Xu Hướng 5/2023 # Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Trung # Top 8 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Trung # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Trung được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

HỌC PHÍ NGÀNH NGÔN NGỮ TRUNG

Học phí ngành ngôn ngữ Trung của một số trường đại học

1. Đại học Hà Nội:

+ Học phí ngôn ngữ Trung Quốc: 480.000đ/tín chỉ (151 tín chỉ), trung bình khoảng hơn 9 triệu/ kỳ. Điểm trúng tuyển năm 2019 là 32, 97 điểm.

+ Học phí ngôn ngữ Trung Quốc – chất lượng cao: 33 triệu/ 1 năm ( X4 năm) (16,5 triệu/ kỳ, không tính theo tín chỉ). Điểm trúng tuyển năm 2019 là 31,70 điểm

2. Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia

+ Học phí ngôn ngữ Trung: năm 2018-2019 là 230.000đ/tín chỉ. Nhưng ngành này năm 2019 không tuyển sinh, chỉ tuyển hệ chất lượng cao.

+ Học phí ngôn ngữ Trung chất lượng cao: 35 triệu/ năm. Điểm trúng tuyển năm 2019 là 32,03 điểm.

3. Đại học Thăng Long: Học phí ngành ngôn ngữ Trung năm 2019-2020 là 23 triệu/ năm. Điểm trúng tuyển năm 2019 là 21,6. 

4. Đại học Đại Nam: Học phí ngành ngôn ngữ Trung: 20 triệu/ năm

Học phí ngành ngôn ngữ Trung trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam là trường chuyên đào tạo về ngôn ngữ với chất lượng đào tạo tốt, đặc biệt học phí lại rất thấp so với nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngôn ngữ Trung. 

Học phí của nhà trường tính theo tín chỉ là 350.000đ/ tín. Tuy nhiên nhà trường sẽ thu bình quân theo học kỳ là 5.500.000đ/ kỳ (1 năm 2 kỳ). Học sinh sẽ đóng học phí vào tháng đầu tiên của kỳ học mới.

Chính sách học bổng năm 2020 trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam

Chính sách học bổng đầu năm áp dụng cho học sinh có đăng ký thông tin Đăng ký trực tuyến theo link đăng ký của nhà trường:

                            

Học bổng trị giá 1.000.000đ cho tất cả sinh viên nhập học trước ngày 31/07/2020

Học bổng 100% học phí đợt 1 năm  2020 cho học sinh có học lực loại giỏi 3 năm lớp 10, 11, 12

Học bổng 2.000.000đ cho học sinh có học lực giỏi năm lớp 12.

Giải đáp thắc mắc

Địa chỉ nộp hồ sơ hoăc gửi hồ sơ qua đường bưu điện: Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam, số 6 ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. ĐT: 0966.455.099/ 024.2214.3861

1. Thông báo tuyển sinh Cao đẳng tiếng Trung

2. Cách xét tuyển và hướng dẫn xét tuyển Cao đẳng Tiếng Trung

3. Cao đẳng tiếng Trung học những môn gì?

4. Một số hình ảnh, hoạt động của sinh viên

Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Nền tảng

Định hướng + Rèn luyện tập trung

Phương pháp học Đại học hiệu quả

Vovinam

01-05 Level tiếng Anh

Học kỳ tiếng Anh tại nước ngoài

Sinh viên có phương pháp học Đại học hiệu quả như: tự học, làm việc nhóm, quản lý thời gian, tối ưu hoá năng lực não bộ cải thiện kết quả học tập.

Sinh viên đạt trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 80.

Sinh viên tự tin đọc hiểu giáo trình, học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh, giao tiếp thông thạo với giảng viên và sinh viên quốc tế.

Sinh viên có tinh thần rèn luyện thể chất, phát triển cá nhân toàn diện.

Học kỳ 1

Kĩ năng học tập ở Đại học

Tiếng Nhật sơ cấp 1

Tiếng Nhật sơ cấp 2

Vovinam 2

Sinh viên được trang bị phương pháp học đại học hiệu quả.

Sinh viên làm quen với chữ cái (chữ cứng, chữ mềm), mẫu câu, chữ Hán cơ bản của tiếng Nhật. Sinh viên có thể đọc, viết những câu tiếng Nhật ở mức độ cơ bản; và có thể chào hỏi, giao tiếp trong một số tình huống hội thoại hàng ngày.

Sinh viên tăng lượng từ vựng để có thể đọc, viết, giao tiếp ở nhiều tình huống hơn trong cuộc sống hàng ngày. Sinh viên sẽ đạt trình độ tương đương trên N5.

