Xu Hướng 3/2023 # Du Học Là Gì ? Tại Sao Du Học Sinh Việt Nam Đi Du Học # Top 10 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Du Học Là Gì ? Tại Sao Du Học Sinh Việt Nam Đi Du Học # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Du Học Là Gì ? Tại Sao Du Học Sinh Việt Nam Đi Du Học được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những năm gần đây, cùng với xu thế toàn cầu hóa, ngày càng nhiều học sinh Việt Nam chọn Du học để nâng cao trình độ, tìm kiếm cơ hội việc làm. Theo thống kê của trang chúng tôi Việt Nam hiện đứng thứ 8 trong top 10 nước có học sinh, sinh viên du học nhiều nhất thế giới. Với gần 19 000 người đang học tập, nghiên cứu tại nước ngoài (Theo số liệu thống kê của Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ GD&ĐT năm 2019). Điều này chứng tỏ người Việt đang đầu tư mạnh vào việc cho con đi học ở nước ngoài. Vậy Du học là gì? Có những hình thức Du học nào? Tại sao ngày càng nhiều người chọn đi học ở các nước khác? Khi đi Du học cần chuẩn bị những gì?… Bài viết này sẽ trả lời cho bạn tất cả những vấn đề bạn quan tâm về Du học.

Du học là gì? Có mấy hình thức Du học?

Một số hình thức Du học chủ yếu gồm:

Hình ảnh du học sinh từ các quốc gia đi du học tự túc và du học nhờ học bổng

  Du học để làm gì?

  Du học tăng giá trị bằng cấp:

  Đi du học, bạn sẽ có cơ hội theo đuổi những ngành học, bộ môn thậm chí còn chưa được giảng dạy tại các trường Đại học trong nước. Việc chất lượng bằng cấp của các trường Đại học quốc tế được công nhận rộng rãi cũng giúp tấm bằng của bạn đáng giá hơn trong mắt nhà tuyển dụng.  Không chỉ ở Việt Nam, mà ở các quốc gia phát triển khác, họ cũng đưa con em mình đến những nước phát triển nhất để du học. Ở những quốc gia tiên tiến, những trường đại học hàng đầu thế giới, mỗi năm có tới hàng vạn du học sinh từ khắp nơi trên thế giới tìm về theo học. Và có được một tấm bằng có giá trị quốc tế, sẽ là điểm cộng lớn khi bạn ứng tuyển vào các vị trí chủ chốt của các công ty đa quốc gia. Từ đó cơ hội việc làm và thu nhập của bạn cũng sẽ tăng lên dáng kể.

  Học tập tại các quốc gia có nền kinh tế kinh tế mạnh mẽ và giáo dục có hệ thống luôn là niềm mơ ước cũng như là mong muốn của đa số bạn trẻ hiện nay. Phương pháp giáo dục ở nước ngoài thường rất năng động, tự giác và phát huy tính sáng tạo cá nhân hơn. Trang thiết bị hiện đại hỗ trợ cho việc nghiên cứu và học thuật được minh chứng rõ ràng góp phần xây dựng nền giáo dục chuyên nghiệp – giúp bạn hoàn thiện kỹ năng học tập và cuộc sống của bản thân. Việt Nam trong nhiều thập kỉ qua luôn lấy đổi mới giáo dục làm mục tiêu, và luôn học tập theo chương trình giáo dục của các nước phát triển. Tuy nhiên dù là không ngừng đổi mới thì chúng ta cũng phải thừa nhận nền giáo dục tại Việt Nam chưa thể theo kịp các nước tiến tiến. Vì vậy Du học chính là con đường ngắn nhất để học sinh Việt Nam được tiếp thu nền giáo dục tiên tiến, tiếp thu tinh hoa của nhân loại.

