Xu Hướng 5/2023 # Học Bổng Du Học Pháp Cho Sinh Viên Nước Ngoài # Top 9 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Học Bổng Du Học Pháp Cho Sinh Viên Nước Ngoài # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Học Bổng Du Học Pháp Cho Sinh Viên Nước Ngoài được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

HỌC BỔNG CỦA BỘ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC PHÁP

Bộ Giáo dục Đại học và Nghiên cứu Pháp cấp học bổng dựa trên tiêu chí xã hội cho sinh viên Pháp và một số bộ phận sinh viên nước ngoài. Để đủ điều kiện xin học bổng, sinh viên phải sống tại Pháp từ ít nhất hai năm trở lên và có gia đình đóng thuế thu nhập cá nhân tại Pháp. Các hợp đồng Tiến sĩ do các Trường Đào tạo tiến sĩ cũng được Bộ Giáo dục chi trả.

Học bổng của các viện nghiên cứu

Tại Pháp, lĩnh vực nghiên cứu nhà nước do các cơ sở giáo dục đại học và các tổ chức nghiên cứu nhà nước đảm nhận, ví dụ như CNRS (Trung tâm nghiên cứu khoa học quốc gia) quản lý tất cả các lĩnh vực nghiên cứu, IRD (Viện nghiên cứu phát triển), ADEME (Cơ quan quản lý môi trường và năng lượng), IHEDN (Viện nghiên cứu quốc phòng cấp cao), INRIA (Viện Nghiên cứu Khoa học Máy tính và Tự động hóa Quốc gia), Viện Lagrange của Paris, hay cả IFREMER (Viện nghiên cứu khai thác biển của Pháp). Trong khuôn khổ hợp tác với các vùng, các cơ quan nhà nước này sẽ cấp các khoản hỗ trợ tài chính cho các nghiên cứu sinh và những người làm nghiên cứu sau Tiến sĩ.

Học bổng từ các cơ sở Giáo dục Đại học

Một số cơ sở giáo dục Đại học có các chương trình học bổng cho sinh viên nước ngoài theo học các chương trình đào tạo của họ. Để có cơ hội nhận học bổng, hãy liên hệ trực tiếp với bộ phận quan hệ quốc tế của các trường đó.

Ví dụ : Trường Paris Saclay, École Centrale de Nantes, Đại học tổng hợp Lyon, HEC, Đại học tổng hợp Limoges, Học bổng Émile Boutmy của Sciences Po Paris, v.v…

Phân Loại Học Bổng Du Học Mỹ Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế

Để sở hữu được tấm bằng ở Mỹ, bạn sẽ phải đầu tư một khoản chi phí đắt đỏ, nhưng các học bổng du học Mỹ sẵn có sẽ giảm bớt gánh nặng cho bạn, những sinh viên quốc tế.

Đại đa số các trường đại học Mỹ đều có các chương trình học bổng, hầu hết đều áp dụng cho cả sinh viên quốc tế – mặc dù bạn có thể sẽ cần phải thi SAT hoặc ACT.

Theo Ủy ban Fulbright, hơn 600 trường đại học Mỹ cung cấp học bổng trị giá $20,000 hoặc hơn cho du học sinh. Để nhận được học bổng, các ứng viên sẽ được đánh giá dựa trên thành tích học tập, nhu cầu tài chính, hoặc tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Phân biệt 6 loại học bổng du học Mỹ phổ biến

Đứng trước lựa chọn du học Mỹ, bạn sẽ cần phải nghĩ cách để tiết kiệm tài chính hết mức trong khả năng có thể. Mặc dù đây là điểm đến đáng mơ ước của nhiều người, nhưng chẳng hề dễ dàng để đạt được bởi chi phí học tập và sinh hoạt ở đây không hề thấp. Săn học bổng du học Mỹ cũng là một con đường hiệu quả với nhiều người. Vì thế, bạn cần cập nhật ngay thông tin phân biệt các loại học bổng du học Mỹ này:

Học bổng Tài chính: Những học bổng này dựa trên nhu cầu tài chính của sinh viên. Phần lớn trong số này chỉ dành cho cư dân Hoa Kỳ nhưng một số trường đại học sẽ trao học bổng dựa trên nhu cầu của sinh viên quốc tế. Học bổng này thường không xét đến khả năng tài chính của ứng viên.