Học kỳ 2

Tiếng Nhật sơ trung cấp 1

Tiếng Nhật sơ trung cấp 2

Kỹ năng giao tiếp và cộng tác

Vovinam 3

Sinh viên có thể viết những câu tương đối dài và phức tạp, thể hiện nhiều ý phong phú và màu sắc hơn đồng thời có thêm nhiều lựa chọn hơn trong hoạt động giao tiếp hàng ngày. Sinh viên sẽ đạt trình độ tương đương N4.

Sinh viên có biết cách diễn đạt đa dạng, dài và phức tạp tiếng Nhật hơn, có thể đọc, viết những câu khá dài và phức tạp, thể hiện một nội dung có chủ ý, diễn đạt suy nghĩ của bản thân ở mức độ phức tạp hơn nữa, đạt trình độ tương đương gần nửa N3.

Sinh viên được trang bị kỹ năng làm việc nhóm, bao gồm cả cách làm việc, triển khai, trao đổi các chiến lược và giao tiếp trong nhóm hiệu quả.

Học kỳ 3

Tiếng Nhật trung cấp 1

Tiếng Nhật trung cấp 2

Ngữ âm học

Sinh viên được học về cách thể hiện tiếng Nhật trong văn phong trang trọng, lịch sự. Sinh viên có thể đọc, viết, giao tiếp ở mức độ các câu nói dài và phức tạp hơn, đạt trình độ nửa N3.

Sinh viên hiểu được những đặc điểm về âm (nhịp, phách…) và những lưu ý khi phát âm để từ đó chỉnh sửa phát âm của bản thân.

Học kỳ 4

Tiếng Nhật trung cấp 3

Tiếng Nhật trung cấp 4

Dẫn luận ngôn ngữ

Sinh viên tiếp tục được cung cấp kiến thức nâng cao về tiếng Nhật – tiếng Nhật Trung cấp, đạt trình độ trên N3, gần nửa N2.

Sinh viên hiểu mối quan hệ giữa ngôn ngữ và văn hóa, giữa ngôn ngữ và tư duy; cung cấp những tri thức chung về ngữ âm, ngữ pháp, từ vựng, ngữ nghĩa, ngữ dụng để hiểu một ngôn ngữ cụ thể và làm cơ sở để đối chiếu các ngôn ngữ khác nhau.

Học kỳ 5

Phiên dịch 1

Biên dịch 1

Ngữ pháp và từ vựng tiếng Nhật

Văn hóa – văn học Nhật Bản

Khởi sự doanh nghiệp

Sinh viên nắm vững kiến thức về hoạt động phiên dịch, những khái niệm, hình thức phiên dịch chính cũng như một số lưu ý về đạo đức, kỹ năng cần thiết khi tiến hành hoạt động phiên dịch tiếng Nhật (dịch xuôi, dịch ngược).

Sinh viên được học về các hình thức biên dịch cũng như một số lưu ý về đạo đức, kỹ năng cần thiết khi tiến hành hoạt động phiên dịch tiếng Nhật (dịch xuôi, dịch ngược).

Sinh viên hiểu sâu hơn về cấu trúc, đặc điểm ngữ pháp của tiếng Nhật, nắm được lượng từ chuyên môn về ngữ pháp. Đồng thời, sinh viên nắm được các kiến thức cơ bản về các loại từ, mối quan hệ của từ vựng với xã hội và sự thay đổi của nó … từ đó trang bị thêm được kiến thức để nâng cao vốn từ vựng.

Sinh viên có những kiến thức khái quát về đất nước Nhật Bản (địa lý, khí hậu, văn hóa, lễ hội…), lịch sử văn học thể hiện cụ thể ở các thời kỳ văn học Nhật Bản và các tác giả nổi tiếng để giúp sinh viên hiểu sâu hơn về đất nước này, một số kiến thức cần thiết để sinh viên có thể sang Nhật Bản du học và sinh sống.

Sinh viên thực hiện và sở hữu đồ án/ứng dụng/mô hình kinh doanh dịch vụ của riêng mình.

Học kỳ 6

Thực tập làm việc thực tế tại doanh nghiệp

Sinh viên làm việc thực tế từ 4 – 8 tháng tại các công ty thành viên thuộc tập đoàn FPT hoặc hơn 300 doanh nghiệp là đối tác của tập đoàn FPT trên toàn thế giới.

Học kỳ 7

Phiên dịch 2

Biên dịch 2

Môn chuyên ngành tự chọn 1

Môn chuyên ngành tự chọn 2

Luyện thi năng lực tiếng Nhật (JLPT)

Với nền tảng những kiến thức đã học, môn học sẽ vừa ôn luyện, củng cố lại kiến thức cũ (N3) vừa giới thiệu những kiến thức mới (N2), đồng thời cung cấp tới người học những chú ý, kỹ năng cần thiết để giúp người học đạt được thành tích cao trong kỳ thi JLPT N2.

