Xu Hướng 3/2023 # Học Ngôn Ngữ Nhật Ra Làm Gì? Cơ Hội Xin Việc Có Dễ Không? # Top 4 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Học Ngôn Ngữ Nhật Ra Làm Gì? Cơ Hội Xin Việc Có Dễ Không? # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Học Ngôn Ngữ Nhật Ra Làm Gì? Cơ Hội Xin Việc Có Dễ Không? được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tìm hiểu đôi nét về ngành Ngôn ngữ Nhật

Ngoài ngôn ngữ Anh, Hàn thì Ngôn ngữ Nhật đã và đang thu hút rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Tiếng Nhật ảnh hưởng đáng kể về sự đa dạng ngôn ngữ mà chúng ta đang sử dụng.

Với sự phát triển của nền kinh tế – xã hội cùng sự giao thoa hợp tác với các nước trong khu vực về khoa học, kỹ thuật, Ngôn ngữ Nhật trở thành một trong những thứ tiếng được ưa chuộng sử dụng nhất tại Châu Á. Có lẽ đó cũng chính là lý do khiến tiếng Nhật trở thành ngôn ngữ được nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Vậy học ngành Ngôn ngữ Nhật ra trường làm gì?

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật

Có lẽ những câu hỏi bạn đặt ra đó không chỉ là thắc mắc của riêng mình bạn, mà còn là mối quan tâm của rất nhiều Quý phụ huynh. Việc học Ngôn ngữ Nhật không phải là dễ. Chính vì vậy học Ngôn ngữ Nhật ra làm gì luôn được quan tâm hàng đầu.

Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ có những định hướng ngay từ ban đầu. Đây là ngành học có triển vọng và tươi sáng hơn so với nhiều ngành học được coi như không có hướng đi trong tương lai.

Hiện nay, nền kinh tế nước ta đang mở cửa hội nhập,chính vì vậy các công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam đã và đang nhận được vốn đầu tư từ nhiều tập đoàn lớn tại Nhật Bản. Điều đó khiến nhu cầu nhân lực thành thạo tiếng Nhật tăng cao.

Không những vậy, nhiều năm gần đây, ngành du lịch Việt Nam nở rộ, lượng du khách nước ngoài nói chung và du khách Nhật nói riêng đến Việt Nam ngày một tăng, đó cũng là lý do các công ty, doanh nghiệp kinh doanh du lịch đang “ráo riết” tuyển nhân sự tiếng Nhật.

Do đó, Ngôn ngữ Nhật đã và đang được nhiều trường đại học đào tạo, thu hút lượng lớn các bạn trẻ hiện nay.

Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Nhật sau khi tốt nghiệp sẽ không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề học Ngôn ngữ Nhật làm gì, bởi sau khi tốt nghiệp bạn có thể đảm nhận các công việc sau:

Trợ lý, thư ký giám đốc cho các công ty, doanh nghiệp, cơ quan của Nhật Bản hoặc các công ty có vốn đầu tư từ Nhật Bản.

Quản lý trong các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn Nhật hoặc tiếp đón du khách Nhật.

Giảng dạy tại trường học, trung tâm ngoại ngữ.

Biên dịch, phiên dịch

Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, đảm nhận nhiệm vụ giao dịch thương mại.

Chuyên viên đàm phán, ký kết hợp đồng.

Làm việc tại các công ty, doanh nghiệp lớn ở Nhật Bản.

Mức lương ngành Ngôn ngữ Nhật

Ngoài việc tìm hiểu học Ngôn ngữ Nhật ra trường làm gì, chắc hẳn các bạn cũng đang rất quan tâm đế mức lương ngành Ngôn ngữ Nhật.

Tùy thuộc vào vị trí làm việc, năng lực của bản thân và các kỹ năng chuyên môn của từng người mà mức lương sẽ không giống nhau. Tuy nhiên đối với cử nhân tiếng Nhật, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc với mức thu nhập khá ổn định:

Đối với các bạn có ít kinh nghiệm làm việc, các bạn sẽ khởi điểm với mức lương trung bình từ 9 đến 15 triệu đồng/ tháng.

Đối với cá nhân đã có kinh nghiệm làm việc tại các vị trí như quản lý, trợ lý sẽ nhận mức lương trung bình khoảng 23 triệu đồng/ tháng.

