Xu Hướng 5/2023 # Giới Thiệu Khoa Ngôn Ngữ Và Văn Hóa Nhật Bản # Top 6 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Giới Thiệu Khoa Ngôn Ngữ Và Văn Hóa Nhật Bản # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Giới Thiệu Khoa Ngôn Ngữ Và Văn Hóa Nhật Bản được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

KHOA NGÔN NGỮ VÀ VĂN HÓA NHẬT BẢN

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản (Faculty of Japanese Linguistics and Culture) là một trong những khoa đào tạo uy tín và thu hút đông sinh viên theo học nhất hiện nay của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

1.Giới thiệu chung

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản tiền thân là Bộ môn tiếng Nhật, ra đời vào năm 1992. Trong vòng gần 30 năm, từ một bộ môn nhỏ bé chỉ có 2 giảng viên, nay Khoa đã trở thành một đơn vị đào tạo Nhật ngữ hàng đầu tại Việt Nam với đội ngũ giảng viên lớn mạnh lên tới hơn 40 người. Khoa NN&VH Nhật Bản tự hào về những cán bộ của Khoa, đó là những con người được đào tạo chuyên nghiệp, giỏi về chuyên môn, sáng về đạo đức, yêu nghề, yêu sinh viên, đoàn kết và luôn coi Khoa là ngôi nhà thứ hai của mình.

Tập thể giảng viên Khoa NN&VH Nhật Bản

Trong bối cảnh Châu Á đang trở thành điểm đến thu hút sự chú ý bởi tiềm năng phát triển, tiếng Nhật ngày càng được nhiều bạn trẻ yêu thích và theo học. Với thế mạnh về đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn cao, nhiều cơ hội du học, các sự kiện ngoại khóa sôi nổi, chính sách hỗ trợ học bổng, quan hệ hợp tác chặt chẽ với các cơ quan giáo dục Nhật và doanh nghiệp…, Khoa NN&VH Nhật Bản đã trở thành đơn vị đào tạo tiếng Nhật uy tín trong và ngoài nước.

2.Lời ngỏ của Trưởng khoa

“Các em thân mến! Trong 4 năm học tại Khoa NN&VH Nhật Bản, ngoài việc được học tiếng Nhật, văn hóa Nhật qua những giờ học với những thầy cô tận tâm,luôn sẵn sang đồng hành cùng sinh viên, các em còn có nhiều dịp được giao lưu với những sinh viên đến từ đất nước Mặt trời mọc. Qua đó, các em sẽ có một thế giới quan rộng lớn hơn, thêm yêu văn hóa dân tộc mình và hiểu biết, tôn trọng những nền văn hóa nước bạn. Đây là những phẩm chất tối cần thiết của một công dân toàn cầu.

Đến với Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, các em có nhiều cơ hội được đặt chân đến đất nước tươi đẹp và mến khách – đất nước của hoa anh đào, của núi Phú Sĩ, của văn hóa trà đạo tinh tế, của tinh thần võ sĩ đạo kiêu hùng. Trong những năm qua, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản luôn tự hào bởi sinh viên của Khoa đạt học bổng toàn phần của chính phủ Nhật Bản chiếm tỉ lệ cao nhất trong toàn quốc. Ngoài những suất học bổng đó, sinh viên của Khoa còn có cơ hội du học với các suất học bổng toàn phần của các trường đại học kết nghĩa với trường, các chương trình giao lưu ngắn hạn. Đặc biệt, các em còn có rất nhiều cơ hội được đi thực tập tại Nhật Bản.

Đến với Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, các em sẽ thực sự được sống trong tình thân ái của bạn bè, thầy cô. Và kết thúc 4 năm học tập tại Khoa sẽ mở ra cho các em tương lai tươi sáng với những cơ hội làm việc tại những công ty lớn, được đặt chân đến những chân trời mới, được thỏa sức sáng tạo và cống hiến.” _TS. Đào Thị Nga My

3.Các ngành đào tạo

Ngôn ngữ Nhật Bản hệ chất lượng cao

Sư phạm tiếng Nhật

4.Triển vọng nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể công tác tại các vị trí:

