Xu Hướng 3/2023 # Giới Thiệu Cuốn: Erin Học Tiếng Nhât”, Nxb: Đại Học Kinh Tế Quốc Dân # Top 7 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Giới Thiệu Cuốn: Erin Học Tiếng Nhât”, Nxb: Đại Học Kinh Tế Quốc Dân # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Giới Thiệu Cuốn: Erin Học Tiếng Nhât”, Nxb: Đại Học Kinh Tế Quốc Dân được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tên sách: “Erin học tiếng Nhât”, NXB: Đại học Kinh tế Quốc dân

Giữa đêm tối chiếc thuyền mất phương hướng tìm được cách trở về đất liền nhờ có ngọn hải đăng soi sáng, và tôi, khi bắt đầu học một ngoại ngữ mới luôn bị xoay vòng trong vô vàn tài liệu: tài liệu trên mạng, trên youtube,…. Ngay lúc ấy tôi được mọi người giới thiệu cuốn sách “Erin học tiếng Nhật”- cuốn sách dành cho những người bắt đầu học tiếng Nhật, muốn nâng cao vốn từ vựng, ngữ pháp và đặc biệt là khả năng giao tiếp của mình. Cuốn sách “Erin học tiếng Nhật” ( có kèm theo đĩa DVD) được Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản ( The Japan Foundation) biên soạn và phát hành. Cuốn sách được dịch trên cơ sở nguyên bản, được biên tập, bổ sung bởi cô Nguyễn Thị Bích Hà- Trưởng khoa tiếng Nhật- Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội phối hợp cùng các giáo viên trong Khoa; Đĩa DVD kèm theo do Đài Truyền hình Việt nam cung cấp từ chương toàn bộ kinh phí biên tập, in ấn, phát hành và tặng cuốn sách “Erin học tiếng Nhật” cùng với bộ đĩa học DVD cho các trường THCS, các trường ĐH đang giảng dạy tiếng Nhật. Hợp tác biên tập giáo trình: Nhà xuất bản Đại học Kinh tế Quốc dân. Cuốn sách “Erin học tiếng Nhật” được xuất bản năm 2009 với hơn 300 trang với những hình ảnh quen thuộc trong trường lớp, cuộc sống đã gây tò mò, gợi hứng thú cho bạn đọc tìm hiểu nội dung mà cuốn sách muốn truyền tải .

Trước hết, tôi muốn nói sơ qua về kết cấu của Cuốn sách “Erin học tiếng Nhật”. Kết cấu của sách gồm 7 phần chính: Phần 1: Luyện tập cơ bản (Các câu giao tiếp tiếng Nhật cơ bản được sử dụng ở nhà trường và trong cuộc sống hàng ngày); Phần 2: Luyện tập mẫu câu (Những mẫu câu quan trọng và luyện tập); Phần 3: Luyện tập nâng cao (Hội được cung cấp sau mỗi bài); Phần 5: Đây là cái gì? (Giới thiệu những điều thú vị xem (Giới thiệu một số cách thức làm các món ăn, cắm hoa, gấp giấy…, giới thiệu những nét đặc trưng của văn hóa Nhật Bản); Phần 7 : Dịch tiếng Việt các phần luyện tập cơ bản, luyện tập nâng cao và từ mới.

Cuốn sách “Erin học tiếng Nhật” xoay quanh cuộc sống sinh hoạt trong trường lớp của Erin- du học sinh đến từ nước Anh sang học tập tại trường cấp 3 của Nhật (gần Tokyo), cùng với những người bạn mới (Fujioka Saki, Mitamura Megumi, Orihara Kaoru, Hayashi Kenta), bên cạnh đó còn có các nhân vật hoạt hình: Hongion, N21-J, tất cả cùng nhau giúp đỡ Erin trong quá trình học tập, tìm hiểu sâu sắc hơn về ngôn ngữ, văn hóa và con người Nhật Bản. Chính bởi cốt truyện đầy tính chân thật, gần gũi ấy đã thu hút, gợi sự tò mò khiến tôi muốn tìm hiểu nội dung mà cuốn sách muốn truyền tải.

