Xu Hướng 3/2023 # Học Tiếng Nhật Có Dễ Xin Việc Không Và Câu Trả Lời Chuẩn Nhất # Top 6 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Học Tiếng Nhật Có Dễ Xin Việc Không Và Câu Trả Lời Chuẩn Nhất # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Học Tiếng Nhật Có Dễ Xin Việc Không Và Câu Trả Lời Chuẩn Nhất được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Việc làm Biên – Phiên dịch

1. Học tiếng Nhật có dễ xin việc không?

Học tiếng Nhật có dễ xin việc không?

1.1. Có tiếng Nhật, cơ hội sở hữu việc làm tốt trong tầm tay bạn

1.2. Có tiếng Nhật, là điều kiện cần để sở hữu mức lương cao

Là nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới với hơn 1600 doanh nghiệp Nhật, bao gồm những tập đoàn lớn như Nissan, Aeon, Indec.. đang đầu tư tại Việt Nam trên nhiều lĩnh vực rải rác trên các tỉnh thành các công ty Nhật Bản đang cực kỳ khát nhân lực. Chỉ cần có tiếng Nhật, bạn có thể đăng ký ứng tuyển nhiều vị trí và có nhiều cơ hội thăng tiến cao trong công việc. Theo khảo sát lương của First Alliances 2016, lương cho các vị trí nhân viên biết tiếng Nhật lên dao động từ 350 – 2000 USD/tháng. Mức lương của những người có ngoại ngữ dù chưa có kinh nghiệm cao gấp khoảng 1,5 lần so với ứng viên.

1.3. Có tiếng Nhật, dễ dàng hơn cho bạn trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp quốc tế

Trong bối cảnh, tiếng Anh – ngôn ngữ quốc tế, được chú trọng đào tạo và trở thành quy chuẩn phỏng vấn của nhiều doanh nghiệp, thì tiếng Nhật cũng bắt đầu nhen nhóm đào tạo trong nhiều trường THPT trên địa bàn và đại học hợp tác trực tiếp với Nhật Bản để những thí sinh có tài năng về khoa học công nghệ có cơ hội thử sức làm việc trong doanh nghiệp công nghệ cao của xứ sở hoa Anh Đào. Tại một số trường đại học trao đổi công nghệ với Nhật Bản như Đại học Bách khoa hay Đại học Công nghiệp Hà Nội, đại học Hà Nội, Đại học ngoại ngữ, nếu có thành tích học tập tốt và tiếng Nhật đạt từ N3 trở lên sẽ có cơ hội thực tập tại Nhật Bản. Đây chính là cơ hội lớn để sinh viên học tập và tích lũy kinh nghiệm tại nước bạn. Đây không những là cơ hội tốt để chúng ta mở mang tầm mắt, thỏa nguyện tìm hiểu về văn hóa làm việc mà hơn thế, đây chính là cơ hội cọ xát trước khi được bên Nhật nhận vào làm chính thức ngay sau khi gia trường.

Một điểm đáng nói nữa, ngay cả khi bạn không phải là sinh viên trường chuyên ngữ, ước mơ đầu quân vào những công ty Nhật cũng không phải là quá khó khăn. Thời điểm hiện tại, ngày càng nhiều trung tâm tiếng Nhật mở ra trên địa bàn cả nước, bạn có thể đăng ký theo. Miễn là trung tâm uy tín và chuyên môn của bạn giỏi, cần cù chắc chắc cơ hội tìm kiếm việc làm tiếng Nhật lương cao của bạn luôn trong tầm tay.

Thêm vào đó, Nhật Bản là quốc gia khá thoáng trong việc tuyển dụng lao động nước ngoài cho cả lao động phổ thông và Kỹ thuật viên. Mức lương khởi điểm của các doanh nghiệp Nhật trả cho lao động phổ thông khoảng 9 – 15 man/1 tháng (khoảng 16 – 30 triệu). Trong khi với kỹ sư chuyên nghiệp, con số này có thể lên đến 18 – 25 man ( 36 – 52 triệu đồng). Đây là mức lương mơ ước của nhiều bạn trẻ. Đặc biệt,nếu có tình tiếng Nhật JLPT N3 trở lên, bạn sẽ không phải mất chi phí cho những chuyến xuất ngoại và được ưu tiên làm ở những vị trí quan trọng.

Có thể nói rằng, trong thời điểm hiện tại, có tiếng Nhật là lợi thế cực lớn để mở rộng cơ hội nghề nghiệp và là bước đầu tiên cần thiết để khẳng định con đường trở thành công dân toàn cầu của bạn trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào làn sóng hội nhập quốc tế mạnh mẽ.

