 lần xem bài giảng là có thể nhớ ngay kiến thức. Quá lý tưởng cho một người bận rộn phải không nào?

Bạn cảm thấy nản khi học mãi tiếng Nhật mà vẫn chẳng được chữ nào vào đầu?

Đừng để tiếng Nhật làm khó mình như thế nữa!

Khoá học vỡ lòng hoàn toàn mới với sự hỗ trợ của đội ngũ giáo viên cố vấn hàng đầu tại Riki sẽ giúp bạn chinh phục mục tiêu N5 một cách hiệu quả nhất. Chi phí rẻ nhất Việt Nam chỉ 19k/buổi, cam kết “phá đảo” N5 chỉ sau 3 tháng.

“Không học thì thôi, đã học thì học cho chất!”

Riki Nihongo!

Mất Bao Lâu Để Học Tiếng Nhật N5

Mất bao lâu để học tiếng Nhật N5?

Thứ sáu – 11/05/2018 09:28

Phần từ vựng:

khoảng 800 từ. Bạn học hết 25 bài Mina no Nihongo thì vốn từ vựng tiếng Nhật của bạn có thể lên đến 1000 từ, nếu có quên mấy từ thì vẫn đủ khả năng để làm bài thi N5. Tuy nhiên, bạn sẽ rất hiếm khi quên ở giai đoạn này do đây là những từ cơ bản nhất, được dùng nhiều nhất nên rất khó quên.

Phần kanji:

Khoảng 80 ~ 100 chữ. Đây là lượng từ kanji mà học sinh lớp 1 bên Nhật sẽ học. Rất tuyệt vời là nếu học trong sách Basic Kanji thì chỉ cần 10 bài đầu là cũng giúp bạn học được tầm 100 chữ Kanji rồi. Và cũng như từ vựng, đây là những từ kanji cơ bản và dễ nhất nên bạn sẽ rất khó quên.

Phần ngữ pháp:

Những mẫu ngữ pháp rất cơ bản, chỉ cần học trong 25 bài Mina no Nihongo là đủ.

Khóa học “Tiếng Nhật Sơ Cấp N5 Phổ thông” (Bao gồm Sơ cấp 1 và Sơ cấp 2).

Là khóa học Tiếng Nhật N5 là khóa cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu. Được thiết kế bài giảng theo Nhật ngữ SOFL họa sinh động.Ở giai đoạn đầu tiên, khóa học Sơ cấp 1 N5: bạn sẽ được học 2 bảng chữ cái, những ngữ pháp tiếng Nhật căn bản, khoảng 120 từ vựng và kanji từ bài 1 đến bài 7. Thời lượng học là 1 giờ 30 phút, số buối học là 30 buổi. Học phí là 1.400.000đTiếp theo sau sẽ là khóa học Sơ cấp 2 N5, bạn sẽ học từ bài 8-25 của cuốn Minna no Nihongo Sơ Cấp. Thời lượng của khóa này sẽ gấp đôi khóa sơ cấp 1 N5. Số buổi học là 27 buổi, thời lượng học là 1 giờ 30 phút với mức học phí: 1.600.000đ

Với phương pháp dạy vui nhộn và tạo được hứng thú kết hợp làm bài tập sẽ giúp học viên nhớ bài được ngay ở trên lớp. Ngoài ra trung tâm còn có các chương trình ưu đãi giảm học phí thường xuyên.

Khóa học tiếng Nhật cấp tốc N5 dành cho những học viên mới bắt đầu học tiếng Nhật nhưng muốn kết thúc nhanh hơn để có thể tiến đến học các trình độ cao hơn hoặc có nhu cầu đi Du học và XKLĐ. Nếu bạn có thời gian rảnh vào các buổi tối trong tuần và có tinh thần kỷ luật tốt, quyết tâm cao, thì đây là khóa học phù hợp nhất để bạn bắt đầu chinh phục tiếng Nhật!

Khóa học tiếng Nhật cấp tốc N5 tại SOFL

Với tổng số buổi học là 50 buổi, thời lượng học là 3 giờ, bạn sẽ học tất cả khoảng hơn 800 từ vựng trong các chuyên đề khác nhau và khoảng 150 chữ Kanji sơ cấp, cùng với những mẫu ngữ pháp khác nhau, bạn sẽ có một lượng kiến thức vững chắc để có thể tiến đến các level khác.

