Xu Hướng 3/2023 # Điều Kiện Nhận Học Bổng Du Học Nhật Bản Là Gì Bạn Đã Biết Chưa? # Top 11 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Điều Kiện Nhận Học Bổng Du Học Nhật Bản Là Gì Bạn Đã Biết Chưa? # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Điều Kiện Nhận Học Bổng Du Học Nhật Bản Là Gì Bạn Đã Biết Chưa? được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Điều kiện nhận học bổng du học Nhật Bản dành cho ứng viên quốc tế gồm những gì?

Điều kiện nộp đơn xin học bổng

Tuy mỗi loại học bổng đều đòi hỏi những yêu cầu khác nhau, nhưng nhìn chung, khi muốn nộp đơn xin học bổng Nhật, bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện cơ bản sau đây.

Là ứng viên quốc tế.

Ứng viên phải có bằng cấp phù hợp với chương trình học bổng theo đuổi. 

Sở hữu các chứng chỉ ngoại ngữ Anh hoặc Nhật ở trình độ cao hơn theo yêu cầu của hệ đại học.

Đang không sử dụng bất kì học bổng của chương trình nào.

Đặc biệt, bạn sẽ có lợi thế hơn nếu bạn có những điều kiện để nhận học bổng du học Nhật Bản sau:

Có 1 – 2 thư giới thiệu của giáo viên hoặc thủ trưởng cơ quan mà bạn đang công tác.

Có kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng.

Những loại giấy tờ cần chuẩn bị 

Đơn xin theo học tại trường muốn nộp học bổng.

Đơn xin đăng ký học bổng (mẫu đơn sẽ được tổ chức cấp học bổng chuẩn bị)

Hộ chiếu còn thời hạn.

Học bạ có chứng nhận của nhà trường

Giấy giới thiệu của trường, chủ nhiệm khoa, giáo viên chủ nhiệm hoặc giáo sư hướng dẫn (đối với những học sinh, sinh viên đang đi học) với những bạn đang đi làm cần xin giấy giới thiệu của thủ trưởng đơn vị.

Giấy khám sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp.

Bản sao các bằng cấp, chứng chỉ (tiếng Anh hoặc tiếng Nhật).

Bản sao những công trình, sáng chế khoa học bản thân đã từng sở hữu trước đó.

Điểm cộng cho ứng viên khi nhận học bổng

Giấy giới thiệu

Theo điều kiện nhận học bổng du học Nhật Bản mới nhất, nếu bạn có giấy giới thiệu của nhà trường, cơ quan, tổ chức cho việc nhận học bổng du học Nhật Bản thì đây sẽ là một điểm cộng giúp cho bạn dễ dàng nhận được học bổng hơn.

Top các học bổng Nhật dễ săn nhất

Học bổng du học Nhật Bản Mext (Monbukagakusho)

Đây là loại học bổng du học Nhật Bản toàn phần và được cấp cho các ứng viên có tinh thần, ý chí học hỏi cao. Học bổng này cũng có giá trị nhất trong những loại học bổng du học Nhật Bản nên yêu cầu để giành được học bổng cũng rất cao.

Học bổng này do trường đại học tiến cử cho 2 đối tượng đó là: sinh viên nước ngoài muốn học tại trường, nộp đơn để xin trước khi tới Nhật và du học sinh đang học tại trường ở dạng tư phí.

Nếu bạn muốn giành được học bổng này, hãy nộp đơn tới Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam hoặc xin qua một trường đại học tại Nhật dưới sự tiến cử.

Học bổng Aoyama

Học bổng dành cho nữ công dân Việt, độ tuổi 19 – 29, trình độ tiếng Nhật tương đương N3 và chưa từng du học hay tu nghiệp tại Nhật, có thể làm việc tại Nhật tối thiểu 3 – 4 năm.

Học bổng Qũy lưu học sinh Châu Á (Joho)

Học bổng này được cấp cho sinh viên Việt Nam hàng này. Học bổng này có giá trị tương đương số tiền học phí 160 triệu VNĐ/năm.

Sau khi tham gia chương trình học bổng, du học sinh sẽ được bảo đảm về công việc làm thêm có mức lương 800 – 1000 yên/ giờ để trang trải các chi phí sinh hoạt và sẽ được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.

Theo điều kiện nhận học bổng du học Nhật Bản hiện nay, yêu cầu học bổng là công dân Việt Nam độ tuổi 18 – 28, tốt nghiệp THPT, trình độ tiếng Nhật từ N5, có thể giao tiếp cơ bản được, có cam kết làm việc tối thiểu 01 năm ở viện dưỡng lão hoặc điều dưỡng của Joho tại Tokyo, Kyoto hoặc Osaka.

