Xu Hướng 11/2022 # Học Tiếng Anh Giao Tiếp Qua Video / 2023 # Top 19 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Học Tiếng Anh Giao Tiếp Qua Video / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Học Tiếng Anh Giao Tiếp Qua Video / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Học tiếng anh giao tiếp qua VIDEO

DỊCH SỐ Cung cấp miễn phí hệ thống học tiếng anh giao tiếp bằng VIDEO cho những bạn yêu thích ngoại ngữ

Học tiếng anh giao tiếp cơ bản không chỉ dành cho người mới bắt đầu mà còn dành cho những người đã có kỹ năng thuần thục. DỊCH SỐ xin gửi đến những bạn yêu thích dịch tiếng anh. VIDEO học tiếng anh giao tiếp cơ bản, nhằm nâng cao kỹ năng giao tiếp của mình.

Mỗi ngày bạn hãy dành ra một chút thời gian nhỏ thôi, nghe lại nhiều lần, ghi chép tỉ mỉ những gì bạn có thể nhận ra câu nói quen thuộc. Lặp lại lời thoại của nhân vật trong video và dịch sang tiếng Việt nếu bạn muốn. Rèn luyện kỹ năng nghe & nói mỗi ngày DỊCH SỐ tin rằng bạn sẽ chắc chắn trở thành một người bản địa 😀

Bài 1: Giao tiếp tiếng Anh tổng quát

Nội dung đàm thoại:

Where do you come from? – Bạn đến từ đâu?

How was your vacation? – Kỳ nghỉ của bạn thế nào?

Do you remember me? – Bạn có nhớ tôi không?

I like your style – Tôi thích cách của bạn

Family – Gia đình

Returning a shirt to the store – Trả lại một chiếc áo sơ mi cho cửa hàng

Do you have a pet? – Bạn có thú cưng không?

What kinds of the food do you like? – Loại thức ăn nào bạn thích nhất?

What do you want to do after you graduate? – Bạn muốn làm gì sau khi tốt nghiệp?

Planning a trip – Lên kế hoạch chuyến đi

Hobbies – Sở thích

The first time to meet – Gặp gỡ lần đầu tiên

What would you like to do? – Bạn thích làm gì?

Coffee or tea – Cà phê hay trà

Have you ever traveled abroad? – Bạn đã bao giờ đi du lịch nước ngoài?

Shopping – Mua sắm

My house was robbed! – Nhà tôi bị trộm đột nhập!

Asking information on the phone – Hỏi thông tin trên điện thoại

Why do you have a headache? – Tại sao bạn đau đầu?

What should we get for the party? – Chúng ta nên chuẩn bị gì cho buổi tiệc?

DỊCH SỐ là Công ty dịch thuật cung cấp dịch vụ phiên dịch tiếng Anh & dịch tiếng anh chuẩn xác nhất, với chi phí thấp nhất bạn đã có được những bản dịch tiếng anh sang tiếng việt và ngược lại chất lượng. Chúng tôi là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực dịch tiếng anh và phiên dịch tiếng anh tại Hà Nội.

Công ty Dịch thuật DỊCH SỐ Địa chỉ: Số 135 Đường Nguyễn Lương Bằng – Quận Đống Đa – Hà Nội Tel: 046.661.63.65 Hotline: 0948.302.880 – 0163.286.8888 Email: info@dichso.com Website: www.dichso.com

