Xu Hướng 1/2023 # Học Tiếng Anh Có Khó Không? Học Tiếng Anh Khó Hay Dễ? # Top 7 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Học Tiếng Anh Có Khó Không? Học Tiếng Anh Khó Hay Dễ? # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Học Tiếng Anh Có Khó Không? Học Tiếng Anh Khó Hay Dễ? được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khó, không khó sao nhiều người 10 năm đèn sách mà vẫn chưa giao tiếp được trôi chảy, không khó sao học suốt 12 năm trời không phát ra nổi 1-2 câu tiếng Anh đúng chuẩn?

Học tiếng Anh khó hay dễ

“Khi tôi còn ở nước ngoài, tôi có quen một cô bạn người Việt vừa mới sang du học. Cô bạn làm tôi choáng váng khi phát âm tiếng Anh, nói nghe khá trôi chảy nhưng tôi không hiểu gì cả. Nhờ ngôn ngữ cơ thể mà tôi dần dần đoán ra. Sau một thời gian ngắn, cô gái khá thân thiện và hay bắt chuyện với mọi người nên phát âm cải thiện dần, tôi nghĩ vậy, hoặc là vì tôi đã quen với giọng nói và phát âm của cô gái.

Rồi một ngày mẹ tôi gặp cô gái. Mẹ tôi và cô gái trò chuyện mà bà ấy cứ ngớ người ra vì không hiểu được cô gái đang nói gì. Tôi phải luôn dịch lại cho bà ấy hiểu. Tôi nhận ra, sau thời gian tiếp xúc với cô gái tôi đã quen với tiếng Anh kiểu Việt.

Tôi thật sự thích tiếng Việt, nó có ngữ điệu rất hay, có dấu và khác biệt với 6500 ngôn ngữ khác trên thế giới. Điều đó làm tiếng Việt cũng trở nên rất khó học và nếu như bạn đang loay hoay chán nản trong việc học tiếng Anh thì bạn hãy nhớ rằng, tiếng Anh dễ hơn tiếng Việt nhiều lắm!!! Nhưng cũng chính sự độc đáo và khác biệt đó làm người bản địa nói tiếng Anh rất khó nhằn tiếng Việt và người nói tiếng Việt gặp rất nhiều khó khăn trong việc học tiếng Anh.

Là người nói được tiếng Việt, tôi nhận ra rằng, người Việt nói tiếng Anh khó khăn hơn các dân tộc khác nhiều, đơn giản vì họ phải sử dụng cơ lưỡi, cơ miệng theo một cách hoàn toàn khác”.

Khó khăn trong việc học tiếng Anh?

Không chỉ vấn đề nằm ở sử dụng cơ miệng mà còn ở cách giáo dục hiện nay ở Việt Nam. Học sinh học tiếng Anh từ năm lớp 1, 12 năm trôi qua vẫn không nói được câu tiếng Anh nào “chuẩn”. Bởi vì sao: Cách dạy ngoại ngữ chú trọng học để thi, tập trung dạy ngữ pháp và từ vựng trong khi để học được một ngôn ngữ tốt phải phát âm tốt. Phát âm tốt dẫn đến nghe hiểu được và từ đó mới có thể sử dụng ngôn ngữ đó.

Học ngữ pháp cũng quan trọng nhưng ngoại trừ khi bạn muốn trở thành nhà văn chuyên viết tiếng Anh thì mới cần phải nghiên cứu nhiều năm như thế. Tóm lại, học ngoại ngữ phải học lấy phát âm làm gốc, phát âm tốt mới tính tới học từ vựng và ngữ pháp. Chương trình học của Việt Nam đang đi ngược.

Nhiều bạn biết tiếng Anh nhưng phát âm không tốt, nói tiếng Anh kiểu Việt, không bao giờ sử dụng âm gió hoặc quên phát âm phụ âm cuối. Sách dạy tiếng Anh ở Việt Nam hiện nay chủ yếu là sách dịch từ sách nước ngoài hoặc sách được viết dành cho các dân tộc nói ngôn ngữ khác tiếng Việt. Nên nó không phù hợp với người Việt lắm!