Điều Kiện Du Học Tiếng Hàn Quốc Bạn Đã Biết?

Điều kiện du học tiếng Hàn Quốc được khá nhiều bạn quan tâm trong thời gian gần đây. Dưới sức ảnh hưởng của làn sóng Hàn Quốc, ngày càng có nhiều bạn trẻ mong muốn học tiếng Hàn cũng như đi du học Hàn Quốc. Bạn có thể lựa chọn đi du học Hàn Quốc theo diện du học tiếng, du học chuyên ngành (cao đẳng, đại học, cao học) hoặc du học nghề.

Tuy nhiên, để nhập học các trường nghề hay trường đại học tại Hàn Quốc, bạn cần đáp ứng đủ yêu cầu về năng lực tiếng. Do đó, du học tiếng được coi là nền tảng cơ sở giúp các bạn xây dựng, trau dồi và hoàn thiện năng lực tiếng của bản thân, là tiền đề để đảm bảo việc tiếp thu kiến thức của các bậc học cao hơn.

Cũng có nhiều trường hợp các bạn không phải muốn học lên đại học hay cao học mà đơn giản chỉ vì yêu thích Hàn Quốc, muốn trải nghiệm văn hóa và học tiếng Hàn tại nước bản địa trong khoảng thời gian ngắn 6 tháng – 1 năm thì du học tiếng cũng là một lựa chọn vô cùng thích hợp. Vậy du học tiếng là như thế nào và điều kiện du học tiếng Hàn Quốc ra sao?

1. Thông tin chung về chương trình du học tiếng Hàn

– Chương trình du học tiếng Hàn của các trường tại Hàn Quốc thường có 4 học kỳ/năm vào tháng 3, 6, 9, 12 hoặc 2 học kỳ/năm vào tháng 3 và tháng 9. Mỗi học kỳ kéo dài 10 tuần với 200 tiếng đào tạo (10 tuần x 4 tiếng x 5 ngày).

– Học sinh được đào tạo tổng hợp các kỹ năng: Đọc/Viết/Nghe/Nói/Từ vựng-Ngữ pháp theo các cấp độ từ sơ cấp đến trung cấp, cao cấp. Ngoài ra, các trường cũng có mở thêm các lớp luyện thi TOPIK với chương trình đào tạo chuyên sâu. Đạt được TOPIK 3, bạn có thể đăng ký lên học chuyên ngành.

– Ngoài việc thời gian học tiếng, học sinh có cơ hội trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc qua các hoạt động như tham quan di tích lịch sử, trải nghiệm văn hóa truyền thống hàn quốc, chương trình k-pop,…

– Các trường đều có thêm một số chính sách ưu đãi, học bổng cho du học sinh gương mẫu, có thành tích học tập tốt, đi học đầy đủ.

+ Học phí: dao động khoảng 1.100.000 – 1.790.000won/kỳ (mức học phí từng trường khác nhau)

+ Phí nộp hồ sơ (phí apply): khoảng 50.000 – 200.000won, tùy từng trường.

+ Phí bảo hiểm: khoảng 100.000 – 250.000won/1 năm

+ Phí giáo trình

+ Các chi phí khác: Phí đón ở sân bay, phí làm thẻ người nước ngoài, phí tham gia hoạt động ngoại khóa,…

+ Quy định làm thêm: Học sinh du học tiếng có điểm chuyên cần của tất cả các kỳ học đã hoàn thành trước đó là trên 90% và TOPIK 2 trở lên được phép đi làm thêm 20 tiếng/ tuần. Riêng với học sinh học tại nhóm trường ưu tiên và trường công nhận đáp ứng đủ yêu cầu như trên được phép làm thêm 25 tiếng/tuần.

+ Quy định gia hạn visa:

. Điểm chuyên cần: Nếu học sinh có điểm chuyên cần trong một học kỳ dưới 70% sẽ không được gia hạn visa du học Hàn Quốc cho học kỳ tiếp theo. Nếu học sinh có bảng điểm chuyên cần dưới 80% thì kỳ học đầu tiên sẽ được gia hạn visa nhưng phải viết bản tường trình để giải thích lý do tại sao không thể tham gia chương trình học đủ 80% trở lên và phải cam kết ở kỳ học sau sẽ chuyên cần hơn. Nếu ở kỳ học tiếp theo, sinh viên vẫn không đạt đủ số điểm chuyên cần theo quy định sẽ bị từ chối việc gia hạn visa du học Hàn Quốc.

