Xu Hướng 1/2023 # Du Học Nhật Bản Vừa Học Vừa Làm Là Gì? # Top 1 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Du Học Nhật Bản Vừa Học Vừa Làm Là Gì? # Top 1 View

Bạn đang xem bài viết Du Học Nhật Bản Vừa Học Vừa Làm Là Gì? được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM LÀ GÌ? Theo chương trình du học tại Nhật Bản, du học sinh sẽ được vừa học vừa làm thêm mới thời gian làm thêm theo quy định là 28h/tuần. Tính chất công việc phụ thuộc rất nhiều vào năng lực tiếng Nhật của Du học sinh. Nếu tiếng Nhật chưa tốt, du học sinh có thể làm các công việc như: phụ vụ quán ăn, cà phê, phát báo, làm trong các công trường, xí nghiệp với mức lương từ 700 – 1000 Yên/h. Nếu du học sinh có năng lực tiếng Nhật tương đưogn N2, thì xin việc làm dễ dàng hơn, và có thể kiếm trên 1.500 Yên/giờ. Nếu là N1 – trình độ giao tiếp như người bản xứ, thì du học sinh có thể làm phiên dịch tại các công ty, hội nghị… với mức 3.000 Yên/giờ.

LỢI ÍCH CỦA DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM – Lợi ích dễ nhận thấy nhất là về tiền bạc. Bạn sẽ có một khoản tiền chi trả một phần cho sinh hoạt hang ngày. – Bạn sẽ đc rèn luyện trong môi trường làm việc nghiêm túc, kỷ luật tốt, học hỏi được nhiều điều từ cách làm việc của người Nhật. – Việc tiếp xúc nhiều với người Nhật sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Nhật hiệu quả hơn.  

Bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả

Nhiều người bảo học tiếng Nhật khó nhưng thực ra tiếng Nhật rất hay và thú vị. Thật ra chả có tiếng nào dễ hơn tiếng nào. Nếu bạn đã quyết định học tiếng Nhật thì việc học tập thường xuyên, đều đặn sẽ có ảnh hưởng nhiều nhất đến kết quả học tập.

Người nước ngoài học tiếng Việt thấy khó nhất bởi vụ dấu bởi họ khó phân biệt biệt được: ba, bá, bạ, bà, bả… Người Việt học tiếng Anh nhanh hơn người Trung Quốc vì chúng ta quen với ngôn ngữ Latinh nhưng học tiếng Nhật chậm hơn người Trung Quốc vì họ đã biết chữ Hán.

Theo kinh nghiệm của nhiều chuyên gia, để nắm chắc một điều mình chưa bao giờ biết thì đầu tiên chúng ta phải xác định động cơ của mình. Vì vậy trước hết bạn cần phải xác định rõ động cơ vì sao bạn học tiếng Nhật: Bạn yêu thích văn hóa Nhật Bản, bạn dự định sang Nhật du học, bạn muốn làm việc cho công ty Nhật, bạn muốn nắm giữ chức vụ cao trong công ty Nhật, bạn muốn lấy các chứng chỉ tiếng Nhật, bạn có người yêu là người Nhật…

1. Hãy học tiếng Nhật một cách thường xuyên, đều đặn

Bạn sẽ thuộc và nhớ bài nhiều hơn, lâu hơn khi dành mỗi ngày 10 phút để học hơn là 1 tuần chỉ học 1 lần trong 70 phút. Tần suất học tập được đánh giá là tiêu chí quan trọng để có thể học tiếng Nhật một cách nhanh chóng.

Hảy sắp xếp thời gian học trong ngày hợp lý. Theo nghiên cứu chỉ ra rằng việc học khi vừa thức dậy và trước khi đi ngủ vào buổi tối sẽ giúp nhớ lâu hơn.

2. Hãy cân bằng giữa học và nghỉ giải lao

3. Học tiếng Nhật qua những tấm thẻ chữ

Những tấm thẻ nhớ! Chìa khóa để ghi nhớ nhanh chóng. Rất cơ động, và giá rẻ, bạn có thể mua hoặc tự tạo cho mình. Hãy viết từ vựng, kanji lên một tấm thẻ và tốt nhất là một từ trên một thẻ, và bạn có thể thay đổi thứ tự các từ. Trí não có khả năng ghi nhớ theo trình tự nên nếu bạn viết 5 từ trên cùng 1thẻ thì bạn có thể sẽ nhớ ngay ra từ” màu xanh” đơn giản là vì nó viết ngay dưới “ màu đỏ”. Và khi không nhìn tấm thẻ, bạn không thể nhớ ra từ “màu xanh” nếu bạn không được xem từ “màu đỏ” trước. Cái mà não bạn đã ghi nhớ chỉ là thứ tự các từ chứ không phải là các từ đó. Nếu bạn viết một từ hay cụm từ trên một thẻ, bạn có thể ngẫu nhiên xáo trộn vị trí các từ, và não sẽ ghi nhận chính xác điều mà bạn muốn nhớ.

4. Dịch từ tiếng Việt sang tiếng Nhật

Bạn chắc chắn suy nghĩ bằng tiếng Việt. Sẽ thận trọng hơn khi bạn cố nói điều gì đó ( ở giai đoạn đầu tiên của việc học tiếng Nhật ), bộ não của bạn sẽ thực hiện việc dịch những gì bạn đang nghĩ bằng tiếng Việt sang tiếng Anh. Việc này sẽ có lợi nhiều hơn khi bạn đọc các từ tiếng Việt rồi dịch sang tiếng Anh và thực tế thì cũng không còn cách nào khác, vì bạn chỉ vừa bắt đầu học tiếng Nhật. Bạn đang suy nghĩ bằng tiếng Việt và đó cũng là những tình huống bạn sẽ găp khi chuyển nói tiếng Nhật.

5. Học qua đọc sách, tạp chí, truyện tranh bằng tiếng Nhật

Đừng ngại đọc sách vì vốn từ vựng ít ỏi, hay ngại vì bạn nhớ được rất ít chữ Kanji. Việc đọc sách sẽ giúp bạn tăng thêm vốn từ vựng của mình và cũng là cách để bạn học chữ Kanji. Đừng đọc thầm! Khi bắt đầu học tiếng Nhật, sẽ có lợi hơn cho bạn từ việc phát âm những mẫu câu, từ vựng bạn muốn học hơn là chỉ đọc thầm trong đầu. Đọc những từ vựng vang to ra ngoài, đọc rành mạch những đoạn văn nhỏ trong một bài văn, thực hiện những hoạt động phát âm bằng miệng, không phải đọc thầm. Viết ra những câu trả lời cho những hoạt động đó hơn là lướt qua các từ đó trong đầu bạn. Đọc lớn toàn bộ các câu trong một hoạt động hơn là chỉ đọc phần điền vào câu trả lời. Chuyển những từ vựng từ tâm trí bạn sang miệng bạn là một kỹ năng đòi hỏi một sự nỗ lực to lớn trong việc thực hành.

6. Học qua băng đĩa, nghe nhạc và xem phim

Hầu hết các cuốn sách đều biên soạn kèm theo băng đĩa hướng dẫn cách phát âm từ vựng, cách đọc bài khóa. Trước khi bạn đọc bài thì hãy nghe qua bài học để xem bạn hiểu được bao nhiêu phần trăm, viết ra những gì bạn nghe được rồi đối chiếu, như vậy bạn sẽ nhớ bài lâu hơn. Việc xem phim sẽ giúp bạn hiểu được cách sử dụng từ ngữ trong từng hoàn cảnh cụ thể, vì ngôn ngữ trong đời sống đôi khi rất khác những gì bạn học trong sách vở, hơn nữa nó còn giúp bạn quen với tốc độ phát âm của người Nhật. Hãy lắng nghe thật kỹ những bài giảng của các thầy cô và hỏi ngay khi có điểm nào bạn không hiểu. Ngoài ra bạn có thể tham gia rất nhiều câu lạc bộ, diễn đàn học tiếng Nhật để có thể trao đổi và học hỏi thêm từ những người học tiếng Nhật khác…  

Du Học Trung Quốc Vừa Học Vừa Làm Như Thế Nào?

Du học Trung Quốc vừa học vừa làm là mong muốn của nhiều bạn du học sinh Việt Nam. Công việc sẽ giúp các bạn có khả năng giao tiếp tốt, kiếm thêm thu nhập, làm quen với môi trường sống của Trung Quốc.

2. Dịch sách

Nếu hỏi 10 bạn đi du học có làm thêm gì thì có đến 7 bạn lựa chọn việc dịch sách để kiếm thêm thu nhập. Các bạn có thể nhận dịch sách hoặc tài liệu. Tính chất công việc cực kì linh hoạt, bạn có thể làm thêm buổi tối ngay tại nhà mà không cần phải ra ngoài và lo lắng về những nguy hiểm khi về trễ.

4. Bán hàng online

Hihi Trung Quốc là nguồn hàng lớn của thế giới, bạn có thể mua bất cứ thứ gì bạn muốn với giá khá rẻ. Việc bán hàng online cũng mang lại thu nhập tốt và hình như có nhiều bạn sang Trung Quốc đều muốn làm việc nay. Bạn đã biết tiếng Trung thì có thể liên hệ với một số đầu mối để nhập hàng về Việt Nam bán. Và ở Việt Nam thì bạn nên có một người trung gian quản lý hàng hóa cho bạn. Vì biết bạn đang bên Trung nên mọi người sẽ tin tưởng bạn đó.

5. Làm tự do

Công việc này thì vô kể lắm bởi vì nếu bạn có năng kỹ năng về ngành gì thì có thể xin làm việc ngành đó. Nếu bạn đã thành thạo tiếng Trung xin việc làm thêm không khó.

Du học Trung Quốc hiện nay đang là một xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Nền giáo dục tại Trung Quốc rất phát triển, năng động theo thế giới, du học Trung Quốc đem đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Trung tâm tư vấn du học Trung Quốc THANHMAIHSK thường xuyên có những suất học bổng du học Trung Quốc rất hấp dẫn tại các thành phố lớn. Các bạn sẽ được tư vấn về cách chọn trường, chọn ngành và những kinh nghiệm khi sinh sống bên Trung Quốc.

Trung tâm tư vấn du học Trung Quốc uy tín nhất Hà Nội

Địa chỉ: Số 21 ngõ 2 Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Đông

SĐT: 04 38359969. Hotline: 0931715889 (8h30 đến 21h các ngày trong tuần)

BẠN ƠI, ĐỪNG BỎ LỠ “NGÀY HỘI HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC 2019” NHÉ!Địa điểm: BISHUB 142B Đê la Thành, Nam Đồng, Đống Đa, Hà NộiThời gian: 9h30p ngày 09/03/2019https://app.getresponse.com/site2/thanhmaihsk?u=SHQB0&webforms_id=Bb1N0&v=0

Mua Mochimochi Tại Nhật, Làm Thế Nào Để Vừa Rẻ Vừa Tiện Lại Vừa Nhanh?

