Xu Hướng 6/2023 # Học Tiếng Hàn Bao Lâu Thì Thành Thạo? # Top 14 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Học Tiếng Hàn Bao Lâu Thì Thành Thạo? # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Học Tiếng Hàn Bao Lâu Thì Thành Thạo? được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Học tiếng Hàn bao lâu thì thành thạo? Học tiếng Hàn có khó không? Là những câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhận được từ các học viên mới bắt đầu hoặc có ý định theo học tiếng Hàn.

Ghi chú: Nhận hồ sơ đăng ký học và luyện cho kỳ thi TOPIK I cấp 1 dành cho cô dâu lấy chồng Hàn Quốc, học tại cơ sở 1 thành phố Hồ Chí Minh, có chỗ ở nội trú.

Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Hàn cho những đối tượng khác nhau, chúng tôi nhận thấy rằng để một người có thể giao tiếp lưu loát tiếng Hàn từ điểm xuất phát ban đầu thì ít nhất phải mất 4 tháng (tương đương với 2 khóa học tại trường Hàn ngữ Saigon Vina

+ Hai tháng đầu bạn dành cho việc nắm vững những kiến thức vỡ lòng tiếng Hàn. Từ các nguyên âm, phụ âm, cách đánh vần, cách đọc, cách viết.

Một số người cho rằng việc nắm bắt những kiến thức sơ đẳng cần đến 2 tháng là quá nhiều, nhưng đối với tiếng Hàn thì hoàn toàn hợp lý bởi ngôn ngữ này sử dụng hệ chữ viết đặc biệt, khác xa với tiếng Việt vì thế thời gian đầu, học viết gây nhiều khó khăn cho học viên.

+ Hai tháng tiếp theo là thời gian bạn phát triển vốn từ vựng, cũng như học các cấu trúc ngữ pháp cơ bản trong tiếng Hàn để từ đó vận dụng nó một cách hiệu quả vào giao tiếp.

Để hoàn thiện tất cả các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết cơ bản tiếng Hàn, một người cần thời gian tối thiểu là 4 tháng tương đương với 2 khóa học sơ cấp tiếng Hàn A1, A2 tại trung tâm ngoại ngữ Saigon Vina.

Thời gian đó có để rút ngắn hoặc kéo dài còn phụ thuộc nhiều vào sự nỗ lực rèn luyện của chính bạn. Nhưng bạn sẽ không thể thành thạo tiếng Hàn nếu thiếu những kiến thức nền tảng ban đầu vững chắc, được đào tạo bài bản và có hệ thống. Một khóa học tiếng Hàn sơ cấp để định hướng quá trình học là cần thiết đối với mọi người.

Trường ngoại ngữ Saigon Vina với đội ngũ giáo viên tiếng Hàn chất lượng, nhiều kinh nghiệm giảng dạy, đã từng sinh sống và làm việc tại đất nước Hàn Quốc, am hiểu cả về ngôn ngữ, văn hóa của người bản địa sẽ là cầu nối giúp bạn đến với tiếng Hàn bằng con đường ngắn nhất với một phương pháp học hiệu quả.

Nhà trường thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo tiếng Hàn ở nhiều cấp độ cho từng đối tượng khác nhau như: Tiếng Hàn dành cho cô dâu, luyện thi Topik cấp 1 & 2, cấp 3 & 4, tiếng Hàn giao tiếp.

Liên hệ 0902 516 288 (thầy Tuấn – Cô Mai) để được giải đáp miễn phí xung quanh vấn đề học tiếng Hàn bao lâu thì thành thạo.

Truy cập mục ” ” để biết chi tiết địa chỉ đăng ký khóa học.

Bao Lâu Thì Người Nước Ngoài Học Tiếng Việt Thành Thạo?

Đánh giá

Bao lâu thì người nước ngoài học Tiếng Việt thành thạo là một câu hỏi thường trực của những người mới bắt đầu theo đuổi một chương trình tiếng Việt hay tham gia một khóa học mới. Hầu hết tất cả các học viên ngoại ngữ đều có thái độ muốn học thật nhanh và thật dễ. Nhưng với tâm lí chung của rất nhiều người như thế, liệu có thật sự dễ dàng để thành thạo một thứ ngôn ngữ mới không?

Vậy thành thạo ngôn ngữ nghĩa là gì?

Các nhà ngôn ngữ học cho rằng việc học một ngoại ngữ nhằm hiểu được ngữ pháp và biết được từ vựng, nghĩa là bạn phải chú ý tới cách thức các từ vựng liên kết với nhau và ngữ pháp của chúng.