Phương pháp học nghiên cứu tập trung hoàn toàn về phát âm có thể vận dụng cho tất cả mọi người, bạn biết đấy, chỉ cần phát âm chuẩn bạn sẽ dễ dàng hệ thống được những gì đã học. Bạn sẽ tự tin giao tiếp tốt, hiểu được những gì người khác nói và nói ai cũng hiểu. Nền tảng của việc học một ngôn ngữ chính là phát âm chứ không phải ngữ pháp hay từ vựng.

Làm cách nào để nói tiếng anh lưu loát

Cách học đúng đắn mà các giáo viên tiếng Anh khuyên hiện nay là :

1. Bắt đầu học luyện phát âm.

Hãy vứt hết sách dạy ngữ pháp, bật youtube lên nghe các chương trình dạy phát âm tiếng Anh và các chương trình dạy nghe tiếng Anh. Thời gian đầu bạn không nên học ngữ pháp. Một số trang dạy tiếng Anh phát âm khá xịn như VOA Special English, chúng tôi hay các video clips của các giáo viên dạy phát âm như:

2. Hãy tập trung nâng cao từ vựng căn bản và phrase verb thông dụng. Bạn không thể mở miệng ra là chỉ có thể phun ra những từ ” I think”, “I think” mà còn phải dùng được những từ khác xin xịn kiểu như I suppose ( tôi cho rằng) hay responbility, to be responsible = answer for ( chịu trách nhiệm về). Không thể mãi chỉ nói “I go” mà còn phải nâng cấp lên thành “arrive in/at” …. Nói chung, nắm được từ vựng cơ bản, phrase verb và phát âm chuẩn thì đảm bảo nghe hiểu ngon lành.

3. Siêng năng và kiên trì luyện tập. “Bạn có thể dẫn con trâu tới chỗ có nước chứ không thể bắt nó uống nước được” Học tiếng Anh thật ra tự học là chính. Bạn có đầu tư trăm triệu đến đâu học chăng nữa thì chủ yếu vẫn là bạn có tự học hay không. Giáo viên trung tâm chỉ hướng dẫn, cho lời khuyên, và sữa lỗi cho bạn. Đặc biệt là lỗi phát âm và cách dùng từ, chứ không phải ngữ pháp.

Học tiếng Anh chủ yếu là phát âm, mỗi ngày bạn nên dành ra vài tiếng để tự luyện phát âm. Luyện chay chán bạn có thể luyện qua phim, qua nhạc, qua các TV show của nước ngoài như các chương trình Got Talent hay Little Big Shots.

Gia sư dạy tiếng Anh chia sẻ với các bạn rằng, bạn nào nghĩ học thuộc 1000 từ là giỏi thì mình xin, học vẹt sẽ quên ngay thôi. Bạn cần phải học có phương pháp, học từ trong ngữ cảnh, học nguyên cụm hoặc cả câu chứ không chỉ từng từ. Bạn nên có một quyển sổ nhỏ luôn mang theo bên mình và ghi chép lại những từ và các ví dụ bạn học được. Riêng tôi trước đây đã ghi chép đầy 3 quyển sổ trong 3 tháng học đấy.

5. Nhấc mông lên, năng động và đi tìm người luyện tập với mình.

Hy vọng rằng với bài viết trên mọi người đã có câu trả lời rồi chứ. Học tiếng Anh không khó chỉ là chúng ta đã học đúng cách hay chưa. Thật ra, tiếng Anh là chuyện nhỏ!!

Có Nên Học Tiếng Đức Vì Nó Dễ Hay Khó Không?

Học tiếng Đức có khó không?

Đây là câu hỏi mà bất cứ ai có ý định du học Đức hay du lịch hoặc định cư đều muốn biết. Theo khảo sát, có tới 80% người học tiếng Đức đánh giá trình độ A1, A2 là dễ, B1, B2 là mức trung và DSH hay C1 là khó nhất. Nhìn tổng quan việc khó hay dễ còn tùy thuộc vào mức độ của từng trình độ mà trong đó những cấu trúc ngữ pháp, từ vựng hay những kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết cũng sẽ được phân cấp theo từng cấp độ. Tuy nhiên, việc học là việc kéo dài cả đời và sẽ không ai muốn đạt được trình độ cơ bản rồi lại bỏ đó mà không học nữa. Khi học lên những mức độ cao hơn và có những kiến thức rộng hơn, bạn sẽ cảm thấy tiếng Đức sẽ không còn đơn giản như ở mức A1 hay A2 nữa.

