Xu Hướng 12/2022 # Học Được Gì Từ Chàng Đầu Bếp Khờ Khạo Linguini: Đừng Để Cái Tôi Của Bạn Lấn Át Bản Thân / 2023 # Top 18 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Học Được Gì Từ Chàng Đầu Bếp Khờ Khạo Linguini: Đừng Để Cái Tôi Của Bạn Lấn Át Bản Thân / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết Học Được Gì Từ Chàng Đầu Bếp Khờ Khạo Linguini: Đừng Để Cái Tôi Của Bạn Lấn Át Bản Thân / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

“Chú chuột đầu bếp” (tên gốc là “Ratatouille”) chiếm được trái tim người xem về hành trình trở thành đầu bếp của Remy – một chú chuột có niềm đam mê mãnh liệt với ẩm thực và chinh phục được nhà phê bình ẩm thực khó tính nhất đã từng hạ bệ thương hiệu danh tiếng của nhà hàng Gusteau và cuối cùng trở thành “đầu bếp nhỏ” danh tiếng nhất ở Paris. Tuy nhiên, để có được sự nghiệp lẫy lừng ở đoạn kết, phải nhờ đến công sức rất lớn của Linguini, anh chàng đầu bếp đểnh đoảng khù khờ mà ai cũng cảm thấy buồn cười khi xem.

Linguini có vẻ là nhân vật mà khi xem phim ai cũng sẽ cảm thấy cực kỳ mờ nhạt, mờ nhạt hơn cả những nhân vật phụ như cô người yêu đầu bếp mạnh mẽ Colette, vị bếp trưởng quá cố Gusteau hiện lên trong trí tưởng tượng của chú chuột Remy, hay tên bếp phó thấp lùn hám tiền. Có vẻ khá bất công cho Remy khi không thể trở thành con người, quản lý nhà hàng và cứ quanh quẩn với vai trò đầu bếp, trong khi Linguini – không có tài cán gì, khờ khạo một cách buồn cười lại trở thành quản lý nhà hàng.

Tuy nhiên, nhà làm phim Pixar không hề tạo dựng câu chuyện bất hợp lý được, tại sao lại như thế? Bài viết này sẽ khai thác về nhân vật Linguini và khai thác về khía cạnh kỹ năng nghề nghiệp.

Biết dùng người và phát triển người

Trước khi bước chân vào nhà bếp, Linguini đã bị đuổi bởi biết bao chỗ làm khác. Cậu vào đây chỉ vì lý do đơn giản: mẹ cậu đã qua đời, cậu được giao quyền tiếp quản theo di chúc của Gusteau. Cậu bước chân vào nhà bếp để làm người quét dọn.

Trong lúc bếp không kịp nấu món súp cho khách, và Linguini có thể phá hủy nồi súp, Remy đã rửa tay và làm cho món súp trở nên xuất sắc. Linguini nhanh chóng nhận ra Remy có tài. Nếu là những đầu bếp khác, nếu phát hiện ra chuyện này, cho dù có thấy đáng nể thì họ cũng sẽ giết Remy theo lẽ thường. Tuy nhiên, Linguini hiểu rằng mình cần việc, và Remy có thể phát triển tài năng và đam mê của mình. Đây là ứng dụng của nguyên tắc Win – Win (đôi bên cùng có lợi) trong đàm phán và kinh doanh hiện đại.

Việc tôn trọng công sức của các đồng nghiệp cũng khiến sau này họ đứng về phía Linguini trong việc phát triển nhà bếp và đuổi tên bếp phó tham lam kia đi. Chính vì Linguini trọng dụng Remy, Anton Ego đã quay trở lại nhà hàng Gusteau và bị hớp hồn, kinh ngạc trước món ăn vốn bình dị thân thương mà xuất sắc của vị đầu bếp nhỏ này.

Tao không hề biết cách nấu ăn và bây giờ tao thực sự đang nói chuyện với một con chuột như thể đang nói với chuyện với người vậy – Mày gật đầu? Mày gật đầu ư? Mày hiểu tao! [Remy, ngẩng lên, gật đầu một lần nữa] Tao không hề điên chút nào! Chờ lát, đợi lát – Tao không thể nấu ăn, đúng không? [Remy nghĩ một lát, rồi lắc đầu] Nhưng mày, mày làm được, đúng không? Này, đừng quá khiêm tốn ấy chứ. Bất kỳ thứ gì mày làm, thực khách đều thích cả.

