Xu Hướng 5/2023 # Cổng Giao Tiếp Điện Tử Thành Phố Hà Nội # Top 14 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Cổng Giao Tiếp Điện Tử Thành Phố Hà Nội # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Cổng Giao Tiếp Điện Tử Thành Phố Hà Nội được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Khoa tiếng Nga-Trường Đại học Hà Nội (00:00 18/11/2019)

HNP – Ngày 17-11, Khoa tiếng Nga, Trường Đại học Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển (1959-2019). 

Chương trình nghệ thuật tại Lễ kỷ niệm

Lễ kỷ niệm đã diễn ra trong không khí đầm ấm, trang trọng. Nhiều thế hệ sinh viên đã tới chia sẻ những kỷ niệm trong suốt quá trình trau dồi tại mái trường cũng như lời tri ân cho các thế hệ thầy cô.  

PGS-TS Nguyễn Văn Trào – Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Nội chia sẻ, tháng 11 gợi lại những hồi ức lịch sử vẻ vang của Trường Bổ túc Ngoại ngữ Hà Nội (tiền thân của Đại học Hà Nội – HANU) và của Khoa tiếng Nga. Là đơn vị đào tạo có lịch sử lâu dài nhất và phát triển liên tục tại Trường Đại học Hà Nội với mốc son là ngày 1-11-1959, tại cơ sở dựng tạm bằng tre nứa ở Ngọc Thụy, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Trong 60 năm qua, Khoa tiếng Nga đã trải qua những giai đoạn lịch sử hào hùng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của dân tộc.

 

Dù trong hoàn cảnh nào, thầy và trò khoa tiếng Nga cũng luôn đoàn kết, không ngừng cố gắng, nỗ lực, nghiêm túc thực hiện đường lối, nguyên lý giáo dục của Đảng, xây dựng Khoa trở thành một trong những khoa có tầm ảnh hưởng bậc nhất trong Trường cũng như toàn ngành Nga ngữ ở Việt Nam về chất lượng và uy tín trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Qua đó, đóng góp to lớn trong quá trình khẳng định uy tín, vị thế, vai trò và kiến tạo tầm vóc HANU. Có được thành quả này là nhờ sự đồng hành của các thầy cô nhiều thế hệ, những người thầy, người cô với hiểu biết sâu rộng về chuyên môn lại mang tâm thế của một thi sĩ, truyền cảm hứng và ngọn lửa cảm mến ngôn ngữ, văn hóa Nga đến với người đọc.

 

Theo PGS-TS Nguyễn Văn Trào, trong những năm tới đây, Nhà trường cùng với Khoa tiếng Nga tiếp tục đào tạo theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp, tiệm cận chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của đất nước và khu vực. Nhiệm vụ bao trùm đối với các thầy, cô chính là chủ động nâng cao trình độ và ứng dụng các thành tựu của công nghệ số vào công tác chuyên môn, quan trọng hơn là tạo cho mình năng lực truyền cảm hứng.

Hóa Đơn Điện Tử Bằng Tiếng Anh Là Gì? Lợi Ích Hóa Đơn Điện Tử

Hóa đơn điện tử bằng tiếng anh là gì?

Rất nhiều người trong xã hội bị lầm tưởng rằng hóa đơn điện tử và hóa đơn đều được gọi là “bill”. Hóa đơn điện tử cũng là một dạng thanh toán giống các hóa đơn thanh toán khác, và giống như bill. Tuy nhiên, hóa đơn điện tử được dịch sang tiếng anh là “electronic bill” là cụm từ để chỉ về hóa đơn điện tử mà nhiều người dịch đơn giản từ tiếng Việt.

Trong doanh nghiệp thì sẽ sử dụng với các thuật ngữ chuyên môn khác, thuật ngữ mà doanh nghiệp sử dụng để chỉ về hóa đơn điện tử bằng tiếng anh là “invoice”. Invoice là một thuật ngữ để chỉ hóa đơn điện tử, nó cũng giống như bill là một dạng hóa đơn được tạo sản thông qua phần mềm về hóa đơn điện tử.

