Xu Hướng 3/2023 # Đến Tuổi Đi Học Trong Tiếng Tiếng Anh # Top 10 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Đến Tuổi Đi Học Trong Tiếng Tiếng Anh # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Đến Tuổi Đi Học Trong Tiếng Tiếng Anh được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cha mẹ có con chưa đến tuổi đi học phải đối mặt với một số thử thách.

If you are the parent of a preschool child, you likely face challenges.

jw2019

Đừng để con bạn băng qua đường một mình trước khi cháu đến tuổi đi học.

Do not let your child cross a street on his own before he is of school age.

jw2019

Ngay cả trước khi đến tuổi đi học, tôi được dạy làm việc đồng áng.

Even before I started school, I was trained to work in the fields.

jw2019

Nhiều con trẻ học cách giới thiệu một tạp chí hay một tờ giấy nhỏ trước khi chúng đến tuổi đi học.

Many youths have learned to present a magazine or a tract even before they begin attending school.

jw2019

Trẻ chưa đến tuổi đi học phải biết là không được chạm tay vào các máy đánh trứng đang quay , các chảo nóng , và mặt lò .

Preschoolers must learn not to touch whirring electric beaters , hot pans , and stovetops .

EVBNews

Dù trước khi biết đọc hay biết viết, một số trẻ chưa đến tuổi đi học được cha mẹ khuyến khích ghi “nốt” trong buổi họp.

Even before they learn to read and write, some preschoolers are encouraged by their parents to take “notes” during meetings.

jw2019

3 Nhiều con trẻ chưa đến tuổi đi học đã tỏ ra có khả năng đáng kể trong việc luyện tập được tinh xảo những năng khiếu phức tạp.

3 Many preschoolers have shown considerable aptitude for mastering complicated skills.

jw2019

“Một trẻ chưa đến tuổi đi học chỉ có thể hiểu những điều cụ thể và tập trung vào một điều mỗi lần mà thôi”, Bäckström nhận định.

“A preschooler can only take in tangible messages and concentrate on one thing at a time,” observes Bäckström.

jw2019

Người lớn thường thấy khó học một ngôn ngữ mới, nhưng trẻ con chưa đến tuổi đi học có thể học hai hay ba ngôn ngữ cùng một lúc.

Although adults often find it difficult to learn a new language, preschool children can learn two or three languages simultaneously.

jw2019

Sau đó, vào những buổi họp khác, họ vô cùng ấn tượng khi nghe các em nhỏ, thậm chí chưa đến tuổi đi học, trả lời rất mạch lạc.

Then at the other meetings they attended, they were deeply impressed that even preschool children gave intelligent answers.

jw2019

Số học sinh của học khu là vào khoảng 53.000 — chiếm trên 90% trẻ em đến tuổi đi học là tỉ lệ phần trăm cao hơn các học khu thành thị khác.

The number of students in the school district is approximately 53,000 — an enrollment of over 90% of the available school-age children, a higher percentage than other large urban school districts.

WikiMatrix

Ngay cả trẻ chưa đến tuổi đi học cũng có thể bắt đầu hiểu khái niệm mọi nguồn tài nguyên các em sử dụng đều phải tốn kém cái gì đó .

Even preschoolers can start to grasp the concept that all the resources they use cost something .

EVBNews

Năm 2011, anh Benjamin và chị Carolyn cùng hai con gái chưa đến tuổi đi học là Jade và Bria, đã rời Queensland, Úc để trở lại Đông Timor, một đất nước nhỏ bé trên đảo Timor thuộc quần đảo Indonesia.

In 2011, Benjamin and Carolyn and their two preschool daughters, Jade and Bria, moved from Queensland, Australia, back to Timor-Leste, a small country on Timor Island in the Indonesian archipelago.

jw2019

Sau khi kết hôn với người đàn ông giàu có John B. Kelly năm 1924, Margaret tập trung chăm sóc các con cho đến tuổi đi học, sau đó bà bắt đầu hoạt động tích cực tại các tổ chức dân sự.

After marrying John B. Kelly in 1924, Margaret focused on being a housewife until all her children were of school age, following which she began actively participating in various civic organizations.

WikiMatrix

Việc rời bỏ nhà của chúng tôi ở miền Trung Tây Hoa Kỳ và dọn đi cách xa 2.173 kilômét là một việc rất khó đối với cả gia đình, đặc biệt là đối với đứa con chưa đến tuổi đi học, tên là Season.