Bạn đang muốn có một khóa học từ vựng tiếng Nhật vừa dễ dàng lại vô cùng hiệu quả cùng với MochiMochi nhưng vẫn còn phân vân về cách thức mua hàng từ tít tận Nhật Bản xa xôi?! Câu trả lời cho bạn chính là đây! Akira giới thiệu cho bạn 3 cách mua MochiMochi: rẻ-tiện-nhanh cho những bạn ở xứ sở hoa anh đào đây!!!

1. Cách rẻ vô địch: đặt mua ở Nhật, (người nhà) mình nhận ở Việt Nam

Để tiết kiệm được tối đa số tiền phải bỏ ra cho một khóa học từ vựng cùng với MochiMochi thì việc đặt mua khóa học rồi nhờ người thân mình nhận giúp này chính là sự lựa chọn cực kì phù hợp với các bạn nha!

Được hưởng một mức giá vô cùng ưu đãi đối với cả hai khóa học là:

Khóa học 6 tháng với giá cũng chỉ còn 3 99.000 đồng mà thôi!!!

Đồng thời, các bạn còn được miễn phí vận chuyển đến tận tay người nhà của các bạn luôn!!!

Để nhận được những ưu đãi này, bạn thực hiện đặt mua MochiMochi với các bước vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Nhắn tin cho MochiMochi thông qua fanpage

Bước 3: Sau khi đã được người thân gửi mã kích hoạt kèm theo hướng dẫn sử dụng MochiMochi thì bạn hãy làm theo hướng dẫn đã có để có thể học nha!

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký thông tin mua MochiMochi

Với phương thức này, các bạn có thể nhận mã khóa học từ MochiMochi mà cần thông qua bất cứ một trung gian nào!!! Và đừng lo, với phương thức thanh toán này, bạn vẫn có thể nhận được mức học phí cực kì từ MochiMochi: ưu đãi

Khóa học 1 năm với mức giá 499.000 đồng.

Khóa học 6 tháng với mức giá 399.000 đồng.

Tất cả những gì bạn cần làm chính là thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhắn tin cho MochiMochi thông qua fanpage

Bước 2: Chuyển khoản số tiền của khóa học bạn đã lựa chọn sau khi đã được nhận ưu đãi 30% vào tài khoản của MochiMochi. Các thông tin cụ thể như sau:

Chuyển khoản qua tài khoản ゆうちょ của MochiMochi tại Nhật:

Tên chủ thẻ: ヒラハラ シンゴ

Số thẻ: 10080 – 90744981

Chi nhánh: 〇〇八

Khoá học 1 năm: ‎¥2.500

Khoá học 6 tháng: ‎¥2.000

3. Cách cực nhanh: Mua MochiMochi trực tiếp trong Apple Store

Chúng mình còn một cách khác để mua MochiMochi dành cho các bạn vô cùng nóng lòng sử dụng khóa học MochiMochi một cách cực kì nhanh, đó chính là mua MochiMochi trực tiếp qua ứng dụng Appstore VN.

Đối với cách thức mua hàng cực nhanh này, khóa học MochiMochi có mức giá như:

Khoá học 6 tháng: 549.000đ

Bạn có thể mua MochiMochi qua Appstore chỉ cần làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Mua App MochiMochi trên Appstore VN

Bước 2: Nhấn chọn vào một bài học bị khóa bất kỳ, sau đó app sẽ tự động hiện lên hướng dẫn mua hàng

Bước 3: Làm theo hướng dẫn vào học với MochiMochi ngay thôi!!!

Tư Vấn Toàn Diện: Đi Du Học Đài Loan Vừa Học Vừa Làm, Tự Túc 2022

Mức học phí dao động từ 25,000 – 30,000 Đài tệ/khóa/3 tháng (tương đương 19 – 23 triệu đồng/khóa)

Mức học phí từng trường dao động từ: 40,000 Đài tệ – 60,000 Đài tệ / học kỳ (tương đương khoảng 30 triệu – 42 triệu/ học kỳ).

Nếu có học bổng của nhà trường mức học phí sẽ thấp hơn, được giảm 20% – 100% tùy theo hồ sơ và điều kiện tuyển sinh của trường.

Thời gian học tập tại Đài Loan thế nào?

Lịch học cũng như thời gian học bên Đài ra sao?

Không biết rằng khi đi học như vậy các bạn du học sinh có thể tranh thủ đi làm thêm được không?

Tham khảo bảng THỜI GIAN HỌC TẠI ĐÀI để có thể sắp xếp thời gian sao cho hợp lý nhất nha.

Nếu như:

Bạn đang có mong muốn đi du học và còn tòm tem muốn ra làm thêm thì hãy ghi nhớ những mốc lương cơ bản hiện tại ở Đài cũng như cách tính tăng ca nữa nha

Tốt nghiệp có bằng Đại học chính quy → YÊU CẦU CÔNG VIỆC: (Phù hợp cho những bạn sang học Thạc sĩ bên Đài Loan)

→ QUYỀN LỢI: Đảm bảo học tập trong môi trường giáo dục có chất lượng hàng đầu, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngữ giảng viên có trình độ chuyên môn cao.

Cơ hội việc làm mở rộng (ĐẶC BIỆT TẠI CÁC CÔNG TY, TẬP ĐOÀN LỚN).

Sau khi về nước có cơ hội được làm việc tại các công ty, tập đoàn của Đài Loan đầu tư tại Việt Nam.

A. Chương trình du học trọn gói chi phí: 1500 USD – 2000 USD + 3-5 triệu phí đào tạo

Đợt 1: Sau khi làm thủ tục đăng ký học viên nộp trước cho công ty số tiền đăng ký hồ sơ là 1000USD + 3-5 triệu đào tạo tiếng.

Đợt 2: Sau khi học viên có chấp thuận visa từ Văn phòng đài bắc sẽ thực hiện nghĩa vụ thanh toán phí và lệ phí cho công ty với số tiền còn lại là 500 USD – 1000 USD.

Ngoài các chi phí giấy tờ cá nhân: Sức khỏe, tư pháp, lệ phí thi chứng chỉ TOCFL… Cam kết không phát sinh bất kỳ khoản phí nào trong suốt quá trình xin visa.

ƯU TIÊN ỨNG VIÊN ĐÃ BIẾT TIẾNG TRUNG & TIẾNG ANH HOẶC CÓ GIẤY KHEN CỦA CƠ QUAN CHỨC NĂNG

– CHỨNG CHỈ NGOẠI NGỮ: Đài Loan có chương trình băng tiếng anh và tiếng hoa nên khi nộp đơn xin học bổng chương trình nào bạn cần có chứng chỉ ngoại ngữ chương trình đó.

Tuyển sinh hệ chuyên ban kỳ mùa thu T9/2020

Trường được thành lập vào năm 1967 bởi ông Sun Fa-Min và bà Sun (Chen Shu-Juan). Trường được phê duyệt bởi bộ giáo dục vào tháng 11 năm 1969 và bắt đầu tuyển sinh vào tháng 12 của năm đó. Chỉ có 4 chuyên khoa: cơ khí, kỹ thuật điện, kỹ thuật Trường đổi tên thành trường cao đẳng kỹ thuật Lunghwa năm 1973 và khoa kỹ thuật công nghiệp được thành lập. Năm 1989 trường đổi tên thành Trường cao đẳng công nghệ và thương mai Lunghwa. Năm 1998 trường nâng cấp thành cao đẳng hệ 4 năm và đổi tên thành học viện kỹ thuật Lunghwa và chương trình đào tạo nghề được thêm vào.

Năm 1999 bộ ứng dụng ngoại ngữ, khoa quản trị kinh doanh và khoa tài chính ngân hàng được thành lập. Năm 2001, Viện đã được phê duyệt để thay đổi tên thành Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa. Năm 2004, Trường đại học Công nghệ Kỹ thuật đã được bổ sung vào chương trình sau đại học. Các chương trình thạc sĩ trong Hóa chất & Kỹ thuật Vật liệu sẽ được thiết lập vào năm 2013. Lunghwa mở rộng từ bốn ngành hiện tại 4 trường cao đẳng, 14 phòng ban, và sáu trường đại học.

Nhiều người trong số các sinh viên tốt nghiệp đã được xuất sắc và đóng góp trong các lĩnh vực chính phủ và tư nhân. Tọa lạc tại thành phố Đài Bắc, tâm điểm của nền kinh tế lớn nhất và đa dạng nhất Đài Loan, trường Đại học khoa học và công nghệ cung cấp 4 chương trình đào tạo mang tính ứng dụng thực tiễn cao: Du lịch khách sạn, Hóa vật liệu, Quản trị công nghiệp và Thông tin máy tính và kỹ thuật mạng.

*Lưu ý: Mọi thông tin trên Hộ chiếu, Chứng minh thư, tư pháp…cần phải được đối chiếu trước khi nộp hồ sơ.

Hệ vừa học vừa làm. Nhà trường liên kết trực tiếp với doanh nghiệp, sắp xếp nơi thực tập cho học sinh trong suốt 4 năm học.

Đơn vị: Đài tệ

Là trường tọa lạc tại TP Đài bắc và thu hút nhiều sinh viên theo học

MỘT SỐ ẢNH VỀ ĐẠI HỌC LONG HOA

BAN LÃNH ĐẠO THĂM VÀ LÀM VIỆC TRỰC TIẾP VỚI LÃNH ĐẠO TRƯỜNG ĐẠI HỌC LONG HOA

THĂM QUAN TRỰC TIẾP KÝ TÚC XÁ NỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC LONG HOA

Tuyển sinh hệ tự túc ngôn ngữ, khai giảng hàng tháng

Đại học Minh Tân

THÔNG TIN TỔNG QUAN

ĐỐI TƯỢNG, ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH:

– Nam nữ, tuổi 18 – 28 tốt nghiệp THPT trở lên

– Điểm trung bình mỗi năm từ 6.0 trở lên

– Chứng chỉ Hoa ngữ TOCFL1 trở lên

– Không tiền án tiền sự, sức khỏe tốt

– Chứng minh nhân dân ( photo công chứng) : 01

– Hộ chiếu ( bản gốc ): 01

– Chứng chỉ TOCFL / TOEIC/ IELTS

– Bản gốc bằng tốt nghiêp THPT hoặc bằng cấp cao hơn ( nếu có ) : 01

– Chính minh tài chính

– Ảnh 4×6, phông trắng : 20 chiếc

– Giấy khám sức khỏe, tư pháp (bản gốc): 01 (không làm ngay, thời gian khám và làm tư pháp Trung tâm sẽ thông báo sau để tránh trường hợp giấy tờ hết hạn)

Các giấy tờ khác sẽ hoàn thiện trong quá trình xử lý hồ sơ

Lưu ý: Mọi thông tin trên Hộ chiếu, Chứng minh thư, tư pháp…cần phải được đối chiếu trước khi nộp hồ sơ.