Việc thanh toán của khách hàng với doanh nghiệp sẽ được gửi đến tin nhắn hoặc email của khách hàng để khách hàng tiện lợi nhất cho việc thanh toán, cũng như việc kiểm soát các sản phẩm được giao dịch của hai bên.

Hóa đơn điện tử bằng tiếng anh thể hiện bằng thuật ngữ “invoice” sẽ là một hóa đơn có đầy đủ thông tin về khách hàng cho đến thông tin về sản phẩm bạn bán hàng của giao dịch giữa hai bên. Invoice khác bill ở chỗ hóa đơn điện tử của một doanh nghiệp sẽ có chứa mã thuế của doanh nghiệp, mã của doanh nghiệp và tài khoản của doanh nghiệp và các doanh nghiệp khác nhau sẽ có các loại mã này là khác nhau.

Lợi ích mang lại từ việc thanh toán bằng hóa đơn điện tử

Những lợi ích của việc sử dụng hóa đơn điện tử mang lại cho các doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử để thực hiện các giao dịch với đối tác và khách hàng:

Thứ nhất, giúp các doanh nghiệp giải quyết nhanh chóng và dễ dàng hơn trong việc thực hiện thanh toán thông qua hóa đơn điện tử thay vì cách sử dụng hóa đơn giấy trước đây.

Thứ hai, thông qua việc sử dụng hóa đơn điện tử bằng tiếng anh – invoice sẽ giúp cho doanh nghiệp giảm bớt chi phí về việc in ấn các hóa đơn cũ, dễ dàng hơn trong việc lưu trữ cũng như tìm kiếm các hóa đơn cũ

Thứ ba, tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp về việc chuyển hóa đơn trước đây đến đối tác hoặc khách hàng. Thông qua hóa đơn điện tử sẽ khiến cho việc chuyển giao dịch nhanh hơn chỉ trong một “nốt nhạc” với việc kết nói internet là các doanh nghiệp đã có thể gửi hóa đơn điện tử đến khách hàng của mình,

Thứ tư, đảm bảo cho việc quản lý hóa đơn được nhanh gọn, khoa học, việc tìm kiếm các hóa đơn kể cả từ các hóa đơn từ rất lâu cũng chỉ cần tìm kiếm trong vài giây là thấy.

Thứ năm đảm bảo thông tin của khách hàng được bảo mật tuyệt đối và lưu giữ lâu dài.

Hóa đơn điện tử bằng tiếng anh là invoice – dạng hóa đơn mang lại nhiều tiện ích cho con người, cho các doanh nghiệp. Bạn có thể tham khảo và tìm hiểu về dịch vụ hóa đơn điện tử trên website: chúng tôi một cách chi tiết.

Kế Hoạch Cuộc Thi Olympic Tiếng Anh Cấp Thpt Thành Phố Hà Nội Năm 2022

KẾ HOẠCH THÀNH PHỐ HÀ NỘI NĂM 2017 CUỘC THI OLYMPIC TIẾNG ANH CẤP THPT Mục đích của cuộc thi:

Cuộc thi “OLYMPIC TIẾNG ANH CẤP THPT THÀNH PHỐ HÀ NỘI” do Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội kết hợp với Tổ chức Giáo dục Quốc tế Language Link Việt Nam tổ chức nhằm mang lại cho các em một sân chơi Tiếng Anh lý thú và bổ ích. Sự tự tin vào khả năng Tiếng Anh sẽ giúp các em mạnh dạn tiếp cận với các tri thức văn hoá mới, các nguồn thông tin phong phú để có những hiểu biết và cách nhìn sâu rộng trong thời kỳ hội nhập và toàn cầu hoá.