  Cách giáo dục con của người Việt thường thiên về bao bọc và che chở con quá mức, chính vì vậy tạo nên một thế hệ trẻ sống hời hợt, phụ thuộc vào cha mẹ, không biết tự lo những hoạt động sống cơ bản cho bản thân, không có kĩ năng và kinh nghiệm sống cần thiết. Đi học nước ngoài chính là cách tốt nhất để thế hệ trẻ thóat ra khỏi vỏ bọc của gia đình, tự khẳng định bản thân, tạo lập cuộc sống mới, làm chủ cuộc đời của mình, cũng giảm bớt gánh nặng cho bố mẹ khi về già.

  Du học mở rộng tầm nhìn thế giới:

  Khi đi Du học bạn sẽ có dịp giao lưu gặp gỡ với bạn bè năm châu bốn biển. Mỗi người bạn gặp sẽ cho bạn hiểu biết về các nền văn hóa khác nhau, mở rộng mối quan hệ và học cách làm việc trong các doanh nghiệp toàn cầu. Trở về nhà, du học sinh đều hiểu biết hơn về thế giới và sẽ biết cách ứng dụng những ý tưởng tốt đẹp đó vào các doanh nghiệp trong tương lai. Quan niệm của người Á Đông có rất nhiều thứ bị cho là lạc hậu so với các nước Phương Tây. Chính những du học sinh như các bạn sẽ là những người được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa tiên tiến và đặc sắc trên thế giới, từ đó mang những điều tốt đẹp về nước góp phần thay đổi và phát triển quê hương giàu đẹp. Bài viết nên xem : Du học Úc

  Du học mang lại cơ hội du lịch, khám phá giúp bạn năng động hơn

  Khi đibạn sẽ có dịp giao lưu gặp gỡ với bạn bè năm châu bốn biển. Mỗi người bạn gặp sẽ cho bạn hiểu biết về các nền văn hóa khác nhau, mở rộng mối quan hệ và học cách làm việc trong các doanh nghiệp toàn cầu. Trở về nhà,đều hiểu biết hơn về thế giới và sẽ biết cách ứng dụng những ý tưởng tốt đẹp đó vào các doanh nghiệp trong tương lai. Quan niệm của người Á Đông có rất nhiều thứ bị cho là lạc hậu so với các nước Phương Tây. Chính nhữngnhư các bạn sẽ là những người được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa tiên tiến và đặc sắc trên thế giới, từ đó mang những điều tốt đẹp về nước góp phần thay đổi và phát triển quê hương giàu đẹp.

  Mỗi quốc gia đều có rất nhiều danh lam thắng cảnh, có nhiều địa điểm nổi tiếng và độc đáo. Du học chính là cơ hội để khám phá thế giới với mức chi phí rẻ và hành trình thú vị. Khi đi du học, ngoài việc học ra, vào cuối tuần và các kỳ nghỉ các bạn du học sinh thường dành thời gian khám phá các thành phố lân cận hay các thành phố nổi tiếng tại quốc gia mà bạn theo học. Bạn sẽ được đến những nơi mới mẻ và trải nghiệm cảm giác thích thú khi chinh phục những trò chơi mạo hiểm, những môn thể thao mới lạ, khi đứng trước những kì quan vĩ đại của thế giới. Cùng với đó bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc gần hơn với người dân sở tại để hiểu thêm về văn hóa của họ, được giao lưu và kết thêm nhiều bạn mới, được chia sẻ và giúp đỡ từ họ.

  Du học giúp bạn có một mối quan hệ rộng rãi

  Đi du học, bạn sẽ không chỉ kết bạn với bạn bè bản xứ mà cả những sinh viên quốc tế đến từ một nơi thật xa giống bạn vậy. Sự giàu có và thành công của bạn không chỉ là tiền của bạn nhiều hay ít mà còn ở mối quan hệ của bạn như thế nào. Quan hệ bạn bè rộng rãi mang lại cho bạn nhiều sự giúp đỡ và chia sẻ từ khắp nơi trên thế giới. Hãy tận dụng cơ hội vòng quanh thế giới, trước hết qua việc kết bạn với những người bạn mới.

