Xu Hướng 9/2023 # Điều Kiện Nhận Học Bổng Du Học Nhật Bản Là Gì Bạn Đã Biết Chưa? # Top 17 Xem Nhiều | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Điều Kiện Nhận Học Bổng Du Học Nhật Bản Là Gì Bạn Đã Biết Chưa? # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Điều Kiện Nhận Học Bổng Du Học Nhật Bản Là Gì Bạn Đã Biết Chưa? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Điều kiện nhận học bổng du học Nhật Bản dành cho ứng viên quốc tế gồm những gì?

Điều kiện nộp đơn xin học bổng

Tuy mỗi loại học bổng đều đòi hỏi những yêu cầu khác nhau, nhưng nhìn chung, khi muốn nộp đơn xin học bổng Nhật, bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện cơ bản sau đây.

Là ứng viên quốc tế.

Ứng viên phải có bằng cấp phù hợp với chương trình học bổng theo đuổi. 

Sở hữu các chứng chỉ ngoại ngữ Anh hoặc Nhật ở trình độ cao hơn theo yêu cầu của hệ đại học.

Đang không sử dụng bất kì học bổng của chương trình nào.

Đặc biệt, bạn sẽ có lợi thế hơn nếu bạn có những điều kiện để nhận học bổng du học Nhật Bản sau:

Có 1 – 2 thư giới thiệu của giáo viên hoặc thủ trưởng cơ quan mà bạn đang công tác.

Có kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng.

Những loại giấy tờ cần chuẩn bị 

Đơn xin theo học tại trường muốn nộp học bổng.

Đơn xin đăng ký học bổng (mẫu đơn sẽ được tổ chức cấp học bổng chuẩn bị)

Hộ chiếu còn thời hạn.

Học bạ có chứng nhận của nhà trường

Giấy giới thiệu của trường, chủ nhiệm khoa, giáo viên chủ nhiệm hoặc giáo sư hướng dẫn (đối với những học sinh, sinh viên đang đi học) với những bạn đang đi làm cần xin giấy giới thiệu của thủ trưởng đơn vị.

Giấy khám sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp.

Bản sao các bằng cấp, chứng chỉ (tiếng Anh hoặc tiếng Nhật).

Bản sao những công trình, sáng chế khoa học bản thân đã từng sở hữu trước đó.

Điểm cộng cho ứng viên khi nhận học bổng Giấy giới thiệu

Theo điều kiện nhận học bổng du học Nhật Bản mới nhất, nếu bạn có giấy giới thiệu của nhà trường, cơ quan, tổ chức cho việc nhận học bổng du học Nhật Bản thì đây sẽ là một điểm cộng giúp cho bạn dễ dàng nhận được học bổng hơn.

Top các học bổng Nhật dễ săn nhất Học bổng du học Nhật Bản Mext (Monbukagakusho)

Đây là loại học bổng du học Nhật Bản toàn phần và được cấp cho các ứng viên có tinh thần, ý chí học hỏi cao. Học bổng này cũng có giá trị nhất trong những loại học bổng du học Nhật Bản nên yêu cầu để giành được học bổng cũng rất cao.

Học bổng này do trường đại học tiến cử cho 2 đối tượng đó là: sinh viên nước ngoài muốn học tại trường, nộp đơn để xin trước khi tới Nhật và du học sinh đang học tại trường ở dạng tư phí.

Nếu bạn muốn giành được học bổng này, hãy nộp đơn tới Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam hoặc xin qua một trường đại học tại Nhật dưới sự tiến cử.

Học bổng Aoyama

Học bổng dành cho nữ công dân Việt, độ tuổi 19 – 29, trình độ tiếng Nhật tương đương N3 và chưa từng du học hay tu nghiệp tại Nhật, có thể làm việc tại Nhật tối thiểu 3 – 4 năm.

Học bổng Qũy lưu học sinh Châu Á (Joho)

Học bổng này được cấp cho sinh viên Việt Nam hàng này. Học bổng này có giá trị tương đương số tiền học phí 160 triệu VNĐ/năm.

Sau khi tham gia chương trình học bổng, du học sinh sẽ được bảo đảm về công việc làm thêm có mức lương 800 – 1000 yên/ giờ để trang trải các chi phí sinh hoạt và sẽ được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.

Theo điều kiện nhận học bổng du học Nhật Bản hiện nay, yêu cầu học bổng là công dân Việt Nam độ tuổi 18 – 28, tốt nghiệp THPT, trình độ tiếng Nhật từ N5, có thể giao tiếp cơ bản được, có cam kết làm việc tối thiểu 01 năm ở viện dưỡng lão hoặc điều dưỡng của Joho tại Tokyo, Kyoto hoặc Osaka.