Cổng trường ĐH Minh Tân

Hệ tự túc ngôn ngữ. Với chương trình giảng dạy chuyên sâu, sinh viên được đào tạo thành thạo 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc -Viết. Chương trình giảng dạy được chia làm 3 cấp độ:

– Sơ cấp: Trọng tâm bồi dưỡng năng lực giao tiếp hội thoại

– Trung cấp: Tăng cường bồi dưỡng năng lực viết văn bản, làm quen và sử dụng lối hành văn của văn học Trung Hoa

– Cao cấp, chuyên sâu: Tăng cường khả năng xem tin tức thời sự và các tư tưởng văn hoá.

THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ KHÓA HỌC

1. LỚP HỌC TIẾNG TRUNG THƯỜNG XUYÊN

– Học phí: 27,000 Đài tệ/khóa

– Phí đăng ký: 300 Đài tệ

– Bảo hiểm sinh viên: 1,500 Đài tệ/khóa

1. LỚP HỌC 20 HỌC SINH/LỚP

BAN LÃNH ĐẠO KHẢO SÁT VÀ LÀM VIỆC TRỰC TIẾP VỚI BAN LÃNH ĐẠO TRƯỜNG ĐẠI HỌC MINH TÂN

Tuyển sinh hệ chuyên ban kỳ mùa thu tháng 9/2019

Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Minh Tân là một trong những trường đại học uy tín hàng đầu của Đài Loan không chỉ về các ngành kỹ thuật mà còn các ngành về xã hội như quản lý, khoa học xã hội và nhân văn….

Được thành lập từ năm 1966, Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Minh Tân là một ngôi trường có bề dày lịch sử. Với khuôn viên trường rộng đến 14 hecta, cùng các cơ sở vật chất hiện đại, số lượng sinh viên tham gia học tập tại trường đã lên đến mức kỷ lục là 15.000 sinh viên đang theo học với 21 ngành học khác nhau.

Trường tạo dựng mối quan hệ chặt chẽ với các khu công nghiệp và các công ty Đài Loan. Nhờ lợi thế đó mà sinh viên mới tốt nghiệp ra trường cũng như sinh viên còn theo học có điều kiện để thực tập hay làm việc ở các công ty Đài Loan để phát huy khả năng cũng như được cọ sát với thực tế.

Tốt nghiệp THPT trở lên

Điểm trung bình mỗi năm năm từ 6,0 trở lên

Chứng chỉ tiếng Trung TOCFL 1

Ảnh 4×6 phông trắng, học sinh mặc áo sơ mi trắng : 20 chiếc

Chứng minh nhân dân ( photo ) : 01

Hộ chiếu ( bản gốc ): 01

Học bạ THPT hoặc bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại học nếu có (bản gốc): 01

Bằng tốt nghiệp THPT / giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại học nếu có ( bản gốc ): 01

Sổ tiết kiệm: tài khoản đứng tên học sinh, số tiền gửi tối thiểu 150 triệu ( bản gốc ): 01

Giấy khám sức khỏe, tư pháp (bản gốc ): 01 ( không làm ngay, thời gian khám và làm tư pháp Trung tâm sẽ thông báo sau để tránh trường hợp giấy tờ hết hạn)

Lưu ý: Mọi thông tin trên Hộ chiếu, Chứng minh thư, tư pháp…cần phải được đối chiếu trước khi nộp hồ sơ.

Hình thức du họcHệ vừa học vừa làm.Nhà trường liên kết trực tiếp với doanh nghiệp, sắp xếp nơi thực tập cho học sinh trong suốt 4 năm học.

1. 適用對象為工學院各系及管院工管系、資管系國際產學合作專班學生。

Chỉ áp dụng cho các sinh viên hệ chuyên ban quốc tế học và làm khoa kỹ thuật và quản

lý, công nghệ thông tin.

2. 依據教育部核定本校學雜費收費標準,每學期學費37,740元,雜費13,470元,合計51,210元;全學期均在校外實習時,每學期學費37,740元,雜費13,470元х80%=10,776元,合計48,516元。

Căn cứ theo sự chấp thuận của Bộ giáo dục trường được thu học phí mỗi học kỳ 37,740

đài tệ, các phí khác: 13,470 đài tệ, tổng cộng 51,210. Nếu trong cả học kỳ đều đi nhà

máy thực tập thì mỗi học kỳ nộp học phí là 37.740 đài tệ, phí sách vở và thiết bị trường

học 13.470 đài tệ х 80%=10.776 đài tệ, tổng cộng là 48.516 đài tệ.

3. 住宿費於實習期間若住宿於實習公司,則依實習公司規定繳費,若住校則依規定每學期收費10,100元(依本校住宿管理相關辦法調整費用)。

Thời gian học tại trường phí ký túc xá theo quy định mỗi một học kỳ 10,100 đài tệ, thời

gian thực tập tại nhà máy phí ký túc xá theo quy định của từng nhà máy( được điều

chỉnh theo quy định của nhà trường).

Phí bảo hiểm an toàn mỗi một học kỳ 325 đài tệ( mỗi năm được điều chỉnh theo đơn vị

bảo hiểm). Phí sử dụng mạng internet mỗi một kỳ học là 300 đài tệ (Nếu cả học kỳ học

sinh đi thực tập tại nhà máy thì nhà trường sẽ không thu phí mạng internet)

phòng học ngoại ngữ 300, phòng học bơi 800.

Phí bảo hiểm học kỳ đầu tiên là 3,000 đài tệ; phí bảo hiểm học kỳ thứ 2 đến học kỳ thứ

8 mỗi một học kỳ 4.494 đài tệ, theo quy định mỗi một sinh viên đều cần phải đóng phí.

Phí làm thẻ cư trú mỗi năm 1,000 đài tệ, phí làm thẻ đi làm 100 đài tệ

8. 第一學期(前半年)免宿舍費,但是要繳保證金1,000元,以及自用電費。

Học kỳ 1(6 tháng đầu tiên) miễn tiền phí ký túc xá, nhưng phải đóng phí đặt cọc 1,000

đài tệ, và tiền điện nước phát sinh.

9. 團、健保費、居留證費、工作證費均為繳交政府單位之申辦規費。

Những chi phí Bảo hiểm tập thể, bảo hiểm toàn dân, thẻ cư trú, thẻ đi làm đều theo quy

định của Chính phủ.

10.全學期均在校外實習,該學期學費全額繳費37.740元,雜費繳費元五分之四13.470元х 80%=10.776元,網路使用費不收取。

Toàn học kỳ sinh viên của trường trong thời gian thực tập bên ngoài cũng cần phải đóng

học phí cho mỗi kỳ là 37.740 đài tệ, phí sách vở và thiết bị trường học được giảm 80%

chỉ còn phải nộp 10.776 đài tệ, phí internet không thu.

Tuyển sinh hệ tự túc chuyên ban và vừa học vừa làm kỳ mùa thu T9/2020

Lãnh đạo công ty sang thăm du học sinh theo học tại trường

Khuôn viên trường Tỉnh Ngô tọa lạc trong một khu đô thị yên tĩnh xinh đẹp quận Lâm Khẩu thành phố Tân Bắc với các đại lộ đầy cây xanh, bãi cỏ rộng lớn, gần gũi với sinh viên. Môi trường sống phù hợp với mục tiêu học tập và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên với đội ngũ giảng viên và nhân viên giỏi quan tâm đến sinh viên.

Đặc điểm của trường đại học Tỉnh Ngô

+ Trang thiết bị cho kí túc xá nam và nữ hoàn chỉnh, hiện đại

+ Canteen của trường sạch đẹp với các món ăn phong phú+ Các nhà hàng, khách sạn, cửa hàng tiện ích nhiều và tiện lợi, mang tính quốc tế

+ Trường cách sân bay Đào Viên chừng 20 phút, cách Trung tâm thương mại thành phố Đài Bắc chừng 40 phút, cách trạm tàu điện ngầm gần nhất chừng 10 phút, phương tiện giao thông thuận tiện, có thể đi mọi nơi.

Lãnh đạo công ty chụp ảnh lưu niệm cùng lưu học sinh

Tốt nghiệp THPT trở lên (18 – 25 tuổi)

Điểm trung bình mỗi năm từ 6,0 trở lên

Không tiền án tiền sự, sức khỏe tốt

Chứng chỉ ngoại ngữ TOCFL 1 (Hệ chuyên ban) và TOCFL 2 trở lên (Tự túc chuyên ban)

Lưu ý: Mọi thông tin trên Hộ chiếu, Chứng minh thư, tư pháp…cần phải được đối chiếu trước khi nộp hồ sơ.

Học kỳ 1 và 2: giảm 50%, còn 5,000 Đài tệ/1 người/học kỳ

Học kỳ 3 đến học kỳ 8: 10,000 Đài tệ/1 người/học kỳ

Tiền kí túc xá hè và Tết tính theo ngày, mỗi ngày 50 Đài tệ

Tín chỉ mỗi học kỳ (18 tuần/học kỳ): 16 – 22 tín chỉ

Năm 1 đến năm 3 chủ yếu đào tạo tiếng Trung và các môn chuyên ngành, mỗi tuần học ít nhất 20 – 24 tiếng.

Năm 4 có thể lựa chọn thực tập tại doanh nghiệp hợp tác (môn tự chọn).

Thời gian đào tạo hệ đại học là 4 năm (8 học kỳ), lúc tốt nghiệp phải hoàn thành 128 tín chỉ, hoàn thành chương trình học theo quy định sẽ nhận được bằng tốt nghiệp đại học của Đài Loan; nếu trong thời gian quy định (có thể gia hạn thêm 2 năm) chưa hoàn thành chương trình học sẽ bị buộc thôi học.

Năm 1 đến năm 3: theo nhu cầu của học sinh, trường sẽ hỗ trợ làm thẻ đi làm và giới thiệu việc làm, học sinh sẽ đi làm hợp pháp 20 tiếng/ tuần (158 tệ/ giờ) (khoảng 118,500VND/giờ), kỳ nghỉ tết và nghỉ hè mỗi tuần sẽ được đi làm 40 tiếng trở lên (158 x 40 x 4 tuần = 25,280 tệ/ tháng)

Năm 4 nếu chọn thực tập tại doanh nghiệp, tùy thuộc vào thái độ thực tập của học sinh bên doanh nghiệp sẽ cấp cho học sinh lương thực tập 158 tệ trở lên/ tiếng.

