Xu Hướng 9/2023 # Học Tiếng Anh Cho Bé Qua Các Trích Đoạn Phim Hoạt Hình # Top 15 Xem Nhiều | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Học Tiếng Anh Cho Bé Qua Các Trích Đoạn Phim Hoạt Hình # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Học Tiếng Anh Cho Bé Qua Các Trích Đoạn Phim Hoạt Hình được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Giống như các bạn nhỏ khác, bạn nhà mình rất thích xem phim hoạt hình. Vậy, tại sao lại không thử tìm cách học Tiếng Anh qua phim nhỉ? Ý nghĩ đó chợt lóe lên trong đầu mình. Đối với trẻ nhỏ, vừa học vừa chơi luôn là cách thức học hiệu quả nhất. Vài ngày sau đó, mình đã bắt tay ngay vào dự án này bằng cách cho bạn bé ngồi xem hết cả bộ phim trong 90 phút. Thế nhưng, mọi thứ không như mình tưởng tượng. Ngồi xem phim lâu, cộng với việc quá chú ý vào nội dung của cả bộ phim, cũng như hành động của nhân vật nên bạn ý không chú ý đến ngôn ngữ Tiếng Anh trong phim và có vẻ xem phim xong cũng khá là uể oải nữa. Mình nghĩ: Cách này cũng chưa ổn rồi!

Và mình tìm cách tiếp cận khác. Mình tìm thấy danh sách các trích đoạn phim hoạt hình hay cho bé trên eJOY và cho bé xem đi xem lại nhiều lần một trích đoạn. Chỉ sau 2 tuần, hiệu quả đã thấy rõ rệt khi bạn bé nhà mình thường xuyên biết áp dụng các câu thoại học lỏm trong phim vào đời sống hàng ngày. Hơn nữa bạn ý còn rất hay “sổ” một tràng Tiếng Anh dài, hay đóng kịch diễn lại trích đoạn phim đó nữa. Mặc dù vẫn còn những câu thoại bạn ý phát âm chưa rõ hoặc chính xác, nhưng quan trọng là việc nói Tiếng Anh giờ đã trở nên rất tự nhiên với bạn ý. Bạn ý không ngại nói Tiếng Anh!

Sau một thời gian áp dụng phương pháp này cho bạn bé, mình thấy học Tiếng Anh qua phim có rất nhiều lợi ích đối với trẻ nhỏ.

Thứ nhất, ngôn ngữ trong phim là Tiếng Anh giao tiếp bản địa nên bé sẽ được nghe “tắm” Tiếng Anh chuẩn ngay từ nhỏ. Các âm tiết vốn khó học phát âm với người lớn như /t/ – cat, /k/ – book, hay /θ/ – think … thì các bé đã có thể nhại nói theo gần như chính xác.

Thứ hai, các tình huống trong phim sinh động, giàu cảm xúc, cộng với hình ảnh đẹp, nhiều màu sắc nên dễ gây ấn tượng với trẻ nhỏ. Các hoạt cảnh là các giao tiếp đời thường nên bé dễ hiểu và dễ áp dụng vào cuộc sống. Bạn bé nhà mình sau khi xem trích đoạn phim Up đã thường xuyên áp dụng câu thoại “shoo, shoo, get out of here”, hay “I’m tired”. Một lần khi nhìn thấy chú ruồi le ve trong xe ô tô, bạn ý quơ tay đuổi, luôn miệng “shoo, shoo, get out of here”, khiến bố mẹ vừa buồn cười lại vừa ngạc nhiên.

Việc học Tiếng Anh sẽ hiệu quả hơn rất nhiều nếu bạn duy trì việc học hàng ngày, đều đặn. Với các bạn nhỏ, xem phim rất dễ để trở thành một thói quen. Và đó chính là lợi ích của việc học Tiếng Anh qua phim, dễ dàng hình thành thói quen học Tiếng Anh hàng ngày. Bạn bé nhà mình mỗi ngày thường dành 20 phút để xem một trích đoạn phim mà bạn ý tự lựa chọn. Mỗi lần “học” là bạn ý lại rất háo hức và vui vẻ đón chờ.