Sau quá trình đọc, tìm hiểu nội dung bên trong cuốn sách tôi đã học được rất nhiều điều thú vị và bổ ích. Trước hết phải kể đến cách tạo hình nhân vật bắt mắt, cuốn hút gợi hứng thú tìm hiểu sâu hơn cuốn sách. Cùng với đó là cách mà tác giả tạo dựng các tình huống quen thuộc trong trường lớp tạo nên cảm giác chân thật, gần gũi nên việc học các mẫu câu giao tiếp dễ nhớ hơn, thú vị hơn, không bị gò bó và được áp dụng nhiều trong cuộc sống, nhất là với những người muốn học giao tiếp như tôi. Ngoài việc giúp tôi nâng cao khả năng giao tiếp, cuốn sách còn giúp làm phong phú thêm vốn từ vựng và giúp tôi học thêm về các mẫu câu quan trọng hay được sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. Điều khiến tôi thích thú hơn cả là cách mà tác giả khéo léo lồng ghép những nét văn hóa độc đáo, thú vị, các món ăn đặc trưng của đất nước Mặt trời mọc vào các bài. Chính điều này khiến cho cuốn sách càng trở nên hấp dẫn vừa giúp tôi học được ngôn ngữ vừa như được trải nghiệm văn hóa Nhật Bản. Mà bạn biết đấy việc học ngôn ngữ phải luôn gắn liền với việc tìm hiểu nền văn hóa và con người của quốc gia ấy, có như thế thì ta mới hiểu và mới yêu, mới có cảm hứng, đam mê thứ tiếng mà mình đang theo đuổi. Ngoài những điểm cộng trên thì tôi đánh giá cao một phần nữa ở cuốn sách đó chính là phần dịch tiếng Việt ở cuối sách, rất tiện lơi, chi tiết giúp tôi hiểu rõ những phần mà mình không hiểu. Hơn nữa về phần đĩa DVD rất có ích, tôi đã thử nghe và bắt chước giọng điệu, cách lên xuống giọng… và tôi đã có thể nói được câu dài, nghe hay hơn trước rất nhiều. Tất cả những điều trên đã làm nên giá trị của cuốn sách “Erin học tiếng Nhât”- một cuốn sách ngoại văn nhưng lại gây hứng thú và giúp ích cho tôi rất nhiều trong quá trình học tập và theo đuổi ước mơ của mình.

Ngoài những ưu điểm kể trên thì tôi thấy cuốn sách còn một vài hạt sạn nhỏ. Chẳng hạn như có một vài tình huống hơi xa rời thực tế, phần bìa sách trình bày khá đơn giản, chưa thực sự thu hút nếu như chưa tìm hiểu nội dung bên trong.

chế nhưng nhìn chung đây là một cuốn sách bổ tích, thú vị dành cho những bạn muốn đã, đang, và muốn học Tiếng Nhật, muốn nâng cao khả năng giao tiếp, vốn từ vựng cũng như muốn học hỏi, tìm hiểu những nét văn hóa đặc trưng của Nhật Bản. Nếu như bạn cũng bỡ ngỡ giống như tôi lúc đầu chưa biết nên chọn sách gì để học thì đây chính là cuốn sách mà bạn cần tìm. Biết đâu khi đọc song bạn sẽ thêm yêu thứ tiếng, nền văn hóa và con người của đất nước Nhật Bản, biết đâu bạn sẽ tìm được niềm cảm hứng trong học tập và cố gắng, nỗ lực để theo đuổi đam mê của mình. Đừng ngần ngại, hãy tự tin hãy cho bản thân mình cơ hội được trải nghiệm, bạn có thể tìm đọc cuốn sách ở thư viện các trường học hoạc tìm mua trong các hiệu sách. Tôi chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng sau khi chiêm nghiệm, tìm hiểu cuốn sách “Erin học tiếng Nhât”.