Nói tiếng Việt trôi chảy và hiệu quả từ những hiểu biết đạt được bạn sẽ sử dụng được ngoại ngữ. Và một điều tất yếu đó chính là bạn phải thực hành đến một mức thành thạo để có thể sử dụng ngôn ngữ đó mà không cần phải suy nghĩ quá nhiều.

Dùng ngôn ngữ mà không cần phải suy nghĩ có lẽ là cách định nghĩa tốt nhất về sự thành thạo. Phần lớn những người sử dụng ngôn ngữ thành thạo thì không cần phải suy nghĩ hay căng thẳng khi nói và nghe (đương nhiên cũng sẽ có những trường hợp ngoại lệ)

Nhưng may mắn thay giỏi tiếng Việt gần hơn bạn nghĩ rất nhiều

Nhiều bạn không hề biết rằng chỉ với vốn từ vựng 1500 từ, khoảng 100 cấu trúc ngữ pháp và nhuẫn nhuyễn 6 thanh âm là bạn có thể hiểu tới 90% tin tức/sách truyện/phim ảnh bằng tiếng Việt, vốn từ vựng đó đủ để bạn sống tại 1 nước bản xứ mà không quá khó khăn trong giao tiếp. Tức là từ số 0 để có thể “hiểu hiểu” tiếng Việt cũng chỉ cần 6 tháng tập trung. Chính mình cũng từ số 0 và mình làm được, nên mình nghĩ cứ có nỗ lực và tập trung thì ai cũng làm được.

Mục tiêu của việc học: Bật kênh truyền hình Việt Nam lên hiểu được hoàn toàn. Đọc sách bằng tiếng Việt cũng hiểu hoàn toàn. Gặp người Việt nói với họ thoải mái và không cảm thấy khó diễn đạt ý của mình. Ngôn ngữ là phải dùng được, ngôn ngữ mà không thể bộc lộ ra là ngôn ngữ chết.

Học cái đầu tiên: Phát âm. Bạn thấy bế tắc và khó vào khi học nghe nói tiếng Việt? Phát âm cơ bản là nền tảng và là chìa khoá không thể bỏ qua cho cả người bắt đầu và trung cấp. Phát âm quan trọng hơn bạn nghĩ đó. Vì phát âm chuẩn thì nghe tốt hơn. Chắc hẳn bạn cũng có phân vân như bao bạn khác là tại sao có rất nhiều từ cơ bản và mình biết rồi nhưng không nghe ra.

Học xong khoá phát âm cũng là lúc bạn thấy khả năng nghe mình lên 1 bậc. Phát âm chuẩn cũng khiến bạn tự tin giao tiếp Tiếng Việt và được mọi người tôn trọng hơn, đặc biệt sau này, bạn có thể sinh sống một cách thoải mái, dễ dàng tại Việt Nam

Bùi Hà Quí

Học Tiếng Hàn Trong Bao Lâu Để Thành Thạo?

Việc học tiếng Hàn mất bao lâu đầu tiên ta cần xác định đó là mục đích của bản thân. Thời gian hoàn thành ngắn hay dài đều phụ thuộc vào việc bạn muốn đạt ở cấp độ nào giao tiếp cơ bản hoặc chuyên sâu.

– Mục tiêu cơ bản: Ở mức độ này các bạn chỉ cần nắm được các từ vựng cơ bản và các ngữ pháp ở mức độ thông dụng của tiếng Hàn, để có thể hiểu và giao tiếp cơ bản với hoàn cảnh là người đối diện trò chuyện với chúng ta một cách chậm và rõ ràng. Thời gian của mục tiêu này có thể là 6 tuần hoặc là 12 tuần.

– Mục tiêu chuyên môn: Ở mức độ này mục tiêu của chúng ta cần là sau quá trình học có thể đọc hiểu được các sách tiếng Hàn chuyên môn, hiểu rõ người Hàn bản xứ muốn nói và trả lời một cách trọn vẹn sáng tạo. Thời gian cho việc học đòi hỏi sự kiên trì và lâu dài nên thường khoảng tầm 1 năm.

🡺Qua đây ta có thể thấy được tùy vào mục tiêu ta đã đề ra ban đầu mà quyết định được thời gian hoàn thành việc học tiếng Hàn, tương đương với mục tiêu của bạn.

