Xu Hướng 3/2023 # Du Học Tiếng Nhật 1 Năm: Thời Cơ Đã Điểm # Top 6 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Du Học Tiếng Nhật 1 Năm: Thời Cơ Đã Điểm # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Du Học Tiếng Nhật 1 Năm: Thời Cơ Đã Điểm được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chương trình du học tiếng Nhật 1 năm, giúp tiết kiệm 50% thời gian học tập thay vì 2 năm như trước đây… chỉ được hỗ trợ tại trường này bên Nhật.

Thông thường, du học tiếng Nhật bạn phải cần 2 năm (hoặc ít nhất phải 1 năm 6 tháng) để có thể hoàn thành khóa học, sau đó mới học lên chuyên ngành tại các trường Senmon hay Đại học. Tuy nhiên, từ tháng 4/2020, bạn chỉ cần Du học tiếng Nhật 1 năm thay vì 2 năm như trước đây.

THỜI CƠ ĐÃ ĐIỂM Đây không phải là một chương trình được áp dụng đại trà. Chỉ có trường Nhật ngữ này mới đáp ứng đầy đủ một số tiêu chuẩn mới có thể được tuyển sinh: Trường nằm tại tỉnh Chiba –Nhật ngữ AIT. (Thông tin chi tiết về trường Nhật ngữ AIT bạn có thể xem TẠI ĐÂY)

Du học tiếng Nhật 1 năm tại trường AIT giúp sinh viên tiết kiệm 50% thời gian.

Khóa học tiếng Nhật 1 năm dành cho các đối tượng đã tốt nghiệp THPT, CĐ, ĐH; trình độ tiếng Nhật đạt N5, muốn nâng cao trình độ tiếng Nhật sau đó chuyển visa đi làm (không phải dạng visa kỹ sư đặc định) hoặc học lên Senmon, Đại học chuyên ngành ngay sau khi hoàn thành khóa học. Thời khóa biểu vẫn diễn ra như các lớp học bình thường. Tuy nhiên giáo viên sẽ yêu cầu bạn phải tăng mức độ ôn luyện tại nhà. Đây là thời điểm không thể tốt hơn để sinh viên tận dụng cơ hội, hoàn thành ước mơ Nhật Bản đang ấp ủ xưa nay.

HỌC PHÍ

Nhằm tạo điều kiện tối đa cho sinh viên Việt Nam, Trường Nhật ngữ AIT cho phép bạn có thể chia ra và đóng học phí 6 tháng/lần

HẠN PHỎNG VẤN: Tháng 8/2019 tại văn phòng Công ty Liên Hiệp Giáo Dục Đại Dương – United Ocean Education Limited Company (UOE), số 15C Cao Thắng, P.2, Quận 3, chúng tôi Đăng ký ngay

Gọi hotline: 0911.47.0606 để được tư vấn miễn phí.

Thời Gian Đi Du Học Nhật Bản Bao Lâu, Học Mấy Năm ?

Đi du học Nhật Bản mất bao lâu? học mấy năm? Thời gian đi du học chênh lệch thế nào giữa các hình thức du học?

Tophuonglan11…@gmail.com: Em sinh năm 1998 và có dự định đi du học Nhật Bản diện vừa học vừa làm thêm vào năm tới. Em muốn được học tập ở Nhật lâu một chút và tìm cơ hội làm việc lâu dài tại quốc gia này nhưng nghe nói tùy vào từng hình thức du học mà thời gian du học nhật bản cũng khác nhau. Vậy đi du học vừa học vừa làm như em thì thời gian du học tại Nhật bao lâu? Được phép học tập, làm việc tối đa bao nhiêu năm ở Nhật Bản? Nhờ công ty tư vấn giúp em. Em cảm ơn!

