Xu Hướng 1/2023 # Học Tiếng Ba Lan Có Khó Không Và Cách Học Cho Người Mới Bắt Đầu # Top 8 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Học Tiếng Ba Lan Có Khó Không Và Cách Học Cho Người Mới Bắt Đầu # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Học Tiếng Ba Lan Có Khó Không Và Cách Học Cho Người Mới Bắt Đầu được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hiểu được nhu cầu học tiếng Ba Lan và những câu hỏi mà các bạn cần biết câu trả lời về tiếng Ba Lan, chúng tôi tham khảo và tìm hiểu để đưa ra cho bạn những câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi của các bạn. Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin mà chúng tôi biết về những vấn đề sau đó là: học tiếng Ba Lan có khó không, những cách học tiếng Ba Lan dành cho người mới bắt đầu.

Bạn đã từng bao giờ muốn đặt chân đến đất nước Ba Lan xinh đẹp để du lịch hay đi du học chưa? Nếu bạn đã và đang có dự định đặt chân đến đất nước Ba Lan thì việc đầu tiên mà bạn cần phải làm để giao tiếp với mọi người ở đây đó chính là học ngôn ngữ của đất nước. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc đi du lịch hay đi du học của bạn đấy. Đối với tất cả mọi người thì lúc bắt đầu học một loại ngôn ngữ nào đó thì họ sẽ đưa ra cho bản thân mình rất nhiều câu hỏi. Ví dụ như: học tiếng Ba Lan có khó không, những cách học tiếng Ba Lan nào dành cho người mới bắt đầu, làm thế nào để học tiếng Ba Lan hiệu quả nhất,… Đây chắc hẳn là những câu hỏi mà bạn rất đang thắc mắc mà chưa có câu trả lời đúng không nào?

Hiểu được nhu cầu học tiếng Ba Lan và những câu hỏi mà các bạn cần biết câu trả lời về tiếng Ba Lan, chúng tôi tham khảo và tìm hiểu để đưa ra cho bạn những câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi của các bạn. Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin mà chúng tôi biết về những vấn đề sau đó là: học tiếng Ba Lan có khó không, những cách học tiếng Ba Lan dành cho người mới bắt đầu thông qua bài viết sau.

I. Học tiếng Ba Lan có khó không?

 

1. Học tiếng Ba Lan thông qua bảng chữ cái

II. Cách học tiếng Ba Lan cho người mới bắt đầu

Khi mới bắt đầu học tiếng Ba Lan thì có thể mọi người sẽ rất dễ nản lòng và từ bỏ. Bởi vì mỗi loại ngôn ngữ đều có một sự khó khăn riêng khi bạn học. Và câu hỏi mà mỗi người khi bắt đầu học tiếng Ba Lan hay đặt ra đó chính là những cách học tiếng Ba Lan nào cho người bắt đầu. 

Tiếng Ba Lan khác tiếng Việt và tiếng Anh ở chỗ cho dù bạn có thay đổi thứ tự của các từ ngữ trong câu thì nghĩa của câu vẫn không hề thay đổi. Điều mà làm cho việc học ngôn ngữ khác của con người Việt Nam không tốt như những nước châu Âu đó chính là họ sợ hãi, xấu hổ và không dám nói vì sợ sai. Điều này xảy ra là một phần là do tính cách của con người những một phần cũng là do chương trình dạy của các trường học và trung tâm ở Việt Nam. Họ chỉ chủ yếu tập trung dạy ngữ pháp còn nghe và nói là phụ. Hiểu được vấn đề này, sau đây tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách để học tiếng Ba Lan hiệu quả dành cho người bắt đầu.

Sau khi đã có phương pháp học từ vựng hiệu quả thì tiếp theo chính là làm thế nào để chúng ta có thể nhớ được những cấu trúc của câu một cách nhanh nhất. Theo bản thân mình thì cách tốt nhất để chúng ta có thể học thuộc được cấu trúc ngữ pháp của là chúng ta học thuộc một câu có dạng cấu trúc ngữ pháp đó.

Trong tiếng Ba Lan hay bất kỳ loại ngôn ngữ nào khác nghe và nói là những kĩ năng khó học nhất. Làm thế nào để chúng ta biết được những người Ba Lan đang nói gì với chúng ta? Làm thế nào để chúng ta có thể giao tiếp dễ dàng với họ? Cách tốt nhất để luyện cho bạn kỹ năng nghe đó chính là nghe những bài nhạc và xem phim của đất nước đó. Mới lúc đầu có lẽ chúng ta sẽ chẳng hiểu gì nhưng bạn hãy cố gắng nghe liên tục. Dần dần rồi bạn sẽ quen với cách nói của người Ba Lan và sẽ giúp bạn tự tin trong việc giao tiếp với họ.