Đối tượng tham gia:

Thực hiện nhiệm vụ Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008- 2020” nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ của học sinh, sinh viên, và nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước;

Tạo một sân chơi Tiếng Anh thường niên cho các em học sinh phổ thông và phát hiện học sinh giỏi tiếng Anh bậc trung học phổ thông của toàn thành phố Hà Nội;

Tạo cơ hội để các em học sinh THPT trên địa bàn Thành phố củng cố vốn tiếng Anh của mình và tìm hiểu những tri thức mới;

Tạo cơ hội giao lưu, học hỏi với các bạn bè đồng trang lứa.

Các em học sinh lớp 11 (đặc cách lớp 10) đang học tại các trường THPT trên địa bàn Thành phố Hà Nội, mong muốn học hỏi và phát triển kiến thức Tiếng Anh.

Đăng ký dự thi: Hạn cuối đăng ký: 17h00 ngày 16 /10 /2017 (Thứ 2)

Phát động cuộc thi: 21/8/2017 (trong hội nghị giáo vụ đầu năm)

Địa điểm cuộc thi:

Vòng 1: Trường PTTH Chu Văn An, số 10 Thụy Khuê, Tây Hồ – Hà Nội

Vòng 2: Dự kiến tại trường Đại học Công Đoàn, phố Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Tổng kết + trao giải: BTC thông báo địa điểm sau

THỂ LỆ CUỘC THI:

Các trường THPT tự lựa chọn học sinh cấp trường trên tinh thần tự nguyện, không bắt buộc tham gia. Ban giám hiệu nhà trường và tổ trưởng bộ môn chịu trách nhiệm về số học sinh đăng ký và dự thi. BTC không nhận danh sách thí sinh tự do và danh sách trên bản WORD. Sau 17h00 ngày 16/10 (Thứ 2) Sở GD&ĐT HN chốt danh sách. Những trường không gửi danh sách đúng hạn, đồng nghĩa với việc không tham gia cuộc thi.

nguyenkimhien@gmail.com

Các trường đăng ký danh sách học sinh dự thi gửi trực tiếp 01 địa chỉ duy nhất:

2.Vòng 1: Tổng điểm 100 điểm

quy định làm theo mẫu, trên EXCEL, font chữ 12, time news roman

Thi trắc nghiệm, kiến thức tiếng Anh cơ bản đã học từ lớp 6 đến 11. Chủ yếu dành cho học sinh lớp 11, đặc cách cho HSG lớp 10.

-Thời gian: 7h00 ngày 05/11/2017

-Địa điểm: Trường THPT Chu Văn An, số 10 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

-Nội dung:

3.Vòng 2: Tổng điểm 30 + 20 = 50 điểm

Bài thi gồm 100 câu trắc nghiệm kiểm tra các kĩ năng: Đọc, Viết, kiến thức ngôn ngữ trình độ cơ bản. Tổng điểm vòng 1: 100/100 điểm

Sau 2 tuần làm bài, các em sẽ biết kết quả thi.

– Bài thi gồm 30 câu = 30 điểm kiểm tra: kỹ năng nghe hiểu

và 20 điểm dành cho kỹ năng nói

Thời gian: Ngày 26/11/2017

Địa điểm: Dự kiến tại trường Đại học Công Đoàn, phố Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

– 10 trường tiêu biểu (dành cho khu vực các huyện ngoại thành) có số lượng nhiều thí sinh đạt điểm cao.

– 400 thí sinh đạt điểm cao trong Vòng 1 sẽ được nhận phần thưởng của Ban tổ chức.

4.Lễ tổng kết và phát thưởng:

-150 thí sinh trong số 400 thí sinh sẽ được nhận giải Khuyến khích (không dự thi Vòng 2)

Giải thưởng gồm 20 giải nhất, 100 giải nhì, 130 giải ba, 150 giải khuyến khích.