  Sau khi Du học trở về, việc bạn đã từng sống và học tập tại một quốc gia nước ngoài và sử dụng thành thạo ngôn ngữ của họ sẽ là một lợi thế rất lớn khi bạn xin vào làm tại các công ty đa quốc gia.

   Trước đi du học cần chú ý những gì?

   Nghiên cứu ngành nghề, cân nhắc tài chính:

    Dù là bạn du học theo học bổng hay du học tự túc đều cần cân nhắc khả năng tài chính của bạn. Có rất nhiều thứ bạn phải chuẩn bị khi đến sinh sống và học tập tại một đất nước xa lạ, mọi thứ đều cần đến tiền. Vì vậy hãy cân nhắc trước khi quyết định. Nếu không đủ khả năng đến các nước châu Âu bạn có thể chọn một nước châu Á phát triển, gần hơn, ít tốn kém hơn.

   Nghiên cứu kĩ về đất nước bạn dự định du học:

   Hãy tìm hiểu về văn hóa của họ, phong tục tập quán, những gì cần làm, những gì tuyệt đối không được làm…để tránh không bị sốc trước nền văn hóa của họ. Có thể những việc tại nước của bạn là chuyện bình thường, nhưng ở đất nước bạn muốn đến sinh sống đó lại là điều cấm kị. Vì mỗi dân tộc có văn hóa riêng, bạn muốn được chào đón ở đất nước của họ, thì ít nhất bạn phải hiểu họ, điều đó thể hiện sự ôn trọng và tinh thần cầu tiến của bạn. Làm được những điều cơ bản như vậy bạn chắc chắn sẽ được chào đón và nhận dược sự giúp đỡ của họ khi bạn đến đất nước họ để du học.

   du học hàn quốc – sự lựa chọn của du học sinh

   Nhờ sự giúp đỡ của bạn bè, người thân đang sống tại nước bạn muốn đến

   Hãy nhờ bạn bè, đồng hương giúp đỡ những hoạt động đầu tiên trên nước bạn, như đưa đón tại sân bay, tìm chỗ ở, hỗ trợ những ngày đầu để bạn làm quen với môi trường mới. Nếu không có người quen có thể nhờ sự giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam tại nước bạn sang du học.

   Tiếng Anh hoặc một thứ tiếng được sử dụng nhiều nhất ở nước sở tại

   Chuẩn bị sức khỏe và tâm lí: Du học là bạn xác định xa gia đình, xa người thân và bạn bè trong thời gian dài. Bạn phải tự lập là chính, tự lo mọi hoạt động cá nhân của mình, không có gia đình giúp đỡ, vì vậy chuẩn bị một thể lực tốt là điều hết sức quan trọng. Bên cạnh đó, thời gian đầu khi bạn còn nhiều bỡ ngỡ, bạn sẽ rất dễ cảm thấy cô đơn và muốn bỏ cuộc. Vì vậy hãy xác định tư tưởng thật kĩ càng, một tâm lí thật vững để vượt qua thời gian khó khăn ban đầu. Khi bạn đã quen dần với môi trường mới và hòa nhạp vào cộng đồng nước bạn du học, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

    Những khó khăn trong quá trình du học:

    Việc xác định những khó khăn mà bạn sẽ gặp phải khi quyết định du học sẽ giúp bạn sớm hình dung và chuẩn bị tâm lí cũng như lên kế hơặch khắc phục. sau đây là một số khó khăn cơ bản nhât mà bạn phải vượt qua:

     Phải thích nghi với khí hậu và múi giờ mới

    Phần lớn các bạn du học sinh sẽ cảm thấy mệt mỏi, mất ngủ, thậm chí là stress thời gian đầu vì sự khác biệt về thời tiết cũng như múi giờ. Cần một khoảng thời gian để đồng hồ sinh học của cơ thể bạn thiết lập lại trạng thái tốt nhất. Thời gian này hãy cố gắng nghỉ ngơi hợp lí và cố gắng thiết lập lại những thói quen phù hợp.