Tuy nhiên, qua kinh nghiệm của mình, để việc học Tiếng Anh qua phim hoạt hình một cách hiệu quả đối với các bạn bé thì có một số lưu ý như sau:

Thứ nhất, tổng thời gian sử dụng các thiết bị điện tử của bé không nên quá 60 phút mỗi ngày. Xem phim cũng là một hoạt động bé sử dụng thiết bị điện tử. Vì vậy, bạn nên cân đối thời gian xem phim của bé dưới 60 phút mỗi ngày. Theo mình, chỉ cần 20-30 phút duy trì mỗi ngày là đủ để đảm bảo sức khỏe đôi mắt, trí tuệ cũng như sự háo hức của bé khi ngồi học.

Thứ ba, hãy để bé chủ động lựa chọn xem phân đoạn phim yêu thích và xem đi xem lại nhiều lần. Bạn không nên đưa ra quá nhiều lựa chọn, bé dễ bị tò mò với các nội dung mới nên sẽ không muốn xem lại trích đoạn cũ nhiều lần nữa. Việc bé xem đi xem lại một trích đoạn nhiều lần sẽ giúp bé thuộc làu các câu thoại, tập phát âm chuẩn và hiểu tình huống, biết cách ứng dụng trong đời sống.

Học Tiếng Anh qua phim hoạt hình rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm các trích đoạn phim hay và phù hợp cho bé bằng cách search trên YouTube hay tua đi tua lại đoạn phim đó. Tuy nhiên, trong quá trình tìm trích đoạn phim cho bé, mình thấy có một vài vấn đề khó như sau:

Xem trên YouTube: Trên YouTube có thể sẽ có các bộ phim hay dành cho thiếu nhi, thế nhưng việc cắt một phân cảnh ngắn trong phim để bé học lại không dễ dàng gì. Bé cũng sẽ không có cơ hội luyện tập nhiều

Tua đi tua lại đoạn phim: Thực tế, việc tua đoạn phim này không hiệu quả với bạn bé nhà mình. Bởi nếu không kịp dừng lại đúng mốc thời gian thì đoạn phim sẽ tiếp tục chạy sang phân cảnh khác. Và khi đấy, bạn bé nhà mình sẽ yêu cầu được xem tiếp hết bộ phim chứ không chịu dừng lại (vì bạn ý đang tò mò nội dung tiếp theo mà).

eJOY đã giúp mình giải quyết một cách hiệu quả những vấn đề trên như sau:

eJOY có cả một danh sách link các trích đoạn phim hoạt hình hay dành cho các bé. Bạn cũng có thể dùng YouTube Connect để kết nối một video trên YouTube về eJOY cho bé xem và luyện tập. Video sau khi đã được kết nối với eJOY còn có thể chia nhỏ và cắt những đoạn yêu thích với tính năng Cut a Part nữa đó. Nếu phụ đề bị sai, mẹ có thể dùng Subtitle Editting để sửa lại hoàn chỉnh hơn.

Mỗi bé lại yêu thích thể loại phim hoạt hình khác nhau, tùy thuộc giới tính, tính cách, độ tuổi… Các mẹ hãy chọn những trích đoạn phim mà bé thích. Điều này sẽ giúp bé xem đi xem lại nhiều lần mà không chán.

Khi mới bắt đầu, mẹ chỉ nên chọn các trích đoạn phim từ 2-3 phút. Sau đó mẹ có thể tăng dần thời gian của đoạn phim dưới 10 phút. Thời gian xem ngắn sẽ làm tăng khả năng tập trung của bé vào lời thoại cùng hành động của nhân vật.

Điều này sẽ giúp bé nghe và nhại theo giọng nói của các nhân vật một cách dễ dàng.

Vì trong tuần bố mẹ thường bận, bé cũng đi học nên mình cho bé xem cách ngày. Ví dụ bé sẽ có lịch xem tối thứ 2, 4, 6. Mục đích là rèn thói quen tự giác cho trẻ nhỏ và để bé tự đoán nội dung đoạn phim.

Như mình đã đề cập phía trên, trẻ em không nên tiếp xúc quá lâu với các thiết bị điện tử. Những lần xem phim bé sẽ tự ngồi xem đi xem lại trích đoạn phim khoảng 20 phút và tự tắt máy. Điều này sẽ tăng khả năng tập trung và sự háo hức của trẻ trong việc học.