Chấp nhận chỉ trích và không để CÁI TÔI lấn át bản thân

Khắc họa của một nhân vật trong phim hoạt hình hay truyện tranh sẽ phản ánh thực sự về tính cách của nhân vật đó – nếu bạn có kinh nghiệm luyện phim hay luyện truyện nhiều.

Trong “Chú chuột đầu bếp”, tất cả mọi nhân vật con người, trừ Linguini, đều có ngoại hình khác thường – không giống như những người mà chúng ta gặp ở ngoài đời, từ vị bếp trưởng Gusteau quá cố có thân hình to béo như chai nước lớn với gương mặt vô cùng hiền hậu, tên bếp phó lùn tịt với vẻ mặt gian xảo và thâm độc, nữ bếp chính duy nhất Colette thì mạnh mẽ và gần giống người đàn ông, vị phê bình ẩm thực Anton Ego với thân hình gầy và gương mặt góc cạnh lạnh lùng,… chỉ có Linguini là bình thường.

Việc khắc họa hình ảnh các nhân vật khác trông dị biệt cho thấy các nhân vật đó đều có một CÁI TÔI rất lớn, nên chỉ cần một CÁI TÔI khác đè lên họ là họ gục ngã và khiếp sợ ngay.

Gusteau đau tim mà chết vì nhà hàng bị phê bình là không thực sự xuất sắc, bếp phó thì bị đồng tiền làm mờ mắt và luôn hách dịch với đội ngũ đầu bếp – vì ông ta luôn dương dương tự đắc cho rằng mình sẽ lên làm chủ cái nhà hàng, những đầu bếp khác bị CÁI TÔI lớn của Gusteau đè bẹp – nên Gusteau không làm được thì họ không làm được. Mỗi người đều có một sự tự mãn riêng nên việc ai nấy lo, không có sự hợp tác.

Cho đến khi hai món súp lấy lòng hàng vạn thực khách, mọi chuyện mới thực sự thay đổi. Colette từ một người luôn nguyên tắc, bảo thủ và cho mình là nhất dần cởi mở để học hỏi từ Linguini sau khi được anh cảm ơn, và sau này, chính Colette để Remy tự làm món ăn trứ danh của chú, sau khi chấp nhận quay về căn bếp cho ngày Ego (nhà phê bình ẩm thực) đến. Các đầu bếp khác cũng dần cởi mở hơn với Linguini nhiều, so với ban đầu Linguini bị phớt lờ trong nhà bếp.

Thử hỏi đi, nếu Linguini thực sự có CÁI TÔI quá lớn, thì hẳn khi đã nổi tiếng nhờ Remy rồi, chắc chắn anh sẽ chẳng bao giờ giải phóng Remy khỏi chiếc mũ, thừa nhận với cả nhà bếp rằng công sức bấy lâu nay là chính Remy phát triển nên. Khi ấy anh ta sẽ luôn khăng khăng vỗ ngực rằng chỉ có anh ta thì Remy mới thành tài và Remy chỉ mãi là con chuột chui rúc trong chiếc mũ không hơn không kém. Và nếu có CÁI TÔI lớn thì ngay ngày trọng đại đó, anh ta sẽ chẳng tự nguyện làm người phục vụ chạy patin – vốn không được đánh giá cao bằng đầu bếp – ngôi vị từng làm anh trở nên nổi tiếng, để giới thiệu món, làm vừa lòng Ego và tên bếp phó kia.

Việc có một xuất phát điểm không hề đặc biệt, và cá tính không đặc sắc so với những nhân vật khác vô tình là lợi thế của Linguini, giúp Linguini có thể hòa nhập nhanh chóng với tất cả mọi người, và làm việc dễ dàng trong một đội nhóm.

“Khác biệt để nổi bật và tự tỏa sáng là tốt, tuy nhiên trước hết mình phải tập trở nên không khác biệt. Trở nên không khác biệt là điều cũng cần phải học đó em”. Đó là lời khuyên của một người bạn cùng lớp với tôi. Nếu từ đầu bạn đã quá nổi bật và quá chói sáng, người khác sẽ khó có cơ hội để thể hiện được khả năng của họ.

Trong khi hầu hết khi đi làm, một sản phẩm hay dự án thành công không chỉ là công sức của một người, mà là sự phối hợp của một nhóm hiểu nhau và đoàn kết. Nếu đã từng coi các chương trình truyền hình thực tế về ẩm thực như Masterchef trên truyền hình, khi đến phần thử thách đồng đội, đội nào có phần trình diễn yếu nhất thường gồm những người có cá tính rất mạnh, vì cái tôi lớn thường sinh ra tranh cãi và ảnh hưởng đến chất lượng đồng đều của món ăn.

