Xu Hướng 3/2023 # Học Tiếng Hàn Qua Phiên Âm Một Cách Hiệu Quả # Top 10 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Học Tiếng Hàn Qua Phiên Âm Một Cách Hiệu Quả # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Học Tiếng Hàn Qua Phiên Âm Một Cách Hiệu Quả được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vì Hàn ngữ là ngôn ngữ sử dụng chữ tượng hình, nên việc nắm bắt được đối với người mới bắt đầu sẽ vô cùng khó khăn. Để có thể làm quen được với tiếng Hàn chúng ta cần chọn ra những phương pháp học đơn giản và dễ hiểu nhất. Trong những phương pháp học đó, học qua phiên âm được xem là đơn giản nhất.

Làm quen với việc học tiếng Hàn qua phiên âm

Chúng ta đều biết rằng tiếng Hàn là ngôn ngữ sử dụng chữ tượng hình và khác hoàn toàn với chữ cái latinh mà chúng ta đã quen sử dụng. Vậy nên việc học tiếng Hàn qua phiên âm sẽ giúp cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn cơ bản dễ dàng tiếp cận.

Học tiếng Hàn qua phiên âm

Học tiếng Hàn theo nhiều cách khác nhau Phiên âm của các phụ âm tiếng Hàn Phiên âm của nguyên âm tiếng Hàn Bảng chữ cái và các phiên âm của tiếng Hàn

Học tiếng Hàn qua phiên âm từ bảng chữ cái

Thật ra bảng chữ cái của Hàn Quốc và Triều Tiên là một. Chúng ta được biết rằng tên của bảng chữ cái tiếng Hàn là Hangul, bảng này thành lập cách đây 7 thế kỉ trước, dưới thời đại của vua Sejong. Bảng được cấu trúc từ các nguyên âm và phụ âm. Kết hợp cả nguyên âm và phụ âm lại sẽ có các từ ngữ để hình thành được các câu.

Để có thể dễ dàng đọc và phát âm các chữ cái của bảng Hangul việc phiên âm thành chữ cái latinh là điều cần thiết. Có hai loại phiên âm, phiên âm Việt hóa và phiên âm latinh quốc tế. Ưu điểm của phiên âm Việt Hóa là dễ tiếp cận và quen thuộc với người Việt Nam chúng ta, tuy nhiên để có thể hiểu biết rộng rãi và sâu hơn về tiếng Hàn lời khuyên cho bạn là hãy học theo phiên âm latinh quốc tế. Vì phiên âm latinh quốc tế là công cụ phổ biến và sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong việc tiếp thu những phương pháp học tiếng Hàn cơ bản đấy.

​Học Tiếng Hàn Có Phiên Âm Qua Một Số Câu Nói Thông Dụng

Học tiếng Hàn có phiên âm là một cách học tối ưu cho học viên, vì giúp học viên dễ nhớ cách phát âm thông qua phiên âm gần gũi với tiếng Việt.

Một số câu giao tiếp cơ bản

Học tiếng Hàn có phiên âm qua một số câu giao tiếp cơ bản, giúp học viên có thể giao tiếp ở trình độ sơ cấp trong các cuộc nói chuyện thường ngày.

* 고맙습니다.(감사합니다.): Gomapseumnida – Gamsahamnida : Cảm ơn.

* 네.(예.): Ne.(ye.) : Đúng, Vâng

* 아니오. : Anio : Không.

* 안녕하세요. : Annyeong-haseyo. : Xin chào.

* 여보세요. : Yeoboseyo. : A lô ( khi nghe máy điện thoại).

* 안녕히 계세요. : Annyong-hi gyeseyo. : Tạm biệt, trong trường hợp bạn là khách chào ra về.

* 안녕히 가세요. : Annyeong-hi gaseyo. : Tạm biệt, trong trường hợp bạn là chủ , chào khách.

* 어서 오세요. : Eoseo oseyo. : Chào mừng, chào đón.

* 미안합니다.(죄송합니다.) : Mianhamnida, /Joesong-hamnida/

* 괜찮습니다.(괜찮아요.) : Gwaenchansseumnida. : Tốt rồi;

* 실례합니다. : Sillyehamnida. : Xin lỗi khi làm phiền ai khi hỏi giờ, hỏi đường

Gọi điện thoại

A : 여보세요. 국제 전화를 걸고 싶은데요 Yeoboseyo; Gukjje jeonhwareul geolgo sipeundeyo, xin chào, tôi muốn gọi điện thoại quốc tế,

B : 요금은 어떻게 지불하시겠습니까? Yogeumeun eotteoke jibulhasikesseumnikka? Ông muốn thanh toán bằng cách nào ?