2. Tốp việc làm dễ xin việc nhất khi có tiếng Nhật?

Việc làm tiếng Nhật tốt

Việt Nam năm trong tốp 10 quốc gia trên thế giới đứng đầu thế giới về số lượng người học tiếng Nhật. Trước những cơ hội việc làm rộng mở đó, theo thống kê về những việc làm yêu cầu tiếng Nhật và cần nhiều nhân lực và mức đại ngộ hậu hĩnh nhất đã gọi tên những nghề sau đây:

2.1. Biên phiên dịch viên tiếng Nhật

Nền kinh tế quốc tế phát triển như vũ bão, hơn 70% doanh nghiệp Nhật Bản muốn trở thành đối tác tin cậy của thị trường Việt Nam, bao gồm cả những tập đoàn lớn, ngày càng nhiều công ty Việt thiết lập mối quan hệ thân thiết trên nhiều lĩnh vực…đã mở ra cơ hội lớn cho những ứng viên chọn con đường Biên phiên dịch làm sự nghiệp. Với mức lương trung bình của mỗi phiên biên dịch viên tiếng Nhật trong những công ty Việt dao đông từ 500 – 1200 USD cho các vị trí việc làm ở phòng đối ngoại tại các doanh nghiệp liên kết với Nhật Bản, phiên dịch các cuộc đối thoại cho người Nhật, hoặc dịch các tài liệu văn bản trong các hồ sơ ứng viên phỏng vấn…Đây chắc chắn là cơ hội không thể tuyệt vời hơn cho những ứng viên muốn kiếm thêm thu nhập bằng vốn tiếng Nhật giàu có của mình tại quê hương. Để ứng tuyển vị trí này, bạn cần tiếng Nhật có trình JLPT N3 trở lên, khả năng ứng biến tốt và chịu được áp lực công việc.

Nếu có vốn tiếng Nhật tốt và mong muốn sở hữu một công việc ổn định hơn đồng thời ít áp lực hơn phiên dịch viên, giáo viên tiếng Nhật hứa hẹn sẽ là lựa chọn có một không hai. Hiện tại, làn sóng tìm kiếm cơ hội việc làm, du học tại xứ sở Hoa Anh Đào đang dâng cao, nhu cầu tuyển dụng giáo viên tiếng Nhật tại các trung tâm du học, xuất khẩu lao động rất cao. Với mức lương từ 500 – 1000 USD chắc chắn sẽ làm hài lòng những ai vừa trở về sau chuyến công tác thực tập sinh tại Nhật Bản yêu thích công việc giảng dạy, có tác phong sư phạm và khả năng truyền đạt tốt. Bên cạnh những yếu tố trên, bạn cần tiếng Nhật tầm N3 để đăng ký vị trí này.

Với tiếng Nhật tốt, có nhiều kinh nghiệm việc làm việc trong các lĩnh vực sản xuất, có kỹ năng tổ chức và óc phán đoán, quyết đoán và dĩ nhiên tiếng Nhật đạt tối thiểu từ N3 bạn có thể ứng tuyển vị trí giám sát viên hay quản lý sản xuất hoặc quản lý lực lượng thực tập sinh. Mức lương và chế độ đãi ngộ tốt rơi vào khoảng 700 – 1500 USD/tháng, bạn sẽ đảm nhiệm khâu giám sát tiến độ sản xuất, theo dõi thực tập sinh, kiểm tra đảm bảo chất lượng sản phẩm trong nhà máy…Đây là công việc mơ ước của nhiều người, còn bạn thì sao?

Bạn có tiếng Nhật thông thạo, yêu thích công việc quản lý giấy tờ xuất nhập khẩu, làm việc với khách hàng nước ngoài và cơ quan hải quan, kiểm soát hàng hóa, bạn không muốn tăng ca nhiều và thỉnh thoảng lại có cơ hội đi công tác nước ngoài…Xuất nhập khẩu là công việc dễ tìm phù hợp nhất cho bạn. Trong những năm trở lại đây, tình hình xuất nhập khẩu có bước tiến quan trọng trong nền kinh tế quốc dân, kết hợp với mối quan hệ hợp tác song phương Việt – Nhật ngày càng trở nên khăng khít, nghiệp vụ xuất nhập khẩu có thể dễ dàng mang lại cho bạn mức lương trung bình từ 500 – 900 USD. Dĩ nhiên, ngoài tiếng Nhật tốt, chuyên môn xuất nhập khẩu, bạn cần thêm kỹ năng, giao tiếp và khả năng thương lượng và đàm phán tốt.

3. Những Kỹ năng “ăn điểm” khi làm việc tại các công ty Nhật ngoài tiếng tốt

Những Kỹ năng “ăn điểm” khi làm việc tại các công ty Nhật ngoài tiếng tốt

Quay trở lại với câu hỏi ban đầu, bạn hỏi ” học tiếng Nhật có dễ xin việc không”, tôi vẫn giữ nguyên câu trả lời là có. Tuy nhiên, bạn biết đấy, ngoài chuyên môn, nghiệp vụ và tiếng giỏi bạn cần thêm những kỹ năng để ghi điểm trong mắt người người Nhật và đảm bảo rằng, công việc của bạn sẽ “thuận buồm xuôi gió” ngay khi lọt qua vòng phỏng vấn.

Nếu bạn từng tìm hiểu đủ nhiều về môi trường làm việc trong các công ty Nhật sẽ thấy rằng, họ thực sự coi trọng thái độ, kỹ năng của nhân viên nhiều hơn về năng lực chuyên môn. Khiêm tốn chính là một trong những kỹ năng bạn cần có trước khi bước chân vào làm tại công ty Nhật. Với họ, sự thành công không đến từ bất kỳ một cá nhân nào mà xuất phát từ sự nỗ lực của cả tập thể. Họ luôn xem, mọi thành công đạt được chỉ là thành tựu nho nhỏ và cần phải nỗ lực hơn nữa để đạt được những điều đáng kể hơn.

