Xu Hướng 1/2023 # Dạy Trẻ Học Tiếng Anh Từ Lúc Nhỏ Đúng Cách # Top 6 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Dạy Trẻ Học Tiếng Anh Từ Lúc Nhỏ Đúng Cách # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Dạy Trẻ Học Tiếng Anh Từ Lúc Nhỏ Đúng Cách được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Điều quan trọng đầu tiên muốn con trẻ học tốt với môn tiếng Anh này thì bạn nên cần tạo cho trẻ sự thích thú với môn học. Bạn nên dạy trẻ tiếng Anh bằng cách như tổ chức ra các trò chơi, học hát, học vẽ… tất cả đều bằng tiếng Anh để trẻ cảm thấy học tiếng Anh thật là vui và cảm thấy thật thú vị. Từ đó trẻ sẽ có hứng tập trung học tiếng Anh được tốt hơn và hiệu quả hơn.

2.Tạo môi trường có tiếng Anh cho trẻ

Điều quan trọng tiếp theo là bạn nên tạo ra cho con trẻ một môi trường song ngữ. Bạn nên đưa trẻ tới các nơi khu vui chơi giải trí có nhiều trẻ em nước ngoài, các chương trình tivi bằng tiếng Anh… để cho trẻ làm quen với tiếng Anh và sẽ có tác dụng giúp trẻ học tốt hơn. Việc xem các chương trình tiếng Anh (Phim hoạt hình, nhạc v.v) sẽ giúp trẻ phát âm tốt và chính xác.

3.Không ép con học quá sức

Nếu mức độ tập trung của con bạn chỉ có 15 phút thì bạn nên cho trẻ học khoảng 15 phút rồi cho nghỉ giải lao, chia ca học ra làm nhiều lần. Không nên bắt trẻ học liền 2, 3 tiếng, việc này sẽ khiến cho trẻ cảm thấy mệt mỏi, không tập trung được và làm việc học tiếng Anh sẽ trở thành nỗi ám ảnh và không có tác dụng.

4.Dạy tiếng Anh theo thứ tự cho trẻ nhỏ

Bạn nên dạy con tiếng anh theo thứ tự hợp lý để con bạn nhận được những hiệu quả tốt nhất. Bạn nên dạy con học nghe, học nói trước sau đó mới dạy con học đọc học viết. Chứ bạn không nên bắt con mới học tiếng anh mà phải lấy vở bút ra ghi chép. Điều này sẽ khiến trẻ không có hứng thú với tiếng Anh mà đồng thời việc làm bắt ép trẻ ghi chép ngay từ lúc đầu cũng hoàn toàn vô ích.

Cách Dạy Trẻ Học Tiếng Anh Hiệu Quả Ngay Từ Khi Còn Nhỏ

Độ tuổi nào thích hợp để dạy trẻ học tiếng Anh?

Theo nghiên cứu của một chuyên gia ngôn ngữ trẻ em – tiến sỹ tâm lý Elaine Schneider, trẻ được tiếp xúc với tiếng anh càng sớm càng tốt, đặc biệt là các chương trình như tiếng anh cambridge tiểu học. Bởi vì, não bộ trẻ nhỏ như một “miếng bọt biển” có thể hút rất nhiều thông tin xung quanh. Đặc biệt là đối với các bé trong độ tuổi từ một đến 5 tuổi. Khả năng tiếp nhận thông tin của trẻ ở độ tuổi này rất nhanh và nhạy bén. Bên cạnh đó, các cấu tạo của cơ quan thính giác và khả năng phát âm của trẻ nhỏ trong giai đoạn này cũng giúp trẻ dễ dàng bắt chước các phát âm khác nhau. Vì vậy, trẻ có thể phát âm chuẩn khi học tiếng anh ngay từ khi còn nhỏ.

Các sai lầm khi dạy trẻ học tiếng anh

Nếu cha mẹ ép trẻ học theo công thức, ngữ pháp khô cứng,.. thì sẽ trở lên vô tác dụng. Trẻ thường không thích phải học tiếng anh theo công thức hay ngữ pháp nhàm chán. Đặc biệt ở độ tuổi này, một chương trình tiếng anh hấp dẫn mới có thể thu hút được trẻ.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra tính tích cực của game đối với vốn từ vựng tiếng tiếng anh. Sự tương tác về hình ảnh, âm thanh chắc chắn sẽ khiến việc ghi nhớ của con bạn trở nên tốt hơn. Bạn có thể chơi và học cùng con để kiểm soát mức độ tiếp thu của trẻ.