수신자 부담으로 해 주세요. Susinja budameuro hae juseyo, Tôi muốn gọi điện thoại người nghe trả tiền.

B 번호를 말씀해 주세요 Beonhoreul malsseumhae juseyo, Xin ngài cho biết số điện thoại

A : 프랑스 파리 123-4567번입니다 Peurangsseu pari il-i-sam-e sa-o-ryuk-chil-beon-imnida, 123-4567 tới Pari, Pháp.

B . 끊지 말고 기다려 주세요 Kkeunchi malgo gidaryeo juseyo, Hãy chờ cuộc gọi đang được kết nối;

지금은 통화 중입니다 Jigeumeun tong-hwa jung-imnida, Đường dây tạm thời bận.

A : 네, 알겠습니다. 인터넷을 이용할 수 있나요? Ne, algesseumnida. inteoneseul iyong-hal ssu innayo? Vâng được rồi. Khách hàng có được vào Internet không ?

B : 네, 방마다 전용회선이 연결되어 있어요 Ne, bangmada jeonyong-hoeseoni yeon-gyeol-doe-eo isseoyo Được, có một được dây Internet riêng cho mỗi phòng

A : 네, 고맙습니다 Ne, gomapsseumnida. Cảm ơn; 시내 전화는 어떻게 하죠? Sine jeonhwaneun eotteoke hajyo? Làm thế nào để gọi điện từ phòng ?

B . 먼저 9번을 누르고, 원하시는 번호를 누르세요 Meonjeo gu-beoneul nureugo, wonhasineun beonhoreul nureuseyo Bấm số 9 và sau đó là đến số máy cần gọi…

Từ vựng và ngữ nghĩa.

Một số từ vựng, ngữ nghĩa hay gặp giúp bạn có thể phát âm sử dụng linh hoạt trong giao tiếp thường ngày.

* 전화 〔jeonhwa〕 dt Điện thoại. * 번호 〔beonho〕 Số điện thoại. * 전화를 걸다 〔jeonhwareul geolda〕đt Gọi điện thoại. * 말씀(하다) 〔malsseum(hada)〕 đt nói chuyện điện thoại, kể chuyện. * 여보세요 〔yeoboseyo〕 Alo, xin chào. * 지불(하다) 〔jibul(hada)〕đt Thanh toán * 국제 전화(국내 전화) 〔gukjje jeonhwa(gungne jeonhwa)〕 Cuộc gọi quốc tế ( cuộc gọi nội hạt ) * 수신자 부담 〔susinja budam〕 dt Cuộc gọi người nghe trả tiền. * 수신자 〔susinja〕dt Người nhận . * 파리 〔pari〕 Paris * 프랑스 〔peurangsseu〕 Nước Pháp * 기다리다 〔gidarida〕 đt Đợi. * 끊다 〔kkeunta〕 đt Nhấc máy * 기다려 주세요 〔Gidaryeo juseyo〕 Làm ơn đợi. * 끊지 말고 기다리다 〔kkeunchi malgo gidarida〕 Đợi kết nối cuộc gọi. * 통화중이다 〔tong-hwajung-ida〕 Đường dây đang bận. * 인터넷 〔inteonet〕 Internet * 마다〔mada〕 Mọi thứ * 이용 〔iyong〕 đt Sử dụng. * 연결 〔yeon-gyeol〕 dt Kết nối * 전용회선 〔jeonyong hoeseon〕 Đường dây dành riêng. * 먼저 〔meonjeo〕Đầu tiên * 시내전화(시외전화) 〔sine jeonhwa (si-oe jeonhwa)〕 Cuộc gọi nội hạt ( Cuộc gọi liên tỉnh ) * 누르다 〔nureuda〕đt Ấn số

Tên quốc gia

1. 한국 /Han-guk/ Hàn quốc, 2. 독일 /Dogil/ Đức, 3. 미국 /Miguk/ Hoa kỳ, Mỹ, 4. 러시아 /Reosia/ Nga, 5. 말레이시아 /Maleisia/ Malaysia, 6. 모로코 /Moroko/ Ma rốc, 7. 스위스 /Seuwisseu/ Thụy sỹ, 8. 아르헨티나 /Areuhentina/ Argentina, 9. 영국 /Yeongguk/ Anh, 10.오스트리아 /Oseuteuria/ Áo, 11.인도네시아 /Indonesia/Indonesia, 12.이집트 /Ijipteu/ Ai cập, 13.일본 /Ilbon/ Nhật Bản, 14.중국 /Jung-guk/ Trung quốc, 15.칠레 /Chille/ Chile, 16.프랑스 /Purangsseu/ Pháp, 17.호주 /Hoju/ Úc.

