Xu Hướng 3/2023 # Học Tiếng Anh Qua Phim Như Thế Nào Để Hiệu Quả? # Top 11 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Học Tiếng Anh Qua Phim Như Thế Nào Để Hiệu Quả? # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Học Tiếng Anh Qua Phim Như Thế Nào Để Hiệu Quả? được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

“Mình cho rằng học ngoại ngữ mà không xem phim là bạn đã mất hẳn đi 50% hiệu suất tối đa cho việc giỏi một ngữ bất kì. Phim là lăng kính phản ánh cuộc sống văn hoá của người bản địa. Vậy nếu bạn không xem phim đồng nghĩa với việc bạn không biết rõ văn hoá của ngôn ngữ mình đang học, và dĩ nhiên không hiểu văn hoá thì việc học ngoại ngữ chắc chắn trở thành gánh nặng cho sự nghiệp học tập dài đằng đẵng của bạn.

Nếu bạn đang loay hoay không biết làm sao học tiếng Anh sao cho healthy và balance, thì hãy xem thử phương pháp xem phim này thử xem. Thực ra cũng không hẳn gọi là phương pháp đâu nhưng nó cũng giúp các bạn tăng vốn từ với cả cấu trúc nhiều lắm đó!

Đính chính một chút là mình đang nói đến việc xem phim để HỌC. Nhấn mạnh nha. Các bạn xem phim để giải trí thì có sub các thứ quá dễ dàng rồi. Nhưng xem phim để HỌC cơ!?- Cả một nghệ thuật đấy. Mình thường khuyên học viên: “Mấy đứa xem phim làm sao mà phải lấy được tinh tuý từ bộ phim, chứ xem xong mà rỗng tuếch chỉ để giải trí thì thua rồi”. Vậy lấy tinh tuý là lấy gì nhỉ? Chỉ cần 3 bước thôi

1. Chuẩn bị

Nên xem phim bằng máy tính hoặc laptop, đừng xem bằng điện thoại vì sẽ dễ bị lo ra. Khi xem phim hãy lấy 1 tờ giấy và cây bút đặt trước mặt. Sẽ tiện take notes từ vựng và cấu trúc mà bạn thấy hay hoặc thấy ấn tượng và kể cả những từ bạn hay phát âm sai.

2. Bắt đầu xem phim thôi

3. Kiểm lại sau khi xem

Và cuối cùng, mình muốn chia sẻ cho các bạn về việc sub xem phim. Với mình, phim có sub nào mình coi sub nấy, mình không đặt nặng vấn đề phải có sub Anh mới coi để học tiếng Anh. Dĩ nhiên có sub Anh thì sẽ dễ take notes hơn, nhưng sub Việt đôi khi lại là cách để bạn thử thách kĩ năng nghe của mình qua việc vừa nghe vừa nhìn sub. 🙂

Mình đã học tiếng Anh qua phim nào?

Hiện tại mình chỉ nhớ nhiêu đây. Phim Anh mình thích xem về lịch sử vì lịch sử nước Anh rất thú vị. Còn phim Mỹ thì mình xem khá ít nên tạm thời chỉ ghi được 4 bộ . Cùng xem để học tiếng Anh thôi nào”

CÁCH ĐỂ BẠN HỌC NGỮ PHÁP MỘT CÁCH HIỆU QUẢ VÀ SÂU SẮC?

OXFORD BOOKWORMS – TẠI SAO HIỆU QUẢ ĐẾN THẾ?

Học Tiếng Anh Như Thế Nào Để Hiệu Quả?

Để có một việc làm có tính chuyên nghiệp tiếp xúc với môi trường nước ngoài đòi hỏi phải biết Tiếng Anh. Vậy học tiếng anh như thế nào? Nhiều chứng chỉ, ít kỹ năng

Trần Anh Kiệt, du học sinh Việt Nam đang theo học tại Trường Trung học Saint John’s, New York, Mỹ cho biết, dù đạt điểm cao tại các kỳ thi TOEIC, TOEFL và IELTS trong quá trình nộp hồ sơ du học nhưng khi nhập học tại Hoa Kỳ, em gặp nhiều khó khăn trong việc giao tiếp bằng tiếng Anh, gây nhiều trở ngại cho việc tiếp thu kiến thức và hòa nhập môi trường mới.