Học Tiếng Anh Giao Tiếp Qua Video English Way Dvd 4 / 2023

Hội thoại English way DVD 4 – Lesson 3: What does this mean

Link video: https://www.youtube.com/watch?v=NhFfskY6um4

ELENA: Is that Britannia Restoration shop? Can you repair a ceramic vase? Oh, thank you! Where is your shop? Could you say that again? 19A Britannia Street near King’s Cross. I’m sorry, what does “tube” mean? … Oh, the train… the underground! Yes. No, could you say that again? Between King’s Cross Road and Gray’s Inn Road. Thank you very much. Oh, wait. Hello? Yes, what time do you close? Oh dear… six! Thank you! Good bye!… I have to go there before my shift. – Cửa hàng Britannia Restoration đúng không? Cô có thể sửa cái bình gốm không? Ồ, cảm ơn cô! Cửa hàng của cô ở đâu? Cô có thể nhắc lại được không? Số 19A Britannia Street gần King’s Cross. Tôi xin lỗi, “tube” nghĩa là gì? Ồ, tàu hỏa… dưới lòng đất! Vâng. Không, cô có thể nhắc lại được không? Giữa đường King’s Cross và đường Gray’s Inn. Cảm ơn cô rất nhiều. Ồ đợi đã. Xin chào? Vâng, mấy giờ thì cô đóng cửa? Ồ.. sáu giờ! Cảm ơn cô! Tạm biệt! Mình phải đến đó trước ca làm.

Hello? Oh, hello, Chang! Yes, I’m looking forward to tonight! Where do you want to meet? Queensway? What time? That’s okay! I will come from work. I finish at seven, yes. How do I get there? Okay, I’ll see you later. Bye! Bye! – Xin chào? Ồ, xin chào, Chang1 Vâng, tôi đang rất mong đợi tối nay! Anh muốn gặp ở đâu? Queensway à? Mấy giờ vậy? Được! Tôi sẽ đến từ chỗ làm. Tôi xong việc lúc bảy giờ, vâng. Làm thế nào để tôi đến đó được? Được, tôi sẽ gặp anh sau. Tạm biệt!

AGATHA: You sound happy this morning! Cô có vẻ vui vào sáng nay!

ELENA: Oh, yes. Good morning! – Ồ, vâng. Chào buổi sáng!

AGATHA: Oh, can I have a cup, too? – Tôi cũng có thể uống một tách trà chứ?

ELENA: Yes, of course. – Vâng, tất nhiên rồi.

AGATHA: Are you going to meet Chang tonight? – Cô sẽ đi gặp Chang tối nay chứ?

ELENA: Yes, we arranged to meet at a restaurant in Queensway. Do you know how to get there? I’m afaird of the underground. Does the bus go there? – Vâng, chúng tôi dự định gặp nhau ở khách sạn ở Queensway. Cô có biết cách nào để đến đó không? Tôi sợ tàu điện ngầm lắm. Có xe buýt đến đó không?

AGATHA: Yes, you can catch the 9.28 going towards Golders Green, and then at Notting Hill Gate take the 94 bus towards Piccadilly. And then you want… – Có, cô có thể bắt xe 9.28 đến Golders Green, rồi sau đó ở Notting Hill Gate bắt xe buýt 94 đến Piccadilly. Sau đó cô muốn ….

ELENA: That sounds very difficult! – Nghe có vẻ quá khó!

AGATHA: Are you coming home after work? Cô có về nhà sau giờ làm không?

ELENA: No, I’ll go directly from work? – Không, tôi sẽ đi thẳng từ chỗ làm.

AGATHA: I think you should come here and I will help you get dressed. And it won’t take long from here. – Tôi nghĩ cô nên về đây và tôi sẽ giúp cô chọn đồ.

ELENA: We’re meeting at 8.30. – Chúng tôi gặp nhau lúc 8:30.

AGATHA: Well, then take a cab. – Sau đó bắt xe tắc xi

ELENA: A ‘cab’? – “cab” à?

AGATHA: A mini cab… A taxi?! – Xe ô tô nhỏ… xe tắc xi?!

ELENA: Oh, a taxi! – Ồ, xe tắc xi!

AGATHA: Do you think Victor’s having a good time in Brussels? – Cô có nghĩ Victor có khoảng thời gian tuyệt vời ở Brussels không?

ELENA: Boulogne? Yes, I’m sure he is. – Boulogne à? Vâng, tôi chắc chắn anh ấy có.

AGATHA: Boulogne! Yes, I adore everything French. Harold and I have such fond memories of Paris. – Boulogne! Đúng vậy, tôi yêu thích mọi thứ ở Pháp. Harold và tôi có những kỷ niệm đáng yêu ở Paris.