. Chứng minh tài chính: Khi gia hạn visa du học Hàn Quốc, học sinh phải chứng minh tài chính, số tiền để chứng minh chỉ được công nhận khi gửi từ Việt Nam sang Hàn Quốc có hạn mức theo công việc làm thêm của sinh viên. Số dư quá lớn sẽ không được chấp nhận. Du học sinh phải dùng 1 số tài khoản đã đăng ký được mở ở Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc để làm thủ tục xin chuyển đổi hoặc gia hạn visa. Số tiền trong tài khoản phải luôn có số dư trên 1.000.000 won. Lưu ý số tiền trong tài khoản của du học sinh có được ở Hàn Quốc sẽ chỉ được công nhận khi du học sinh đăng ký giấy phép làm thêm hợp pháp được cấp bởi Cục xuất nhập cảnh địa phương.

. Quy định chuyển đổi visa: Du học sinh học tiếng hàn có thời gian tối đa là 2 năm học tiếng tại một trường đại học Hàn Quốc. Sau khi hết thời gian này mà vẫn chưa chuyển đổi được sang visa khác thì phải về nước. Du học sinh học tiếng thi đỗ chứng chỉ TOPIK 2 có thể lên học chuyên ngành tại các trường cao đẳng, TOPIK 3 với hệ đại học và TOPIK 4 với hệ cao học và chuyển đổi sang visa D2. Đương nhiên mức TOPIK đạt được càng cao thì bạn càng có cơ hội nhận được mức học bổng vào trường càng cao.

. Quy định chuyển trường: Nhiều trường quy định du học sinh phải học tập tại trường sau khoảng ít nhất 6 tháng kể từ khi nhập học mới có thể chuyển trường. Và có những trường du học sinh muốn chuyển đến còn yêu cầu bạn phải có chứng chỉ TOPIK 2 mới đồng ý tiếp nhận. Thậm chí có nhiều trường không cho phép học sinh chuyển trường. Do đó, về vấn đề có được phép chuyển trường hay không và điều kiện như thế nào, các bạn cần trực tiếp liên hệ với trường mình đang học và trường mình muốn chuyển đến.

Để nắm bắt được lịch tuyển sinh, nhập học tiếng của các trường tại Hàn Quốc, bạn cần thường xuyên vào kiểm tra các thông tin trên website trường. Lưu ý là các trường sẽ tuyển sinh cho kỳ nhập học sắp tới từ khoảng 3-4 tháng trước đó.

2. Điều kiện du học tiếng Hàn Quốc

– Độ tuổi:

Từ 18 – 25 tuổi

– Học lực:

+ Đã (hoặc sắp) tốt nghiệp THPT trở lên hoặc sở hữu học lực tương đương

+ Điểm trung bình 3 năm cấp ba từ 6.5 trở lên hoặc tùy theo yêu cầu của trường mà bạn đăng ký theo học.

– Tình trạng sức khỏe:

Tốt, không mắc các bệnh như lao phổi, các bệnh truyền nhiễm khác trước khi xuất cảnh, được xác nhận thông qua Giấy khám sức khỏe của các bệnh viện do Đại sứ quán Hàn Quốc chỉ định.

– Năng lực tài chính:

+ Có sổ tiết kiệm tối thiểu 10.000 USD, gửi vào ngân hàng tối thiểu 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ. Theo quy định mới áp dụng từ 1/10/2019, các học sinh đăng ký vào các trường thường (không được chứng nhận) và các trường ở vị trí xếp hạng thấp thì phải đăng ký sản phẩm tín dụng “bảo lưu phí chi trả” (6 tháng rút 1 lần, mỗi lần 5.000USD) và gửi 10.000USD tại ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam hoặc những ngân hàng Việt Nam có chi nhánh tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, vẫn có một số trường ưu tiên và công nhận yêu cầu học sinh áp dụng hình thức này.

+ Chứng minh được công việc và thu nhập của người bảo lãnh thông qua các giấy tờ như chứng minh thu nhập, đăng ký kinh doanh, giấy xác nhận nộp thuế,…

– Nhân thân:

Không có người thân cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

– Yêu cầu khác:

+ Thời gian bỏ trống kể từ khi tốt nghiệp THPT không quá 2 năm, kể từ khi tốt nghiệp cao đẳng/ đại học không quá 3 năm. Có giấy tờ chứng minh được khoảng thời gian trống đi học hay đi làm.