Chương Trình Dự Bị Đại Học Nhật Bản Là Gì Bạn Đã Biết Chưa?

Khái niệm dự bị đại học Nhật

Dự bị đại học Nhật là gì?

Thời gian học lớp dự bị đại học tại Nhật Bản

Dự bị đại học Nhật Bản có tốt không? Thời gian để học lớp dự bị đại học tại Nhật bản chỉ kéo dài trong khoảng 1 năm nên những bạn theo học cần dồn nhiều sức cho việc học. Bạn sẽ học cả buổi sáng và buổi chiều vì thế mà thời gian để dành làm thêm sẽ ít hơn so với những bạn học ở trường tiếng Nhật. Những trường mà có lớp dự bị đại học ở Nhật cũng hạn chế các du học sinh đi làm thêm ở trong kỳ học đầu tiên. Cũng do thời gian học khá dồn dập nên bạn cần có một vốn tiếng Nhật khá hoặc là có tài chính tốt nhằm trụ vững được trong thời gian đầu du học ở Nhật.

Sự khác nhau giữa trường tiếng Nhật và chương trình dự bị đại học

 

Trường tiếng Nhật

Chương trình dự bị đại học

Đối tượng

Học sinh chủ yếu là người Hàn Quốc và Trung Quốc

Những người muốn học đại học hoặc học lên cao học

Điều kiện

Tùy trường có kỳ thi đầu vào hoặc là không

Vượt qua kỳ thi đầu vào với mức độ khó dễ khác nhau nhưng sẽ khó hơn kỳ thi đầu vào trường tiếng Nhật. Có những trường tỷ lệ cạnh tranh thậm chí cao gấp 3 lần.

Khóa học

Lộ trình học rõ ràng

Lộ trình học không được rõ ràng

Ưu điểm của trường dự bị đại học        

Hướng dẫn đầy đủ việc học lên cao học, có hỗ trợ chi tiết trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày        

Một số trường đại học còn có chế độ tiến cử lên cao học

Dễ dàng kết bạn với người Nhật              

Top 5 trường dự bị đại học Nhật Bản

Đại Học Mejiro

Đại Học Mejiro là một trong top 5 trường dự bị đại học Nhật Bản. Trường đại học Mejiro được thành lập năm 1994 tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản. Tại trường có đào tạo chương trình dự bị đại học. Chương trình giúp nâng cao trình độ tiếng Nhật trong thời gian 1 – 2 năm. Tuy nhiên, bạn cũng có thể học theo kỳ là 6 tháng. Bạn cũng có thể học thẳng lên chương trình đại học và thạc sĩ mà không mấy công thi cử.

Đại Học Asia

Với chương trình dự bị đại học Nhật Bản của trường đại học Asia sẽ giúp bạn bổ dung tiếng Nhật đủ để thi vào các trường đại học của Nhật trong vòng 1 năm. Khi học tại trường, bạn cũng có cơ hội được vào thẳng đại học, thạc sĩ Asia mà không cần phải thi như những học sinh của những trường tiếng khác. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được tham gian những lớp học chuyên ngành cùng những bạn sinh viên đại học Asia.

Đại Học Josai

Đại học Josai tọa lạc tại thành phố Sakado thuộc tỉnh Saitama. Trường có điểm đặc biệt là có khoa riêng để dành riêng cho các lưu học sinh bekka để học tiếng Nhật thường với thời gian là 1 năm và học lên cao tại trường hoặc ở những trường khác của Nhật.

Đại Học Reitaku

Trường đại học Reitaku của Nhật nằm ở Kashiwa tỉnh Chiba của Nhật Bản. Trường có khoa đào tạo dự bị tiếng Nhật dành cho các bạn du học sinh muốn nâng cao trình độ Nhật. Sau khi bạn hoàn thành chương trình học tiếng Nhật trong thời gian 1 năm sẽ có đủ kỹ năng và kiến thức để học lên những chuyên ngành khác như quản trị kinh doanh hoặc kinh tế của trường đại học Reitaku và không cần tham gia vào kỳ thi tuyển.

Đại Học Tokai

Trường đại học Tokai là một trong những trường đại học tư thục của Nhật Bản được thành lập năm 1942. Trường gồm có 8 khu học xá và có 18 trường học và cao đẳng với tổng cộng 78 ngành và chuyên ngành, chương trình. Trường sau đại học và cao học chuyên nghiệp có 51 chương trình. Trường không chỉ cung cấp chuyên sâu về những khóa học tiếng Nhật mà còn đào tạo đa dạng những ngành nghề.

