Xu Hướng 3/2023 # Học Cách Phát Âm Chuẩn Và Nói Tốt Tiếng Pháp # Top 8 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Học Cách Phát Âm Chuẩn Và Nói Tốt Tiếng Pháp # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Học Cách Phát Âm Chuẩn Và Nói Tốt Tiếng Pháp được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

#1_ví_dụ

Như hôm trước mình đã nói với các bạn về các loại giọng khác nhau. Thì hôm nay mình xin dẫn cho các bạn một ví dụ, bài mẫu thi A1 của hai cô gái Ấn Độ. Bạn sẽ thấy là cả cô giáo lẫn bạn thí sinh đều nói tiếng Pháp đặc sệt giọng Ấn, rất khó nghe.

Có thể, đó cũng là một trong những lí do giải thích vì sao, các nước bạn như Campuchia hay Ấn Độ, cùng là dân châu Á như chúng ta, nhưng số người tự tin nói được ngoại ngữ ở họ có vẻ nhiều hơn Việt Nam chúng ta.

Cởi mở, có sự ham thích được nói bằng ngoại ngữ sẽ giúp bạn cảm thấy việc nói tiếng Anh, nói tiếng Pháp trở nên dễ thở hơn. Điều này cũng hơi hạn chế cho những bạn ở tỉnh lẻ, vì các bạn không có nhiều cơ hội để tiếp xúc với người Pháp hay các khách du lịch nói tiếng Pháp khác. Vì thực tế, nếu có cơ hội nói vài câu, hai bên bắt đầu hiểu nhau chút chút, thì chúng ta sẽ bắt đầu có thêm hứng thú và từ đó mạnh dạn nói nhiều hơn. Nhưng hi vọng là các bạn luôn giữ được lửa học tập.

#2_cách_thức

Clip tiếp theo đây là clip của một cô giáo dạy tiếng Pháp và là người Pháp. Hãy quan sát cách cô ấy nói tiếng Pháp. Bạn sẽ thấy là thỉnh thoảng cô ấy vẫn ah…uhmm….euh…. hay chêm vào những từ vô nghĩa như donc…. alors …. bon… bah….voilà… Hãy quay lại với việc nói tiếng Việt hằng ngày của các bạn. Có phải, các bạn cũng vẫn à …. ừ …. hoặc vô thức thêm vào những câu, những từ cửa miệng vô thưởng vô phạt như vậy không?

Văn chương thì phải nháp, phải suy nghĩ, phải viết rồi sửa lại nhiều lần mới thành bản thảo cuối cùng cho chúng ta đọc. Còn sản phẩm nói lại khác, chúng ta bị hạn chế rất nhiều về thời gian suy nghĩa. Bởi thế, chúng ta có nhiều du di cho ngôn ngữ nói hơn : đơn giản, tiện dụng, có thể sai ngữ pháp nhưng miễn sao hai bên cùng hiểu được ý nghĩa. Ngoài quan điểm, ngoài lập luận, văn nói chi phối nhiều bởi cảm xúc. Có thể vui quá nói xàm, giận quá nói điêu… không có gì lạ.

Người Mỹ thì hay chêm câu you know, người Pháp thì comme vous savez, tu sais… Các giáo trình về expression orale (speaking) ít khi nói tới, nhưng trên thực tế thì phải như thế: tức là, các bạn nên tìm hiểu và để ý xem, khi một người bản xứ họ phải dừng để suy nghĩ, khi họ ấp úng trong việc chọn từ, khi họ muốn điều chỉnh một điều gì đó trong tông giọng, trong cách diễn đạt của mình thì họ làm như thế nào.