ELENA: I would like to go to Paris! – Tôi muốn đến Paris!

AGATHA: You will! Maybe soon! For your honeymoon! You know, Victor speaks fluent French… – Cô sẽ thích! Có le sớm thôi! Cho tuần trăng mật! Cô biết đấy, Victor nói tiếng Pháp trôi chảy lắm…

ELENA: I need to find the right man! – Tôi cần tìm thấy người đàn ông của cuộc đời mình!

ELENA: Okay Agatha! I’m going to get dressed. Bye. – Được rồi Agatha! Tôi sẽ đi chọn đồ. Tạm biệt!

AGATHA: Bye bye! – Tạm biệt!

Ngữ pháp

Trong bài học này, cô Gabrielle giới thiệu với các bạn cách sử dụng động từ “could” với 3 thể chính: khẳng định, phủ định và nghi vấn. Ví dụ: Could you repair a ceranic vase? (Bạn có thể sửa bình hoa bằng gốm không?) Sau đó bạn sẽ học cách hỏi về một số thứ mà bạn không hiểu. Ví dụ: Could you say that again? (Bạn có thể nói lại điều đó được không?). Và tiếp đó là động từ “to want”. Cuối cùng, chúng ta sẽ phải xem qua động từ “to have to”. Ví dụ: I wnat to help my students but they have to study hard. (Tôi muốn giúp đỡ sinh viên của tôi nhưng họ phải học hành chăm chỉ.)

“Could” là dạng quá khứ của “can” và nó được sử dụng để nói về một điều nào đó hoặc một ai đó có khả năng hoặc được phép làm gì trong quá khứ. Ví dụ:

Britannica Restoration can repair the ceramic vase. Elena could go there after work. (Britannica Restoration có thể sửa bình cắm hoa bằng gốm. Elena có thể đi đến đó sau giờ làm việc.)

Trong trường hợp sử dụng “can” bạn không thêm “s” đối với ngôi ba số ít: he/ she/ it. Bạn sử dụng như sau: I could, you could, he/ she/ it could và we could, you could, they could.

Để sử dụng dạng phủ định, bạn chỉ cần thêm “not” phía sau “could” thành “could not” hoặc “couldn’t”. Ví dụ: Elena could not repair the ceramic vase. (Elena không thể sửa được cái bình hoa bằng sứ.) = She’s couldn’t repair the ceramic vase.

Dạng nghi vấn là “Could you…?” Ví dụ:

Could you say that again? (Bạn có thể nhắc lại được không?)

Could you speak more slowly? (Bạn có thể nói chậm hơn được không?)

Các mẫu câu này rất hữu ích khi bạn không hiểu điều gì.

Hỏi về thứ bạn không hiểu

Khi bạn không hiểu điều gì mà người khác vừa nói, bạn có thể sử dụng 2 câu trên để hỏi lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể hỏi như Elena đã hỏi trong hội thoại trên: “What’s a cab?” (Cab là gì?) hoặc “What does “tube” mean?” (“tube” nghĩa là gì?) hoặc là “What does the word “tube” mean?” (Từ “tube” nghĩa là gì?). Bạn hãy sử dụng các câu này để hỏi về nghĩa của những từ mới.

Ví dụ:

Elena wants to repair the vase. (Elena muốn sửa chiếc bình hoa.)

I want to help you with your English. (Tôi muốn giúp bạn tiếng Anh.)

Agatha wants to help her. (Agatha muốn giúp cô ấy.) Bạn không dùng: Agatha wants help her.

Với động từ “have to” bạn sử dụng như ví dụ:

I have to go there before my shift. – Tôi phải đi đến đó trước ca làm.

You have to practice English everyday. – Bạn phải luyện tập tiếng Anh mỗi ngày.

I have to stay on a diet if I don’t want to get fat. – Tôi phải ăn kiêng nếu tôi không muốn bị béo phì.