    Không giỏi ngoại ngữ khiến nhiều du học sinh gặp khó khăn. Tại nước nhà, nhiều bạn tự tin với khả năng ngoại ngữ do được đánh giá có khả năng nói tốt. Tuy nhiên, khi du học ở xứ sở mới, một số bạn mất dần sự tự tin bởi không giao tiếp tốt với người bản xứ. Ngoài ra, các bạn du học sinh Việt luôn có xu hướng ở chung với nhau. Điều đó làm cho khả năng ngôn ngữ phát triển chậm. Do vậy khi có ý định du học, các bạn du học sinh cần phải trang bị tốt để không bị bỡ ngỡ khi giao tiếp với người nước ngoài. Và một tip nhỏ dành cho các bạn là hãy dẹp sự tự ti sang một bên, chịu khó tiếp xúc với những người bản địa nhiều hơn, bạn sẽ được họ sửa những lỗi sai và nhanh chóng cải thiện tình hình.

    Phải thích nghi với phương pháp học tập mới

    Áp lực từ việc học và xa nhà làm bạn cô đơn và stress hơn

    Quý độc giả có thể tham khảo một số trang web tư vấn du học uy tín: https://nv.edu.vn/

    DU HỌC NETVIET

    https://nv.edu.vn/

    Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học – Liên kết với hơn 500 trường – Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất – Uy tín – Chuyên nghiệp – Hiệu quả

    Kinh Nghiệm Du Học Trung Quốc Dành Cho Du Học Sinh Việt Nam

    Du học Trung Quốc

    1. Chương trình học tập của du học sinh – sinh viên tại Trung Quốc như sau:

    – Ban đầu học tiếng Trung Quốc để đủ tình độ tiếng (đạt cấp độ 4-5 HSK – theo chuẩn kiểm tra Hán ngữ quốc gia của Trung Quốc), để sau đó có thể theo học Đại học hay sau Đại học tại các trường Đại học, các Học viện của Trung Quốc.

    – Đối với những người đã học tiếng Trung Quốc ở Việt Nam, tối thiều cũng phải học 1 học kỳ để đạt được trình độ trên.

    – Khi đã đạt cấp độ 4-5 HSK tiếng Trung, cùng với có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông hay bằng Đại học của Việt Nam, bạn có thể nộp đơn xin vào học 1 chuyên ngành Đại học hay sau Đại học và sẽ được nhận vào học mà không phải thi đầu vào.

    – Sinh viên Việt Nam có thể theo học các chuyên ngành là thế mạnh của Trung Quốc như: Văn hóa Đông Phương, nghệ thuật Trung Quốc, Đông y dược, Thương Mại, Công nghệ thông tin, kiến trúc… và cả các chuyên ngành kỹ thuật và công nghệ khác.

    2. Chi phí học tập và sinh hoạt tại Trung Quốc:

    + Nói chung là thấp so với nhiều nước khác, có vùng rất thấp.

    + Chi phí tại 2 vùng điển hình Nam Ninh và Bắc Kinh như sau:

    + Tính chung chi phí bao gồm học phí, ăn và ở (tuỳ theo từng trường và từng thành phố)

    Du học tại Nam Ninh và các thành phố thuộc Quảng Tây, Trung Quốc:

    – Học ngôn ngữ từ : 1.000 – 1.800 USD/năm

    – Học Đại học: 2.000 – 3.000USD/năm

    Du học tại Bắc Kinh,Thượng Hải, Quảng Châu,Tứ Xuyên, Hồ Bắc… Trung Quốc:

    – Học ngôn ngữ từ: 1.800 – 4.000USD/năm

    – Học Đại học: 2.000 – 5.500 USD/năm

    – Sinh hoạt phí: Khoảng 200 USD/ tháng (Nam Ninh, Quảng Tây)