Nếu nhận thấy bé chán với việc phải xem đi xem lại nhiều lần một đoạn phim, bạn có thể chuẩn bị sẵn 2 hoặc 3 trích đoạn để bé thay đổi xem trong tuần.

Sau khi để bé tự xem những ngày trong tuần, cuối tuần mình thường dành thời gian để ngồi cùng bé xem phim và kiểm tra xem bé hiểu nội dung phim như thế nào.

Khi gặp những từ mới, mình dùng eJOY eXtension để tra nghĩa ngay khi đang xem và nghe phát âm chính xác của từ đó nữa.

Khi biết nghĩa của từ, mình giải thích cho bé hiểu và cùng bé phát âm lại từ đó chính xác.

Game này giúp bạn kiểm tra khả năng nghe hiểu của bé. Bạn bé nhà mình mới 5 tuổi, chưa biết chữ nên mình thường lựa chọn Game Complete a sentence. Bạn bé chỉ cần kéo thả các ô chữ vào vị trí một cách đơn giản.

Khi hai mẹ con đã thuần thục các câu nói trong clip thì có thể đóng vai các nhân vật để diễn lại hoạt cảnh, giúp bé hiểu và quen thuộc với cách ứng dụng các câu thoại trong đời sống. Với các trích đoạn phim yêu thích, bạn bé nhà mình thường rất thích đóng vai nhân vật, nhại nói cùng bắt chước các hành động của nhân vật trong phim. Bạn ý cũng ngay lập tức ứng dụng các câu thoại học được trong phim với mẹ. Như khi bạn ý không thích đánh răng, bạn ý bảo mẹ “I’m tired”, hoặc buổi sáng khi đánh thức mẹ dậy, bạn ý sẽ gọi mẹ “wake up, mami”. Các câu thoại này, bạn ý đều học được trong những trích đoạn phim hoạt hình mà mình sẽ giới thiệu với bạn ở phía dưới nè.

Đoạn phim là câu chuyện gấu Pooh mơ về mật ong trong lúc đang cùng Thỏ đi giải cứu Christopher Robin . Trích đoạn ngắn dưới 2 phút, lời thoại rõ ràng và chậm, giai điệu vui tươi được lồng ghép trong phim khiến các bạn bé rất thích thú và dễ nhại theo.

Trích đoạn quay lại cảnh Anna và Kristoff đi đến cung điện của Elsa với cuộc hội thoại rất dễ thương. Thêm vào đó, bộ phim còn có rất nhiều bài hát như “Let it go”, “Do you want to build a snowman?”,.. chắc chắn sẽ khiến bé không thôi nhún nhảy và ngân nga theo. Bạn bé nhà mình đã học được từ “Wake up” ngay lần xem đầu tiên đó.

Đây là trích đoạn bạn bé nhà mình yêu thích nhất. Bạn ý thường xuyên đóng kịch đoạn phim này bằng Tiếng Anh, cho cả ba nhân vật: Russle, ông Fredricksen và chú chim Kevin nữa. Mặc dù lời thoại dài và nhanh hơn ba đoạn trích phía trên, nhưng hành động của chú bé Russel đáng yêu khiến bé ấn tượng và thích thú vô cùng.

Học Tiếng Anh Mầm Non Cho Bé Qua Các Bộ Phim Hoạt Hình

Các phương pháp học tiếng Anh mầm non cho bé ngày càng đa dạng và phổ biến hơn. Phụ huynh có thể cho con trẻ học tiếng Anh qua các bài hát, qua những câu chuyện cổ tích, học tiếng Anh qua các hoạt động vẽ tranh, tô màu, xếp hình, … Trong đó, không thể không kể đến phương pháp học tiếng Anh cho trẻ qua các bộ phim hoạt hình. Bài viết này sẽ đề cập đến lợi ích của phương pháp này trong quá trình học tiếng Anh mầm non cho bé cũng như một số bộ phim hoạt hình để bố mẹ tham khảo.