Các loại học bổng du học Mỹ bạn cần biết (Nguồn: AMEC)

Học bổng Merit: Dành cho những sinh viên có năng khiếu cả về mặt học thuật và khả năng chơi thể thao ở trường trung học hoặc được xem là người xuất sắc trong xã hội hoặc công việc kinh doanh.

Học bổng xét dựa trên Quốc gia: Những học bổng này dành riêng cho các bạn sinh viên từ các nước đang phát triển.

Các loại học bổng tư nhân và chính phủ

Hiệp hội Phụ nữ Đại học Hoa Kỳ (The American Association of University Women – AAUW) cung cấp học bổng cho phụ nữ, không phải người Mỹ, muốn học các chương trình sau đại học, như thạc sĩ hoặc tiến sĩ ở Mỹ.

Hiệp hội cung cấp một số học bổng trị giá $18,000 – $30,000 tùy thuộc vào hệ của chương trình học và mỗi năm chỉ có 1 lần trao học bổng, bạn có thể tiếp tục nhận khoản tiền này cho các năm sau đó nếu nộp đơn lại và đủ điều kiện. Các suất học bổng sẽ được ưu tiên trao cho những người phụ nữ có thể chứng minh sự cam kết với sự phát triển của phụ nữ và các bé gái qua các hoạt động công dân, cộng đồng.

Giải thưởng học bổng Hòa bình Quốc tế P.E.O (The P.E.O. International Peace)lên đến $12,500 cho các sinh viên quốc tế muốn theo học chương trình có trình độ sau đại học ở Mỹ.

Có rất nhiều loại học bổng có sẵn khác, vì vậy, điều quan trọng là bạn cần biết cách sử dụng internet để tìm kiếm thông tin trên google/ các trang cập nhất các thông tin học bổng mới nhất. Mặc khác, một số loại học bổng lại chỉ dành cho các sinh viên muốn học ở một số tiểu bang hay một số môn học nhất định, sẽ thật là thiếu sót nếu bạn bỏ qua những thông tin này.

Học bổng được cung cấp bởi các trường đại học

Đại học American tại Washington D.C. (thủ đô của Mỹ) cung cấp các suất học bổng hỗ trợ du học sinh trang trải toàn bộ học phí và chi phí ăn uống trong 4 năm học đại học. Bên cạnh đó, trường cung cấp các suất học bổng 1 phần, có vài suất có giá trị lên tới 10,000 USD cho sinh viên trong năm học đầu tiên.

Đại học Arkansas (ASU) cung cấp học bổng học tập và học bổng nghiên cứu học thuật dành cho sinh viên quốc tế.

Nếu bạn đăng ký chương trình Cử nhân và đủ điều kiện nhận học bổng, bạn sẽ được trao học bổng học tập trong 1 năm trị giá 50% tiền học khi kì 1 bắt đầu, và phần còn lại sẽ được trao vào kỳ 2 sau khi bạn đạt được thành tích tốt trong kỳ đầu. Tương tự, các kỳ sau đó bạn sẽ nhận học bổng dựa trên thành tích học tập của các kỳ trước đó.

Bạn cần phải có thành tích là hoàn thành chương trình toàn thời gian (tối thiểu 12 tín chỉ) với GPA đạt 3.5 hoặc hơn.

Đại học Arkansas (ASU) cung cấp học bổng du học học tập và học bổng nghiên cứu (Nguồn: Eduviet Global)

Mặt khác, học bổng nghiên cứu học thuật dành cho bậc sau đại học được trao dựa trên thành tích học tập cũ (GPA đại học từ 3.5). Tiềm năng đánh giá bạn có được tiếp tục học tập tại ASU và nhận mức học bổng trị giá từ 2,000 – 4,000 USD sẽ dựa trên thành tích các bài kiểm tra quốc gia.

Đại học Brandeis chi trả nhu cầu tài chính được chứng minh đầy đủ cho mỗi người nhận học bổng quốc tế, bao gồm: 1 cặp vé khứ hồi mỗi năm bằng phương tiện máy bay.

Đại học Clark, một cách tự động, hồ sơ của các ứng viên khi nộp đơn vào học sẽ được cân nhắc cho rất nhiều loại học bổng (merit-based scholarship). Du học sinh có thể sẽ nhận được khoản học bổng trị giá $20,000 đến $25,000 mỗi năm.