0

0

vote

Article Rating

Học Văn Bằng 2 Kinh Tế Quốc Dân Có Tốt Không?

Đánh giá về thời gian học

Cũng như nhiều hệ văn bằng 2 tại các trường đại học khác, thời gian Học văn bằng 2 kinh tế phụ thuộc khá nhiều vào bằng cấp mà bạn đã có. Thời gian trung bình của một khóa học văn bằng 2 kinh tế quốc dân là khoảng 2,5 năm. Tuy nhiên bạn có thể học song song văn bằng 2 cùng với lịch học ngành chính quy, từ đó tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

Nếu bạn không lựa chọn hình thức học song song, khoảng thời gian 6,5 năm học (bao gồm 4 năm học chính quy và 2,5 năm học văn bằng 2) quả là một thời gian quá dài. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ càng về khả năng tài chính cũng như cơ hội việc làm trước khi theo học. Học văn bằng 2 Đại học hệ vừa học vừa làm là một hình thức mà nhà trường đề xuất để các bạn giải quyết vấn đề trên.

Mẫu văn bằng 2 Kinh Tế Quốc Dân

Bằng đại học văn bằng 2 có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy. Với tấm bằng cử nhân Kinh tế Quốc Dân, giá trị văn bằng 2 của bạn càng được khẳng định. Bên cạnh đó, ưu điểm của việc bản sở hữu tới 2 tấm bằng đại học cũng không hề nhỏ: đó là sự đa dạng về ngành học, mở rộng cơ hội việc làm của bạn với ngành học mới.

Đánh giá về cơ hội tương lai

Việc học văn bằng 2 kinh tế quốc dân thích hợp khi bạn muốn đầu tư thời gian cho các ngành Kế toán, Tài chính ngân hàng… là những ngành có tính ứng dụng thực tiễn cao, giúp hỗ trợ công việc của bạn tốt hơn, khi mà ngành học chính của bạn khó xin việc, có tính thực tiễn không cao và cần có thêm một chuyên ngành mới hỗ trợ, trong khi đó văn bằng 2 quản trị kinh doanh lại phù hợp với những người muốn phát triển bản thân lên vị trí lãnh đạo, phân tích đưa ra định hướng chiến lược và lên kế hoạch dài hạn cho doanh nghiệp. Niềm đam mê và yêu thích ngành học cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn hoàn thành tốt chương trình học văn bằng 2 tại trường kinh tế

Giới Thiệu Về Khoa Tiếng Trung Quốc Viện Đại Học Mở

– Viện Đại Học Mở Hà Nội được thành lập theo quyết định số 535/TTG ngày 3/11/1993 của Thủ Tướng Chính Phủ, hoạt động trong hệ thống các trường Đại Học Công Lập do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo trực tiếp quản lý.

– Ngành Tiếng Trung Quốc được thành lập theo quyết định số 2995/QĐ-BGD&ĐT ký ngày 15/06/2006

– Khoa Tiếng Trung Quốc được thành lập theo quyết định số 350/QĐ-ĐHM-TC ngày 28/07/2011 của Viện Đại Học Mở Hà Nội, là một khoa có tuổi đời còn trẻ, song thầy trò Khoa Tiếng Trung Quốc luôn đạt được những bước tiến rõ nét trong quá trình hình thành và xây dựng sự nghiệp “trồng người” của Viện Đại học Mở Hà Nội nói chung và của Khoa nói riêng. Trong suốt 5 năm qua Khoa đã không ngừng hoàn thiện đội ngũ giảng viên, chất lượng giảng dạy, quy mô đào tạo, phát triển hợp tác giao lưu học thuật, giao lưu sinh viên với các trường đại học Trung Quốc. 100 % đội ngũ giảng viên được đào tạo đạt chuẩn thạc sỹ tại các trường Đại học uy tín hàng đầu Trung Quốc và Việt Nam.