Đối với cá nhân có kinh nghiệm lâu hơn từ 3 – 5 năm, bạn có thể nhận được mức lương khoảng 34 triệu đồng/ tháng.

Như vậy có thể thấy học Ngôn ngữ Nhật, bạn không cần phải lo lắng về ngành Ngôn ngữ Nhật ra trường làm gì bởi đây là một ngành có đa dạng nghề nghiệp và mức lương khá ổn định. Đây được xem là một lựa chọn xu hướng trong tương lai.

Học ngành Ngôn ngữ Nhật làm việc ở đâu?

Theo học Ngôn ngữ Nhật, bạn sẽ không phải lo lắng học Ngôn ngữ Nhật sau này làm gì bởi sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có rất nhiều cơ hội trải nghiệm và làm việc trong các vị trí khác nhau. Bạn có thể làm việc tại:

Trở thành người đại diện trong các hoạt động của một số cơ quan đại diện hay văn phòng thương mại.

Đảm nhận công việc tại một số tổ chức hoạt động của chính phủ và phi chính phủ của Nhật Bản.

Làm việc tại cơ quan thông tấn báo chí, các cơ quan chuyên về đàm phán, thương lượng hay làm việc với những người nước ngoài là người Nhật Bản.

Có triển vọng làm việc tại các khu du lịch, trường học hoặc là người chỉ đào làm việc trong các trung tâm ngoại ngữ, trung tâm nghiên cứu.

Đảm nhận công việc tại các công ty liên doanh với nước ngoài, công ty có vốn đầu tư từ nước ngoài với các vị trí như phiên dịch, biên dịch, ngoại giao, trợ lý…

Giảng dạy tiếng Nhật tại các trường Đại học, cao đẳng, hay trung tâm ngoại ngữ….

Từ những thông tin được chia sẻ trên có thể thấy, Ngôn ngữ Nhật là ngành học có triển vọng nghề nghiệp trong tương lai, địa điểm làm việc đa dạng. Đó cũng là lý do khiến nhiều bạn trẻ tìm hiểu và quyết định theo học ngành này. Tuy nhiên điều quan trọng nhất lúc này chính là lựa chọn một môi trường học tập uy tín.

Học Ngôn ngữ Nhật trường nào uy tín, chất lượng

Nếu bạn đang có dự định tìm kiếm một ngôi trường đào tạo Ngôn ngữ Nhật tại miền Trung uy tín, có mức điểm xét tuyển vừa phải, tổ hợp môn xét tuyển đa dạng. Nhưng bận chưa biết ngôn ngữ nhật nên học trường nào? thì Đại học Đông Á chính là lựa chọn lý tưởng nhất.

Đại học Đông Á là ngôi trường luôn chú trọng vào chương trình đào tạo hiện đại, chương trình học đạt chuẩn, bám sát yêu cầu của các doanh nghiệp về nhân lực. Sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu, thành thạo các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Đông thời sinh viên được tự chọn module nghề phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân. Ngoài ra, nếu sinh viên đăng ký học ngôn ngữ nhật CLC sau khi học xong sẽ được thực tập tại nước ngoài 1 năm (năm cuối). Tăng cơ hội việc làm cho sinh viên.

Năm 2020 vừa qua, điểm chuẩn ngành ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản của trường là 14 điểm, xét tuyển theo 4 tổ hợp môn: A01 (Toán – Lý – Anh); C00 (Văn – Sử – Địa); D01 (Văn – Toán – Anh); D06 (Văn- Toán – T.Nhật).

Với mức điểm phù hợp với năng lực học của nhiều bạn trẻ, tổ hợp môn xét tuyển đa dạng giúp sinh viên có nhiều cơ hội trúng tuyển vào ngành, Đại học Đông Á luôn là môi trường học tập tốt được nhiều bạn lựa chọn hiện nay.

Hy vọng nội dung bài viết của chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc học Ngôn ngữ Nhật ra làm gì. Với những kiến thức này, chắc hẳn sẽ giúp bạn đưa ra được định hướng cho bản thân để có được một công việc tốt với thu nhập hấp dẫn trong tương lai.

Ngành Ngôn Ngữ Anh Có Dễ Xin Việc Không?

1. Ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Ngành này có dễ xin việc không?

