Xu Hướng 11/2022 # Học Ielts Ở Singapore Có Hiệu Quả Không? / 2023 # Top 11 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Học Ielts Ở Singapore Có Hiệu Quả Không? / 2023 # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Học Ielts Ở Singapore Có Hiệu Quả Không? / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Học Ielts ở Singapore có thực sự hiệu quả hay không là mối quan tâm của nhiều bạn trẻ. Có thể thấy những năm gần đây, du học Singapore nói chung và du học các khóa tiếng Anh cấp tốc ngắn hạn tại Singapore nói riêng đang thu hút và nhận sự quan tâm của nhiều sinh viên, người đi làm.

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến toàn thế giới và dần trở thành yêu cầu bắt buộc của các nhà tuyển dụng. Với thời buổi hội nhập ngày ngày, có vốn tiếng Anh tốt thể hiện ở bằng Ielts, Toiec… cao sẽ giúp bạn có hành trang vững chắc để học tập và làm việc.

Các khóa học Tiếng Anh ngắn hạn tại Singapore

Với kỹ năng tiếng Anh tốt, bạn không chỉ có cơ hội tiếp cận với nguồn tri thức mới vô tận trên thế giới, có thêm các mối quan hệ và cơ hội tăng tiến trong công việc. Tuy nhiên thực tại của hầu hết các bạn trẻ Việt Nam là thiếu tự tin và khả năng giao tiếp, sử dụng tiếng Anh kém.

Do đó, cùng với thái độ học tập thì việc lựa chọn môi trường học tiếng Anh tốt, năng động, tự tin là điều vô cùng quan trọng. Du học các khóa ngắn hạn tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh phổ biến như Singapore sẽ giúp bạn có cơ hội và môi trường học tập tốt được nhiều người lựa chọn.

Dù là bằng Ielts hay các bằng chứng nhận học tiếng Anh khác tại Singapore đều rất giá trị, được quốc tế công nhận nên có thể sử dụng tại các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.

Nằm ngay gần Việt Nam và là một quốc gia phát triển song học phí học khóa tiếng Anh ngắn hạn tại Singapore không quá cao, gần như ngang bằng với các khóa học tại Việt Nam.

Thông thường một khóa tiếng Anh cấp học ôn thi để tăng điểm Ielts tại Singapore có mức học phí tầm 2000 SGD dài 3 tháng. Trong đó các khóa dạy tiếng Anh uy tín cấp tốc ở Việt Nam cũng đã khoảng 1000$.

Nhưng để tăng điểm Ielts tại Việt Nam sẽ mất thời gian hơn nhiều so với học tại Singapore vì môi trường hàng ngày giao tiếp, sử dụng tiếng Việt nên tiến bộ chậm hơn.

Như vậy, học phí học không quá đắt nhưng bạn được sang Singapore, tiếp cận với nền kinh tế, giáo dục phát triển, môi trường sống chất lượng hàng đầu thế giới và có cơ hội mở rộng bạn bè, tăng tiến sự nghiệp.

Chi phí học tiếng Anh tại Singapore

Học phí: Khoảng 2000 SGD/khóa 3 tháng.

Chi phí sinh hoạt: Thường dao động từ 800 – 1200 SGĐ 1 tháng, tùy thuộc vào mức độ chi tiêu của mỗi người. Cụ thể:

+ Tiền thuê nhà: Sinh viên có thể chọn ở nhà thuê, kí túc xá, ở dịch vụ hay ở condo (hình thức ở chung cư khá phổ biến). Thường tiền thuê nhà sẽ rơi vào khoảng 300 – 650 SGD/tháng.

+ Ăn uống: Tiền ăn uống sẽ mất khoảng 250 – 350 SGD 1 tháng. Mỗi ngày với suất ăn tại căn tin trường có giá thường từ 2 – 4 SGD cho burger, mì, phở…

+ Phương tiện công cộng: Nếu bạn thuê nhà gần trường thì sẽ không mất tiền đi lại nhưng nếu ở xa, các phương tiện công cộng như tàu điện, xe bus sẽ mất khoảng 100 SGD/tháng.

Ngoài các chi phí trên sẽ có thêm các chi phí ăn uống ngoài, shopping hay Internet…

Nhìn chung học Ielts cấp tốc ở Singapore không quá đắt mà hiệu quả, thích hợp với những bạn mong muốn cải thiện nhanh tình trạng tiếng Anh của mình.

Học tiếng anh cấp tốc tại Singapore trường nào?