1. Lợi ích của việc học tiếng Anh mầm non cho bé qua các bộ phim hoạt hình

Các lợi ích tiêu biểu khi lựa chọn phương pháp học tiếng qua các bộ phim hoạt hình có thể kể đến như:

Các diễn viên lồng tiếng trên phim hoạt hình thường có phát âm rất rõ ràng. Do vậy, thông qua các bộ phim hoạt hình, trẻ có thể làm quen và cải thiện phát âm.

Nhiều phim hoạt hình dành cho trẻ em được xây dựng dựa trên nội dung chủ yếu từ các hoạt động trong đời sống hàng ngày. Do đó, trẻ em có thể nhận thấy và áp dụng một số cụm từ và cấu trúc lời thoại trong phim vào đời sống thực.

Ngoài ra, một số bộ phim còn cung cấp các kiến thức về nhiều lĩnh vực trong đời sống. Trẻ có thể biết được vì sao mưa lại hình thành, chu trình hay vòng đời của loài sâu bướm, cách con người xây dựng những ngôi nhà, cách tạo ra các đồ vật trong không gian sống,…

Các bộ phim dành cho trẻ em hầu hết đều có nội dung, truyền tải các thông điệp mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Do đó, học tiếng Anh qua các bộ phim hoạt hình vừa giúp trẻ nâng cao khả năng tiếng Anh, vừa bồi đắp và xây dựng nhân cách cho trẻ.

2. Các bộ phim hoạt hình học tiếng Anh mầm non cho bé hiệu quả nhất “Postcards From Buster”

Đây là một trong các bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Disney và được nhiều thế hệ trẻ em yêu thích. Nội dung chính của bộ phim nói về chuyến du lịch vòng quanh thế giới của chú thỏ Buster cùng người bố của mình. Bộ phim có sự lồng ghép và kết hợp giữa video người thật và phim hoạt hình, do đó, các tạo hình của nhân vật được thay đổi một cách linh hoạt. Ngoài ra, các tình tiết trong bộ phim đều khá thú vị, hài hước, vui nhộn, các đoạn hội thoại gần với cuộc sống hàng ngày khiến trẻ có thể dễ dàng học và nâng cao từ vựng.

“Regular Show” là loạt phim hoạt hình được sản xuất tại Mỹ và ra mắt vào năm 2010. Nhân vật chính của loạt phim là Mordercai – một chú chim màu xanh và Rigby – một chú gấu trúc. Cả hai nhân vật chính đều làm việc tại một công viên gần nhà. Trong một vài lần họ cố tình trốn việc, các hiện tượng kỳ lạ đều xảy ra. Bài học qua loạt phim này là tầm quan trọng của sự chăm chỉ, kiên trì thay vì lười biếng trong lao động.

Mặc dù loạt phim này chủ yếu hướng đến các đối tượng ở độ tuổi lớn hơn. Tuy nhiên, nội dung vui nhộn, hài hước cùng tạo hình nhân vật dễ thương cũng khiến bộ phim trở thành một trong các loạt phim hoạt hình yêu thích của trẻ em. Ý nghĩa và bài học nhân văn qua từng tập phim cũng góp phần giáo dục và hình thành nhân cách của trẻ.

Bộ phim hoạt hình vui nhộn của Pixar này được lấy cảm hứng từ “Ngày của người chết ở Mexico”. Bộ phim đã giành được không chỉ một mà tới hai giải Oscar, một cho Phim hoạt hình hay nhất và giải thưởng còn lại là Nhạc phim xuất sắc nhất năm 2023. Nội dung chính của phim là câu chuyện về Miguel – một cậu bé có đam mê với âm nhạc và có khao khát trở thành một nhạc sĩ nhưng bị nhiều người thân trong gia đình cấm cản. Trong một lần, cậu bé vô tình được đưa đến Vùng đất của Người chết một cách kỳ diệu. Trải qua nhiều cuộc phiêu lưu khác nhau tại vùng đất này, cậu bé đã biết thêm nhiều điều về truyền thống gia đình mình cũng như tầm quan trọng của gia đình đối với bản mỗi người. Đây chắc chắn là một bộ phim lẻ mà phụ huynh không thể bỏ qua khi cho con trẻ học tiếng Anh.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2023)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc & nhận những phần quà hấp dẫn!