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu, sử dụng Tiếng Anh. Nói dễ hiểu hơn là: ngành này nghiên cứu về ngôn ngữ, văn hoá, văn học, con người nước Anh và các nước sử dụng tiếng Anh. Bên cạnh đó, sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phân tích, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm; phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong nghề nghiệp và sức khỏe tốt để có thể làm việc có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh. Đồng thời sinh viên học ngành này cũng được trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn, quan hệ quốc tế, xuất nhập khẩu,… để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế. Vì thế học ngành này là học nhiều lĩnh vực chứ không riêng gì học ngôn ngữ như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Sinh viên thường xuyên được trao đổi với giáo viên bản ngữ.

Thực tập tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

Phát triển toàn diện kỹ năng bằng cách sinh hoạt tại CLB Tiếng Anh, CLB Dịch thuật,… đảo đảm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp đáp ứng đầy đủ các yêu cầu nguồn nhân lực của xã hội.

3. Học ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì? Cơ hội việc làm có cao không?

Ngành học này là ngành không thể thất nghiệp vì cơ hội việc làm rất nhiều.

Làm công việc dịch thuật tại các nhà xuất bản.

Làm trong các lĩnh vực du lịch như: hướng dẫn viên, quản trị du lịch và lữ hành.

Làm phiên dịch cho các công ty nước ngoài

Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý,… trong các công ty nước ngoài.

Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ

Học Ngôn ngữ Anh, sinh viên có thể đầu quân tại các văn phòng lãnh sự hoặc cơ quan đại diện thương mại của Việt Nam ở nước ngoài, công ty thương mại quốc tế, phòng giao dịch, các hãng thông tấn, tòa soạn, đài truyền hình, nhà xuất bản, các công ty dịch thuật,…

Vừa qua Việt Nam ký Hiệp định đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP, tham gia hiệp định tự do mậu dịch với Châu Âu và Hàn Quốc, Cộng đồng kinh tế ASEAN đã chính thức vận hành thì cơ hội nghề nghiệp đối với các cử nhân tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh luôn luôn rộng mở. Sinh viên Ngôn ngữ Anh luôn có nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

4. Ngành ngôn ngữ Anh học ở đâu? Xét tuyển tổ hợp môn nào?

Ngôn Ngữ Anh xét tuyển tổ hợp các môn: Khối D (Toán – Văn Anh), A1 (Toán – Lý – Anh), D14 (Văn – Sử – Anh), D15 (Văn – Địa – Anh)

Học Ngôn Ngữ Tiếng Nhật Và Cơ Hội Việc Làm Sau Khi Ra Trường

Học ngôn ngữ tiếng Nhật và cơ hội việc làm sau khi ra trường

Vì vậy mà đây chính là cơ hội lớn để nắm bắt những vị trí nghề nghiệp hấp dẫn cho những bạn yêu thích và có tố chất theo đuổi học ngành tiếng Nhật.

Vậy cụ thể ngành tiếng Nhật sẽ học gì? sau khi ra trường sẽ làm việc gì? Phương thức tuyển sinh ra sao?

Khi học ngànhngôn ngữ tiếng Nhật sẽ không đơn thuần chỉ là học tiếng Nhật để giao tiếp và làm việc như cách nghĩ của nhiều bạn trẻ. Mà đây còn là ngành học mang tính kết nối hai nền văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Chính vì vậy, song song với những kiến thức về từ vựng, văn phạm, văn phong, dịch thuật để có thể thực hành và sử dụng nhuần nhuyễn các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Nhật.

Sinh viên ngành ngôn ngữ tiếng Nhật còn được trang bị khối kiến thức về lịch sử, văn hóa, con người, về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước Mặt trời mọc – Nhật Bản.

Bên cạnh đó, sinh viên theo học ngành học này còn được cung cấp thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính, kế toán, ngân hàng, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,… để có thể tự tin làm việc trong tất cả các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế.

Bên cạnh tiếng Anh – công cụ ngôn ngữ toàn cầu, thì tiếng Nhật được coi là “chìa khóa” dẫn đến cánh cửa thành công cho các bạn trẻ trong xu thế hợp tác phát triển kinh tế Việt – Nhật ngày càng sâu rộng.

Sinh viên theo học ngành tiếng Nhật sẽ được đào tạo những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về mọi lĩnh vực của đất nước Nhật Bản bên cạnh yếu tố ngôn ngữ.