Điều Kiện Nhận Học Bổng Du Học Thái Lan

1. Điều kiện nhận học bổng du học Thái Lan

– Điều kiện chung

Là công dân từ nước khác đến Thái Lan du học. Nếu bạn là ứng viên đến từ ASEAN thì đó sẽ là một lợi thế lớn dành cho bạn.

Tốt nghiệp THPT.

Có bằng cấp của bậc học gần nhất.

Chứng chỉ ngoại ngữ: Tiếng Anh hoặc tiếng Thái.

Bạn sẽ có thêm lợi thế cạnh tranh nếu:

+ Có các chứng chỉ thể hiện năng lực học tập như SAT, GMAT, GRE,…

+ 1 – 2 thư giới thiệu của giáo viên hoặc thủ trưởng cơ quan đang công tác.

+ Có kế hoạch học tập rõ ràng.

– Các điều kiện cụ thể cho từng bậc học

+ Năng lực học tập: GPA 2,5 trở lên.

+ Năng lực ngoại ngữ: Điểm TOEFL ít nhất 90 (IBT) trở lên, hoặc; Điểm IELTS ít nhất là 6 hoặc cao hơn.

+ Năng lực học tập: GPA 3,0 trở lên.

+ Năng lực ngoại ngữ: TOEFL 550 trên giấy và 213 trên trên máy tính; IELTS từ 6.0.

+ Năng lực học tập: GPA 3,5 trở lên.

+ Năng lực ngoại ngữ: Điểm TOEFL trên giấy 575 hoặc cao hơn (TOEFL iBT: 90+); Điểm IELTS từ 6.5 trở lên.

Sau khi đã đáp ứng đủ điều kiện nhận học bổng du học Thái Lan, bạn có thể tự tin và tìm cho mình những chương trình học bổng phù hợp. Tại Thái Lan, học bổng chủ yếu đến từ 2 nguồn:

Các trường đại học Thái Lan: Để nhận được học bổng từ nguồn này, bạn cần có ngành học phù hợp với những chương trình hiện đang được giảng dạy tại trường.

Các tổ chức phi chính phủ và cộng đồng ASEAN: Vì là một ứng viên đến từ Việt Nam, bạn sẽ có lợi thế rất lớn so với các ứng viên khác đến từ châu Âu bởi các học bổng ngoài các trường đại học thường rất ưu tiên cho các ứng viên đến từ Việt Nam.

Học bổng Entomology từ Malaria Consortium phối hợp với Đại học Mahidol dành cho sinh viên quốc tế.

Học bổng Robert B. Banks của AIT tại Thái Lan.

Học bổng từ Bangkok School of Management.

Học bổng dành cho sinh viên ASEAN từ International Hotel and Tourism Industry ManagementSchool.

Học bổng Tiến sĩ cho sinh viên ASEAN tại Đại học Thaksin ở Thái Lan.

Học bổng đại học cho sinh viên ASEAN tại Đại học Chulalongkorn, Thái Lan.

Học bổng Đại học Thammasat cho sinh viên quốc tế tại Thái Lan.

….

Nếu đã có ý định du học Thái Lan thì “săn” học bổng là việc mà bạn không thể bỏ qua. Điều kiện nhận học bổng du học Thái Lan được các du học sinh đánh giá là không quá khó khăn. Vậy bạn còn ngần ngại gì nữa mà không nộp đơn ứng tuyển ngay nào!

Theo duhoc.online

Điều Kiện Du Học Tiếng Hàn Quốc Bạn Đã Biết?

Điều kiện du học tiếng Hàn Quốc được khá nhiều bạn quan tâm trong thời gian gần đây. Dưới sức ảnh hưởng của làn sóng Hàn Quốc, ngày càng có nhiều bạn trẻ mong muốn học tiếng Hàn cũng như đi du học Hàn Quốc. Bạn có thể lựa chọn đi du học Hàn Quốc theo diện du học tiếng, du học chuyên ngành (cao đẳng, đại học, cao học) hoặc du học nghề.

Tuy nhiên, để nhập học các trường nghề hay trường đại học tại Hàn Quốc, bạn cần đáp ứng đủ yêu cầu về năng lực tiếng. Do đó, du học tiếng được coi là nền tảng cơ sở giúp các bạn xây dựng, trau dồi và hoàn thiện năng lực tiếng của bản thân, là tiền đề để đảm bảo việc tiếp thu kiến thức của các bậc học cao hơn.

Cũng có nhiều trường hợp các bạn không phải muốn học lên đại học hay cao học mà đơn giản chỉ vì yêu thích Hàn Quốc, muốn trải nghiệm văn hóa và học tiếng Hàn tại nước bản địa trong khoảng thời gian ngắn 6 tháng – 1 năm thì du học tiếng cũng là một lựa chọn vô cùng thích hợp. Vậy du học tiếng là như thế nào và điều kiện du học tiếng Hàn Quốc ra sao?