Nhóm 1: Biên dịch viên, phiên dịch viên, biên tập viên

Nhóm 2: Thư kí văn phòng, trợ lí đối ngoại, hướng dẫn viên du lịch

Nhóm 3: Nghiên cứu viên

Nhóm 4: Giáo viên, cán bộ giảng dạy tiếng Nhật

5.“Tâm thư”

Dương Linh – Cựu sinh viên K40 (Đang sống và làm việc tại Nhật Bản)

Rồi lại nói đến cái ngày tôi và các bạn lần đầu tiên đi dự buổi giới thiệu về Khoa, nghe cô giáo nói từ “Arigatou gozaimasu” mà thấy sao đáng ngưỡng mộ. Có mỗi chữ “Cám ơn” thôi mà sao dài và khó nhớ như thế… Nhìn lại cứ ngỡ như mọi thứ mới chỉ hôm qua, và tôi phải cảm ơn hàng vạn “cái ngày ấy” để có được tôi và các bạn như bây giờ.”

“Vậy là chúng tôi đã ra trường được hơn 10 năm. 10 năm trôi qua nhưng mỗi lần nghĩ về quãng đời sinh viên của mình trong tôi lại trào dâng một cảm xúc rất đặc biệt, một cảm giác thân thương yên bình…  Chính sự nhiệt huyết, tận tình của các thầy cô giáo là động lực giúp tôi vượt qua những khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu. Tôi dần trở nên tự tin hơn và nhanh chóng hoà nhập vào không khí học tập sôi nổi của lớp…”

Phùng Quang Lộc – Cựu sinh viên K31 (Công ty TNHH Hal Việt Nam, Khu Công nghiệp Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội)

“Nhớ lại những năm tháng chúng tôi còn ngồi trên ghế giảng đường, thầy cô đã vô cùng nhiệt tình, tận tâm chỉ dạy từ những tri thức khoa học đến nhân cách làm người, cái tâm với công việc. Hơn thế nữa, thầy cô còn là người bạn gần gũi, thân thiết với sinh viên, luôn chia sẻ, tháo gỡ những khúc mắc của sinh viên trong cuộc sống và học tập.”

6.Các hình ảnh hoạt động

Những gương mặt tiêu biểu đầy tự hào của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Khoa NN&VH Nhật Bản

Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật do Đại học Hosei (Nhật Bản) phối hợp với Trường Đại học Ngoại ngữ tổ chức. Cuộc thi này đã chứng kiến nhiều sinh viên Khoa đạt giải cao và được sang Nhật du học.

Chương trình Ngày hội việc làm FJLC – Jobfair thường niên

Trao giấy thực tập cho sinh viên đi thực tập tại Nhật Bản

Giao lưu với chị Lê Dương Thể Hạnh, một gương mặt nghị lực có tình yêu lớn với tiếng Nhật

 7.Thông tin liên hệ

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản

Địa chỉ: Tầng 2 nhà A4, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 84-24-3754- 8874 (308)

*  *  *  *  *  * *

Giới Thiệu Khoa Ngôn Ngữ Và Văn Hóa Đức

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đức (Khoa NN&VH Đức), Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHNN, ĐHQG Hà Nội) là một trong những đơn vị đào tạo tiếng Đức uy tín tại Việt Nam. 1.Giới thiệu chung

Tính đến nay, việc giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa Đức tại Trường ĐHNN, ĐHQG Hà Nội đã được tròn 28 năm (1992 – 2020). Từ những ngày đầu còn nhiều khó khăn, nay Khoa NN&VH Đức đã xây dựng được một đội ngũ giảng viên đầy nhiệt huyết, trách nhiệm và có trình độ chuyên môn ngày một vững vàng hơn.

Vào tháng 11 năm 2001, Nhà trường chính thức thành lập Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Tây trực thuộc Trường ĐHNN, ĐHQG Hà Nội.

Vào ngày 29 tháng 6 năm 2016, Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Phương Tây chính thức đổi tên thành Khoa NN & VH Đức. Hiện nay, Khoa có tổng số 27 cán bộ giảng dạy, trong đó có 3 chuyên gia Đức. Trực thuộc Khoa là 4 bộ môn: Bộ môn Tiếng Đức 1, Bộ môn Tiếng Đức 2, Bộ môn Văn hóa & Ngôn ngữ học Đức và Bộ môn Dịch & Phương pháp giảng dạy tiếng Đức.

