Xu Hướng 2/2024 # Dạy Trẻ Học Tiếng Anh Từ Lúc Nhỏ Đúng Cách # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Dạy Trẻ Học Tiếng Anh Từ Lúc Nhỏ Đúng Cách được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Điều quan trọng đầu tiên muốn con trẻ học tốt với môn tiếng Anh này thì bạn nên cần tạo cho trẻ sự thích thú với môn học. Bạn nên dạy trẻ tiếng Anh bằng cách như tổ chức ra các trò chơi, học hát, học vẽ… tất cả đều bằng tiếng Anh để trẻ cảm thấy học tiếng Anh thật là vui và cảm thấy thật thú vị. Từ đó trẻ sẽ có hứng tập trung học tiếng Anh được tốt hơn và hiệu quả hơn.

2.Tạo môi trường có tiếng Anh cho trẻ

Điều quan trọng tiếp theo là bạn nên tạo ra cho con trẻ một môi trường song ngữ. Bạn nên đưa trẻ tới các nơi khu vui chơi giải trí có nhiều trẻ em nước ngoài, các chương trình tivi bằng tiếng Anh… để cho trẻ làm quen với tiếng Anh và sẽ có tác dụng giúp trẻ học tốt hơn. Việc xem các chương trình tiếng Anh (Phim hoạt hình, nhạc v.v) sẽ giúp trẻ phát âm tốt và chính xác.

3.Không ép con học quá sức

Nếu mức độ tập trung của con bạn chỉ có 15 phút thì bạn nên cho trẻ học khoảng 15 phút rồi cho nghỉ giải lao, chia ca học ra làm nhiều lần. Không nên bắt trẻ học liền 2, 3 tiếng, việc này sẽ khiến cho trẻ cảm thấy mệt mỏi, không tập trung được và làm việc học tiếng Anh sẽ trở thành nỗi ám ảnh và không có tác dụng.

4.Dạy tiếng Anh theo thứ tự cho trẻ nhỏ

Bạn nên dạy con tiếng anh theo thứ tự hợp lý để con bạn nhận được những hiệu quả tốt nhất. Bạn nên dạy con học nghe, học nói trước sau đó mới dạy con học đọc học viết. Chứ bạn không nên bắt con mới học tiếng anh mà phải lấy vở bút ra ghi chép. Điều này sẽ khiến trẻ không có hứng thú với tiếng Anh mà đồng thời việc làm bắt ép trẻ ghi chép ngay từ lúc đầu cũng hoàn toàn vô ích.

Mách Mẹ Cách Dạy Ngoại Ngữ Cho Trẻ Nhỏ Từ Lúc 6 Tháng Tuổi.

Muốn con nhận biết một loại ngữ ngữ sớm, trước hết mình cần phải biết các con tiếp thu ngôn ngữ như thế nào thì từ đó ta mới có thể đưa ra các phương pháp để dạy cho trẻ, khi đấy hiệu quả sẽ đạt rất cao và trẻ rất hợp tác.

1.Ngôn ngữ dưới góc nhìn của trẻ con (từ 0 đến 6 tuổi), ngôn ngữ (bao gồm âm thanh, chữ viết, ý nghĩa) cũng chỉ là một thứ “lạ lạ” và đang cần được bé khám phá, nó giống như việc lần đầu tiên bé nhìn thấy án sáng, hay lần đầu tiên bé thấy búp bê, lần đầu bé nghe tiếng mẹ vậy.

Cái gì gây ấn tượng mạnh với bé thì bé sẽ càng nhớ lâu và có thể là nhớ mãi. Nếu là ấn tượng tốt thì lần sau gặp ại bé sẽ phản ứng với thái độ tích cực và thích thú, thậm chí còn “nghiện”. Ngược lại, ấn tượng xấu ban đấu sẽ làm cho bé có phản ứng tiêu cực nư sợ hãi, ghét, khó chịu. Tất cả đều phụ thuộc vào cách mà bé tiếp cận với “cái mới mẻ” đó vào những lần đầu tiên như thế nào. Cách mà bé tiếp cận với ngôn ngữ cũng như vậy, từ từ và tự nhiên.