1. Thông tin chung về chương trình du học tiếng Hàn

– Chương trình du học tiếng Hàn của các trường tại Hàn Quốc thường có 4 học kỳ/năm vào tháng 3, 6, 9, 12 hoặc 2 học kỳ/năm vào tháng 3 và tháng 9. Mỗi học kỳ kéo dài 10 tuần với 200 tiếng đào tạo (10 tuần x 4 tiếng x 5 ngày).

– Học sinh được đào tạo tổng hợp các kỹ năng: Đọc/Viết/Nghe/Nói/Từ vựng-Ngữ pháp theo các cấp độ từ sơ cấp đến trung cấp, cao cấp. Ngoài ra, các trường cũng có mở thêm các lớp luyện thi TOPIK với chương trình đào tạo chuyên sâu. Đạt được TOPIK 3, bạn có thể đăng ký lên học chuyên ngành.

– Ngoài việc thời gian học tiếng, học sinh có cơ hội trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc qua các hoạt động như tham quan di tích lịch sử, trải nghiệm văn hóa truyền thống hàn quốc, chương trình k-pop,…

– Các trường đều có thêm một số chính sách ưu đãi, học bổng cho du học sinh gương mẫu, có thành tích học tập tốt, đi học đầy đủ.

+ Học phí: dao động khoảng 1.100.000 – 1.790.000won/kỳ (mức học phí từng trường khác nhau)

+ Phí nộp hồ sơ (phí apply): khoảng 50.000 – 200.000won, tùy từng trường.

+ Phí bảo hiểm: khoảng 100.000 – 250.000won/1 năm

+ Phí giáo trình

+ Các chi phí khác: Phí đón ở sân bay, phí làm thẻ người nước ngoài, phí tham gia hoạt động ngoại khóa,…

+ Quy định làm thêm: Học sinh du học tiếng có điểm chuyên cần của tất cả các kỳ học đã hoàn thành trước đó là trên 90% và TOPIK 2 trở lên được phép đi làm thêm 20 tiếng/ tuần. Riêng với học sinh học tại nhóm trường ưu tiên và trường công nhận đáp ứng đủ yêu cầu như trên được phép làm thêm 25 tiếng/tuần.

+ Quy định gia hạn visa:

. Điểm chuyên cần: Nếu học sinh có điểm chuyên cần trong một học kỳ dưới 70% sẽ không được gia hạn visa du học Hàn Quốc cho học kỳ tiếp theo. Nếu học sinh có bảng điểm chuyên cần dưới 80% thì kỳ học đầu tiên sẽ được gia hạn visa nhưng phải viết bản tường trình để giải thích lý do tại sao không thể tham gia chương trình học đủ 80% trở lên và phải cam kết ở kỳ học sau sẽ chuyên cần hơn. Nếu ở kỳ học tiếp theo, sinh viên vẫn không đạt đủ số điểm chuyên cần theo quy định sẽ bị từ chối việc gia hạn visa du học Hàn Quốc.

. Chứng minh tài chính: Khi gia hạn visa du học Hàn Quốc, học sinh phải chứng minh tài chính, số tiền để chứng minh chỉ được công nhận khi gửi từ Việt Nam sang Hàn Quốc có hạn mức theo công việc làm thêm của sinh viên. Số dư quá lớn sẽ không được chấp nhận. Du học sinh phải dùng 1 số tài khoản đã đăng ký được mở ở Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc để làm thủ tục xin chuyển đổi hoặc gia hạn visa. Số tiền trong tài khoản phải luôn có số dư trên 1.000.000 won. Lưu ý số tiền trong tài khoản của du học sinh có được ở Hàn Quốc sẽ chỉ được công nhận khi du học sinh đăng ký giấy phép làm thêm hợp pháp được cấp bởi Cục xuất nhập cảnh địa phương.

. Quy định chuyển đổi visa: Du học sinh học tiếng hàn có thời gian tối đa là 2 năm học tiếng tại một trường đại học Hàn Quốc. Sau khi hết thời gian này mà vẫn chưa chuyển đổi được sang visa khác thì phải về nước. Du học sinh học tiếng thi đỗ chứng chỉ TOPIK 2 có thể lên học chuyên ngành tại các trường cao đẳng, TOPIK 3 với hệ đại học và TOPIK 4 với hệ cao học và chuyển đổi sang visa D2. Đương nhiên mức TOPIK đạt được càng cao thì bạn càng có cơ hội nhận được mức học bổng vào trường càng cao.