Cái “khó” đầu tiên phải nói đến đó là hai kĩ năng Nghe – Nói, đây là vấn đề ai cũng gặp khi học ngôn ngữ mà đặc biệt là những bạn mới bắt đầu. Ở Đức mỗi vùng miền sẽ có những giọng khác nhau, cách nói và diễn đạt cảm xúc cũng không giống nhau, tùy vào niềm tin, quan niệm và truyền thống của từng địa phương đó mà sẽ có các tiêu chuẩn nhất định trong giao tiếp. Cũng tương tự như ở Việt Nam, nếu bạn là người miền Nam thì sẽ rất khó để nghe và hiểu hết được những gì mà đồng bào miền Trung hay miền Bắc nói, diễn đạt và thể hiện. Ngoài ra, tiếng Đức rất khác tiếng Việt trong việc phát âm, chẳng hạn có nhiều từ phải “nói” từ cổ họng và uốn éo lưỡi nhiều nên điều này khiến việc nghe, nói trở nên “khó càng thêm khó”.

Nghe và nói là hai kĩ năng khó nhất trong việc học tiếng Đức

Ngoài ra, ngữ pháp tiếng Đức được cho là “không đụng hàng” với những cấu trúc ngữ pháp phức tạp, động từ thay đổi hình thức liên tục và tính từ “biến hình” theo chủ từ với số lượng, giống và cách. Trong ngôn ngữ Đức, danh từ được chia thành 3 loại giống là giống đực, cái và trung cùng với việc phân loại khá phức tạp khi tên của chiếc xe BMW là giống đực, các loại xe máy là giống cái và tên của một quốc gia hay thành phó là giống trung. Ngoài ra, người ta còn có thể ghép các danh từ lại với nhau thành một từ khác dài hơn và có ý nghĩa phức tạp hơn, ví dụ “Rindfleischetikettierungsüberwachungsaufgabenübertragungsgesetz” (tạm dịch: Luật về chuyển trách nhiệm giám sát việc dán nhãn mác thịt bò) là một danh từ ghép dài nhất trong lịch sử tiếng Đức.

Đối với động từ, nó sẽ được chia theo từng ngôi như “ich, du, sie, er, es, ihr” và có rất nhiều động từ bất quy tắc, đứng trước loại này thì mọi quy tắc đều không còn tác dụng nữa. Có những động từ chỉ đặc biệt đi riêng với các loại danh từ khác nhau đòi hỏi bạn phải học và nhớ thật kĩ để tránh sai sót. Bên cạnh đó, một trong những điểm khó nhất trong ngữ pháp tiếng Đức đó là cấu trúc câu cú khi mà người ta có thể tạo thành một câu phức dài cả trang giấy với nhiều “câu trong câu”, nhiều tầng và lớp khác nhau.

Ngữ pháp tiếng Đức được đánh giá là “không đụng hàng”

2. Học tiếng Đức thế nào là hiệu quả?

Học tiếng Đức tại trung tâm được xem là phương pháp tối ưu hàng đầu

Học tiếng Đức tại các trung tâm

Học tiếng Đức online cũng là sự lựa chọn của nhiều người

Ngoài ra, các bạn cũng có thể học qua những kênh YouTube như “Learn German with Jenny” hay “Easy German” với những video về du lịch, hội thoại của nhiều người Đức ở mọi địa phương khác nhau. Bên cạnh đó, học tiếng Đức thông qua những diễn đàn, bằng việc nghe nhạc hay xem phim cũng được xem là hiệu quả vì bạn vừa có thể học mà còn được giải trí.

Tóm lại, câu trả lời cho câu hỏi “Học tiếng Đức khó hay dễ?” nằm ở bản thân mỗi người, nếu bạn có đam mê và ý chí quyết tâm cao để biến việc học thành thói quen hàng ngày thì nó sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hoặc ngược lại, bạn sẽ cảm thấy nhàm chán và muốn bỏ cuộc nếu mất phương hướng và không thể đặt ra mục tiêu rõ ràng cho bản thân mình.