Đón xem series phim hoạt hình học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo và tiểu học, tham gia trả lời các câu hỏi đơn giản, giành ngay những phần quà giá trị!

Học Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình &Amp; Các Nhân Vật Hoạt Hình

1. Lợi Ích Từ Việc Học Tiếng Anh Giao Tiếp Qua Phim Hoạt Hình

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp học tiếng anh giao tiếp hiệu quả cao thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua cách học tiếng anh giao tiếp qua phim hoạt hình, qua các nhân vật hoạt hình. Bởi những lợi ích mà phương pháp này đem lại cho các bạn là vô cùng hữu hiệu. Vậy học tiếng anh giao tiếp theo cách này mang lại những gì?

Nếu các bạn đang học tiếng anh qua các bộ phim hoạt hình tiếng anh vui nhộn, chắc chắn các bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ rệt so với việc học tiếng anh trên sách vở. Sự khác biệt này nằm ở chỗ cách phát âm và ngữ điệu nói mà các bạn được nghe qua các nhân vật hoạt hình chuẩn hơn, hay hơn, dễ học và dễ nói theo hơn việc các bạn được nghe các giáo viên dạy tiếng anh giao tiếp.

Với việc học tiếng anh qua phim hoạt hình có phụ đề song ngữ, các bạn sẽ học được không chỉ các từ vựng đơn thuần mà còn học được các cấu trúc câu giáo tiếp, đặc biệt là các liên từ. Nhờ phương pháp học này mà các bạn có khả năng ghi nhớ từ vựng nhanh và lâu hơn những cách học thông thường nhờ vào các hình ảnh, ngữ cảnh trong phim.

Bạn sẽ cảm thấy thích thú với việc học tiếng anh hơn khi áp dụng phương pháp học tập này. Thay vì sự nhàm chán, tẻ nhạt từ các bài học tiếng anh thông thường từ sách vở, việc học tiếng anh qua phương pháp này vừa giúp bạn giải trí, thư giãn đầu óc, vừa có thể học tiếng anh giao tiếp hiệu quả.

Tình huống truyện: Với những đoạn hội thoại giả tưởng của các nhân vật hoạt hình, các bạn sẽ dễ dàng nghĩ đến các tình huống giao tiếp thực tế và có thể nói tiếng anh giao tiếp tốt hơn.

2. Bí Quyết Học Tiếng Anh Qua Tên Các Nhân Vật Hoạt Hình Hiệu Quả

Để việc học tiếng anh qua tên các nhân vật hoạt hình đạt hiệu quả tốt nhất, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn vài bí quyết học tiếng anh giao tiếp siêu nhanh và nhớ lâu:

– Nếu các bạn đang xem các bộ phim hoạt hình có phụ đề song ngữ thì các bạn hãy học cách đừng chú ý quá nhiều đến phụ đề tiếng Việt và nội dung phim. Hãy tập trung nghe các đoạn hội thoại và ghi nhớ từ vựng, cách phát âm và ngữ điệu nói. Điều này sẽ giúp các bạn học tiếng anh giao tiếp tốt hơn đấy!

– Bạn sẽ không thể nào học tiếng anh giao tiếp qua các bộ phim hoạt hình nếu các bạn chỉ xem duy nhất một lần. Với các bộ phim hoạt hình tiếng anh, để có thể học tiếng anh tốt hơn các bạn nên xem ít nhất 3 lần cho một bộ phim, thậm chí là có thể hơn số đó. Kinh nghiệm chúng tôi đưa ra là các bạn hãy xem có phụ đề tiếng Việt ở lần xem đầu tiên, đến lượt xem thứ 2 các bạn hãy chú ý đến sub tiếng Anh và lần cuối cùng, các bạn không xem phụ đề mà chỉ tập trung vào việc nghe các tình huống đối thoại của các nhân vật trong phim mà thôi.

– Khi học tiếng anh qua các bộ phim hoạt hình, các bạn đừng thụ động hóa việc học tiếng anh mà hãy nghe một cách chủ động. Không một thần đồng nào có thể học tốt ngay lần học đầu tiên mà phải trải qua một quá trình miệt mài và có quyết tâm cao.