Nguyên nhân có thể là do ở trong nước, em học theo hướng để luyện thi, lấy chứng chỉ nên các kiến thức và kỹ năng mang tính rập khuôn, công thức và có giá trị ứng dụng thấp khi đi vào thực tiễn.

Thu An, hiện là nhân viên của tập đoàn truyền thông quốc tế có trụ sở ở TPHCM cũng nộp khá nhiều loại bằng cấp Anh ngữ khi xin việc vào đơn vị này. Tuy nhiên, cô lại không trình bày rõ ràng được các ý tưởng, đề xuất của mình cho các lãnh đạo người nước ngoài nên suốt 2 năm qua, công việc của cô vẫn dậm chân tại chỗ.

Có thể thấy, trường hợp của Anh Kiệt, Thu An hiện rất phổ biến ở người học tiếng Anh ở nước ta. Bằng cấp thật sự là cần thiết, nhưng quan trọng hơn là nền tảng tiếng Anh vững chắc có thể ứng dụng tốt trong thực tế, nhất là xu thế toàn cầu hóa đang lan nhanh và bao phủ mọi vấn đề của cuộc sống.

Phương pháp mới: Học tiếng Anh thông minh

Cần biết rằng mục đích sau cùng của việc học tiếng Anh là biến ngôn ngữ này trở thành một công cụ hữu ích mà người học có thể thực hành nhuần nhuyễn vào môi trường thực tiễn, học hỏi và kết nối với thế giới. Vì vậy, phụ huynh cần cân nhắc cho con tiếp xúc với ngoại ngữ sớm nhưng không nên quá đặt nặng áp lực thành tích, bằng chứng chỉ, bằng cấp.

Ngày nay, phương pháp học tiếng Anh thông minh đang là giải pháp mang nhiều ý nghĩa thực tiễn và có giá trị cao hơn hẳn quy trình khô cứng Đi học – Đi thi – Lấy bằng.

Theo bí quyết ôn thi để có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo, người học cần một môi trường học tập vui tươi, hiện đại, mô phỏng chính xác những nội dung, hoàn cảnh xã hội, từ đó giúp kích thích trí nhớ và phát triển tính linh hoạt ngôn ngữ trong mọi tình huống, giúp người học dần hình thành thói quen phản xạ với ngôn ngữ, biến kiến thức thành kỹ năng và luôn thoải mái, sử dụng tiếng Anh trong mọi hoàn cảnh.Để đạt được mục tiêu nói trên, cần phải có sự kết hợp đồng bộ của 3 yếu tố: Phương pháp giảng dạy, giáo trình và đội ngũ giáo viên. Trong đó, phương pháp giảng dạy hiện đại cần ứng dụng nhiều công nghệ tương tác song hành để người học, nhất là trẻ em dễ dàng tiếp thu và vận dụng Anh ngữ một cách tự nhiên.

Yếu tố thứ 2 là giáo trình học phải luôn được cập nhật và đổi mới, gắn liền với thực tế, trình bày sinh động và được kiểm chứng cũng như triển khai rộng khắp toàn quốc.

Yếu tố sau cùng là người học luôn cần một đội ngũ giáo viên bản ngữ trình độ cao, uy tín và có kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm ở môi trường Việt Nam để đảm bảo chuyên môn sư phạm và hiểu biết sâu sắc đối với văn hóa Việt Nam cũng như tâm lý từng độ tuổi.

Học Tiếng Anh Qua Voa Như Thế Nào Để Đạt Hiệu Quả? – Paris English

VOA Learning English

Đây là một kênh học Tiếng Anh được VOA phát triển, ban đầu vào năm 1959 được đặt tên là Special English. Đây là kênh học Tiếng Anh mà hầu hết những người học Tiếng Anh sẽ biết tới.Các bản tin được phát sóng đã trở thành những tài liệu học Tiếng Anh cho rất nhiều người trên thế giới. Sau khi được mở rộng và thêm nội dung, tài liệu học tập vào năm 2014 thì Special English được đổi tên thành Learning English.

Việc học Tiếng Anh qua VOA ngày càng được phổ biến. Bạn sẽ được nghe Tiếng Anh qua những tin tức về tất cả các lĩnh vực như: văn hóa, khoa học, công nghệ, kinh tế, … Với cách nghe bản tin này sẽ giúp bạn có thể luyện được kỹ năng nghe Tiếng Anh, mở rộng thêm vốn hiểu biết của bản thân.

