Xu Hướng 3/2023 # Dạy Trực Tuyến Trên Edumall – Có Nên Hay Không? # Top 10 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Dạy Trực Tuyến Trên Edumall – Có Nên Hay Không? # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Dạy Trực Tuyến Trên Edumall – Có Nên Hay Không? được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong vài năm trở lại đây, việc dạy và học trực tuyến đang ngày càng phát triển, trở thành xu hướng đi đầu ở lĩnh vực giáo dục đào tạo. Nhờ những ưu thế nổi trội về sự linh hoạt, tiện lợi và chi phí, nhiều giáo viên, giảng viên đã bắt đầu tham gia phát triển các khóa học trên nền tảng online bên cạnh phương thức giảng dạy truyền thống. 

Edumall là gì?

Edumall là một nền tảng trực tuyến chuyên chia sẻ, giới thiệu và kinh doanh các khóa học online ngắn hạn trong rất nhiều lĩnh vực đa dạng. Đội ngũ giảng dạy bao gồm các giáo viên, giảng viên, những người có kiến thức chuyên sâu và dày dặn kinh nghiệm trên khắp cả nước. Sở hữu số lượng khóa học cực lớn, mức chi phí phải chăng, chất lượng nội dung được đánh giá cao, Edumall đã thành công thu hút được một lượng lớn học viên không chỉ riêng tại Việt Nam mà ở cả khu vực Châu Á.

Tương tự với nhiều nền tảng học online khác, học viên hoàn toàn chủ động về mặt thời gian và địa điểm học tập. Thao tác cho việc chọn, mua khóa học, tham gia lớp học, xem bài giảng trực tuyến, sử dụng các tính năng tương tác,… đều được thực hiện khá đơn giản. Các giảng viên, giáo viên cũng có thể tự tạo khóa học riêng một cách dễ dàng dựa trên hướng dẫn của Edumall.

Tổng thời gian cho mỗi khóa học trung bình khoảng  3 – 4 tiếng. Nội dung được chia nhỏ thành những bài giảng dài khoảng 3 – 5 phút. Do đó, học viên có thể tranh thủ mọi thời gian rảnh rỗi trong ngày để tiếp tập trung tiếp thu, học tập và vận dụng các kiến thức đó. 

Tạo khóa học trên Edumall

Chuẩn bị học liệu

Dù bạn có giảng dạy ở bất kỳ đâu, cho bất kỳ đối tượng nào và sử dụng nền tảng nào, bạn cũng sẽ cần lên nội dung, thiết kế chương trình học để đảm bảo người học có thể tiếp thu tốt nhất những kiến thức bạn chia sẻ. Vì vậy, bước đầu tiên khi suy nghĩ đến việc dạy học trên Edumall, bạn cần có kế hoạch giảng dạy và chuẩn bị học liệu phù hợp.

Khác với ở những lớp học thông thường, toàn bộ tài liệu mà bạn sử dụng cho khóa học cần phải được số hóa để dễ dàng chia sẻ qua mạng. Quan trọng không kém, bạn cần phải thực hiện quay và dựng các video bài giảng có nội dung tương ứng với chương trình khóa học mà bạn xây dựng.

Đăng tải nội dung và tạo khóa học trên Edumall

Để có thể sử dụng bất kỳ chức năng nào mà Edumall cung cấp thì trước tiên, bạn cần hoàn tất việc đăng ký tài khoản. Các thông tin mà trang Edumall yêu cầu để đăng ký khá đơn giản, thậm chí bạn có thể dùng tài khoản Facebook hoặc Google để đăng nhập.

Sau khi hoàn tất đăng nhập, vào mục quản trị khóa học, bạn sẽ thấy phần kho học liệu. Đây là nơi để lưu trữ toàn bộ học liệu bao gồm cả video, tài liệu, bài tập của tất cả các khóa học của bạn. Bạn có thể tạo thêm các thư mục con để lưu trữ dữ liệu cho những bài giảng khác nhau.