. Quy định chuyển trường: Nhiều trường quy định du học sinh phải học tập tại trường sau khoảng ít nhất 6 tháng kể từ khi nhập học mới có thể chuyển trường. Và có những trường du học sinh muốn chuyển đến còn yêu cầu bạn phải có chứng chỉ TOPIK 2 mới đồng ý tiếp nhận. Thậm chí có nhiều trường không cho phép học sinh chuyển trường. Do đó, về vấn đề có được phép chuyển trường hay không và điều kiện như thế nào, các bạn cần trực tiếp liên hệ với trường mình đang học và trường mình muốn chuyển đến.

Để nắm bắt được lịch tuyển sinh, nhập học tiếng của các trường tại Hàn Quốc, bạn cần thường xuyên vào kiểm tra các thông tin trên website trường. Lưu ý là các trường sẽ tuyển sinh cho kỳ nhập học sắp tới từ khoảng 3-4 tháng trước đó.

2. Điều kiện du học tiếng Hàn Quốc – Độ tuổi:

Từ 18 – 25 tuổi

– Học lực:

+ Đã (hoặc sắp) tốt nghiệp THPT trở lên hoặc sở hữu học lực tương đương

+ Điểm trung bình 3 năm cấp ba từ 6.5 trở lên hoặc tùy theo yêu cầu của trường mà bạn đăng ký theo học.

– Tình trạng sức khỏe:

Tốt, không mắc các bệnh như lao phổi, các bệnh truyền nhiễm khác trước khi xuất cảnh, được xác nhận thông qua Giấy khám sức khỏe của các bệnh viện do Đại sứ quán Hàn Quốc chỉ định.

– Năng lực tài chính:

+ Có sổ tiết kiệm tối thiểu 10.000 USD, gửi vào ngân hàng tối thiểu 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ. Theo quy định mới áp dụng từ 1/10/2023, các học sinh đăng ký vào các trường thường (không được chứng nhận) và các trường ở vị trí xếp hạng thấp thì phải đăng ký sản phẩm tín dụng “bảo lưu phí chi trả” (6 tháng rút 1 lần, mỗi lần 5.000USD) và gửi 10.000USD tại ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam hoặc những ngân hàng Việt Nam có chi nhánh tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, vẫn có một số trường ưu tiên và công nhận yêu cầu học sinh áp dụng hình thức này.

+ Chứng minh được công việc và thu nhập của người bảo lãnh thông qua các giấy tờ như chứng minh thu nhập, đăng ký kinh doanh, giấy xác nhận nộp thuế,…

– Nhân thân:

Không có người thân cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

– Yêu cầu khác:

+ Thời gian bỏ trống kể từ khi tốt nghiệp THPT không quá 2 năm, kể từ khi tốt nghiệp cao đẳng/ đại học không quá 3 năm. Có giấy tờ chứng minh được khoảng thời gian trống đi học hay đi làm.

+ Không có tiền án, tiền sự

DU HỌC QUỐC TẾ TRẦN QUANG Trụ sở chính: B40 – TT6 – Bạch Thái Bưởi – Khu đô thị Văn Quán – Hà Đông – Hà NộiVP HCM: Số 566 Lạc Long Quân – Phường 5 – Quận 11 – Hồ Chí Minh.VP Đà Lạt: Số 10 Lý Tự Trọng – Phường 2 – Tp Đà LạtVP An Giang: 1-2H Ung Văn Khiêm, Phường Đông Xuyên, Tp Long Xuyên, Tỉnh An GiangPage FB: https://www.facebook.com/tuyensinhduhochanquoc/Hotline: 08.5590.1986 – 0983.199.669 – 0393.696.322Website: https://duhoctranquang.edu.vn/Email: trq.study@gmail.com

Mách Bạn Điều Kiện Du Học Phần Lan Là Gì?

Điều kiện du học Phần Lan đầu tiên mà sinh viên quốc tế cần đáp ứng chính là khả năng ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Phần Lan) và vượt qua một số loại chứng chỉ/bài test mà nhà trường yêu cầu, cụ thể như sau:

Với du học sinh bậc cử nhân:

Đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông hoặc đang học lớp 12 tại Việt Nam.

Nộp điểm SAT 1/SAT subject test hoặc vượt qua kỳ thi kiểm tra khả năng của trường.

Với du học sinh bậc thạc sĩ:

Đã tốt nghiệp đại học Việt Nam với điểm trung bình tốt nghiệp 7.0 trở lên và cùng chuyên ngành với ngành học ghi danh trong hồ sơ xét tuyển.

Chứng chỉ IELTS 6.5-7.0 hoặc TOEFL từ 92 điểm trở lên.

Đã từng làm việc ít nhất 3 năm theo đúng chuyên ngành đã đăng ký học tại Phần Lan

Một số đại học nghiên cứu yêu cầu điểm GMAT tối thiểu 550.

Du học Phần Lan cần ngoại ngữ gì?