3.2. Khả năng làm việc nhóm

Là xứ sở của công nghiệp, nên ngay từ thuở bình minh khi những công ty công nghệ như Honda, Toyota ra đời…người Nhật đã đánh giá khả năng làm việc nhóm là nhân tố quan trọng để tạo nên hiệu quả làm việc. Người Nhật luôn làm việc với tinh thần tập thể cao và hi sinh cái tôi để hoàn thành mục tiêu đề ra của tập thể. Nếu muốn đầu quân vào các công ty Nhật “học cách sống và làm việc chung với mọi người” là phẩm chất bạn cần phải rèn luyện ngay từ đầu.

3.3. Chú ý đến từng chi tiết nhỏ

Bạn biết đấy, sự nổi tiếng hiện tại của các thương hiệu Nhật Bản từ chất lượng cao của người Nhật được dày công xây dựng từ sự tỉ mỉ, chú ý đến từng chi tiết nhỏ. Các ông chủ người Nhật muốn nhìn thấy ứng viên của mình ở kỹ năng quan sát, tính cẩn thận. Đây cũng là đặc thù của ngành công nghệ sản xuất dây chuyền, chỉ cần sai một thao tác rất nhỏ có thể ảnh hưởng đến cả xí nghiệp, uy tín, hiệu quả của tập thể.

Ngoài tiếng Nhật tốt, bạn cần thạo những kỹ năng này?

500 Câu Hỏi Phỏng Vấn Tiếng Anh Xin Việc (Có Trả Lời)

70% người tuyển dụng cho rằng họ không thích người xin việc ăn mặc quá thời trang hay theo mốt.

65% các ông chủ nói rằng trang phục có thể là nhân tố quyết định giữa việc lựa chọn 2 ứng viên tương đồng nhau.

Giải thích quá nhiều vì sao bạn mất công việc trước.

Cảm thấy không vượt qua được khi mất việc ( tự ti do bị mất việc lần trước )

Thiếu sự hài hước, nhiệt tình, hay cá tính riêng.

Không cho thấy đủ sự quan tâm hay nhiệt tình.

Tìm hiểu không rõ về người tuyển dụng.

Tập trung quá nhiều vào cái bạn muốn.

Cố gắng để được mọi thứ cho tất cả mọi người.

Không chuẩn bị trước câu trả lời khi phỏng vấn.

Thất bại trong việc làm bản thân khác biệt với các ứng viên khác.

Thất bại trong việc yêu cầu công việc

2. Bộ 500 câu hỏi phỏng vấn và trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh

Bên cạnh đó, những câu hỏi sâu về các khía cạnh khác cũng được đề cập như những vấn đề gặp phải trong cuộc sống, công việc trước đó, nghĩ gì về việc làm thêm giờ…

– Tất nhiên, việc cung cấp các câu hỏi sẽ đi đôi với bộ câu trả lời “khủng” không kém. Các câu trả lời đều khá logic, dễ hiểu, sử dụng từ vựng cơ bản nên dù bạn là người mới bắt đầu học hay đã có nền tảng vững chãi đều có thể dễ dàng học thuộc và áp dụng.

– Một điều đặc biệt của bộ tài liệu này đó là, với mỗi câu hỏi đều được trả lời 2 cách: ngắn gọn và diễn giải đầy đủ, chi tiết. Vì vậy, tùy trường hợp mà bạn có thể linh động áp dụng. Thật hữu ích phải không nào?

3. Những lỗi 80% ứng viên gặp phải khi đi phỏng vấn

Lỗi về cử chỉ

21% nghịch tóc hay vuốt mặt.

47% có một chút hoặc không biết gì về công ty ứng tuyển.

67% không hề giao tiếp bằng mắt với nhà tuyển dụng.

38% it cười.

33% tư thế/điệu bộ xấu.

21% khoanh tay qua trên ngực.

9% sử dụng cử chỉ tay quá nhiều và không cần thiết.

33% hay bồn chồn lo lắng.

Lỗi về ngôn ngữ giao tiếp

Giải thích quá nhiều vì sao bạn mất công việc trước.

Cảm thấy không vượt qua được khi mất việc. (tự ti do bị mất việc lần trước)

Thiếu sự hài hước, nhiệt tình, hay cá tính riêng.

Không cho thấy đủ sự quan tâm hay nhiệt tình với cuộc hội thoại.

Tập trung quá nhiều vào cái bạn muốn.

Không chuẩn bị trước câu trả lời khi phỏng vấn.

Thất bại trong việc làm bản thân trở nên khác biệt với các ứng viên khác.

4. Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thường gặp nhất và cách trả lời ăn điểm tuyệt đối với nhà tuyển dụng

Giới thiệu bản thân bằng tiếng anh khi phỏng vấn

Câu hỏi:

Tell me a little about yourself. (Hãy nói sơ qua cho tôi nghe về bản thân của anh/chị)

(Các) cách trả lời:

I attended MIT where I majored in Electrical Engineering. My hobbies include basketball, reading novels, and hiking.

