Xu Hướng 6/2023 # Dạy Con Tập Viết Tiếng Anh Tại Nhà: Cha Mẹ Nên Bắt Đầu Từ Đâu? # Top 13 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Dạy Con Tập Viết Tiếng Anh Tại Nhà: Cha Mẹ Nên Bắt Đầu Từ Đâu? # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Dạy Con Tập Viết Tiếng Anh Tại Nhà: Cha Mẹ Nên Bắt Đầu Từ Đâu? được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

22 Tháng 06, 2019

Lên kế hoạch dạy con tập viết tiếng Anh tại nhà

Luyện viết là một kỹ năng quan trọng, tác động trực tiếp tới các kỹ năng nghe; nói; đọc và khả năng phản xạ ngôn ngữ. Là một kỹ năng khó, vậy nên để kết quả học tập của con đạt hiệu quả cha mẹ cần lên kế hoạch chi tiết về thời gian và lộ trình học.

Hãy bắt đầu với con từ những buổi học ngắn, khoảng 15 – 30 phút; sau đó cha mẹ có thể căn cứ vào độ tuổi và khả năng tập trung của con để tăng thời gian học.

Hãy bắt đầu tập viết tiếng Anh bằng cách viết và ghi nhớ bảng chữ cái

Khi học một ngôn ngữ, chúng ta cần bắt đầu với bảng chữ cái. Với tiếng Anh cũng vậy, luyện viết tiếng Anh cho người mới bắt đầu hay con trẻ cũng vậy; cần tập đọc, tập viết và ghi nhớ các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh.

Trong những ngày đầu tiếp xúc với môn học này, các cha mẹ nên cho con luyện viết 2 chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh. Tăng dần số lượng chữ cái và thời gian học những ngày sau đó. Để đảm bảo con ghi nhớ chuẩn tất cả các chữ cái tiếng Anh, sau khi con đã học hết 26 chữ cái cha mẹ có thể đảo vị trí chữ hoặc đọc một chữ cái để con tự viết thành chữ.

Dạy con tập viết từ vựng tiếng Anh mỗi ngày

Học từ vựng là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng trong quá trình học ngôn ngữ. Đây cũng là bước tiếp theo mà cha mẹ cần hướng dẫn con sau khi con đã ghi nhớ được bảng chữ cái tiếng Anh.

Không thể bỏ qua phần ngữ pháp khi dạy con tập viết tiếng Anh

Ngữ pháp là phần quan trọng nhất trong tiếng Anh; đóng vai trò diễn đạt ý nghĩa của câu giúp người đọc, người nghe hiểu rõ ý nghĩa của câu. Do vậy, ngay từ khi bắt đầu học tiếng Anh cha mẹ nên dạy con học cấu trúc ngữ pháp câu.

Cha mẹ hãy dạy con luyện viết tiếng Anh theo mẫu câu, bắt đầu từ những bài tập đơn giản như: viết từ (điền từ) để hoàn thiện câu; viết câu hội thoại đơn giản;… hãy lấy ví dụ mẫu, hướng dẫn con cách viết và kiểm tra lại để đảm bảo con viết đúng cấu trúc câu.

Hãy bắt đầu dạy con tập viết tiếng Anh với sách “Chinh phục toàn diện kỹ năng viết tiếng Anh”

Để quá trình luyện viết tiếng Anh hàng ngày của con đạt hiệu quả, cha mẹ nên hướng dẫn con theo cuốn bài tập “Chinh phục toàn diện kỹ năng viết tiếng Anh” của Thạc sĩ Nguyễn Quốc Tuấn (ông nguyên là cán bộ nghiên cứu của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, là Chủ biên/Tác giả của nhiều bộ SGK và sách tham khảo môn tiếng Anh từ lớp 1 đến lớp 12).

ĐẶT HÀNG NGAY TẠI ĐÂY! cuốn sách này để được hưởng ưu đãi và chất lượng tốt nhất từ CCBook!

Bộ sách luyện viết tiếng Anh này dành cho học sinh tiểu học, từ lớp 3 đến lớp 5; được biên soạn theo nội dung SGK tiếng Anh nhưng tập trung nâng cao kỹ năng viết. Với đầy đủ các dạng bài tập viết được chia theo nhiều cấp độ sẽ củng cố hệ thống: từ vựng; cấu trúc câu; các hiện tượng ngữ pháp chức năng. Từ đó, hình thành và phát triển kỹ năng viết.