Tiếp đó, bạn chuyển sang mục Tạo khóa học, thực hiện theo từng bước để  lên nội dung chương trình khóa học đúng theo kế hoạch của bạn. Nếu muốn được hướng dẫn chi tiết hơn, bạn có thể tham khảo tại trang https://hoptac.edumall.vn

Gửi kiểm duyệt

Lưu ý rằng sau khi kiểm duyệt, bạn sẽ không thể chỉnh sửa khóa học mà mình đã tạo. Bởi vậy, hãy cố gắng kiểm tra, xem xét kỹ lưỡng trước khi gửi kiểm duyệt.

Có nên dạy học trực tuyến trên Edumall?

Ưu điểm khi dạy học trực tuyến trên Edumall

Edumall có những ưu điểm đáng để các giáo viên, giảng viên cân nhắc và lựa chọn.

Edumall là một nền tảng có danh tiếng, có lộ trình phát triển, có kế hoạch truyền thông bài bản. Họ thực hiện quảng bá cho các khóa học như một cách để thu hút người học và xây dựng hình ảnh. Vì vậy, nếu dạy học trên nền tảng trực tuyến này, bạn hoàn toàn có thể giảm bớt lo ngại về vấn đề tìm kiếm học viên. 

Những vấn đề như quản lý, hỗ trợ người học, thu học phí, cải thiện chất lượng web, ứng dụng,… đều sẽ do Edumall phụ trách. Từ đó, bạn có thể dành nhiều thời gian cho lĩnh vực mà bạn có chuyên môn. Đó chính là thiết kế các khóa học và tập trung vào việc giảng dạy trực tuyến.

Hạn chế khi dạy học trực tuyến trên Edumall

Trên một phương diện khác thì việc dạy học tại Edumall cũng phải đối mặt với khá nhiều bất lợi.

Để có thể chính thức giảng dạy, các giáo viên phải đảm bảo chứng chỉ chuyên môn về sư phạm hoặc có bằng cấp trong các ngành nghề, lĩnh vực cụ thể. Đây sẽ là trở ngại rất lớn cho những giảng viên không trực tiếp giảng dạy ở các trường đại học, những người có năng lực nhưng không có đầy đủ bằng cấp chứng chỉ và những người chỉ muốn tham gia dạy học online như một nghề tay trái.

Việc quảng bá, giới thiệu chịu phụ thuộc khá nhiều vào Edumall. Bởi vậy, nếu bạn chưa phải một giảng viên có sẵn danh tiếng hay khóa học chưa có sự độc đáo, mới mẻ thì bạn sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn trong cạnh tranh. Điều này cũng hạn chế việc xây dựng thương hiệu cá nhân của giảng viên vì các khóa học sẽ chỉ được nhớ đến như một phần của Edumall. Nhưng nếu bạn đam mê và vẫn muốn theo đuổi kinh doanh khóa học online, bạn có thể thiết kế website học trực tuyến để tự mình đăng bán khóa học, tự mình quản trị và marketing quảng bá cho khóa học của mình, lợi nhuận bạn thu sẽ hoàn toàn thuộc về bạn mà không phụ thuộc bất kỳ một nền tảng nào.

Bạn có thích hợp với công việc dạy học trực tuyến trên Edumall?

Dựa trên việc đánh giá các ưu nhược điểm của việc dạy học trên Edumall, đối tượng đầu tiên phù hợp với nền tảng này là các giảng viên có danh tiếng nhất định. Họ đã có sẵn các chương trình học, tài liệu, ê kíp hỗ trợ quay dựng video bài giảng,… Các giảng viên này sẽ có lợi thế lớn hơn, dễ thu hút thêm học viên và không phải mất quá nhiều phi chí, thời gian như những người mới bắt tay vào nghề.

Thứ hai là những người có công việc giảng dạy ổn định. Họ có thể lựa chọn dạy học trên Edumall để kiếm thêm thu nhập nhưng sẽ không bị phụ thuộc nhiều vào khoản thu này

Cuối cùng là những người xác định sẽ kiên trì phát triển ở lĩnh vực dạy học online. Để có danh tiếng và thu nhập cao từ công việc này, chắc chắn, bạn sẽ phải bỏ ra không ít thời gian, công sức để đầu tư, nâng cao chất lượng cho bài giảng, cho các khóa học. Thành quả không thể đến trong một sớm một chiều. Nếu bạn thực sự quyết tâm theo đuổi, bạn sẽ tìm ra được phương hướng phù hợp và hiệu quả nhất.