Tôi học tại MIT, nơi tôi theo học chuyên ngành Kỹ sư điện. Sở thích của tôi gồm bóng rổ, đọc tiểu thuyết, và đi bộ đường dài.

I grew up in Korea and studied accounting. I worked at an accounting firm for two years and I enjoy bicycling and jogging.

Tôi lớn lên ở Hàn quốc và đã học kế toán. Tôi đã làm ở một công ty kế toán hai năm và tôi thích chạy xe đạp và chạy bộ.

I’m an easy going person that works well with everyone. I enjoy being around different types of people and I like to always challenge myself to improve at everything I do.

Tôi là người dễ hợp tác làm việc tốt với tất cả mọi người. Tôi thích giao thiệp với nhiều loại người khác nhau và tôi luôn luôn thử thách bản thân mình để cải thiện mọi việc tôi làm.

I’m a hard worker and I like to take on a variety of challenges. I like pets, and in my spare time, I like to relax and read the newspaper.

Tôi là một người làm việc chăm chỉ và tôi muốn đón nhận nhiều thử thách khác nhau. Tôi thích thú cưng, và lúc rảnh rỗi, tôi thích thư giãn và đọc báo.

I’ve always liked being balanced. When I work, I want to work hard. And outside of work, I like to engage in my personal activities such as golfing and fishing.

Tôi luôn luôn muốn ở trạng thái cân bằng. Khi tôi làm việc, tôi muốn làm việc chăm chỉ. Và khi không làm việc, tôi thích tham gia vào các hoạt động cá nhân của tôi chẳng hạn như chơi gôn và câu cá.

Câu hỏi:

What are your strengths? (Thế mạnh của anh/chị là gì?)

(Các) cách trả lời:

I believe my strongest trait is my attention to detail. This trait has helped me tremendously in this field of work.

Tôi tin rằng điểm mạnh nhất của tôi là sự quan tâm của tôi đến từng chi tiết. Đặc trưng này đã giúp tôi rất nhiều trong lĩnh vực này.

I’ve always been a great team player. I’m good at keeping a team together and producing quality work in a team environment.

Tôi luôn là một đồng đội tuyệt vời. Tôi giỏi duy trì cho nhóm làm việc với nhau và luôn đạt được chất lượng công việc trong một môi trường đồng đội.

After having worked for a couple of years, I realized my strength is accomplishing a large amount of work within a short period of time. I get things done on time and my manager always appreciated it.

Sau khi làm việc một vài năm, tôi nhận ra thế mạnh của tôi là thực hiện một khối lượng lớn công việc trong một khoảng thời gian ngắn. Tôi hoàn thành mọi việc đúng thời hạn và quản lý của tôi luôn luôn đánh giá cao điều đó.

My strongest trait is in customer service. I listen and pay close attention to my customer’s needs and I make sure they are more than satisfied.

Điểm mạnh nhất của tôi là về dịch vụ khách hàng. Tôi lắng nghe và chú ý kỹ tới nhu cầu khách hàng của tôi và tôi chắc chắn rằng họ còn hơn cả hài lòng.

Câu hỏi:

What are your weaknesses? (Điểm yếu của anh/chị là gì?)

(Các) cách trả lời:

This might be bad, but in college I found that I procrastinated a lot. I realized this problem, and I’m working on it by finishing my work ahead of schedule.

Điều này có thể là xấu, nhưng ở đại học, tôi thấy rằng tôi thường hay trì hoãn. Tôi đã nhận ra vấn đề này, và tôi đang cải thiện nó bằng cách hoàn thành công việc trước thời hạn.

I feel my weakness is not being detail oriented enough. I’m a person that wants to accomplish as much as possible. I realized this hurts the quality and I’m currently working on finding a balance between quantity and quality.

Tôi thấy điểm yếu của tôi là chưa có sự định hướng rõ ràng. Tôi là người muốn hoàn thành càng nhiều càng tốt. Tôi nhận ra điều này làm ảnh hưởng tới chất lượng và hiện tôi đang tìm cách cân bằng giữa số lượng và chất lượng.

I feel my English ability is my weakest trait. I know this is only a temporary problem. I’m definitely studying hard to communicate more effectively.

Tôi thấy khả năng tiếng Anh của tôi là điểm yếu nhất của tôi. Tôi biết đây chỉ là vấn đề tạm thời. Tôi chắc chắn sẽ học tập chăm chỉ để giao tiếp hiệu quả hơn.

The weakest trait I struggled with was not asking for help. I always try to solve my own problems instead of asking a co-worker who might know the answer. This would save me more time and I would be more efficient. I’m working on knowing when it would be beneficial to ask for help.

Điểm yếu nhất mà tôi phải đấu tranh là không yêu cầu sự giúp đỡ. Tôi luôn cố gắng tự giải quyết các vấn đề của mình thay vì hỏi đồng nghiệp người có thể biết câu trả lời. Điều này sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn và tôi sẽ làm việc hiệu quả hơn. Tôi đang cố gắng tìm hiểu khi nào thì sẽ có lợi khi nhờ giúp đỡ.

Câu hỏi:

What are your short term goals? (Các mục tiêu ngắn hạn của anh/chị là gì?)