– Hệ đại học: 4 năm ( Hệ đại học ngắn hạn là 3 năm)

– Hệ cao học: 3 năm

– Hệ chuyên môn (đào tạo nghề): từ 2 – 3 năm

Khi đăng ký học tại các trường đại học, bạn sẽ phải tham gia khóa học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ tại Nhật. Khóa học này là bước đệm giúp bạn có khả năng giao tiếp tốt tại Nhật, giúp bạn có khả năng nghe giảng khi học ở các trình độ cao hơn ( hệ chuyên môn, hệ cao đẳng, hệ đại học). Sau khi tham gia học tại các trường Nhật ngữ, bạn sẽ xin được visa du học Nhật Bản có thời gian lưu trú tại Nhật 2 năm.

Thực tế thời gian học phụ thuộc vào việc bạn chọn theo học ở trình độ của hệ nào, sau khi học xong bạn có học tiếp lên nữa hay không?… Bình thường bạn học theo hệ đại học thì học khoảng 5 – 6 năm, hệ cao học thì 4 năm và hệ chuyên môn là 3 năm. Nếu bạn học xong hệ chuyên môn bạn có thể đăng ký học hệ đại học. Sau khi học hết đại học bạn học tiếp khóa cao học. Như vậy bạn có thể cư trú tại Nhật trong khoảng 10 năm. Thời gian học cũng như thời gian lưu trú là do các bạn quyết định.

Khi kết thúc thời gian học tại các trường Nhật ngữ, bạn đăng ký học lên Đại học thì sẽ được gia hạn Visa là 4 năm (với các trường cao đẳng được gia hạn thêm là 3 năm, trường chuyên môn được gia hạn thêm là 2 năm). Cứ như vậy, sau khi học xong, bạn muốn học lên hệ cao hơn nữa thì giá trị thời gian lưu trú của Visa sẽ tương ứng thời gian học đến khi bạn tốt nghiệp. Vì vậy, Visa có thể coi là không có thời hạn, thời gian đi ngắn hay dài là do bạn quyết định học ngành nào.

1. Để học lên Đại học tại Nhật, cần bỏ ra 6 năm du học Nhật Bản

Một trong nhưng điều kiện để có thể theo học tại các trường Đại học tại Nhật Bản chính là trình độ tiếng Nhật của bạn phải đạt N2 trở lên (bất kể hệ chính quy 4 năm hay hệ trao đổi 1 năm). Nhưng để đạt được N2 không đơn giản. Nếu hiện tại, năng lực Nhật ngữ của bạn đang ở mức N5 thì bạn cần ít nhất 1 đến 2 năm nữa thực sự dốc toàn lực cố gắng mới có thể đạt được trình độ N2. Bởi vậy, nếu muốn học tiếp lên đại học thì cần: 2 năm học tiếng + 4 năm đại học = 6 năm. Dĩ nhiên, cần trừ các trường hợp lưu ban, nghỉ học giữa chừng,… Tuy nhiên một số trường đại học có chính sách khi đã đạt N2 thì được ưu tiên trở thành sinh viên năm 3 luôn. Vui lòng liên hệ Thang Long OSC để biết thêm chi tiết.

2. Học tiếp lên các trường Senmon (trường nghề) thời gian du học từ 4 đến 6 năm

Senmon Gakko là tên gọi chung của các trường dạy nghề ở Nhật Bản. Với những chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao, Senmon Gakko đang là một trong những lựa chọn đáng chú ý của du học sinh Việt Nam. Với những chương trình đào tạo mang tính thực tiễn và linh hoạt, Senmon Gakko cung cấp cho người học những kĩ năng và kĩ thuật chuyên môn cao nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội. Các ngành đào tạo ở Senmon Gakko vô cùng đa dạng, có cả từ y tế, kiến trúc, thương mại, luật cho tới du lịch, mỹ thuật, âm nhạc, thể thao, thời trang, dinh dưỡng,… Hiện nay, có khoảng 2.800 trường với khoảng 590.000 người đang theo học trên toàn nước Nhật.