2. Ngôn ngữ có 3 phần quan trọng: âm thanh, mặt chữ và ngữ nghĩa. Trong đó thì âm thanh và thứ học dễ nhất và nhanh nhất, đặc biệt là đối với trẻ em, sau đến là mặt chữ và cuối cùng là ngữ nghĩa.

Về âm thanh hay còn gọi là cách phát âm, cách tiếp cận nào với bé là tốt nhất và khoa học nhất. Tương tự như tiếng việt, hãy tạo cho bé một môi trường tràn ngập tiếng anh (tiếng anh chuẩn) trong một khung thời gian cố định trong ngày. Nếu bố hoặc mẹ biết nói tiếng anh thì tốt nhất nên có một người nói chuyện với con chỉ được nói bằng tiếng anh (tuyệt đối không được ngại). Giống như học tiếng Việt, bé cần có thời gian để tiếp nhận đầu vào, tức là sẽ mất một thời gian để nghe và làm quen với âm tiếng anh, sau đấy khi đã đủ vốn rồi bé sẽ tự động bật ra tiếng anh một cách rất tự nhiên. Bố mẹ tuyệt đối không được nóng vội, ép con ngay từ những buổi đầu đã nói được, chỉ cho con nghe mà thôi, khi nào bé sẵn sàng bé sẽ tự bật ra.

3.Học càng sớm càng tốt. Một số ý kiến cứ nói là trẻ con nhỏ biết gì mà học, tiếng Việt còn chưa sõi… Các bố mẹ có biết là hiện tại, ở đâu tôi không nhớ, hôm nọ đọc trên CNN hay gì đó, có trường dạy ngoại ngữ cho trẻ 6 tháng tuổi không, và waiting list thì thôi rồi, cung không đủ cầu. Đơn giản bố mẹ cứ đặt con mình vào địa vị một đứa con lai, nó phát triển 2 ngôn ngữ cùng một lúc và đồng đều như nhau (với một điều kiện, sẽ giải thích sau), vì nó tiếp xúc với hai ngôn ngữ từ khi nó mới sinh ra. Đối với trẻ nhỏ thì Tiếng Việt cũng là ngoại ngữ khi chúng nó còn nhỏ, đúng không? Vì thế học ngoại ngữ càng sớm thì khả năng phát triển ngôn ngữ như tiếng mẹ đẻ lại càng cao. Bên cạnh đó, việc học ngoại ngữ sớm không chỉ giới hạn ở việc nó giỏi cái ngoại ngữ đó, mà còn làm cho trẻ thông minh, phát triển hơn vì đối với trẻ nhỏ, phát triển ngôn ngữ là quan trọng, và ngôn ngữ phát triển làm trẻ nhỏ sẽ khá hơn trong tất cả mọi lĩnh vực khác.

4. Phân biệt rạch ròi hai ngôn ngữ: Lại nói về con lai, đúng là có những đứa nói hai thứ tiếng rạch ròi, không lẫn lộn, và tốt như nhau, còn có những đứa lại bị loạn ngôn ngữ. Một vấn đề rất đơn giản thôi: Bố mẹ nói lẫn lộn. Nếu bố là người Anh chỉ nói tiếng Anh với con và nếu mẹ người Việt chỉ nói tiếng Việt không thì đứa bé sẽ phát triển được hai ngôn ngữ song song như thế, ngược lại nếu cả bố lẫn mẹ dùng cả hai thứ tiếng lẫn lộn ngay từ khi con còn bé thì hậu quả loạn ngôn ngữ là vô cùng cao, vì khi đó não bộ đứa trẻ không phân biệt được hai ngôn ngữ khác nhau, và nó mất đi khả năng phản xạ cần thiết nhất khi con người cần giao tiếp với nhau: nếu đứa trẻ biết mẹ nó chỉ hiểu tiếng Việt, nó sẽ phải tập nói tiếng Việt để mẹ nó hiểu nó, tương tự với bố…Vì vậy, thực sự nếu không đủ điều kiện để phát triển song song hai ngôn ngữ từ khi còn rất là nhỏ (ví dụ bố mẹ không có khả năng nói tiếng Anh, hay không có khả năng thuê một cô bảo mẫu nói tiếng Anh từ khi con còn rất bé, hay môi trường không cho phép – nếu con bạn là người Việt và bạn đang ở nước ngoài chẳng hạn, thì đó là môi trường lý tưởng để phát triển hai ngôn ngữ song song) hãy đợi con đến 3-4 tuổi và bắt đầu, thì chúng nó sẽ biết được đấy là ngôn ngữ thứ 2 vì tiếng Việt đã khá là phát triển.