Học kỳ 8

Kĩ năng viết bài nghiên cứu

Phương pháp nghiên cứu

Môn chuyên ngành tự chọn 3

Môn chuyên ngành tự chọn 4

Sinh viên được trang bị một số phương pháp nghiên cứu hữu ích, điểm mạnh và điểm yếu của các phương pháp luận, các thức thiết kế và thực hiện dự án nghiên cứu để sinh viên có thể tự thực hiện các dự án nghiên cứu sau này.

Học kỳ 9

Khóa luận tốt nghiệp

Môn chuyên ngành tự chọn 5

Sinh viên tự tin làm việc tại hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Sinh viên có trình độ Nhật ngữ N2, tự tin làm việc tại Nhật Bản và các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam

Có Nên Học Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc?

Theo Tổng cục thống kê Nhà Nước, lượng khách du lịch từ Trung Quốc đến Việt Nam đạt khoảng 400.000 lượt khách mỗi tháng, trung bình hàng năm lượng khách Trung Quốc đạt con số kỷ lục với hơn 5 triệu lượt khách. Với lượng khách du lịch cũng như doanh nhân đến từ Trung Quốc khá ổn định như trong những năm gần đây, nước ta đang có nhu cầu khá lớn về nhân sự sử dụng thành thạo tiếng Trung Quốc.

Nhiều thí sinh đắn đo có nên học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc hay không

Bên cạnh đó, việc ký kết các hiệp định thương mại quốc tế cùng với chính sách “mở cửa” của nước ta đã kéo theo làn sóng đầu tư mạnh mẽ của nhiều nhà đầu tư nước ngoài, các doanh nghiệp và công ty đa quốc gia trong đó có Trung Quốc. Nhiều tập đoàn lớn, công ty, nhà máy, khu công nghiệp đã ráo riết tìm kiếm những nhân sự thông thạo tiếng Trung đặc biệt là các thông dịch viên, biên dịch viên, hay nhân sự cấp quản lý,… Do đó, nhu cầu nguồn nhân lực tiếng Trung Quốc luôn tăng cao trong những năm gần đây. Triển vọng nghề nghiệp của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc rộng mở hơn bao giờ hết.

Để sinh viên có được sự đánh giá cao của nhà tuyển dụng sau khi ra trường, ngoài việc chú trọng kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, sinh viênngành ngôn ngữ Trung Quốc của UEF còn được cung cấp nhiều kiến thức về kinh tế thương mại, môi trường địa phương, văn hóa và xã hội của đất nước có bề dày lịch sử này.

Hiện tại, nhân sự thành thạo tiếng Trung vẫn đang được các doanh nghiệp mở rộng cánh cửa tuyển dụng với mức lương cao và đãi ngộ xứng đáng do tình trạng thiếu hụt nguồn lao động vẫn đang kéo dài. Theo đó, tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, bạn có thể đảm nhiệm các vị trí công việc: – Biên dịch viên/ phiên dịch viên/ biên tập viên tiếng Trung tại các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức Nhà nước hoặc tư nhân. – Thư ký văn phòng/ trợ lý đối ngoại cho các công ty, liên doanh nước ngoài, hướng dẫn viên du lịch cho các công ty du lịch, lữ hành. – Nhân viên đối ngoại, hợp tác, kinh doanh, xuất nhập khẩu, du lịch với các đối tác nước ngoài. – Giảng dạy về Ngôn ngữ Trung Quốc tại các trường đại học, cao đẳng, học viện, trung tâm ngoại ngữ,…

Ngành Ngôn Ngữ Anh (Phiên

Hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên có kiến thức, kỹ năng và thái độ như sau:

* Kiến thức

Khối kiến thức giáo dục đại cương

-   Hiểu biết cơ bản chủ nghĩa Mác – Lênin; đường lối, chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam, tư tưởng Hồ Chí Minh, có sức khỏe, có kiến thức về giáo dục quốc phòng đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

-   Có kiến thức cơ bản về pháp luật đại cương, về khoa học xã hội và nhân văn, khoa học tự nhiên để đáp ứng yêu cầu tiếp thu kiến thức giáo dục chuyên nghiệp.

-   Có kiến thức cơ bản về máy tính, các phần mềm văn phòng và cơ bản khác.

Khối kiến thức cơ sở ngành

-   Có các kiến thức cơ bản trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn phù hợp với ngành Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành Biên dịch-Phiên dịch

-   Có kiến thức về ứng dụng CNTTn phục vụ trong ứng dụng ngôn ngữ.

-   Có kiến thức chuyên sâu về kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh (Nghe, Nói, Đọc, Viết); có khả năng sử dụng tiếng Anh lưu loát trong các tình huống giao tiếp khác nhau và trong lĩnh vực dịch thuật.

-   Có kiến thức chung và khả năng sử dụng tiếng Anh học thuật.

-   Có kiến thức cơ bản về ngôn ngữ học tiếng Anh.