Cấu trúc mỗi đơn vị bài tập trong sách tập viết tiếng Anh

Các cha mẹ có thể tham khảo 5 phần bài tập trong sách tiếng Anh lớp 3:

+ Leve1: Tracing Letters

Lever 1 sẽ giúp các em luyện viết đúng và viết đẹp các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh; dạng in thường và in hoa.

+ Lever 2: Identifying Words

Giúp các em nhận dạng và luyện viết các từ trong mỗi đơn vị bài học.

+ Lever 3: Making Sentences

Giúp các em xây dựng và luyện viết các cấu trúc câu tiếng Anh.

+ Lever 4: Creating Functions

Giúp các em luyện viết các chức năng ngôn ngữ dùng trong giao tiếp.

+ Lever 5: Developing Writing Skill

“Chinh phục toàn diện kỹ năng viết tiếng Anh) lớp 3 sẽ có 5 mức độ bài tập; lớp 4 và lớp 5 sẽ có 4 mức độ. Để tìm hiểu chi tiết hơn về các phần bài tập trong sách, bạn đọc có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết này.

Hy vọng, với những cách tập viết tiếng Anh mà CCBook vừa chia sẻ, các cha mẹ sẽ thuận lợi hơn trong quá trình dạy con tập viết ở nhà. Để nhận được tư vấn chi tiết về sách “Chinh phục toàn diện kỹ năng viết tiếng Anh” mời bạn đọc liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới bài viết.

Mọi thông tin xin mời liên hệ:

CCBook – Đọc là đỗ

Địa chỉ: Số 10, Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội

Holine: 024.3399.2266

3 Điều Cha Mẹ Cần Biết Khi Dạy Trẻ Tập Viết Tiếng Anh Ở Nhà

21 Tháng 05, 2019

Các chuyên gia giáo dục đã chỉ ra rằng tạo dựng một thói quen viết lách chính là cách tốt nhất để rèn luyện khả năng tư duy và phát triển ngôn ngữ. Vậy nên, khi học tiếng Anh; trẻ luôn được khuyến khích tập viết tiếng Anh mỗi ngày.

Bài viết cùng chuyên mục:

Độ tuổi thích hợp để trẻ bắt đầu tập viết tiếng Anh?

Theo nghiên cứu, trẻ em là lứa tuổi có khả năng tiếp thu và học tập nhanh nhất. Các bé có thể học hỏi từ nhiều nguồn và dễ ghi nhớ được những gì đã học. Do vậy, để con có thể học tập tốt và phát triển ngôn ngữ; các bậc cha mẹ nên cho con tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm.

Đối với chương trình giáo dục tiểu học tại Việt Nam hiện nay, các bé sẽ làm quen và học làm chủ tiếng Việt; tất cả các môn học hoàn toàn bằng tiếng Việt. Như vậy, phần nào sẽ gây ra những bất lợi đối với việc học tiếng Anh của trẻ.

Giữa tiếng Việt và tiếng Anh có nhiều điểm khác biệt; và không thể áp dụng cách học của tiếng Việt sang tiếng Anh. Tuy nhiên, chương trình tiếng Anh ở bậc tiểu học hiện khá đơn giản; không có nhiều từ vựng; cấu trúc câu cần ghi nhớ. Mục đích học tiếng Anh trong giai đoạn này, đó là: hình thành cho bé khả năng tư duy và phản xạ ngôn ngữ.

Từ 8 – 10 tuổi là giai đoạn “khởi động” với môn học tiếng Anh; do vậy đây cũng chính là giai đoạn thích hợp nhất để cha mẹ dạy trẻ tập viết tiếng Anh. Để đạt được kết quả tốt nhất, cha mẹ nên có định hướng và cách dạy tập viết tiếng Anh phù hợp với con. Việc luyện viết cần được tiến hành từ từ và duy trì thường xuyên; đặc biệt cha mẹ nên đồng hành cùng con và tạo động lực cho con học.