Đặc biệt, các bản tin phát sóng của VOA thường chỉ sử dụng bộ 1500 từ vựng, các câu ngắn, dễ hiểu. Chính vì thế học Tiếng Anh qua VOA rất thích hợp cho người mới bắt đầu.

Học Tiếng Anh qua VOA Learning English như thế nào?

Học Tiếng Anh qua VOA sẽ hỗ trợ chính cho những bạn muốn nâng cao kỹ năng nghe. Việc luyện nghe có thể chia làm 2 phần: Nghe chủ động và thụ động.

Nghe chủ động nghĩa là bạn tập trung lắng nghe để hiểu được nội dung. Trong quá trình nghe bạn sẽ tìm kiếm thêm được thông tin, cách phát âm. Đây là phương pháp luyện nghe truyền thống. Để có thể tiếp thu một cách dễ dàng và tốt nhất bạn nên lựa chọn những tài liệu phù hợp với trình độ hiện tại của mình.

Nghe bị động là như thế nào? Ngoài việc bạn chủ động lắng nghe cả một khoảng thời gian thì nghe bị động sẽ là những lúc bạn cần thư giãn. Bạn không cần phải chú tâm lắng nghe nội dung tin tức, tài liệu. Chỉ cần bạn chúng lên trong khoảng thời gian đọc sách, nấu ăn hay làm việc nhà,…Việc này giúp cho bạn rèn luyện được phản xạ ngôn ngữ.

3 bước học Tiếng Anh qua VOA

Bước 1: Hãy tập trung lắng nghe

Ở lần đầu tiên hãy mở bài nghe lên và nghe một cách tự nhiên. Trong lần này, bạn không cần bắt buộc phải nghe hiểu hết từng câu chữ, chỉ cần bạn hiểu nội dung chính của bài là được.

Ở lần nghe thứ 2, thứ 3 hãy tập trung nghe nhiều hơn, nhớ lại nội dung đã nghe ở lần trước và đoán thử xem tiếp theo người nghe sẽ nói gì.

Bước 2: Vừa nghe, vừa chép chính tả

Ở bước này trong lúc nghe hãy viết ra những nội dung mà mình đã nghe được. Dù chỉ nghe được một chút ít cũng đừng ngại viết ra, để trống những câu không nghe được, chúng ta sẽ hoàn thiện nó ở những lần nghe tiếp theo.

Bước 3: Sử dụng Transcript

Đây là bước bạn sử dụng bản Transcript của VOA. Hãy đọc trước Transcript, kiểm tra lại những chỗ mình viết sai hoặc thiếu. Đối chiếu xem mình đã nghe được bao nhiêu phần trăm của bài.

Sau mỗi bài học VOA luôn có một bảng danh sách các từ mới xuất hiện trong bài. Nếu cảm thấy từ nào cần thiết, sẽ ứng dụng thường xuyên, hãy viết lại và học. Không nên học hết tất cả một lần, chỉ cần cá nhân hóa những nội dung cần thiết cho riêng mình. Đừng cố gắng nhồi vào đầu một lúc quá nhiều kiến thức sẽ khiến bạn mau quên hơn là nhớ đấy.

Nên Học Tiếng Anh Qua Phim Ảnh Như Thế Nào?

qua phim ảnh hiệu quả!!!

Học tiếng Anh bằng cách xem phim tiếng Anh là cách học tiếp thu trực tiếp. Bạn sẽ thu thập được rất nhiều câu nói chuẩn. Sau đó bắt chước và biến chúng thành của mình. Chẳng phải mục đích học tiếng Anh là để có thể tự diễn đạt đấy sao? Đó là lí do tại sao xem phim (cũng như đọc sách) là cách học tiếng Anh rất tốt.

Tất nhiên, có sự khác biệt rõ nét giữa phim và sách. Đọc sách, bạn có thể học cách người bản xứ viết. Xem phim, bạn học cách người bản xứ nói.