5. Học ngôn ngữ như là công cụ giao tiếp và nhận thức cái nội dung cần truyền tải. Ví dụ khi bạn nói với con apple có nghĩa là quả táo thì bạn đang cho con học ngoại ngữ như là học ngoại ngữ thực sự, nhưng khi bạn cầm quả táo và nói: apple, tưởng đơn giản nhưng mà là khác hoàn toàn: con bạn sẽ nghĩ ngay đến cái đồ vật “ trái táo” đấy với cái từ đấy, và khi nó nhìn quả táo nó sẽ bật ra được apple, tạo điều kiện sau này khi cần dùng ngôn ngữ nào thì nó phải NGHĨ bằng ngôn ngữ đó, mà điều này quan trọng vô cùng.

Cụ thể: nếu nó cần nói nó muốn quả táo nó sẽ bật ra luôn I want that apple, chứ không phải nó sẽ nghĩ là: mình muốn quả táo đó, phải nói là Tôi muốn quả táo đó, tức là I want that apple và sau đó thì mới nói ra. Lúc chúng tôi sang Nga thì đã học một năm dự bị ở nhà, và các nước khác thì họ không học ở nhà trước như VN, sang đến bên Nga họ chẳng có một tý vốn nào, nhưng mà họ học nhanh hơn và khả năng bật cao hơn rất nhiều, đơn giản như tôi đã giải thích ở trên, họ link thẳng mọi thứ đến ngôn ngữ, không phải qua bất cứ một cái cầu nối nào.

6. Học ngoại ngữ phải kiên trì: Một số bố mẹ cho con đi học thì rất sốt ruột muốn biết kết quả ngay, phải biết con biết từ này và nói được câu này. Vô hình chung là đầy đọa mình và con mình đấy, vì hầu hết không có super kid, tất cả theo một quỹ đạo rất bình thường: mưa lâu thấm dần, và nó chỉ nói khi nó thấy cần thiết, hay khi nó thích…Con tôi sang Úc 3 tháng chẳng thốt lên một từ nào, mẹ cũng kệ, chỉ cho nó xem đĩa tiếng Anh, nói tiếng Anh với nó, giải thích bằng tiếng Anh, hiểu đến đâu thì hiểu, đến lớp thì 1 tuần đầu người ta cho phiên dịch đến, được một tuần mẹ cháu yêu cầu thôi mặc dù chính phủ trả tiền, và nó tự xoay xở. Cho đến một hôm dẫn nó đến nhà bạn chơi thì thấy nó tuôn ra cả tràng, accent đặc Úc. Bất ngờ quá, và từ đó thì nó còn yêu cầu mẹ là không dùng tiếng Việt với nó, hậu quả là khi về nhà phải mất 2 tháng mới nói lại được tiếng Việt. Vì thế, bố mẹ đừng có sốt ruột, lúc nào nó bật ra thì nó sẽ bật ra, còn không, nó vẫn đâu đó trong đầu chúng nó đấy.