BAN LÃNH ĐẠO THĂM VÀ LÀM VIỆC TRỰC TIẾP VỚI LÃNH ĐẠO TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỈNH NGÔ

Tuyển sinhhệ đại học tự túc chuyên bankỳ mùa thu T9/2020

THÔNG TIN TỔNG QUAN

Trường Đại học khoa học và công nghệ Đức Minhđược thành lập năm 1963 cung cấp hơn 3chương trình đào tạo mang tính ứng dụng thực tiễn cao: Logistics,và Sale. Trường có diện tích mặt bằng 5,9804 ha,các ngành đều có phòng học chuyên dụng, cơ sở vật chất được đầu tư với hồ bơi nước nóng, lớp học dạy khiêu vũ, trung tâm thể dục thể thao, sân bóng rổ, bóng chuyền…Trong khuôn viên, trường có phòng ăn của học sinh và cửa hàng tiện lợi. Ngoài ra còn có nhiều gian hàng thực phẩm, siêu thị, chợ, cửa hàng bách hóa, đại siêu thị, vv gần đó để đáp ứng nhu cầu đa dạng của học sinh. Ký túc xác sinh viên được bố trí khu nhà độc lập xây liên kết hình chữ nhật 5 tầng.

Trường tập trung phát triển, bồi dưỡng nhân tài về phẩm giá đạo đức, giáo dục toàn diện. Với cơ chế đánh giá kết quả học tập để nâng cao chất lượng giảng dạy. Tăng cường hợp tác nghiên cứu giữa các ngành và các tổ chức giáo dục. Môi trường học tập thân thiện, quốc tế.

1. Đối tượng:

– Nam nữ, tuổi 18 – 28 tốt nghiệp THPT trở lên

Điểm trung bình 3 năm từ 6,0 trở lên

Không tiền án tiền sự, sức khỏe tốt

Có nhận lao động từng đi Đài Loan về

Hồ sơ yêu cầu:

Hộ chiếu

Học bạ phổ thông

Chứng chỉ hoa ngữ TOCFL2

Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

Chứng minh nhân dân

Hình thức du học:

Năm 1 đến năm 3: chủ yếu đào tạo tiếng Trung và các môn chuyên ngành, mỗi tuần học ít nhất 20 – 24 tiếng (tập trung sắp xếp lịch học 3 ngày/tuần).

Năm 4: học sinh có hai lựa chọn:

Hoàn thành 18 tín chỉ thực tập tại doanh nghiệp

Hoàn thành 18 tín chỉ thực tập trên lớp (đi học tại trường)

Hoàn thành chương trình học theo quy định sẽ nhận được bằng tốt nghiệp đại học của Đài Loan.

Trợ cấp sinh hoạt:

Năm 1 đến năm 3: theo nhu cầu của học sinh, trường sẽ hỗ trợ làm thẻ đi làm và giới thiệu việc làm, học sinh sẽ đi làm hợp pháp 20 tiếng/ tuần (158 tệ/giờ)(khoảng 123,2400 VNĐ/giờ), kỳ nghỉ tết và nghỉ hè mỗi tuần sẽ được đi làm 40 tiếng trở lên (158 x 40 x 4 tuần = 25,280 Đài tệ/tháng)

Năm 4 nếu học sinh lựa chọn thực tập tại doanh nghiệp sẽ được trợ cấp từ 23,800/tháng trở lên.

Chuyên ngành và chương trình đào tạo:

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRƯỜNG ĐẠI HỌC MINH ĐỨC

BAN LÃNH ĐẠO THĂM QUAN VÀ LÀM VIỆC TRỰC TIẾP VỚI LÃNH ĐẠO TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐỨC MINH

ĐỐI TƯỢNG, ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH:

Nam nữ, tuổi 18 – 28 tốt nghiệp THPT trở lên

Điểm trung bình mỗi kì từ 6.0 trở lên

Chứng chỉ Hoa ngữ TOCFL1 trở lên

Không tiền án tiền sự, sức khỏe tốt

Sơ cấp: Trọng tâm bồi dưỡng năng lực giao tiếp hội thoại

Trung cấp: Tăng cường bồi dưỡng năng lực viết văn bản, làm quen và sử dụng lối hành văn của văn học Trung Hoa

Cao cấp, chuyên sâu: Tăng cường khả năng xem tin tức thời sự và các tư tưởng văn hoá.

THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ KHÓA HỌC

● Tên Tiếng Anh: Division of Chinese as a Second Language, Language Center, National Chiayi University

● Tên Tiếng Việt: Trung tâm ngôn ngữ – Đại Học Quốc gia Gia Nghĩa

● Tên Tiếng Trung:

● Địa Chỉ: 580 Xinmin Road, Chiayi City, Taiwan 60054 (D02-302, 3F, Building B)

● Website: https://www.ncyu.edu.tw/lgc_eng/

ĐỐI TƯỢNG, ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH:

– Nam nữ, tuổi 18 – 28 tốt nghiệp THPT trở lên

– Điểm trung bình mỗi kì từ 6.0 trở lên

– Chứng chỉ Hoa ngữ TOCFL1 trở lên

– Không tiền án tiền sự, sức khỏe tốt

– Chứng minh nhân dân ( photo công chứng) : 01

– Hộ chiếu ( bản gốc ): 01

– Chứng chỉ TOCFL / TOEIC/ IELTS

– Bản gốc bằng tốt nghiêp THPT hoặc bằng cấp cao hơn ( nếu có ) : 01

– Chính minh tài chính

– Ảnh 4×6, phông trắng : 20

– Giấy khám sức khỏe, tư pháp (bản gốc): 01 (không làm ngay, thời gian khám và làm tư pháp Trung tâm sẽ thông báo sau để tránh trường hợp giấy tờ hết hạn)

– Các giấy tờ khác sẽ hoàn thiện trong quá trình xử lý hồ sơ

Lưu ý: Mọi thông tin trên Hộ chiếu, Chứng minh thư, tư pháp…cần phải được đối chiếu trước khi nộp hồ sơ.

– Sơ cấp: Trọng tâm bồi dưỡng năng lực giao tiếp hội thoại

– Trung cấp: Tăng cường bồi dưỡng năng lực viết văn bản, làm quen và sử dụng lối hành văn của văn học Trung Hoa

– Cao cấp, chuyên sâu: Tăng cường khả năng xem tin tức thời sự và các tư tưởng văn hoá.

THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ KHÓA HỌC

Tuyển sinh hệ tự túc ngôn ngữ, khai giảng các tháng 3,6,9,12

Tên Tiếng Anh: Center of Chinese Language And Culture of Fu Jen Catholic University

Tên Tiếng Việt: Trung tâm ngôn ngữ Đại Học Phụ Nhân

Tên Tiếng Trung:輔仁大學華語文中心

Địa Chỉ: No. 510 Zhongzheng Rd ,Xinzhuang Dist., New Taipei City, 24205 Taiwan (R.O.C)

Website: http://www.lc.fju.edu.tw/

Video hình ảnh nhà trường: https://www.youtube.com/watch?v=cQds8j4X1D0

ĐỐI TƯỢNG, ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH:

Nam nữ, tuổi 18 – 28 tốt nghiệp THPT trở lên

Điểm trung bình mỗi năm từ 6.0 trở lên

Chứng chỉ Hoa ngữ TOCFL1 trở lên

Không tiền án tiền sự, sức khỏe tốt

Chứng minh nhân dân ( photo công chứng) : 01

Hộ chiếu ( bản gốc ): 01

Chứng chỉ TOCFL / TOEIC/ IELTS

Bản gốc bằng tốt nghiêp THPT hoặc bằng cấp cao hơn ( nếu có ) : 01

Chính minh tài chính

Ảnh 4×6, phông trắng : 20 chiếc

Giấy khám sức khỏe, tư pháp (bản gốc): 01 (không làm ngay, thời gian khám và làm tư pháp Trung tâm sẽ thông báo sau để tránh trường hợp giấy tờ hết hạn)

Các giấy tờ khác sẽ hoàn thiện trong quá trình xử lý hồ sơ

Với chương trình giảng dạy chuyên sâu, sinh viên được đào tạo thành thạo 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc -Viết. Chương trình giảng dạy được chia làm 3 cấp độ:

Sơ cấp: Trọng tâm bồi dưỡng năng lực giao tiếp hội thoại

Trung cấp: Tăng cường bồi dưỡng năng lực viết văn bản, làm quen và sử dụng lối hành văn của văn học Trung Hoa

Cao cấp, chuyên sâu: Tăng cường khả năng xem tin tức thời sự và các tư tưởng văn hoá.

THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ KHÓA HỌC

Trường đại học Đông Hải được thành lập vào năm 1953 và bắt đầu chương trình tuyển sinh sau đó 2 năm và hiện trở thành một trong những trường đại học dân lập đầu tiên ở Đài Loan có số lượng sinh viên đông và chất lượng đào tạo uy tín.

Nằm ở Đài Trung của Đài Loan, trường đại học Đông Hải nổi bật với lối kiến trúc hiện đại, lạ mắt với khuôn viên có giáo đường The Luce Chapel do kiến trúc sư Leoh Ming Pei (người thiết kế kim tự tháp kính Louvre Paris) thiết kế và được Quỹ Getty của Mỹ xếp hạng 1 trong 10 tòa kiến trúc đáng được bảo tồn nhất thế kỷ 20.

Lối kiến trúc hiện đại xen lẫn cổ điển của trường

Trường là nơi có nền văn hóa phong phú, giao thông thuận tiện, gần các khu biệt thự và là môi trường học tập yên tĩnh tuyệt vời.

Vì vậy hầu hết sinh viên đều rất thích được học tập ở đây bởi không gian và chất lượng của trường.

BAN LÃNH ĐẠO KHẢO SÁT VÀ LÀM VIỆC TRỰC TIẾP VỚI LÃNH ĐẠO TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÔNG HẢI

K. ĐH Cảnh văn

Đại học Cảnh Văn (JUST) thành lập năm 1980 dưới danh nghĩa là Trường cao đẳng công nghiệp và thương mại Cảnh Văn.

Với đội ngũ giảng viên có bằng cấp và các nghiên cứu xuất sắc đại học Cảnh Văn tự hào là một ngôi trường có nhiều giảng viên ưu tú nhất Đài Loan.

* Khuôn viên trường: Với khoảng không gian rộng rãi và thơ mộng, được trang bị các thiết bị tốt nhất và đạt đẳng cấp quốc tế, mang đến một môi trường học tập an toàn.

* Chất lượng giảng dạy xuất sắc: Đội ngũ giảng viên với trình độ chuyên môn cao truyền tải cho học sinh những kiến thức bổ ích và chất lượng giảng dạy tốt nhất.

* Ký túc xá hiện đại : Có đầy đủ hệ thống wifi và điều hòa, mỗi phòng dành cho từ 2 đến 6 sinh viên ở.

Phòng trưng bày của trường

BAN LÃNH ĐẠO THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI LÃNH ĐẠO NHÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẢNH VĂN

Trường đại học Công nghệ Ming Chi được thành lập vào năm 1963 bởi Wang Yung-ching, một doanh nhân có ảnh hưởng ở Đài Loan và là người sáng lập Tập đoàn Nhựa Formosa.

Đây là trường tư thục đầu tiên ở phía bắc Đài Loan, và người ta tin rằng trường được đặt tên là ‘Ming Chi’ để thúc đẩy và khuyến khích sinh viên của mình học hỏi những lời dạy từ những người lớn tuổi có đạo đức.