Phương pháp tập viết tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả tại nhà

+ Trước tiên, để chuẩn bị cho quá trình tập viết; bạn cần dạy trẻ cách trả lời những câu hỏi đơn giản bằng tiếng Anh. Cần lưu ý đến cách phát âm; cả ngữ điệu trong câu trả lời của bé vì điều này có thể gây ra những ảnh hướng đến quá trình viết về sau.

+ Hãy hướng dẫn trẻ cách ghi nhớ nhanh những từ ngữ thông qua hình ảnh thực tế, những câu nói đơn giản… đây là quá trình chuẩn bị kiến thức trước khi tập viết.

+ Khuyến khích bé sáng tạo trong quá trình viết để trẻ có thể phát huy được trí tưởng tượng; khả năng tư duy.

+ Kể những câu chuyện thú vị để trẻ có hứng khởi trong quá trình tập viết.

3 dự án thú vị ở nhà giúp trẻ tập viết tiếng Anh tốt hơn

Tập viết tiếng Anh cho trẻ em tại nhà không khó và sẽ đạt hiệu quả cao hơn nếu các bậc phụ huynh hiểu được sở thích của trẻ. Một trong những “dự án” thú vị cha mẹ có thể thực hiện khi cho trẻ luyện viết ở nhà:

+ Truyện tranh: Còn với những bé thích truyện tranh, cha mẹ có thể hướng dẫn con cách viết lời thoại cho nhân vật dựa theo tình huống; ngữ cảnh trong câu chuyện. Việc kết hợp hình ảnh và sơ đồ vào các bài tập viết tiếng anh cơ bản này không chỉ giúp trẻ nhanh tiến bộ mà còn phát triển tốt về khả năng tư duy.

Mọi thông tin xin mời liên hệ:

Cách Để Cha Mẹ Dạy Con Học Tiếng Anh Tại Nhà Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Dạy con học tại nhà là giải pháp tuyệt vời để cha mẹ gần gũi hơn với con và giúp con phát triển toàn diện hơn. Đặc biệt, dạy tiếng anh tại nhà cho con là mong muốn của hầu hết các bậc phụ huynh.

Tạo môi trường tiếng anh tại nhà gần gũi cho con

Không chỉ môi trường học tập ở trung tâm, trường học mới quan trọng mà ở nhà cũng cực kỳ cần thiết. Để giúp bé học tập hiệu quả, cha mẹ nên tạo môi trường học tiếng anh ngay tại nhà cho con. Nó sẽ giúp trẻ học tiếng anh một cách thụ động, vừa học vừa chơi không gây nhàm chán.

Một số cách dạy hay mà cha mẹ có thể làm đơn giản cho trẻ tiếp thu thụ động môn tiếng anh. Đó là là cho trẻ đọc truyện tranh,, mở nhạc thiếu nhi bằng tiếng anh cho con nghe… Cha mẹ nên cho con nghe đều đặn khoảng 15-20 phút mỗi ngày. Bạn nên chọn những bài dễ hiểu, ngắn gọn, sinh động giúp trẻ có được hứng thú và học tập hiệu quả.

Dạy con học thông qua các trò chơi tiếng anh

Để con có thể thích thú trong việc học tiếng anh tại nhà thì việc tổ chức trò chơi tiếng anh rất tối ưu. Đây là cách làm đơn giản mà hiệu quả lại cao cho các bậc phụ huynh áp dụng.

Có rất nhiều trò chơi mà cha mẹ có thể tổ chức và chơi cùng con ngay tại nhà giúp trẻ học hiệu quả. Chẳng hạn như đố con tìm đồ vật thông qua từ tiếng anh, trò đưa đồ vật ra và đố bé nói tên tiếng anh. Cách dạy con học này không chỉ giúp bé gia tăng từ vựng, phản xạ tự nhiên mà con giúp gắn kết tình cảm gia đình.

Khuyến khích cho trẻ học nghe nói nhiều hơn đọc viết

Khả năng tiếp thu và học ngôn ngữ của trẻ nhỏ tốt hơn nhiều so với người lớn, đặc biệt là kỹ năng nghe và nói. Ngoài ra, khi trẻ còn nhỏ tuổi thì rất dễ nhàm chán với việc học. Do đó, cha mẹ nên cho trẻ học nghe nói, gia tăng khả năng bắt chước ngôn ngữ nhiều hơn là kỹ năng đọc viết.