Được Gì Và Mất Gì Khi Dạy Trực Tuyến Trên Edumall?

Các nền tảng chợ khóa học thường là lựa chọn khi bắt đầu cho giáo viên dạy học online. Ở Việt Nam, một trong những chợ khóa học trực tuyến được khá nhiều giáo viên lựa chọn để bắt đầu dạy online chính là Edumall. Tuy nhiên, giống như dạy học trên Facebook hay trên Youtube, Edumall cũng có ưu nhược điểm nhất định cần cân nhắc. Tiếp nối chuỗi bài viết phân tích các nền tảng công nghệ cho giáo dục trực tuyến nhằm giúp giáo viên có lựa chọn đúng đắn. Trong bài viết này Hachium sẽ làm rõ Edumall là gì, đối tượng khách hàng phù hợp là ai và “được”, “mất” ra sao khi dạy trực tuyến trên Edumall

Edumall là gì?

Các khoá học trên dạng nền tảng đều mang “danh tiếng” của nền tảng. Vì vậy, một số thương hiệu lớn như Coursera yêu cầu giáo viên giảng dạy phải đang giảng dạy tại trường đại học nào đó. Một mặt khẳng định uy tín về chất lượng đào tạo, mặt khác cũng là hạn chế cho thầy cô “trái nghề”.

Ưu điểm

Với Edumall, giáo viên sẽ có nhiều thuận lợi về mặt lĩnh vực, thời gian, chi phí như:

Giảm thời gian dành cho “bán khoá học”: Giảng viên chỉ cần tập trung tạo khóa học và dạy trực tuyến trên Edumall, còn việc bán đã có bên nền tảng lo. Tất cả hoạt động quảng bá, bán, thu học phí sẽ do chợ khoá học này chịu trách nhiệm.

Nhược điểm

Tuy nhiên, Edumall ràng buộc giáo viên ở nhiều điểm bất lợi khác như:

Yêu cầu chuyên môn: Điều này là tốt cho học viên và nền tảng khi xây dựng được danh tiếng với đội ngũ thầy cô chuyên nghiệp. Tuy nhiên, có rất nhiều giáo viên không trực tiếp giảng dạy tại trường đại học nào hoặc không có chứng chỉ về sư phạm dù đã được kiểm chứng về kiến thức và kỹ năng. Yêu cầu về chứng chỉ chuyên môn là bất lợi cho nhiều thầy cô mới bắt đầu dạy học hoặc đang dạy thêm ngoài công việc chính.

Thiếu quyền kiểm soát: Các hoạt động kinh doanh đều phụ thuộc vào đơn vị cung cấp nền tảng và giáo viên chỉ nhận lại phần trăm sau cùng. Do đó cần có sự minh bạch về thông tin tài chính.

Đối tượng khách hàng

Khi tổng kết các đặc điểm ở trên, ta có thể chỉ ra đối tượng khách hàng tiềm năng của các chợ online là các thầy cô đã có danh tiếng, doanh thu từ dạy học là thu nhập thụ động và đã có bài giảng sẵn. Đặc biệt, các thầy cô ở cùng tổ chức đào tạo có sự hỗ trợ của ê kíp giúp giảm chi phí quay, dựng, chỉnh sửa… sẽ có lợi thế hơn. Mặt khác, phần chiết khấu của thầy cô từ các nền tảng này khá thấp, thường từ 15%-20%, nên đây không thể là nguồn thu nhập chính. Các giảng viên tại chợ khoá học thường có công việc khác, có sẵn bài giảng để giảm chi phí và vẫn có nguồn thu nhập chủ động, thường xuyên.

Với các thầy cô mới bắt đầu dạy học online hoặc coi đây là công việc chính, chợ khoá học chưa hẳn là sự lựa chọn đúng nhất. Lời khuyên của Hachium dành cho các thầy cô là hãy cân nhắc lại lợi thế của bản thân và định hướng lâu dài để có sự đầu tư đúng đắn trước khi bắt đầu.

Đánh Giá Khóa Học Trên Edumall. Có Nên Mua Khóa Học Trên Edumall.vn?