Ngoài tiếng Anh, bạn có thể học chương trình giảng dạy bằng tiếng Phần Lan khi theo học tại quốc gia này. Do đó, khả năng ngoại ngữ của bạn cần ở mức IELTS từ 6.5 trở lên hoặc TOEFL không dưới 92 điểm hoặc đã có chứng chỉ SAT hoặc SAT 1 để có thể tiếp thu bài vở. Nếu đăng ký các ngành chuyên về ngôn ngữ, sinh viên cần vượt qua bài kiểm tra khả năng tiếng Phần Lan.

Theo kinh nghiệm của Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan, nếu có thể, bạn hãy theo học các chương trình bằng tiếng Phần Lan để có thể có cơ hội ở lại Phần Lan làm việc cao nhất.

Thi đầu vào

Thi đầu vào là điều kiện du học Phần Lan bắt buộc tại hầu hết các trường đại học, cao đẳng đối với sinh viên quốc tế. Bài thi đầu vào thường gồm năm phần: Đọc hiểu, viết luận, Toán, IQ và phỏng vấn với tổng điểm là 100. Tùy theo trường và chuyên ngành mà tổng điểm của mỗi phần sẽ có sự khác biệt nhưng không quá lớn.

Một trong những điều kiện du học Phần Lan quan trọng không kém chính là tài chính tuy nhiên yêu cầu sẽ không quá khắt khe mà thường chỉ ở mức có thể chi trả tối thiểu cho khoảng 1 năm ở lại tại Phần Lan. Bạn có thể chứng minh khả năng tài chính bằng sổ tiết kiệm, bản sao kê thu nhập hàng tháng của bản thân/gia đình/người bảo lãnh. Ngoài ra, có thể nộp thêm giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị như nhà, ôtô, bất động sản… để hồ sơ có thêm điểm cộng.

Theo thông tin của chúng tôi, yêu cầu tối thiểu về tài chính để có thể theo học tại Phần Lan chính là một sổ tiết kiệm tối thiểu là 6.720 euro (khoảng 180 triệu đồng), tương đương một năm sinh hoạt phí tại Phần Lan. Con số này có thể nhiều hơn và đó sẽ là một điểm cộng cho hồ sơ xin visa của bạn. Bạn cũng có thể thay sổ tiết kiệm bằng hồ sơ chứng minh thu nhập hàng tháng của mình hoặc của gia đình/người bảo lãnh tối thiểu là 560 euro một tháng (khoảng 15 triệu đồng).

Sau năm 2023, tất cả các du học sinh ngoài Liên minh Châu Âu đều phải trả học phí chứ không còn được miễn phí như trước đây. Số tiền học 1 năm thường dao động khoảng 5.000 đến 15.000 euro, tùy thuộc vào chương trình và trường.

Mức sinh hoạt phí trung bình của một sinh viên trong 1 tháng bao gồm thuê nhà, ăn uống, di chuyển, giải trí sẽ dao động khoảng 700-800 euro. Nếu học tập tại các thành phố lớn, đặc biệt là thủ đô Helsinki, con số này có thể lên tới 900-1.100 euro.

Với thông tin chi tiết về các điều kiện du học Phần Lan cần thiết, chúng tôi hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quát nhất để chuẩn bị cho mình một “nền tảng” vững chắc trước khi nộp hồ sơ du học. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ 1900 6859 để được hỗ trợ.

Dịch vụ tư vấn du học Phần Lan:

Địa chỉ: 56 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM

Hotline: 1900 6859

Website: https://duhocliendaiduong.com

Du Học Phần Lan 2023: Học Bổng, Chi Phí, Điều Kiện Là Gì?

Lợi ích khi du học Phần Lan

Phần Lan thuộc khối visa Schengen bởi vậy bạn không cần xin visa mà có thể tự do đi du lịch 26 nước thuộc khối này. Bạn có thể ở lại một nước trong khối tối đa là 90 ngày. Điều này còn giúp ích khi bạn có nguyện vọng đăng ký một khoá học hay học hè. Tuy vậy visa này không cho phép bạn vào UK, cũng như khi muốn đi du lịch Châu Âu sinh viên UK phải xin visa.

Sống tại Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Theo Báo cáo hạnh phúc toàn cầu 2023, dựa trên 6 biến số quan trọng ảnh hưởng đến hạnh phúc được thực hiện bởi Gallup, như: sự tự do, tin tưởng, tuổi thọ trung bình, thu nhập, phúc lợi xã hội và lòng rộng lượng, Phần Lan là quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới.