+ Không có tiền án, tiền sự

DU HỌC QUỐC TẾ TRẦN QUANG Trụ sở chính: B40 – TT6 – Bạch Thái Bưởi – Khu đô thị Văn Quán – Hà Đông – Hà NộiVP HCM: Số 566 Lạc Long Quân – Phường 5 – Quận 11 – Hồ Chí Minh.VP Đà Lạt: Số 10 Lý Tự Trọng – Phường 2 – Tp Đà LạtVP An Giang: 1-2H Ung Văn Khiêm, Phường Đông Xuyên, Tp Long Xuyên, Tỉnh An GiangPage FB: https://www.facebook.com/tuyensinhduhochanquoc/Hotline: 08.5590.1986 – 0983.199.669 – 0393.696.322Website: https://duhoctranquang.edu.vn/Email: trq.study@gmail.com

Visa Du Học Là Gì? Điều Kiện Cần Biết Khi Xin Visa Du Học

Nhiều bạn khi quyết định du học hoặc đi du lịch nước ngoài vẫn đang phân vân về vấn đề visa, và chưa có được những thông tin cụ thể về từng loại visa cũng như công dụng của loại giấy tờ này. Để trả lời cho câu hỏi visa là gì? Hôm nay Duhoc.online sẽ giải đáp cho bạn về định nghĩa visa, visa du học và những điều bạn cần biết khi xin visa.

Theo định nghĩa cơ bản, visa hay còn gọi là thị thực xuất nhập cảnh hoặc chiếu khán (tên gọi cũ) là một loại chứng nhận được Chính phủ của một nước, cung cấp cho người nước ngoài muốn nhập cảnh vào nước họ. Những loại visa du lịch thông thường, sẽ được đóng dấu vào một cuốn sổ nhỏ gọi là hộ chiếu (Passport) khi xin thành công, giúp các cá nhân nước khác có thể bước qua bộ phận hải quan.

Đối với công dân Việt Nam, tùy theo quốc gia mà bạn cần phải xin visa hoặc không cần để nhập cảnh vào nước họ. Các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á thường không đòi hỏi bạn xin visa, ngoại trừ Singapore. Tuy vậy đây chỉ là điều kiện khi bạn đi du lịch, hoặc nhập cảnh ở nước bạn trong thời gian ngắn.

Đối với thời gian ở lâu dài và mục đích ở lại nước bạn là học tập, thì loại visa (thị thực) bạn cần xin gọi là visa du học. Đây là loại visa giúp bạn nhập cảnh vào nước bạn, cũng như là điều kiện để nhà trường công nhận bạn là sinh viên chính thức.

Visa du học cho phép bạn ở lại nước bạn đủ lâu, tương ứng với thời gian bạn học tập. Ví dụ như bạn du học theo hệ Đại học, thì thời hạn tối thiểu của visa sẽ rơi vào khoảng 3-4 năm. Sau khi visa hết hạn bạn bắt buộc phải trở về Việt Nam, và khi muốn quay lại học tập bạn cần chuẩn bị lại từ đầu những hồ sơ cần thiết để xin visa du học.

Tùy theo mỗi quốc gia, mà yêu cầu về visa du học và cách thức yêu cầu hồ sơ xin visa du học cũng sẽ khác nhau. Và tùy theo loại visa du học vào mỗi nước mà cũng sẽ có những tên gọi khác nhau. Chẳng hạn như visa du học Mỹ sẽ được gọi là loại visa F1, visa du học tại các nước vùng Schengen (Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva….) sẽ được gọi là visa Schengen.

2. Điều kiện để xin visa du học

Như đã đề cập, tùy theo quy định của mỗi quốc gia mà các yêu cầu về thủ tục nộp xin visa du học cũng sẽ thay đổi. Chẳng hạn như Mỹ thường yêu cầu mẫu đơn I-20 về đơn đăng ký học tập tại trường, hay Pháp cần có tờ khai OFII…

Nhìn chung, những loại giấy tờ sau được xem là luôn phải có trong bất kì bộ hồ sơ xin visa du học:

Hộ chiếu (còn thời hạn ít nhất 3 tháng). Hãy đảm bảo hộ chiếu bạn xin cấp visa còn thời hạn đủ cho thời gian học tập, để tránh các vấn đề phát sinh.

1 ảnh chân dung, kích thước hộ chiếu là 4x6cm.

Hộ khẩu, giấy khai sinh, sơ yếu lí lịch có bản dịch thuật sang Tiếng Anh (một số nước yêu cầu dịch thuật sang tiếng của quốc gia họ như Hàn Quốc, Nhật…).