Chào bạn, Bạn đang truy cập bài viết này, có thể vì bạn đang quan tâm đến các khóa học trực tuyến đặc biệt là các khóa học tại Edumall? Không biết chất lượng các khóa học tại Edumall thế nào? Chính sách hoàn tiền ra sao? Làm thế nào để thanh toán học phí cho Edumall? Mỗi khóa học bạn được học trong bao lâu?,….

Hi vọng thông qua bài viết này có thể giúp bạn giải đáp được phần nào những thắc mắc cho những câu hỏi trên.

Để mở đầu bài viết, mình cũng xin giới thiệu qua một vài điểm chính về về Edumall

1. Edumall là gì? Giới thiệu về Topica Edumall

2. Edumall đăng nhập

Vấn đề tạo tài khoản trên Edumall là cực kỳ dễ dàng. Bạn chỉ cần hoàn thành 3 thông tin:

Họ và tên: Nhập họ tên của bạn

Email: Phần này mình thường dùng tài khoản gmail để đăng ký

Mật khẩu: Không nên đặt quá đơn giản

Thậm chí bạn còn có thể tạo tài khoản với mạng xã hội phổ biến hàng đầu như: Facebook, Google Plus (Google+).

Tuy nhiên, lời khuyên ở đây là: Nếu bạn có tài khoản Email thì nên đăng ký bằng tài khoản Mail. Đánh giá cá nhân, mình cảm thấy tạo tài khoản bằng địa chỉ mail sẽ chủ động hơn trong việc quản trị tài khoản như: Đăng nhập, đổi mật khẩu, nhận thông báo mới từ Topica Edumall qua email,..

Tuy nhiên theo đánh giá cá nhân của mình thì giao diện này cũng đã rất thân thiện với người dùng rồi! 🙂

Sau khi hoàn thành thanh toán cho Edumall, bạn sẽ nhận được 1 mã kích hoạt. Bạn nhấn biểu tượng “Kích hoạt khóa học” để tiến hành nhập mã.

b. Không vào được Edumall

Thông thường tạo tài khoản Edumall người ta sẽ dùng tài khoản mail để đăng ký. Chẳng may có quên mật khẩu đăng nhập, bạn có thể dùng mail để khôi phục mật khẩu và đặt mật khẩu mới. Sau đó đăng nhập bình thường.

Nếu gặp khó khăn bạn hãy liên hệ Edumall qua số khung livechat phía dưới.

3. Mã giảm giá, mã khuyến mãi Edumall

Thật tiếc là ở thời điểm hiện tại, mình vẫn chưa thấy Edumall cung cấp mã giảm giá khi mua khóa học. Vì vậy, giải pháp ở đây là: Bạn có thể mua khóa học trên Unica hay Kyna, 2 website này cũng có rất nhiều khóa học chất lượng. Đặc biệt hơn so với Edumall, bạn có thể sử dụng mã giảm giá để tiết kiệm chi phí khi mua khóa học.

Unica mới chính thức có mặt trong thị trường khóa học trực tuyến vào năm 2016 vừa qua. Tuy nhiên nhờ chiến lược marketing tốt, nhiều ưu đãi tốt cho Giảng Viên.

Vì vậy họ nhanh chóng thu hút được nhiều giảng viên có tiếng tăm về giảng dạy. Từ đó họ ” phất lên như diều gặp gió ” chính thức trở thành đối thủ cạnh tranh của Edumall và Kyna – rất có thể trong tương lai họ sẽ “soán ngôi” của 2 bô lão đi trước bất cứ lúc nào!

4. Mua khóa học tại Topica Edumall bạn được học trong bao lâu?

Tuy nhiên Edumall không cho phép bạn tải khóa học về máy, và việc chia sẻ khóa học lên mạng có thể dính dáng đến vấn đề Pháp Luật, vì đó là tài sản sở hữu trí tuệ mà! Nên lời khuyên ở đây là “Đừng chơi dại! 😛 “

Xem khóa học trên Edumall

5. Edumall hỗ trợ những hình thức thanh toán nào?

Hiện tại Edumall hiện nay hỗ trợ 4 hình thức thanh toán

Thanh toán bằng COD (nhận mã kích hoạt và thanh toán đồng thời qua dịch vụ chuyển phát tận nơi)

Thanh toán trực tuyến bằng thẻ ATM hoặc Visa/Master

Thanh toán qua tài khoản ngân hàng.