Leaving our home in the U.S. Midwest and relocating 1,350 miles (2,173 km) away had been traumatic for the whole family but especially for our preschooler, Season.

LDS

* Trẻ chưa đến tuổi đi học có thể quan sát thấy cách các món ăn được chế biến với nhau như thế nào – đồng thời chúng cũng có được kinh nghiệm thực hành , đây là cách hay để học hỏi và cảm thấy như thể mình đang giúp đỡ .

* Preschoolers see how the dishes they eat are put together – and they get hands-on experience , which is a great way to learn and feel like they are helping out .

EVBNews

Ở những vùng phía nam đất nước hầu như toàn bộ trẻ em ở tuổi đến trường đều đi học.

In the southern areas of the country almost all children of primary-school age are enrolled in classes.

WikiMatrix

Vì thế qua nhiều năm, họ đã phát hành một số ấn phẩm nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu của giới trẻ—từ tuổi trước khi đi học đến tuổi thanh thiếu niên.

Over the years they have therefore published a number of aids designed to meet the needs of young people—from preschoolers to teenagers.

jw2019

Đến 12 tuổi, cuối cùng tôi cũng được đi học.

At age 12, I finally started school.

jw2019

Ở tuổi 15, anh đi du học đến Israel để học tập tại Yarrava Lubavitcher ở Sefad.

At age 15 he traveled to Israel to study in the Lubavitcher yeshiva in Sefad.

WikiMatrix

Nó ảnh hưởng đến các nữ sinh ở độ tuổi đi học và phụ nữ trẻ làm việc trong các nhà máy.

It affected school-age girls and young women working in factories.

WikiMatrix

Khi tới tuổi đi học, lúc đầu tôi đến trường chuyên biệt cho trẻ khuyết tật.

Early on, I attended a school for the disabled.

jw2019

Gia đình và cậu bé 7 tuổi Peter được chuyển đến Lauterbach, Hesse và cậu đi học ở đây.

Seven-year-old Peter came to Lauterbach, Hesse where he attended gymnasium.

WikiMatrix

Ở tuổi 14, ông đi học việc với một người thợ điêu khắc gỗ, cho đến khi 18 tuổi, khi ông tới xưởng của Katsukawa Shunshō.

At 14, he worked as an apprentice to a wood-carver, until the age of 18, when he entered the studio of Katsukawa Shunshō.

WikiMatrix

Những đứa lớn ở trong lứa tuổi từ 13 đến 19, và hết thảy tám đứa đều đang đi học.

The older children are in their teens, and all eight attend school.

jw2019

Hướng Dẫn Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Từ 0 Tuổi Đến 12 Tuổi

Đây là bài viết mình tổng hợp kho kinh nghiệm và tài liệu mình đã tự dạy con học tiếng Anh Bài viết tổng hợp này khá dài nhưng rất nhiều tài liệu bổ ích, các bạn có thể share về tường nhà mình làm tài liệu học tập dần.

Phần nghe và nói các bạn cứ mở link Youtube trực tiếp mình để trong bài cho con sẽ tiện hơn. Phần viết các bạn in sách từ các link mình gửi ra làm tài liệu dùng dạy con dần.

Bài viết gồm các phần sau:

1. Nguồn tài liệu nghe khổng lồ trên Youtube 2. Dạy con nói tiếng Anh 3. Học Phonics 4. Tự học đọc tiếng Anh 5. Dạy con viết tiếng Anh 6. Chia sẻ kinh nghiệm học Raz-kids 7. Phương pháp cho con học nghe 8. Làm thế nào để con hợp tác, vui vẻ học theo

Trẻ bắt đầu học tiếng Anh sớm càng tốt nhưng hai bé nhà mình đều bắt đầu cho học tiếng Anh lúc 3,5 tuổi khi tiếng Việt đã rất tốt, ngôn ngữ tiếng Việt cực kỳ phát triển. Trước đó dù biết, mình cũng chưa dạy tiếng Anh cho con mình sợ các bé lẫn lộn hai ngôn ngữ do mình quan sát thấy con lai hay chậm nói. Đồng thời mình muốn con tư duy thật tốt bằng ngôn ngữ gốc là tiếng mẹ đẻ trước. Vì bắt đầu học tiếng Anh khi tiếng Việt đã thuần thục nên các con không nhầm lẫn, con phân biệt được đâu là từ tiếng Anh, đâu là từ tiếng Việt.