Thư mời nhập học tại Trường Cao đẳng, Đại học bên nước bạn.

Học bạ, bảng điểm trong thời gian gần nhất.

Các chứng chỉ về học lực, bằng tốt nghiệp THPT, Đại học (nếu có), IELTS hoặc TOEFL với điểm số đủ điều kiện du học.

Đơn xin cấp visa du học.

– Chuẩn bị những giấy tờ bên Cơ quân cấp thị thực du học yêu cầu, đảm bảo các loại giấy tờ hành chính đã được công chứng bản sao và dịch thuật nếu cần.

– Chờ đợi cuộc hẹn từ bên Đại sứ, Lãnh sự quán để không phải để lỡ các yêu cầu, cuộc hẹn từ bên cấp thị thực.

– Nếu được yêu cầu phỏng vấn, hãy chuẩn bị tốt kỹ năng trả lời phỏng vấn của bản thân, rèn luyện khả năng nghe, nói ngoại ngữ để tạo ấn tượng nơi người phỏng vấn. Việc biết sử dụng ít nhất 1 ngoại ngữ, thường là Tiếng Anh sẽ là điều kiện giúp bạn xin visa du học thành công.

– Ăn mặc gọn gàng, lịch sự, tác phong hòa nhã, thân thiện và có chừng mực để nhận được đánh giá cao từ người phỏng vấn.

Theo duhoc.online tổng hợp

Du Học Nhật Bản 2022: Điều Kiện

Đi du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền ?

Chi phí đi du học Nhật Bản phụ thuộc vào nhiều yếu tố, phần lớn là tiền học phí, tiền ở ký túc xá, chi phí làm hồ sơ tại công ty du học, tiền vé máy bay… Thông thường chi phí đi du học Nhật Bản trọn gói sẽ dao động từ 180 – 230 triệu đồng, tùy vào chương trình học và trường Nhật ngữ mà DHS theo học.

Lưu ý: Không phải tất cả các trường Nhật ngữ đều có mức học phí giống nhau, chi phí du học còn phụ thuộc vào trung tâm tư vấn du học mà bạn làm hồ sơ. Những bạn có hồ sơ không đẹp có thể trục trặc vấn đề thủ tục du học sẽ phát sinh thêm chi phí.

Quy trình du học Nhật Bản diễn ra như thế nào ?

Quy trình du học Nhật Bản được diễn ra theo 9 bước cơ bản như sau.

① Học tiếng Nhật

Du học Nhật Bản yêu cầu DHS phải có chứng nhận tiếng Nhật và một chứng chỉ tiếng Nhật. Ít nhất bạn phải có đạt trình độ N5 trở lên (trình độ thấp nhất cho người mới bắt đầu học). Bạn chỉ mất khoảng 3 tháng là có thể có được chứng chỉ N5.

② Xác định thời điểm đi học

Ở Nhật Bản có kỳ tuyển sinh vào các tháng 1, 4, 7 và 10. Trong đó kỳ tuyển sinh chính là vào tháng 4 và tháng 10. Hai kỳ phụ vào tháng 1 và tháng 7. Dưới dây là bảng thời gian đi du học tại Nhật, áp dụng với trường hợp học tiếng Nhật cấp tốc trong 3 tháng.

③ Chọn trường Nhật ngữ tại Nhật Bản

Bạn cần tìm hiểu thật kỹ các trường Nhật ngữ ở Nhật Bản trước khi đăng ký theo học. Tránh tình trạng vào học rồi mới thấy mình không phù hợp với môi trường học tập ở đó, hoặc các ngành mình muốn học thì ở trường Nhật ngữ này bạn lại không thể đăng ký. Bạn cần chú ý những điều sau khi chọn trường Nhật ngữ:

Bạn muốn học về lĩnh vực gì? Sau này muốn làm công việc gì?

Năng lực của bản thân ra sao để chọn trường phù hợp.

④ Lựa chọn hình thức đăng ký hồ sơ

Các hình thức bạn có thể lựa chọn gồm:

⑤ Chuẩn bị hồ sơ, đăng ký học, xin giấy tư cách lưu trú tại Nhật (COE)

Bước chuẩn bị hồ sơ là rất quan trọng, mang tính quyết định bạn có được đi du học hay không. Do đó, bạn cần chuẩn bị thật kỹ hồ sơ du học. Các loại giấy tờ bao gồm:

Bản sao giấy khai sinh có công chứng.

Bằng tốt nghiệp và bảng điểm THPT/Trung cấp/CĐ/ĐH (bản gốc và bản sao có công chứng).