Theo World Economic Forum đây cũng là đất nước được đánh giá là an toàn nhất trên thế giới. Hơn thế, nhiều khảo sát cho thấy Phần Lan luôn được xếp hạng cao về chất lượng cuộc sống, giáo dục và sự ổn định. Quốc gia này cũng được xếp cao nhất về tác động của sự đổi mới và xanh hoá.

Nền giáo dục hàng đầu thế giới

Theo Tổ chức OECD, Phần Lan là quốc gia thành công nhất thế giới trong nền giáo dục. Giáo dục được đánh giá cao tại Phần Lan và một trong những nền tảng chiến lược của Quốc gia này là đạt tiêu chuẩn cao cho giáo dục.

Bằng cấp công nhận toàn cầu

Điều kiện du học Phần Lan

Học lực

Bậc cử nhân:

Đã tốt nghiệp bậc THPT hoặc đang học lớp 12 ở Việt Nam.

Vượt qua kỳ thi kiểm tra khả năng của trường hoặc nộp điểm SAT 1/SAT subject test.

Thạc sĩ:

Đã tốt nghiệp đại học với điểm trung bình tốt nghiệp 7.0 trở lên và cùng chuyên ngành với ngành học thuộc danh hồ sơ xét tuyển.

Chứng chỉ TOEFL từ 92 hoặc IELTS 6.5-7.0 điểm trở lên.

Đã từng làm việc ít nhất 3 năm đúng chuyên ngành đã đăng ký học tại Phần Lan

Một số đại học nghiên cứu yêu cầu điểm GMAT tối thiểu 550.

Ngoại ngữ

Ngoài tiếng Anh, bạn có thể chọn chương trình giảng dạy bằng tiếng Phần Lan. Do đó, khả năng ngoại ngữ của bạn cần đạt mức IELTS từ 6.5 trở lên hoặc TOEFL không dưới 92 điểm hoặc đã có chứng chỉ SAT 1 hoặc SAT để có thể tiếp thu bài vở. Nếu đăng ký các ngành ngôn ngữ, sinh viên cần vượt qua bài kiểm tra khả năng tiếng Phần Lan.

Thi đầu vào

Đây là điều kiện du học Phần Lan bắt buộc tại đa số các trường đại học, cao đẳng với sinh viên quốc tế. Bài thi đầu vào thường gồm năm phần: Đọc hiểu, Toán, viết luận, IQ và phỏng vấn với tổng điểm là 100. Tùy vào chuyên ngành và trường mà tổng điểm của mỗi phần sẽ có sự khác biệt nhưng không quá lớn.

Chứng minh tài chính

Một trong những điều kiện du học quan trọng là chứng minh tài chính tuy nhiên yêu cầu sẽ không quá khắt khe. Bạn có thể chứng minh khả năng tài chính bằng sổ tiết kiệm, bản sao kê thu nhập hàng tháng. Ngoài ra, có thể nộp thêm giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị như ôtô, nhà, bất động sản… để hồ sơ có thêm điểm cộng.

Chi phí du học tại Phần Lan

Học phí

Học phí cho bậc Cử nhân: 4000-12000 euros

Học phí cho bậc Thạc sĩ: 7000-15000 euros

Chi phí sinh hoạt

Nhà ở

Về chi phí thuê nhà ở sẽ dao động tùy vào mức sống tại các thành phố. Ví dụ như ở Helsinki (thủ đô tại Phần Lan) giá nhà sẽ cao, nhưng ở một số thành phố nằm xa thủ đô hơn như Vaasa, Lapland … thì giá nhà tương đối thấp. Chi phí dao động trung bình từ 220-600 euros.

Ăn uống

Chi phí ăn uống của mỗi người sẽ khác nhau do mỗi thành phố có giá cả khác nhau. Nhìn chung, sinh viên có thể mua thực phẩm tại các siêu thị như S- Market, Alepa, Lidl và K-Market để được hưởng các ưu đãi về giá cả và tiết kiệm nhiều tiền hơn. Trung bình một sinh viên sẽ tiêu khoảng 150 đến 250 Euro cho việc ăn uống.

Du học sinh nếu lười nấu ăn có thể tới ăn ở căng-tin trường với giá khoảng 2.2-3 euros.

Đi lại

Chi phí cho phương tiện công cộng dao động từ 35-50 euros một tháng, mỗi lần đi riêng lẻ sẽ dao động từ 2-5 euros.

Hồ sơ xin visa du học Phần Lan

Muốn xin hồ sơ visa du học Phần Lan bạn cần chuẩn bị thành 2 bộ hồ sơ bao gồm:

Đơn vị giấy phép cư trú.

Bản gốc thư mời nhập học của một trường tại phần Lan.

Bản gốc giấy chứng nhận bảo hiểm sức khỏe.

Bản gốc giấy tờ chứng minh tài chính.

Thư đồng ý viết tay.