Thời đại học gần 20 năm về trước bên cạnh việc học chính quy ở ĐH Kinh tế quốc dân, buổi tối mình học hết giáo trình A, B, C Headway. Sau đó học hết đại học buổi tối ở trường Ngoại thương chuyên ngành tiếng Anh thương mại.

Kiến thức tiếng Anh dù không phải chuyên ngành của mình (chuyên ngành của mình là Kế toán – kinh tế, còn hồi nhỏ học chuyên Toán) nhưng cũng tạm đủ để mình dạy con, tìm tòi chương trình, tài liệu cho con.

Để tiết kiệm thời gian đưa đón bên cạnh việc học ở trường mình cho con học online. Mình chưa bao giờ cho con đi học tiếng Anh ở trung tâm, mình cũng không biết trung tâm tiếng Anh nào tốt như thế nào – nên một số bạn hỏi về các trung tâm tiếng Anh thông cảm.

Mình quan niệm học tiếng Anh phải kết hợp đủ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Mẹ đã phải tìm tòi, mày mò cách học sao cho phù hợp với độ tuổi, khả năng và hứng thú của con. Lộ trình học tiếng Anh mình đã tự tìm tòi và áp dụng cho Anh Chi từ mẫu giáo đến hết tiểu học như sau ( Vân Hà bây giờ mình vẫn cho theo đúng lộ trình này):

Học tiếng Anh cho các bé mẫu giáo theo mình nên gồm: nghe, nói, học phonics.

Học tiếng Anh ở tiểu học nên bao gồm đủ cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

NGUỒN TÀI LIỆU NGHE TIẾNG ANH CHO BÉ

Mình quan niệm nghe tích luỹ đủ mới nói được, đọc tích luỹ đủ mới viết được. Vì vậy đầu tiên hãy bắt đầu từ nghe. Nguồn tài liệu nghe rất phong phú, các bố mẹ search trên mạng và Youtube sẽ thấy vô vàn. Nhưng hãy nên để bé vui học đừng ép bé học những gì bé không thích, có thể tìm cách dẫn dụ để bé dần thích những gì cần thiết nhưng đừng ép bé.

Lúc bé khoảng 2,5 tuổi đến 4 tuổi bé sẽ thích nghe bài hát, thơ, nhất là các bài hát kèm hoạt động vui nhộn. Mình không cho con học tiếng Anh quá sớm, cả hai con mình 3,5 tuổi khi tiếng Việt đã cực tốt mình mới bắt đầu cho chơi và học với tiếng Anh, do mình vẫn tin cần phải tốt ngôn ngữ gốc tiếng mẹ đẻ để con tư duy trên tất cả mọi lĩnh vực tốt hơn. Lúc nhỏ mình chú trọng rèn khả năng và kỹ năng thông qua các hoạt động chơi mang định hướng giáo dục hơn.

Nhiều bài hát tiếng Anh hay lắm, bé vừa nghe vừa hát vừa nhảy múa biểu diễn theo. Chủ đề thơ, bài hát mình lại phải hẹn khi nào có thời gian rồi. Vì thực sự rất nhiều bài hát tiếng Anh cho trẻ em hay, được các con yêu thích lắm. Bạn Anh Chi hồi nhỏ rất thích hát nên thuộc lời cực nhiều bài hát tiếng Anh và tiếng Việt. Chi có khả năng nhớ nhạc và nhớ bài hát rất tài, hay líu lo hát và biểu diễn.

Vân Hà thì ít nghe bài hát hơn, Vân Hà hầu như bị cai tivi, không tivi, không ipad, không smart phone đến năm 3,5 tuổi để bảo vệ mắt nên khả năng hát của con không bằng chị Chi. Bây giờ khi gần 5 tuổi cũng chỉ xem khoảng hơn 30 phút xem mỗi ngày, còn thời gian ngoài giờ đi học ở trường là các hoạt động vui chơi, vận động, đi chơi, nói tiếng Anh với mẹ, đọc truyện tiếng Việt. Mình sợ tốc độ cận thị của các bạn nhỏ bây giờ lắm nên giữ tối đa trong khả năng mẹ có thể. Lúc nhỏ mình cũng kiểm soát không cho Chi xem tivi nhiều, thời đó chưa có ipad, iphone, vậy mà không hiểu sao cuối cùng con cũng giống nhiều trẻ em thành phố: cận khá sớm và khá nặng.