    Khoảng 500 USD/ tháng (Bắc Kinh, Thượng Hải)

    – Ngoài ra có rất nhiều loại thực phẩm được phục vụ ở trường. Rất nhiều loại được bày bán như thức ăn của phương Tây, của Trung Quốc, ăn nhanh, thức ăn địa phương và că thực phẩm dành cho các sinh viên đến từ các đất nước Hồi giáo. Cũng có rất nhiều bệnh viện, phòng khám, ngân hàng, bưu điện, các cửa hàng bách hoá và cửa hàng giặt đồ, rất tiện lợi cho sinh viên trong sinh hoạt hàng ngày.

    Du học sinh theo học tại Trung Quốc

    4. Danh sách một số trường Đại học ở Trung Quốc

    + Sinh viên Trung Quốc và Sinh viên Quốc tế tại Trung Quốc đều sinh hoạt và học tập trong trường. Mọi trường hầu như đểu có đầy đủ hội trường, phòng học, thư viện, nhà ăn, phòng ở, cửa hàng, ngân hàng, sân thể thao, nhà tập, bể bơi… để đáp ứng mọi nhu cầu của sinh viên.

    Du học sinh quốc tế tại Trung Quốc

    – Hộ chiếu (còn hạn ít nhất là 06 tháng)

    – Giấy khám sức khoẻ do các bệnh viện tỉnh hoặc TƯ cấp

    – Điền đơn đăng ký nhập học của các trường

    – Điền đơn xin visa

    – Ảnh 4 x 6 (cần 08 cái)

    Sinh Viên Đi Du Học Hàn Quốc Có Lợi Gì?

    Hàn Quốc là đất nước phát triển thu hút nhiều du học sinh nước ngòai sang học tập và làm việc. Số lượng du học sinh Việt Nam với khỏang gần 3000 sinh viên và con số này đang có xu hướng tăng lên bởi nhận được sự ưu ái từ chính phủ Hàn Quốc và những tiềm năng tốt đẹp khi học tập tại Hàn Quốc.

    Hàng năm, chính phủ Hàn Quốc đều trao những xuất học bổng cho toàn phần cho các ứng cử viên xuất sắc người Việt Nam theo học bậc học Đại học và Sau đại học tại Hàn Quốc.

    Hàn Quốc hiện xếp thứ 2 trong số các nước có tỉ lệ đầu tư vào Việt Nam với tổng số số dự án đầu tư là 3.352 dự án, có nhiều dự án đã hòan thành và đi vào hoạt động, phát triển. Việc tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng, có chuyên ngành, am hiểu văn hoá Hàn Quốc là vấn đề được các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam rất quan tâm và dần trở thành xu hướng cho nguồn nhân lợc Việt Nam. Số lượng du học sinh Việt Nam đã từng đi du học Hàn Quốc khi trở về Việt Nam đều có những cơ hội việc làm tốt với mức lương hấp dẫn, chế độ đãi ngộ tốt tại các doanh nghiệp Hàn Quốc, nhưng vẫn chưa thể đáp ứng hết nhu cầu về nhân lực ngày càng lớn của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

    Giáo dục Hàn Quốc uy tín với các ngành điện tử, máy tính cùng với sự phát triển của các doanh nghiệp nổi tiếng như Samsung, Hyundai, LG hiện đang phát triển mạnh ở Việt Nam. Lượng sinh viên theo học các chuyên ngành này hứa hẹn có tương lai phát triển và cũng là nguồn nhân lực quý giá đóng góp cho nước nhà.

    Hi vọng cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ ngày càng lớn mạnh, học tập và rèn luyện những kiến thức, kĩ năng cần thiết để đáp ứng đủ nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội

    Tại Sao Nên Du Học Mỹ?

    Năm 2016 đã có 800.000 học sinh quốc tế du học Mỹ. Vậy đâu là lý do khiến Mỹ hấp dẫn đến vậy?