Ngoài ra, một trong những sai lầm cơ bản trong cách dạy trẻ học tiếng anh là dịch ra tiếng việt. Thông thường, các bậc cha mẹ dạy con quả táo trong tiếng anh là “apple”. Việc đưa ra từ mới sau đó dịch ra tiếng việt sẽ khiến trẻ trẻ tiếp thu kém hiệu quả hơn là chỉ để trẻ tiếp xúc với tiếng anh và hình ảnh. Hãy để trẻ tự vận động tư duy để hiểu đó có phải là quả táo trong tiếng việt không.

Các cách dạy trẻ học tiếng anh thường gặp khó khăn gì?

Trẻ muốn chơi hơn muốn học

Nếu bạn cho trẻ học theo cách học tiếng anh theo cách học truyền thống ở độ tuổi quá nhỏ, trẻ sẽ rất dễ chán nản. Ở độ tuổi mầm non, trẻ còn khá nhỏ để có thể có sự tập trung cao. Trẻ thường có tâm lý muốn chơi hơn muốn học. Vì vậy, trẻ thường hứng thú với việc học qua các trò chơi vui nhộn hơn. Bạn cần lồng ghép nội dung học tiếng anh qua các trò chơi. Như vậy, trẻ sẽ được khơi gợi hứng thú và niềm say mê hơn đối với tiếng Anh.

Trẻ không muốn học lý thuyết

Điều này thường hay xảy ra ở trẻ mầm non khi học tiếng anh. Cách dạy trẻ học tiếng anh hiệu quả nhất ở độ tuổi này là là dạy trẻ một cách tự nhiên. Bạn không nên ép buộc và bắt trẻ ghi chép quá nhiều. Hãy để trẻ học tiếng anh qua các trò chơi, hình ảnh, bài hát,… Như vậy, sẽ đem lại hiệu quả cao hơn cách học truyền thống.

Trẻ nhanh chán với chương trình học kém hấp dẫn

Nếu bạn để trẻ học theo một cuốn giáo trình được thiết kế sẵn, trẻ sẽ rất mau chán nản. Khả năng sáng tạo của trẻ cũng sẽ bị giới hạn. Vì vậy, rất nhanh chóng trẻ sẽ không còn hứng thú với việc học nữa. Hãy để trẻ được học tiếng anh theo cách chơi mà học. Đặc biệt, các khoá học online bằng video sẽ giúp trẻ bị thu hút bằng các hình ảnh sinh động. Trẻ sẽ chú ý lắng nghe nhiều hơn và chắc chắn sẽ tiếp thu hiệu quả hơn.

Giải pháp cho cách dạy trẻ học tiếng anh hiệu quả tại nhà

Để giải quyết những khó khăn trên, khoá học tiếng anh của Kyna for Kids sẽ giúp bé có được niềm vui trong suốt quá trình học. Khoá học tiếng anh online của Kyna với nhiều cấp độ và hình ảnh sinh động chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả tiếp thu cao hơn các khoá học truyền thống.

Nội dung khoá học tiếng anh online cho trẻ em của Kyna for Kids khá đa dạng. Hiện nay, đây là khoá học đang được rất nhiều bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn cho con cái. Khóa học rất thích hợp cho các phụ huynh có con nhỏ từ 2 tuổi trở lên và muốn cho con được học tiếng Anh bài bản. Với chi phí tiết kiệm, không mất nhiều thời gian của bạn và con, đây là cách dạy trẻ học tiếng anh khá hiệu quả tại nhà, ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm trung tâm tiếng anh cho trẻ em. Hi vọng bạn sẽ tìm được khoá học thích hợp nuôi dạy con toàn diện thông qua bài viết này.

Cách Dạy Bé Học Tiếng Anh Từ Nhỏ Tại Nhà

1. Hãy cho bé thông thạo Tiếng Việt trước khi cho bé học tiếng Anh

Các bậc phụ huynh hãy cho bé học tiếng Việt, đọc thông viết thạo tiếng Việt trước khi cho bé học tiếng Anh “. Bởi vì các lý do sau:

Thứ nhất, tiếng Việt (tiếng mẹ đẻ của bé) là ngôn ngữ nền tảng, là hệ quy chiếu cho bé học ngôn ngữ thứ hai khác đó.