Bộ Gogo Adventures with English https://www.youtube.com/watch?v=8325CbAvvdc (link full video) https://www.youtube.com/watch?v=oo-0Dm4Gokw&list=PLhaEqIaBfANRpWcRju3pOf1NaHhp_5L4T (21 videos)

Dora English

Word world Đây là link 200 videos Word World English khá hay, có phụ đề:

Disney’s Magic English Bộ đĩa tiếng Anh nổi tiếng này rất vui nhộn được nhiều bé yêu thích. Link này có đủ 55 videos Magic English:

Peppa Pig: các bé sẽ rất thích đấy, các con mình lúc bé rất thích, giọng dễ thương lắm. https://www.youtube.com/watch?v=u9zAJz2wyG8

Strawberry Shortcake

The Bereinstein Bears: Anh Chi và Vân Hà nhà mình rất thích gia đình gấu đáng yêu này, mình cũng rất thích giọng trong bộ phim này: Đây là link 115 videos The Bereinstein Bears:

Magic School Bus Anh Chi nhà mình rất thích Magic School Bus, nội dung rất hay cho các bé tiểu học, giọng rất hay. Đây là link 50 videos Magic School Bus:

Hi 5 – cực kỳ vui nhộn hấp dẫn Ngày xưa mình Chi cũng thích xem bộ đĩa bản quyền này lắm, nội dung phong phú, vui nhộn, hấp dẫn. Giờ cũng rất nhiều và free trên Youtube: https://www.youtube.com/results?search_query=hi+5+full

The Koala Brothers Mình có bộ đĩa bản quyền này, Anh Chi rất thích xem, mình cũng thích giọng và nội dung trong đây lắm, may quá cũng có 200 videos Koala Brothers ở đây: https://www.youtube.com/watch?v=0VQkHPoPIb4&list=PLeROwpwjHmCrfe8RBk5QQu6UHdVeoaENh

English Funhouse – Pencilman Bộ 6 đĩa DVD của Aston này giọng chuẩn Mỹ rất hay và vui dành cho các bạn 6 đến 12 tuổi, do Anh ngữ quốc tế Aston và Saigon Vafaco phát hành. mình, mua đĩa bản quyền xem bền lắm. Mình chụp ảnh bộ đĩa kèm theo các bạn tìm mua rất hay. Pencilman Funhouse có bản quyền nên ít thấy trên Youtube, đây là link có vẻ đầy đủ nhất:

Play Doh (hướng dẫn chơi đất nặn) Ngoài ra các bố mẹ cho con xem cách nặn đất cũng vừa nghe, vừa học được trò chơi giúp bé khéo tay này mà lại nghe hướng dẫn giọng người lớn tốt. Vân Hà rất thích nặn đất nên thỉnh thoảng xem Play doh trên Youtube và nặn theo khá khéo. Họ dạy làm nhiều thứ đẹp lắm. Đây là link rất nhiều băng dạy Play Doh. https://www.youtube.com/results?search_query=play+doh+full

Bộ Leap Frog: dạy khá nhiều về toán trẻ em https://www.youtube.com/results?search_query=LeapFrog+full

Bộ On The Go Giới thiệu với các bố mẹ và các bé vô số videos Bo On The Go ở đây: https://www.youtube.com/results?search_query=Bo+on+the+GO+full

Yo Gabba Đây là các phim ca nhạc, link 200 videos Yo Gabba ở đây: https://www.youtube.com/watch?v=bO3dBeKvjHo&list=PLH2YpBF9lUfApYae6ll9p0ktrCmGnK5HS

Super why Đây là link 200 videos hoạt hình nội dung phong phú khá hấp dẫn Super why:

Disney Hãng phim hoạt hình nổi tiếng nhất thế giới này có nhiều bộ phim nội dung phong phú. Ở link mình để ở đây có rất nhiều phim, bé thích phim nào bạn cho bé chọn xem. Nhiều nhà cho con xem Disney nhưng mình ít cho con xem Disney vì mình thích giọng chuẩn trẻ em đáng yêu ở các bộ mà mình ghi chú rõ hơn. https://www.youtube.com/results?search_query=disney+movies+full+movies+english+for+kids