Tags: học tiếng đức bao lâu, học tiếng đức online, học tiếng đức ở đâu tphcm, học tiếng đức miễn phí, ngữ pháp tiếng đức, bảng chữ cái tiếng đức, tiếng đức cơ bản, học tiếng đức ở đâu hà nội.

Học Tiếng Nhật Có Khó Không? Sau Này Dễ Tìm Việc Hay Không

Mình đã học tiếng Nhật trong trường Đại Học 4 năm, ra trường ăn dầm nằm dề với nó cũng 3 năm tròn trịa. Bằng gì mình cũng có, chỉ N1 là mình chưa có. Nhớ lại những ngày đầu tiên đẹp đẽ tiếp xúc với nó thấy sao mình thật hay ho.

Năm đầu vô ngành tiếng Nhật, lớp đông ngồi không đủ chỗ. Năm hai, sinh viên rơi rụng, bỏ ngành dần. Tới khi tốt nghiệp, đếm ngược đếm xuôi đủ chuẩn ra trường lèo tèo vài chục đứa. Học tiếng Nhật với nhiều bạn là cả hành trình gian truân, nhưng mình thì thấy cũng ” thường thường”. Vì ngay từ đầu mình đã xác định mục tiêu học tập, và luôn tìm kiếm phương pháp học tiếng Nhật sao cho phù hợp nhất.

Tiếng nhật cho người mới bắt đầu: Cần nghiêm túc

Học cái gì cũng vậy không chỉ riêng tiếng Nhật, đòi hỏi sự nghiêm túc đầu tư: thời gian, tiền bạc, sự cố gắng. Dạo này không khó để bắt gặp ai đó thổ lộ tâm tư muốn học tiếng Nhật hay mới bắt đầu học tiếng Nhật. Mình xin chia làm 2 bộ phận: bộ phận nghiêm túc và bộ phận theo phong trào.

Bộ phận theo phong trào:

Nếu bạn đang ở bộ phận này, tức là bạn không có mục tiêu học tập xác định vững vàng. Tỉ lệ bạn tháo chạy khỏi tiếng Nhật là 90%. Học theo phong trào thì có nhiều lý do lắm, đại khái như mấy em sinh viên tre trẻ, thích học ngôn ngữ 2 là tiếng Nhật để cho biết tiếng Nhật, nghe nhạc, coi anime, đọc manga, thích văn hóa Nhật Bản… Nhưng thật sự mình thấy, học tới N2 coi hoạt hình Nhật hiểu chừng 50% là được coi như loại siêu phàm. Nhiều nhân viên văn phòng cũng kéo nhau ghi danh học hành tấp nập vì công ty mở lớp. Nhưng học được 1-2 khóa là lớp bắt đầu thưa dần đều.

Nhiều bạn nghe đồn tiếng Nhật hot lắm, kéo nhau đăng kí vào trung tâm tiếng Nhật khi chưa tìm hiểu kĩ mô tê. Ban đầu lớp học được 200 gương mặt khả ái, một năm sau giảm còn phân nửa.

Mình không ý định chê bai ai cả, chỉ là nhiều bạn học tiếng Nhật nhưng không biết con đường này chông gai hơn họ tưởng. Để học được tiếng Nhật cần một sự quyết tâm cao và sự đầu tư không mệt mỏi. Các bạn không nên theo phòng trào vì mất tiền, mất thời gian, mất cả niềm tin vào bản thân và tương lai của mình nữa. Học sai ngành giống như yêu sai người, sẽ mất một thời gian của tuổi trẻ để đau khổ.

Bộ phận nghiêm túc:

Mình học tiếng Nhật chăm chỉ suốt 4 năm đại học. Nhiều người bỏ ngành, nhiều người than khó. Mình thì rất quyết tâm. Mình vừa học ở trường, vừa tìm người Nhật để giao tiếp, gặp kiến thức khó mình trực tiếp trao đổi với giáo viên. Nhiều bạn còn thuê gia sư về học. Học gia sư dạy tiếng Nhật thì tuy tốn kém nhưng hiệu quả cao vì phương pháp dạy 1 kèm 1, gia sư chỉ cặn kĩ mọi vấn đề. Đây là cách học hữu hiệu dành cho bạn nào ngại học 1 mình, cần có người truyền cảm hứng và động lực học tập.