#3_hướng_dẫn

Có thể các bạn không biết, nếu tiếng Việt có câu : Uốn lưỡi bảy lần trước khi nói, thì tiếng Pháp cũng có câu : Il faut tourner sept fois sa langue dans sa bouche avant de parler. Thế nên, nói chậm, ăn có nhai – nói có nghĩ. Tiếng Việt cũng vậy, tiếng Pháp cũng vậy. Đừng có như con nhím động vào là phải xù lông lên. Việc bạn có phản xạ tiếng tốt, không nhất thiết đồng nghĩa với chuyện người ta hỏi là bạn phải trả lời.

Bạn có thể không trả lời, bạn có thể nhờ người ta lập lại câu hỏi, bạn có thể nhờ người ta giải thích câu hỏi. Đó hoàn toàn là phản xạ tự nhiên. Mình cho rằng, trong các kì thi, ngoại trừ những ông bà giám khảo độc đoán và siêu khó tính. Còn đâu, người ta vẫn có thể thoải mái với các bạn trong việc giải thích lại câu hỏi, nếu bạn biết cách phản ứng với câu hỏi đó một cách tự nhiên như hai người giao tiếp với nhau thông thường. Thế nên, đừng cố phản xạ bằng cách nói là phải bật lại ngay, có thể từ từ, chậm rãi, thong thả và thở một nhịp lấy lại bình tĩnh trước.

Tiếp đây, mình sẽ lấy một ví dụ minh hoạ cho các bạn. Có bao giờ bạn gặp vấn đề như thế này chưa? Bạn muốn nói với một người bạn Pháp câu này: «Ngôi nhà này hoành tráng quá!». Nhưng, khổ nỗi, bạn không biết từ HOÀNH TRÁNG trong tiếng Pháp là gì. HOÀNH TRÁNG là gì nhỉ? Một là bạn sẽ lục ngay cuốn từ điển Việt – Pháp trong túi ra để tra. Nhưng, lại khổ nỗi, từ điển nhỏ quá, nên mấy cái từ đặc biệt như HOÀNH TRÁNG không thấy có. Thế thì làm sao đây? Làm sao để nói được rằng căn nhà này hoành tráng đây?

Tình huống này có quen không các bạn? Ví dụ như: Khu chợ này đông đúc quá! Chợ thì là marché nhưng khu chợ là gì nhỉ? Rồi còn đông đúc là gì nhỉ? Ví dụ như: Cuốn sách này giải thích cặn kẽ thật! Thế cặn kẽ tiếng Pháp là gì nhỉ?

Liệu rằng, bạn có buộc phải nói chính xác từ hoành tráng, từ đông đúc, từ cặn kẽ như trên không? Đừng quên, dù chúng ta có từ điển song ngữ, nhưng nó chỉ giới hạn ở một số lượng từ nhất định. Phạm trù ngôn ngữ còn ảnh hưởng bởi văn hoá, phong tục, lịch sử của địa phương. Không thể có chuyện lúc nào chúng ta cũng tìm được một từ đúng nghĩa chính xác được. Đôi khi chúng ta phải sử dụng đến thủ thuật liên tưởng, diễn đạt tương đương, tìm từ gần nghĩa thay vì từ đồng nghĩa, từ sát nghĩa.

Hãy tưởng tượng, với một ngôi nhà hoành tráng, bạn có thể nói nó hiện đại, nó xinh đẹp, tiện nghi, nhiều cửa, nhiều đồ nội thất, nhiều đồ trang trí, cao ráo, sáng sủa, lí tưởng, hàng top đấy, xịn, nhìn vào là mê v.v… Có muôn vàn cách để nói là ngôi nhà hoành tráng. Tại sao bạn lại bắt bí mình bằng cái chữ HOÀNH TRÁNG kia?

Nếu không có từ điển. Nếu từ điển không có từ. Thế thì các bạn phải tiếp tục thế nào đây? Chẳng nhẽ nói với người Pháp đang trò chuyện với bạn là, chờ chút, chờ tôi về nhà tra lại tài liệu đã, chờ tôi đi hỏi người khác xem cái chữ này là gì đã rồi tôi quay lại nói với ông, với bà sau. Tại sao phải để mình rơi vào những tình huống dở khóc dở cười như thế?