Các câu truyện cổ tích nổi tiếng bằng tiếng Anh Chi hồi bé cũng rất thích nghe cổ tích bằng tiếng Việt sau đó là tiếng Anh. Các câu chuyện cổ tích nổi tiếng các bé nhà mình thích là: Little Red Riding Hood, Cinderella, Three Littler Pig, The Snow White and the Seven Dwarfs, Jack and the Beanstalk,… https://www.youtube.com/results?search_query=bedtime+stories+for+kids

Các bộ phim dạy bé EQ kỹ năng sống Các bạn search bằng từ khóa “kid’s character builder” trên youtube. Link mình để ở đây: https://www.youtube.com/results?search_query=kid%27s+character+builder

Nghe Audio Book: http://www.storynory.com/ Nếu các bố mẹ sợ con xem nhiều hại mắt có thể cho con nghe audio book, chúng tôi là một nguồn nghe mình hay cho con nghe trước khi đi ngủ.

Nghe học bằng phần mềm mua mất phí Brainpop https://www.brainpop.com/

Đây là chương trình nghe học theo video dạng hoạt hình có phụ đề English (hoặc có thể tắt phụ đề). Có hai loại: Brainpop Jr. cho bé nhỏ hơn và Brainpop. Chương trình này dành cho các bạn từ 6-17 tuổi – mẫu giáo đến lớp 12, được dùng cho hơn 20% trường học ở Mỹ. Brainpop cũng được sử dụng ở khá nhiều nước khác.

Brainpop được thiết kế với rất nhiều môn học: Tiếng Anh, Khoa học, Xã hội, Kinh tế, toán, engineering and technology, health, and arts and music,… các bạn vào link đăng ký bản trial để xem xét kỹ trước khi quyết định có nên mua tài khoản cho con không.

Cho các bé nhỏ từ mẫu giáo đến lớp 3 ở Mỹ là: https://jr.brainpop.com/

nguồn: sưu tầm

(còn tiếp)

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỐ PHẦN THƯƠNG MẠI, ĐẦU TƯ VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ MIỀN GIÁO DỤC – CICZONE

Số 12, ngách 8, ngõ 5 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 04. 2213 8383 – 0963192968 – 0962 599990

Email: ciczone.jsc@gmail.com                                  website: ciczone.edu.vn

Top 5 Đầu Sách Tiếng Anh Cho Trẻ Em Độ Tuổi Từ 0 Đến 6 Tuổi

The Very Hungry Caterpillar – Chú Sâu Háu Ăn là một trong những tác phẩm thiếu nhi nổi tiếng nhất của tác giả Eric Carle. Cuốn sách đã bán được hơn 40 triệu bản trên toàn thế giới và đạt được rất nhiều giải thưởng danh giá. The Very Hungry Caterpillar đã được dịch ra 60 ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt và trở thành một người bạn tinh thần thân thiết của các em nhỏ.

Cuốn sách kể vể câu chuyện một chú sâu bướm háu ăn và hành trình biến thành một chú bướm xinh đẹp. Cả chú sâu và các bạn nhỏ sẽ có một bất ngờ thú vị ở đoạn kết.

Phiên bản song ngữ Việt – Anh được in ấn đúng chuẩn bản gốc sẽ giúp các bạn nhỏ có những khám phá giác quan và ngôn ngữ thú vị khi đọc sách cùng bố mẹ.

Phim hoạt hình The Very Hungry Caterpillar (Nguồn: Illuminated Films)

2. Are You My Mother?

Are You My Mother? là một trong những câu truyện thuộc hàng kinh điển nhất trong mảng văn học thiếu nhi trên thế giới. Câu truyện kể về hành trình đi tìm mẹ của một chú chim nhỏ. Trên hành trình đó chú đã gặp một bạn mèo, gà mái, bò,… trước khi gặp được người mẹ thật của mình.

Nhờ sở hữu nhiều thông điệp để lại dấu ấn sâu sắc được thể hiện qua các bài học, con của bạn sẽ không chỉ được học các từ vựng căn bản trong tiếng Anh, mà sẽ hào hứng hơn khi được biết thêm nhiều bài học ý nghĩa trong cuộc sống. Những tình tiết đầy sâu lắng về tình mẫu tử, hay sự hào phóng của những người bạn xa lạ và đặc biệt là sự kiên trì, quyết tâm của chú chim nhỏ dũng cảm chắc chắn sẽ khiến các bạn nhỏ thích thú.