Hàng năm 10% sinh viên của Khoa giành các xuất học bổng chính phủ Trung Quốc có giá trị từ 30 triệu đồng đến 300 triệu đồng du học thạc sỹ, cử nhân, thực tập khảo sát tại các trường Đại học Trung Quốc.

Với mục tiêu đào tạo chuyên môn chuyên sâu kết hợp rèn luyện kỹ năng mềm hiệu quả, nên 100% sinh viên học tập tại Khoa được rèn luyện kỹ năng sống thông qua các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động nâng cao chuyên môn do Khoa, nhà trường và các đơn vị có uy tín trong xã hội tổ chức. Sinh viên khoa Tiếng Trung Quốc có một môi trường học tập có tính chuyên môn cao, được rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng tư duy, kỹ năng nhận thức để hoàn thiện “Nhân – Lễ – Nghĩa- Trí- Tín” 5 chữ bản lề trong phương châm đào tạo của Khoa Tiếng Trung Quốc.

Khoa luôn tâm huyết trong việc phát triển chương trình đạo tạo mang tính ứng dụng cao cho sinh viên, tạo thêm nhiều phương thức học mới để sinh viên có cơ hội phát huy hết khả năng của bản thân. Khoa có liên kết với một số trường đại học lớn uy tín tại Trung Quốc như Đại học Quảng Tây, Đại học Hoa Nam Quảng Châu, Đại học Công Nghệ Trùng Khánh, Đại học KHKT Điện tử Quế Lâm để hàng năm tổ chức những chương trình giao lưu Hán ngữ nâng cao kỹ năng tiếng cũng như kỹ năng giao tiếp thực tế cho sinh viên.

Chức năng, nhiệm vụ:

– Đào tạo cử nhân chuyên ngành tiếng Trung Quốc chính quy hệ biên,phiên dịch có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, có nghiệp vụ chuyên môn cao để hoạt động và công tác hiệu quả trong các lĩnh vực kinh tế,chính trị và xã hội.

Sinh viên tốt nghiệp đạt chuẩn đầu ra HSK cấp 6 tiếng Trung Quốc và trình độ B1 khung Châu Âu – theo quy định của BGD&ĐT.

Tổ Chức:

Ban Chủ Nhiệm Khoa:

+ Trưởng Khoa : TS. Nguyễn Minh Phương

(Email : nguyenminhphuong@hou.edu.vn)

+ Phó Trưởng Khoa: TS. Trần Thị Ánh Nguyệt

(Email : anhnguyet@hou.edu.vn)

Đội Ngũ Giảng Viên :

– Đội ngũ giảng viên của Khoa có trình độ Thạc sỹ trở lên, được đào tạo tại những trường đại học uy tín của nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, có bề dày kinh nghiệm trong giảng dạy, nghiên cứu; tâm huyết với nghề, tận tuy với công việc.

Bên cạnh đó, Khoa đã tập hợp được đội ngũ giảng viên thỉnh giảng trong và ngoài nước gồm các thạc sĩ, giảng viên chính có trình độ chuyên môn cao, có bề dày kinh nghiệm và có tâm huyết với nghề đến từ các đại học, học viện, các viện nghiên cứu trong và ngoài nước…

Hệ thống các tổ bộ môn:

– Bộ môn thực hành tiếng: Chịu trách nhiệm giảng dạy các môn học thuộc các kĩ năng, bao gồm Nghe I, II, III, IV; Nói I, II, III, IV; Đọc I, II, III, IV; Viết I, II, III. IV; Hán ngữ Tổng hợp I, Hán ngữ Tổng hợp II, Hán ngữ Tổng hợp III, Hán ngữ Tổng hợp IV, Hán ngữ Thương mại, Hán ngữ Du lịch, Từ ngữ Hán – Việt

– Bộ môn lý thuyết tiếng: Chịu trách nhiệm giảng dạy các môn học thuộc khối kiến thức ngôn ngữ, bao gồm Ngữ âm tiếng Trung Quốc, Từ vựng tiếng Trung Quốc, Từ pháp tiếng Trung Quốc, Tiếng Trung Quốc cổ đại.