Sau khi học xong A2, với vốn từ khoảng 100, 200 đến 500 từ vựng cơ bản, chắc chắn không nói được nhiều, bạn cũng đã nói được vài ý cơ bản. Nếu không phải hoành tráng thì là : hiện đại, lớn, đẹp… bạn có thể đúng không ? Tất nhiên có thể, bạn không truyền đạt được 100% ý tưởng ban đầu, nhưng 30, 40 rồi 50 đến 70%… được bao nhiêu % diễn đạt thì là tiếng Pháp của bạn đang tiến bộ lên bấy nhiêu đấy!

Ở đây, các bạn có thể xem một clip của Français Authentique: Làm sao để không bị bloqué (bị khoá chặt, bị kẹt cứng, bị đóng băng, bị đơ, bị bí….) khi nói tiếng Pháp ? Đơn giản là bạn hãy tìm những cách diễn đạt khác, trong khả năng diễn đạt của mình.

Thực sự là vì các bạn chưa thử thôi, vì các bạn cứ ghim mình với một cấu trúc, một kiểu diễn dịch ngôn ngữ. Mình rất hay gặp trường hợp, sửa bài cho một số bạn, vốn dĩ bài ban đầu dùng những cấu trúc phức tạp vừa rối rắm mà vừa khó hiểu sau khi gợi ý cho các bạn một số cách nói khác thì hầu hết, các bạn đều trả lời rằng : À, từ này mình biết, chữ này mình học rồi!

Ừ, học rồi thì phải áp dụng chứ? Tại sao không dùng cái mình học rồi để nói mà toàn dùng những thứ khó hiểu trên trời đâu đâu làm gì cho mệt, cho khổ người?

#4_điều_chỉnh

Việc nói chuẩn còn kèm theo việc học từ vựng, đọc tốt, viết tốt, ngữ pháp tốt nữa. Một khi bạn đã có nhu cầu nói chuẩn thì bạn cần tập trung nhiều hơn. Và nên nhớ rằng : nói chuẩn thì phải đi từ phát âm chuẩn sau đó đến đọc chuẩn được các cụm từ, đọc chuẩn được ngữ điệu của một câu rồi mới đến nói CHUẨN và TRÔI CHẢY một đoạn hội thoại, một đoạn văn.

#5_luyện_tập

Cuối cùng, vẫn là chuyện quan trọng nhất. Dù muốn tập cho TRÔI CHẢY hay tập nói cho CHUẨN thì bạn đều phải luyện tập, luyện tập thường xuyên. Các bạn đã từng nghe nói tới chuyện : Để thực sự học được một cái gì đó, bạn phải tốn tầm khoảng 10 000 giờ rồi đúng không ? Các nhà khoa học cũng nhắc thêm rằng, muốn cái gì đó thực sự ghi sâu vào trí nhớ thì cần lặp đi lặp lại ĐỦ, và thường thì khoảng 30 lần. Không phải 1 lần, không phải 2 lần. Thậm chí không phải 10 lần mà là 30 lần.

Thực tế, có những âm trong tiếng Pháp rất khó, phải tập vài tuần, vài tháng thậm chí đến vài năm mới được. Một số người may mắn có tai nhạy cảm, hoặc được học đúng ngay từ đầu nên giảm được thời gian điều chỉnh. Còn cũng có một số đông không có may mắn đó. Lí do vì sao mình luôn dẫn các nguồn clip của người Pháp, nói tiếng Pháp chuẩn cho các bạn là vì thế. Không hiểu được thì ít nhất các bạn cũng quen được với âm gốc chuẩn. Chứ không phải là tiếng Pháp nói kiểu người Việt, nói kiểu người Lào.