Ngoài việc tiếng Hàn có cấu trúc ngữ pháp đảo ngược hoàn toàn với tiếng Anh và tiếng Việt thì việt học ngữ pháp của tiếng Hàn cơ bản để phục vụ giao tiếp thông thường là rất nhanh. Kèm theo đó việc tiếng Hàn xuất hiện “Kính ngữ” cũng là một phần để các bạn mất một ít thời gian để nắm được trường hợp sử dụng chúng sao cho đúng cách. Theo các nhà nghiên cứu nếu các bạn đã có sẵn vốn tiếng Anh tốt thì bạn chỉ tốn tầm 6 tháng để nắm và giao tiếp tốt được với tiếng Hàn.

– Kỹ năng nghe: Hãy luyện tập thường xuyên với các đoạn hội thoại ngắn,các bộ phim có sub và các bài nhạc Hàn Quốc ở mức độ dễ nghe và đơn giản trước. Việc này giúp bạn tăng khả năng nghe và nhận dạng từ đồng thời ôn lại được các từ vựng mình đã học và học được cách phát âm và âm điệu nhấn nhá lên xuống của người bản xứ khi họ giao tiếp.

– Ngữ pháp: Khoan vội đến các ngữ pháp phức tạp hãy tập trung ghi nhớ và tìm hiểu những định nghĩa và trường hợp sử dụng của các ngữ pháp đơn giản thông qua việc học xen kẽ với từ vựng việc này giúp bạn có thể ghép được câu hoàn chỉnh và tự tin giao tiếp tốt hơn.

– Tận dụng thời gian rảnh: việc bạn tận dụng các thời gian như lướt facebook, chơi game sẽ khiến các bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian học tiếng Hàn đấy! Qua đó bạn có thể xem một bộ phim tiếng Hàn và nói theo một lời thoại của nhân vật để học cách phát âm hoặc nghe một bài nhạc thiếu nhi với giai điêu vừa phải để luyện được kỹ năng nghe. Đồng thời các bạn có thể tải những ứng dụng học tiếng Hàn giúp các bạn học tiếng Hàn ở mọi lúc mọi nơi.

Học Tiếng Anh Giao Tiếp Bao Lâu Là Thành Thạo?

Mọi người khi đặt câu hỏi như thế này đều mong muốn nhận được một con số cụ thể và chính xác. Ví dụ như: 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng hay 1 năm. Vậy đáp án chính xác cho câu hỏi này là gì?

Đáp án chính xác nhất đó là: Không có một con số nào cụ thể nào đúng cho tất cả mọi người hết. Và không có bất cứ ai có thể đưa cho bạn câu trả lời cho bạn được. Bởi vì trình độ tiếng Anh, khả năng học ngoại ngữ, mức độ chăm chỉ và nghiêm túc học của mỗi người là khác nhau.

Ví dụ: 2 bạn A và B đều bị mất gốc tiếng Anh và tới học khóa giao tiếp ở SunUni. 2 bạn cùng học giáo trình như nhau nhưng bạn A chăm chỉ học trên lớp và về nhà, còn bạn B thì không. Vậy thì, thời gian thành thạo tiếng Anh giao tiếp của 2 bạn là hoàn toàn khác nhau.

Thực hành là cách tốt nhất để thành thạo tiếng Anh nhanh chóng.

Vậy làm thế nào để giao tiếp tiếng Anh thành thạo nhanh?

– Xác định được mục đích học tiếng Anh giao tiếp là gì? Bạn cần xác định được mục đích học để lên kế hoạch và tạo động lực học cho mình. Ví dụ: Bạn là sinh viên năm cuối và bạn muốn ra trường đi làm cho công ty nước ngoài. Và bạn chỉ còn vài tháng. Vậy thì bạn sẽ phải dành nhiều thời gian để học tiếng Anh trong một ngày nhiều hơn những bạn sinh viên năm nhất. Việc không xác định được mục tiêu học sẽ khiến bạn bị mông lung và trì hoãn.

Học tiếng Anh bao lâu là thành thạo phụ thuộc vào chính bạn.

– Xác định trình độ hiện tại Bạn nên biết trình độ hiện tại của bản thân là ở mức nào. Bởi vì bạn bị mất gốc tiếng Anh thì không phù hợp với những khóa tiếng Anh nâng cao với những cuộc hội thoại trong môi trường học thuật được. Những cuộc hội thoại có nhiều từ chuyên môn thường ở trong các khóa IELTS.

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Tiếng Hàn Bao Lâu Thì Thành Thạo? trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!