Dartmouth College có học bổng và các khoản vay cho sinh viên quốc tế, bao gồm: cả việc đi du lịch đến Mỹ.

Đại học bang Iowa cấp học bổng từ $2,000 đến $10,000 mỗi năm cho sinh viên quốc tế. Ứng viên sẽ tự động được xem xét cho giải thưởng là học bổng merit-based.

Đại học bang Michigan có một chương trình lãnh đạo toàn cầu Spartan (Global Spartan Leadership programme) cho sinh viên quốc tế. Bạn sẽ nhận được $8,000 sau khi hoàn thành các yêu cầu của chương trình – tham dự các khóa đào tạo lãnh đạo và sự kiện văn hóa khác nhau. Sinh viên quốc tế cũng có thể viết một bài luận về kinh nghiệm của họ tại trường đại học để giành được giải thưởng cao nhất là $1,000.

Học bổng du học Đại học Minnesota (Nguồn: tuvanduhocmy)

Đại học Nebraska-Lincoln miễn học phí cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc và đóng góp đối với các hoạt động ngoại khóa.

Đại học New York cấp học bổng Wagner cho một số lượng sinh viên nhất định mỗi năm, bao gồm cả sinh viên quốc tế. Các suất học bổng trang trải một phần học phí sẽ thường có giá trị từ $25,000 đến $47,000.

Đại học Oregon trao 30 – 40 suất học bổng cho sinh viên quốc tế mỗi năm. Học bổng bao gồm học phí và có thể dao động từ $7,500 đến $30,000 mỗi năm. Đổi lại, người nhận được mong chờ ​​sẽ có các bài thuyết trình về đất nước của họ đến trẻ em, các tổ chức cộng đồng và nhân viên.

Chương trình Học giả Châu Á Freeman của Đại học Wesleyan (Wesleyan University’s Freeman Asian Scholars Programme) cung cấp học bổng toàn phần cho 11 sinh viên châu Á xuất sắc đối với chương trình đại học 4 năm. Ngoài ra, trường cũng cung cấp hỗ trợ tài chính cho khoảng 30 sinh viên quốc tế.

Trường Đại học Wisconsin giảm giá học phí thông qua chương trình miễn trừ học phí cho sinh viên không cư trú (Non-Resident Tuition Waiver – NTW) cho hầu hết sinh viên quốc tế theo học tại trường Đại học Wisconsin-Superior, với mức hỗ trợ tài chính từ $5,600 đến $7,500.

Kỹ năng tìm kiếm thông tin có thể coi là kỹ năng sinh tồn khi đi du học, đặc biệt là khi bạn rời quê nhà đến một xứ mới thì những thông tin giải đáp các câu hỏi, ví dụ: học ở đâu? săn học bổng như thế nào hiệu quả? ăn gì? mặc gì? làm sao để tiết kiệm chi phí?… sẽ cực kỳ cần thiết và hữu dụng đối với cuộc sống sinh hoạt và học tập của bạn.

Thấu hiểu điều này, Edu2Review sẽ luôn sẵn sàng đồng hành với các bạn du học sinh Việt Nam với các bài viết cập nhật tin tức mới nhất về những thủ tục, văn hóa, con người, những điều cần lưu ý để thích nghi với những miền đất xa lạ.

Hồng Yến (Tổng hợp)

Dịch từ Timeshighereducation

Học Viên Đỗ Học Bổng Du Học

1.Học viên Nguyễn Thị Hoa – Du học sinh tại trường Đại học Thiên Tân

Đối với mình, du học tại Đại học Thiên Tân Trung Quốc luôn là ước mơ ấp ủ từ rất lâu rồi. Bởi vì qua tìm hiểu, mình được biết Đại học Thiên Tân là một trong Top 16 trường đại học trọng điểm của Trung Quốc với môi trường học tập hiện đại và chất lượng đào tạo rất tốt.

Để biến ước mơ thành hiện thực như ngày hôm nay, mình đã cố gắng rất nhiều, từ việc nỗ lực học tiếng Trung, nâng cao kỹ năng để thi đỗ HSK, HSKK điểm cao, cho đến việc tìm hiểu kỹ càng cách thức và thủ tục tự xin học bổng toàn phần của chính phủ Trung Quốc.