Cũng rất khó cho người dạy phát âm nếu như bản thân người học không phân biệt được âm này và âm kia có gì khác nhau, không nghe ra được là chỗ này phải đọc lên cao hay đang đọc xuống giọng. Và kể cả những mô tả như uốn lưỡi, hóp miệng, bật hơi… thì cũng mang tính tương đối, vì chẳng ai bẻ được lưỡi, uốn được hàm cho bạn ngoại trừ chính bạn.

Liệu các bạn có tự luyện NÓI CHUẨN tiếng Pháp được không? Có chứ, hãy theo lộ trình 30 lần ở trên đi, cùng với một chiếc máy ghi âm hoặc điện thoại có chức năng ghi âm.

Lần 1 : ghi âm lại, để đó, không xoá.So sánh lại giọng trong ghi âm của bạn với bản gốc trên video, chỗ nào bạn thấy đang có vấn đề thì nhớ khoanh tròn, đánh dấu lại trên tờ script mà bạn đã kịp in ra (hoặc viết ra giấy).Lần 2, 3, 4 : cố gắng từ từ sửa những chỗ đánh dấu ở trên.Lần 5 : ghi âm lại một lần nữa, xem có gì tiến bộ hơn không nếu so với bản ghi âm đầu tiên.Lần 6, 7, 8, 9 : tiếp tục nghe và sửa. Rồi lần thứ 10, các bạn lại tự ghi âm lại bản thứ 3, xem xem giọng mình đã khác gì chưa.

Tóm lại, mình muốn nhắn nhủ với các bạn rằng : NÓI CHUẨN hay NÓI TRÔI CHẢY là tuỳ bạn chọn. Chúng ta không thể nào cố ép nhau thành vận động viên chuyên nghiệp được. Có điều, nếu muốn NÓI CHUẨN thì buộc bạn phải nghiêm khắc hơn với bản thân mình!

Các bạn có thể tham khảo cuốn HỌC ĐI THÔI – Nghe nói để hiểu hơn về các tật phát âm hay mắc của người Việt khi học tiếng Pháp. Đây là hướng dẫn về nghe nói tiếng Pháp đặc biệt dành riêng cho người Việt, giúp các bạn tách bạch vấn đề và không bị nhập nhằng. Vì đa số các giáo trình dạy nói và phát âm được xây dựng trên khung giao tiếp châu Âu hoặc châu Mỹ, không bao gồm các đặc thù vốn có của ngôn ngữ châu Á, hay đặc biệt là của tiếng Việt: http://bit.ly/2BoSEzA

Các bạn có thể theo dõi PODCAST của Vitirouge để học lại từ cơ bản nghe – phát âm, đây là chuỗi PODCAST dài tập dành cho người bắt đầu tự học tiếng Pháp.

Bạn muốn chia sẻ bài viết này?

WhatsApp

Like this:

Like

Loading…

4 Cách Nghe Và Phát Âm Chuẩn Tiếng Nhật

Một bí kíp cực hay của các bạn giỏi tiếng Nhật là: Nghe nhạc, hát và xem thật nhiều phim có phụ đề tiếng Nhật.

Rèn cách phát âm chuẩn:

Rèn cách phát âm là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định việc nói tiếng Nhật của bạn có hay và chuẩn xác hay không? Phát âm sai chẳng khác gì nói sai chính tả, sẽ làm cho người đối thoại nhầm lẫn hoặc không thể hiểu được nội dung mà bạn đang nói. Phát âm theo thói quen hay theo một số thầy cô dạy không chính xác khiến nhiều bạn nhầm lẫn và phát âm sai.

Để chỉnh lại phần phát âm của mình, các bạn có thể tham khảo phần phát âm được đính kèm các bộ từ điển nổi tiếng hoặc tìm kiếm trên Youtube các video hướng dẫn cách đặt lưỡi, chỉnh môi… một cách trực quan, dễ hiểu, giúp bạn có thể “nói chuẩn tiếng Nhật như người bản ngữ”. Trước mỗi từ mới mà bạn không chắc chắn về cách phát am, hãy kiểm tra cách phát âm trong từ điển, để đảm bảo rằng việc phát âm của bạn là hoàn toàn chính xác và tránh sai sót sau này.