Bản sao CMTND có công chứng.

Hộ chiếu.

15 ảnh 3×4 (nền trắng như ảnh hộ chiếu).

Bản sao sổ hộ khẩu có công chứng.

Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật.

Đơn cam kết bảo trợ tài chính (dành cho người bảo lãnh tài chính du học không phải người thân với DHS).

Bản sao CMTND của người bảo trợ tài chính du học.

Toàn bộ số giấy tờ này phải dịch thuật sang tiếng Nhật và nộp cho trường, cục xuất nhập cảnh. Những loại giấy tờ song ngữ Việt – Anh sẽ không cần dịch thuật.

⑥ Trả lời điện thoại của Cục Xuất nhập Cảnh Nhật Bản.

Một bước quan trọng trong quy trình du học Nhật Bản đó là trả lời điện thoại từ Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản. Trong quá trình xin cấp Giấy chứng nhận COE, phía Cục xuất nhập cảnh tại Nhật sẽ gọi điện cho công ty của người bảo lãnh, người bảo lãnh hoặc DHS để xác nhận thông tin. Bạn cần trả lời chính xác các thông tin mà bạn đã điền trong hồ sơ. Nếu sai, rất có thể bạn sẽ bị đánh trượt hồ sơ.

⑦ Nhận giấy nhập học (COA) và tư cách lưu trú (COE), tiến hành nộp học phí.

Sau 2 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ lên Cục quản lý xuất nhập cảnh, nếu bạn đỗ COE phía nhà trường sẽ gửi giấy báo nhập học và thông báo về học phí.

Sau khi nhận giấy nhập học và giấy báo học phí bạn sẽ photo các giấy tờ đó, mang theo hộ chiếu tới ngân hàng để chuyển khoản học phí vào thẳng số tài khoản của trường Nhật ngữ. Sau khi có xác nhận đóng học phí thành công, bạn sẽ chờ khoảng 1 tháng nữa để được sang Nhật học tập.

⑧ Xin visa du học Nhật Bản

Quy trình xin visa du học Nhật Bản như sau:

Nộp hồ sơ xin visa du học Nhật Bản

Sau khi trường bên Nhật gửi giấy báo nhập học và tư cách lưu trú cho DHS, bạn hãy cầm bản gốc của các loại giấy tờ này đến Đại sứ quán (ĐSQ) và Tổng lãnh sự quán Nhật Bản để xin visa du học.

Hồ sơ xin visa gồm:

Phỏng vấn du học tại đại sứ quán Nhật Bản

Sau khi đã nộp hồ sơ, ĐSQ sẽ gọi các ứng viên đến văn phòng ĐSQ để phỏng vấn nhằm xác nhận lại một lần nữa về mục tiêu, năng lực học tập của các ứng viên. Toàn bộ câu hỏi phỏng vấn đều được đặt ra bằng tiếng Nhật. Hầu hết các bạn trượt visa du học Nhật Bản đều do tiếng Nhật quá yếu. Do vậy, bạn cần học tiếng Nhật một cách chăm chỉ để khả năng đỗ visa sẽ cao hơn.

⑨ Sang Nhật nhập học

Sau khi đã hoàn thành mọi thủ tục cho quá trình du học, bạn sẽ đặt vé máy bay đến Nhật và hoàn thành tục nhập học. Nhà trường sẽ chỉ định ngày nhập học cho học sinh, do đó bạn cần xác định ngày giờ bay để phù hợp với lịch nhập học phía Nhật Bản.

Công ty – trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín

Thứ 1: Thời gian hoạt động lâu năm và địa chỉ cụ rõ ràng

Hoạt động ít nhất 5 năm trở lên: Một công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín sẽ được chứng minh qua thời gian xây dựng và phát triển. Những công ty có uy tín sẽ có quy mô hoạt động ngày càng mở rộng hơn. Đội chuyên viên tư vấn du học am hiểu và có kinh nghiệm lâu năm về lĩnh vực du học Nhật Bản.

Giấy phép hoạt động và căn phòng trụ sở hoạt động thường xuyên và không thay đổi nhiều địa điểm. Có đầy đủ số điện thoại, email, Website và Fanpage của công ty được cập nhật thường xuyên.

Đào tạo ngoại ngữ tiếng Nhật mạnh: có sự đầu tư rất mạnh về mảng đào tạo ngôn ngữ cho học viên trước khi sang Nhật Bản. Có đầy đủ lớp học với trang thiết bị học tập tiện nghi cùng khu ký túc xá sạch sẽ cho học viên ở xa.