7. Học chuẩn ngay từ đầu: Accent không quan trọng, người ta có thể nói giọng Úc, giọng Mỹ, giọng Sing… nhưng apple phát âm phải là apple. Thiết nghĩ là bố mẹ đừng quá câu nệ người bản xứ với không bản xứ một cách thái quá. Được bản xứ mà có chứng chỉ là quá tốt rồi nhưng bây giờ Tây ba lô nhiều lắm. Người nước ngoài với một giọng chuẩn là ổn, vì người nước ngoài có 2 lợi thế hơn so với người Việt: trẻ con bắt buộc phải nghe và hiểu họ vì họ không nói và không hiểu được tiếng Việt (khả năng phản xạ đã nói ở trên); và nói gì thì nói, phương pháp dạy của họ luôn tiên tiến hơn, họ cũng giỏi khuấy động phong trào hơn người Việt mình, không ngại nhảy, không ngại hát, không ngại nói và họ vẫn có 1 lợi thế hơn với các giáo viên bản xứ đấy: họ thường có bằng cấp tử tế hơn và có kinh nghiệm của bản thân mình khi sử dụng ngôn ngữ thứ 2!!! Nói thế không phải là người Việt mình tiếng Anh không giỏi, đơn giản là giáo viên Việt Nam có giọng chuẩn thì hầu hết phải tu nghiệp tốt nghiệp ở nước ngoài, mà những người đó về thì 1/không đi dạy tiếng Anh giá thấp, giá của họ cũng phải bằng người nước ngoài, mà image thì lại không bằng người nước ngoài vì không phải mác bản xứ; 2/họ thường chỉ dạy đại học hay các khóa học cao cấp;3/khả năng tạo fun của họ vẫn kém người nước ngoài!!! Túm lại: vẫn phải người không phải Việt Nam dạy cho trẻ em là tốt nhất.

8. Học dưới nhiều hình thức: Cứ tưởng tượng con bạn ở nước ngoài, nó sẽ giao tiếp với người nước ngoài, nó sẽ xem TV nước ngoài, nghe nhạc nước ngoài…Vậy nên hãy cố tạo cho con bạn một môi trường ngôn ngữ như thế: Xem TV bằng tiếng Anh (đĩa, cable TV), nghe nhạc tiếng Anh, kể cả nhạc người lớn, giao tiếp với người nước ngoài (đi học, đi giao lưu). Mà cũng đừng bắt con chỉ xem mấy cái đĩa học Tiếng Anh, nhanh chán lắm, cho chúng nó xem phim bằng tiếng Anh là ổn nhất. Một công đôi việc đấy: 1/chúng nó phải suy nghĩ và đoán khi chúng nó không hiểu, làm giảm tác hại của TV là hạn chế sức suy nghĩ của con người; 2/học tiếng Anh qua nội dung (content-based) mà lại hấp dẫn. Nếu con bạn không thích xem, hãy khuyến khích chúng nó bằng cách ngồi cạnh và sau đó thì kể thêm về các nhân vật đó, và để cái interest của chúng nó luôn luôn nóng hổi, hãy chọn các phim có nhiều series, kiểu như pooh hay barbie, hay strawberry shortcake, hay totally spices dang chieu tren disney channel, nhân vật thân thuộc nhưng sự kiện lại luôn luôn mới. Máy tính và internet cũng là một nguồn học tiếng Anh tốt, các trò chơi bằng tiếng Anh cũng tốt vì chúng nó phải nghe và làm theo instructions ở đó, và điều căn bản là chúng nó thích. Vấn đề hạn chế thế nào thì bố mẹ biết rồi.

Ngày cập nhật 2024/10/20 Tác giả: chúng tôi tổng hợp

Học Tiếng Anh Như Thế Nào Là Đúng Với Trẻ Nhỏ?

Mặc dù không cần được giảng giải về mẫu câu, quy tắc… ở độ tuổi 4-5, trẻ đã có thể diễn đạt ý kiến của mình rõ ràng về nội dung và gần như hoàn hảo về ngữ pháp. Điều này chứng tỏ chỉ qua tiếp xúc với ngôn ngữ và giao tiếp, trẻ có thể hấp thu ngôn ngữ theo bản năng mà không cần phải học một cách có hệ thống.

Nếu trẻ học một ngôn ngữ thứ hai theo cách tương tự thì quá trình tiếp thu ngôn ngữ cũng cho cho kết quả tương tự. Như vậy, để tiếp thu tiếng Anh tự nhiên như tiếng mẹ đẻ thì tất cả những gì trẻ cần là nguồn giao tiếp tự nhiên.