3.2. Sư phạm tiếng Đức

Có thể nói là Khoa NN & VH Đức đã và đang có nhiều hoạt động tích cực để mở rộng hợp tác trong và ngoài nước nhằm thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và cung cấp dịch vụ cho xã hội trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu ngôn ngữ Đức và văn hóa của các quốc gia nói tiếng Đức.

Đến với chúng tôi các em sẽ được làm quen với những giảng viên, thực tập sinh đến từ Đức, Áo, Thụy Sĩ, những người cũng sẽ cháy hết mình để khơi dậy cho các em tình yêu đối với tiếng Đức và văn hóa của các quốc gia nói tiếng Đức. Các em hãy đến đây và cùng đồng hành với chúng tôi!” _ TS. Lê Hoài Ân

5.”Tâm thư” 5.1. Cựu sinh viên

Tiếng Đức Phiên dịch

Tiếng Đức Du lịch

Tiếng Đức Kinh tế

3.3. Ngôn ngữ Đức chất lượng cao (từ năm học 2018/2019)

Sau khi ra trường, các em có thể có cơ hội phát triển nghề nghiệp trong các lĩnh vực sau đây:

Giảng dạy tiếng Đức;

Biên, phiên dịch tiếng Đức, công tác biên tập tại các nhà xuất bản;

Tham gia các tổ chức phi chính phủ về văn hóa, giáo dục;

Làm việc tại các công ty du lịch, văn phòng đại diện, trung tâm xúc tiến thương mại, công ty Đức tại Việt Nam;

Nghiên cứu ngôn ngữ Đức, nghiên cứu văn hóa, lịch sử nước của Đức và của các quốc gia nói tiếng Đức;

Nghiên cứu về những vấn đề khu vực học, quốc tế học dựa trên những kiến thức thông tuệ về ngôn ngữ và văn hóa Đức.

“Học một ngôn ngữ là học cả một nền văn hóa. Sau bốn năm trên ghế giảng đường, bên cạnh kiến thức, thì tính cách Đức là điều ít nhiều đã thâm nhập vào mỗi cô, cậu sinh viên như tôi. Đúng giờ và khoa học – hai đức tính quý báu của người Đức đã được các thầy, các cô truyền tới các thế hệ học trò của mình thông qua từng buổi lên lớp. Sinh viên bước đầu được tiếp xúc với phong cách làm việc chuyên nghiệp, đề cao tính hiệu quả, chủ động, sáng tạo dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Bên cạnh đó sự tận tụy với công việc, tận tình với học trò đã giúp đỡ chúng tôi rất nhiều trong việc học tiếng Đức, một ngôn ngữ của rất nhiều các luật lệ và quy tắc.”

“Điều khiến tôi ấn tượng nhất ở Khoa chính là “chất Đức”! Các thầy, cô luôn làm việc hết mình và chuyên nghiệp. Phương pháp kiểm tra, đánh giá, xét tuyển học bổng rất minh bạch và công bằng.”Chất Đức” đó đã thấm dần vào nhiều sinh viên như tôi trong suốt 4 năm học đại học – chúng tôi không chỉ tiếp thu kiến thức mà còn tiếp thu cách sống, cách học và làm việc khoa học. Chính vì vậy, tôi vẫn tiếp tục chọn Khoa NN&VH Đức làm nơi dẫn dắt mình trong 2 năm của chương trình đào tạo thạc sĩ. “

Cũng nhờ có sự giúp đỡ, tư vấn nhiệt tình của các thầy cô, tôi đã có cơ hội được tham gia các chương trình giao lưu văn hóa ở nước ngoài, như một năm Aupair ở Đức cũng như khóa học hè cho sinh viên nói tiếng Đức khu vực Đông Nam Á ở Thái Lan. Được trải nghiệm, được giao lưu với những người bạn mới, đó sẽ là những kỉ niệm tuyệt vời và không thể quên trong năm tháng sinh viên của tôi.

Phạm Thị Thu An (K31):

Gần một năm, sau ngày ra trường, những cảm xúc của tôi dường như vẫn trọn vẹn, như giây phút được cầm trên tay tấm Bằng tốt nghiệp. Cảm ơn các bạn học, các thầy cô, Khoa Ngôn Ngữ và Văn hóa Đức đã cho tôi một thời sinh viên không thể nào quên. “Eine gute Bildung ist das Ticket in das Erwerbsleben.”