    Chất lượng giáo dục cao

    Mỹ có một hệ thống giáo dục đại học có chất lượng cao và uy tín. Mỹ tự hào là đất nước có 7 trong số 10 trường đại học hàng đầu thế giới theo Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới của Tạp chí Times Higher Education năm 2017-2018, trong đó Viện Công nghệ california ở vị trí thứ nhất và Đại học Stanford xếp thứ 2. Trên thực tế, 27 trong số 200 trường đại học hàng đầu thế giới nằm ở Mỹ.

    Tại các trường đại học, sinh viên được học dưới sự giảng dạy, hướng dẫn trực tiếp của các giáo sư đạt từ giải Nobel Laureates đến giải Pulitzer. Bên cạnh đó, sự thành công của nền giáo dục Mỹ cũng dựa trên nền tảng sự kết hợp giữa phương tiện và công nghệ giảng dạy tiên tiến, giảng viên xuất sắc, chương trình đào tạo có sự chuyên môn hóa sâu và quan tâm đến sự phát triển cá nhân.

    Cơ hội học tiếng Anh tốt

    Bạn đã học tiếng Anh ở Việt Nam từ cấp 1 đến cấp 3 nhưng bạn vẫn chưa tự tin để giao tiếp với người nước ngoài vì vậy bạn rất băn khoăn khi quyết định du học Mỹ. Nhưng bạn đừng lo, đến Mỹ là cơ hội để bạn nâng cao vốn tiếng Anh của bạn với tốc độ cực nhanh. Chỉ cần từ 3-6 tháng, trong môi trường bản xứ, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều, bạn có thể giao tiếp bằng Tiếng Anh mà không cần ngại ngùng gì. Mắt thấy tai nghe là phương pháp nhanh nhất để bạn trau dồi vốn ngoại ngữ của mình và biến giấc mơ Mỹ trở thành hiện thực.

    Nhiều lựa chọn học tập

    Mỹ có hơn 4.900 trường cao đẳng, đại học, học viện giảng dạy các khóa đại học và sau đại học cho gần 900 chuyên ngành khác nhau.

    Tùy ngành học mình mong muốn, các du học sinh có vô số các trường để lựa chọn: học kinh tế, chính trị, khoa học, công nghệ hay khoa học xã hội, học tại trường công hay tư, nội trú hay bán trú, cao đẳng cộng đồng hay đại học, viện nghiên cứu, viện kỹ thuật chuyên ngành, học toàn thời gian hay bán thời gian, học xong ngay hay bảo lưu, học lý thuyết hay lý thuyết kết hợp với thực hành, hoặc thực hành trong 1 năm rồi quay lại… Đây là cơ hội để sinh viên quốc tế chọn 1 trường, 1 ngành phù hợp với mục tiêu học tập của mình.

    Chương trình giảng dạy độc đáo

    Một trong những lý do khiến sinh viên học tại các trường đại học Mỹ đạt được thành công cao sau khi tốt nghiệp là vì họ được học về giáo dục đại cương. Điều này có nghĩa là không chỉ tập trung vào một chuyên ngành cụ thể mà con tập trung vào nhiều lĩnh vực khác như toán học và khoa học, triết học, lịch sử và văn học.

    Ích lợi của việc đó là giúp bạn chuẩn bị cho tương lai và giúp ích cho kế hoạch nghề nghiệp trước mắt của bạn. Giáo dục đại cương giúp bạn trở thành một người thông minh, chín chắn hơn, thành công hơn, có thể đạt được thành quả trong một công việc thuộc chính lĩnh vực chuyên môn của bạn hoặc phát triển mạnh trong một lĩnh vực khác.

    Môi trường học tập phong phú và thú vị

    Do là nơi đông du học sinh từ các nơi trên thế giới nên bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm một môi trường học tập phong phú và thú vị thúc đẩy sự am hiểu đa văn hóa và kết giao.