Cách tốt nhất để bạn có thể cải thiện kĩ năng nói tiếng Ba Lan của mình đó chính là mạnh dạn giao tiếp với những người Ba Lan. Nếu bạn chưa có điều kiện để đặt chân đến đất nước Ba Lan xinh đẹp thì hãy đến những nơi tập trung đông người Ba Lan ở Việt Nam để luyện nói với họ. Đừng xấu hổ và ngại giao tiếp với họ mà hãy mạnh dạn lên bởi vì họ cũng sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong quá trình cải thiện kĩ năng nói tiếng Ba Lan của bạn đấy. Cứ luyện tập như vậy thì sau một khoảng thời gian bạn sẽ cảm thấy kinh ngạc về khả năng nói tiếng Ba Lan của mình đấy.

Du Học Ba Lan Bằng Tiếng Ba Lan Có Khó Không?

Những ưu điểm nổi bật khi du học Ba Lan bằng tiếng Ba Lan

Cơ hội định cư tại Ba Lan dễ dàng hơn rất nhiều

Theo Trung tâm phát triển và định hướng nghề nghiệp của Châu Âu (CEDEFOP), đến năm 2025 nhu cầu nhân lực có trình độ cao (bậc cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ) sẽ tăng 41,5%. Ngoài ra cũng trong thời gian đó thì số lượng lao động người Ba Lan sẽ bị giảm từ 1,3% đến 5% bởi tình trạng dân số già.

Không cần thi tiếng Ba Lan tại Việt Nam

Với chương trình học này, các bạn học sinh sẽ không cần phải thi tiếng Ba Lan tại Việt Nam. Bạn chỉ cần học một khóa tiếng Ba Lan cơ bản tại Việt Nam. Sau đó, khi sang Ba Lan, bạn sẽ học khóa tiếng Ba Lan 1 năm học trước khi vào khóa chính.

Visa du học Ba Lan thường có thời gian xét duyệt từ 4 đến 8 tuần tùy theo thời điểm xét duyệt. Lệ phí xin visa Ba Lan rơi vào tầm 60 ~ 70 USD. Tỷ lệ đạt Visa du học Ba Lan gần như tuyệt đối nên các bạn học sinh có thể dễ dàng nhận được Visa. New Ocean là một trong những trung tâm tư vấn du học đạt kỉ lục nhận Visa du học Ba Lan chỉ sau 2 ngày nộp hồ sơ mà không cần phỏng vấn.

Chính phủ Ba Lan cho phép sinh viên làm thêm tới 40 giờ/tuần chứ không phải 20 giờ/tuần như các quốc gia khác. Những công việc lamd thêm tại Ba Lan rất nhiều, và du học sinh cũng có thể dễ dàng tìm kiếm một việc làm thêm phù hợp với giờ làm và kiếm thêm được một nguồn thu nhập khá. Đối với các bạn đã biết tiếng Ba Lan thì cơ hội làm thêm càng tăng lên gấp bội vì bạn có thể dễ dàng giao tiếp với người Ba Lan.

Ưu điểm lớn nhất của trường Công lập chính là khung chương trình giáo dục chuẩn và truyền thống. Chương trình giáo dục chuẩn, ổn định sẽ trở nên dễ dàng hơn cho học sinh. Cộng thêm là chi phí học tập vô cùng thấp. Tuy nhiên, không vì thế mà cơ sở vật chất không được đầu tư cho học sinh. Các trường công lập tại Ba Lan đầu tư rất tốt về cơ sở vật chất phòng ốc, trang thiết bị dạy học.

Học tiếng Ba Lan có khó không?

Học tiếng Ba Lan có khó không? Câu hỏi của rất nhiều các bạn sinh viên băn khoăn đối với tiếng Ba Lan. Xin trả lời rằng: “Không hề khó như các bạn nghĩ đâu!”. Đối với các bạn tiếng Anh đã khá là thành thạo thì việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn vì tiếng Anh và tiếng Ba Lan có rất nhiều từ có mặt chữ khá giống nhau phiên âm đôi khi cũng tương tự nhau. Vì vậy ta có thể học được những từ mới thông qua phiên âm tiếng Anh sẽ càng giúp đỡ thêm cho vốn ngoại ngữ đã có cũng như giúp bạn tiếp thu nhanh hơn bao giờ hết nhờ những điểm chung này.