Trong suốt thời gian công tác tại Khoa, tôi luôn cảm thấy thực sự hài lòng khi được làm việc với tập thể các thầy cô, các anh chị đồng nghiệp – những con người cởi mở, thân thiện, luôn làm việc trên tinh thần hợp tác, đoàn kết và tương trợ lẫn nhau. Một điều mà tôi luôn thấy ấn tượng nữa là các thầy cô luôn nghĩ cho sinh viên, chẳng hạn như mỗi khi áp dụng một chương trình hay quy định mới, các thầy cô thường đưa ra những câu hỏi đầu tiên như “Điều này sẽ ảnh hưởng đến sinh viên của mình như thế nào? Liệu có gây bất lợi hay không và nên làm thế nào để tốt nhất cho các em?”

“ Một trong những niềm tự hào của tôi đó là được làm việc tại Khoa NN&VH Đức – một môi trường chuyên nghiệp – nơi có những người đồng nghiệp với trình độ chuyên môn cao, cần mẫn, trách nhiệm, luôn đặt mục tiêu vì sinh viên lên trên hết; và sau giờ làm việc chúng tôi có thể trở thành những nguời bạn chia sẻ vui buồn với nhau. Đặc biệt, tôi có cơ hội truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm cho bao thế hệ sinh viên, những gương mặt trẻ trung, năng động, đầy nhiệt huyết;… và rất nhiều trong số đó đã bước tiếp con đường mà tôi dang dở – trở thành giáo viên tiếng Đức.”

Các hoạt động ngoại khóa 7.Thông tin liên hệ

Libero purus sodales mauris, eu

Powerpoint giới thiệu chi tiết: Download ⃰⃰ ⃰ ⃰ ⃰ ⃰ ⃰ ⃰

vehicula lectus velit nec velit.

Thế là tôi bắt đầu yêu, yêu cái thứ ngôn ngữ ‘khô khan’ mà chân chất, những con người ‘khó tính’ mà nồng nàn, nơi mở ra cả một chân trời văn hoá Đức, Áo, Thuỵ Sỹ với những người bạn mà cho đến giờ sống trên nước Úc họ vẫn luôn đồng hành cùng tôi cả khi vui lẫn lúc buồn. Yêu tới mức tôi trở thành một trong những người ‘khô khan, khó tính’ ấy, từng ngày dìu dắt các trò yêu qua những chặng đường tôi đã đi qua dưới mái nhà thân thương ấy. Cho đến tận bây giờ, đã không là giảng viên tiếng Đức tròn 10 năm, trò vẫn gửi lời chúc nhân ngày Nhà giáo Việt Nam tới một cô giáo Úc, thi thoảng những ký ức xưa trong Gia đình tiếng Đức lại ùa về trong mơ, nhớ lắm lắm ‘Nơi tình yêu tôi bắt đầu’ và có lẽ chưa bao giờ kết thúc.”

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa ĐứcĐịa chỉ: Tầng 2 nhà A3, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà NộiĐiện thoại: 02437549558Email: vpkptay@gmail.com

Giới Thiệu Khoa Ngôn Ngữ Và Văn Hóa Các Nước Nói Tiếng Anh

1.Giới thiệu chung

Tên khoa: Ngôn ngữ và Văn hóa các nước nói tiếng Anh (Faculty of Linguistics and Cultures of English-speaking countries)

Các ngành đào tạo:

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa các nước nói tiếng Anh phối hợp với khoa Sư phạm tiếng Anh cùng đào tạo Ngành sư phạm tiếng Anh và Ngành ngôn ngữ Anh. Khoa chịu trách nhiệm về các môn học chuyên sâu về Ngôn ngữ học, Văn hóa, Văn học và Đất nước học cho sinh viên năm thứ 3 và năm thứ 4.

Ngoài ra Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa các nước nói tiếng Anh phụ trách hai Định hướng học thuật trong Ngành ngôn ngữ Anh, đó là:

Định hướng quốc tế học cung cấp hiểu biết chuyên sâu về các quốc gia nói tiếng Anh, với những kiến thực chuyên ngành và kĩ năng cần thiết cho nghề nghiệp tương lai như nghiên cứu, giảng dạy văn hóa, chuyên viên phụ trách quan hệ quốc tế, quan hệ công chúng hay biên tập viên báo chí mảng văn hóa.