(Các) cách trả lời:

My short term goal is to find a position where I can use the knowledge and strengths that I have. I want to partake in the growth and success of the company I work for.

Mục tiêu ngắn hạn của tôi là tìm một vị trí mà tôi có thể sử dụng kiến thức và thế mạnh mà tôi có. Tôi muốn cùng chia sẻ sự phát triển và thành công của công ty mà tôi làm việc cho họ.

I’ve learned the basics of marketing during my first two years. I want to take the next step by taking on challenging projects. My short term goal is to grow as a marketing analyst.

Tôi đã học được những điều cơ bản của việc tiếp thị trong hai năm đầu tiên. Tôi muốn thực hiện bước tiếp theo bằng cách tham gia vào những dự án đầy thách thức. Mục tiêu ngắn hạn của tôi là trở thành một nhà phân tích tiếp thị.

As a program manager, it’s important to understand all areas of the project. Although I have the technical abilities to be successful in my job, I want to learn different software applications that might help in work efficiency.

Là một người quản lý chương trình, điều quan trọng là phải hiểu mọi khía cạnh của dự án. Mặc dù tôi có những khả năng kỹ thuật để thành công trong công việc của tôi, nhưng tôi muốn tìm hiểu những ứng dụng phần mềm khác, những ứng dụng phần mềm mà có thể giúp đỡ hiệu quả công việc.

My goal is to always perform at an exceptional level. But a short term goal I have set for myself is to implement a process that increases work efficiency.

Mục tiêu của tôi là luôn hoàn thành ở mức độ nổi bật. Tuy nhiên, mục tiêu ngắn hạn mà tôi đã đặt ra cho bản thân tôi là thực hiện việc làm tăng hiệu quả công việc.

Câu hỏi:

What are your long term goals? (Các mục tiêu dài hạn của anh/chị là gì?)

(Các) cách trả lời:

I would like to become a director or higher. This might be a little ambitious, but I know I’m smart, and I’m willing to work hard.

Tôi muốn trở thành một giám đốc hoặc cao hơn. Điều này có thể là hơi tham vọng, nhưng tôi biết tôi thông minh, và tôi sẵn sàng làm việc chăm chỉ.

After a successful career, I would love to write a book on office efficiency. I think working smart is important and I have many ideas. So, after gaining more experience, I’m going to try to write a book.

Sau khi sự nghiệp thành công, tôi muốn viết một cuốn sách về hiệu quả làm việc văn phòng. Tôi nghĩ làm việc một cách thông minh là quan trọng và tôi có nhiều ý tưởng. Vì vậy, sau khi có được nhiều kinh nghiệm hơn, tôi sẽ cố gắng viết sách.

I’ve always loved to teach. I like to grow newer employees and help co-workers where ever I can. So in the future, I would love to be an instructor.

Tôi luôn yêu thích việc giảng dạy. Tôi muốn gia tăng những nhân viên mới hơn và giúp đỡ các đồng nghiệp ở bất kz nơi nào mà tôi có thể. Vì vậy, trong tương lai, tôi muốn trở thành một giảng viên.

I want to become a valued employee of a company. I want to make a difference and I’m willing to work hard to achieve this goal. I don’t want a regular career, I want a special career that I can be proud of.

Tôi muốn trở thành một nhân viên được qu{ trọng của một công ty. Tôi muốn tạo nên sự khác biệt và tôi sẵn sàng làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu này. Tôi không muốn có một sự nghiệp bình thường, tôi muốn có một sự nghiệp đặc biệt mà tôi có thể tự hào.

Ms Hoa tin tưởng rằng với sự nỗ lực của bạn, và với những chia sẻ trên, bạn sẽ có được buổi phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh thực sự thành công!

30 Câu Hỏi Và Trả Lời Phỏng Vấn Xin Việc Bằng Tiếng Anh

Với những bạn sinh viên mới ra trường sẽ chưa có nhiều kinh nghiệm phỏng vấn xin việc bằng Tiếng anh. chúng tôi xin chia sẻ 30 câu hỏi và trả lời phỏng vấn xin việc bằng Tiếng anh để các bạn tham khảo.

I attended Da Nang University of Economics where I majored in Hospitality Management. I’m a hard worker and I like to take on a variety of challenges. My hobbies include badminton, reading book and swimming.

Tôi học tại Đại học Kinh tế Đà Nẵng, nơi tôi theo học chuyên ngành Quản trị khách sạn. Tôi là một người làm việc chăm chỉ và tôi muốn đón nhận nhiều thử thách khác nhau. Sở thích của tôi gồm cầu lông, đọc sách và bơi lội.

My strongest trait is in customer service. I listen and pay close attention to my customer’s needs and I make sure they are more than satisfied. And I’m good at keeping a team together and producing quality work in a team environment.

Điểm mạnh nhất của tôi là về dịch vụ khách hàng. Tôi lắng nghe và chú ý kỹ tới nhu cầu khách hàng của tôi và tôi chắc chắn rằng họ còn hơn cả hài lòng. Tôi giỏi duy trì cho nhóm làm việc với nhau và luôn đạt được chất lượng công việc trong một môi trường đồng đội.