    Mỹ là sự kết hợp của các nền văn hóa, khiến nơi đây trở thành một quốc gia thú vị để sinh sống và học tập. Ở nhiều thành phố và thị trấn, bạn sẽ tìm thấy các món ăn và các hình thức giải trí đa dạng, đó có thể là các môn thể thao quốc tế, lễ hội âm nhạc nổi tiếng thế giới hay các phòng trưng bày nghệ thuật và bảo tàng.

    Đổi mới và nghiên cứu

    Học đi đôi với hành và cơ hội phát triển bản thân

    Các trường đại học Mỹ đều nhấn mạnh các yêu cầu về học thuật trong đào tạo. Tuy nhiên, ở các trường đại học Mỹ, thành công của sinh viên là sự kết hợp giữa học tập và các hoạt động bên ngoài các kì kiểm tra, giờ lên lớp. Sinh viên tại Mỹ có nhiều cơ hội thực hành, phát triển các kỹ năng lãnh đạo, xã hội, thể thao, giải trí, văn hóa, cộng đồng và các kĩ năng cá nhân khác.

    Linh hoạt trong đào tạo

    Tính linh hoạt thể hiện trong việc hầu hết các trường công nhận chương trình đào tạo của nhau, cho phép sinh viên chuyển đổi ngành học, trường học, bảo lưu, liên thông các khóa học dễ dàng và những gì đã học đều được công nhận. Vì vậy, sinh viên có rất nhiều cơ hội để học tập, trải nghiệm và thành công.

    Nhiều học bổng du học

    Học bổng là một vấn đề được quan tâm hàng đầu đối với sinh viên Việt Nam chúng ta. Nhận được học bổng du học Mỹ là luôn là niềm mong ước của các du học sinh và là niềm tự hào của các bậc phụ huynh, và Mỹ là quốc gia tương đối “thoáng” bởi chính sách học bổng và hỗ trợ tài chính rộng rãi. Hiện nay, các trường đại học Mỹ có rất nhiều học bổng cho các sinh viên quốc tế, dao động từ khoảng 20-100% học phí và phí sinh hoạt.

    Chi phí du học vừa phải

    So với các nước khác, chi phí du học tại Mỹ không cao. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các trường đại học với mức học phí chỉ từ 8.000 USD/năm và mức sinh hoạt phí chỉ từ 5.000 USD/năm, chưa kể bạn hoàn toàn có thể cơ hội học bổng nếu bạn học tốt từ Việt Nam.

    Kinh phí dành cho việc nghiên cứu nhiều

    Đối với sinh viên tìm kiếm các khóa học sau đại học, yếu tố số 1 trong việc lựa chọn trường đại học ở Mỹ là kinh phí dành cho việc nghiên cứu. Mỹ đứng đầu top các nước hỗ trợ các chi phí cho việc nghiên cứu của sinh viên.

    Cơ hội làm thêm trong campus trường

    Mức sống ở Việt Nam và Mỹ hoàn toàn khác nhau, vì vậy, nhiều bạn đã quen với cuộc sống dư dả tại Việt Nam cũng sẽ cảm thấy khó chi tiêu khi học ở Mỹ. Tuy nhiên, khi bạn đã quen với lối sống, phong cách sinh hoạt và học tập thì việc đi làm tại Mỹ không phải là khó. Với sinh viên quốc tế, bạn sẽ được đi làm ngay trong trường tối đa 20h/tuần, các công việc có thể là trợ giảng cho các giáo sư, làm việc trong cantin trường… thu nhập bạn nhận được cũng dao động từ 8-10$/h. Việc đi làm sẽ giúp bạn trang trải một phần sinh hoạt phí, tích lũy kinh nghiệm cá nhân và “làm đẹp” hồ sơ khi bạn đi xin việc.

    Cập nhật thông tin chi tiết về Du Học Là Gì ? Tại Sao Du Học Sinh Việt Nam Đi Du Học trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!