Với mong muốn tao ra một thế hệ người Việt Nam thành thạo Anh ngữ từ khi còn rất nhỏ, Pingu’s English Việt Nam ra đời với sứ mệnh giúp trẻ em Việt Nam phản xạ tiếng Anh một cách tự nhiên theo bản năng ở độ tuổi còn rất sớm. Dưới sự bảo trợ về bản quyền thương hiệu của tập đoàn Linguaphone nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực giảng dạy ngôn ngữ đến từ Vương Quốc Anh, và phát huy những thành công về giáo dục tiếng Anh sớm tại cơ sở Times city, Pingu’s English Việt Nam đã chính thức ra mắt cơ sở mới tại 302 Cầu Giấy và chi nhánh tại Hải Phòng.

Đây thực sự là một dấu mốc lớn khẳng định được sự phát triển cũng như uy tín của thương hiệu giảng dạy tiếng Anh quốc tế dành cho trẻ em trong lứa tuổi từ 1,5 đến 9 đến từ Vương quốc Anh này. Chương trình độc quyền của Pingu’s English xoay quanh những cuộc phiêu lưu vui nhộn của chú chim Pingu – một nhân vật hoạt hình có hơn 1 tỉ khán giả khắp thế giới – kết hợp với phương pháp giảng dạy đã được khoa học kiểm chứng và chưa từng có ở một trung tâm Anh ngữ nào khác là cá nhân hóa nội dung học tập theo 8 dạng thức thông minh, trẻ em đến với Pingu’s English được “chơi” với tiếng Anh qua các hoạt động mà trẻ nào cũng yêu thích như vẽ, thủ công, tô màu, múa hát, kể chuyện…, qua đó trẻ thẩm thấu ngôn ngữ rất tự nhiên.

Cơ sở thứ 2 của Pingu’s English tại Cầu Giấy đặt tại tầng G Tòa nhà Discovery Complex (302 Cầu Giấy – Hà nội) có diện tích khoảng 200m2 với phần bài trí và thiết kế hoàn toàn theo quy chuẩn của hệ thống Pingu’s English toàn cầu. Mỗi phòng học được mô phỏng một không gian phiêu lưu khác nhau để kích thích tối đa trí tưởng tượng của trẻ em. Phòng học nào cũng có góc học điện tử cùng với các trang thiết bị tối tân, 100% đội ngũ giáo viên là người bản ngữ, dày dạn kinh nghiệm và nắm chắc phương pháp giảng dạy, rành hiểu tâm lý trẻ em. Điều đặc biệt, Pingu’s English tiếp nhận học sinh ở mọi trình độ và duy trì sĩ số lớp nhỏ chỉ 10 người, nhằm bảo đảm học sinh được tương tác tối đa với giáo viên nước ngoài.

Sự kiện khai trương cơ sở Cầu Giấy mang tên “Ngày hội khám phá tài năng trong con” vào ngày 21/7/2024 đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều bậc phụ huynh và các bạn nhỏ đến tham dự. Bố cục là chuỗi các hoạt động trải nghiệm từ việc tăng cường thể lực cho các bé thông qua các trò chơi vận động nhẹ, đến các hoạt động khám phá khả năng sáng tạo qua hoạt động làm bánh, cắt dán thủ công hay kiểm tra khả năng phản xạ tiếng Anh của con cùng giáo viên nước ngoài cho đến hoạt động khám phá tính cách của con nhằm định hướng tương lai qua hoạt động sinh trắc vân tay quốc tế. Ngày hội thực sự đã trở thành một sân chơi bổ ích và mang đến nhiều trải nghiệm cho phụ huynh học sinh và góp phần lan tỏa những giá trị đích thực nhằm định hướng và xây nền móng vững chắc cho trẻ.

Tin rằng với sự tâm huyết và tình yêu trẻ em cùng sứ mệnh thiêng liêng mà Pingu’s English Việt Nam đang nỗ lực dựng xây, niềm đam mê tiếng Anh sẽ còn lan tỏa đến nhiều trẻ em Việt Nam. Trên chặng đường đồng hành cùng trẻ em Việt Nam vươn ra thế giới, Pingu’s English School sẽ luôn là trường Anh ngữ quốc tế đáp ứng sự mong đợi của việc học tiếng Anh “thẩm thấu ngôn ngữ tự nhiên” một cách hiệu quả nhất.