Tự nói chuyện với mình.

Một cản trở khiến trình độ nói tiếng Nhật của teen mãi chẳng thể tiến bộ là do “lười” thực hành. Đa phần lý do là “ngại”, sợ nói không hay, sợ nói nhầm sẽ bị chê cười. Vì ngại nên các bạn thường thu mình, không để cho vốn kiến thức của mình được thể hiện, đến khi cần nói lại thành ra “tậm tịt” mãi chẳng nói được từ nào do phản xạ kém, không thể đối thoại trơn tru được.

Lên kế hoạch học nói.

Bất cứ một công việc nào nếu không có được một kế hoạch tốt sẽ rất khó khan để đi tới mực đích đã đặt ra trước đó, đi tới thành công. Việc học hành cũng vậy, bạn đặt ra một mục tiêu nhưng cứ để thời gian trôi đi và mục tiêu vẫn ở đó, chưa thể thực hiện được do bạn chẳng biết phải bắt đầu từ đâu. Đừng lãng phí thời gian của bạn, hãy lên kế hoạch luyện nói tiếng Nhật ngay từ bây giờ.

Dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày để học tiếng Nhật trong vòng 6-12 tháng sẽ tốt hơn là học theo hứng thú hay sở thích, vì điều đó dễ khiến bạn nản chí và bỏ đi làm việc khác. Chăm chỉ cũng là một yếu tố quan trọng, bạn phải rèn luyện rất nhiều nếu thực sự mong muốn có thể nói tiếng Nhật thật chuẩn. Một kế hoạch học đúng đắn sẽ giúp vốn tiếng Nhật của bạn được cải thiện một cách rõ rệt!

Học Cách Phát Âm Tiếng Nga Chuẩn

Có rất nhiềuphương pháp giúp bạn học tiếng Ngachuẩn, nhưng bạn cũng cần phải có phương pháp học thì bạn mới hiệu quả, có lộ trình học một cách đúng đắn nhất thì mới hiệu quả. Các bạn hãy theo lộ trình này thì chúng tôi tin rằng bạn sẽ học được cách phát âm chuẩn của tiếng Nga một cách hay nhất

1. Kiên trì luyện tập đều đặn

Muốn học được phát âm tiếng Nga một cách chính xác và chuẩn xác nhất thì bạn cần phải luyện tập hằng ngày, luyện tập thật nhiều. Bạn không thể nào tự giỏi tiếng Nga và đọc nó một cách chính xác nhất mà không luyện tập . Muốn phát âm chuẩn cũng như muốn học được tiếng Nga thì vấn đề đầu tiên bạn cần phải là luyện tập hằng ngày.

Sau khi bạn đã đươc sự hướng dẫn từ thầy cô hay bạn bè thì bạn cần phải tự luyện hằng ngày, sẽ chẳng có ai giỏi mà không luyện tập và cũng không có ai giỏi mà học trong thời gian ngắn, bởi vì muốn giỏi và phát âm chuẩn thì bạn cần phải luyện taoaj, bởi vì sự luyện tập sẽ giúp bạn vượt qua được cái khó và cái sợ hãi khi phát âm. Đồng thời giúp bạn cải thiện được cách phát âm và tìm ra được lỗi sai của mình.

Không có rào cản nào khiến bạn từ bỏ và không ngừng rèn luyện kiên trì học từng ngày, bởi vì khi bạn tìm cho bạn được một động lực riêng cho bản thân mình thì việc học và rèn luyện từng ngày sẽ giúp bạn vượt qua.

Học cách phát âm tiếng Nga hiệu quả nhất

2. Bắt chước

Điều quan trọng khi bạn học phát âm tiếng Nga là bạn phải bắt chước.