Học tiếng Ba Lan cần phải tư duy giống như một người Ba Lan bản xứ đúng nghĩa thì chất lượng học mới thật mang lại sự hiệu quả cao. Tuy nhiên điều quan trọng là bạn phải tự rèn được tư duy của người Ba Lan và áp dụng được nó vào trong quá trình học tập. Tức có nghĩa là luôn theo lối suy nghĩ cũng như các văn hóa, biểu cảm, cảm xúc của người dân Ba Lan. Điều này giúp cho bạn cải thiện để tư duy hơn, cũng như cách giao tiếp sao cho giống người bản xứ hơn và tiếp thu nhanh hơn khi học tiếng Ba Lan.

Lộ trình du học Ba Lan bằng tiếng Ba Lan như thế nào?

Với những người đã có kiến thức tiếng Anh cơ bản, bạn vẫn có thể dễ dàng du học Ba Lan bằng tiếng Ba Lan. Sau khi học tiếng Ba Lan cơ bản tại Việt Nam, bạn sẽ học khóa tiếng Ba Lan 1 năm học trước khi vào khóa chính. Lộ trình học như sau:

Trong thời gian học tiếng Ba Lan tại Việt Nam:

Học tiếng Ba Lan tại trường Đại học Hà Nội.

Trong quá trình học, chuẩn bị hồ sơ bao gồm: bằng cấp, giấy trích lục khai sinh, giấy xác nhận. Toàn bộ hồ sơ này sau khi hợp pháp hóa tại Đại sứ quán Ba Lan sẽ được nộp cho Bộ Giáo dục Ba Lan.

Trong quá trình tại Việt Nam, sẽ làm thủ tục nhập học, lựa chọn ngành học, phỏng vấn với Đại sứ quán…

Tại Ba Lan:

Học dự bị khóa tiếng Ba Lan 1 năm học trước khi vào khóa chính

Học khóa chính từ 3 – 4 năm

Tiền học tiếng Ba lan tại Việt Nam (02 đến 03 tháng)

Tiền học khóa dự bị tiếng Ba Lan 9 tháng tại khoa tiếng Ba Lan dành cho người nước ngoài của Trường,

Tiền học Đại học (3.5 năm hoặc 4,5 năm tùy theo ngành học),

Tiền bảo hiểm y tế tại Ba Lan cho 1 năm học dự bị tiếng Ba Lan – gói bảo hiểm khám chữa bệnh đến 30.000 EUR theo quy định của Trường.

Tiền vé máy bay 01 chiều từ Hà Nội – Warszawa.

Tiền đưa đón và vé tàu hỏa (hoặc xe bus) từ sân bay Warszawa đến trường.

Hồ sơ cần chuẩn bị

Hộ chiếu – bản gốc,

Chứng minh thư nhân dân – bản sao công chứng

Hộ khẩu – bản photocopy

Ảnh 20 chiếc 3,5 x 4,5 (nền trắng chụp lấy đầu là chính),

Học bạ (học lực từ khá trở lên) – bản gốc,

Bằng tốt nghiệp PTTH, hoặc giấy báo tốt nghiệp PTTH (tốt nghiệp từ loại khá trở lên) – bản gốc,

Giấy xác nhận của Trường THPT đã tốt nghiệp và đủ điều kiện thi tuyển và học đại học. (theo mẫu của Trường) – sẽ làm sau khi có VISA.

Sơ yếu lý lịch (có xác nhận nơi cư trú),

Sơ yếu lý lịch (theo mẫu của Trường),

Giấy trích lục khai sinh (không nhận bản photo công chứng),

Sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất – bản photocopy Không công chứng

Giấy khám sức khỏe do bệnh viện cấp tỉnh cấp bản song ngữ Anh – Việt ( sẽ tổ chức khám khi có giấy nhập học).

Giấy xác nhận của Ngân hàng với số tiên tối thiểu 10.000 USD.

Kèm theo hồ sơ tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, cần thêm những giấy tờ sau:

Giấy báo nhập học của trường đang theo học,

Bảng điểm kết quả học tập của các năm đã theo học,

Giấy xác nhận của trường đang theo học.

Kèm theo hồ sơ tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, cần thêm những giấy tờ sau:

Bằng tốt nghiệp Cao đẳng và Đại học – bản gốc

Bảng điểm tổng kết quá trình học tại trường – bản gốc,

Giấy xác nhận quá trình công tác (nếu có),

Giấy xác nhận của Cơ quan sẽ nhận vào làm việc sau khi tốt nghiệp về nước (nếu có).

Du học Ba Lan tại trường Đại học Công nghệ Rzeszow

Đại học Công nghệ Rzeszow là trường đại học kỹ thuật lớn và lâu nhất vùng đông nam Ba Lan. Trường nổi tiếng về chất lượng giáo dục, đặc biệt là trong lĩnh vực hàng không. Rất nhiều cựu sinh viên giữ vị trí quan trọng cả trong khu vực và quốc gia.