Người đã hoàn thành các khoá học ở Senmon Gakko sẽ được chứng nhận là “chuyên gia” (Senmon-shi) hoặc “chuyên gia cao cấp” (Kodo Senmon-shi). Đối với chương trình đào tạo chuyên gia, thời hạn đào tạo là 2 năm trở lên; Đối với chương trình đào tạo chuyên gia cao cấp, thời hạn đào tạo là 4 năm trở lên. Trong đó 2 năm đầu là học tiếng Nhật, 2 năm tiếp theo là học chuyên môn. Người được chứng nhận là chuyên gia cao cấp xem như tương đương với tốt nghiệp Đại học và có thể học tiếp lên Cao học. Như vậy nếu muốn du học Nhật Bản và chọn học các trường chuyên môn, bạn sẽ mất khoảng 4 đến 6 năm tùy vào mục đích và ngành học.

Lưu ý : Khi bạn đã sống và làm việc ở Nhật quá 10 năm mà không vi phạm pháp luật gì, thì bạn hoàn toàn có thể xin visa vính trú tại Nhật Bản – một loại visa cho phép bạn định cư vô thời hạn ở Nhật Bản hoặc bạn có thể xin nhập Quốc tịch Nhật Bản

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm và chọn chương trình học tiếng Nhật, nếu du học sinh muốn về nước ngay sau tốt nghiệp thì chỉ mất tối đa 2 năm ở Nhật để học tập mà thôi. Nhưng rất ít bạn trẻ lựa chọn đến Nhật học tập và tìm kiếm cơ hội việc làm với mức đãi ngộ tốt mà lại muốn quay về nước ngay sau 2 năm học tiếng Nhật. Hầu hết các bạn đều dự tính cho mình những kế hoạch học lên cao hoặc chuyển đổi visa lao động để có thể chuyên tâm cho mục đích chính của mình.

5. Trường Hợp Du Học Hè Ngắn Hạn (khoảng từ 2 đến 4 tuần)

Thực tế, những người lựa chọn đi du học Nhật Bản cũng có nhiều mục đích khác nhau và thuộc nhiều thành phần khác nhau. Người có điều kiện, muốn đi học để mở mang kiến thức, tìm kiếm cơ hội việc làm lâu dài (hoặc định cư) tại Nhật; người ít khá giả hơn muốn đi du học vừa học vừa làm, hoặc xuất phát điểm từng là thực tập sinh, tu nghiệp sinh,…Với mỗi một mục đích khác nhau sẽ có những kế hoạch du học Nhật Bản khác nhau và điều này chính là nguyên nhân chủ yếu quyết định thời hạn du học của mỗi người.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long

Địa chỉ: số 7, tầng 8 tòa nhà Hội LHPN, đường Tôn Thất Thuyết , Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 0981057683

Du Học Nhật Bản 1 Năm, Tại Sao Không?

Một số bạn trẻ có niềm yêu thích với nước Nhật luôn mong muốn có cơ hội sang đây du học. Tuy nhiên, thời gian học kéo dài và điều kiện kinh tế không mấy khá giả tạo nên những rào cản lớn. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể du học ở xứ sở hoa Anh Đào với các chương trình trao đổi ngắn hạn, đặc biệt là du học Nhật Bản 1 năm.

Những khóa học ngắn hạn của các trường ở Nhật

Rất nhiều ngôi trường ở Nhật Bản tổ chức các khóa học ngắn hạn. Đối tượng hướng tới là những người đến Nhật với visa lưu trú trong thời gian ngắn hoặc visa du lịch kết hợp làm việc (visa working holiday).

Khóa học được tổ chức thường xuyên trong năm và phân thành các bậc tương ứng với trình độ. Bởi thế, học viên có thể lựa chọn chương trình phù hợp với năng lực của bản thân.