Trường Quốc tế Dimensions

Khóa học tiếng Anh ngắn hạn tại Trường Quốc tế Dimensions cung cấp cho sinh viên nền tảng tiếng Anh rất tốt, để chuẩn bị các khóa học chuyên ngành hoặc luyện thi tiếng Anh chuyên sâu Ielts.

Dimensions được biết tới là trường thương mại quốc tế, được thành lập từ năm 1980. Hiện trường đang có 4 trường trực thuộc đào tạo các chuyên ngành lĩnh vực khác nhau là: trường ngôn ngữ, trường dự bị, trường đào tạo ngành khách sạn, trường cao học.

Học viện đào tạo Kaplan là học viện giáo dục nằm trong top 3 trường được các sinh viên Đông Nam Á lựa chọn nhiều nhất. Trường là thành viên của tập đoàn Kaplan – Một tổ chức giáo dục toàn cầu của Mỹ với hơn 1 triệu sinh viên, 24.000 sinh viên và 400 cơ sở trên toàn thế giới.

Trường được thành lập từ năm 1989 và nhanh chóng tạo nên uy tín trong khu vực về chất lượng đào tạo các khóa tiếng Anh ngắn hạn và các chuyên ngành khác.

Học viện LSBF

Học viện có tên đầy đủ là London School of Business and Finance, thuộc 1 trong các trường đại học Anh có Campus nằm tại London, Birmingham, Canada và Singapore. Từ khi thành lập, hiện trường đã đào tạo cho khoảng hơn 38000 sinh viên đến từ 150 quốc gia trên toàn thế giới.

Trường được cộng đồng quốc tế đánh giá cao về chất lượng đào tạo và sự đóng góp cho sự phát triển chung của giáo dục thế giới. Mới đây, trường đã nhận được giải thưởng Queen’s Award for Enterprise về sự đóng góp lớn vào nền thương mại quốc tế.

Trung tâm tư vấn Du học OEC Global Education tự hào đã giúp chắp cách giấc mơ du học của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam không chỉ đến Singapore mà còn nhiều quốc gia khác. Chỉ cần bạn cần, chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí về chương trình du học, học bổng, điều kiện visa… qua hotline 0909832799 – 0988636927.

Học Tiếng Singapore Có Khó Không? / 2023

Một trong những đặc điểm nổi bật của Singapore là cơ cấu dân số đa dạng với nhiều chủng tộc khác nhau. Người nhập cư vào Singapore đã mang theo những nét văn hóa riêng về ngôn ngữ, phong tục tập quán,… Điều này khiến cho Singapore trở thành đất nước có một bức tranh văn hóa đầy màu sắc.

Có những ngôn ngữ nào được sử dụng tại Singapore

Tương ứng với các nhóm dân tộc chính tại Singapore, quốc gia này đã chọn ra 4 ngôn ngữ đại diện cho 4 nhóm dân tộc. Những ngôn ngữ này được sử dụng chính thức trong hiến pháp của Singapore và bao gồm: tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Mã Lai và tiếng Tamil. Như vậy, khi nói đến việc học tiếng Singapore, bạn có thể lựa chọn một trong 4 ngôn ngữ trên để học.

Tiếng Malay dù là ngôn ngữ quốc gia nhưng trong thực tế tiếng Anh mới là ngôn ngữ được sử dụng chính tại Singapore. Tiếng Anh được sử dụng trong trường học, kinh doanh,… Bên cạnh đó, trên 95% người dân Singapore đều có thể nói được từ 2 thứ tiếng trở lên. Có nhiều người thậm chí còn nói được đến ba hay bốn thứ tiếng.

Học sinh khi đi học ở trường sẽ được dạy cả tiếng Anh và tiếng mẹ đẻ để duy trì, phát huy truyền thống văn hóa của dân tộc mình.

Tiếng Anh

Singapore cũng như nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính. Tiêu chuẩn tiếng Anh ở Singapore là tiếng Anh – Anh. Việc sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ phổ biến đóng vai trò quan trọng trong việc giúp Singapore đạt được sự tăng trưởng ở tầm quốc tế. Bởi tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng trên toàn thế giới ở mọi lĩnh vực kinh tế, chính trị, khoa học công nghệ…

Không ít học sinh, sinh viên lựa chọn Singapore là nơi để học tiếng Anh. Nhờ môi trường nói tiếng Anh bản địa cùng với chi phí học tập hợp lý, Singapore ngày càng thu hút nhiều du học sinh quốc tế đến đây học tập.