Bằng phương pháp giảng dạy tự nhiên, chú trọng vào phát âm, giao tiếp cùng với việc kết hợp làm bài tập tại nhà và trên lớp, khi tham gia khóa học này bạn sẽ có cái nhìn tổng quát về chất lượng học tập khi học tại Nhật Ngữ SOFL. Học phí của khóa học này là 4.500.000đ

Trung tâm tiếng Nhật SOFL – Địa chỉ học tiếng Nhật uy tín tại Hà Nội

Thời Gian Học Tiếng Nhật Mất Bao Lâu Để Đạt N1, N2, N3, N4, N5?

Trình độ N1

Yêu cầu của trình độ này

Thời gian học

Thời gian ước tính

Từ trình độ N2 lên N1 cũng tương đối khó khăn. Số lượng ngữ pháp và từ vựng nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu chuyên tâm học thì cũng chỉ mất tầm 2 đến 3 tháng là bạn có thể đăng ký thi đỗ N1 tiếng Nhật rồi.

Thời gian thực tế

Bạn đã nghe có người dành 1 năm chuyên tâm học từ trình độ begin mà đạt được chứng chỉ N1 chưa? Điều này là hoàn toàn có thể. Nhiều bạn có ý chí quyết tâm học tập và có khả năng ngoại ngữ tốt nên đã đạt trình độ cao nhất tiếng Nhật chỉ trong vòng 1 năm mà thôi.

Trình độ N2

Yêu cầu của trình độ này

Thời gian học

Thời gian ước tính

Trình độ N2 tiếng Nhật thuộc cấp độ trung bình cao. Nếu từ N3 lên N2 thì học và ôn luyện trong vòng từ 1.5 đến 2.5 tháng là đạt được.

Thời gian thực tế

Trình độ N2 tiếng Nhật nếu muốn đạt được từ mức begin thì quả thực là rất khó khăn. Tuy nhiên không gì là không thể nếu bạn có mục tiêu, nỗ lực và chăm chỉ. Có lộ trình hoàn chỉnh, không vướng bận công việc gì, chuyên tâm dành từ 6 đến 8 tiếng một ngày để học thì trong vòng 1 năm là bạn hoàn toàn thi đỗ tiếng Nhật N2.

Trình độ N3

Yêu cầu của trình độ này

Thời gian học

Thời gian ước tính

Nếu đã học tốt trình độ N4 tiếng Nhật thì không mất quá nhiều thời gian, từ 1 đến 2 tháng ôn luyện lên là bạn đã đạt được trình độ tiếng Nhật trung cấp N3 rồi.

Thời gian thực tế

Từ N4 lên N3 dễ dàng hơn từ N3 lên N2. Bạn cố gắng luyện tập càng nhiều trau dòi các từ vựng, ngữ pháp mới thì thời gian học càng được rút ngắn.

Trình độ N4

Yêu cầu của trình độ này

Thời gian học

Thời gian ước tính

Khi bạn đã nắm vững được kiến thức tiếng Nhật ở mức sơ cấp, tức là trình độ N5 tiếng Nhật thì thời lượng học tiếng Nhật của bạn sẽ được rút ngắn lại. Từ 3 đến 4 tháng là hoàn thiện tiếng Nhật N4. Tuy nhiên, trong trường học bạn muốn thi hẳn tiếng Nhật N4 mà không qua N5 thì thời gian sẽ kéo dài hơn. Bạn phải học ít nhất 7 tháng thì mới thi được tiếng Nhật N4.

Thời gian thực tế

Có những bạn đặt mục tiêu cao là đạt được trình độ N4 tiếng Nhật luôn và không vướng bận công việc khác, dành ít nhất 4 tiếng 1 ngày học tiếng Nhật thì hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian học dưới 6 tháng.

Trình độ N5

Cấp độ này được xem là nền tảng cho việc học tiếng Nhật, dành cho những beginner. Đây là trình độ tiếng Nhật cấp trung bình, dành cho những đối tượng học tiếng Nhật để giao tiếp thông thường trong cuộc sống hàng ngày. Đối tượng học trình độ N5 tiếng Nhật thường là những du học sinh mới sang Nhật, người cần xuất khẩu lao động Nhật,…

Yêu cầu của trình độ này

Kiến thức 25 bài trong giáo trình Minna no Nihongo. Cấp này bạn phải học thuộc hai bảng chữ cái là Hiragana và Katakana, khoảng 150 chữ cái Kanji. Ngữ pháp học một số câu cơ bản thường dùng trong cuộc sống hàng ngày.

Thời gian học

Thời gian ước tính

Trung bình thời gian từ 3 đến 6 tháng đã hoàn thành xong khóa học tiếng Nhật N5. Các khóa học sơ cấp tiếng Nhật mở ra trong vòng 3 tháng có tổng số thời gian vào khoảng 71 tiết.