3. Những nhân vật hoạt hình giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả

Martha Speaks là một bộ phim hoạt hình tiếng anh hấp dẫn, được rất nhiều bạn quan tâm theo dõi và ngay cả những em nhỏ cũng thích thú với bộ phim này. Bộ phim này kể về một chú chó học cách nói sau khi ăn món súp bảng chữ cái, nó sẽ trang bị cho các bạn nhiều từ mới và dạy từ mới cho các bạn. Đặc biệt, mỗi đoạn còn có phần giải thích từ vựng trước và sau đoạn, giúp các bạn học tiếng anh hiệu quả và có khả năng ghi nhớ lâu vì những từ vựng mới được lặp đi lặp lại nhiều lần trong suốt tập phim.

Paw Patrol là chương trình phim hoạt hình kể về những chú chó biết nói và nhà lãnh đạo là con người- Ryder. Nhiệm vụ của nhóm mà Ryder lãnh đạo là tuần tra thành phố nhằm giúp đỡ mọi người khi họ gặp phải những tình huống khó khăn, cần được trợ giúp. Chương trình hoạt hình Paw Patrol là chương trình ghi lại rất nhiều tình huống khẩn cấp khác nhau như hỏa hoạn…

Nếu ai yêu thích thể loại phim hoạt hình và mong muốn học tiếng anh giao tiếp hiệu quả từ các bộ phim thì Paw Patrol là một chương trình phim truyện không thể bỏ qua, bởi Paw Patrol có thói quen sử dụng từ ngữ, thành ngữ tiếng anh phổ biến, giúp các bạn học được nhiều từ vựng và các tình huống giao tiếp tiếng anh hiệu quả.

Daniel Tiger là một bộ phim hoạt hình tiếng anh hấp dẫn nhờ các hình ảnh động vô cùng độc đáo. Nội dung mà Dainel Tiger mang đến cho người xem là những cuộc phiêu lưu của nhân vật hoạt hình Daniel Tiger. Nhờ vào những cuộc phiêu lưu đó mà chú hổ này học được rất nhiều điều tuyệt vời và có được rất nhiều bạn xung quanh mình. Bộ phim lấy cảm hứng từ khu phố Neighborhood của Mister Roger.

Bình Luận Facebook

.

Giúp Bé Học Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình

Nhiều nghiên cứu gần đây đồng loạt chỉ ra lợi ích to lớn của việc cho trẻ học ngoại ngữ từ sớm. Đó là cách kích thích trí não bé phát triển, tăng chỉ số thông minh, cải thiện kỹ năng giao tiếp xã hội… Đặc biệt, việc tiếp nhận ngoại ngữ nên diễn ra một cách tự nhiên trong giao tiếp đời sống hằng ngày.

Vì thế, các bậc phụ huynh nên chọn cho trẻ cách học khiến trẻ say mê, yêu thích và có thể tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên, chứ không nhàm chán, áp lực.

Có nhiều cách để trẻ học tốt tiếng Anh như đến trung tâm ngoại ngữ, nghe nhạc, đọc truyện tranh, xem phim hoạt hình…

Trong đó, phim hoạt hình nhiều màu sắc, nội dung thu hút là một trong những cách giúp bé dễ tiếp thu kiến thức. Chỉ cần xem lại nhiều lần, bé sẽ vô thức thẩm thấu từ vựng, cách phát âm chuẩn của người bản xứ, cũng như tăng khả năng phản xạ.

Hơn nữa, việc tiếp thu ngôn ngữ thông qua phương pháp nghe nhìn diễn ra song song với các hoạt động vui chơi, khám phá trong nhà sẽ tạo môi trường ngoại ngữ tự nhiên như đời thực. Điều đó giúp trẻ ghi nhớ tự động và phản xạ linh hoạt trong quá trình giao tiếp.

Hiện nay có nhiều phim hoạt hình hay như Tom & Jerry, Cuộc phiêu lưu của Scooby Doo, Doraemon được khuyến khích cho các bé xem đi xem lại nhiều lần. Việc này giúp bé có thể học thuộc những câu thoại thú vị và biết cách sử dụng đúng ngữ cảnh.