Song song đó, sinh viên sẽ được tăng cường đào tạo khả năng ngoại ngữ, giao tiếp, được rèn luyện các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng đàm phán, kỹ năng quản lý,cách ứng xử và thái độ làm việc chuyên nghiệp của người Nhật để dễ dàng hòa nhập với môi trường kinh doanh quốc tế. Sau khi ra trường, các bạn dễ dàng trong việc đảm nhận các công việc gắn với chuyên ngành như:

– Biên dịch viên, phiên dịch viên tiếng Nhật

– Chuyên viên Marketing, chuyên viên tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại – Chuyên viên hướng dẫn giao dịch với các đối tác Nhật

– Làm việc tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn Nhật Bản

– Giảng dạy tại các cơ sở giáo dục, đào tạo

Có khả năng làm việc độc lập với tư cách là một biên dịch viên các văn bản viết hoặc một phiên dịch viên cho các cuộc gặp gỡ tiếp xúc song phương thông thường, biên tập viên tại các nhà xuất bản có xuất bản phẩm là tiếng Nhật, đáp ứng nhu cầu giao tiếp quốc tế tại các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức Nhà nước hoặc tư nhân, trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội.

Có khả năng trở thành biên tập viên trong ngành xuất bản.

Nhóm 2 – Thư ký văn phòng/Trợ lý đối ngoại/Hướng dẫn viên du lịch

Ngoài ra sau khi hoàn thành khóa đào tạo nghiệp vụ sư phạm, người học có thể tham gia giảng dạy tiếng Nhật, có khả năng nghiên cứu và học lên trình độ cao học.

Có khả năng làm việc tại các viện, trung tâm nghiên cứu với tư cách là nhà nghiên cứu về ngôn ngữ Nhật Bản hay Nhật Bản học, làm cầu nối cho sự giao lưu về ngôn ngữ và văn hóa giữa 2 quốc gia Việt Nam và Nhật Bản.

Chương trình ngành Ngôn ngữ Nhật Bản được xây dựng theo 04 định hướng là Phiên dịch, Nhật Bản học, Tiếng Nhật-Kinh tế, Tiếng Nhật-Du lịch, đào tạo ra những cử nhân có khả năng thích ứng cao, có kiến thức tốt về tiếng Nhật và sử dụng thành thạo tiếng Nhật (tốt thiểu bậc 5 theo Khung Năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam); có tính linh hoạt, năng lực cơ bản (như năng lực giao tiếp, năng lực xác định vấn đề, năng lực giải quyết vấn đề); có những kĩ năng mềm như kĩ năng giao tiếp, tìm tòi, suy xét, làm việc nhóm; hiểu biết về môi trường địa phương, trong nước hay quốc tế, mà ở đó tiếng Nhật được sử dụng như một ngoại ngữ, hay ngôn ngữ quốc tế; có kiến thức về xã hội văn hóa rộng lớn; có thể tiếp tục tự học, tham gia học tập ở bậc học cao hơn, tích lũy những phẩm chất và kĩ năng cá nhân cũng như nghề nghiệp quan trọng để trở thành chuyên gia, các nhà quản lý, lãnh đạo trong lĩnh vực chuyên môn.

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam thông báo tuyển sinh năm 2019 như sau:

Tên ngành: Tiếng Nhật Bản

Chương trình ngành Ngôn ngữ Nhật Bản được xây dựng theo 04 định hướng là Phiên dịch, Nhật Bản học, Tiếng Nhật-Kinh tế, Tiếng Nhật-Du lịch, đào tạo ra những cử nhân có khả năng thích ứng cao, có kiến thức tốt về tiếng Nhật và sử dụng thành thạo tiếng Nhật (tốt thiểu bậc 5 theo Khung Năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam); có tính linh hoạt, năng lực cơ bản (như năng lực giao tiếp, năng lực xác định vấn đề, năng lực giải quyết vấn đề); có những kĩ năng mềm như kĩ năng giao tiếp, tìm tòi, suy xét, làm việc nhóm; hiểu biết về môi trường địa phương, trong nước hay quốc tế, mà ở đó tiếng Nhật được sử dụng như một ngoại ngữ, hay ngôn ngữ quốc tế; có kiến thức về xã hội văn hóa rộng lớn; có thể tiếp tục tự học, tham gia học tập ở bậc học cao hơn, tích lũy những phẩm chất và kĩ năng cá nhân cũng như nghề nghiệp quan trọng để trở thành chuyên gia, các nhà quản lý, lãnh đạo trong lĩnh vực chuyên môn.