Mình đã trải qua hơn một lần cảm giác thất vọng sau mỗi lần nộp hồ sơ xin học bổng, rồi cảm giác thi cử đầy áp lực và các vòng phỏng vấn căng thẳng. Cuối cùng mình đã cầm trong tay chứng chỉ HSK, HSKK và thông báo nhập học của Đại học Thiên Tân. Đúng là “Ông trời không phụ lòng người.”

2.Học viên Lê Hà Vi – Du học sinh tại Trường Đại học Lan Châu

Chào cả nhà, mình là Hà Vi. Mình rất vinh dự khi 2 lần nhận được học bổng của 2 trường Đại học tại Trung Quốc. Mình đã từng tham gia học tập 1 năm tại trường Đại học Công nghệ Trùng Khánh và hiện nay mình đang là sinh viên của trường Đại Học Lan Châu, Cam Túc, Trung Quốc.

Trước khi đi, mình nghe mọi người nói Lan Châu là thành phố không phát triển lắm, khí hậu lại rất lạnh vì nằm ở phía Bắc, nên mình đã lo lắng rất nhiều. Tuy vậy sau 1 năm sinh sống và học tập, mình thấy bản thân đã hoàn toàn thích nghi với môi trường mới, mọi thứ đều rất ổn và thấy đây là lựa chọn đúng đắn khi học ở đây.

Đại Học Lan Châu là ngôi trường thứ 2 mà mình học tập ở Trung Quốc. Bởi vì trước đó vào năm 2018, mình đã từng học ở trường Đại học Công Nghệ Trùng Khánh. Mình thấy bản thân rất may mắn vì đã lần lượt dành được 2 suất học bổng của 2 ngôi trường lớn này.

Một ngôi trường ở phía bắc, một ngôi trường lại ở phía nam, nhưng cả 2 ngôi trường đều đã mang đến cho mình nhiều cảm nhận và trải nghiệm khó quên. Bởi vì dù ở đâu mình cũng có rất nhiều bạn bè thân thiết và thầy cô cũng nhiệt tình dễ thương lắm.

Cảm ơn cô đã nhiệt tình giúp em sửa từng lỗi sai phát âm, khắc phục thiếu sót trong từng kỹ năng khi em mới học, và sau này khi em sang Trung Quốc, cô lại giúp em ôn thi HSK4 rồi học lên HSK5. Bây giờ em không chỉ hoàn thành mục tiêu có chứng chỉ HSK4, HSK5 mà khả năng tiếng Trung cũng đã tiến bộ lên rất nhiều. Em thấy mình tự tin giao lưu với bạn bè Trung Quốc, hứng thú học tập và muốn được đi nhiều hơn, khám phá nhiều hơn về văn hóa con người Trung Quốc.

Thời gian học tập cùng cô là khoảng thời gian vô cùng quan trọng trong hành trình học tiếng Trung của em đã giúp em tạo nền tảng tiếng Trung chuẩn chắc và chạm đến ước mơ.

#9 Phương Pháp Học Tiếng Anh Online Với Giáo Viên Nước Ngoài

Trước khi tham gia mỗi khóa học tiếng Anh, hầu hết mọi người đều thường có những thắc mắc như: Học tiếng Anh 1 kèm 1 ở đâu tốt? Có được học tiếng Anh 1 kèm 1 online với người nước ngoài hay không?… Bởi mọi người đều biết rằng học tiếng Anh với giáo viên người nước ngoài sẽ đạt được hiệu quả cao hơn.

Vậy việc học tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài sẽ có những ưu nhược điểm như thế nào?

Ưu điểm:

Được tiếp xúc với ngôn ngữ thực tế: Học tiếng Anh với giáo viên người nước ngoài sẽ giúp bạn hiểu được cách phát âm chuẩn cũng như ngữ điệu của những người bản xứ. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những cách phát âm lệch chuẩn hay tiếng Anh theo kiểu “thuần việt” của rất nhiều giáo viên tại Việt Nam.

Mở rộng tầm hiểu biết của bản thân: Bạn sẽ hiểu hơn về các nước trên thế giới, tạo ra điều mới mẻ và hứng thú hơn trong quá trình học tiếng anh.

Nhược điểm:

Những giáo viên người bản xứ thường được học tiếng Anh theo một cách tự nhiên nhất và là tiếng mẹ đẻ, do đó họ đôi khi sẽ gặp phải những vấn đề do không hiểu rõ những khó khăn của người Việt khi học ngôn ngữ thứ 2 là tiếng Anh.