Khi học một ngôn ngữ nào kể cả ngôn ngữ Nga, điều quan trọng là việc bắt chước, bạn cần phải bắt chước về cách phát âm cũng như về ngữ điệu hành động của họ. Lâu dần bạn sẽ hình thành được thói quen cho bản thân. Có thể thời gian đầu bạn sẽ hơi cảm thấy khó thực hiện nhưng bạn hãy tin tôi đi dần dần bạn sẽ quen nó và bạn sẽ thành công với phương pháp học này.

Việc học ngoại ngữ cũng không cần bạn tập trung quá nhiều vào ngữ pháp chỉ cần bạn nâng cao được khả năng giao tiếp và bạn lặp lại việc học nhiều lần thì sẽ tốt. Bạn không nhất thiết phải bắt chước cho giống hoàn toàn những gì ca sĩ đang hát, mà bạn chỉ cần bắt chước đúng cách phát âm và luyện đọc cả câu trong bài hát. Bởi vậy, bước tiếp theo khi học hát là bạn hãy cố gắng bắt chước cho thật giống các ca sĩ.

Học tiếng Nga qua bài hát giúp bạn tích lũy vốn từ vựng, ngữ pháp và tìm hiểu cách phát âm để giao tiếp trong đời sống hàng ngày. Hãy chăm chỉ tập luyện theo các bài hát yêu thích, dần dần, bạn sẽ nhận thấy không chỉ trình độ tiếng Nga được nâng cao mà cả khả năng hát tiếng Nga của bạn cũng sẽ tiến bộ rất nhiều đấy.

Muốn phát âm tốt tiếng Nga chúng ta cần phải bắt chước

3. Tập cho mình thói quen đọc đúng từ vựng

Bạn cần phải đọc và phát âm từ vựng cho mình một cách đúng đắn nhất ngay từ khi bắt đầu, bởi vì khi bạn đã đọ sai một từ nào đó thì việc bạn học rất khó. Ngay cả khi nghe cũng là một rào cản, bởi vì bạn đang đọc sai thì làm sao bạn có thể nghe đúng và nghe học đang nói gì.

4. Luyện nói hằng ngày

Khi muốn học một thứ ngôn ngữ nào cũng vậy, bạn cứ mãi lo sợ hãi thì bạn không thể nào giao tiếp được, hay đơn giản bạn ngại đọc, phát âm khi hoc thì đó là một điều rất khó thành công khi bạn muốn học giỏi tiếng Nga. Hãy bắt đầu với những câu giao tiếp đơn giản nhất, hay tập cho mình thoái quen giao tiếp và ứng xử hằng ngày, sau đó bạn hãy học nâng cao thêm.

5. Luyện nghe hằng ngày

Khi bạn muốn phát âm đúng thì bạn cần phải luyện nghe tiếng Nga hằng ngày, khi bạn đã nghe được những gì họ nói và hình dung ra được câu chữ trong từng lời họ nói thì ban mới có thể đọc được một cách chuẩn xác. Khi nghe được thì đồng nghĩa bạn sẽ nói được và phát âm đươc.

Tags: học tiếng Nga, luyện phát âm tiếng Nga, học tiếng Nga hiệu quả, cách học tiếng Nga hiệu quả thông qua cải thiện phát âm, phát âm tiếng Nga, học tiếng Nga đúng cách, cách học tiếng Nga dễ dàng, học tiếng Nga vui.

Phương Pháp Học Phát Âm Tiếng Pháp Chuẩn Xác

Luyện tập tiếng Pháp với âm thanh

– Khi luyện nói tiếng Pháp, các bạn nên luyện tập với âm thanh. Tuy nhiên, không phải bất kì âm thanh nào các bạn cũng nên tập. Tốc độ nói là điều rất cần chú trọng, bên cạnh đó nội dung cuộc hội thoại cũng phải phù hợp với trình độ của người học. Không nên luyện tập với những bài tập quá khó, vượt xa khả năng của bản thân, điều này sẽ làm bạn nhanh nản và chán học.