Tiếng Hoa

Ngôn ngữ của người gốc Hoa tại Singapore là tiếng Quan Thoại hoặc tiếng Huayu. Cộng đồng người hoa chiếm tỉ trọng lớn trong thành phần cơ cấu dân số Singapore. Phần lớn người gốc Hoa tại Singapore đến từ miền Nam Trung quốc, các phương ngữ được sử dụng rộng rãi nhất gồm có Phúc Kiến, Teochew, Quảng Đông và Hải Nam. Singapore cũng sử dụng chữ Hán giản thể như ở Trung Quốc đại lục.

Tiếng Quan Thoại là một ngôn ngữ của Singapore được sử dụng chính thức

Tiếng Tamil

Tiếng Tamil là ngôn ngữ chính thức, được người Ấn Độ ở Singapore sử dụng. Đến hơn 50% người dân gốc Ấn ở Singapore xuất phát từ vùng Tamil Nadu ở nam Ấn Độ nên tiếng Tamil được sử dụng phổ biến trong cộng đồng người Ấn ở Singapore.

Tiếng Mã Lai

Tiếng Mã Lai là một trong 4 ngôn ngữ chính thức tại Singapore và được chọn là ngôn ngữ quốc gia. Quốc ca của Singapore “Majulah Singapura” hay Onward Singapore cũng được hát hoàn toàn bằng tiếng Mã Lai. Tại Singapore, tiếng Mã Lai được gọi là Bahasa Melayu.

Nên học tiếng gì khi đi Singapore

Học tiếng Singapore – Singlish

Chính phủ Singapore đã có những nỗ lực để tiếng Anh trở thành ngôn ngữ chính được sử dụng tại Singapore. Tiếng Anh được dùng trong trường học, hoạt động giao dịch kinh doanh và trong hành chính nhà nước. Tuy nhiên, thực tế tiếng Anh được sử dụng tại Singapore có sự pha tạp giữa các thứ tiếng và thường được gọi là Singlish. Đó là lý do khiến rất nhiều du khách nước ngoài khi đến Singapore cảm thấy bối rối vì cách sử dụng tiếng Anh của người dân nơi đây.

Ví dụ, nếu ai đó ở Singapore muốn mời bạn một cốc cà phê họ sẽ nói “lim kopi”.

Singlish được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống thường ngày của Singapore. Trong khi đó, tiếng Anh chuẩn mực được dùng trong trường học, công sở, hoặc khi gặp gỡ người chưa quen hay khách hàng.

Học tiếng Singapore Singlish như thế nào?

Để học tiếng Singapore Singlish, bạn cần phải biết rằng ngữ pháp của Singlish có sự ảnh hưởng bởi tiếng Quan thoại và Malay. Theo đó, Singlish sẽ khác với tiếng Anh chuẩn mực khi lược bỏ đi hầu hết các giới từ, liên từ và cụm từ.

Bên cạnh đó, từ vựng của Singlish vay mượn từ tiếng Malay, Singlish còn sử dụng nhiều từ có nguồn gốc Phúc Kiến, Quảng Đông của Trung Quốc và Tamil từ Ấn Độ.

Chẳng hạn, cụm từ “lim kopi” (Having coffee) là sự kết hợp của từ “lim” (uống) trong tiếng Phúc Kiến và “kopi” (cà phê) trong tiếng Malay .

Một người đang lo lắng sẽ được gọi là “kancheong spider”, trong đó “kancheong” (là lo lắng ) trong tiếng Quảng Đông nghĩa là lo lắng và từ “spider” (con nhện) trong tiếng Anh. Từ này có hàm ý liên tưởng đến một con nhện sợ hãi khi đối diện với mọi thứ xung quanh.

Nếu gặp phải một tình huống quá sức chịu đựng, người Singapore sẽ thốt lên “Buay tahan!”. Trong đó, từ “buay” (không thể) từ tiếng Phúc Kiến và “tahan” (chịu đựng ) từ tiếng Malay.

Khi học tiếng Singapore Singlish, bạn cũng cần lưu ý vì có một số từ bắt nguồn từ Trung Quốc vốn không có nghĩa cụ thể, mà chỉ dùng để thêm vào ở cuối câu.

“I got the cat lah,” là câu khẳng định bạn đã có một chú mèo. Trong khi đó câu “I got the cat meh?” thể hiện sự bối rối khi bạn làm mất con mèo.