Phim bản sách nói của Are You My Mother? (Nguồn: Storybook Nany)

3. Where Is The Green Sheep?

Where Is The Green Sheep? có tên tiếng Việt là Chú Cừu Xanh Lá Ở Đâu Rồi Nhỉ?. Cuốn sách sẽ cho các bạn nhỏ một cuộc phiêu lưu vô cùng li kì và hấp dẫn. Các bé sẽ gặp được rất nhiều chú cừu trước khi tìm được chú cừu xanh. Đây là cuốn sách nổi tiếng của văn học Úc, ngoài phiên bản sách, Where Is The Green Sheep? có cả phiên bản bài hát để bố mẹ hát và học tiếng Anh cùng con.

Sách Where Is The Green Sheep? (Nguồn: Children’s Book)

4. The Kissing Hand

The Kissing Hand là cuốn sách bán chạy nhất tại Mỹ do tờ New York Times bình chọn. Những câu chuyện về tình yêu thương được kể một cách đơn giản và quá đối ngọt ngào thông qua cuộc sống của gia đình bạn gấu mèo Chester.

Bộ sách The Kissing Hand có bản song ngữ tại Việt Nam với tên gọi Nụ Hôn Trên Bàn Tay có 8 tập, trong đó có 2 tập được in trong khổ nhỏ Trò Chơi Màu Sắc Dành Cho Gầu Mèo Chester và Nụ Hôn Chúc Ngủ Ngon Dành Cho Gấu Mèo Chester. Cuốn sách phù hợp với các bạn nhỏ dưới 3 tuổi.

Đọc sách The Kissing Hand (Nguồn: StoryOnline)

5. If You Give A Mouse A Cookie

Câu chuyện đặt ra câu hỏi, nếu bạn cho chú chuột ăn bánh quy thì sau đó chú chuột có xin thêm gì nữa không, các bạn nhỏ sẽ được uốn đi với các hành động siêu bất ngờ và ngộ nghĩnh của chủ chuột nhỏ.

Nguyễn Ngân tổng hợp

Đến Wall Street English Học Tiếng Anh Vỡ Lòng Cho Người Lớn Tuổi

Du lịch, giao tiếp với con cháu, đọc sách ngoại ngữ hay đơn giản để luyện trí não tránh suy giảm trí nhớ là những mục đích thường thấy của các học viên tại lớp học tiếng Anh vỡ lòng cho người lớn tuổi.

Trung tâm Wall Street English

“Tiếng Anh cho người bận rộn”

Điểm đánh giá trên Edu2Review: 8.3/10 – Rất tốtĐiểm hài lòng về học phí: 7.1/10 – Hài lòng

Gạt bỏ tuổi tác, sẵn sàng học tiếng Anh

Hình ảnh người thầy ở tuổi “thất thập cổ lai hy” đeo balo, đội mũ bảo hiểm đạp xe đi học bất kể nắng mưa đã truyền cảm hứng cho nhiều học viên và giáo viên tại Wall Street English.

Người học viên gạo cội ấy có tên Nhan Trừng Sơn, ông là Phó Giáo sư, Tiến sĩ ngành Tai mũi họng, hiện giảng dạy tại trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TP. HCM. Ông cũng là Chủ tịch hội Tai Mũi họng Nhi TP. HCM.

Ông Sơn chia sẻ: “Môi trường học hoàn toàn bằng tiếng Anh, người khác nói tôi không hiểu. Tôi nói người khác cũng không hiểu. Tôi học rất chăm và luôn cố gắng, nhưng khi tham gia những lớp học nhỏ chỉ có 4 học viên với giáo viên nước ngoài, tôi bị đánh rớt và phải học lại. Lúc này, tôi thấy nản vô cùng và muốn bỏ cuộc”.

“Có công mài sắt, có ngày nên kim”, nhờ sự kiên trì vốn có cùng sự giúp đỡ đặc biệt từ các giảng viên tại Wall Street English, khả năng tiếng Anh của ông Sơn đã tiến bộ rõ rệt chỉ sau một năm.

Giờ đây, ông đã có thể tự tin giao tiếp với các thành viên trong gia đình bằng tiếng Anh, thoải mái giao tiếp với người nước ngoài.