Về mặt thiết kế, MCUT xếp thứ 19 trong hạng mục iF Concept Award của Đức vào năm 2012.

Là trường đại học thu hút nhiều sinh viên theo học

Chương trình đào tạo hệ vừa học vừa làm

Được công nhận là Trường Đại học có thành tích giảng dạy xuất sắc bởi Bộ giáo dục Đài Loan trong suốt 11 năm liên tiếp từ năm 2006 đến nay.

Du học Đài Loan và lựa chọn trường Đại học St.John’s sẽ là sự lựa chọn sáng suốt cho tương lai của bạn.

Trường Đại học St. John tự hào về chất lượng giáo dục và chương trình giáo dục lấy sinh viên làm trọng tâm của mình.

Do đặt trọng tâm vào khả năng học tập của sinh viên, tính linh động toàn cầu và khả năng cạnh tranh việc làm của sinh viên, trường Đại học St. John cung cấp chương trình giảng dạy được thiết kế kỹ lưỡng sát với tất cả nhu cầu phát triển của sinh viên trong tương lai.

Tập trung vào lĩnh vực năng lượng xanh, trí tuệ nhân tạo và chăm sóc sức khỏe, các trường đại học thành viên và các khoa trực thuộc trường Đại học Jt. John được đánh giá cao về sự xuất sắc trong nghiên cứu và giảng dạy; chương trình giảng dạy được thiết kế kỹ lưỡng, đáp ứng sát xu thế công nghiệp và xu thế toàn cầu.

Đến với trường Đại học St. John, vô số các cơ hội học tập thúc đẩy bạn theo đuổi con đường phát triển một tương lai tươi sáng.

Được thành lập vào năm 1966. Nhà trường đã thiết kế chương trình giảng dạy thống nhất và linh hoạt hơn nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với tiêu chuẩn giảng dạy theo quy định của Bộ Giáo dục.

Ngoài việc cung cấp một nền tảng kiến thức lý thuyết cơ bản, các phòng ban và các khoa cố gắng kết hợp giảng dạy thử nghiệm và đào tạo thực tập kết hợp làm dự án, điều này cho phép sinh viên có thể đáp ứng yêu cầu thay đổi của thế giới công nghiệp.

Đại học khoa học kỹ thuật kiện hành – Đài Loan

Trường có trung tâm ngôn ngữ với nhiều khóa học thực tiễn cho sinh viên quốc tế.

Các khoa học bắt đầu mỗi tháng và thường xuyên cập để góp phần hoàn thiện chương trình và tạo sự thú vị trong việc học.

Có các khóa học cho mọi lứa tuổi từ cấp độ cơ bản đến chuyên sâu và thậm chí cho giáo viên nước ngoài muốn dạy ngôn ngữ tiếng hoa.

Học phí: Mỗi ký 2.5 tháng là từ 20,100 NDT đến 22,200 NDT. Trường có hỗ trợ nhà ở cho học viên đăng ký nhà ở ngắn hạn.

Ngoài các trường tiêu biểu kể trên còn rất nhiều trường đại học tại Đài Loan khác với chương trình giảng dạy và chất lượng khác, hy vọng bạn sẽ tìm cho mình một ngôi trường phù hợp để thực hiện ước mơ du học Đài Loan của mình.

Đài Loan cho phép tất cả các du học sinh Đài Loan là những sinh viên nước ngoài đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trường nghề, trường ngôn ngữ, tổ chức giáo dục được phép làm thêm. Sinh viên muốn làm thêm cần phải có Giấy phép lao động (Work Permit) còn thời hạn.

Để được cấp Giấy phép lao động, sinh viên cần làm thủ tục tại Ủy ban Lao động quốc gia (Council of Labor Affair), hoặc Văn phòng sinh viên tại trường của mình đang theo học, sau đó văn phòng sinh viên sẽ nộp hồ sơ lên Ủy ban Lao động quốc gia.

Việc làm thêm cho du học sinh Đài Loan

Việc làm thêm cho du học sinh tại Đài Loan

Hầu hết các sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng khi du học tại Đài Loan đểu có học bổng, tuy nhiên họ vẫn mong muốn có một công việc làm thêm phù hợp với mình.

Bởi vì công việc làm thêm không chỉ giúp họ có thêm thu nhập mà họ còn có cơ hội giao tiếp với người nước ngoài, trau dồi trình độ ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Trung Quốc, được tích lũy kinh nghiệm thực tế, có cơ hội trải nghiệm trong môi trường làm việc thực sự với người nước ngoài.

– Lời giới thiệu từ phía nhà trường

– Các trung tâm giới thiệu việc làm

Cách đăng ký Work Permit: Mẫu đơn xin Work Permit có xác nhận của trường về việc làm thêm hoặc thực tập của sinh viên, thẻ sinh viên photo, hộ chiếu và thẻ ARC (Thẻ cư trú) photo,biên lai nộp 100 NT$ cho Cục Việc làm và dạy nghề và một trong các giấy tờ sau:

Theo quy định của Đài Loan sinh viên phải học ít nhất 1 học kỳ chương trình Đại học, Thạc sỹ, Tiến sĩ hoặc 1 năm học ngôn ngữ thì mới có thể xin Work Permit.

– Văn minh, an toàn, Khoảng cách gần, văn hóa tương đồng: Đài Loan có nền kinh tế phát triển, được xem là một trong những khu vực có mức sống cao nhất ở Châu Á và đa dạng.

Các nhóm dân tộc, ngôn ngữ, văn hoá, môi trường sống ở đất nước này an toàn và dân chủ, người dân Đài Loan rất thân thiện và hiếu khách.

Đài Loan chi phí sinh hoạt và học tập khá thấp tương đồng với Việt Nam. Ngôn ngữ chính là tiếng hoa, tuy nhiên hầu hết người dân ở đây có thể nói được tiếng Anh cơ bản.

Chính vì vậy mà học sinh, sinh viên quốc tế không gặp quá nhiều khó khăn về tiếng nói khi mới tới Đài Loan cho dù vốn tiếng phổ thông của họ chưa nhiều.

Môi trường học tập ở Đài Loan thân thiện, chất lượng tốt, chi phí thấp khoảng 3.000 USD/năm với nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu.. Một số trường đại học của Đài Loan được xếp vào top 100 trường đại học có chất lượng trên thế giới.

Việc nhận được học bổng khi du học tại Đài Loan là điều vô cùng dễ dàng nếu bạn chịu khó chăm chỉ và chịu khó một chút là được.

Khi tốt nghiệp Đại học, ngoài tấm bằng Đại học ra bạn còn thành thạo ít nhất là một trong hai ngoại ngữ đó, vì thế dù bạn chọn trở về Việt Nam làm việc hay xin việc làm tại đâu thì bạn cũng có cơ hội việc làm với thu nhập cao và cơ hội thăng tiến lớn.

Chính vì vậy, Đài Loan là một sự lựa chọn tuyệt vời để du học. Con người Đài Loan cũng rất dễ hòa đồng, rất thân thiện, môi trường, không khí cũng rất là sạch sẽ, trong lành. Đến nơi đây, du học sinh học hỏi được nhiều thứ, được làm quen với rất nhiều bạn sinh viên quốc tế đến từ những quốc gia khác nhau.

Quốc đảo Đài Loan “hòn đảo xinh đẹp”, nằm ở miền đông nam duyên hải Trung Quốc cách bờ biển lục địa Trung Hoa này khoảng 160 km.

Nó được ngăn cách với tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc qua eo biển Đài Loan, cách Philipine 350 về phía Nam và cách Nhật Bản 1070 km về phía Bắc, phía Đông giáp Thái Bình Dương vì vậy Đài Loan là nơi nghỉ chân của nhiều chuyến bay Châu Á quốc tế.

Đài Loan gồm 64 đảo nhỏ thuộc quần đảo Bành Hồ và 21 đảo khác với tổng diện tích 38.000 km2

Đài Loan chia toàn lãnh thổ đảo thành ba khu hành chính: gồm Đài Bắc, Đài Trung và Đài Nam.

Đài Bắc là khu vực phát triển nhất và tập trung nhiều khu công nghiệp ở đó. Đài Bắc còn có một ngành điện ảnh phát triển.

Đài Trung cũng có khu công nghiệp nhưng ít hơn ở Đài Bắc. Đài Nam chủ yếu là vùng nông nghiệp.

Từ lâu chúng ta đã biết Đài Loan được mệnh danh là “con rồng châu Á” với nền kinh tế đang phát triển bậc nhất ở khu vực châu Á.

Ngoài ra Đài Loan còn phát triển nhanh chóng về cả các ngành thương mại, kỹ thuật, điện tử hiện đại, Đài Loan có một nền kinh tế tự do năng động và giảm dần dần hướng dẫn của chính phủ nước về ngoài đầu tư và thương mại.

tiếng Trung Quốc phổ thông được sử dụng khá rộng rãi và được xem là quốc ngữ của nơi đây, chữ viết là chữ Hán.

Bên cạnh đó bộ phận nhỏ người Đài Loan còn sử dụng tiếng Mẫn Nam (tiếng Phúc Kiến), tiếng Cao Sơn hay thổ ngữ Hakka.

PHONG TỤC TẬP QUÁN: Tập quán sinh hoạt của người Đài Loan không cầu kỳ, có nhiều nét tương đồng gần gũi với sinh hoạt của người Việt Nam.

PHONG CÁCH GIAO TIẾP KHI LÀM VIỆC: Người Đài Loan rất hiếu khách, nhiệt tình, niềm nở trong giao tiếp. Luôn nói lời “cảm ơn” khi được người khác chỉ dẫn hoặc giúp đỡ và nói lời “xin lỗi” khi có sơ suất hay phiền hà người khác.

Đại học quốc gia Đài Bắc (National Taipei University -NTPU)

Đại học giáo dục quốc gia Đài Bắc (National Taipei University of Education – NTUE)

Đại học Văn hóa Trung Quốc (National Chung Cheng University – CCU)

Đại học sư phạm quốc gia Đài Loan (National Taiwan Normal University – NTNU)

Vị trí địa lý: Thành phố Đài Trung nằm trên bồn địa Đài Trung dọc theo đồng bằng ven biển chính phía Tây trải dài từ phía Bắc Đài Loan cho đến mũi phía Nam của đảo.

Dân số Đài Trung: Dân số Đài Trung ước tính là hơn 1 triệu người. Đây là thành phố lớn thứ ba của Đài Loan, sau Tân Bắc và Cao Hùng

Khí hậu Đài Trung: Đài Trung có khí hậu cận nhiệt đới ẩm, với nhiệt độ trung bình là 23,0 °C (73,4 °F) và lượng mưa trung bình hàng năm trên 1.700 milimet, độ ẩm trung bình 80% với khí hậu ôn hòa.

Kinh tế Đài Trung: Đài Trung là thành phố có nền kinh tế phát triển ở Đài Loan.