Với sự phát triển của Internet, đặc biệt là mạng xã hội, Singlish không chỉ là ngôn ngữ dùng để nói như trước kia mà còn trở thành ngôn ngữ viết thông dụng. Chẳng hạn, từ “Like that” có thể được viết thành “liddat”, hay từ “Don’t” trở thành “Donch”.

Những người nước ngoài mới học tiếng Singapore có thể cảm thấy bối rối với ngôn ngữ pha trộn độc đáo này. Điều đó khiến cho nhiều người cho rằng việc học tiếng Singapore rất khó. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng vì việc học tiếng Singapore là hoàn toàn có thể.

Shiok

Ý nghĩa: thể hiện sự hài lòng và vui vẻ

Đây là cụm từ tiếng lóng phổ biến trong từ điển Singlish và thường xuyên được người dân Singapore sử dụng. Từ này được dùng trong các tình huống mà người nói cảm thấy vui vẻ hay muốn thể hiện sự hài lòng, cảm giác vui thích với một điều gì đó. Nếu bạn là người nước ngoài mới học tiếng Singapore thì có thể sử dụng từ này sau một bữa ăn ngon.

Kiasu

Ý nghĩa: sợ thua

Từ này có nguồn gốc từ tiếng Phúc Kiến – một trong những phương ngữ Trung Quốc phổ biến nhất ở Singapore. Kiasu thường được dùng để chỉ một người có những tham vọng không cần thiết. Do đó, từ này mang nghĩa tiêu cực nhè.

Chẳng hạn: Cô ta khá là kiasu khi cô ấy đưa con mình đến học gia sư mỗi ngày.

Paiseh

Ý nghĩa: thể hiện sự ngại ngùng

Nếu bạn đang gặp phải một tình huống khiến bản thân cảm thấy lúng túng, khó xử thì có thể sử dụng cụm từ này. Trong một vài trường hợp, “Paiseh” thậm chí còn được sử dụng như là một thay thế cho từ “Excuse me” trong tiếng Anh.

Ví dụ: Paiseh, tôi đi trễ vì bị kẹt xe

Chope

Ý nghĩa: Giữ (chỗ ngồi)

Từ này được sử dụng nhiều nhất tại các trung tâm bán hàng, hay khu vực ăn uống. Theo đó, hành động của ‘chope-ing, thường được thực hiện bằng cách để lại một gói khăn giấy, chai nước hay bất kỳ vật dụng nào khác trên bàn hoặc ghế ngồi.

Bojio

Ý nghĩa: không mời ai đến một sự kiện nào đó

Đây cũng là một cụm từ có nguồn gốc từ tiếng Phúc Kiến được sử dụng rộng rãi tại Singapore. Bo có nghĩa là ‘no’, và jio có nghĩa là ‘mời’. Như vậy, bojio có nghĩa đen là không mời ai đó tham gia một sự kiện hoặc hoạt động.

Ví dụ: Tại sao lại bojio mình đi ăn buffet vậy?

Buay tahan

Ý nghĩa: thể hiện việc bạn không thể chịu đựng một điều gì đó

Cụm từ này có sự pha trộn giữa tiếng Phúc Kiến và Malay. “buay tahan” mang ý nghĩa là không thể chấp nhận hoặc chịu đựng một điều gì đó. Từ buay có nguồn gốc từ tiếng Phúc Kiến nghĩa là ‘không thể”, còn từ tahan có nguồn gốc từ tiếng Mã Lai mang nghĩa “chịu được”. Nếu ai đó sử dụng từ này khi nói nghĩa là họ đang ở giới hạn chịu đựng của bản thân.

Ví dụ: Trời nóng quá, tôi buay tahan.

Kena

Ý nghĩa: Có điều gì đó không tốt đã xảy ra (với ai đó)

Từ này có nguồn gốc từ tiếng Mã Lai thể hiện một điều gì đó đã xảy ra với ai đó. Từ “kena” thường được sử dụng trong các tình huống khó chịu.

Ví dụ: Tôi bị kena cấm túc hôm nay vì đi học muộn

Catch no ball

Ý nghĩa: không hiểu (một điều gì đó)

Đây là tiếng lóng được dịch trực tiếp ra tiếng Anh trực tiếp từ một cụm từ Phúc Kiến là ‘liak bo kiu’. Nếu có điều gì không hiểu, bạn có thể sử dụng cụm từ này để biểu thị cho người đối diện biết.

Ví dụ: Đến bài giảng rồi, mình thực sự catch no ball eh.

Machiam

Ý nghĩa: giống với

Từ lóng này có nguồn gốc từ tiếng Mã Lai. “Machiam” là phiên bản tiếng Anh của từ ‘macam’. Từ này được sử dụng khi người nói so sánh hai điều gì đó có tính chất tương tự.