Học Tiếng Anh Qua Video Hội Thoại Giao Tiếp Tại Nhà Hàng / 2023

Việc tìm các video tiếng anh giao tiếp để tự học ở nhà vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những ai bắt đầu học tiếng anh. Đó thường là những video ngắn, cung cấp những kiến thức cơ bản, những tình huống điển hình trong giao tiếp hằng ngày, nên người học hoàn toàn có thể tự luyện tập ở nhà.

Link: https://www.youtube.com/watch?v=yq1oTDqRmPY

Waitress: Good evening sir, madam. Are you ready to order? (Chào ông bà, ông bà sẵn sàng gọi món chứ?)

Man: yes, I think so. (Tôi nghĩ là được rồi đó.)

Waitress: would you like a starter? (ông bà muốn gọi món khai vị không?)

Man: No, I think we’ll just have a main course and a dessert. What are you having, dear? (không, tôi nghĩ chúng tôi chỉ cần món chính và tráng miệng thôi. Em muốn ăn gì?)

Woman: I’m going to have the fish. (Em muốn ăn cá.)

Man: And I’ll have the steak. Well done, please. (Còn anh ăn bít-tết. Được rồi đó.)

Waitress: Certainly, sir. And what would you like to drink?

Man: Two glasses of red wine and a bottle of mineral water, please. (Hai ly rượu vang và 1 chai nước lọc.)

Waitress: And for dessert? (còn món tráng miện thì sao?)

Man: Fruit salad for me. (Cho tôi một sa-lát hoa quả.)

Woman: And the same for me too. (Tôi cũng vậy)

Ngoài đoạn hội thoại mẫu, Video còn hướng dẫn các bạn cách gọi món khi vào nhà hàng nữa.

Khi đi ăn, nếu cần thiết bạn nên đặt chỗ trước. Tại nhà hàng, bồi bàn sẽ đưa bạn đến bàn ăn và đưa bạn menu để bạn chọn món. Nếu bạn sẵn sàng gọi, họ sẽ ghi lại, và hỏi bạn muốn uống gì. Một bữa ăn nhà hàng thông thường gồm 3 phần, khai vị, món chính và tráng miệng. Nhưng cũng có khách sẽ không gọi khai vị hay tráng miệng. Một vài nhà hàng có menu cố định gồm tên món và giá. Và khi thức ăn chuẩn bị xong, họ sẽ mang ra. Trong bữa ăn, nhân viên phục vụ có thể đến hỏi bạn xem có hài lòng không. Nếu có vấn đề gì bạn nên phàn nàn ngay. Cuối bữa ăn, nhân viên sẽ mang hóa đơn đến. Nếu bạn hài lòng, hãy để lại tiền “tip”, thông thường là 10% chi phí bữa ăn.

Thuật ngữ tiếng anh thương mại quốc tế

Học Tiếng Anh Giao Tiếp Qua Video English Way Dvd 5 Lesson 2 / 2023

Bài học tiếng Anh giao tiếp qua video có lời dịch English way DVD 5 Lesson 2

Lời thoại video English way DVD 5 Lesson 2: Shopping

AGATHA: At last! You had a long sleep! – Lâu đấy! Cô đã có một giấc ngủ dài!

ELENA: Yes. What’s the time? – Đúng vậy. Mấy giờ rồi?

AGATHA: It’s almost 12.30. – Gần 12.30 rồi đấy.

ELENA: It is so nice to sleep! – Trời quá đẹp để ngủ!

AGATHA: Yes! And what about last night? Tell me everything! – Đúng vậy! Và tối qua thì sao? Kể cho tôi về mọi thứ đi!

ELENA: Haha, there were four of us: Chang, his friend Jerry and Jerry’s girlfriend, Kate. – Chúng tôi có bốn người: Chang, bạn của cậu ấy Jerry và bạn gái của Jerry, Kate.

AGATHA: Oh! Is Kate nice? – Kate có xinh không?

ELENA: Yes, she’s very nice, very funny. She’s at nursing school. – Có, cô ấy rất xinh, rất vui tính. Cô ấy đang học ở trường điều dưỡng.