– Bộ môn Văn hóa và Văn học: Chịu trách nhiệm giảng dạy các môn học Đất nước học Trung Quốc, Lược sử văn học Trung Quốc, Trích giảng văn học, Ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc

– Bộ môn dịch: chịu trách nhiệm giảng dạy các môn Lý thuyết dịch, Thực hành dịch 1-6, Dịch chuyên ngành, Dịch văn học, Dịch đuổi, Dịch tốc ký.

Hoạt động thực tập giao lưu tại Trung Quốc

Không chỉ có những hoạt động giao lưu Quốc tế đầy hữu ích, hàng năm Khoa liên kết xin học bổng trực tiếp của các trường Đại học TQ để sinh viên có cơ hội thực tập từ 1 tháng đến 1 năm tại các trường Đại học Trung Quốc. Những khóa thực tập tại các trường đại học lớn tại Trung Quốc sẽ giúp sinh viên tiếp cận gần hơn với ngôn ngữ thực tế, mở mang tầm nhìn tư duy với xã hội, với thế giới. Đó là những trải nghiệm vô cùng quý giá giúp sinh viên trang bị kiến thức khi bước vào xã hội.Khoa tiến hành ký kết với các doanh nghiệp các chương trình thực tập thực tế trong nước nhằm giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp, tích lũy kinh nghiệm kỹ năng làm việc, tăng thêm thu nhập cho sinh viên.

Đh Kinh Tế Quốc Dân Mở Thêm Tổ Hợp Mới Toán, Hóa Học, Tiếng Anh

Bạn Đỗ Văn Linh (học sinh lớp 12, Hà Nội): Xin cho biết phương án tuyển sinh của Đại học Kinh tế quốc dân có gì thay đổi so với các năm trước không?

So với năm 2016, một trong những điểm mới đáng chú ý của phương án tuyển sinh vào ĐH Kinh tế Quốc dân là điều chỉnh về tổ hợp môn xét tuyển.

Trường tổ chức tuyển sinh 25 ngành với 5 tổ hợp môn thi là A00: Toán, Vật lý, Hóa học; A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh; D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh; B00: Toán, Hóa học, Sinh học; D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh.

Theo đó, đây là lần đầu tiên trường bổ sung tổ hợp môn thi D07 (Toán – Hóa học – Tiếng Anh) đối với 21/25 ngành để tạo thêm cơ hội cho thí sinh.

Chỉ tiêu và tổ hợp môn xét tuyển vào ĐH Kinh tế quốc dân năm 2017 như sau:

Cũng theo ĐH Kinh tế quốc dân, thí sinh được tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT nhưng không sử dụng quyền này mà đăng ký xét tuyển theo các tổ hợp thì được ưu tiên xét tuyển và cộng điểm.

Cụ thể, thí sinh đoạt giải nhất quốc gia được cộng 4 điểm, giải nhì quốc gia cộng 3 điểm, giải ba quốc gia 2 điểm, giải khuyến khích quốc gia 1 điểm.

Ngoài ra, trường cũng có các điều kiện phụ sử dụng trong xét tuyển. Cụ thể, đối với ngành Ngôn ngữ Anh và các chương trình định hướng ứng dụng (POHE), điều kiện phụ là điểm thi môn Tiếng Anh, các ngành/chương trình còn lại là điểm thi môn Toán.

Điều kiện phụ chỉ sử dụng khi có nhiều thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách, nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

ĐH Kinh tế Quốc dân không sử dụng kết quả miễn bài thi môn ngoại ngữ, không sử dụng điểm thi được bảo lưu theo quy định tại Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT để tuyển sinh.

Cập nhật thông tin chi tiết về Giới Thiệu Cuốn: Erin Học Tiếng Nhât”, Nxb: Đại Học Kinh Tế Quốc Dân trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!