Ví dụ: Cái bánh này vị machiam dở quá đi mất

Atas

Ý nghĩa: lộng lẫy, cao cấp

Từ này xuất phát từ tiếng Mã Lai. “atas” thường được dùng để chỉ về một người, sự vật nào đó cao cấp hoặc lạ mắt.

Ví dụ: Mình không đủ tiền để ăn tối tại 1 nhà hàng atas như vậy.

Học Ielts Ở Đâu Tốt Nhất? Học Ielts Hiệu Quả Với Abit / 2023

13 December, 2016 No Comments

1, Thầy James Cầu Giấy

Là giáo viên nước ngoài duy nhất được đưa vào danh sách “top 5 giáo viên dạy IELTS tốt ở Hà Nội đang hot nhất trên các diễn đàn hiện nay”, thầy James được các sĩ tử IELTS ca ngợi với kỹ năng Speaking tuyệt vời.

Không chỉ có ưu thế là giáo viên bản ngữ, thầy James là người vô cùng đặc biệt với khả năng “cảm ngôn ngữ”. Ngoài tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ, thầy còn có thể sử dụng 4 thứ tiếng: Pháp, Hàn, Đức, Việt. Chính vì thế học trò của thầy James có ưu thế nhờ nắm được tư duy đặc biệt về ngôn từ nên hầu hết đều rèn được phản xạ rất tốt trong Speaking IELTS. Thêm vào đó, thày rất hay sử dụng hệ thống loa âm trần của Lạc Việt Audio trong giảng dạy nên học trò nghe sẽ rất dễ vào nhanh hiểu.

Kênh youtube mà thầy James thường chia sẻ: https://www.youtube.com/channel/UCrF7ewurmO11ByKpebfAhDw

2, Thầy Ngọc Bách – Tự học IELTS 8.0

Về danh sách các giáo viên dạy IELTS tốt ở Hà Nội đang hot nhất trên mạng hiện nay không thể bỏ qua cái tên Ngọc Bách.

Thầy Ngọc Bách có lẽ được nhắc đến nhiều nhất khi nói về kinh nghiệm tự học IELTS. Đặc biệt là kỹ năng Writing, thầy Bách có chia sẻ khá nhiều tài liệu và tips tự học trên page Tự học IELTS 8.0.

Link page: https://www.facebook.com/tuhocIelts8.0

Các bài học của thầy thực sự hữu ích với những bạn muốn tự học IELTS tại nhà. Thầy Ngọc Bách xuất thân từ khối A nên nền tảng tiếng Anh không tốt như các bạn khối D. Tuy nhiên với sự nỗ lực không ngừng, chỉ trong vòng 6 tháng thầy đã có thể cải thiện kỹ năng Writing, với điểm thi đạt 8.0.

Hiện nay ngoài các bài chia sẻ về kinh nghiệm tự học trên mạng, thầy Bách cũng có mở lớp offline nhưng số lớp không nhiều, chủ yếu đào tạo về kỹ năng Writing.

3, Cô Nhã Hoàng Quốc Việt

Nằm trong “top 5 giáo viên dạy IELTS tốt ở Hà Nội đang hot nhất trên các diễn đàn hiện nay”, cô Nhã IELTS vốn dĩ là cái tên được học viên truyền miệng từ rất lâu rồi. Đến khi mạng xã hội phát triển, cô Nhã vẫn được học viên ca ngợi hết lời trên các diễn đàn.

Điểm cộng cho cô Nhã: sát sao học viên và tích cực tạo động lực học tập nên học viên của cô đều có sự tiến bộ.

Điểm trừ: Thầy mở rất ít lớp, lịch khai giảng thường thông báo sát buổi học nên muốn đăng ký cũng khá “vất vả”. Và hơn nữa học phí của thầy cũng cao hơn hẳn so với các thầy cô khác.

Fanpage của thầy: https://www.facebook.com/hocvietielts

5, Cô Đức

Địa chỉ: 175 ngõ 2 phố Hoàng Sâm

Cô Đức mạnh về Writing. Cô dạy viết rất hay và được đánh giá khá tốt. Các lớp của cô đều phải đăng ký kiểm tra trình độ đầu vào mới được xếp lớp. Đa phần các lớp IELTS cô Đức đều là luyện IELTS cấp tốc dành cho các bạn chuẩn bị đi thi. Và chủ yếu là luyện Writing, còn các kỹ năng khác các bạn phải tự học vì cô không dạy nhiều.