Đại học quốc gia Đài Trung ( National Chung Hsing University)

Đại học Phùng Giáp (Feng Chia University)

Đại học Đông Hải (Tunghai University)

Vị trí địa lý: Cao Hùng tọa lạc ở phía Nam Đài Loan là một trong hai thành phố trực thuộc trung ương của Trung Hoa Dân Quốc.

Dân số Cao Hùng: Cao Hùng là thành phố lớn thứ 2 tại Đài Loan với số dân 1,51 triệu người

Khí hậu Cao Hùng: Cao Hùng mang khí hậu nhiệt đới, mùa hè thời tiết nóng, ẩm, kéo dài từ tháng 5 đến tháng 9, mùa đông kéo dài từ tháng 10 đến tháng 12.

Cao Hùng là trung tâm chế tạo, lọc dầu và vận tải lớn của Đài Loan.

Đại học quốc lập Trung Sơn (National Sun Yat-sen University – NSYSU)

Đại học sư phạm quốc lập Cao Hùng (National Kaohsiung Normal University – NKNU)

Đại học Y Cao Hùng (Kaohsiung Medical University – KMU)

II. GIẢI ĐÁP NHỮNG VẤN ĐỀ ĐƯỢC HỌC VIÊN THẮC MẮC NHIỀU NHẤT

Bạn hoàn toàn yên tâm khi không biết tiếng Trung thì bạn vẫn có thể du học đài loan được, tuy nhiên vì sống học tập tại Đài nên bạn phải tham gia chương trình đào tạo tiếng.

Chưa biết tiếng Đài đi du học được không?

Vì trong quá trình học tập và sinh sống bạn sẽ gặp ít nhiều khó khăn trong thời gian đầu học tập ở Đài Loan.

Nhiều trường ở Đài Loan có chương trình tiếng Anh nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể học toàn bộ chương trình bằng tiếng Anh.

Vì vậy việc tìm hiểu thông tin về chương trình đào tạo, lựa chọn trường đặc biệt quan trọng đối với các du học sinh.

Để có thông tin cụ thể, tốt nhất hãy hỏi trực tiếp trường mà bạn định nộp hồ sơ học hoặc hỏi các sinh viên đang học ở đấy.

Ngoài học tập, việc không biết tiếng Hoa cũng sẽ khiến bạn gặp một số khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

Rào cản ngôn ngữ tuy khó khăn nhưng cũng không đến nỗi quá khó, ngược lại môi trường ngôn ngữ này cũng chính là một thuận lợi cho những người biết phát huy.

Tiếng Hoa không hề khó như bạn nghĩ, chỉ cần bạn chăm chỉ và có phương pháp học rõ ràng là được. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn phương pháp học tiếng Đài Loan hiệu quả dành cho người mới bắt đầu

Khi đã nhớ được hòm hòm từ vựng, bạn hãy tập ghép các từ vựng bạn học được vào nhiều cấu trúc câu theo nhiều hoàn cảnh sử dụng khác nhau.

Cách học này đòi hỏi sự kiên trì và nhẫn lại rất lớn nhưng lại cách cực kỳ hiệu quả trong việc học được 2 trong một – vừa học từ vựng lại vừa nhớ được ngữ pháp.

Làm thế nào để học tiếng Đài nhanh và hiệu quả

Khi quyết định học tiếng Đài, bạn phải xác định rõ mục đích học tiếng để làm gì và đưa ra một khoảng thời gian nhất định cho bản thân, sau đó bạn mới lên kế hoạch cụ thể, sắp xếp lịch học và thời gian khoa học để luyện tập hàng ngày, hàng giờ hoặc trong bất cứ thời gian nào rảnh rỗi.

Quan trọng hơn là các bạn phải có động lực, quyết tâm và chăm chỉ thì mới có thể thành công được.

Hãy tự tạo hứng thú, say mê khi học tiếng cho mình bằng cách tìm hiểu thêm về văn hoá, phong tục, con người, món ăn của nước bạn qua mọi nguồn thông tin sách, truyện, báo, internet… Bởi có yêu thích về đất nước ấy bạn mới dành nhiều thời gian để trau dồi, rèn luyện ngôn ngữ này.

Tại Đài Loan có chương trình đào tạo học bằng tiếng anh không?

Và với nền văn hóa độc đáo, nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, môi trường sạch sẽ không kém gì Châu Âu thì du học Đài Loan là lựa chọn tốt nhất cho các sinh viên Việt Nam không có nhiều chi phí muốn có bằng cấp quốc tế và các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh.

Chính vì vậy du học sinh quốc tế đến đây du học sẽ không quá bỡ ngỡ vì bất đồng ngôn ngữ.

Nhiều bạn đang băn khoăn khi đi du học phải chuẩn bị những gì? Các giấy tờ cần thiết khi đi du học Đài Loan, Các nơi cung cấp cho mình những giấy tờ đó là ở đâu? sau đây là một số thông tin dành cho bạn.

Tất cả các loại giấy tờ phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc và sao y bản chính tại phòng công chứng.

Trong do giấy chứng minh tài chính càng nhiều càng tốt (sổ đỏ nhà cửa đất đai, tài khoản ngân hàng ở VN)

Hộ chiếu bản chính và bản sao. Hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng.

Mẫu đơn xin Visa 1 bản có chữ ký của học sinh (kèm theo 2 tấm hình 4×6 nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất).

Giấy báo nhập học bản sao và bản chính.

Bản chính và bản sao văn bằng học lực cao nhất (Như hướng dẫn tại phần xin học bổng).

Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản sao và bản chính.

Kế hoạch học tập (Tiếng Hoa hoặc tiếng Anh).

Giấy khám sức khỏe (form Trung)

Tiếng Hoa: TOCFL 2 trở lên

Tiếng Anh: TOEFL iBT 26 điểm trở lên; pBT 385 điểm trở lên; TOEIC: 375 điểm trở lên; IELTS: 3.0 trở lên.

Chi phí và thời gian xin visa: 66 USD, thời gian 5 ngày làm việc. Làm gấp 99 USD, thời gian 2 ngày làm việc.

Hộ chiếu: học sinh đến Phòng XNC – Công an tỉnh nơi thường trú liên hệ làm hồ sơ, chuẩn bị trước các giấy tờ sau:

Chứng minh tài chính: Bạn phải ra ngân hàng tại địa phương nơi cư trú để mở sổ tiết kiệm trên 3500 usd (bằng tiền usd hoặc tiền đồng Việt Nam tương đương).

Dịch thuật công chứng giấy tờ: dịch thuật công chứng bằng, học bạ cấp 3 thực hiện tại địa phương, nếu không có thì có thể làm tại Hà Nội.

Miền Nam: 336 Nguyễn Tri Phương Q.10, TP. Hồ Chí Minh, Tel: (84-8) 3-8346264~7 – Đường dây nóng: 090 392 7019 (miền Nam tính từ tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng trở vào)

Làm thường: 30usd, 7 ngày không tính thứ 7, chủ nhật. Làm nhanh: 45usd, 3 ngày không tính thứ 7, chủ nhật.

Có cần chứng minh tài chính khi đi du học Đài Loan?

Để đi du học, bạn cần có chứng minh tài chính theo yêu cầu của Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh.

Sở dĩ việc Đại sứ quán các nước yêu cầu việc chứng minh tài chính du học nhằm đánh giá khả năng tài chính của du học sinh, đòi hỏi gia đình phải có điều kiện kinh tế để chi trả trong suốt quá trình học tập của các bạn.

Chứng minh tài chính du học Đài Loan đơn giản hơn nhiều quốc gia khác do không cần yêu cầu về nguồn gốc của tài chính mà chỉ cần giấy xác nhận số dư trong sổ tiết kiệm và bản sao sổ tiết kiệm (tùy trường hợp).

Để lấy được giấy xác nhận số dư, bạn chỉ cần ra ngân hàng mở sổ tiết kiệm và gửi vào đó một số tiền tương đương khoảng 2000 – 3500 USD (càng nhiều càng tốt), sau đó có thể rút tiền khỏi tài khoản (bởi chỉ yêu cầu giấy chứng minh tài chính).

Yêu cầu về giấy tờ thủ tục để chứng minh tài chính du học Đài Loan

Bản sao có công chứng của sổ tiết kiệm ngân hàng hoặc giấy chứng nhận sở hữu nhà đất (Giá trị tài sản ít nhất bằng 1 năm học phí và sinh hoạt phí tại Đài Loan).

Bản chính có công chức của sổ tiết kiệm ngân hàng hoặc giấy chứng nhận chủ quyền nhà đất để đối chiếu (Sẽ trả lại sau khi đã đối chiếu xong).

Trường hợp tài sản nhà đất của cha mẹ thì phải chứng minh quan hệ với chủ hộ thông qua sổ hộ khẩu.

Những điều cần chú ý khi chứng minh tài chính du học Đài Loan

Học phí và sinh hoạt phí tại Đài Loan phụ thuộc vào loại trường bạn đang học (hệ công lập hay dân lập) cũng như nơi bạn sinh sống. Khi làm thủ tục xin visa Đài Loan tức là trước đó bạn đã nhận được giấy báo nhập học từ 1 trường học cụ thể.

Nhân viên tổng lãnh sự quán sẽ thông qua đó mà sẽ có yêu cầu về khoản tiền cụ thể cần có trong ngân hàng của bạn.

Tiêu chuẩn tài chính du học của Đài Loan đối với ứng viên Việt Nam khá thông thoáng. Bạn có thể dự trù khoản tiền phí thông qua việc tìm hiểu học phí trên website trường và sinh hoạt phí tại khu bạn dự định sống và học tập tại Đài.

Trường hợp nếu bạn có học bổng du học Đài Loan nào cho thời gian du học sắp tới, hãy nhớ mang theo khi đi lên ĐSQ xin Visa du học, bởi nó sẽ giúp bạn giảm bớt khoản tiền khi chứng minh tài chính.

Trong quá trình làm hồ sơ chứng minh tài chính, nếu bạn bị phát hiện là gian dối, bạn có thể bạn sẽ bị cấm nhập cảnh đến quốc gia đó mãi mãi.

– Công nghệ sinh học : Đây là ngành công nghệ mũi nhọn tại Đài Loan và các nước phát triển như Mỹ, Nhật, Singapore. Ngay tại Việt Nam, ngành này cũng là một trong những lĩnh vực được nhà nước đầu tư đẩy mạnh phát triển.

– Quản trị kinh doanh: Đài Loan được xem là quốc gia thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài, tại quốc gia này có chi nhánh của đa dạng công ty đa quốc gia. Do đó, đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại quốc gia này được thường xuyên đổi mới để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp trong nước.

Du học Đài Loan ngành này, bạn sẽ được học những chương trình sát với thực tế nhất. Hơn thế nữa, bằng cấp ngành quản trị Đài Loan có giá trị tại khắp các quốc gia châu Á và thế giới nên việc tìm kiếm việc làm của bạn cũng nhờ đó mà được mở rộng hơn.