Cities

1. 서울 /Seoul/Sê un 2. 도쿄 /Dokyo/Tokyo, 3. 뉴욕 /Nyuyok/New York, 4. 워싱턴 /Wosingteon/Washington D.C, 5. 상하이 /Sang-hai/Thượng hải, 6. 북경 /Bukkyeong/ Bắc kinh, 7. 파리 /Pari/ Paris, 8. 베를린 /Bereullin/ Berlin, 9. 런던 /Londeon/London, 10.카이로 /Kairo/ Cairo, 11.부에노스아이레스 /Buenosseu-airesseu/ Buenos Aires, 12.마드리드 /Madeurideu/ Madrid, 13.모스크바 /Moseukeuba/ Mát xơ cơ va, 14.자카르타 /Jakareuta/Ja cát ta, 15.빈 /Bin/ Viên ( Áo ), 16.제네바 /Jeneba/ Geneva, 17.요하네스버그 /Yohanesbeogeu/ Johannesburg, 18.테헤란 /Teheran/ Teheran, 19.예루살렘 /Yerusallem/ Jerusalem.

Với cách học tiếng Hàn phiên âm dễ hiểu mong là các bạn có thể học tiếng Hàn hiệu quả hơn!

Học Tiếng Hàn Qua Phiên Âm Như Thế Nào?

Bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc có tên là Hangeul. Hangeul được đánh giá là một trong những hệ thống bảng chữ viết khoa học nhất trên thế giới. Như những ngôn ngữ khác, tiếng Hàn cũng có nguyên âm và phụ âm. Các âm tiết trong tiếng hàn được tạo nên bởi sự kết hợp giữa các nguyên âm – phụ âm và được viết theo thứ tự từ trái sang phải, từ trên xuống dưới.Bảng chữ cái Hangeul có 21 nguyên âm trong đó có 10 nguyên âm cơ bản và 11 nguyên âm đôi (nguyên âm ghép) và 19 phụ âm trong đó có 14 phụ âm cơ bản và 5 phụ âm đôi. Trong tiếng Hàn, âm vị được chia làm nguyên âm và phụ âm. Nguyên âm là những âm có thể phát âm được một mình còn phụ âm thì phải kết hợp với nguyên âm.

Trước tiên sẽ học cách phiên âm của nguyên âm trong bảng chữ cái Hangeul. Theo thứ tự là ký tự Hàn – phiên âm quốc tế trong ngoặc vuông – phiên âm tiếng Việt. ㅏ – [a] – a ㅓ – [o] – ơ ㅗ – [o] – ô ㅜ – [u] – u ㅣ – [i] – i ㅔ – [e] – ê ㅛ – [yo] – yô ㅑ – [ya] – ya ㅠ – [yu] – yu ㅕ – [yo] – yơ ㅡ – [ui] – ư ㅐ – [ae] – ae ㅒ – [jae] – yae ㅖ – [je] – yê ㅘ – [wa] – wa ㅙ – [wae] – wae ㅚ – [we] – oe ㅝ – [wo] – wo ㅞ – [we] – we ㅟ – [ü/wi] – wi ㅢ – [i] – ưi Tiếp theo phần học tiếng hàn qua nguyên âm là học phụ âm. Phụ âm có thể đứng đầu hoặc đứng cuối trong câu như sau: ㄱ – k, g – tùy theo từng từ sẽ phát âm k hoặc g ㄴ – n ㄷ – t, d – tùy theo từng từ sẽ phát âm t hoặc d ㄹ – r, l – Khi đứng đầu từ phát âm là r, cuối từ là l ㅁ – m ㅂ – b ㅅ – s ㅇ – ng ㅈ – ch ㅊ – ch’ – mạnh hơn ㅈ một chút ㅋ – kh ㅌ – th ㅍ – ph, p – Đứng đầu là ph, đứng cuối là p ㅎ – h ㄲ – kk ㄸ – tt ㅃ – pp ㅆ – ss ㅉ – chch