Đại học Công nghệ Rzeszow có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại được nâng cấp liên tục. Chúng ta có thể kể tới thính phòng, hội trường, giảng đường cùng hệ thống các phòng thí nghiệm, thư viện, phòng máy tính với kết nối internet tốc độ cao.

UITM tự hào là đại học xếp hạng nhất Ba-Lan năm 2018 và 2019 theo bảng xếp hạng uy tín nhất Châu Âu U-MultiRank và dẫn đầu các hệ thống xếp hạng và phân loại tại Poland và Châu Âu, thuộc nhóm lớn và siêu lớn, sở hữu 2 đại học thành viên Đại học Quản lý và Quản trị Cao cấp tại Zamość và Đại học Fr. J. Tischner ở Krakow, 80 phòng thí nghiệm, 13 trung tâm đào tạo độc lập và 3 campus phức hợp nhóm State of Art.

Lý do lựa chọn trường

Trường Đại học Công nghệ Rzeszów có bao gồm 7 ký túc xá sinh viên: Alchemist,Arcus, Icarus Nestor, Penguin và bán kính, cung cấp chỗ ở cho 2,5 ngàn sinh viên.

Một Văn phòng nhập cư Văn học đã được tạo ra vào năm 1992 để thu thập và cho mượn sách và tạp được in ở nước ngoài sau 01 Tháng chín 1939.

Tự hào với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học. Là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường Cao đẳng và Đại học danh tiếng ở Ba Lan. New Ocean sẽ hỗ trợ các bậc phụ huynh và học sinh tốt nhất về du học.

Hiện nay, New Ocean đang dành cho quý vị phụ huynh và các em học sinh gói Ưu đãi lên tới 6,5 triệu đồng khi đăng ký Du học Ba Lan tại New Ocean. Đừng ngần ngại liên hệ với Công ty tư vấn du học New Ocean. Hotline Hà Nội : 096 456 2233

Tự Học Tiếng Hoa Cho Người Bắt Đầu Có Khó Không

Bạn mới bắt đầu học tiếng Hoa nhưng gặp rất nhiều khó khăn trong việc học? Bạn thích văn hóa Trung Hoa nên muốn học tiếng Hoa để thỏa mãn đam mê? Bạn muốn học tiếng Hoa để có thể hỗ trợ cho công việc của mình? Bạn muốn lấy chứng chỉ tiếng Hoa để phục vụ cho công việc nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Những câu hỏi trên đều là những vấn đề chung mà nhiều người khi bắt đầu học tiếng Hoa luôn gặp phải. Vậy phải giải quyết nó như thế nào. Gia sư Tài Năng sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này thông qua bài viết sau đây

Những điều nên biết trước khi bắt đầu học tiếng Hoa

Xác định mục đích học tập

Mục đích học tập luôn là tiêu chí đầu tiên các bạn phải để ý tới. Các bạn cần vạch ra cho mình mục đích mà các bạn khi học tiếng Hoa là gì. Đi du lịch, du học, xuất khẩu lao động hay định cư,… Mỗi mục đích sẽ học tập được đề ra sẽ có những lộ trình cũng như những nội dung học chính cho các bạn. Ví dụ như nếu mục đích của các bạn là đi du lịch. Vậy thì các bạn chỉ cần học những từ ngữ cũng như những cách nói hỏi đường, hỏi quán xá,.. những câu thông dụng là đã có thể đi du lịch thoải mái. Còn nếu bạn học với mục đích xin học bổng du học thì các bạn buộc phải học tập nghiêm túc và thi lấy chứng chỉ mới có thể du học. Vì vậy trước khi bắt tay vào học tập hãy viết ra mục tiêu của mình và thời gian để hoàn thành mục tiêu. Các bạn sẽ có thêm động lực để cố gắng hơn.

Xây dựng lộ trình học tập

Để việc học được đúng trọng tâm và hiệu quả nhanh hơn các bạn cần lên kế hoạch và thiết kê cho mình một lộ trình học tập cụ thể. Ví dụ nếu các bạn muốn tự học để thi chứng chỉ HSK3 chẳng hạn. Các bạn đề ra thời gian hoàn thành của mình là 3 tháng. Vậy thì trong 3 tháng đó các bạn có thể chia lộ trình như sau. Tháng đầu tiên các bạn sẽ học từ vựng theo bài trong giáo trình chuẩn kết hợp cùng với luyện nghe. Tháng thứ hai các bạn sẽ học ngữ pháp, thực hành làm bài tập và vẫn tiếp tục trau dồi thêm từ vựng. Tháng cuối cùng là tháng mà các bạn dành thời gian cho giải đề và tăng tốc. Với lộ trình 3 tháng có sẵn, các bạn có thể phân chia thời gian học sao cho hiệu quả nhất

Phân chia thời gian học tập hợp lý

Thái Phụng

Tự Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu Khó Không?