Học tiếng Anh với giáo viên người nước ngoài thực sự là một điều khó khăn đối với những người mới bắt đầu, bạn có thể sẽ chưa quen được với cách nói và cách biểu đạt của người bản ngữ.

Link trang web: https://www.italki.com

Italki là một trong những website nổi tiếng hiện nay và thuộc top đầu các website trao đổi ngôn ngữ. Khi tham gia tại Italki, các bạn hoàn toàn có thể trở thành học viên thậm chí là giáo viên và có thể tham gia học tập rất nhiều ngôn ngữ khác nhau không chỉ riêng tiếng Anh.

Một điều cần quan tâm chính là nếu bạn có mong muốn học tập với những giáo viên chất lượng, có nhiều năm kinh nghiệm thì bạn sẽ cần phải bỏ thêm chi phí. Tuy nhiên, Italki vẫn có diễn đàn chung để có thể trao đổi và học tập, bạn hoàn toàn có thể tìm được những người bạn có cùng chung mục tiêu để học tập dễ dàng hơn.

Link trang web: https://howdoyou.do/

How do you do là một trang web miễn phí và cách sử dụng cũng cực kỳ đơn giản. Tại trang web sẽ có công cụ công cụ cá nhân hoặc các room chat, các bạn có thể trò chuyện và giao tiếng bằng tiếng anh với rất nhiều người trên thế giới. Ngoài ra, bạn cũng có thể trao đổi địa chỉ Facebook hoặc Skype để có thể giữ liên lạc hiệu quả.

Link trang Web: http://www.lingoglobe.com/

Link trang Web: https://www.verbling.com/

Verbling là trang web cho phép người sử dụng được kết nối trực tiếp đến những người bản xứ trên toàn thế giới. Một đặc điểm đáng chú ý chính là Verbling cho phép kết nối thông qua video trực tuyến.

Trang web không chỉ hỗ trợ học tiếng anh online với giáo viên nước ngoài, mà còn có thêm rất nhiều các ngôn ngữ khác như tiếng Tây Ban Nha, Trung, Pháp, Đức chúng tôi nhiên, với việc chat video trực tiếp do đó bạn sẽ phải cài đặt một số phần mềm hỗ trợ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi các câu hỏi hoặc tham gia trả lời những câu hỏi của người khác, thậm chí bạn có thể chat trực tiếp, trò chuyện cùng với những người bản ngữ khác.

Link trang Web: https://www.conversationexchange.com/

Conversation Exchange là trang web hỗ trợ đến 3 hình thức học tập khác nhau như: Face to Face ( video trực tuyến), correspondence (gửi thư), text and voice chat (chat hoặc gọi trực tiếp). Khi bắt đầu học tiếng Anh, trang web sẽ cho bạn tùy ý lựa chọn partner để tập luyện và nâng cao hơn khả năng tiếng Anh giao tiếp của mình.

Link trang Web: https://coeffee.com/login

Coeffee Learning cũng là một trong những trang web học tiếng Anh đang rất lớn mạnh. So với các trang web khác, trang web này nổi trội hơn ở chỗ ngoài việc học tiếng anh online với người nước ngoài, bạn có thể chơi các game online để nâng cao được vốn từ vựng của mình cũng như khả năng phát âm thông qua chat online.

Link trang Web: https://learnenglish.britishcouncil.org/

Không chỉ vậy, trang web còn hỗ trợ chương trình học từ cơ bản đến nâng cao với các mục chính là: Nghe, nói, đọc, viết, ngữ pháp, từ vựng. Sau các phần học lý thuyết là những phần bài tập phong phú và đa dạng, rất phù hợp cho bạn học tập từ cơ bản đến nâng cao.

XEM NGAY: Những địa chỉ Uy tín với học tiếng anh online trên mạng độc quyền giúp bạn thành thạo tiếng anh chỉ sau 63 ngày

Ngoài ra, khi tham gia khóa học bạn sẽ được làm bài kiểm tra miễn phí và được lên lộ trình học tập rõ ràng phù hợp với nhu cầu cá nhân của bạn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Bổng Du Học Pháp Cho Sinh Viên Nước Ngoài trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!