Mời các bạn xem tiếp phần 2: Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả

Tiếng Đức Có Khó Không? Tiếng Đức Có Dễ Học Không?

Tiếng Đức có khó không? Tiếng Đức có dễ học không? Đối với nhiều người thì lần đầu tiên khi tiếp xúc với tiếng Đức đều có nhận định là chúng khó lắm. Thậm chí nhiều người nói tiếng Anh dễ hơn tiếng Đức nhiều.

Nhưng đó là phần ngữ pháp nhưng theo người chia sẻ thì phần phát âm khá giống với tiếng Việt. Nên học dễ vào lắm. Chính vì thế việc học cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Cách phát âm tiếng Đức

Khi học một ngôn ngữ nào đó bạn sẽ thấy chúng rất khó khăn. Một trong những việc đó là cách phát âm. Vì những phát âm trong tiếng nước ngoài đều khác khá nhiều so với tiếng Việt.

Tuy nhiên khi học tiếng Đức điều dễ dàng hơn cho người học là phần phát âm khá giống với tiếng Việt. Đều sử dụng hệ bảng chữ cái Latinh nên việc nhìn nhận và nhớ mặt chữ khá nhanh.

Như đã nói lúc đầu cách phát âm khá giống với tiếng Việt nên nhìn vào một từ bạn có thể đánh vần và đọc theo được mà chưa hiểu được ý nghĩa của chúng. Bên cạnh đó có một số từ lại có các mặt chữ khá giống với tiếng Anh nên bạn có thể dễ dàng nhận ra chúng. Chính vì vậy nhưng ai có một chút kiến thức về tiếng Anh đều có thể học ngôn ngữ này khá dễ dàng.

Ngữ pháp tiếng Đức

Đây là một trong những nguyên nhân mà nhiều người dễ dàng bỏ học khi gặp phải phần này. Bởi chúng khá rắc rối và đau đầu, chúng được chia theo các thì rõ rệt. Tiếng Đức được chia thành các thì: 2 thì tương lai, 2 thì hiện tại và 2 thì quá khứ. Chúng được ứng dụng theo các động từ như những câu tiếng Anh bạn thường thấy.

Đối với các động từ chia theo nguyên tắc nhất định nên việc học chúng cũng không quá khó khăn. Tuy nhiên cũng có một số động từ không được chia theo nguyên tắc nên bạn cần luyện tập chúng thường xuyên.

Đối với mẫu câu tiếng Đức cũng được chia theo phần chủ ngữ và vị ngữ như câu tiếng Việt thông thường. Ngoài ra một số câu cũng có thành phần bổ sung như những trạng ngữ, tân ngữ, bổ ngữ,…Mỗi loại sẽ có bối cảnh và nguyên tắc áp dụng khác nhau.

Từ Vựng tiếng Đức

Trong các phương pháp học tiếng Đức ngoài việc học ngữ pháp thì một việc bạn cũng chú trọng học khác là từ vựng. Danh từ trong tiếng Đức được chia thành 3 giống: giống đực, giống cái và giống trung. Và có 4 cách là danh cách, đối cách, tặng cách, sở hữu cách. Chúng không phân biệt giữa danh từ chung và danh từ riêng. Khi viết đều phải viết hoa đầu mỗi chữ cái.

Ngoài danh từ, tính từ cũng bao gồm nhiều loại cũng được phân chia theo đúng như danh từ mà nó đi cùng. Một số tính từ sử dụng chuyên dụng cho giống cái hay có những tính từ có thể đi chung. Có những từ tiếng Đức khá khó nhớ và dài chính vì vậy đòi hỏi sự kiên trì của người học.

Chính vì thế bạn có thể tìm cho mình những động lực học. Như học để giao tiếp, học để phát triển công việc hay học để đi du học điều này khiến bạn có động lực học tiếng Đức hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Tiếng Anh Có Khó Không? Học Tiếng Anh Khó Hay Dễ? trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!