This might be bad, but in college I found that I procrastinated a lot. I realized this problem, and I’m working on it by finishing my work ahead of schedule.

Điều này có thể là xấu, nhưng ở đại học, tôi thấy rằng tôi thường hay trì hoãn. Tôi đã nhận ra vấn đề này, và tôi đang cải thiện nó bằng cách hoàn thành công việc trước thời hạn.

My short term goal is to find a position where I can use the knowledge and strengths that I have. I want to partake in the growth and success of the company I work for.

Mục tiêu ngắn hạn của tôi là tìm một vị trí mà tôi có thể sử dụng kiến thức và thế mạnh mà tôi có. Tôi muốn cùng chia sẻ sự phát triển và thành công của công ty mà tôi làm việc cho họ.

5. What are your long term goals? (Mục tiêu dài hạn của bạn là gì?)

I want to become a valued employee of a company. I want to make a difference and I’m willing to work hard to achieve this goal. I don’t want a regular career, I want a special career that I can be proud of.

Tôi muốn trở thành một nhân viên được quý trọng của một công ty. Tôi muốn tạo nên sự khác biệt và tôi sẵn sàng làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu này. Tôi không muốn có một sự nghiệp bình thường, tôi muốn có một sự nghiệp đặc biệt mà tôi có thể tự hào.

I get easily frustrated at people who don’t work very hard. But I know people have different work styles and different work habits. So if I could change something, I would like to be more understanding.

Tôi dễ thất vọng với những người làm việc không chăm chỉ. Nhưng tôi biết mọi người đều có những phong cách và thói quen làm việc khác nhau. Vì vậy, nếu tôi có thể thay đổi một điều gì đó, tôi muốn có khả năng tỏ ra khoan thứ/thông cảm nhiều hơn.

Success means to achieve a goal I have set for myself.

Thành công có nghĩa là đạt được mục tiêu mà tôi đã đặt ra cho bản thân mình.

I think to fail at something is making a mistake and not learning anything from it.

Tôi nghĩ rằng thất bại trong việc gì đó là phạm sai lầm và không học được bất cứ điều gì từ nó.

I think I’m quite organized. I like my documents and papers in a way where I can retrieve them quickly. I also organize my work in a way where it’s easy to see exactly what I’m doing .

Tôi nghĩ là tôi khá có tổ chức. Tôi thích các tài liệu và giấy tờ của tôi ở nơi mà tôi có thể lấy chúng nhanh chóng. Tôi cũng tổ chức công việc của tôi theo cách để dễ dàng thấy được chính xác những gì tôi đang làm.

I manage my time well by planning out what I have to do for the whole week. It keeps me on track and even helps me to be more efficient.

Tôi quản lý thời gian của mình tốt bằng cách lập kế hoạch cho những việc tôi phải làm trong cả tuần. Nó giữ cho tôi theo dõi việc việc đang làm và thậm chí giúp tôi đạt hiệu quả cao hơn.

I’ve experienced many changes previously. I handle the situation by quickly coming up to speed on the changes and applying myself to make them a success.

Trước kia tôi đã trải qua nhiều sự thay đổi. Tôi đối phó tình hình này bằng cách nắm bắt thật nhanh thông tin về những thay đổi và làm việc cật lực để phù hợp với những thay đổi đó.

Important decisions are made by knowledge through information and wisdom through experience. I’ll gather all the information I can and then apply my experience while analyzing the information. With this combination, I’m confident I’ll make the correct important decisions.

Những quyết định quan trọng được đưa ra bằng sự hiểu biết thông qua thông tin và bằng sự sáng suốt thông qua kinh nghiệm. Tôi sẽ thu thập tất cả các thông tin mà tôi có thể tìm thấy và sau đó áp dụng kinh nghiệm của mình trong lúc phân tích các thông tin này. Bằng sự kết hợp này, tôi tin là tôi sẽ đưa ra được các quyết định quan trọng đúng.

During times of pressure, I try to prioritize and plan as much as I can. After I’m organized, I really just put my head down and work hard in a smart way. I don’t let the pressure affect me. So I believe I work well under pressure.

Trong những lần bị áp lực, tôi cố gắng ưu tiên lập kế hoạch nhiều đến mức tối đa. Sau khi tôi sắp xếp xong, thực ra tôi chỉ cần vùi đầu vào làm việc chăm chỉ theo một cách thông minh. Tôi không để áp lực ảnh hưởng đến tôi. Vì vậy, tôi tin rằng tôi làm việc tốt khi bị áp lực.

I think it’s good to be good at both. But in my experience, I realized I react to problems better.

Tôi nghĩ nếu là cả hai thì tốt. Nhưng theo kinh nghiệm của tôi, tôi nhận ra tôi phản ứng lại những rắc rối giỏi hơn.

I think it’s important to take some risks. I keep the options open and if the reward justifies the risks, I would definitely try. So I’m more of a risk taker.

Tôi nghĩ liều lĩnh quan trọng lắm. Tôi chưa quyết định bây giờ và nếu phần thưởng biện minh cho những rủi ro, thì nhất định tôi sẽ thử. Do đó, tôi là người chấp nhận rủi ro nhiều hơn.

There are two reasons I should be hired. First, my qualifications match your needs perfectly. Second, I’m excited and passionate about this industry and will always give 100%.