Một số mẹo hay học tiếng Anh qua phim hoạt hình bố mẹ có thể áp dụng và hướng dẫn bé như chọn phim không có quá nhiều nhân vật, lời thoại đơn giản, phát âm rõ ràng để bé dễ tiếp nhận. Nên cho bé xem với phụ đề, thuyết minh tiếng Việt trước, sau đó xem lại nhiều lần với phụ đề, lời thoại tiếng Anh.

Tuy nhiên, việc cho trẻ em tiếp cận và sử dụng thiết bị công nghệ tự do sẽ khiến bố mẹ khó giám sát thời gian và kiểm soát nội dung. Các chương trình trực tuyến giống như thế giới ảo, chứa đựng không ít thông tin xấu có thể khiến trẻ lệch lạc hoặc suy nghĩ sai thực tế. Vì vậy, rất cần chương trình chọn lọc để tạo sự an toàn cho bé, cũng như sự an tâm cho bố mẹ.

Phụ huynh nên chọn lọc các kênh thông tin bổ ích dành riêng cho thiếu nhi, ưu tiên chương trình mang tính giáo dục cao để giúp bé học tốt hơn. Cha mẹ cũng cần quy định khung giờ xem phù hợp với thời gian biểu của trẻ…

Tại Việt Nam, hiện POPS Kids TV có thể đáp ứng những yêu cầu trên. Đây là ứng dụng phim ảnh thuần Việt, tích hợp chế độ hẹn giờ, khóa trẻ em, nội dung cập nhật thường xuyên và được chọn lọc bởi đội ngũ biên tập viên kinh nghiệm, giúp trẻ tiếp cận với môi trường giải trí lành mạnh và an toàn. Đặc biệt, các chương trình học tiếng Anh được thiết kế riêng cho trẻ em Việt với nhiều nội dung phong phú.

Thế Đan

Học Tiếng Anh Qua Các Bộ Phim Hoạt Hình

Có khá nhiều phương pháp hay để giúp trẻ học tiếng Anh và yêu thích tiếng Anh một cách tự nhiên. Và cha mẹ đã bao giờ nghĩ đến việc cho con học tiếng Anh qua các bộ phim hoạt hình?

Tại sao có thể học tiếng Anh bằng phim hoạt hình?

Các diễn viên lồng tiếng phim hoạt hình có ngữ âm tốt và nói rất rõ ràng.

Các truyện hoạt hình dành cho trẻ em thường sử dụng các từ ở mức độ đơn giản, dễ hiểu nhưng cũng có những cấp độ khó để trẻ có thể học các bài học nâng cao

Hoạt hình dành cho trẻ thường lặp đi lặp lại các từ, các cấu trúc câu để trẻ có thể được nghe đi nghe lại, hấp thụ một các tự nhiên

Phim hoạt hình thường ngắn, dễ hiểu, khoảng 20’/bộ phim hoặc 10′

Có những bộ phim đặc biệt sản xuất để dạy từ và các cụm từ mới

Nếu muốn học tiếng Anh một cách thoải mái kết hợp việc giải trí cho trẻ, thì phim hoạt hình là một lựa chọn tuyệt vời.

Việc học tiếng Anh qua phim hoạt hình dễ kích thích niềm yêu thích tiếng Anh của trẻ bởi trẻ luôn thích những gì vui nhộn và màu sắc. Tuy nhiên, cha mẹ nên kết hợp với một vài phương pháp khác để con có thể luyện tập tiếng Anh thường xuyên mà ko để trẻ dành quá nhiều thời gian cho Tivi hay máy tính bảng.

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, ZigZag English tự tin hiểu rõ tâm lý của trẻ để mang đến cho trẻ những gì là phù hợp nhất với độ tuổi. Bài học phong phú đa dạng, đặc biệt là hình ảnh hoạt hình sinh động trên Bảng thông minh, trẻ kết hợp học mà chơi, chơi mà học tiếng Anh liên tục, tự nhiên mà ko có một chút áp lực nào cùng với thầy giáo phát âm giọng chuẩn Mỹ. Áp dụng lý thuyết trí thông minh đa dạng để bồi đắp thêm cho trẻ những kỹ năng như tự tin hơn, thuyết trình tốt hơn và làm việc nhóm hiệu quả hơn. Cha mẹ hãy đăng ký ngay với chúng tôi để con được trải nghiệm môi trường tiếng Anh kết hợp với công nghệ giáo dục bản quyền Hoa Kỳ ngay hôm nay.