Tiếng Anh là một ngôn ngữ đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên toàn cầu. Chính vì thế mà việc học tiếng Anh trở nên quan trọng hơn bao giờ hết trong xã hội ngày nay. Tiếng Anh quyết định đến sự thành công trong cơ hội việc làm và giao lưu hội nhập quốc tế của một cá nhân. Thế nhưng tiếng Anh không phải là một ngôn ngoại ngữ dễ học. Thực tế cho thấy rằng mỗi học sinh hiện nay đều được đào tạo tiếng Anh từ cấp 2, thậm chí là ngay từ cấp 1, thế nhưng dù đã học từ sớm nhưng trình độ tiếng Anh vẫn ở mức yếu. Phần đông các bạn sinh viên cũng như nhiều người đã đi làm vẫn kém tiếng Anh. Nguyên do của việc này là từ đâu? Vậy thì bắt đầu học lại tiếng Anh liệu có khó hay không? Và để học tốt tiếng anh nên bắt đầu từ đâu và như thế nào? Nhận biết được những băn khoăn của các bạn mà bài viết sau đây của gia sư Tài Năng sẽ giúp các bạn giải đáp vấn đề này.

Các bạn khi học tiếng Anh thường hay không có được mục tiêu rõ ràng. Các bạn thường gặp phải tình trạng mơ hồ khi được hỏi tới học tiếng Anh như thế nào và học cái gì. Chính bởi vì ngay từ lúc bắt đầu các bạn đã bỏ qua bước xác định mục tiêu học tập nên vì thế mà quá trình học các bạn học không đúng trọng tâm, học lan man không rõ phương hướng. Vì vậy mà tốn thời gian học nhiều nhưng kết quả lại không có gì. Chính vì vậy mà ngay từ lúc bắt đầu các bạn hãy đề ra cho mình mục tiêu học tập. Hãy tự đặt ra câu hỏi các bạn muốn học tiếng Anh để làm gì? Du lịch, du học, định cư, làm việc hay chỉ vì sở thích? Dù là mục tiêu của bạn là gì đi chăng nữa, chỉ cần bạn xác định được thì việc học của bạn cũng trở nên dễ dàng hơn.

Hãy tự lập cho mình một kế hoạch học tập khoa học sao cho phù hợp với thời gian biểu của bản thân. Hãy dành thời gian cho việc học nhiều hơn, chơi ít đi và học nhiều hơn sẽ giúp các bạn có được hiệu quả học nhanh chóng. Hãy dành mỗi ngày từ 4 đến 5 tiếng để học tập và ôn luyện các bài đã học. Không nhất thiết phải học dồn một lúc trong 4 tiếng liên tiếp, các bạn hãy chia nhỏ thời gian học thành nhiều phần, mỗi phần 30 phút và học từng buổi trong ngày. Chia nhỏ thời gian học sẽ giúp cho các bạn không bị chán nản và tiếp thu bài hiệu quả hơn.

Phát âm là một trong những yếu tố quán trọng quyết định kết quả quá trình học tập của bạn. Nếu bạn phát âm sai nhưng lại không sửa chữa sớm sẽ kéo theo những hệ lụy trong quá trình học. Bạn luôn thắc mắc tại sao bạn nghe hoài nghe mãi mà vẫn không thể hiểu được người bản xứ nói gì? Bạn luôn cố gắng học nói hằng ngày nhưng lại vẫn không thể giao tiếp với người bản xứ? Vấn đề chính là nằm ở chỗ bạn đã học sai cách phát âm. Phát âm sai khiến bạn không thể truyền đạt nội dung chính xác tới người nghe và nó làm ảnh hưởng đến việc nghe phát âm của người bản xứ. Bạn cứ mặc định cách phát âm của mình đúng và cho đến khi bạn nghe người khác nói cùng là từ đó nhưng lại không hiểu. Chính vì điều này mà gia sư Tài Năng khuyên bạn ngay từ lúc bắt đầu hãy tập cách phát âm chuẩn theo người bản xứ để giúp cho việc học của bản thân vững chắc nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Tiếng Ba Lan Có Khó Không Và Cách Học Cho Người Mới Bắt Đầu trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!