– Hãy chọn cho mình một đoạn audio tiếng Pháp đơn giản, có thể là đoạn văn audio các bạn đã từng nghe trước đây, từ vựng trong bài sẽ dễ hiểu hơn với bạn. Hãy luyện tập với đoạn audio này nhưng không phải là luyện nghe mà là rèn luyện kỹ năng nói: tập phát âm tiếng Pháp, ghi nhớ cụm từ, bắt chước ngữ điệu của nhân vật,…

Tập thực hành với các câu hỏi và câu trả lời thành tiếng

Đặt câu hỏi cũng là một trong số các kỹ năng quan trọng cần được rèn luyện khi học tiếng Pháp. Học phát âm tiếng Pháp với việc đặt những câu hỏi ngắn về một đoạn văn nào đó và trả lời. Cách này sẽ giúp bạn xây dựng kỹ năng đặt câu hỏi – một phần thiết yếu trong các cuộc hội thoại.

Tập suy nghĩ bằng tiếng Pháp

Thông thường mọi người học ngoại ngữ hay có thói quen xấu là khi ai nói gì bằng tiếng Pháp thì tự động bạn sẽ dịch câu đó sang tiếng Việt, sau đó suy nghĩ câu trả lời bằng tiếng Việt rồi lại dịch sang tiếng Pháp. Điều này khiến khả năng giao tiếp của bạn không thể lưu loát. Do đó, để hạn chế vấn đề này các bạn nên tập suy nghĩ tất cả bằng tiếng Pháp để tạo thói quen, phản xạ tự nhiên bằng tiếng Pháp.

Tìm người sửa lỗi phát âm tiếng Pháp cho mình

Học tập theo nhóm, nhờ bạn bè nghe và sửa lỗi phát âm cho mình là một phương pháp học rất hiệu quả. Các bạn có thể ghi nhớ, hiểu được nhiều quy tắc phát âm tiếng Pháp nhưng chưa chắc các bạn nói đã đúng. Do đó, các bạn cần một người nghe và giúp mình phát hiện, sửa chữa những lỗi sai mà bản thân không tự nhận ra.

Lặp lại nhiều lần

Khi các bạn dành nhiều thời gian cho việc học ghi nhớ một cái gì đó, bão bộ của bạn sẽ lưu trữ nó trong bộ nhớ ngắn hạn. Chỉ có sự rèn luyện thường xuyên, lặp đi lặp lại mới giúp các bạn lưu trữ thông tin trong bộ nhớ dài hạn. Vì thế nếu muốn phát âm tiếng Pháp đúng chuẩn, lưu loát thì hãy luyện tập thường xuyên, liên tục trong thời gian dài. Các bạn nên tập nói ít nhất 20 phút mỗi ngày và lặp đi lặp lại nhiều lần, ít nhất 3 giờ trong 1 tuần.

Đăng ký khóa học tiếng Pháp online của Kyna

Việc đăng ký học tiếng Pháp online trên website sẽ giúp các bạn tiếp cận ngôn ngữ này một cách dễ dàng với nhiều lợi ích như:

– Rèn luyện hàng ngày, mọi lúc, mọi nơi: Chỉ cần đăng ký một lần, học mãi mãi; rèn luyện mọi lúc mọi nơi trên máy tính, điện thoại… có kết nối Internet.

– Học đi đôi với hành: Bài giảng được thiết kế rõ ràng, chi tiết theo từng ngày học để bạn dễ dàng thực hành và theo dõi sự tiến bộ mỗi ngày.

– Dễ ghi nhớ, dễ tiếp thu: Có bài tập rèn luyện, ví dụ cụ thể, minh họa sinh động.

– Được hoàn học phí nếu không hiệu quả

– Cấp chứng nhận tốt nghiệp sau khi hoàn thành khóa học

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Cách Phát Âm Chuẩn Và Nói Tốt Tiếng Pháp trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!