– Điện tử : Điện tử là một ngành hiện đang rất hot và được nhiều bạn trẻ quan tâm đặc biệt là các bạn nam. Công nghệ thông tin phát triển kéo theo điện tử cũng phát triển. Hiện nay, ở những nước đang phát triển như Việt Nam thì điện tử vẫn đang là ngành nghề thu hút nhiều người làm việc với mức lương tương đối ổn định. Các bạn đi du học cũng vậy không cần chọn cho mình những ngành nghề gì quá cao siêu mà hãy tìm cho mình những ngành nghề gần gũi với cuộc sống đời thường nhất.

– Sư phạm: Nếu bạn có mong muốn du học bậc cử nhân hoặc sau đại học tại quốc gia không quá xa Việt Nam thì Đài Loan sẽ là một trong những gợi ý không tồi dành cho bạn. Với những vị trí cao trong top 300 những trường đào tạo ngành sư phạm tốt nhất, các trường đại học Đài Loan đã chứng tỏ được những ưu thế đặc biệt của mình trong lĩnh vực này với những quốc gia khác trong cùng khu vực.

Nếu bạn du học Đài Loan theo chương trình tiếng Trung thì bạn cần sở hữu bằng tiếng Trung TOCFL cấp 1 trở lên. Nếu không học tiếng Trung, bạn vẫn có thể lựa chọn du học Đài Loan bằng tiếng Anh bởi yêu cầu đầu vào của ngành này không quá khó.

7. DU HỌC ĐÀI LOAN CÓ CẦN KHÁM SỨC KHỎE KHÔNG? THỦ TỤC KHÁM NHƯ THẾ NÀO VÀ NÊN KHÁM TẠI ĐỊA CHỈ NÀO ?

Đi du học Đài Loan có cần khám sức khỏe không?

DANH SÁCH BỆNH VIỆN HỢP LỆ ĐỂ KHÁM SỨC KHỎE DU HỌC ĐÀI LOAN

Bệnh viện Chợ Rẫy: 201B, Nguyễn Chí Thanh, Q. 5, Hồ Chí Minh.

8. CÓ NHỮNG LOẠI HỌC BỔNG NÀO DÀNH CHO DU HỌC SINH VIỆT KHI ĐI DU HỌC ĐÀI LOAN?

Có 4 loại học bổng Đài Loan cho du học sinh Việt Nam phổ biến nhất

– Học bổng từ chính phủ Đài Loan của Bộ Giáo dục Đài Loan (MOE):

Thời gian nhận học bổng: đối với Đại học: 4 năm, Thạc sĩ : 2 năm và Tiến sĩ : 4 năm.

Thời gian cấp sinh hoạt phí: Từ tháng đầu ứng viên sang Đài Loan nhập học cho đến hết thời hạn nhận học bổng hoặc là kết thúc cấp kinh phí học bổng khi ứng viên tốt nghiệp, bảo lưu hoặc nghỉ học hẳn.

Chế độ học bổng: Bộ giáo dục Đài Loan có những chế độ đãi ngộ cho từng sinh viên như sau: Học phí và một phần chi phí khác: 40.000 Đài tệ / kỳ nếu vượt quá 40,000 Đài tệ, phần vượt quá đó sẽ do ứng viên tự đóng cho trường đang theo học. Các chi phí khác không bao gồm: phí do nhà trường ứng trước để tổ chức những hoạt động cho sinh viên, phí hướng dẫn làm luận văn, phí mua bảo hiểm, phí ở và phí sử dụng internet… những chi phí này do sinh viên nhận học bổng phải tự chi trả.

Thời gian để được nhận học bổng: Mỗi ứng viên có thể xin học tiếng Hoa và sang Đài Loan để học tiếng Hoa từ: 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng hoặc 12 tháng, tùy vào số lượng ứng viên xin học bổng năm đó thì số tháng được cấp học bổng cũng sẽ được xem xét và thể hiện ngay trong Chứng nhận học bổng. Ứng viên nhận học bổng phải tuân thủ theo thời gian nhận học bổng khi đến Đài Loan đăng ký đúng hạn quy định.

Trong thời gian đó nếu người nhận học bổng không đến Đài Loan du học được thì sẽ đồng nghĩa với việc từ bỏ tư cách nhận học bổng và không được bảo lưu cho năm sau. Ứng viên nhận học bổng bắt đầu đăng ký học từ học kỳ nào thì trường sẽ căn cứ từ tháng đó để phát tiền học bổng cho ứng viên.

Tiền học bổng mỗi tháng là 25.000 Đài tệ ( khoảng 840 USD), người nhận học bổng phải xin học tại những Trung tâm tiếng Hoa được thành lập trong chính các trường Đại học theo quy định của Bộ Giáo dục Đài Loan. Trước ngày 10 hàng tháng, các Trung tâm tiếng Hoa sẽ dựa thời gian lên lớp cũng như thành tích học tập của sinh viên để phát tiền học bổng.

Ứng viên phải sang Đài Loan sau 1 đến 2 tháng thì Bộ Giáo dục Đài mới bắt đầu phát tiền học bổng. Ứng viên nên chuẩn bị cho thời gian đầu các chi phí như: học phí, phí thuê nhà (tiền cọc) và sinh hoạt phí ít nhất 2.500 USD.

“Tên trường” + “Scholarship” là sẽ ra kết quả và hướng dẫn cho bạn.

Bạn nên ưu tiên mang các hàng nhẹ ký như bàn chải, kem đánh răng, khăn, lược, mỹ phẩm (thương hiệu Việt Nam), máy tính, viết, thuốc tây, v.v. Trong quá trình học, bạn sẽ được tham gia vào chương trình bảo hiểm quốc gia nên chi phí đi khám bệnh rất phải chăng. Tuy nhiên, nên mang theo thuốc tây để chữa các bệnh thông thường.

Ngoài ra, quần áo, giày dép ở Đài Loan cũng rất đa dạng và giá cả phải chăng. Do đó, bạn không nên mang theo quá nhiều quần áo nhất là trang phục mùa đông vì hàng bên đây sẽ đa dạng và chất lượng tốt hơn nhiều. Bạn có thể mua một số thực phẩm Việt Nam để dùng lúc mới qua phòng trường hợp đồ ăn bên Đài Loan không hợp với khẩu vị của bạn.

Nếu chưa có laptop thì có thể qua Đài Loan mua, bởi các thương hiệu Acer, Asus đều của Đài Loan nên mua ở đây là rẻ nhất mà lại rất bền. Quan trọng hơn là được bảo hành sau khi mua nên rất an tâm khi sử dụng.

ĐỒ LƯU NIỆM VIỆT NAM VÀ ÁO DÀI

Đây là cách ghi dấu ấn sâu sắc với các bạn nước khác và cũng là cách quảng bá hình ảnh Việt Nam.

IV. CHIA SẺ KINH NGHIỆM CỦA MỘT SỐ HỌC VIÊN ĐÃ ĐI DU HỌC TẠI ĐÀI LOAN

Những khó khăn có thể gặp phải khi đi du học Đài Loan

Mới đặt chân đến vùng đất mới, chắc hẳn sinh viên nào cũng háo hức, ai cũng mong muốn hòa nhập thật nhanh với môi trường mới, và có thể tìm được một công việc part time ổn ổn để vừa được trải nghiệm lại có thể trang trải chi phí học tập cũng như sinh hoạt nơi đất khách quê người.

Nhưng chẳng cái gì dễ dàng ngay từ phút ban đầu, chính vì thế hãy tham khảo những chia sẻ thực tế từ một số học viên đã đi du học Đài Loan gửi về để đảm bảo rằng bạn dù chưa từng trải qua nhưng bạn đã có một vốn kinh nghiệm tương đối để không bị ngỡ ngàng nha.

Đối với một số sinh viên có khả năng tiếng trung kém, họ sẽ rất khó có thể tiếp thu kiến thức trên trường hoặc đi làm thêm. Hậu quả dẫn đến sinh viên tìm việc làm không như mong muốn, mức lương thấp, hoặc bị chủ lừa đảo, giảm tiền công. Ngược lại khi sinh viên có vốn tiếng trung tốt họ dễ dàng trong tìm kiếm việc làm, có thể thương lượng với mức lương hấp dẫn.

Vấn đề này sẽ diễn ra không quá lâu bởi bạn hoàn toàn có thể tự trau dồi học tập, tích lũy bản thân qua quá trình giao tiếp trên trường lớp, với bạn bè hằng ngày. Lâu dần tiếng trung của bạn sẽ được cải thiện một mức đáng kể nếu bạn thật sự quyết tâm.

Sinh viên du học tại Đài Loan học 4 tiếng/ ngày, phần thời gian còn lại sinh viên sẽ đi làm thêm. Thay vì lên kế hoạch thời gian phù hợp, một số bạn lại nghiêng về làm việc dẫn đến giảm sút kết quả học tập. Nhận thấy rằng làm thêm đem lại cho các bạn rất nhiều lợi ích nhưng hãy nhớ làm việc một cách thông minh và bố trí thời gian hiệu quả để thành tích tốt nhất.

Vì thời gian học tập của sinh viên trên trường tập trung vào các buổi sáng trong tuần, nên sinh viên sẽ rảnh vào buổi chiều, tối và thời gian cuối tuần. Để lấp đầy thời gian đó không ít sinh viên làm 2 thậm chí đến 3 công việc. Ca làm việc thì nối tiếp nhau, ăn uống nhanh chóng, có khi còn bỏ bữa dẫn đến kiệt quệ sức khỏe. Tiếp đến sáng hôm sau lên lớp sinh viên lại nằm ra bàn và ngủ, không nghe giảng.

Không có thời gian tạo dựng mối quan hệ

Đến học tại Đài Loan đồng nghĩa với việc bạn sẽ đến với môi trường học tập quốc tế. Đa số các trường đại học ở đây đều có chương trình tuyển sinh du học. Nhờ vậy bạn không chỉ giao tiếp bằng tiếng Trung mà còn giao tiếp bằng tiếng tiếng Anh, bạn không những có bạn Việt Nam mà có cả bạn Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản… Đó thật sự là một cơ hội tốt giúp bạn tạo nên những mối quan hệ xuyên biên giới, chia sẻ kiến thức, văn hóa. Nhưng thật buồn khi khoảng thời gian trống của bạn đã bị lấp bởi những công việc làm thêm và sự mệt mỏi.

Mỗi một dân tộc, mỗi một đất nước có những đặc trưng văn hóa khác nhau. Do đó, khi học tập và làm việc tại đất nước khác du học sinh sẽ gặp phải tình trạng “shock văn hóa”.

GIAI ĐOẠN: TRĂNG MẬT: Giai đoạn bắt đầu từ khi bạn mới sang Đài Loan, cái gì cũng mới lạ, cái gì cũng thú vị bạn lao vào như con thiêu thân cố gắng, cần mất chăm chỉ học hỏi và tìm tòi những thứ mới.