AGATHA: Oh, how old is she? – Cô ấy bao nhiêu tuổi?

ELENA: Hmm, she’s 20. – Cô ấy 20 tuổi.

AGATHA: And what about your dinner? – Và bữa tối của cô thì sao?

ELENA: I like Indian food! It is very… How do you say this? Yes. – Tôi thích đồ ăn Ấn Độ. Nó quá… Cô nói cái này như thế nào nhỉ? Đúng vậy.

AGATHA: Spicy! Yes, Indian food can be hot and spicy. – Cay! Đúng vậy, đồ ăn Ấn độ quá nóng và cay.

ELENA: We had some white wine from Kent! White wine with… gas? – Chúng tôi uống một chút rượu vang trắng từ Kent! Rượu vang trắng có… ga đúng không nhỉ?

AGATHA: Sparkling wine! Yes, England does have some very good sparkling wines. – Rượu vang sủi! Đúng vậy, người Anh có một số loại rượu vang sủi rất ngon.

ELENA: Jerry and Kate only speak English. – Jerry và Kate chỉ nói tiếng Anh.

AGATHA: That’s good practice for you! – Điều đó tốt cho việc luyện tập của cô mà!

ELENA: Yes, but it’s very difficult and very tiring. – Đúng vậy, nhưng quá khó và rất mệt.

AGATHA: Well, you see? We have coffee! I need to ask your opinion about something. – Ồ, cô thấy không? Chúng ta có cafe! Tôi cần hỏi cô ý kiến một số thứ.

ELENA: Yes. – Được.

AGATHA: Harold says I should get a job, too. – Harold nói tôi cũng nên tìm việc.

ELENA: You want a job? – Cô muốn tìm việc à?

AGATHA: Well, it gets lonely here during the day. Victor and you are both at school. You have a fun job at the video store. – Ồ, thật cô đơn khi ở đây cả ngày. Victor và cô đều ở trường. Cô có một công việc thú vị ở cửa hàng băng đĩa.

ELENA: Oh, you want to work at the video store, too? – Cô cũng muốn làm ở cửa hàng băng đĩa đúng không?

AGATHA: No. I want to work as a salesperson, selling accessories and… clothes! – Không. Tôi muốn làm nhân viên kinh doanh, bán hàng phụ kiện và … quần áo!

ELENA: You’re good at that! – Cô giỏi khoản đó mà!

AGATHA: You think so? – Cô cũng nghĩ vậy à?

ELENA: Yes! Will you work in a boutique? – Vâng! Cô sẽ làm việc ở một cửa hàng à?

AGATHA: No, I’d like to work in a big store, a department store. – Không, tôi thích làm việc ở một cửa hàng lớn, một trung tâm bách hóa.

ELENA: Oh! – Ồ!

AGATHA: See, I’m a good shopper. I think I’ll be a good seller, too. – Nhìn này, tôi là một người mua sắm giỏi. Tôi nghĩ tôi sẽ cũng là một người bán hàng giỏi.

ELENA: You will be excellent! – Cô sẽ làm tốt thôi!

ELENA: What time does Victor get home? – Mấy giờ Victor về nhà?

AGATHA: He should be back around 6. – Anh ấy sẽ về nhà khoảng 6 giờ.

ELENA: Okay! – Đồng ý!

AGATHA: This is the company I’m going to apply to: Churchill’s. They sell very nice women’s clothing. And I should get a big discount myself!… Can I help you, madam? – Đây là công ty tôi sẽ ứng tuyển: Churchill’s. Họ bán trang phục nữa rất đẹp. Và tôi sẽ nhận được chiết khấu lớn khi mua!… Tôi có thể giúp gì cho bà ạ?

ELENA: No, thanks, I’m just looking. – Không, cảm ơn cô, tôi chỉ xem thôi!

AGATHA: Why don’t you try on this dress? It suits you! – Tại sao bà không thử cái áo này nhỉ? Nó hợp với bà đấy!

ELENA: It is a pretty dress but it’s too big. – Nó là cái áo đẹp nhưng to quá.