Nội dung chủ yếu của các khóa học là về khả năng đàm thoại và hoạt động ngoại khóa để bạn có thể học hỏi, khám phá văn hóa, xã hội Nhật Bản.

Thông tin về chương trình du học Nhật Bản ngắn hạn

Du học ngắn hạn là chương trình trao đổi sinh viên theo học tại một trường trong nước trên cơ sở thỏa thuận giữa các trường đại học. Mục đích của du học ngắn hạn là để nâng cao ngoại ngữ cũng như giao lưu, trải nghiệm cuộc sống du học trong thời gian lưu trú tại đất nước mặt trời mọc.

Các chương trình trao đổi thường diễn ra vào một hoặc vài kỳ trong năm học. Ngôn ngữ được giảng dạy có thể là tiếng Nhật hoặc tiếng Anh.

Với chương trình tiếng Nhật, học viên bắt buộc phải có bằng N1 ở kỳ thi Năng lực Nhật ngữ hoặc với một vài trường hợp là bằng N2. Còn với tiếng Anh, du học sinh sẽ cần bằng IELTS 6.0 để được nhập học. Bạn cần chuẩn bị vốn ngoại ngữ thật tốt nếu như không muốn có nhiều trở ngại xuyên suốt quá trình học tập và làm việc.

Du học sinh sẽ nhận được số tín chỉ tương ứng và đóng học phí giống như trường đang theo học ở Việt Nam.

Quá trình đăng ký tham gia du học Nhật Bản ngắn hạn

Đăng ký với trường đại học hiện tại (trường A) để tham gia chương trình trao đổi ngắn hạn

Trường A sẽ thay mặt sinh viên gửi đơn đến trường ở Nhật (trường B) để xin sự đồng ý

Nếu học viên đủ điều kiện, trường B sẽ liên hệ với trường A để hướng dẫn về thủ tục và các giấy tờ cần thiết cho việc nhập học

Hai trường sẽ tiến hành làm việc với nhau. Nếu hồ sơ được chấp nhận thì sinh viên sẽ có enrollment permit (tạm dịch là giấy phép nhập học) và các giấy tờ cần thiết cho thủ tục làm visa cũng như việc đăng ký ở ký túc xá

Trường hợp học viên nhập học vào tháng 10 thì những thủ tục sẽ được thực hiện từ tháng 5 cho đến tháng 7. Tương tự, nếu học viên nhập học vào tháng 4 thì từ trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 2, thủ tục sẽ được hoàn tất

Học bổng dành cho chương trình trao đổi ngắn hạn

JASSO International Student Scholarship for Short-term Study in Japan (tạm dịch là Học bổng JASSO dành cho sinh viên quốc tế tham gia chương trình trao đổi ngắn hạn tại Nhật): Học bổng cấp cho những ai tham gia chương trình kéo dài từ 3 tháng đến 1 năm. Để nhận học bổng này, bạn cần được giới thiệu bởi trường đại học B tại Nhật.

Japanese Government (Monbukagakusho) Scholarship “Japanese Studies Program” (tạm dịch là Học bổng chính phủ MEXT dành cho sinh viên ngành Nhật Bản học): Như tên gọi đã giải thích, MEXT kéo dài trong 1 năm và dành cho những ai đang là sinh viên chuyên ngành Nhật Bản học ở trường đại học ngoài nước.

Thông tin về trường đào tạo các chương trình trao đổi ngắn hạn ở Nhật

1. Trường đại học Kyushu

Đại học Kyushu, trụ sở Fukuoka có các chương trình trao đổi ngắn hạn như:

Japan in Today’s World Program (JTW): Khóa học ngắn hạn trong 1 học kỳ hoặc 1 năm học với trọng tâm là nghiên cứu độc lập và đào tạo bằng tiếng Anh. Chương trình không giới hạn về ngành học và trình độ tiếng Nhật. Số lượng học viên nhận vào khoảng 40 người.