Có hai lý do các anh nên thuê tôi. Thứ nhất, khả năng của tôi hoàn toàn phù hợp với các nhu cầu của các anh. Thứ hai, tôi thích và say mê ngành công nghiệp này và sẽ luôn luôn cống hiến 100% sức lực của mình cho công việc.

I was given a project to complete in a week. I understood the project, but I misinterpreted one section. After completing the project, I was told by my manager that it was done incorrectly. I really made a mistake by assuming incorrectly in one of the sections instead of asking for clarification. I learned not to assume through the mistake I made.

Tôi được giao cho một dự án phải hoàn thành trong vòng một tuần.Tôi nắm được dự án đó nhưng lại hiểu sai 1 phần dự án. Sau khi hoàn thành dự án, người quản lý của tôi đã nói với tôi dự án đã hoàn thành không đúng. Tôi thật sự mắc sai lầm do đã giả định sai một trong các phần của dự án thay vì hỏi để được giải thích chi tiết. Tôi nhận ra là không được giả định thông qua sai lầm mà tôi đã mắc phải.

I was involved in our school newspaper. I was one of the writers for two years.

Tôi đã tham gia vào tờ báo của trường. Tôi là một trong những người viết khoảng hai năm.

I think my best friend would say that I’m very responsible. Whenever our group of friends had to coordinate an activity, they always relied on me.

Tôi nghĩ bạn thân nhất của tôi nói rằng tôi rất có trách nhiệm. Bất cứ khi nào nhóm bạn của chúng tôi phải hợp tác với nhau trong một hoạt động, họ luôn luôn tin tưởng tôi.

I think my professor would describe me as a great team member and consistent in my school work.

Tôi nghĩ giáo sư của tôi nói tôi là một đồng đội tốt và kiên định trong những công việc ở trường.

Every summers, I had to work to save money for tuition and I took extra English classes.

Yes. I did two internships. The first internship was for A la carte Danang Beach. My position is receptionist and my second internship was for Pullman danang beach resort.

Có. Tôi đã đi thực tập hai lần. Lần thực tập đầu cho Khách sạn A la carte Đà Nẵng. Vị trí của tôi là nhân viên lễ tân và lần thực tập thứ hai ở resort Pullman Đà Nẵng.

The next thing I want to learn is how to make web pages. I think this skill can be used anywhere. If I want a personal web site, I would make it myself.

Điều tiếp theo tôi muốn tìm hiểu là làm thế nào để tạo ra các trang web. Tôi nghĩ rằng kỹ năng này có thể được sử dụng bất cứ nơi nào. Nếu tôi muốn có một trang web cá nhân, tôi sẽ tự làm.

I think management should provide guidance, direction, leadership, and finally set an example to subordinates.

Tôi nghĩ người quản lý nên có khả năng đưa ra sự hướng dẫn, định hướng, có tinh thần lãnh đạo, và cuối cùng là phải là tấm gương cho cấp dưới noi theo.

The most important thing I want from my manager is constructive feedback so I know where I need to improve. I want to continually grow and having a good manager will help me achieve my goal.

Điều quan trọng nhất mà tôi muốn từ giám đốc của mình là những phản hồi mang tính xây dựng để tôi biết mình cần phải cải thiện điều gì. Tôi muốn mình liên tục phát triển và có một giám đốc tốt giúp tôi đạt được mục tiêu của mình.

I heard ABC Company has a great work environment and a place where strong contributors are rewarded. I want to work for a company with opportunities and I know ABC Company provides these things.

Tôi nghe nói Công ty ABC có một môi trường làm việc tuyệt vời và là nơi những người đóng góp sẽ được tưởng thưởng. Tôi muốn làm việc cho một công ty có nhiều cơ hội và tôi biết Công ty ABC đáp ứng những cơ hội này.

I sent out my resumes just last week. I’m very excited to join a company where I can help out.

Tôi vừa mới gửi đơn xin việc đi hồi tuần trước. Tôi rất phấn khởi với việc được tham gia vào một công ty nơi mà tôi có thể phụng sự.

I would first see what the deadline is and if my manager will be back before the deadline. If not, I would leave a message on my manager’s phone. Afterwards, I would ask my peers or other managers to see if they know the assignment. I believe investigating the assignment further will help me understand it.

Trước tiên tôi sẽ xem khi nào là hạn chót và liệu giám đốc có kịp về trước thời hạn này không. Nếu không, tôi sẽ để lại tin nhắn thoại cho giám đốc. Sau đó, tôi sẽ hỏi đồng nghiệp hoặc c ác vị giám đốc khác để xem có ai biết về công việc này không. Tôi tin là tìm hiểu sâu hơn về công việc sẽ giúp tôi hiểu được nó.

29. How If your supervisor tells you to do something that you believe can be done in a different way, what would you do?( Nếu cấp trên yêu cầu bạn làm việc gì mà bạn cho rằng mình có thể làm nó theo cách khác, bạn sẽ làm gì?

I will tell my supervisor an alternative way and explain the benefits. If my supervisor is not convinced, then I’ll follow his instructions.