Cách Dạy Trẻ Học Tiếng Anh Hiệu Quả Ngay Từ Khi Còn Nhỏ

Độ tuổi nào thích hợp để dạy trẻ học tiếng Anh?

Theo nghiên cứu của một chuyên gia ngôn ngữ trẻ em – tiến sỹ tâm lý Elaine Schneider, trẻ được tiếp xúc với tiếng anh càng sớm càng tốt, đặc biệt là các chương trình như tiếng anh cambridge tiểu học. Bởi vì, não bộ trẻ nhỏ như một “miếng bọt biển” có thể hút rất nhiều thông tin xung quanh. Đặc biệt là đối với các bé trong độ tuổi từ một đến 5 tuổi. Khả năng tiếp nhận thông tin của trẻ ở độ tuổi này rất nhanh và nhạy bén. Bên cạnh đó, các cấu tạo của cơ quan thính giác và khả năng phát âm của trẻ nhỏ trong giai đoạn này cũng giúp trẻ dễ dàng bắt chước các phát âm khác nhau. Vì vậy, trẻ có thể phát âm chuẩn khi học tiếng anh ngay từ khi còn nhỏ.

Các sai lầm khi dạy trẻ học tiếng anh

Nếu cha mẹ ép trẻ học theo công thức, ngữ pháp khô cứng,.. thì sẽ trở lên vô tác dụng. Trẻ thường không thích phải học tiếng anh theo công thức hay ngữ pháp nhàm chán. Đặc biệt ở độ tuổi này, một chương trình tiếng anh hấp dẫn mới có thể thu hút được trẻ.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra tính tích cực của game đối với vốn từ vựng tiếng tiếng anh. Sự tương tác về hình ảnh, âm thanh chắc chắn sẽ khiến việc ghi nhớ của con bạn trở nên tốt hơn. Bạn có thể chơi và học cùng con để kiểm soát mức độ tiếp thu của trẻ.

Ngoài ra, một trong những sai lầm cơ bản trong cách dạy trẻ học tiếng anh là dịch ra tiếng việt. Thông thường, các bậc cha mẹ dạy con quả táo trong tiếng anh là “apple”. Việc đưa ra từ mới sau đó dịch ra tiếng việt sẽ khiến trẻ trẻ tiếp thu kém hiệu quả hơn là chỉ để trẻ tiếp xúc với tiếng anh và hình ảnh. Hãy để trẻ tự vận động tư duy để hiểu đó có phải là quả táo trong tiếng việt không.

Các cách dạy trẻ học tiếng anh thường gặp khó khăn gì? Trẻ muốn chơi hơn muốn học

Nếu bạn cho trẻ học theo cách học tiếng anh theo cách học truyền thống ở độ tuổi quá nhỏ, trẻ sẽ rất dễ chán nản. Ở độ tuổi mầm non, trẻ còn khá nhỏ để có thể có sự tập trung cao. Trẻ thường có tâm lý muốn chơi hơn muốn học. Vì vậy, trẻ thường hứng thú với việc học qua các trò chơi vui nhộn hơn. Bạn cần lồng ghép nội dung học tiếng anh qua các trò chơi. Như vậy, trẻ sẽ được khơi gợi hứng thú và niềm say mê hơn đối với tiếng Anh.

Trẻ không muốn học lý thuyết

Điều này thường hay xảy ra ở trẻ mầm non khi học tiếng anh. Cách dạy trẻ học tiếng anh hiệu quả nhất ở độ tuổi này là là dạy trẻ một cách tự nhiên. Bạn không nên ép buộc và bắt trẻ ghi chép quá nhiều. Hãy để trẻ học tiếng anh qua các trò chơi, hình ảnh, bài hát,… Như vậy, sẽ đem lại hiệu quả cao hơn cách học truyền thống.