+ Bạn học được nhiều từ: khi nói, người bản xứ không dùng các từ như trong khi viết. Ngôn ngữ nói khác với ngôn ngữ viết. Ví dụ:

– Ngôn ngữ viết: The price of five dollars was acceptable, and I decided to purchase it. (Giá 5 đô-la là hợp lí, tôi quyết định mua).

– Ngôn ngữ nói: It was, like, five bucks, so I was like “okay”.

Trong nhiều bộ phim, các đoạn hội thoại giống với tiếng Anh hàng ngày. Qua phim, ta cũng có thể học được các từ dân dã và tiếng lóng chưa có trong từ điển tiếng Anh. Ví dụ, bạn có thể bắt gặp trong một bộ phim nào đó “Give me the freaking keys!” (Đưa tôi cái chìa khóa nào!) nhưng bạn không thể tìm được từ “freaking” (mang nghĩa nhấn mạnh) trong từ điển.

+ Bạn học được cách phát âm các từ: Phim giúp bạn tập phát âm, bên cạnh việc cung cấp ngữ pháp và từ vựng. Nếu bạn nghe nhiều người Mỹ hoặc người Anh nói, bạn sẽ có thể nói giống như họ.

+ Bạn cảm thấy yêu thích tiếng Anh: Khi nghe các diễn viên đối thoại, bạn hiểu được phần lớn những lời thoại đó, bạn thấy giọng tiếng Anh của họ thật duyên dáng và bạn sẽ thấy muốn nói được như họ. Ít nhất bạn cũng cảm thấy yêu và thích thú với ngôn ngữ đang học hơn rất nhiều.

Để xem được phim tiếng Anh bạn phải có một lượng từ tương đối lớn. Khác với khi đọc sách, bạn có thể tra từ điển thì khi xem phim, đối thoại diễn ra rất nhanh và nhiều khi không rõ. Nhưng bạn nên biết rằng, đôi khi ngay cả người bản xứ cũng không hiểu được một số đoạn đối thoại trong phim.

3. Khi xem phim tiếng anh không hiểu thì làm thế nào?

Nếu bạn không hiểu chỗ nào đó trong bộ phim hãy dừng lại và xem hình thật kỹ bởi hình ảnh trong phim là những gợi ý rất quan trọng trong quá trình hiểu ngôn ngữ nói của bạn.

Hầu hết các đĩa phim đều có phụ đề. Bạn sẽ không phải lo về những đoạn đối thoại nhanh và khó nghe – lời thoại đã được viết trên màn hình, và khi đó bạn có thể tra từ điển vì đã biết cách viết của từ đó.

Vấn đề là xem phim có phụ đề thì bạn sẽ lười – bạn sẽ không chịu nghe mà chỉ đọc phụ đề. Như thế bạn sẽ không luyện nghe được. Vì vậy, nên cố gắng xem phim không có phụ đề. Chỉ bật phụ đề lên khi quá khó, nghe đi nghe lại vẫn không hiểu.

4. Phần giới thiệu phim bằng tiếng anh

Đây là điều quan trọng nhất: trước hết, bạn nên đọc giới thiệu về bộ phim rồi mới xem phim. Như vậy, khi xem phim bạn đã biết những từ cần thiết. Đây là cách tốt nhất để xem phim, vì:

+ Bạn không cần phải dừng khi đang xem (hoặc dừng ít hơn) vì đã biết sơ qua về nội dung phim. Phần giới thiệu không giải thích được tất cả những câu khó trong phim nhưng giúp bạn hiểu hơn.

5. Một vài gợi ‎ý khi xem phim tiếng anh

Để học có hiệu quả hơn khi xem phim bạn nên làm như khi bạn đọc sách:

+ Chú ý‎ những gì bổ ích: từ/ cụm từ mới, ngữ pháp, cấu trúc…

+ Dùng từ điển để tra nghĩa: bạn có thể dừng phim để tra các từ lạ hoặc viết lại các câu rồi tra sau. Nhưng phải tra từ điển để hiểu nghĩa

+ Ghi những gì bổ ích vào sổ/ phần mềm ghi nhớ: nếu phim có phần giới thiệu bạn có thể lưu các câu trong phần giới thiệu lại trước khi xem phim, sau đó lưu thêm các từ bạn không hiểu khi xem phim để tìm hiểu thêm.

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Tiếng Anh Qua Phim Như Thế Nào Để Hiệu Quả? trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!