Thứ 2, những gì các em được học với tiếng mẹ đẻ sẽ là kiến thức nền tuyệt vời khi bé học tiếng Anh hay những kiến thức học thuật khác của ngôn ngữ thứ hai.

Nhiều nghiên cứu khoa học xác nhận, học tiếng Việt và kiến thức bằng tiếng Việt giỏi thì việc cha mẹ cho bé tự học tiếng Anh cũng như kiến thức bằng tiếng Anh cũng sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều.

Thứ 3, “Mình ở Việt Nam, tội gì mình không để các bé học và thỏa sức vẫy vùng bằng tiếng Việt – tiếng mẹ đẻ”. Đừng quá quan trọng việc cho bé học tiếng Anh quá sớm, hay bắt con phải học ngôn ngữ này, ngôn ngữ kia, hãy để con thỏa sức và yêu với ngôn ngữ mẹ đẻ đã.

Thứ 4, Các phụ huynh đừng lo mất độ tuổi vàng cho bé học tiếng Anh bởi vì trước khi các em 12-15 tuổi vẫn là độ tuổi lý tưởng để học ngôn ngữ mới.

Độ tuổi tốt nhất để các em bắt đầu là khoảng 7- 10 tuổi. Là khi các em đã đọc thông viết thạo tiếng Việt, đã có những kiến thức nền nhất định khi đó bé học nói tiếng Anh sẽ dễ dàng nhất.

Vậy thì, thay vì việc thúc ép cho bé học tiếng Anh quá sớm, cha mẹ chuẩn bị hành trang cho con bằng việc “tắm ngôn ngữ cho bé”

2. Chuẩn bị nền tảng cho bé bằng việc tắm ngôn ngữ

Dạy ngoại ngữ thông qua việc “tắm” ngôn ngữ chính là phương pháp hiệu quả nhất để giúp cho bé tự học tiếng Anh bước đầu. Nguyên tắc của phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả là cho bé luyện nghe, nghe càng nhiều càng tốt. Bạn có thể thấy một đứa trẻ 3 tuổi bình thường đều có thể nói được ngôn ngữ ở quốc gia đó. Là do đứa trẻ đó đã được nghe những người xung quanh nói chuyện rất nhiều. Vì vậy, trẻ sẽ ghi nhớ một cách tự nhiên và nói ra theo bản năng, theo thói quen sẵn có.

Muốn nói giỏi thì phải nghe nhiều và muốn viết giỏi thì phải đọc nhiều. Vậy nên là nếu bạn muốn bé nói giỏi tiếng Anh, hãy cho bé luyện nghe tiếng Anh thật nhiều.

Bố mẹ hãy cố gắng giao tiếp hằng ngày với con bằng tiếng Anh để tạo môi trường luyện tập thường xuyên cho bé. Nếu trong trường hợp bố mẹ không giỏi tiếng Anh thì hãy mở các bài hát, bài nghe, bài đọc bằng tiếng Anh và học cùng với con. Trong quá trình cho bé học mà bố mẹ nói giỏi tiếng Anh cũng là một lợi thế cho bé.

3. Hướng dẫn bé học nói tiếng Anh qua Phonics

Phonics là gì? Phonics là phương pháp học tiếng Anh bằng cách ghép vần để đọc các từ tiếng Anh. Với phương pháp này bé có thể nhìn mặt chữ và đọc một cách chính xác. Ngoài ra, phương pháp học ngữ âm Phonic sẽ giúp bé nghe, viết, cũng như cải thiện cách phát âm trong tiếng Anh của bé rất bài bản

Học Phonics bao gồm 2 bước học như sau:

Bạnbắt đầu dạy trẻ cách ghép vần thành từ, sau đó tới học các nhóm từ vựng gần giống nhau: et, eg, at, ap, an… Bạn có thể dạy trẻ ghép vần, như là:

* Dùng các thẻ thông tin – falshcard ghi các âm như at cat, fat,.. hay an với can, ban,..

* Dạy bé đọc âm “at”, bạn hãy che chữ t bằng tay và yêu cầu bé đọc âm /a/. Rồi bạn che tiếp chữ a và yêu cầu bé đọc âm /t/.