Lượt đọc: 1,335

3 Lợi Ích Khi Cho Bé Học Tiếng Anh Qua Phim Hoạt Hình

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh có thể áp dụng tại nhà cho bé. Và bé học tiếng Anh qua phim hoạt hình là một cách học cực kỳ thuận tiện và hiệu quả.

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh có thể áp dụng tại nhà cho bé. Và bé học tiếng Anh qua phim hoạt hình là một cách học cực kỳ thuận tiện và hiệu quả.

Vậy lợi ích của việc học tiếng Anh qua phim hoạt hình mang lại cho bé là gì?

Phim hoạt hình là lựa chọn tốt để luyện kỹ năng nghe tiếng Anh cho bé. Những câu thoại trong phim hoạt hình không quá ẩn dụ, mang nhiều ẩn ý. Những câu thoại đó tương tự sự giao tiếp hàng ngày của bé. Chính vì thế sự gần gũi, tự nhiên chính là điểm mạnh của cách học tiếng Anh qua phim hoạt hình thiếu nhi.

Vì là để luyện nghe nên cần lựa chọn cho phù hợp với việc học tiếng Anh qua phim hoạt hình thiếu nhi. Không chọn những phim ít lời thoại như “Pink Panther” hay “Tom and Jerry”… Thay vào đó nên chọn những phim có nhiều lớp nhân vật. Chính vì có nhiều lớp nhân vật nên sẽ có nhiều sự giao tiếp, kỹ năng nghe của bé sẽ được luyện tập nhiều hơn.

Tiếp xúc với tiếng Anh hoàn toàn tự nhiên

Bé học tiếng Anh qua phim hoạt hình qua mỗi câu thoại đều có thể hiểu được không chỉ ý nghĩa của câu. Chứa đựng trong đó là còn cả thông tin về ngữ cảnh, cảm xúc, ngữ điệu… Tất cả những điều đó thì những băng nghe, đĩa dạy học không thể mang lại được.

Trẻ em là lứa tuổi rất thích bắt chước hành động hay lời nói, cử chỉ. Chính vì thế, cho trẻ học tiếng Anh qua phim hoạt hình cũng chính là cách để trẻ có những bước đệm về ngôn ngữ tiếng Anh sau này. Bé sẽ dần dần tập được cách nói theo chuẩn ngôn ngữ của nhân vật. Cách biểu đạt, cử chỉ, thái độ cũng sẽ ngày một hoàn thiện hơn.

Hơn thế nữa, sự hấp dẫn của phim hoạt hình sẽ làm bé thấy hứng thú hơn, tự nhiên hơn khi tiếp xúc tiếng Anh như một thói quen.

Trẻ có thể sử dụng khả năng phán đoán và sáng tạo

Trong quá trình xem phim, sẽ có rất nhiều từ các bé chưa học hay chưa biết. Nhưng thông qua sự cảm nhận nhân vật và ngữ cảnh tương ứng trẻ có thể dự đoán nghĩa của từ đó ở trong đầu. Những từ ngữ đó thường được khắc sâu trong tư duy của trẻ.

Có nhiều người lúc xem phim có nhiều lượng từ mới nên dừng lại để tra nghĩa. Điều này vô hình chung làm giảm khả năng phán đoán vừa làm mất đi sự hấp dẫn của bộ phim. Một bộ phim để luyện tiếng Anh ta nên xem nó ít nhất 3 lần. Lần đầu tiên xem phim có phụ đề tiếng Anh. Lần thứ hai phim có phụ đề song ngữ. Và lần thứ ba phim không có phụ đề. 3 lần xem phim này tương ứng ba cấp độ luyện tập tiếng anh. Nhờ đó mà bé có môi trường để luyện tập liên tục và liên tục.

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Tiếng Anh Cho Bé Qua Các Trích Đoạn Phim Hoạt Hình trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!