2.Lời ngỏ từ Ban Chủ nhiệm

Tập thể cán bộ, giảng viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa các nước nói tiếng Anh luôn hướng đến sự phát triển của sinh viên làm mục tiêu chính. Khoa đã và đang nỗ lực xây dựng một đội ngũ giảng viên có trình độ hoc vấn cao, một môi trường dạy và học chuyên nghiệp, hiệu quả và thân thiện nhằm mang đến cho sinh viên sự trải nghiệm đáng giá nhất trong hành trình học tập, nghiên cứu của các em.

Những kiến thức và kĩ năng mà sinh viên có thể đạt được sau 4 năm học tập tại trường

Kiến thức và kĩ năng thực hành tiếng theo khung chuẩn Châu Âu.

Kiến thức chuyên sâu về lý thuyết ngôn ngữ tiếng Anh

Kiến thức về đất nước-văn hóa các nước nói tiếng Anh.

Tình hình kinh tế- xã hội và hợp tác của các nước trong khu vực và trên thế giới như Toàn cầu hóa và các vấn đề đương đại, Vị thế của Trung Quốc hiện nay ở châu Á và trên thế giới, so sánh văn hóa Đông- Tây, etc.

Kĩ năng giao tiếp quốctế

Kĩ năng mềm như kĩ năng thuyết trình, làm việc nhóm, tư duy phê phán

3.Triển vọng nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp tôi có thể làm việc trong những ngành nghề sau:

Cán bộ giảng dạy ngôn ngữ học, ngôn ngữ học ứng dụng, Quốc tế học và thực hành tiếng tại các cơ sở đào tạo tiếng Anh và ngôn ngữ khác,

Cán bộ nghiên cứu khoa học chuyên ngành ngôn ngữ, ngôn ngữ học ứng dụng, Quốc tế học

Cán bộ đối ngoại hoặc phụ trách công tác báo chí truyền thông tại các cơ quan, ban ngành trung ương và địa phương.

Biên tập viên cho các tạp chí, báo, nhà xuất bản văn hóa, chính trị

Địa chỉ: Tầng 5 Nhà B2, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 02466808713

Website: www.flce.ulis.vnu.edu.vn

⃰⃰ ⃰ ⃰ ⃰ ⃰ ⃰ ⃰

Ngành Ngôn Ngữ Và Văn Hóa Nhật Bản Học Gì? Ra Trường Làm Gì?

Làn sóng đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam, mở ra cơ hội việc làm phong phú với mức đãi ngộ tốt, thu nhập cao dành cho người thành thạo tiếng Nhật. Cũng chính vì thế, ngành Ngôn ngữ và văn hoá Nhật Bản nhận được nhiều sự quan tâm và “săn đón” từ quý phụ huynh và thí sinh trong những năm gần đây. 

Bạn hiểu gì về ngành Ngôn ngữ và văn hoá Nhật Bản?

Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản là ngành học mang đến cho sinh viên cơ hội được đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ cũng như được trang bị các kiến thức về văn hóa, lịch sử, kinh tế, đất nước và con người Nhật Bản. Thông qua ngành học này, bên cạnh việc sử dụng thông thạo tiếng Nhật, các bạn còn có cái nhìn rõ nét, am hiểu về xứ sở hoa Anh đào. Với những nền tảng được trang bị, các bạn dễ dàng tìm kiếm cho bản thân những cơ hội bứt phá trên thị trường lao động Nhật Bản có nhiều yêu cầu khắt khe như hiện nay.

Ngành Ngôn ngữ và văn hoá Nhật Bản học những gì?

Học Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản tại trường Đại học Đông Á, SV sẽ được đào tạo năng lực tiếng Nhật, bồi dưỡng khả năng nắm bắt các vấn đề đa dạng, năng lực truyền đạt, tư duy và đặc biệt năng lực giao tiếp thành thục phục vụ chuyên môn nghề nghiệp. Đồng thời, sinh viên được bồi dưỡng để có cảm quan tiếng Nhật và khả năng tư duy phong phú, hiểu biết sâu sắc về văn hóa Nhật Bản thông qua các chương trình thực tập, giao lưu văn hóa, trao đổi học tập tại Nhật Bản, giúp sinh viên có khả năng ứng dụng kiến thức về ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản vào nghề nghiệp chuyên môn. SV được rèn luyện phát triển kiến thức, kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp như kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch…. Đặc biệt, sinh viên còn được tăng cường các kỹ năng nghề nghiệp, tham gia thực tập thực tế tại các doanh nghiệp đối tác của trường.