Tôi sẽ nói với cấp trên của mình một phương án thay thế và giải thích cho họ nghe về các điểm thuận lợi. Nếu tôi vẫn không thuyết phục được cấp trên, tôi sẽ làm theo chỉ dẫn của ông ấy.

30. How long do you plan on staying with this company? ( Bạn dự tính sẽ làm cho công ty trong bao lâu?)

This company has everything I’m looking for. It provides the type of work I love, the employees are all happy, and the environment is great. I plan on staying a long time.

Quý công ty có mọi điều mà tôi đang tìm kiếm. Loại công việc phù hợp, nhân viên vui vẻ và môi trường làm việc thì rất tuyệt vời. Tôi dự định sẽ làm ở đây lâu dài.

Học Tiếng Nhật Xin Việc Có Dễ Không? Lương Có Cao Không?

Trong vài năm trở lại đây, tiếng Nhật đã trở thành thứ ngoại ngữ được rất nhiều người lựa chọn để theo học. Tại sao mọi người lại có xu hướng học tiếng Nhật mà không phải là một ngoại ngữ khác? Liệu có phải học tiếng Nhật sẽ đem lại cơ hội việc làm dễ dàng hơn? và mức lương cho một công việc có tiếng Nhật có cao hơn so với những công việc khác?

Trình độ tiếng Nhật của bạn đang ở mức nào? có những công việc nào phù hợp với trình độ tiếng Nhật của bạn? Như các bạn đã biết, trình độ tiếng Nhật được chia thành 5 cấp độ từ giảm dần từ N1, N2, N3, N4, N5.

N5 là trình độ dễ đạt được nhất trong các trình độ của tiếng Nhật. Thực chất lấy N5 không khó tuy nhiên là mức độ đầu tiên làm quen với tiếng Nhật bạn cũng phải mất một quá trình dài để đạt được.20.000 đến 40.000 đồng/1 giờ Đạt được N5 tương đương với việc bạn đã học xong bài 25 trong cuốn giáo trình minna no nihongo.

– Làm phục vụ cho các nhà hàng Nhật: với mức lương dao động từ . Mức lương khác cao so với mặt bằng chung trong lĩnh vực phục vụ

Phục vụ tại các nhà hàng Nhật Bản rất chuyên nghiệp

Công việc này đòi hỏi bạn phải nói chuyện với khách nhiều hơn công việc phục vụ, nên sẽ cần vốn từ rộng hơn.– Nhân viên bán hàng

Hoặc nếu bạn chưa nói tiếng Nhật nhiều được, thì khả năng giao tiếp sơ bộ tiếng Nhật sẽ cho bạn một điểm cộng, dễ dàng ứng tuyển vào các vị trí nhân viên bán hàng.

Công việc tiếp xúc với nhiều người Nhật nâng cao khả năng nâng cao tiếng Nhật

Một công ty tuyển nhân sự chưa kinh nghiệm có tiếng Nhật với mức lương cao

N3 là trình độ tương đối khó để đạt được. Bạn cần có sự kiên trì để có thể đạt được trình độ này. khi có trình độ tiếng Nhật N3 bạn có rất nhiều cơ hội lựa chọn công việc trong nước hoặc làm việc tại Nhật Bản.

– Bạn có thể lựa chọn các công việc làm phiên dịch viên tiếng Nhật với mức lương từ 15-20 triệu có thể cao hơn. – Ngoài ra cơ hội tốt hơn cho các bạn có chuyên môn khi sở hữu trình độ N3 và N4 có thể sang Nhật Bản theo visa kỹ sư với mức lương trên 40 triệu đồng

Quá tuyệt vời nếu như bạn sở hữu được trình độ tiếng Nhật ở mức này, gần như trình độ tiếng Nhật của bạn đã thành thạo như người Nhật.

Tất nhiên cơ hội việc làm của bạn không thiếu khi bạn đạt đến trình độ tiếng Nhật như vậy. Bạn có thể làm việc cho các công ty Nhật Bản ngay chính trên đất nước Nhật Bản với mức lương khủng.

Hiện tại qua các trang tìm việc trực tuyến dễ dàng tìm được rất nhiều doanh nghiệp đang mong muốn tìm được nhân sự biết tiếng Nhật với mức lương khá cao và tính chất công việc khá thoải mái.

Như vậy có thể nói nhu cầu tuyển dụng người lao động biết tiếng Nhật chưa bao giờ hết hót, không chỉ bới đặc thù công việc không vất vả mà mức thu nhập dành cho người lao động rất cao.

Nếu so sánh giữa mức lương công ty Nhật Bản và các công ty khác, kể cả công ty có vốn đầu tư nước ngoài, ta có thể thấy dù ở cùng độ tuổi và vị trí, những người làm việc ở công ty Nhật có mức lương cao hơn. Làm việc tại công ty Nhật Bản,

Tại Chúng tôi hiện nay đang tuyển nhiều nhân sự với trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên bao gồm những vị trí sau:

– Giáo viên tiếng Nhật – Nhân viên phát triển thị trường – Phiên dịch viên

Để ứng tuyển các vị trí trên bạn cần đáp ứng được những điều kiện sau

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Tiếng Nhật Có Dễ Xin Việc Không Và Câu Trả Lời Chuẩn Nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!