GIAI ĐOẠN: VỠ MỘNG & THẤT VỌNG: Giai đoạn tân sinh viên đã ổn định cuộc sống, sự háo hứng đã lắng xuống. Bắt đầu cảm thấy được sự bất tiện, phiền phức của sự khác biệt văn hóa, thiếu thốn tình cảm từ gia đình, bạn bè, cảm thấy cô đơn bao trùm. Phản ứng tự nhiên của chúng ta là có xu hướng thu mình lại. Nếu như không vượt qua được giai đoạn này có thể bạn sẽ chọn cách về nước.

GIAI ĐOẠN: SHOCK VĂN HÓA NGƯỢC: Quãng thời gian khi kết thúc quãng thời gian du học và trở về nước. Lại phải lắng xuống để bắt lại nhịp sống mình đã từng quên, mình đã từng thay đổi. Thực sự bạn sẽ thấy chỉ sau vài năm thôi mà mình thay đổi nhiều quá.

Các biểu hiện của việc SHOCK VĂN HÓA: Mất ngủ, rối loạn tiêu hóa, ốm triền miên, nhớ nhà, muốn về nhà, cảm thấy cô đơn, lạc lõng, chán nản, thiếu an toàn, kém tự tin, ngại giao tiếp, cảm thấy bị ngược đãi hoặc lợi dụng ….

05 tips vượt qua cú shock văn hóa một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất

08 cách tiết kiệm tiền khi đi du học Đài Loan

4. LÀM THẾ NÀO ĐỂ TIẾP THU ĐƯỢC KIẾN THỨC NHANH NHẤT? LÀM SAO ĐỂ THEO KỊP TIẾN ĐỘ DẠY VÀ HỌC TẠI ĐÀI LOAN?

Vận động bộ nhớ: Bằng cách nghĩ đi nghĩ lại về điều cần phải nhớ, hoạt động này giúp bộ não nghiên cứu kỹ lưỡng về vấn đề đó, giúp bộ não nhớ và hiểu sâu sắc hơn.

Làm những việc khác nhau lặp đi lặp lại: Cài gì cần phải ghi nhớ, bạn cố gắng ghi nhớ ngay đừng để trì hoãn, những điều tích cực từ trì hoãn đến thôi thúc làm việc sẽ giúp bộ não ghi nhớ tốt hơn

Học một điều gì đó mới mẻ: hãy biến những câu công việc, bài học nhàm chán thành những cách thức mới, phương pháp mới để bộ não cảm thấy thú vị hơn.

Tham gia một chương trình rèn luyện bộ não: Internet có thể giúp bạn cải thiện bộ não dù bạn vẫn đang ngồi ì trên ghế, vậy thì hành động thôi còn chần chừ gì nữa.

Vận động cơ thể: Vận động không chỉ giúp các cơ khỏe mạnh mà còn làm cho bộ não khỏe mạnh.

Đừng quên liên hệ với những người yêu thương: Cảm giác não bộ được thoải mái, yêu thương, được chia sẻ cảm xúc … là một trong những cách tuyệt vời giúp bộ não hoạt động có hiệu quả hơn hẳn. Thử thì sẽ biết.

Đối với du học sinh Đài Loan việc đi làm thêm không chỉ giúp nâng cao khả năng tiếng, hiểu sâu sắc hơn về văn hóa mà còn là nguồn thu nhập đáng kể. Nhưng làm sao để tìm được một công việc tốt?

Kinh nghiệm làm thêm lương cao tại Đài Loan

Nguyên tắc cần chú ý để tìm được một công việc tốt

Trình độ tiếng Trung: Tiếng là một trong những yếu tố cơ bản để bạn kiếm được công việc tốt. Nếu như bạn dùng được cả tiếng anh nữa thì càng tuyệt.

Luyện tập các tác phong kinh doanh: Đừng nghĩ đi làm chỉ để kiếm tiền, hãy nghĩ rằng đó là một trải nghiệm và cố gắng học hỏi tác phong của người Đài Loan trong cách làm việc nha.

Đừng đánh giá tiền lương: Đừng nóng vội đặt mục tiêu vào mức lương, cứ làm đi rồi lương sẽ tăng thôi mà.

Những khó khăn khi tìm việc làm thêm tại Đài Loan

Những kênh giúp bạn tìm kiếm được công việc tốt tại Đài Loan

Những khó khăn khi bắt đầu công việc tại Đài Loan

Giờ giấc và cách quản lý lao động của Đài Loan khá nghiêm ngặt, trong thời gian làm việc chắc chắn bạn sẽ không bắt gặp đồng nghiệp nói chuyện phiếm, cười đùa đâu.

Chú ý nội quy cũng như văn hóa doanh nghiệp để đừng mắc phải những lỗi nhỏ ti mà lại bị chú ý từ đầu đến chân nha.

Trình tự tìm việc làm thêm tại Đài Loan

Tìm hiểu sơ qua về doanh nghiệp, công việc, nhà hàng … với những ngành nghề phổ biến có nhu cầu tuyển partime tại Đài Loan.

Chuẩn bị hồ sơ xin việc: Hồ sơ bằng tiếng Đài (có thể đánh máy hoặc viết tay)

Chuẩn bị nội dung giới thiệu bản thân và nguyện vọng: Chuẩn bị và tập rượt trước để không bị ấp úng khi đi phỏng vấn, nói trôi chảy và tự tin đã là một phần của chiến thắng rùi đó.

Chuẩn bị chiến lược phỏng vấn và trang phục: Một trong những yếu tố thuyết phục nhà tuyển dụng là cách ăn mặc. Ở nhà thế nào chẳng biết, nhưng mà ra đường đặc biệt đi phỏng vấn thì cố gắng chỉnh tề nha.

Điều này là mối quan tâm cực kỳ to lớn từ lúc bạn nộp đơn cho khóa học đến sau khi nhận được thư mời nhập học.

Điều đầu tiên, bạn phải chắc chắn rằng bạn có khả năng tự chi trả cho khoảng thời gian ở nước ngoài không?

Bạn nên liệt kê tất cả các khoản chi phí có thể bạn sẽ phải trả trong một năm ở nước ngoài, làm điều này bạn sẽ chắc chắn được bạn có đủ tiền cho ngần ấy nhu cầu.

Các loại mẫu đơn đăng ký:

Thông thường việc nhập học đi kèm với cả núi thể loại giấy tờ, vì thế hãy chú ý kiểm tra email thật kỹ để đảm bảo rằng bạn cần nộp những giấy tờ gì, để có mà đi chơi thì cũng chừa thời gian để nộp và hoàn thành đúng hạn nha.

Đi lại:

Khám sức khỏe

Khi đến nơi:

Đây là những thứ cuối cùng bạn phải làm trước khi đặt chân đến vùng đất mới và tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời ở bên vùng đất mới.

Nếu như còn đang mông lung không biết đi du học Đài Loan cần làm những gì?

Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tất cả mọi thủ tục về hồ sơ, giấy tờ du học nước ngoài, hoặc tìm đến sự hỗ trợ của những trung tâm tư vấn du học uy tín.

Mỗi hình thức đều có những ưu và nhược điểm riêng, sẽ là phiến diện nếu như nhận định rằng đâu là sự lựa chọn tốt nhất.

Ưu và nhược điểm của việc tự xin học bổng du học

Ưu nhược điểm của việc xin học bổng thông qua trung tâm

V. VIỆC LỰA CHỌN ĐỊA CHỈ ĐĂNG KÝ DU HỌC QUAN TRONG NHƯ NÀO?

Những chiêu trò lừa đảo, không uy tín của các trung tâm tư vấn du học bạn cần tránh xa

Cam kết đỗ 100%

Giới thiệu học sinh vào những trường thiếu chuyên nghiệp

Phải đóng rất nhiều khoản chi phí trước khi sang Đài Loan: Bởi mong có chuyến vé sớm sang Đài chính vì thế mà nhiều bạn du học sinh cõng trên vai khoản nợ lớn đội giá hơn rất nhiều so với khoản chi phí sang Đài Loan du học.

Có thể làm hồ sơ nhanh chóng: Dựa vào mối quan hệ của trung tâm với Đại sứ quán và với các thầy cô bên Đài.

Những tiêu chí đánh giá một công ty/ trung tâm tư vấn du học có uy tín hay không?

Địa chỉ văn phòng làm việc cụ thể, rõ ràng

Có giấy phép hoạt động rõ ràng

Sẵn sàng cung cấp cho bạn những dữ liệu về học sinh, sinh viên họ đã tư vấn thành công

Liên kết chặt chẽ với các trường đối tác, bạn được giới thiệu kỹ lưỡng và cụ thể về ngôi trường bạn mong muốn cũng như được định hướng du học

Những dịch vụ mà chỉ có các công ty/ trung tâm tư vấn du học uy tín mới có thể cung cấp được

Tư vấn kỹ lưỡng thông tin các trường, yêu cầu của các trường để sinh viên, học sinh muốn đi du học có cái nhìn tổng thể nhất về ngôi trường sắp tới sẽ theo học

Cung cấp đầy đủ các dịch vụ hỗ trợ học sinh, sinh viên: Làm bản kế hoạch học tập, hướng dẫn vay vốn hỗ trợ tài chính

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin nhập học, hồ sơ xin visa, phỏng vấn visa

Đăng ký tìm nơi ở, hỗ trợ mua vé máy bay, bảo hiểm, giám hộ, sắp xếp đưa đón học viên ra sân bay

Đồng hành cùng học viên trong suốt quá trình từ khi làm hồ sơ, quá trình học tập và khi về nước

Công ty luôn giải quyết tốt và kịp thời những vấn đề phát sinh của người lao động và học viên đang làm việc và học tập tại nước ngoài, đảm bảo quyền và lợi ích của học viên.

Đối với học viên có đủ tiêu chuẩn và yêu cầu, công ty luôn chọn trường tốt, phù hợp với khả năng và điều kiện của học viên.

Xử lý hồ sơ nhanh chóng, hỗ trợ quá trình thi tuyển và xuất cảnh với thời gian nhanh nhất.

Các trường được chọn lọc, khảo sát kỹ lưỡng trước khi đưa tới học viên

Dịch vụ trọn vẹn: Cam kết hoàn thiện hồ sơ từ A – Z cho học viên

Thực hiện đúng cam kết 100% khi ký hợp đồng

Chi phí môi giới vô cùng hợp lý.

Đồng hành cùng học viên đến cuối con đường: Chúng tôi cam kết đồng hành cùng học viên trên toàn bộ con đường từ khi làm hồ sơ, thời gian du học tại Đài Loan và khi kết thúc trở về nước.

Nguồn: https://xuatkhauduhocviet.com/

Hình ảnh Xuất khẩu du học Việt đã đưa nhiều lứa học viên sang Đài Loan du học

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Nhật Bản Vừa Học Vừa Làm Là Gì? trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!