Thời gian thực tế

Nếu bạn dành càng nhiều thời gian học tiếng Nhật thì trình độ của bạn càng cao. Nếu bạn dành thời gian trung bình 3 tiếng một ngày để học tiếng Nhật thì trong khoảng 2 tháng là bạn có thể thi đỗ chứng chỉ N5 tiếng Nhật rồi.

Tiếng Nhật được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới. Vậy nên trước khi học tiếng Nhật, bạn cần phải xác định mục tiêu, xác định thái độ học đúng đắn để bắt đầu học tiếng Nhật một cách tốt nhất, tránh đứt gánh giữa đường, vừa phí thời gian, phí công sức cũng như tiền của.

Học Tiếng Nhật N4 Mất Bao Lâu?

1. Học tiếng Nhật N4 mất khoảng bao lâu

Bạn cũng biết trong tiếng Nhật cũng có kỳ kiểm tra đánh giá năng lực học viên như tiếng Anh, kỳ thi JLPT. Đây là một kỳ thi chứng chỉ nhằm đánh giá năng lực của bạn trong suốt quá trình học, kết quả của JLPT bao gồm N1 cho tới N5 trong đó N5 là cấp độ cơ bản và dễ nhất và N4 là cấp độ dễ trung bình. Việc bạn học trong khoảng bao lâu mới có được bằng N4 rất khó xác định được vì nó còn phụ thuộc vào năng lực của bạn.

Theo ước tính cơ bản thì bạn phải học N5 trước để có được các cơ bản của tiếng Nhật mới có thể bắt tay vào việc học N4. Chương trình N5 ứng với 25 bài giảng trong giáo trình Minna no Nihongo, tùy từng trung tâm và thời gian bạn sắp xếp mà bạn bạn có thể kết thúc 25 bài này trong bao lâu. Thông thường đối với những bạn mới bắt đầu học, để giảm căng thẳng các trung tâm thường sắp cho họ học những khóa dài hạn, những khóa này thường kéo dài từ 4-6 tháng.

2. N4 thi những gì?

Đối với từ vựng bạn phải học tầm 1500 từ, sau khi học hết 50 bài của giáo trình Minna no Nihongo của cả N4 và N5 thì khoảng 2000 từ nhưng đó vẫn chưa kể đến những từ bên ngoài giáo trình vậy nên bạn hãy sắp xếp từ vựng một cách có hệ thống nhất có thể, việc này sẽ hỗ trợ bạn trong việc học từ vựng đấy.

3. Phương pháp luyện N4 hiệu quả

Yêu cầu của đề cũng không quá khó bạn chỉ cần đọc hiểu những đoạn văn, hội thoại thường xuyên trong sinh hoạt hằng ngày. Đối với các đoạn hội ngắn, chậm bạn có thể nắm được hầu hết các ý mà người đọc nói.

Tiếp đến là điểm đỗ của N4 là bằng 50% tổng điểm cao nhất (180 điểm). Ứng với mỗi phần bạn phải đạt được 50%, chỉ cần 1 phần không đạt bạn sẽ bị tính là không đạt. (38 điểm đối với phần chữ Hán và từ vựng, 38 điểm đối với Ngữ pháp- đọc hiểu và 19 đối với nghe hiểu)

4. Có bằng N4 tiếng Nhật có thể làm nghề gì?

Làm leader, quản lý tại nhà hàng Nhật Bản: Khi bạn có trong tay tấm bằng N4 cùng trình độ chuyên môn của mình, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vị quản lý tại các nhà hàng Nhật Bản. Đây là một công việc có môi trường làm việc tương đối thoải mái, năng động và có nhiều cơ hội để bạn giao tiếp với người bản xứ, việc này sẽ giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật của mình đấy. Đồng thời mức lương của công việc này cũng tương đối cao (trung bình khoảng 8-10 triệu/ tháng, có nơi có thể trả đến 20 triệu/ tháng)

Nhân viên văn phòng : Bạn là một sinh viên có bằng kỹ sư với các ngành như cơ khí, IT, điện tử, tự động hóa vừa ra trường với trình độ N4 trong tay và lo lắng không biết có tìm được việc không. Bạn cứ yên tâm sẽ có nhiều công ty cần đến bạn đấy, mức lương khởi điểm cũng từ 7-10 triệu/ tháng nha.

1820 views

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Tiếng Nhật N5 Mất Bao Lâu? 2 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!