Trẻ nhanh chán với chương trình học kém hấp dẫn

Nếu bạn để trẻ học theo một cuốn giáo trình được thiết kế sẵn, trẻ sẽ rất mau chán nản. Khả năng sáng tạo của trẻ cũng sẽ bị giới hạn. Vì vậy, rất nhanh chóng trẻ sẽ không còn hứng thú với việc học nữa. Hãy để trẻ được học tiếng anh theo cách chơi mà học. Đặc biệt, các khoá học online bằng video sẽ giúp trẻ bị thu hút bằng các hình ảnh sinh động. Trẻ sẽ chú ý lắng nghe nhiều hơn và chắc chắn sẽ tiếp thu hiệu quả hơn.

Giải pháp cho cách dạy trẻ học tiếng anh hiệu quả tại nhà

Để giải quyết những khó khăn trên, khoá học tiếng anh của Kyna for Kids sẽ giúp bé có được niềm vui trong suốt quá trình học. Khoá học tiếng anh online của Kyna với nhiều cấp độ và hình ảnh sinh động chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả tiếp thu cao hơn các khoá học truyền thống.

Nội dung khoá học tiếng anh online cho trẻ em của Kyna for Kids khá đa dạng. Hiện nay, đây là khoá học đang được rất nhiều bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn cho con cái. Khóa học rất thích hợp cho các phụ huynh có con nhỏ từ 2 tuổi trở lên và muốn cho con được học tiếng Anh bài bản. Với chi phí tiết kiệm, không mất nhiều thời gian của bạn và con, đây là cách dạy trẻ học tiếng anh khá hiệu quả tại nhà, ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm trung tâm tiếng anh cho trẻ em. Hi vọng bạn sẽ tìm được khoá học thích hợp nuôi dạy con toàn diện thông qua bài viết này.

Cách Dạy Từ Vựng Tiếng Anh Cho Trẻ Nhỏ Lớp 2 Qua Bài Hát

Cách dạy từ mới tiếng Anh cho trẻ lớp 02 qua bài hát là một trong những công rất tuyệt vời để việc học tiếng Anh trẻ em có thể lớn mạnh kỹ năng ngôn ngữ tốt hơn. thế nhưng, cách dạy tiếng Anh cho trẻ lớp hai qua bài hát là gì? Trong bài viết này, Alokiddy sẽ cung ứng cho bạn một vài số ý tưởng được đề xuất.

Cách dạy từ mới tiếng Anh cho trẻ lớp 2 qua bài hát Học tiếng Anh lớp 2 qua bài hát hãy cho trẻ lặp lại

hãy nhớ rằng, dù tiếng Anh dành tặng học sinh lớp 2 có khó đến mức nào thì trẻ đều thích nghe các bài hát tương tự nhau. cho nên, bạn hoàn toàn có thể áp dụng một bài hát thành nhiều lần để bé học mà ko phải phiền não gì về sự chán ngấy. Hãy để cho chúng thực sự thích thú bài hát đó và chuẩn bị hát chúng. khi trẻ ko muốn lặp lại nữa, hãy cho trẻ chỉ chú trọng vào một hoặc 2 bài hát đã học.

Cách dạy từ mới tiếng Anh cho trẻ em lớp 2 qua bài hát​

vô cùng nhiều cha mẹ buồn phiền về việc con họ có học tốt khi tại nhà không. dù vậy, học tiếng Anh lớp 02 qua bài hát ở nhà là cách để cha mẹ và bé cùng chia sẻ quãng thời gian bên nhau. trẻ thơ ko chú ý liệu bạn có lạc điệu hay không mà chỉ cần hiểu rằng, bạn đang hát cùng chúng. Nếu như bạn khó khăn với việc tìm bài hát học tiếng Anh trẻ con ở nhà, hãy thử kiếm tìm trên Youtube và lựa chọn một số phiên bản có phụ đề.

Một vài bài hát tiếng Anh dành tặng lớp hai dễ học

Một vài bài hát tiếng Anh dành cho lớp 02 dễ học giống như: “Walking, Walking”, “We All Fall Down”, “The Pinocchio”, “Five Little Monkeys”,”The Wheels On The Bus”, hay “Ten In The Bed”…sẽ giúp bé học từ mới tiếng Anh cho trẻ lớp 02 theo đề tài một cách hiệu nghiệm và dễ học nhất.