AGATHA: Oh, madam, we have it in smaller sizes! – Ồ, thưa bà, chúng tôi có những cỡ nhỏ hơn!

ELENA: Do you have it in another colour? – Cô có màu khác không?

AGATHA: It comes in blue, green and pink. – Loại này có mày xanh dương, xanh lá cây và hồng ạ.

ELENA: How much is it? – Giá của nó thế nào?

AGATHA: Madam, it’s on sale. It’s only 42 pounds! – Thưa bà, nó đang được giảm giá. Nó chỉ 42 bảng thôi!

ELENA: Okay! I’ll take it. – Được! Tôi sẽ lấy nó.

AGATHA: Very good choice, madam! – Lựa chọn rất tốt đấy ạ, thưa bà!

ELENA: See? You’re a natural salesperson! – Nhìn không? Cô là nhân viên bán hàng bẩm sinh!

AGATHA: I’m going to apply at Churchill’s tommorow. Oh, okay, don’t say anything to Victor. – Tôi sẽ ứng tuyển vào Churchill’s vào ngày mai. Được rồi, đừng nói gì với Victor đấy.

ELENA: No, I won’t. – Không đâu.

AGATHA: I wanna surprise him. – tôi muốn cho anh ấy bất ngờ.

ELENA: Okay! – Được!

Với bài học tiếng Anh giao tiếp qua video có lời dịch, cô Gabrielle sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng động từ “to like” với 3 dạng khẳng định, phủ định và nghi vấn. Tiếp đó, bạn sẽ được học các tính từ dạng so sánh. Sau đó, bạn sẽ được học cách hỏi giá cả. Và cuối cùng, bạn sẽ học về quần áo và màu sắc.

Đầu tiên, với động từ “to like”, trong video, vào buổi sáng chủ nhật sau buổi hẹn, Agatha đã hỏi Elena về bữa tối và Elena đã trả lời: “I like Indian food” – Tôi thích món ăn Ấn Độ. Đối với động từ “to like”, chúng ta sẽ sử dụng theo ngôi như sau:

“To like ” có nghĩa tương đương với “to love” nghĩa là yêu thích. Bạn có thể nói: I like sparkling wine. = I love sparkling wine: Tôi thích rượu vang sủi.

Với dạng nghi vấn của động từ “to like”, bạn có thể hiểu qua ví dụ:

Do you like sparkling wine? – Bạn có thích rượu vang sủi không?

Does Elena like her friends? – Elena có thích bạn bè của cô ấy không?

Do they like shopping? – Họ có thích mua sắm không?

Does Agatha like staying at home? No, she doesn’t. – Agatha có thích ở nhà không? Không.

Còn dạng phủ định của “to like” được dùng cụ thể theo cấu trúc:

I/ You/ We/ They don’t like

He/ She/ It doen’t like

Tính từ so sánh hơn và so sánh nhất

Trong video, Agatha đã nói: We have smaller sizes. – Chúng tôi có những cái nhỏ hơn.

Trong mua sắm, bạn cần hỏi giá cả. Để biết giá cả của sản phẩm bạn có thể sử dụng các cấu trúc sau:

How much is this dress? – Cái áo này giá bao nhiêu?

How much is it? – Cái này giá bao nhiêu?

How much are those shoes? – Đôi giày kia giá bao nhiêu?

How much are they? – Những cái này giá bao nhiêu?

How much does it cost? – Giá của nó bao nhiêu?

How much do they cost? – Giá của chúng bao nhiêu?

Hỏi về màu sắc và kích cỡ quần áo

Bạn có thể sử dụng các câu sau để hỏi:

Do you have a smaller (or bigger) size? – Cô có cỡ nhỏ hơn (hoặc lớn hơn) không?

What colours do you have? Cô có những màu gì?

Do you have green? – Bạn có cái màu xanh không?

Do you have blue? – Bạn có cái màu xanh dương không?

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Tiếng Anh Giao Tiếp Qua Video / 2023 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!