8 Mẹo Để Có Cách Học Ielts Reading Hiệu Quả / 2023

Bạn đã bao giờ cảm thấy nản chí hay sợ hãi khi nhìn vào đề thi IELTS Reading? Có quá nhiều đoạn text kèm theo những từ vựng chuyên ngành, từ lóng có thể khiến bạn hoảng loạn. Vì vậy ngoài việc đòi hỏi các bạn thí sinh luyên tập nhiều, Excel English sẽ giúp các bạn có được cách học IELTS Reading hiệu quả và tránh được những lỗi sai thường gặp trong đề thi IELTS Reading.

Cần biết những kỹ năng nào để có cách học IELTS Reading hiệu quả?

Đề thi IELTS Reading gồm 3 đoạn văn dài và 40 câu hỏi trong 60 phút. Các câu hỏi trong đề thi IELTS Reading sẽ kiểm tra bạn những kỹ năng:

Hoàn thành sơ đồ, bảng biểu, đoạn văn

Nhận biết điểm khác biệt giữa main idea và supporting idea

Tìm kiếm thông tin cụ thể

Xác định quan điểm của tác giả

Xác định mục đích của tác giả

Vốn từ về từ động nghĩa, paraphrase

Ngoài việc cải thiện vốn từ vựng, việc đọc nhiều giúp bạn quen với các cấu trúc câu hay được sử dụng trong văn viết, cũng như khiến bạn tự tin hơn khi đọc một đoạn văn mà có nhiều từ mới mà bạn không biết.

Đừng kỳ vọng bạn sẽ hiểu hết được tất cả từ vựng, có rất nhiều từ chuyên ngành còn xa lạ với người bản xứ. Cách học IELTS Reading hiệu quả nhất là bạn có thể đọc hiểu và quen với cách tư duy, viết câu của người bản xứ.

Nhầm lẫn một hay hai từ, thay đổi trật tự của một câu có thể thay đổi ý của câu hỏi. Vì vậy bạn cần tập trung vào câu hỏi để tránh những lỗi sai sót.

Để tránh lỗi này, hãy tập thói quen đọc lại câu hỏi một lần nữa trước khi điền câu trả lời ra giấy, để chắc chắn cho câu trả lời của mình.

Luyện tập Skimming, Scanning để có cách học IELTS Reading hiệu quả hơn

2 kỹ năng này chỉ giúp bạn tìm thật nhanh câu trả lời sẽ nằm ở đoạn nào, chọn ra những đoạn văn nên đọc. Để tìm câu trả lời đúng cho bài thi IELTS Reading bạn vẫn cần phải đọc cẩn thận đoạn văn đó.

Làm quen với việc gạch chân từ khóa

Gạch chân từ khóa để bạn hình dung ra thứ tự các ý chính dễ dàng hơn, giúp bạn tiết kiệm thời gian trong bài thi. Từ khóa để bạn có thể gạch chân gồm những từ chứa nội dung trả lời cho câu hỏi, hay những từ tên riêng, năm, tên khoa học, từ đồng nghĩa…

Tuy nhiên hãy gạch chân sao cho hợp lý, đừng gạch quá nhiều sẽ khiến bạn bị rối mắt.

Cẩn thận khi dò câu trả lời theo câu hỏi

Sau khi làm xong bài test, đừng chỉ check câu trả lời, tính điểm rồi bỏ đó. Hãy tự đặt câu hỏi “Tại sao mình làm sai câu này” hay câu hỏi bị hiểu sai ở đâu. Suy luận ngược lại câu hỏi để xem người ra đề/giáo viên nghĩ gì khi đưa ra đáp án đúng là cách học IELTS Reading hiệu quả nhất.

Vì một bài Reading IELTS rất dài nên để hoàn thành bài thi kịp thời gian, bạn cần đưa ra một số quyết định như: cần dành bao nhiêu thời gian cho việc đọc đoạn văn trước khi tìm câu trả lời, dành bao nhiêu thời gian cho mỗi câu hỏi, có cần phải dành thời gian cuối giờ thi để xem lại những câu mà không trả lời được…

Không có một công thức cụ thể nào cho việc phân bổ thời gian vào các câu hỏi, đoạn văn. Lời khuyên dành cho bạn là hãy dành thời gian luyện đề IELTS Reading và tìm ra cách phân bổ thời gian hợp lý nhất cho riêng mình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Ielts Ở Singapore Có Hiệu Quả Không? / 2023 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!