Chuyện Chàng Trai Bảo Vệ Người Malaysia Biết 7 Ngôn Ngữ Trong Vòng 15 Tháng: Bạn Nghĩ Gì Khi Bản Thân Mỗi Tiếng Anh Học Mãi Không Xong? / 2023

Theo chia sẻ của trang Sinchew, câu chuyện về anh chàng nhân viên bảo vệ tên là Khairul tự học và nói bằng 7 thứ tiếng đang khiến dư luận hết sức ngưỡng mộ và thán phục.

Với công việc là làm tại một nhà thờ Hồi giáo Putra ở Putrajaya, Malaysia thường xuyên tiếp xúc với nhiều khách du lịch trên thế giới. Anh đã quyết định chọn học nhiều ngôn ngữ khác nhau để kết nối với khách du lịch một cách chủ động hơn.

Thời gian làm việc của anh là 12 tiếng mỗi ngày, nhưng xong việc anh vẫn tranh thủ học ngoại ngữ, thậm chí càng khó khăn, anh chàng quyết tâm chinh phục.

7 thứ tiếng mà Khairul có thể nói bao gồm tiếng phổ thông, tiếng Việt, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Thái, tiếng Ba Tư và tiếng Anh.

15 tháng trước, khi từ nông thôn lên thành phố làm việc, anh chỉ nói được tiếng Kelantan. Và chỉ 1 vài ngày, anh nhận ra rằng, không nhiều người có thể hiểu được tiếng của anh, anh khó mà giao tiếp với người khác, với khách du lịch. Thường xuyên gặp những tình huống trớ trêu vì bất đồng ngôn ngữ đã khiến anh có động lực hơn.

Khairul bắt đầu học tiếng Malay và sau ba tháng, anh ấy có thể giao tiếp bằng tiếng Malay trôi chảy.

Cách học duy nhất của anh là giao tiếp càng nhiều với khách du lịch càng tốt. Anh tận dụng mọi cơ hội để nói chuyện với họ. Dần dần từng tý 1, anh đã biết đến 7 thứ tiếng, hỗ trợ rất nhiều trong việc kết nối những vị khách nước ngoài đến thăm nhà thờ.

Cuốn sổ ghi chép của anh ngày 1 dày lên, anh cần mẫn, chăm chỉ như 1 chú ong. Khách du lịch cũng rất nhiệt tình hỗ trợ, họ giúp anh sửa lỗi phát âm, dạy anh cách ghép từ, ghép câu và giao tiếp.

Câu chuyện thú vị này đã minh chứng rằng, khi bạn có quyết tâm, mọi việc sẽ trở nên vô cùng dễ dàng. Bất kỳ thử thách nào chúng ta cũng có thể chinh phục, chỉ cần bạn nỗ lực 100%.

Mục Đích Của Bạn Khi Đi Học Tiếng Nhật Để Làm Gì / 2023

Mục đích của bạn khi đi học tiếng Nhật để làm gì?

Thứ tư – 22/11/2017 04:04

Mục tiêu học tiếng Nhật của bạn là gì?

Đã bao giờ bạn tự đặt ra mục tiêu cho mình mà bắt buộc bản thân phải đạt được không ví dụ : Mục tiêu học tiếng Nhật của bạn là gì?Mục tiêu trước mắt của bạn là phải học tiếng Nhật ít nhất củng phải lấy được bằng tiếng Nhật cơ bản.

Bạn tự hỏi tại sao mình học tiếng Nhật hoài không giỏi lên được, tại sao mấy bạn khác học lại lên nhanh mà mình thì cứ dậm chân tại chỗ? Khi đặt ra câu hỏi đó, chắc các bạn phải sẽ liệt kê ra hàng loạt các lý do :

– Nó có tố chất sẵn (nó thông minh hơn mình, nó có năng khiếu do gen di chuyền nữa…) – Tại nó có Phương pháp học (chắc nó có phương pháp học hay mà mình không biết chăng…). – Nó chăm học (chắc nó phải cày ngày cày đêm, nó chăm chỉ hơn mình…), và thường thì nhiều bạn cũng chỉ phân tích tới đó rồi dừng lại, và mọi việc lại trở lại như nó vốn vậy, không có gì thay đổi.

Học tiếng Nhật để đi du học hoặc tu nghiệp sinh.

Du học Nhật Bản hay tu nghiệp sinh Nhật bản hiện nay cũng là xu hướng của giới trẻ Việt Nam. Khi đi du học hay tu nghiệp thì tất nhiên là cần phải đạt một trình độ tiếng Nhật nhất định. Và có tiếng Nhật trong tay thì cuộc sống tại Nhật Bản của các bạn sẽ dễ thở hơn nhiều.