Bạn hãy cho trẻ nghe nhiều video, bài hát tiếng anh và tạo cơ hội cho trẻ nói tiếng anh nhiều hơn. Nếu có cơ hội, cha mẹ hãy cố gắng để trẻ tiếp xúc, làm quen với người bản xứ. Các đoạn hội thoại có thể chỉ vỏn vẹn vài câu. Tuy nhiên, con sẽ đem đến cơ hội để ứng dụng những gì được học, tăng khả năng tự tin khi nói tiếng anh.

Dạy con học tiếng anh bằng cách dựa vào các hình ảnh

Trẻ thường sẽ thích thú hơn với việc học ngôn ngữ bằng việc học qua hình ảnh sinh động. Việc học tiếng anh qua hình ảnh giúp trẻ dễ dàng tiếp thu hơn và gia tăng khả năng ghi nhớ, sáng tạo của trẻ.

Bố mẹ có thể mua cho con những bộ card học tiếng anh bằng hình ảnh sống động. Hoặc bạn cũng có thể cho trẻ xem những video nói tiếng anh sinh động, thú vị như phim hoạt hình sôi động.

Bí Quyết Giúp Cha Mẹ Dạy Con Học Giỏi Tiếng Anh Từ Nhỏ

Bí Quyết Giúp Cha Mẹ Dạy Con Học Giỏi Tiếng Anh Từ Nhỏ

Nên dạy con ngôn ngữ thứ 2 là lúc bé học ngôn ngữ đầu tiên

Để phát triển tiếng Anh cho bé, thời điểm tốt nhất đẻ dạy ngôn ngữ thứ 2 là lúc bé học ngôn ngữ đầu tiên. Nghe thì có vẻ không ổn vì nhiều người sẽ nói rằng: Học nói tiếng Việt còn chưa sõi mà bày đặt ngoại ngữ gì… Ừ thì đúng vậy nếu như đó là một người lớn, đã trưởng thành thì học ngoại ngữ rất khó khăn.

Nhưng với một đứa trẻ thì lại hoàn toàn khác. Khoa học đã chỉ rõ rằng, 3 năm đầu đời là khoảng thời gian mà khả năng ngôn ngữ của trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Đó là lúc mà trẻ có thể học cùng một lúc vài thứ ngôn ngữ. Mà không gặp bất kì khó khăn nào. Bộ não của trẻ lúc này như một miếng mút hút nước rất nhanh. Có thể tiếp thu mọi thông tin và lưu trữ lại cho quá trình phát triển sau này. Dạy tiếng Anh cho bé cũng có thể dạy trong giai đoạn này.

Dạy tiếng Anh cho bé càng sớm càng tốt

♥ Nếu dạy tiếng Anh cho bé từ lúc nhỏ, thì trẻ sẽ hình thành thói quen coi việc sử dụng các ngôn ngữ là như nhau. Chứ không có khái niệm thiên lệch tiếng mẹ đẻ và ngoại ngữ.

♥ Tất nhiên khi lớn lên, do môi trường và nhu cầu sử dụng, trẻ sẽ tự động hình thành sự thiên lệch giữa các ngôn ngữ. Nhưng đều quan trọng là, từ nay tới lúc đó thì trẻ sẽ sử dụng các ngôn ngữ khác một cách tự nhiên. Mà không cảm thấy ngượng hay ngại ngùng trước mặt mọi người. Nếu các bật phụ huynh đã từng học ngoại ngữ thì chắc hẳn biết rằng, nếu cứ ngại không dám nói thì sẽ chẳng bao giờ học giỏi được.

♥ Vậy thì dạy con bằng cách nào? Nếu bạn không giỏi tiêng Anh? Hay bạn không có điều kiện để cho con đi học với giáo viên bản ngũ thì sao? Có nhiều cách phát triển tiếng Anh cho bé các bật phụ huynh có thể tham khảo.

Cần tạo ra môi trường học tập ngẫu nhiên cho con

♥ Trẻ cần được nghe, đươc tiếp xúc thường xuyên với tiếng Anh. Việc các bật phụ huynh cần làm là học tiếng Anh cùng con. Nối tiếng Anh thường xuyên để con quen với việc con sẽ phải sử dụng ngôn ngữ này.