Học viên lớn tuổi – ông Nhan Trừng Sơn kiên trì học tiếng Anh tại Wall Street English (Nguồn: Xã luận)

Trong lớp tiếng Anh vỡ lòng cho người lớn tuổi tại Wall Street English còn có một học viên đặc biệt khác, đó là ông Nguyễn Văn Phúc, 54 tuổi, Giám đốc Doanh nghiệp tại Bình Dương.

“Mấy tháng đầu là khó khăn nhất, bởi môi trường học hoàn toàn bằng tiếng Anh, tôi nghe gần như không hiểu gì. Đã vậy, ở lớp thường tổ chức nhiều trò chơi nhằm tăng tính tương tác, tôi thì ngại tham gia vì thấy mình lớn tuổi lại sợ nói sai” – Ông Phúc nhớ lại.

Sau khi được sắp xếp các lớp tự bổ túc trên máy và học với giáo viên bản xứ phù hợp, kỹ năng nghe của ông Phúc cải thiện và tiến bộ rõ rệt, giúp ông tự tin khi tham gia các trò chơi, lớp học vui nhộn.

Mặc dù, mỗi ngày ông Phúc đều vượt 15km để đi học. Tuy nhiên, không vì vậy mà ông thấy nản lòng, ngược lại, ông càng thích việc học tại Trung tâm hơn.

“Có tiếng Anh, tôi thấy mình vui tươi, yêu đời hơn. Cảm giác phấn chấn, hồi hộp trước mỗi ngày thi khiến tôi thấy mình như trẻ ra 10 tuổi” – Ông Phúc hóm hỉnh chia sẻ.

>> Top các Trung Tâm Anh ngữ dạy giao tiếp tốt nhất tại TP. HCM Câu chuyện học tiếng Anh của cô Đoàn Phan Xuân Oanh

Trải nghiệm phương pháp học tiếng Anh dành riêng cho người lớn tuổi

Chương trình học tại Wall Street English sẽ có 20 cấp độ khác nhau, các lớp tiếng Anh từ cấp độ dành cho người mới bắt đầu đến cấp độ nâng cao. Tại đây cũng tổ chức lớp học giao tiếp và đàm thoại dành cho người lớn tuổi.

Đối với lớp học tiếng Anh vỡ lòng cho người lớn tuổi, Wall Street English thiết kế phương pháp học giúp người lớn cải thiện kỹ năng Anh ngữ của mình trong thời gian sớm nhất.

Không khí học tập hăng say tại lớp học tiếng Anh vỡ lòng cho người lớn tuổi tại Wall Street English (Nguồn: Báo Phụ nữ)

Trước hết, học viên sẽ làm bài kiểm tra đầu vào để xác định cấp độ học phù hợp.

Ở cấp độ Survival: học viên được học giao tiếp căn bản để giới thiệu về bản thân, công việc, gia đình, sở thích, bàn luận về ẩm thực… tất cả các tình huống có thể gặp trong cuộc sống hàng ngày.

Upper Waystage: ở cấp độ này, bạn có thể giao tiếp lưu loát và có khả năng đọc sách báo, đọc hiểu các văn bản tiếng Anh, lướt web, hiểu các tài liệu kỹ thuật cũng như viết thư và làm báo cáo…

Threshold: bạn có thể trò chuyện lưu loát và thành thạo trong nhiều ngữ cảnh phức tạp, luyện tập các mẫu đối thoại và giao tiếp bằng tiếng Anh trong kinh doanh, kinh tế, tài chính, đầu tư và giao dịch…

Milestone & Mastery: đây là cấp độ dành cho học viên có nguyện vọng đi du học hoặc làm việc tại nước ngoài và đòi hỏi trình độ tiếng Anh ở mức cao.

Thời gian học linh động nên học viên có thể đến lớp bất kỳ lúc nào từ 9h30 đến 21h các ngày trong tuần. Lớp học với giáo viên nước ngoài có 4 – 5 học viên cùng trình độ giúp người lớn tuổi tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh.

Đặc biệt, đội ngũ trợ giảng cá nhân luôn chu đáo gọi điện nhắc lịch học, nhiệt tình giải đáp thắc mắc cũng như kịp thời động viên tinh thần người lớn tuổi thêm hứng khởi với mục tiêu học tiếng Anh của mình.

>> Đăng ký học thử/Test đầu vào miễn phí

Lê Mai tổng hợp

Cập nhật thông tin chi tiết về Đến Tuổi Đi Học Trong Tiếng Tiếng Anh trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!