Vì Sao Nên Dạy Trẻ Học Tiếng Anh Từ Nhỏ?

Có một sự thật phải thừa nhận đó là trẻ nhỏ dễ dàng học tiếng Anh hơn người lớn, khả năng tiếp thu của các bé trong giai đoạn này là vô hạn. Chính vì thế, bố mẹ, thầy cô hãy tận dụng giai đoạn này tích cực dạy tiếng Anh cho các bé.

Cũng giống như cách mà bạn học tiếng Việt từ lúc nhỏ xíu, quy trình học tiếng Anh của các bé cũng diễn ra rất tự nhiên theo trình tự các bước nghe, nói, đọc và viết.

Một đứa trẻ lúc mới sinh ra vẫn chưa thể nói được gì, nhưng chúng vẫn có thể nghe các âm thanh đang diễn ra xung quanh mình, dần dần quen với cách phát âm, ngữ điệu nói. Sau một thời gian, bố mẹ sẽ tập cho chúng nói những câu, từ đơn giản rồi đến những câu phức tạp hơn. Lớn hơn một xíu, trẻ sẽ được học bảng chữ cái, cách đọc, cách viết. Lâu dần thì chúng đã thành thục tiếng mẹ đẻ lúc nào không hay.

Đó chính là quy trình học ngôn ngữ cơ bản và tự nhiên nhất mà ai cũng đã từng trải qua. Không chỉ đúng với tiếng Việt mà còn đúng đối với tất cả các ngôn ngữ khác. Do đó, khi dạy trẻ học tiếng Anh bạn cũng nên áp dụng đúng theo trình tự này.

Việc học tiếng Anh của người lớn và trẻ nhỏ hoàn toàn không giống nhau. Bởi vì trẻ lúc này vẫn còn ham vui, chưa có khái niệm về sự tự giác, tinh thần trách nhiệm,… Nếu bạn bắt ép trẻ vào một khuôn khổ thì đó là một điều bất khả thi.

Hơn nữa, nội dung học tiếng Anh dành cho người lớn và trẻ em cũng khác nhau hoàn toàn. Phải tuyệt đối tránh xa các bài học về ngữ pháp, lý thuyết dài dòng; thay vào đó, hãy thiết kế những bài học thật sinh động, sáng tạo và nhiều màu sắc. Điều quan trọng nhất là phải tạo cho trẻ một môi trường học tiếng Anh, chủ yếu là giúp cho trẻ nghe nói thật nhiều.

Có thể thấy mục tiêu dạy học tiếng Anh cho trẻ trong giai đoạn này tập trung vào việc giúp trẻ làm quen với tiếng Anh, biết cách phát âm chuẩn và nói được một vài câu tiếng Anh đơn giản.

Bạn có thể cho trẻ nghe và xem các chương trình dạy học tiếng Anh cho thiếu nhi, các bộ phim hoạt hình, hay các bài hát tiếng Anh vui nhộn mỗi ngày. Sau một thời gian, trẻ sẽ quen dần với cách phát âm, ngữ điệu nói trong tiếng Anh rồi bắt chước nói giống theo cách khiến bạn kinh ngạc.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể dạy trẻ học từ vựng thông qua Flashcard, các trò chơi thú vị để giúp trẻ tăng hứng thú học hiệu quả hơn. Thỉnh thoảng, bố mẹ cũng nên trò chuyện với bé bằng một vài câu tiếng Anh, lâu dần bé sẽ hình thành được sự tự tin khi giao tiếp.

Cuối cùng, nếu vẫn chưa tự tin sẽ dạy trẻ học tiếng Anh thành công thì bạn có thể đăng ký những khóa học tiếng Anh được thiết kế dành riêng cho trẻ em. Và nếu vẫn còn đang băn khoăn chất lượng của những khóa học này thì bạn có thể đăng ký học thử miễn phí ngay !

Cập nhật thông tin chi tiết về Dạy Trẻ Học Tiếng Anh Từ Lúc Nhỏ Đúng Cách trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!