Thứ 2: Liên kết chặt chẽ với trường đối tác ở Nhật Bản

Một công ty tư vấn du học Nhật bản uy tín sẽ có sự liên kết chặt chẽ với trường đối tác của mình bên Nhật Bản. Điều này thể hiện bằng việc công ty sẽ thường xuyên có các buổi hội thảo trao đổi, cập nhật thông tin trực tiếp từ đại diện 2 bên.

Học viên dễ dàng cập nhật được những thông tin mới và kiểm chứng được những thông tin về học phí hay các khoản chi phí khác. Phụ huynh học sinh cũng sẽ dễ dàng nhận ra những trung tâm “dởm” khi không thể tìm ra được bất kỳ thông tin nào về trường đó bên nước Nhật.

Thứ 3: Chi phí du học minh bạch

Mọi chi phí về du học, phía công ty/ trung tâm tư vấn uy tín sẽ có bảng chi phí rõ ràng đưa cho học viên và phụ huynh xác nhận trước khi tiến hành thu phí. Khi ký hợp đồng, có 2 bản chính cho cả 2 bên, kèm theo phiếu thu dịch vụ có đóng dấu đỏ có chữ ký của phía công ty với đóng dấu đỏ của Bộ công an.

Thông thường nộp học phí cho trường bên Nhật phụ huynh sẽ chuyển khoản trực tiếp cho trường bên Nhật Bản. Nếu trung tâm đó yêu cầu bạn đóng học phí và nhiều khoản phí “ma” khác, bạn cần kiểm chứng và tìm hiểu kỹ những loại phí này có thực hay không. Tránh trường hợp các trung tâm “thu hộ” và “quên” không đưa lại cho trường phía Nhật Bản.

Thứ 4: Tỉ lệ đỗ visa cao và duy trì quan hệ hỗ trợ lâu dài

Điều này chứng tỏ được họ có kinh nghiệm trong việc xử lý các hồ sơ không đẹp của học viên. Phụ huynh và học viên có thể tra cứu tỉ lệ đỗ visa của trung tâm trên Website của phía công ty.

Những công ty tư vấn uy tin và chất lượng sẽ có dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng rất chu đáo từ khi bắt đầu làm hồ sơ cho đến khi học viên kết thúc chương trình học bên Nhật Bản. Mọi vấn đề bạn gặp phải ở Việt Nam hay Nhật Bản, khi bạn cần họ luôn hỗ trợ bạn hết sức có thể. Những trung tâm không uy tín sẽ ngay lập tức “qua cầu rút ván” bỏ mặc học viên của mình bên đất khách quê người. Không quan tâm và hỗ trợ học viên trên đất Nhật.

Thứ 5: Phản hồi của phụ huynh và học viên khi đăng kí du học Nhật Bản

Việc tham khảo ý kiến của học viên phụ huynh từng sử dụng dịch vụ của phía công ty, trung tâm tư vấn du học là một đánh giá khách quan và đáng tin tưởng nhất. Họ là những người đã và đang trải nghiệm những dịch vụ chăm sóc khách hàng đó. Họ sẽ là người đưa ra những đánh giá dịch vụ của phía công ty, đưa ra những lời khuyên bổ ích cho bạn.

AVT EDUCATION HỘI TỤ ĐẦY ĐỦ NHỮNG TIÊU CHÍ TRÊN

AVT Education được thành lập vào năm 2012, là một công ty đầu tiên tại Việt Nam đi đầu trong lĩnh vực du học Nhật Bản. Trải qua 7 năm hoạt động không ngừng, hiện nay công ty đã phát triển với 5 cơ sở: 1 trụ sở chính tại Hà Nội và 4 chi nhánh ở các tỉnh Hải Dương, Hải Phòng, Nghệ An và Hồ Chí Minh. Ngoài ra, AVT Education cũng hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học Hàn Quốc và du học nghề Đức.

Với nhiệt huyết và cống hiến của mình trong suốt 7 năm qua, AVT Education tự hào trở thành địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh và học sinh cũng như các đối tác đến từ 3 nước trên. Sự thành công của học viên và hài lòng của khách hàng chính là những thành tựu và động lực lớn nhất cho chúng tôi tiếp tục cống hiến.

99% là con số về tỉ lệ đỗ visa của học viên tại AVT Education khi du học Nhật Bản. Đã có 511 du học sinh sang Nhật Bản tính tới năm 2018.