Học viên trực tiếp thanh toán tại Văn phòng Edumall tại 75 Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội hoặc 58/10 Thành Thái – Phường 12 – Quận 10 – Hồ Chí Minh

6. Chính sách hoàn học phí trên Edumall

Lưu ý: Bạn nên đọc thật kỹ phần này, để khi cảm thấy thấy khóa học không xứng đáng với số tiền mình bỏ ra thì có thể yêu cầu Edumall hoàn tiền.

Bạn sẽ được Edumall hoàn tiền trong vòng 30 ngày kể từ mua khóa học và học chưa quá 50% thời lượng khóa học.

Một lẽ tất nhiên là ở bất kỳ nền tảng học trực tuyến nào: Edumall, Unica, hay Kyna cũng sẽ có những khóa học trực tuyến thật sự chất lượng, mang lại nhiều giá trị cho học viên, giúp họ nhanh chóng cải thiện và bổ sung những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống và công việc.

Nhưng cũng không thể tránh khỏi việc đâu đó còn tồn đọng những khóa học chất lượng kém chẳng ra gì? Nếu nền tảng học trực tuyến nào tồn đọng nhiều khóa học “lởm” như vậy thì chắc chắn họ sẽ bị ” đào thải ” theo thời gian. Nếu bạn bạn không may gặp khóa học như vậy thì lời khuyên là nên kiên quyết đòi lại tiền.

Có Nên Học Tiếng Anh Trực Tuyến Với Giáo Viên Nước Ngoài Không ?

1. Thoải mái về thời gian và không gian học

Một trong những ưu điểm đầu tiên của việc học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài qua Skype chính là yếu tố thoải mái về không gian và thời gian học. Do không phải đến lớp học nên việc lựa chọn địa điểm và thời gian học sẽ tiện lợi hơn nhiều.

Thứ bạn cần chỉ là một máy laptop có kết nối Internet, phần mềm Skype,1 headphone và gạt bỏ những âm thanh xung quanh làm xao nhãng việc học của bạn. Chính vì vậy, thay vì ngồi với bảng đen, phấn trắng, địa điểm học của bạn có thể là 1 quán cà phê đẹp lung linh có phòng lạnh, hay trên ghế sofa ở nhà bạn. Vừa học bạn vừa có thể thư giãn và thưởng thức 1 ly cà phê mát lạnh. Không chỉ vậy, bạn cùng không phải quá chỉn chu lựa chọn trang phục, một bồ đồ ngủ hay 1 chiếc váy xinh xắn đều có thể là lựa chọn của bạn. Còn gì thoải mái hơn việc học như vậy, phải không nào?

Không chỉ vậy, giờ học ở các trung tâm – lớp học truyền thông thì giờ học và thời lượng học, số lượng học viên sẽ rất cố định. Tuy nhiên, nếu bạn tham gia một khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 qua Skype , tùy vào lịch trình của bạn bạn có thể sắp xếp lịch học và giờ học : học 2 lần hoặc 3 lần mỗi tuần, 2 giờ hoặc 45 phút mỗi lần học, học vào cuối tuần hay lúc nửa đêm… Nhờ vậy, bạn tiết kiệm được tối đa thời gian cho việc học của mình và học đúng theo yêu cầu bản thân.

2. Tiết kiệm thời gian và chi phí

Nếu như lựa chọn các lớp học truyền thống, thì sau giờ làm có thể bạn phải tất bật từ bỏ các buổi ăn vặt hay tám chuyện giờ tan làm để phóng nhanh về nhà, ghé chợ, nấu ăn, tắm nhanh để kịp giờ đến lớp. Thời gian với bạn lúc này như thể bị đánh cắp và bạn tất bật với việc đến lớp học. Nhưng nếu lựa chọn học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài qua Skype bạn sẽ thảnh thơi hơn nhiều. vì bạn không cần phải mất thời gian cho việc di chuyển hay tranh thủ ăn gì để “chống đói” khi học. Nhờ vậy, quỹ thời gian của bạn cho việc học sẽ được tiết kiệm hết mức. Không chỉ vậy cách học online 1 kèm 1 này hay học theo nhóm còn giúp hạn chế những buổi cúp học do “trời mưa to hay nắng lớn” – khiến bạn chán nản khi phải di chuyển đến lớp.