Ấn tượng Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nhật 2020 tại Đại học Đông Á

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản ngoài cung cấp cho sinh viên năng lực tiếng Nhật đạt chuẩn tiếng Nhật quốc tế N2 (nội dung tích hợp có thể cận N1) thì chú trọng đào tạo cho sinh viên năng lực giao tiếp (communication skill), năng lực biên-phiên dịch thuần thục. Ngoài ra, chương trình đào tạo cung cấp cho sinh viên thêm cơ hội lựa chọn các module tích hợp để mở rộng và phát triển nghề nghiệp như Phương pháp giảng dạy tiếng Nhật, Lữ hành quốc tế, Xuất nhập khẩu-Thương mại, Thư ký – Trợ lý đối ngoại, Tư duy Khởi nghiệp vv. Đặc biệt, sinh viên theo học ngành này có cơ hội thực tập (internship) tại Nhật Bản với những cọ xát thực tế và các kiến thức bổ trợ nâng cao về ngôn ngữ – văn hoá Nhật Bản cũng như lề lối làm việc, văn hoá doanh nghiệp tại chính Nhật Bản.

Học ngành Ngôn ngữ và văn hoá Nhật Bản ra trường làm gì?

Là ngôn ngữ được coi là cánh cửa hướng đến thành công cho các bạn trẻ trong xu thế hợp tác phát triển kinh tế Việt – Nhật ngày càng sâu rộng. Sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ và văn hóa Nhật sẽ được đào tạo những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa Nhật Bản. Sau khi ra trường, các bạn dễ dàng trong việc đảm nhận các công việc gắn với chuyên ngành như:

Biên dịch viên, phiên dịch viên tiếng Nhật

Giáo viên tiếng Nhật

Chuyên viên kinh doanh, Marketing, chuyên viên tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại

Thư ký, trợ lý, chuyên viên hướng dẫn giao dịch với các đối tác Nhật

Hướng dẫn viên du lịch. Làm việc tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn Nhật Bản

Tố chất phù hợp với ngành Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản?

Để thành công với ngành Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản, bạn cần có những tố chất sau:

Yêu thích tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản

Năng động, thích khám phá, hướng ngoại

Thích làm việc trong môi trường quốc tế

Khả năng diễn đạt ngôn ngữ, thông tin tốt

Học ngành Ngôn ngữ Nhật Bản tại ĐH Đông Á?

Là môi trường đào tạo chất lượng cao, Đại học Đông Á đang là địa chỉ được nhiều bạn trẻ tin chọn khi đăng ký ngành Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản. Gia nhập ngay team tiếng Nhật với 1 trong 3 phương thức xét tuyển như sau:

Xét tuyển theo kết quả thi THPT: Tổng điểm xét tuyển + điểm ƯT ≥ 14 điểm với tổ hợp xét tuyển gồm: A01: Toán, Lý, Anh; C00: Văn, Sử, Địa; D01: Văn, Toán, Anh; D06: Văn, Toán, T.Nhật.

Xét tuyển theo học bạ THPT: Điểm TBC lớp 12 ≥ 6.0 hoặc Tổng điểm xét tuyển ≥ 18 điểm

Xét tuyển thẳng

Năm 2020, thí sinh nhập học vào ngành Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản Đại học Đông Á trước 30/9 đều nhận bộ quà tặng trị giá 1,5 triệu đồng gồm:  1 balo đẹp; 1 áo sơ mi đẹp; 2 bộ quần áo thể thao đẹp và một số trang dụng cần thiết khác. SV còn được hưởng các chính sách học bổng Khuyến tài, Khuyến học nếu đạt năng lực theo quy định của Nhà trường.

Cập nhật thông tin chi tiết về Giới Thiệu Khoa Ngôn Ngữ Và Văn Hóa Nhật Bản trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!