Hơn 1000 học viên đã hoàn thành chứng chỉ tiếng Nhật tại AVT Education với 40 giảng viên trong và ngoài nước nhiều kinh nghiệm.

AVT Education là công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín tại Việt Nam. Với nhiều chính sách hỗ trợ học viên ngay từ khi làm hồ sơ cho đến khi bạn đã sống và học tập tại đất nước mới này.

Đăng ký học tại AVT Education bạn sẽ được đào tạo tiếng Nhật từ 4 – 6 tháng, có khu ký túc xá khang trang với đầy đủ tiện nghi như điều hòa, nóng lạnh, máy giặt, phòng sinh hoạt chung…

Chúng tôi luôn cam kết:

Giúp đỡ tận tình học viên và phụ huynh trong suốt quá trình làm hồ sơ du học Nhật Bản.

Luôn cung cấp các thông tin về du học, học bổng Nhật Bản sớm nhất đến cho học viên.

Hỗ trợ làm visa du học Nhật Bản cho các bạn cũng như phụ huynh khi có mong muốn thăm con mình.

Hướng dẫn, tập luyện các kỹ năng sống cần thiết khi du học Nhật Bản.

Ưu nhược điểm khi du học Nhật Bản từ lớp 11

3 ƯU ĐIỂM LỚN KHI DU HỌC NHẬT BẢN LỚP 11

Du học Nhật Bản bậc THPT là bước đệm để học ĐH ở Nhật

Hoàn tất việc học, học sinh sẽ có bằng tốt nghiệp THPT của Nhật. Dựa vào điều này, so sánh với thực lực bản thân, học sinh sẽ đủ điều kiện thi vào các trường Đại học công lập Nhật. Hơn nữa, nhiều khi không cần thi tuyển, học sinh cũng có thể được tiến cử vào các trường tư thục.

Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp giúp giáo dục Nhật đánh giá top 3 thế giới Chương trình học cấp 3 ở Nhật Bản tiên tiến nhất trên thế giới

Nền giáo dục top 3 so với thế giới này sẽ không làm bạn thất vọng. So với nhiều nước khác, Nhật có nền giáo dục tiên tiến và hoàn thiện bậc nhất. Chương trình học cấp 3 ở Nhật Bản xem trọng kiến thức, thể chất công với hoạt động xã hội. Sự cân bằng giữa các hình thức này là điều mà không phải nước nào cũng làm được.

Nhận học bổng cho học sinh lớp 11

Chi phí du học Nhật lớp 11 so với nhiều nước tiên tiến khác không quá cao. So với các nước có chất lượng giáo dục tương tự, chi phí du học cấp 3 Nhật giá rẻ. Hơn nữa, trong quá trình học, học sinh còn có thể nhận được học bổng. Vì thế, so với các vấn đề khác, bạn không phải lo lắng nhiều về chi phí du học cấp 3 Nhật.

NHƯỢC ĐIỂM

Đi du học nhật Bản lớp 11 mất nhiều thời gian hơn hình thức học khác

Học sinh du học Nhật lớp 11 khi sang Nhật cũng phải bắt đầu chương trình THPT đầu tiên giống như du học Nhật Bản lớp 10. Phải mất từ 3-3,5 năm thì mới học xong. Khi đó, nếu học xong hết lớp 11 thì chỉ cần học chương trình 1,5 năm khi sang Nhật.

Du học Nhật lớp 11 đôi khi gây nhiều vất vả cho trẻ

Đối với những học sinh chưa có đủ tính tự lập, du học Nhật Bản lớp 11 sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Nếu kỹ càng so sánh, có thể thấy chúng từ sớm đã phải rời xa gia đình tự lập. Lại phải học trong môi trường quy củ và khắc nghiệt hơn so với Việt Nam, áp lực là không tránh khỏi.

Đi du học Nhật từ cấp 3 đôi khi sẽ tạo sự khác biệt về cách sống so với bố mẹ.

2 đất nước, 2 nét văn hóa, con cái so với bố mẹ lại sống xa nhau. Đôi khi chuyện này lại khiến lối suy nghĩ bên này so với bên kia trở nên khác nhau. Du học từ sớm, hết cấp 3 lại lên đại học, trải qua khoảng thời gian lâu như vậy, cách sống của con so với bố mẹ cũng có sự khác biệt không nhỏ. Nhiều khi chính điều này lại gây sự bất đồng quan điểm. Tạo nên những xung đột giữa con so với bố mẹ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Điều Kiện Nhận Học Bổng Du Học Nhật Bản Là Gì Bạn Đã Biết Chưa? trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!