Đặc biệt, học phí cho các khóa học ở trường hay trung tâm khá mắc do họ phải trả các chi phí đi kèm như phí thuê phòng, phí dọn dẹp, điện, nước và thuê nhân viên. Còn nếu thuê giáo viên đến nhà kèm thì bạn có thể sẽ phải trả thêm phí vì họ cũng phải di chuyển và tự cung cấp tài liệu học. Tuy nhiên, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền khi lựa chọn phương pháp học tiếng Anh online vì trường học online không phải trả các chi phí tương tự. Vậy nên, không chỉ bạn mà cả gia sư của bạn cũng thấy hài lòng với cách học này.

3. Cá nhân hóa bài giảng – Tương tác nhiều hơn với giáo viên

Đừng lo lắng là việc học online bạn không thể giao tiếp, tương tác về mặt hình thể với giáo viên. Ngược lại, trên phần mềm Skype có chức năng chia sẻ màn hình nên bạn có thể nhìn thấy giáo viên qua camera, nhìn thấy những ngôn ngữ hình thể của họ trong lúc diễn đạt, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hiểu được điều họ muốn truyền đạt hơn

Đặc biệt, khi học ở những lớp học tiếng Anh online 1 -1 hoặc nhóm nhỏ, giáo viên của bạn sẽ xây dựng bài học dựa trên những nhu cầu và sở thích của bạn – chỉ của bạn mà thôi. Chính vì vậy, bạn sẽ nhanh chóng đạt được mục đích của mình. Ví dụ bạn muốn học để luyện tập hội thoại, giáo viên sẽ tập trung vào mục đích này. Tương tư, nếu bạn muốn luyện phát âm hay kỹ năng nghe hay học để tham gia các kỳ thi, học để phỏng vấn hoặc trình bày …thì giáo án của giáo viên sẽ tập trung vào điều này. Điều này khác hoàn toàn do với việc học theo giáo trình ở các trung tâm hay lớp học truyền thống.

4. Ứng dụng công nghệ vào trong giảng dạy

Với những lớp học online , ban không phải lo lắng vì sự tẻ nhạt hay đơn điệu. Ngược lại những lớp học công nghệ này sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm bất ngờ. Theo bạn thì một lớp học với giáo án, bảng đen, giấy, sách giáo khoa và một lớp học với các video trên kênh Youtube, các bản tin, hình ảnh và postcard …., lớp học nào sẽ thú vị hơn. Những giáo viên online sẽ sử dụng tối đa các ứng dụng của công nghệ vào trong bài giảng của họ để tạo ra những bài học sinh động, cuốn hút người học. Điều này chỉ ra rằng, việc sử dụng công nghệ vào việc học tiếng Anh sẽ làm quá trình học trở nên hấp dẫn và năng động hơn.

Ví dụ như khi học viết, bạn không chỉ có cơ hội tiếp cận các công cụ kiểm tra chính tả mà còn có thể sử dụng các app giúp bạn sửa luôn lỗi chính tả. Lợi thế này giúp bạn xây dựng được những câu văn có cấu trúc chuẩn chỉnh hơn,như người bản ngữ.

5. Thân thiện với môi trường

Chắc có lẽ bạn sẽ thắc mắc, tại sao việc tham gia các khóa học tiếng Anh online lại “thân thiện với môi trường” ?

Điều này cũng rất dễ hiểu, vì khi học online, bạn sẽ không phải sử dụng các phương tiện giao thông, bạn sẽ sử dụng ít xăng dầu hơn. Đây sẽ là hành động đáng được ghi nhận trong việc bảo vệ môi trường.

Không chỉ vậy, với việc sử dụng bài giảng và dụng cụ trên máy tính bạn sẽ ít phải sử dụng giấy hơn và không cảm thấy tội lỗi về việc lãng phí giấy. Đây chính xác là hành động thân thiện với môi trường sống rồi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Dạy Trực Tuyến Trên Edumall – Có Nên Hay Không? trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!