Japanese Language and Culture Course (JLCC): Chương trình trao đổi trong 1 năm theo học bổng MEXT với số lượng 20 học viên. Khóa học dành cho các bạn chuyên ngành Japanese Studies (tạm dịch là ngành Nhật Bản học) và sinh viên năm hai trở lên.

Asia in Today’s World Program (ATW): Chương trình giao lưu không giới hạn về ngành học, kéo dài 6 tháng cho sinh viên đại học và sau đại học. Trường có ký túc xá và nhân viên tư vấn hỗ trợ để học viên có thể thích nghi với cuộc sống ở Nhật.

2. Trường đại học Waseda

Đại học Waseda tại Tokyo có các khóa học trao đổi như:

Chương trình trao đổi 1 năm tại School of International Liberal Studies Waseda (tạm dịch là Trường Đại học Nghiên cứu Tự do Quốc tế Waseda): Các lĩnh vực đào tạo là Văn hóa, Lịch sử, Chính trị, Kinh tế, Xã hội, Nghệ thuật và Địa lý.

Intensive Japanese Language Program: Chương trình chuyên sâu về Nhật ngữ cho sinh viên quốc tế trong khoảng 1 học kỳ hoặc 1 năm.

Thông qua bài viết này, Edu2Review hy vọng đã cung cấp thông tin hữu ích cho những bạn muốn du học Nhật Bản trong thời gian ngắn với mục đích trải nghiệm văn hóa và con người nơi đây.

Ngọc Trân (Tổng hợp)

Thời Gian Đi Du Học Hàn Quốc Hết Mấy Năm?

Thời gian đi du học Hàn Quốc hệ đại học hoặc cao đẳng

Theo như quy định của bộ giáo dục đào tạo Hàn Quốc, du học sinh quốc tế cần phải có chứng chỉ tiếng Hàn từ Topik 3 trở lên thì mới bắt đầu vào học chuyên ngành tại các trường đại học, cao đẳng.

Thời gian đi du học Hàn Quốc là bao lâu?

Như vậy, du học sinh Hàn Quốc sẽ phải xin Visa D4-1 sau đó được đào tạo tiếng tại các trung tâm ngôn ngữ của trường đại học, thời gian trong khoảng từ 1 đến 2 năm (tùy vào khả năng của bạn) tới khi có Topik 3 thì bạn mới được chuyển sang học chuyên ngành.

Thời gian đi du học Hàn Quốc hệ cao học

Du học là sự lựa chọn của nhiều học sinh

Thời gian đi du học Hàn Quốc hệ cao học khoảng 2 đến 3 năm, nhưng điều kiện để bắt đầu vào chuyên ngành tương tự như trên. Đó là cần phải có trình độ tiếng Hàn từ Topik 4 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng anh IELTS trên 6.5. Như vậy, nếu không có tiếng và để nhận được tấm bằng cao học trong tay sẽ mất khoảng 4 đến 5 năm.

- Nên đi du học tiếng hay du học nghề tại Hàn Quốc?

- Bị viêm gan B có đi du học Hàn Quốc hay không?

Thời gian đi du học nghề Hàn Quốc

Đi du học nghề Hàn Quốc

Để có thể tham gia chương trình du học nghề Hàn Quốc, học viên bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Hàn từ Topik 1 cấp 2 trở lên tương đương với Visa D4-6. Tiếp đó được đào tạo thẳng vào chuyên môn tại Hàn, thời gian trong khoảng từ 2 đến 2.5 năm tùy vào năng lực và chuyên ngành mà bạn lựa chọn.

Kết thúc khóa học, học viên có thể được nhà trường giới thiệu cho làm tại các công ty ở Hàn Quốc, sau đó chuyển đổi sang Visa E7, lâu dài sẽ xin được định cư hợp pháp và được phép bảo lãnh người thân sang.

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Tiếng Nhật 1 Năm: Thời Cơ Đã Điểm trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!