Các phụ âm và nguyên âm kết hợp với nhau sẽ tạo thành các âm tiết. Nguyên âm đó là nguyên âm dọc hay ngang sẽ quyết định vị trí của nguyên âm.Ví dụ: 1.ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅣ là nguyên âm dọc. Vị trí cảu nó là ở bên phải phụ âm đầu tiên trong âm tiết. ㄴ + ㅏ = 나 (đọc là: na) ㅈ + ㅓ = 저 (đọc là: chơ) 2. ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ là nguyên âm ngang. Vị trí của nó là bên dưới phụ âm đầu tiên của một âmtiết. Ví dụ: ㅅ + ㅗ = 소 (đọc là: sô) ㅂ + ㅜ = 부 (đọc là: bu) 3. Mặt khác, khi không có âm phụ nào được tạo bởi vị trí đầu tiên thì phụ âm ㅇ được viết vào. Trong những trường hợp như vậy, ㅇ là âm câm và đóng vai trò như là một ký tự làm đầy. Do đó 이 được phát âm giống như ㅣ, còn 으 được phát âm giống như ㅡ

Tự Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Một Cách Hiệu Quả

Nhiều bạn sẽ có được điều kiện để theo học tại các trung tâm, để học tiếng Hàn theo sự hướng dẫn của người dạy. Nhưng mà ngược lại thì cũng có một số bạn lại không có điều kiện đến trung tâm học, hoặc là các bạn cũng không có thời gian học kèm với các thầy cô thì việc học lại còn khó khăn hơn rất nhiều lần.

Để tự học tiếng Hàn hiệu quả thì bạn cần lên cho mình một lịch trình học thật chi tiết cũng như duy trì thói quen đó vào mỗi ngày. Các bạn hãy tránh tình trạng học tiếng Hàn theo một cách cảm tính, có nghĩa là vào hôm nào tự dưng thấy có hứng thì đem ra học, còn hôm nào các bạn không hứng thú thì chả thèm động đến nó nữa.

Việc học tiếng Hàn không phải là việc ngày một ngày hai là có thể làm chủ được tiếng Hàn, mà các bạn cần phải học mỗi ngày, có thể là không nhiều nhưng bạn hãy cố gắng duy trì thói quen này hằng ngày và biến nó thành thói quen sinh hoạt của bạn. Các bạn hãy đầu tư quỹ thời gian mỗi ngày vào việc học tiếng Hàn, để rồi một ngày nào đó nhận ra rằng tiếng Hàn của mình đã tiến triển rất nhanh rồi.

​Học tiếng Hàn qua bài hát

Bên cạnh đó thì các bạn nên tự chia thời gian học tiếng Hàn trong ngày cho mình, bao nhiêu thời gian để tập nói, học từ vựng, vào thời gian nào dành cho những phương pháp học tiếng Hàn mà bạn nên áp dụng,… Các bạn hãy cứ thử nghiệm đi và chắc rằng đây sẽ là phương pháp học giúp bạn đo lường khả năng tiếng Hàn giao tiếp của mình một cách tốt nhất đấy.

3. Duy trì thói quen nghe tiếng Hàn hàng ngày

Vào lúc đầu khi mới nghe qua thì tưởng rất dễ làm nhưng sẽ là rất khó để bạn giữ lửa cho việc nghe tiếng Hàn hằng ngày. Và cũng giống như việc tập thể dục vào mỗi buổi sáng vậy, nếu luyện tập thường xuyên thì cơ thể sẽ dẻo dai và khỏe mạnh hơn. Đồng thời thì cũng tương tự như vậy, nếu bạn duy trì thói quen nghe tiếng Hàn hàng ngày thì sẽ giúp bạn tăng khả năng nghe. Khi đã phát triển được kỹ năng nghe thì các bạn sẽ có thể tiến bộ nhanh hơn trong việc tự học tiếng Hàn giao tiếp rồi.

4. Youtube là nguồn dữ liệu giúp ích cho việc học tiếng Hàn của bạn

Những nguồn video để tự học tiếng Hàn trên youtube thì rất nhiều nhưng để làm sao xác định mình sẽ học về lĩnh vực và trong giới hạn như thế nào, để tránh những tình trạng xem với hàng ngàn video hấp dẫn khác nhau, mà không thu được lợi ích gì. Việc này sẽ làm bạn đi rất xa với mục đích ban đầu nếu như các bạn không biết cách ngừng lại vào đúng lúc.

Tags: cách học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, cách học tiếng hàn dễ nhớ, cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, tự học bảng chữ cái tiếng hàn, cách phát âm tiếng hàn giao tiếp, học tiếng hàn quốc tại nhà, tài liệu tự học tiếng hàn tại nhà

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Tiếng Hàn Qua Phiên Âm Một Cách Hiệu Quả trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!