♥ Bạn có thể e ngại rằng: “Tôi nói tiếng Anh không chuẩn, dạy con sai thì sau này khó sửa lắm. Thế bạn thấy người Sing, Mã Lai, Ấn,… nói tiếng Anh có chuẩn không? Rất nhiều người cảm thấy kinh khủng khi phải nghe tiếng Anh từ họ đấy.

♥ Ấy thế mà họ có ngần ngại tí nào khi giao tiếp với thế giới đâu. Họ vẫn tự hào là đất nước nói tiếng Anh cơ mà. Nếu bạn biết mình còn kém thì hãy cố gắng tự trao dồi bản thân để dạy con tốt hơn.

♥ Khi nói tiếng Anh với con, hãy nói thật chậm, nghĩ thật kỹ để phát âm thật chuẩn. Trong suốt quãng thời gian dạy con thì chính bạn cũng là người được học. Cùng đồng hành với con trên con đường học tập. Bạn có thể bật những bài hát thiếu nhi và cùng học hát với con. Nghe họ hát và cố gắng học cách phát âm chuẩn như họ. Tất cả mọi đứa trẻ đều vô cùng hạnh phú khi được vui chơi cùng bố mẹ như vậy.

7 Phương Pháp Nuôi Dạy Con Thông Minh Phụ Huynh Nên Biết

Cần dạy con những từ mới trong sinh hoạt hằng ngày

♥ Khi bạn nói với con một từ mới bằng tiếng Việt hãy lặp lại từ đó bằng tiếng Anh. Sau vài lần bạn làm vậy thì trẻ sẽ hiểu ra rằng chúng có thể nói bằng 2 ngôn ngữ khác nhau với cùng một sự vật. Và trẻ sẽ lặp lại y như vậy.

♥ Như đã nói ở trên, trí não của trẻ có khả năng tiếp thu rất nhanh và lưu trữ lại. Khi bạn nuôi dạy con như vậy, tức là bạn đã giúp con có được vốn từ vựng gấp đôi. Đừng lo nếu con bạn chưa nói ra những gì chúng học được. Bởi tất cả luôn được lưu trữ lại. Một ngày nào đó, chúng sẽ làm bố mẹ ngạc nhiên khi bất chợt nói ra. Đây là cách dạy tiếng Anh cho bé rất hay.

♥ Mỗi đứa trẻ có một tốc độ phát triển khác nhau. Vì vậy đừng vội lo lắng khi thấy trẻ khác nói được nhanh hơn con mình. Hãy phát triển cho trẻ một cách bình thường. Trẻ có thể chưa nói ra được nhiều. Nhưng sự cố gắng của bạn sẽ giúp trẻ hiểu và quen với môi trường song ngữ.

♥ Nếu mỗi tối trước khi ngủ, bạn đều nói với con Goodnight thì dù con chưa thể nói ra, nó cũng hiểu là bạn chúc con ngủ ngon. Hát và đọc sách cho con trước khi ngủ có tác dụng rất lớn. Những lời nói, lời hát của bạn sẽ ở trong tâm trí của trẻ suốt cả đêm. Trẻ sẽ mơ những giấc mơ như đang được trò chuyện vui chơi cùng mẹ.

♥ Có nhiều ý kiến nói rằng không nên cho trẻ xem Tivi hay máy tính quá sớm. Đúng là như vậy nếu bạn bật máy lên và kệ cho con tự ngồi xem một mình. Nhưng nếu bạn ôm con. Ngồi cách máy một khoảng cách an toàn. Cùng hát và chơi với con trong khoảng 30 phút mỗi ngày thì chắc chắn sẽ không có hại gì.

♥ Bởi bạn đã giúp con có sự tương tác, trao đổi và giao tiếp ngôn ngữ. Điều này sẽ phát triển tiếng Anh cho bé. Hoàn toàn khác với việc trẻ ngồi nghe một mình một cách hoàn toàn thụ động. Không có sự tương tác, dẫn đến chứng chậm nói, ngại nói ở trẻ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Dạy Con Tập Viết Tiếng Anh Tại Nhà: Cha Mẹ Nên Bắt Đầu Từ Đâu? trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!