-   Có kiến thức chuyên sâu về ngữ pháp tiếng Anh.

-   Có kiến thức chung về phát âm tiếng Anh.

-   Có kiến thức cơ bản về lý thuyết dịch thuật, các cách tiếp cận và phương pháp dịch hiện đại.

-   Có kiến thức cơ bản về phương pháp nghiên cứu khoa học trong chuyên ngành Biên dịch-Phiên dịch tiếng Anh.

Khối kiến thức chuyên ngành

-   Có kiến thức chung về Ngôn ngữ học, nắm vững kiến thức chuyên sâu về Âm vị học, Từ pháp học, Cú pháp học, Ngữ nghĩa học, Ngữ dụng học, Ngôn ngữ học đối chiếu.

-   Có kiến thức cơ bản về các kỹ năng ghi nhớ, ghi chú, nghe hiểu, đọc hiểu, xử lý thông tin, tổng hợp, tóm tắt và diễn đạt lưu loát, chính xác, xúc tích các nội dung thông tin cần chuyển tải bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

-   Có kiến thức cơ bản về phong tục tập quán của các nước nói tiếng Anh.

-   Có kiến thức chuyên sâu về kỹ năng biên dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại.

-   Có kiến thức chuyên sâu về kỹ năng phiên dịch đuổi.

-   Có kiến thức cơ bản về kỹ năng phiên dịch đồng thời.

* Kỹ năng

Kỹ năng cứng

-   Sử dụng thành thạo các kỹ năng ngôn ngữ Anh: Nghe, Nói, Đọc, Viết tương đương với trình độ từ B2 trở lên theo Khung tham chiếu chung Châu Âu về năng lực ngôn ngữ.

-   Có khả năng phân tích văn bản và phát hiện các yếu tố mơ hồ về nghĩa (để tránh thông tin sai lệch) dựa trên các kiến thức về ngôn ngữ học và văn hóa.

-   Có khả năng biên dịch các tài liệu chuyên ngành có nhu cầu cao trong quá trình hội nhập kinh tế của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long và cả nước như: Môi trường, Hành chính, Kỹ thuật, Y khoa, Luật, Du lịch, và Văn chương.

-   Có kiến thức và kỹ năng chuyên môn đảm nhận được công việc trong các lĩnh vực nghề nghiệp như du lịch, kinh doanh, xuất nhập khẩu và nghiệp vụ văn phòng.

-   Có khả năng thực hiện nghiên cứu khoa học  thông qua việc xác định được vấn đề cần nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu, tìm kiếm tài liệu và lược khảo tài liệu trong lĩnh vực biên dịch và phiên dịch.

-   Sử dụng thành thạo các trang thiết bị kỹ thuật phục vụ công tác dịch thuật.

-   Sử dụng thành thạo công nghệ thông tin nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu suốt đời.  

Kỹ năng mềm

-   Giao tiếp bằng tiếng Pháp ở trình độ A2.

-   Tin học: Sử dụng các phần mềm văn phòng cơ bản như Word, Excel, Power-point, khai thác và sử dụng Internet.

-   Kỹ năng tự học và tự nghiên cứu.

-   Kỹ năng làm việc với nhóm; có khả năng tư duy và làm việc độc lập, sáng tạo.

-   Kỹ năng quản lý thời gian, lập kế hoạch, theo dõi tốt tiến độ công việc chung.

-   Kỹ năng trình bày, thuyết trình và nói trước công chúng.

-   Kỹ năng giao tiếp xã hội tốt, linh hoạt và năng động trong môi trường làm việc, có khả năng tự giải quyết vấn đề một các hợp lý.

* Thái độ

-   Thể hiện sự tự tin, lòng nhiệt tình, niềm đam mê, sự thích nghi đối với sự thay đổi, sự sẵn sàng và khả năng làm việc độc lập, sự sẵn sàng làm việc với người khác, biết xem xét và chấp nhận các quan điểm khác.

-   Thể hiện sự trung thực và đạo đức nghề nghiệp của ngành nghề mình theo đuổi, nhận thức được vị trí, vai trò tầm quan trọng của các tiểu chuẩn và nguyên tắc về đạo đức của mình, có thái đúng mực với những sai lầm của mình.

-   Luôn xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong công việc và ứng xử hàng ngày tạo một phong cách làm việc chuyên nghiệp.

-   Chủ động lên kế hoạch phát triển nghề nghiệp cho bản thân.

-   Luôn luôn cập nhật thông tin trong lĩnh vực chuyên ngành để có thái độ ứng xử cũng như xử lý những thay đổi, cập nhật mới một cách phù hợp, hiệu quả.

-   Có lối sống lành mạnh, trung thực. 

-   Tôn trọng các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, đồng thời biết tôn trọng và tiếp thu có chọn lọc các yếu tố văn hóa của các đất nước, dân tộc khác.

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Trung trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!