Đối tượng: Tốt nghiệp THPT, bổ túc văn hóa, sinh viên các trường khác muốn học song song 2 chương trình

Thời gian đào tạo: 2,5 năm tại Hà Nội. Học vào ngày thường thứ 2-6 hoặc thứ 7, Chủ nhật (tùy chọn)

Phương thức tuyển sinh: Xét học bạ THPT

Cấp bằng: Cao đẳng chính quy

Chú ý: Đối với sinh viên học song song 2 chương trình, sẽ được miễn học các môn chung trùng với chương trình của trường.

Học phí: 5 triệu/ kỳ (1 năm có 2 kỳ)

Đối tượng: Tốt nghiệp THCS, THPT

Thời gian đào tạo: 3 năm (tốt nghiệp THCS), 2 năm (tốt nghiệp THPT)

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển học bạ

Cấp bằng: Trung cấp chính quy

– Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, có thể bổ sung sau)

– 4 ảnh 3×4 (ghi rõ họ tên sau ảnh)

– Bằng, bảng điểm ngành khác (đối với hệ liên thông, văn bằng 2)

Làm hồ sơ nộp trực tiếp hoặc gửi bưu điện theo địa chỉ:

Địa chỉ: TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM

Địa chỉ: Km 8 + 500, đại lộ Thăng Long. An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội.

Chương trình đào tạo chất lượng cao, tập trung vào thực hành, đảm bảo sinh viên ra trường thành thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc viết.

Giảng viên chuyên nghiệp, chuyên môn cao. Đặc biệt sinh viên sẽ được học với các giảng viên người nước ngoài đến từ Nhật Bản. Sinh viên được tham gia các CLB, các hoạt động trải nghiệm văn hóa của nước bạn.

Sau khi tốt nghiệp có thể trở thành biên phiên dịch viên, nhà ngoại giao, thư ký, tiếp tân, tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch, giáo viên ngoại ngữ, cán bộ nhân viên biết ngoại ngữ trong các tập đoàn nước ngoài với mức lương cực hấp dẫn. Trong quá trình học hoàn toàn có thể có thu nhập khi đi làm thêm tại các công ty, nhà hàng, khách sạn… của nước ngoài tại Hà Nội.

Thực tập hưởng lương, làm việc ở nước ngoài khi đang học hoặc đã tốt nghiệp tại trường.

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam

Địa chỉ: Km 8 + 500, đại lộ Thăng Long,An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội.

Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Có Dễ Xin Việc Hay Không?

Ngành ngôn ngữ anh là gì? Có dễ xin việc không?

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tập loại ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh, đồng thời đây còn là ngành nghiên cứu về lích sử, con người, văn hóa của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới. Bên cạnh đó, trong quá trình đào tạo, sinh viên còn được trang bị thêm các kiến thức bộ trở về kinh tế, tài chính, du lịch, sự kiện, giảng dạy… để đáp ứng nhu cầu của thị trường việc làm hiện nay.

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tập loại ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh

Trong tình hình hội nhập toàn cầu như hiện nay thì ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ quốc tế, chiếm vị trí rất quan trọng và là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc cũng như ứng dụng trong đời sống. Ngôn ngữ Anh xuất hiện trong nhiều lĩnh vực lĩnh vực như kinh tế đối ngoại, sư phạm ngoại ngữ, marketing, công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng,… Nói chung là ngôn ngữ Anh hiện nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống xã hội, nhất là trong tình hình toàn cầu hóa, quốc tế hóa như hiện nay.

Hơn nữa, số lượng văn phòng đại diện nước ngoài đặt ở Việt Nam hiện nay đã lên tới hơn 1000. Vì vậy, đây là cơ hội được làm việc, tiếp xúc nhưng cũng đặt ra yêu cầu cạnh tranh giữa các công ty. Đây là một ngành học thực sự rất triển vọng.

Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ anh?

Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm những vị trí công việc như: Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội. Dịch thuật cho các NXB, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí,…

Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý,…trong các công ty nước ngoài; Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn. Giảng dạy, nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ…

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Ngôn Ngữ Nhật Ra Làm Gì? Cơ Hội Xin Việc Có Dễ Không? trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!