Ngày nay, với con số thống kê là hàng năm Việt Nam có khoảng 900.000 người thất nghiệp, trong đó có tới khoảng 72.000 cử nhân, thạc sĩ chưa tìm được công việc đúng ngành nghề hay phù hợp với bản thân. Vậy các bạn sinh viên mới hoặc sắp ra trường cần phải có biện pháp gì để vượt qua được cơn bão thất nghiệp này.

Học tiếng Nhật để đi làm và có cơ hội thăng tiến

Với số lượng sinh viên ra trường hiện nay thì cầm một tấm bằng giỏi ra trường cũng không có gì là nổi bật, vì vậy muốn làm nổi bật mình so với người khác thì cần có kỹ năng mềm và ngoại ngữ.Khi mà hiện nay, có tới khoảng 1600 doanh nghiệp của Nhật Bản đã và đang đầu tư vào Việt Nam thì việc học tiếng Nhật là một sự lựa chọn phù hợp cho giải pháp nghề nghiệp lúc này.

Nghề nghiệp cho những người biết tiếng Nhật rất rộng mở, và mức lương cũng là cao hơn so với mức thu nhập trung bình của những người không có ngoại ngữ.

Học tiếng Nhật do yêu thích nền văn hóa.

Chắc hẳn các bộ manga, học tiếng Nhật qua phim anime đã thu hút được rất đông đảo người hâm mộ, hay những bản nhạc, những bộ phim truyền hình cũng rất hấp dẫn người xem của Việt Nam. Vậy còn gì thích thú hơn khi có trong tay tiếng Nhật và theo dõi những chương trình này mà không cần vietsub chứ.

Học Tiếng Đức Với Người Bản Xứ Bạn Sẽ Luyện Được Kỹ Năng Gì / 2023

Nếu bạn đang có ý định tham gia lớp tiếng Đức với người nước ngoài thì sau một thời gian học bạn sẽ có thể tự nâng cao trình độ tiếng Anh và tiếng Đức của mình. Lớp học tiếng Đức với người nước ngoài luôn tạo ra cho bạn những lợi thế đặc biệt.

Xem các khóa học chinh phục tiếng Đức của Hallo trường dạy tiếng Đức uy tín và tốt nhất TPHCM

Học tiếng đức miễn phí

Tiếng đức giao tiếp

1. Luyện song ngữ

Hầu hết lớp học với người nước ngoài các thầy cô người Đức sẽ dùng tiếng Anh để giảng dạy tiếng Đức. Bạn sẽ luyện được cả hai ngoại ngữ trong cùng 1 thời điểm.

2. Luyện kỹ năng phát âm

3. Luyện giao tiếp và phản xạ

Vì học được với người bản xứ nên kỹ năng giao tiếp tiếng nước ngoài của bạn sẽ tiến bộ hơn từng ngày đó. Ngoài ra kỹ năng phản xạ cũng sẽ được rèn luyện tốt hơn.

4. Học văn hóa

Môi trường học của bạn cũng sẽ có sự ảnh hưởng văn hóa từ các thầy cô bản địa. Do đó, bạn sẽ học được những ánh sáng văn hóa hay từ họ.

Hãy vào Hallo mỗi ngày để học những bài học tiếng Đức hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới :

Học Tiếng Đức Online : chuyên mục này giúp bạn từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng đức

Kiểm Tra Trình Độ Tiếng Đức : chuyên mục này giúp bạn kiểm tra trình độ tiếng đức

Du Học Đức : chuyên mục chia sẻ những thông tin bạn cần biết trước khi đi du học tại nước Đức

Ngoài ra đối với giúp các bạn Khóa Học Tiếng Đức Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng đức chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Đức với giảng viên 100% bản ngữ, đây là khóa học duy nhất chỉ có tại Hallo với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác có giảng viên là người Việt. các bạn mới bắt đầu học mà chưa nghe được giáo viên bản xứ nói thì hãy các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Đức. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Đức. học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Đức bắt đầu học tiếng Đức dễ dàng hơn vì có thêm sự trợ giảng của giáo viên Việt. Rất nhiều

Hotline: (+84)916070169 – (+84) 916 962 869 – (+84) 788779478

Văn phòng: 55/25 Trần Đình Xu, Phường Cầu Kho, Quận 1, Hồ Chí Minh

(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên …

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Được Gì Từ Chàng Đầu Bếp Khờ Khạo Linguini: Đừng Để Cái Tôi Của Bạn Lấn Át Bản Thân / 2023 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!