Bản gốc thư giới thiệu đối với các chương trình học trao đổi.

Bản sao hộ chiếu.

Bản phụ lục OLEL-PK.

Các tài liệu gốc để đối chiếu.

Học ngành gì khi du học Hà Lan

Ngành kinh tế và kinh doanh

Đây là nhóm ngành thu hút được rất nhiều sinh viên đăng ký theo học. Là một đất nước sở hữu nền kinh tế cạnh tranh nhất thế giới thuộc 15 toàn cầu về các hoạt động kinh doanh viễn thông, kỹ thuật, kim loại.

Tại Phần Lan, đa số tất cả các trường đều có giảng dạy ngành kinh tế, kinh doanh. Nhờ vậy bạn có thể thỏa sức chọn được cho mình một ngôi trường phù hợp.

Ngành kỹ thuật – công nghệ

Tại Phần Lan có nhiều sản phẩm thuộc lĩnh vực kỹ thuật kỹ thuật, công nghệ đóng vai trò quan trọng trong đời sống con người như tin nhắn SMS, trình duyệt internet, xe cứu hộ … Bởi vậy đây là nhóm ngành được chính phủ chú trọng đầu tư, các trường đại học đều cung cấp chương trình đào tạo thuộc nhóm ngành này. Với bằng cấp được công nhận quốc tế, cùng nhu cầu nhân lực ngày càng cao, sinh viên không cần lo lắng về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Du lịch nhà hàng khách sạn

Những trường đại học danh tiếng ở Phần Lan

Đại học Helsinki

Tọa lạc tại Helsinki, thủ đô và là thành phố lớn nhất Phần Lan, Thành lập năm 1640, Đại học Helsinki là ngôi trường lâu đời, lớn nhất ở Phần Lan hiện nay. Trường giảng dạy đa số các chuyên ngành khoa học, là đại học nghiên cứu đa ngành lớn nhất thế giới.

Trường chủ yếu xây dựng chương trình chuyên sâu theo hướng nghiên cứu, đạt tiêu chuẩn quốc tế về giảng dạy.

Đại học Aalto

Du học Phần Lan tại Đại học Aalto, đóng tại thủ đô Helsinki, được hợp nhất từ ba trường lớn là Đại học Kinh tế Helsinki, Đại học Công nghệ Helsinki, Đại học Mỹ thuật và Thiết kế Helsinki. Aalto là đại học có chất lượng đào tạo tốt và quy mô thứ hai tại Phần Lan.

Đại học Aalto có sáu trường trực thuộc, hoạt động riêng biệt gồm: Trường Kinh tế; Trường Kỹ thuật điện; Trường Nghệ thuật, Thiết kế và Kiến trúc; Trường Công nghệ hóa học; Trường Kỹ thuật và Trường Khoa học. Trụ sở chính đặt tại Espoo, nơi học của sinh viên ngành Kỹ thuật.

Đại học Tampere

Thành lập năm 1925 tại thành phố cùng tên, là một trong những trường đi đầu trong việc nghiên cứu và xây dựng chương trình về xã hội và y khoa.

Hiện, trường có gần 15.000 sinh viên, hơn 2.200 giảng viên. Đại học Tampere có nhiều công trình nghiên cứu trong lĩnh vực xử lý tín hiệu, quang phổ, quang học và trí tuệ nhân tạo.

Cách tiết kiệm chi phí khi du học Phần Lan

Tìm kiếm học bổng

Học bổng Nokia Foundation

Yêu cầu: Du học sinh cần chứng minh rằng mình có trình độ tiếng Anh viết và nói tốt.

Học bổng Your Company Formation Business

Học bổng được cung cấp có sẵn cho cả nghiên cứu đại học và sau đại học.

Lĩnh vực nghiên cứu: Kinh doanh.

Giá trị học bổng: Bao gồm một khoản hỗ trợ 1000 USD được thiết kế để giúp sinh viên chi trả học phí.

Tìm kiếm việc làm thêm

Chính phủ Phần Lan quy định sinh viên được làm thêm 25h/tuần và làm việc toàn phần trong các kỳ nghỉ lễ, Tết. Lương làm thêm từ 8 EUR đến 15 Euro mỗi giờ.

Chọn công ty tư vấn du học uy tín

Du học sinh nên tìm các công ty tư vấn du học uy tín để tiết kiệm nhiều chi phí. Đặc biệt bạn sẽ được hỗ trợ tối ưu nhiều vấn đề khác khi đi du học.

4.7

/

5

(

3

bình chọn

)

0/5

(0 Reviews)

Cập nhật thông tin chi tiết về Điều Kiện Nhận Học Bổng Du Học Nhật Bản Là Gì Bạn Đã Biết Chưa? trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!