* Khi thấy trẻ đọc thạo 2 âm /a/, /t/, bạn cho trẻ đọc nhanh hơn và liền nhau miễn sao cho trẻ đạt được đọc thành âm /at/.

* Khi trẻ đọc âm /at/ được là học xong một âm thành công.

* Bạn dạy trẻ ghép các phụ âm đứng phía trước của âm /at/ là c-at = cat , b-at = bat. Bạn hãy đánh vần mẫu của các từ này cho các trẻ nghe trước, tiếp theo để bé tự tập phát âm theo.

Tiếng Anh Cho Trẻ Nhỏ (Từ 3

A20 – TT18 Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Quận Hà Đông, Hà Nội

Giới Thiệu Khóa Học Tiếng Anh Cho Trẻ Nhỏ

Học tại British School, các bé sẽ được tham gia các bài học tiếng Anh được thiết kế độc đáo với phương pháp giảng dạy sáng tạo bởi các chuyên gia đã qua các khóa đào tạo giảng dạy tiếng Anh cho thiếu nhi quốc tế. Bài học sẽ đưa ra những câu chuyện, đặt ra các tình huống khiến các bạn phải nhăn trán suy nghĩ, hào hứng trao đổi và thích thú khi tìm ra kết quả. Khóa học này giúp bé làm quen với ngoại ngữ (Tiếng Anh), phát triển giao tiếp khẩu ngữ tự nhiên, hình thành thói quen và tâm lý yêu thích học tiếng Anh, bạo dạn trong giao tiếp và bước đầu phát triển tư duy nhận xét ở trẻ nhỏ. Sau khi hoàn thành khóa học, các em sẽ có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh trong các tình huống đơn giản hàng ngày như chào hỏi, gọi tên các đồ vật, con vật, nhận biết và đếm số bằng tiếng Anh, hỏi đáp một số yêu cầu đơn giản hàng ngày, hát đồng dao tiếng Anh.

Đối Tượng Tham Gia

Dành cho trẻ từ 3 – 5 tuổi

Thời Lượng

Tiếng Anh cho trẻ nhỏ được chia làm 2 khóa học. Mỗi khóa học trong 6 tháng

Nội Dung Khóa Học Tiếng Anh Cho Trẻ Nhỏ

– Phát triển khả năng giao tiếp tự nhiên và mạnh dạn bằng tiếng Anh( nghe, nói). – Phát âm chuẩn tạo nền tảng vững chắc cho việc học tiếng Anh sau này. – Chương trình học kết hợp nhiều hoạt động dạy và học tiếng Anh giao tiếp hiện đại phù hợp với lứa tuổi cùng các trò chơi, hoạt động đa dạng theo cặp và nhóm – Nội dung chương trình được thiết kế theo chuẩn quốc tế và sử dụng các bộ sách đã được thế giới công nhận đạt hiệu quả cao trong dạy tiếng Anh cho trẻ em, kèm với tranh ảnh, giáo cụ trực quan, băng đĩa tiếng và hình nhằm nâng cao chất lượng học tập, tạo môi trường giao tiếp bổ ích cho trẻ nhỏ.

British school là tổ chức đào tạo tiếng Anh có hội sở tại Anh quốc. Với mục tiêu truyền thụ tiếng Anh chính thống đến các nước trên thế giới, đến nay, British school hiện đã có mặt tại 28 quốc gia và giảng dạy thành công cho hàng trăm ngàn học viên thiếu nhi (English for children) và người lớn (English for Adults). Qua nhiều năm nghiên cứu nhu cầu và cách giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam, British school hiểu rằng cần thay đổi mạnh mẽ hơn phương pháp dạy và học để bắt kịp trình độ dân trí tiếng Anh quốc tế cho cộng đồng Việt. Từ đó giúp Việt Nam tiến nhanh hơn trên con đường hội nhập tri thức và công nghệ tiên tiến với khu vực và thế giới. Hiện nay Britsh school có 4 nội dung tập trung đào tạo chuyên sâu: Đào tạo tiếng Anh trẻ em, đào tạo IELTS, tư vấn du học Anh và kỹ năng sống.

Cập nhật thông tin chi tiết về Dạy Trẻ Học Tiếng Anh Từ Lúc Nhỏ Đúng Cách trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!