Thời gian: Ngày 24/12/2017

Địa điểm: BTC sẽ thông báo sau

Số lượng học sinh nhận thưởng: 400 thí sinh xuất sắc có tổng điểm cao nhất V1 được nhận thưởng

Số lượng trường nhận thưởng giải tập thể: 10 trường tiêu biểu (dành cho khu vực các huyện ngoại thành)

Từng vòng thi sẽ có công văn hướng dẫn chi tiết và có số báo danh thí sinh (đề nghị các đ/c Tổ trưởng chuyên môn theo dõi trên mạng của trường và mạng email cá nhân thường xuyên để cập nhật thông tin)

TL.GIÁM ĐỐC TRƯỞNG PHÒNG GIÁO DỤC PHỔ THÔNG

Nhận được Kế hoạch này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị Ban giám hiệu các trường THPT thông báo đến các lớp khối 11 và khối 10. Đăng ký danh sách theo số lượng đã được quy định (file đính kèm) và gửi về địa chỉ duy nhất đã nêu trên, lưu ý Ban tổ chức không nhận danh sách trên WORD. Trong thời gian thực hiện có gì vướng mắc đề nghị trao đổi trực tiếp với đ/c Nguyễn Kim Hiền, trưởng ban Thư ký đề án NNQG 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội điện thoại: 0916565691 để được giải đáp kịp thời.

Học Tiếng Nhật Giao Tiếp Ở Hà Nội

Đến với SOFL, sẽ không còn những buổi học nhàm chán, mà thay vào đó, bạn sẽ được trải nghiệm và khám phá một môi trường học thân thiện, sáng tạo, hoàn toàn khác biệt so với các trung tâm tiếng Nhật khác.

Lớp học tiếng Nhật giao tiếp tại Hà Nội

Bạn là ai và đang tìm trung tâm học tiếng Nhật giao tiếp ở Hà Nội như thế nào?

– Người đi làm, học sinh, sinh viên đã học tiếng Nhật nhiều năm nhưng vẫn chưa tự tin giao tiếp hoặc mất gốc và muốn bắt đầu lại. – Người đã có kiến thức nền tảng tiếng Nhật về ngữ pháp và từ vựng khá nhưng khả năng Nghe Nói tiếng Nhật còn kém – Người không thích tiếng Nhật và không tin mình sẽ giỏi tiếng Nhật. – Người chán nản, sợ sệt, không còn động lực học tiếng Nhật. – Người đi làm bận rộn và muốn giao tiếp tự tin trong thời gian ngắn nhất. – Bạn đang cần tìm 1 trung tâm dạy tiếng Nhật hiệu quả cho người mất gốc – Bạn đang cần tìm 1 trung tâm tiếng Nhật thật sự uy tín tại Hà Nội có nhiều chi nhánh thuận tiện nhất cho việc học.

Trình độ học tiếng Nhật giao tiếp hiện tại của bạn?

– Ngữ pháp và từ vựng còn kém hoặc nắm không chắc – Phát âm chưa chuẩn, dùng trọng âm, lên giọng, xuống giọng, ngắt câu chưa đúng như người bản ngữ – Quá tập trung quá nhiều vào ngữ pháp do đó khi nói bị gián đoạn, khiến bạn trở nên lúng túng khiến diễn đạt không tự nhiên – Hiểu đối phương nói gì NHƯNG khi bản thân lại không bật ra thành câu hoàn chỉnh chỉ mà chỉ dùng các cụm từ rời rạc – Chưa biết diễn đạt ý một cách suôn sẽ. Thiếu từ vựng giao tiếp nên hạn chế trong diễn đạt. Bạn cần một khóa học tiếng Nhật giao tiếp ở Hà Nội. – Thiếu tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài, đối tác, đồng nghiệp

Địa chỉ học tiếng Nhật giao tiếp tại CẦU GIẤY

Tại sao nên chọn khóa học tiếng Nhật giao tiếp tại Trung tâm tiếng Nhật SOFL.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cổng Giao Tiếp Điện Tử Thành Phố Hà Nội trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!